ตอนที่ 5 : ตอนที่ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8176
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 899 ครั้ง
  27 เม.ย. 62

เบนที่โดนฟาร์มส่งออกมาเป็นเวลาเช้าพอดีเสียงนกร้องไก่ขันที่บ่งบอกเวลาในโลกแห่งนี้และความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า

" ความฝันแบบนี้คือความสุขของไอ้เบนชัดๆ "เบนที่ค่อยๆ ขยับตัวเพื่อจะลุกขึ้นแต่ปรากฏว่าทิมขยับตัวลุกขึ้นนั่งเมื่อรู้สึกตัว

" นอนต่อก็ได้ทิมไม่ต้องออกไปรับจ้างทำงานแล้วช่วงสายๆ ค่อยเอาเจ้าโสมแดงกับสมุนไพรอื่นๆ ไปขายกัน"

เบนที่บอกกับทิมเบาๆ เพื่ออยากให้ทิมได้พักผ่อนเต็มที่แต่ทิมกลับไม่ยอมนอนต่อลุกตามเบนออกมาข้างนอก

อากาศยามเช้าตอนนี้บริสุทธิ์มากเบนเคยอ่านหนังสือนิยายเกี่ยวกับกำลังภายในหรือแฟนตาซีมาบ้างแต่ไม่มากเท่าไหร่ว่าสำคัญกับผู้ที่ฝึกกำลังภายในหรือผู้ใช้เวทเพื่อรับพลังฟ้าดินยามเช้า

" หรือเราปลุกสองหน่อนั่นด้วยดีกว่า จะได้มาปรับพลังลมปราณ หรือพลังเวทอะไรนั่นบางเรื่องบอกว่าตอนเช้าเป็นเวลาที่ดี แต่เด็กๆตื่นเช้ามารับแสงแดดยามเช้ามันก็ดีต่อสุขภาพ "

หลังจากไตร่ตรองอยู่ไม่นานก็เดินเข้าไปปลุกเด็กสองคน ซึ่งก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

" พ่อไม่แน่ใจ พ่อว่าลูกตื่นขึ้นมาฝึกพลังเวทกันตอนนี้ดีกว่านะระหว่างที่พ่อทำอาหาร แล้วสายๆเราออกไปตลาดขายสมุนไพรกัน ทิมด้วยออกไปฝึกเวทกันด้านนอกได้เลยรับพลังฟ้าดินนั้นรอชิมฝีมือพ่อได้เลยแต่ทิมสอนพ่อติดไฟก่อน "

เควินและแคลพยักหน้ารับ และดูออกจะมีความกระตือรือร้นพอบอกว่าจะพาไปขายสมุนไพรในตลาดเด็กทั้งสามคนไปนั่งปรับพลังเวทอยู่ด้านหน้าโดยดึงพลังวิญญาณจากธรรมชาติสู่จุดตันเถียนที่มีผลึกประจำธาตุ

เพื่อเพิ่มความก้าวหน้าของผลึกประจำตัวผลึกของเควินมีสีแดงและมีรูปสายฟ้าอยู่ด้านในส่วนของแคลเป็นสีฟ้าเข้มและมีผลึกสีฟ้าอ่อนเป็นรูปน้ำแข็งด้านในที่เรียกว่าคู่ธาตุ ที่เป็นธาตุประเภทเดียวกันและอยู่ในพลังเวทขั้นพื้นฐานขั้น 1 พลังเวทที่ปล่อยออกมาคลุมกายเป็นสีเหลือง

ส่วนของทิมมีสีน้ำตาลและเขียวอย่างละครึ่ง ที่เรียกว่าธาตุผสานอยู่ในเวทขั้นพื้นฐานขั้น 2 พลังเวทที่ปล่อยออกมาคุมกายเป็นสีเหลืองเข้มขึ้นมาอีกหน่อย

