ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 45 : ตอนที่44

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4468
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 406 ครั้ง
  21 มิ.ย. 62

[ ระบบทำการปรับปรุง โปรดรอสักครู่ โปรดรอสักครู่ ]
เบนมีความรู้สึกแปลกๆ กับร่างกายของตัวเอง อุณหภูมิของร่างกายที่ค่อยสูงขึ้น มีพลังงานความร้อนไหลเข้ามาในร่างกายเบน
[ ระบบได้รับการทำพันธสัญญา ระหว่างหุ่นไล่กาและเจ้าของฟาร์ม...... โปรดรอสักครู่ ระบบกำลังปรับปรุง. ระบบมีการทำพันธสัญญากับระบบฟาร์มและเจ้าของฟาร์ม........ โปรดรอสักครู่ ระบบกำลังปรับปรุง โปรดรอสักครู่ ]
สติเบนได้ดับวูบหลังจากที่ระบบประกาศ ปรับปรุง เบนรู้สึกตัวอีกครั้งภายในฟาร์มกลับมาเป็นปกติ หุ่นไล่กายังยืนอยู่ที่เดิมเมื่อเห็นเบนลืมตา
[ สวัสดีท่านเบนชาวไร่เจ้าของฟาร์มแห่งนี้ ข้าผู้ช่วยประจำฟาร์มแห่งนี้ ยินดีกับท่านที่ท่านได้รับการจำกัดสิ่งแปลกปลอมเสร็จสิ้น จากการอัพเกรดของระบบได้ปรับปรุงอักขระรวมทั้งตำราที่อยู่ในตัวท่านให้ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับท่านแล้ว ท่านได้รับการป้องกันจากอันตรายจากอักขระและวงเวททุกชนิด
ท่านสามารถใช้เงินหรือเพชรจากโลกภายนอกมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินและเพชรจากระบบได้ รวมทั้งเงินและเพชรจากระบบสามารถแลกเปลี่ยนไปใช้ได้ในอัตรา 1:1
ท่านสามารถนำสิ่งมีชีวิตเข้าออกจากมิติฟาร์มแห่งนี้ได้ แต่ประตูเชื่อมมิติยังคงเปิดเลเวล 35
ท่านสามารถเรียกข้ามาตอบคำถามเรื่องภายในฟาร์มได้ตลอดเวลา ]
เบนกำมือแล้วดึงศอกลงเข้าหาตัวร้อง " เยส ได้ของดีจริงๆ ด้วย "
เบนร้องด้วยความดีใจออกจากบ่อน้ำตก รีดน้ำออกจากเสื้อผ้าของตัวเองจนแห้ง แต่กลิ่นของเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้ผงซักฟอก และไม่ได้โดนแดดจัดๆ กลิ่นไม่ค่อยโสภาเบนไม่ถูกใจกลิ่นแบบนี้เท่าไหร่แต่ก็ปล่อยผ่าน
" ขอบคุณท่านผู้ช่วยตอนนี้ข้าไม่มีเรื่องสอบถาม ไว้รอบหน้าข้าจะมาขอคำชี้แนะจากท่าน ท่านไปพักเถอะ ข้าขอเก็บเกี่ยวผลผลิตก่อน "
เบนที่รีบเก็บเกี่ยวผลผลิตซากพืชและสัตว์ ทำอาหารสัตว์ นำนมเข้าเครื่องผลิตครีม เนยและชีส ทำน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายขาว และน้ำเชื่อม เตรียมทุกอย่างเพื่อทำขนม เตรียมวัตถุดิบไว้เพื่อทำขนมเค้ก พายและขนมอื่นๆ ในรอบต่อไป เก็บขนมที่สำเร็จแล้วเข้าแหวนมิติ
