ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 49 : ตอนที่ 48 เผ่าปีศาจบุกเมือง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3920
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 405 ครั้ง
  29 มิ.ย. 62

" เบนข้าจะไปพบเจ้าที่ฟาร์มได้ไหม " เสียงของอีริกที่ส่งผ่านแท่นเสียงส่งมาหาเบน
" ครับลุง ข้าจะให้คนจากฟาร์มไปรอรับ " เบนชอบลุงอีริกตรงนี้ ทั้งที่รู้ว่าเบนเคยบอกเสมอสำหรับลุงอีริกสามารถเข้ามาในฟาร์มได้ตลอด แต่ลุงอีริกไม่เคยที่จะถือวิสาสะเข้ามาโดยไม่ขออนุญาตสักครั้ง
กระรอกบินและงูบินหางปลา ยามประจำฟาร์มส่งคลื่นเสียงบอกให้เบนรู้ว่าอีริกมาถึงแล้ว เบนส่งให้บีออกไปรับเข้ามา
อิริกทั้งตกใจและแปลกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงขอฟาร์มที่เห็นตรงหน้า อิริกนั่งรถม้าของเจ้าเมืองเลโอมาให้คนของเจ้าเมืองรออยู่ด้านนอกส่วนตัวอีริกเองนั้นได้เดินตามบีมาข้างใน
บ้านของเบนที่ตอนนี้ได้ตรงด้านหน้าได้ กางเต็นท์สำหรับคนทำฮีตเตอร์ก้อนหิน ที่มีทั้งทิม แคล เควิน ทาริกและพวก รวมทั้งเทมส์และลอล่าลูกๆ ของทาริกเพิ่มเข้ามาช่วยอีกสองคน
อีริกได้ตกใจอีกครั้งเมื่อพบเห็นเบนและคนอื่นๆ กำลังลงมือวาดอักขระลงบนก้อนหินอย่างชำนาญ " สวัสดีดีครับลุง อีริก" เบนที่เอ่ยปากทักลุงอีริกอย่างเสียงดัง
ทุกคนต่างค้อมหัวทำความเคารพอีริกและลงมือทำงานต่อ เบนละมือจากงานเอ่ยปากเชิญอีริกเข้าไปคุยด้านในของบ้าน ไอวี่เมียของทาริกได้นำชามัลเบอรี่ที่ได้คัดลูกแก่ที่มีแดงอมดำจัดตากแห้งตามที่เบนสอนแล้วชงกับน้ำร้อนมาเสิร์ฟให้อีริกและเบน
" มีเรื่องอะไรลุงอีริกเชิญพูดมาได้เลย " เบนจิบชามัลเบอร์รี่ที่ตัวเองชอบ และคิดจะทำชาผลไม้อีกหลายชนิดรวมทั้งชากุหลาบออกขายด้วย
"ทางอาวาเลีย ติดต่อท่านลีโอเพื่อซื้อ ฮีตเตอร์ก้อนหินและขนมเค้กจากร้านเลิศรส โดยท่านหญิงเอรีน่าของทางอาวาเลีย จะเดินทางมาเยี่ยมท่านรียาในอีกสามวัน เจ้าคิดว่าเจ้าจะส่งให้เมืองอาวาเลียได้เท่าไหร่ ไหนจะชาวเมืองเวียเรร่าของเราอีกและข้าคิดว่าจะมีเมืองอื่นๆ ติดต่อมาเพิ่มอีกแน่ "
เบนนั่งคิดคำนวณอยู่ในใจก่อนที่จะตอบอีริก
"ตอนนี้ข้าผลิตได้วันละประมาณ 300 ก้อนเท่านั้น เอาอย่างนี้ให้ชาวบ้านที่นี้เก็บก้อนหินขนาดเท่ากับฮีตเตอร์แบบที่ได้รับไปแล้วหรือไปดูตัวอย่างที่ร้านเลิศรสให้เอาไปแลกเงินได้ก้อนละ 10 ทองแดงทางเลิศรสรับซื้อ ช่วงนี้คนของสมาคมผจญภัยคงไม่ได้ออกล่า ข้าจะไปสอนให้ทางสมาคมนักผจญภัยเขียนวงเวท และจะให้ค่าแรงที่ก้อนละ 50 ทองแดง ท่านไปแจ้งทางสมาคมได้เลย ฮ่าฮ่าข้าไม่ใจดีสอนหมดไม่ต้องกลัว ข้าจะเหลือวงเวทสุดท้ายเอาไว้ให้คนจากฟาร์มของข้าเขียนเอง "