ลำดับของเวท

1.เวทขั้นเริ่มต้นมี 3 ขั้น สีประจำขั้นคือสีแดง

2.เวทขั้นพื้นฐานมี 5 ขั้น สีประจำขั้นคือเหลือง

3.เวทขั้นก่อเกิดมี 5 ขั้น สีประจำขั้นคือสีเขียว

4.เวทขั้นธรรมชาติมี 5 ขั้นสีประจำขั้นคือฟ้า

5.เวทขั้นพิภพมี 10 ขั้นสีประจำขั้นคือสีน้ำเงิน

6.เวทขั้นชั้นฟ้ามี 10 ขั้นสีประจำขั้นคือสีม่วง

7.เวทขั้นชั้นสวรรค์มี10 ขั้นมีสีประจำขั้นคือสีม่วง ประกายทอง

เหรียญที่ใช้แบ่งเป็นเหรียญทองแดง เงิน ทอง เพชร

100 เหรียญทองแดงเท่ากับ 1 เหรียญเงิน

100 เหรียญเงินเท่ากับ 1 เหรียญทอง

100 เหรียญทองเท่ากับ 1 เพชร


เบนปล่อยให้เด็กๆ ฝึกเวทไปตัวเองไป ก่อนหน้านั้นเบนเรียนวิธีจุดไฟจากทิมมาเรียบร้อย

เบนกำลังจะเรียกปลาและมันออกมาจะเผา แต่เบนพบขนมปังทั้ง 8 ชิ้นที่ตัวเองลองเก็บเข้ามาในแหวนมิติในขณะที่ตัวเองคิดว่าฝันและมีเม็ดพันธุ์ข้าวสาลีและข้าวโพดอย่างละถุง

" มันไม่ใช่ฝัน " เบนตั้งสติและพยายามเข้าไปในฟาร์มที่ได้เข้าไปเมื่อคืนแต่ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้นเบนทำอยู่หลายครั้งก็ไม่เกิดผล

ดังนั้นเบนเรียกปลาออกมาย่างพร้อมมันเผาอย่างที่ตั้งใจเพราะต้องออกไปข้างนอกเมื่อเสร็จเรียบร้อยก็เก็บเข้าแหวนเพื่อรักษาอุณหภูมิรอเด็กๆ

เบนเดินสำรวจบ้านอีกครั้ง แต่คราวนี้ในหัวของเบนมีความรู้เรื่องการสร้างบ้านเพิ่มขึ้น มีความรู้ในเรื่องการปลูกข้าวสาลีและข้าวโพดรวมทั้งการทำขนมปัง

" นี่มันมหัศจรรย์เกินไปแล้ว แต่ก็ดีการใช้ชีวิตของเราอาจง่ายขึ้นเราต้องรอดูคืนนี้อีกครั้ง "

เด็กๆ ที่ฝึกรวบรวมพลังวิญญาณเสร็จก็ตรงเข้ามาหาเบนอย่างดีใจที่ทุกคนมีความก้าวหน้าเล็กๆน้อยๆเกิดขึ้นเพราะไม่ได้ฝึกนานแล้วหลังจากที่โดนให้ออกจากบ้านและมาอยู่ที่นี่

เบนที่เห็นเด็ก ๆฝึกเรียบร้อยก็นำปลาเผาและมันเผาออกมาวางรวมทั้งขนมปังยาวรีที่หอมอย่างมาก

" พ่อเบนเอาขนมปังมาจากไหนพ่อทำเองเหรอคะ " แคลที่เขย่าแขนพ่อถามอย่างสงสัย

" ไม่ใช่ครับ พ่อมีผู้วิเศษผ่านมาสอนให้พ่อทำขนมปังนี้ทำขึ้นจากผู้วิเศษแต่พ่อทำเองได้แล้วเราจะมาช่วยกันหลังจากเรามีอุปกรณ์พร้อมดีไหมครับ"

" ครับ/ค่ะ " ทุกคนขานรับพร้อมกันจากนั้นลงมือกินขนมปังของผู้วิเศษเป็นอันดับแรก

" นายเอ๊ย พ่อครับ ขนมปังนี้มีพลังวิญญาณด้วยนี่ครับ "

ทิมที่หันมาบอกเบนที่นั่งกินอย่างอร่อยและไม่รู้สึกอะไรไม่เหมือนพวกเด็กๆที่ทำหน้าดีใจและตื่นเต้นกับขนมปังพลังวิญญาณที่ได้รับ

"อย่างนั้นหรอกหรือเป็นเรื่องจริงหรือนี่ และในเป็นประโยชน์กับลูกๆ ใช่ไหม "