เบนเริ่มทดลองใช้ความรู้เกี่ยวกับมิติรูหนอนเพื่อเกินทางไปในที่ต่างๆ เบนเปิดเส้นทางใกล้กับป่าสีคราม เบนจับหมูป่าสีครามกลับมาอีกนับ 10 ตัวเพราะคราวที่แล้วเบนเจอะปัญหาตราประทับคำสาปแช่ง เลยต้องพาลูกๆ รีบกลับเลยได้หมูป่าน้อยตัว รอบนี้เบนเก็บได้หลายสิบตัว
เบนกลับเข้ามิติของทิม เก็บก้อนหินที่ให้พวกกระรอกบินหาให้เข้ามิติฟาร์มเพื่อใช้เขียนวงเวทย์ ที่ออกแบบไว้ การทำวงเวทความร้อนให้ทำงาน คล้ายกับฮิตเตอร์เพื่อที่จะได้เป็นประโยชน์สำหรับหน้าหนาวที่จะมาถึง จะได้ไม่ต้องเปลืองฟืน
เบนทดลองเขียนไม่นานก็ได้วงเวทที่ต้องการเป็นแบบสามวงซ้อนกันมีจุดตรงกลาง ใช้พลังวิญญาณกระตุ้นการใช้งานครั้งแรก ถ้าไม่ต้องการใช้ให้นำหินก้อนเล็กวางทับจุดตรงกลางไว้ก็สามารถปิดการใช้งานวงเวทฮิตเตอร์ได้ เบนทดลองอยู่นานกว่าจะได้แบบที่พอใจ เบนต้องการนำไปไว้ในมุมห้องของบ้าน และเป็นสินค้าของกลุ่มการค้าเลิศรส
เบนนั่งเขียนวงเวทจนครบทุกก้อน ก็ออกไปเก็บเกี่ยวผลผลิต เบนไม่รีบออกจากมิติฟาร์ม ปล่อยให้ลูกๆ ทำงานร่วมกับคนในฟาร์ม ส่วนเบนออกไปหาก้อนหินแถวแม่น้ำด้านหลังของฟาร์มมาทดลองเขียน วงเวทความเย็นที่มีการทำงานปล่อยไอเย็นออกมาเหมือนแอร์ ใช้วิธีทำงานเดียวกับฮีตเตอร์เพียงแต่เปลี่ยนอักขระ เบนจะนำสินค้าตัวที่สองออกมาปล่อยช่วงหน้าร้อน
เบนเดินวนเก็บเกี่ยวผลผลิตต่างๆ และทำวัตถุดิบเพิ่มเพื่อเตรียมไว้ทำขนมและขายหน้าร้าน พอทำครบเรียบร้อยเบนเปิดประตูมิติไปตรงก้นเหว อีกครั้ง พบหมาป่าทมิฬที่พากันนอนอยู่ใต้หน้าผา เพราะจากจุดนี้ไม่มีถ้ำให้พวกมันพัก
เบนทำการใช้เวทธาตุดิน ทำโพรงหินใกล้นำผุดเล็กๆ เบนเจาะทะลวงไปเรื่อยๆ สายตาของเบนมองเห็นพลังวิญญาณที่มีอยู่ในอากาศ ต้นไม้หรือแม้แต่หินที่เบนกำลังทะลวงอยู่ เบนลองดึงเข้ามาสู่จุดตันเถียนโดยไม่ต้องนำขนมปังออกมากินเหมือนทุกครั้งที่พลังวิญญาณหมด พลังเวทของเบนตอนนี้เป็นสีฟ้าเข้มเป็นสีของเวทขั้นธรรมชาติ
" ได้ผลว่ะ คราวนี้ไม่ต้องกลัวพลังวิญญาณหมด ตอนนี้เราขึ้นมาถึงเวทขั้นธรรมชาติขั้นที่ 4 ขึ้นมาจากเดิมมาถึง 3 ขั้น ฮ่าๆๆ ต้องขอบคุณการปรับปรุงของระบบฟาร์ม ตอนนี้เราจะไม่กลัวใครให้มากเหมือนก่อนแล้ว เตรียมตัวเปิดของขายหน้าหนาวดีกว่า คนในฟาร์มนั้นคงเตรียมวัตถุดิบที่จะใช้ตามที่สั่งไว้น่าจะพร้อมแล้ว "