เบนรีบดักคออีริกที่ทำตาโตโดนใจ" ฮ่าๆๆ แค่นี้ก็ดีแล้วล่ะเจ้าเบน เมืองเวียเรร่าเราเป็นเมืองติดป่าอาถรรพ์ที่ยากจนที่สุดเพราะเป็นด่านของป่าพิษ ดีว่ามีโรงเรียนที่ท่านอเล็กพยายามต่อสู้และขอมาจากเมืองหลวง จะคึกคักหน่อยตอนที่มีนักเรียนจากที่อื่นมาประลองกันที่นี่ หรือไม่ก็ตอนโรงประมูลมีสินค้าหายากมาประมูล ไม่อย่างนั้นเมืองเล็กๆอย่างเวียเรร่าคงไม่มีใครจำได้ "
อีริกที่ยิ้มตาหยีที่เบนจะสอนให้คนจากสมาคมนักผจญภัยเขียนอักขระฮีตเตอร์ก้อนหินให้มีรายได้รวมทั้งชาวบ้านด้วย
" ส่วนทางอาวาเลียเราสามารถให้ได้วันละ 50 ก้อน และถ้ากำลังการผลิตเพิ่ม หรือคนจากเวียเรร่าได้รับจนครบแล้วเราจะให้วันละ 200 เพราะเราต้องแบ่งไว้ให้เมืองอื่นด้วย เพราะต้องมีติดต่อมาที่สมาคมการค้าแน่ๆ เอาอย่างนี้แหละลุง และข้าไม่ต้อนรับแขกอื่นที่ฟาร์มนอกจากลุงอีริกข้าขี้เกียจตอบคำถาม "
อีริกพยักหน้าเข้าใจ เบนดึงแผนที่ที่เขาได้นั่งเขียนไวเกี่ยวกับการขุดคลอง ที่จะให้ทางทหารของเลโอเป็นผู้ขุด คลองที่ขุดไว้เป็นทางน้ำเมื่อหิมะละลายให้ไปสิ้นสุดในที่ดินของเบน และให้ขุดบึงขนาดใหญ่ในที่ดินของเขาซึ่งกินที่ดินไปถึงหนึ่งในสี่เลยทีเดียว ถ้าจะลงมือขุดวันไหนให้อีรีกติดต่อเข้า เบนจะออกไปช่วยดูและพาคนไปช่วยบางส่วน
เมื่อคุยกับเบนเข้าใจ ในสิ่งที่เบนเขียนแล้ว ลุงอีริกก็กลับพร้อมไอศกรีมรสเลม่อนที่เบนลองทำ ไว้กล่องใหญ่เลยออกไปด้วย
เบนปล่อยให้งานเขียนอักขระบนฮีตเตอร์ก้อนหินเป็นเรื่องของทาริกที่ต้องจัดการ เบนมอบหมายให้คูก้าและโจเป็นคนไปสอนการเขียนอักขระให้กับคนที่สมาคมนักผจญภัยโดยให้เขียนแค่สองวงเวทเท่านั้น
เมื่อมอบหมายเรียบร้อย เบนพา ทิม แคลและเควิน ไปช่วยเขาสกัดหินเป็นแท่งยาวเพื่อ ทำเป็นกรอบประตูสำหรับเชื่อมมิติทับซ้อนและมิติของ ลูกๆ ทั้งสามคนตรงเนินดินที่เอาขึ้นมาจากบ่อ และบ่อน้ำของเบนตอนนี้เต็มไปด้วยปลาและกุ้งแม่น้ำ เบนนำน้ำจากมิติฟาร์มมาใส่จนเต็ม
ตอนนี้เบนลงมือเขียนอักขระจากประตูมิติที่เชื่อมระหว่างมิติของเบนและทิม โดยที่ต้องมีประตูอักขระทั้งสองด้านตั้งไว้เหมือนกันเป็นประตูต้นทางและปลายทาง ตามมาด้วยของแคลและปิดท้ายด้วยเควิน เป็นทำช่องสี่เหลี่ยมเล็กสำหรับเป็นกุญแจเพื่อใช้ปิดเปิดประตูมิติ
เบนใช่ทองแท้ที่ได้จากเหมืองในมิติฟาร์ม มาทำเป็นกุญแจเป็นแบบบัตรขนาดเท่าบัตร เอทีเอ็ม.ในความจำเดิม เมื่อเรียบร้อยก็พากันออกมา ทำประตูมิติจากด้านข้างของบ้านเพื่อรอการเชื่อมไปที่ร้านเลิศรส เบนพาเด็กๆเดินทางทางผ่านรูหนอนไปวางประตูอักขระอีกด้านที่บ้านพักหลังร้านเลิศรส และทำบัตรเงินแท้ให้ ทาริก การิน คู้กา โจ เคลย์ ไคล์ เคน และบีถือ เพื่อสะดวกในการทำงาน