เบนที่ไม่รับรู้การมีพลังวิญญาณของขนมปัง หลังจากกินอาหารเรียบร้อยเด็กขอเวลาในการดูดซับพลังวิญญาณจากขนมปังอีกรอบ ส่วนตัวเบนนั่งเขียนรายการที่ต้องการซื้อ และต้องทำเมื่อกลับเข้าไปในฟาร์มจากนั้นเดินออกไปสำรวจต้นไม้รอบๆ ที่พบต้นถั่วเหลือ มัลเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ องุ่น พุทรา มันเทศ มันฝรั่ง ขิง และมะพร้าว แต่ไม่ได้มีมากมายมีเป็นกระจุกเล็กๆกระจายออกไปและไม่ได้มากมายเบนสำรวจแค่รอบๆยังไม่ได้ไปไกลกว่านี่เพราะกลัวเด็กๆออกมาไม่เจอ

" นี่มันสวรรค์ชัดๆสำหรับชาวไร่มือใหม่อย่างเราเลยนี่น่าเราต้องหาทางมาปลูกอยู่รวมกันให้เป็นกิจจะลักษณะให้เหมือนในฟาร์มให้ได้ เรามีเมล็ดพันธุ์ข้าวสาลีและข้าวโพดเราต้องทำแปลงขึ้นมาทดลองไม่รู้ว่าความเร็วในการเจริญเติบโตจะใช้เวลานานแค่ไหนถ้ารวดเร็วเหมือนในฟาร์มดีเราขายได้ไว ขอเสียถ้ามีใครรู้คงอันตรายเพราะเราไม่มีกำลังพอ "

เบนพยายามพิจารณาและวางแผนที่ทำแปลงผักขึ้นมาใหม่ตามความรู้ที่ได้มาอีกโลกหนึ่ง เพราะความรู้ของโลกนี้มีน้อยนิดนอกจากเรื่องผู้หญิงและกินเหล้า แปลงผักเดิมที่มีอยู่มีจำพวกคะน้าแครอทผักบุ้งแต่สภาพไม่น่ากินเท่าไร่แคระแกร็นเป็นส่วนมากเพราะขาดน้ำ

เสียงเด็กๆ ที่เดินออกมาด้านหลังที่คนมีสีหน้าดีใจและเปล่งประกายของความสุขออกมาทุกคน

" ว่าไงครับเด็กๆ มีอะไรจะบอกพ่อเบนไหม " เบนที่เห็นอาการอยากเล่าของเด็กทั้งสามคนที่ทำตัวเหมือนผู้ใหญ่ก็รู้สึกขำนิดๆ ต่อไปเขาอยากให้ทั้งสามคนได้แสดงออกทางความคิดและได้ใช้ชีวิตวัยเด็กที่ขาดหายไปให้มากกว่านี้รวมทั้งเขาด้วย

"แคลเลื่อนขั้นจาก เวทพื้นฐานขั้น 1 เป็นขั้น 2 แล้วท่านพ่อ " แคลที่มีสีหน้าดีใจและบอกให้เบนรู้

" ของผมก็เหมือนแคลครับ" เควินที่ดูสีหน้าภูมิใจกับความสามารถของตัวเองเหมือนกัน

" และทิมละลูก " เบนได้สอบถามทิมบ้าง

" ผมเลื่อนจากเวทพื้นฐานขั้น 2 มาเป็นเวทขั้น 3 ครับ " ทิมที่พยายามเก็บอาการดีใจแต่ไม่สามารถปกปิดเบนได้เพราะลูกตามีความระยิบระยับมากมาย

" ลูกพ่อเก่งกันทุกคน ท่าอย่างนั้นพร้อมแล้วใช่ไหมจะพาพ่อเข้าเมืองกัน" เด็กๆ พากันพยักหน้าแล้วเริ่มออกเดินทาง เบนคิดที่จะซื้อเสื้อผ้าให้ทิมใหม่ด้วยเพราะแต่ละตัวที่เอามาจากแหวนมิติระดับล่างที่มีอยู่ไม่มีตัวไหนดูได้สักตัว

เบนนึกขอบใจพ่อในโลกที่อยู่ปัจจุบันนี้ที่ใจกว้างพอที่จะให้แหวนมิติให้ทิมที่เป็นคนรับใช้ให้หลานชายไว้ใช้กับเขาแม้ว่าจะเป็นระดับล่าง และขอบใจตัวเองที่ไม่ขายแหวนมิติของทุกคนเพื่อเอาเงินมาใช้เพราะจริงๆเป็นของมีราคาดีที่ดวงจิตอีกส่วนกลับมาทัน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 899 ครั้ง

622 ความคิดเห็น

 1. #324 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 07:04
  สนุกล่ะงานนี้
  #324
  0
 2. #189 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 01:26
  ดีงามมม
  #189
  0