เบนส่งคลื่นเสียงไปหาพวกหมาป่าทมิฬ ให้มาพบเบนตรงที่เขาทำโพรงไว้ด้านหน้าไม่กว้างด้านในเป็นห้องโถงขนาดกว้าง และมีโพรงขนาดเล็กไว้ให้แล้วเรียกหญ้าแห้งมารองไว้ตามถ้ำเพื่อพวกมันใช้นอน เบนขุดบ่อน้ำไว้และเอาน้ำในมิติฟาร์มใส่ไว้ให้ในบ่อและทำทางน้ำจากบ่อน้ำผุดให้มาถึงบ่อที่ขุดไว้ปัญหาน้ำของหมาป่าในหน้าหนาวจะไม่มี เมื่อเรียบร้อยก็กลับเข้ามิติฟาร์ม
เบนทำงานอยู่ในมิติฟาร์มจนครบตามเวลาที่บอกลูกๆเอาไว้ และตอนนี้เบนกำลังจะออกไปแอบดูการฝึกฝนของเด็กๆว่าถึงไหน
เบนออกจากมิติด้วยรูหนอนตรงเด็กกำลังต่อสู้อยู่กับหมาป่าทมิฬมี ทิม เควินและแคล และลูกชายหญิงของทาริก เด็กทั้งหมดโดนหมาป่าตบร่วงลงไปหลายครั้ง แต่เด็กๆก็ฮึดสู้การออกหมัดหรือการเตะ ที่มีทาริกและการินค่อยช่วยสอน ถ้าได้รับการบาดเจ็บเคลย์จะร่ายเวทการรักษาทันที
เมื่อรอบของเด็กๆ ได้พักก็มานั่งดูทาริก คูก้า การิน เคลย์ และโจทั้งห้าคนแสดงฝีมือต่อสู้ แม้ จะพยายามใส่กำลังเต็มที่ก็ยังยากที่จะเอาชนะหมาป่าทมิฬได้ ด้วยแรงของมันเยอะมากและมีความว่องไว ทาริกใช้กำปั้นทุบลงไปที่กลางลำตัวของหมาป่าทมิฬ
" วู้วววว" หมาป่าทมิฬหอนเสียงต่ำเมื่อได้รับ บาดเจ็บจากฝีมือของทาริก มันโจมตีกลับด้วยท่าทางดุร้ายมันกัดเข้าที่ข้อมือของทาริกแล้วเหวี่ยงออกไป ปกติมันจะกัดเข้าที่คอของคู่ต่อสู้ แต่หัวหน้าหมาป่าทมิฬได้ห้ามให้กัดจุดนั้นเอาไว้ หมาป่าทุกตัวเข้าใจดี
เบนพอใจกับการฝึกของทุกคนแต่ไม่พอใจระดับความแข็งแกร่งยามไม่มีเวทมนตร์ เจ้ากระรอกตัวดี บินมาเกาะบ่าถามเบนด้วยอาการดีใจอย่างเห็นได้ชัด
" นายท่านหายดีแล้วใช่ไหม " เบนยิ้มแล้วส่งคลื่นเสียงบอกมันหายแล้ว พวกหมาป่าทมิฬที่จมูกไวพากันมารุมล้อมเบนทำให้เด็กๆและทาริกรู้ว่าเบนออกมามาแล้ว
" ท่านพ่อ / พ่อขา พ่อหายแล้ว " เด็กๆ วิ่งมากอดเบนด้วยความโล่งใจ ทุกคนดีใจที่เบนหายดี
" ข้าหายดีแล้ว ซ้อมต่อได้เลย ข้าอยากดูจุดบกพร่องของพวกเจ้าข้าจะได้หาวิธีแก้ไข เสร็จแล้วข้ามีงานใหม่ๆให้ทำ ส่วนพวกเจ้า หมาป่าทมิฬในเขตป่าพิษข้าทำที่พักและเตรียมน้ำไว้ให้เรียบร้อยแล้ว"
หมาป่าทมิฬส่งคลื่นเสียงมาขอบคุณเบน คราวนี้ทุกคนแสดงฝีมือเต็มที่ โจที่สามารถเตะหมาป่าทมิฬคว่ำได้หนึ่งครั้ง ก่อนที่จะซ้อมกันต่อ งูบินหางปลาส่งคลื่นเสียงเข้ามามีผู้ต้องการจะบุกรุกเข้ามาในฟาร์มทั้งหมด 10 คนตอนนี้แฝงตัวอยู่ด้านนอกฟาร์ม
" ทุกคนหยุดมือ มีคนมาให้พวกเราซ้อมมือแล้ว หมาป่าทมิฬทั้งหลายฟังข้าต่อไป ข้าจะให้พวกเจ้าจับคู่กับคนของข้าออกไปจัดการคนที่บุกรุกเราด้านนอก เจ้าจะยอมให้คนของข้าขี่พวกเจ้าออกไปจัดการพวกนั้นหรือไม่ "