เบนพาลูกๆ เข้ามิติฟาร์มเพื่อให้เควินกินแก่นรากและใช้ผลึกของบัวเพลิงบุปผา เควินที่เข้ามาในมิติฟาร์มพบเหมืองและเตาหลอมวิ่งไปดูด้วยความสนใจ
" ท่านพ่อนี่มันเตาหลอมนี้ครับ มีเหมืองแร่ด้วย " สายตาของเควินที่มองไปอย่างของทั้งสองดูแววตาทอประกายสุกใสส่งความสุขออกมา
" ใช่พ่อจะเอาวัตถุดิบที่นี่ให้ลูกได้ทดลองหลอมอาวุธ พ่อจะให้ลูกสร้างเตาหลอมในมิติของลูกแล้วพ่อถึงให้วัตถุดิบ แต่ตอนนี้ลูกเอาผลึกและแก่นนี้ไปกินและเสริมธาตุก่อน
เบนนำเมล็ดของผลเทวบุตรออกมาให้ทิมและตัวเองได้กระตุ้นจนงอกใบอ่อนออกมา เบนพาทิมไปในมิติไปปลูกต้นเทวบุตรไปปลูกและช่วยกันส่งพลังกระตุ้นมันจนโต เบนสอนให้ทิมและแคลดึงพลังวิญญาณจากธรรมชาติทดแทน จากนั้นก็โค่นต้น เทวบุตรเพื่อนำผลึกและแก่นรากให้แคล แล้วย้ายกลับเข้ามิติฟาร์ม
เบนให้ทิมลงแช่ในบ่อน้ำตก ส่วนเบนนั้นเก็บผลิตภัณฑ์ต่างๆ จนเรียบร้อยและรีบเทขาย เสียงเจ้างูบินหางปลาส่งคลื่นเสียงมาหาเบน
" นายท่านมีกองกำลังมุ่งหน้ามาที่เมืองนี้ มีประมาณ 500 คนได้พวกงูบริเวณนั้นมันส่งคลื่นเสียงมาบอกนายท่านจะทำอย่างไร "
เบนมองดูลูกๆ ที่ยังเข้าสมาธิปรับพลังงานอยู่เลยคิดว่าปล่อยไว้ในมิติอย่างนี้ดีกว่า บนกรอกน้ำเพื่อให้ใส่ขวดที่ทำเอาไว้เพื่อนำไปให้คนที่ออกไปจัดการกับพวกที่มาทำศึกเอาไว้รักษาตัวหากมีการพลาดพลั้ง
เบนรีบออกมาจากมิติเรียกระดมพลจากฟาร์มและไปรับหมาป่าทมิฬทั้งหมดมาในฟาร์ม ได้นำน้ำจากบ่อน้ำตกให้พวกมันกินเพิ่มพลัง รวม ทั้งกระรอกบินและงูบินหางปลาด้วย
" งูบินหางปลาเจ้าไปคอยสอดแนบและส่งข่าวมาให้ข้าหาจุดปล่อยภัยส่งข่าวให้ข้า ข้าจะไปดูด้วยตัวเองอีกครั้ง ส่วนกระรอกบินพวกเจ้า เอาพวกสุนัขไปคู่กันกับพวกเจ้าตรวจตรารอบฟาร์ม ข้าจะติดต่อลุงอีริก ส่วนพวกเจ้าทาริกเตรียมตัวพร้อมรออยู่ที่ให้ผู้หญิงออกมาต้มข้าวต้มและน้ำขิงรอ"
งูบินหางปลารับคำแล้วบินออกไปทั้งคู่ เบนรีบไปที่แท่นเสียงติดต่อหาอีริก
" ลุงอีริก ท่านเมย์ ท่านอีทานใครได้ยินตอบด้วย " เบนส่งเสียงที่เรียกออกไปอยู่หลายครั้ง จนได้รับเสียงตอบรับจากอีริก
" มีเผ่าปีศาจบุกเมืองเวียเรร่า ตรงด้านเหนือของเมือง ข้าจะรับพวกท่านไปดูด้วยกัน "
เบนรีบส่งเสียงบอกอีริกให้เตรียมตัว เบนเข้าดูเด็กทั้งสามคนก่อนที่จะเดินทางจากรูหนอนไปหาอีริก ส่วนด้านอีริกรีบส่งข่าวบอกอีทานและเมย์ พร้อมแจ้งไปทางเจ้าเมืองเลโอและอเล็กให้ไปอยู่กับเจ้าเมืองเลโอ
" เบน !! เจ้า " อีริก อีทานและเมย์ พูดอะไรไม่ออกเมื่อเห็นเบนโผล่ออกมาจากช่องกำแพง
"เบนเจ้าช่วยไปรับเจ้าเมืองเลโอและอเล็กด้วยได้ไหม "
อีริกเป็นฝ่ายออกหน้าขอร้องเบนเช่นเคยเบนพยักหน้ารับ ก่อนจะเปิดช่องทางไปที่ปราสาทเจ้าเมือง พบอเล็กและเจ้าเมืองเลโอและแม่ทัพและนักรบเวทอีกสามคน ที่ตกตะลึงกับการเปิดมิติเข้ามาของเบนโดยมีอีริก อีทาน และเมย์เดินออกมาด้วย
ทุกคนไม่ได้พูดอะไรออกมา และรีบเดินตามเบนเข้าช่องรูหนอนของมิติไปมาโผล่ตรงชายป่าห่างจากตัวเมืองเกือบ 10 กิโลและตกใจอีกรอบเมื่อพบงูบินหางปลารออยู่ แต่ทุกคนตั้งสติได้เร็วมาก ตรงด้านเป็นการตั้งแคมป์ของกองกำลังจำนวนประมาณ 500 เห็นจะได้
" นายท่านข้าไปแอบฟังได้ความว่าพวกมันวางแผนจะบุกพรุ่งนี้ตอนกลางคืน "
งูบินหางปลารีบรายงานให้เบนรู้ เบนรีบบอกรายละเอียดให้ทุกคนได้เข้าใจ และทำให้ทุกคนต้องอ้าปากค้างอีกรอบเมื่อรู้ว่าเบนสื่อสารกับสัตว์อสูรรู้เรื่อง
" ยังมีเวลาพวกท่านไปเตรียมกำลังพลมาพรุ่งนี้เช้าเราจะวางแผนตั้งรับ "เลโอสั่งทุกคนให้เตรียมกำลังพลและ ขอให้เป็นไปส่งที่ปราสาท
เบนพาทุกคนกลับเข้าปราสาทเกณฑ์เลโอสั่งการให้ทุกคนไปเกณฑ์กำลังพลและเตรียมให้พร้อม เลโอสั่งทหารให้ไปค่อยสังเกตการณ์และรายงานความเคลื่อนไหว ส่งทหารบางส่วนไปที่ประตูเมืองทางเหนือเพื่อเตรียมตัว รวมทั้งนักแม่นธนูด้วย เลโอขอให้อีทานเกณฑ์นักผจญภัยมาร่วมในตอนเช้าและขอร้องให้เบนมาช่วยเหลือในการปกป้องเมืองครั้งนี้ เบนรับปากเลยขอให้หาธนูและลูกมาให้มากๆ เผื่อพวกเขาด้วยจากนั้นก็ขอตัวกลับฟาร์ม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 405 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #560 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 06:22
  สงสัยเจ้าคนที่เคยรอดเอาข่าวไปฟ้อง
  #560
  0
 2. #520 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 08:21

  พวกเด็กๆจะทันเข้าร่วมปกป้องมั๊ยเนี่ย

  #520
  0
 3. #519 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 21:54

  ขอบคุณค่ะ รอลุ้นๆค่ะ

  #519
  0
 4. #518 maevika (@maevika) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 21:46
  อ้าวๆๆ ทำไมปีศาจถึงบุกมาเนี่ยยย
  #518
  0
 5. #517 naboot (@naboot) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 21:36
  ลุ้นๆๆๆ รอดูเบนรับมือกับเผ่าปีศาจ
  #517
  0
 6. #516 primmi10 (@primmi10) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 21:25

  ลุ้นนนนนน
  #516
  0