หัวหน้าหมาป่าทมิฬมันหมอบลงเล็กน้อย อ้าปากขึ้นก่อนจะแลบลิ้นออกมาเลียมือของเบนอย่างอ่อนโยน จากนั้นก็ส่งคลื่นเสียงว่ามันยินยอม แล้วส่งเสียงสั่งลูกน้องตัวเอง " วู้วววว"
เบนขึ้นนั่งบนหัวหน้าหมาป่า ส่วนเด็กๆ และทุกคนขึ้นขี่สัตว์คู่ซ้อมของตัวเอง เดินเป็นระเบียบออกไปด้านหน้าฟาร์ม ทุกคนเรียกอาวุธประจำตัวออกมา ทาริก คู้กา การิน เคลย์และโจ ต่างรู้สึกภูมิใจที่ได้ขี่หมาป่าทมิฬออกไปจัดการกับพวกไม่หวังดีต่อฟาร์มพร้อมเบน
ทุกคนที่นี่ เริ่มคุ้นชินกับหมาป่าทมิฬยิ่งเห็นเบนและลูกๆรวมทั้งคนของทาริก ได้ขี่หมาป่าเพื่อจะออกไปด้านนอกรู้สึกฮึกเหิมอยากเป็นเจ้าของหมาป่าทมิฬที่เหลือ ตั้งใจพยายามฝึกฝีมือขึ้นอีก
ด้านนอกฟาร์มคนชุดดำด้านหน้าที่ซ่อนตัวอยู่ถึงกับตกใจกับภาพที่เห็น พวกมันได้รับคำสั่งจากโทมัสให้มาสอดแนมและลอบทำร้ายคนในฟาร์มแห่งนี้ งูบินหางปลาที่บินอยู่ด้านบนกลุ่มของหมาป่าทมิฬที่มีมนุษย์จากในฟาร์มเป็นผู้ขับเคลื่อนออกมา
งูบินหางปลาเป็นผู้เปิดศึกด้วยการบินไปฉกและพ่นพิษที่เป็นไฟกรดใส่พวกที่หลบอยู่บนต้นไม้ขาดใจตายไปสองคน ร่างของทั้งคู่ค่อยๆ ละลายจากกรดที่กัดกร่อนร่างกายของพวกมัน กระรอกบินที่โผบินขึ้นใช้ปากพ่นไฟเผาคนของเผ่าปีศาจที่มาสอดแนมเหลือแต่ขี้เถ้า
( มันต้องรีบทำผลงานเพราะเบนเคยบอกไว้ถ้ากินผลไม้มีธาตุแล้วไม่มีผลงานมันจะอดอีก)
หมาป่าทมิฬพุ่งเข้าพวกเผ่าปีศาจตรงๆ แล้วกระโจนตะปบใส่พวกที่แฝงตัวอยู่ตามต้นไม้ให้ร่วงหล่นมาโดยยังมีคนนั่งอยู่บนลำตัว อ้าปากกัดเข้าที่หลังคอของอีกฝ่าย "แซ่ก!!" หลังจากกัดคอแล้วเลือดสดๆ ได้พุ่งออกมาจากบาดแผลราวกับน้ำ แล้วสะบัดให้ฉีกขาด คนพวกนั้นถูกฆ่าอย่างง่ายดายและมีสามคนที่หลบหนีไปได้
" เปรี๊ยะ เปรี๊ยะ เปรี๊ยะ!! "เรียกสายฟ้าส่งออกไปข้างหน้าตามสามคนที่หนีออกไประเบิดเข้าที่หน้าอกของมั้งสามเข้าอย่างจัง เมื่อทั้งสามล้มลง ทาริก คูก้า การิน แท่งด้วยหอกยาวซ้ำอีกที เด็กๆทั้งห้าคนตื่นตะลึงและฮึกเหิม
การินลงจากหมาป่าทมิฬ มาตรวจสอบสิ่งของในตรวจของผู้ร้ายไม่พบอันใดเลยๆ ที่บ่งบอกที่มา จากเบนที่เห็นรอยปีกมารเล็กที่ข้อมือ
เบนให้ทุกคนกลับเข้าฟาร์มเบนล้างอักขระทั้งหมดออกและลบบาเรียอันเดิมทิ้ง ร่ายบาเรียใหม่เป็นแบบครึ่งวงกลม และเขียนอักขระที่คิดค้นให้เหมาะกับฟาร์มให้มีความแข็งแกร่งขึ้น เบนให้ทุกคนหาก้อนหินก้อนใหญ่เท่าตัวคนเอามาตั้งด้านหน้าเพื่อวางค่ายกล
" เอาละพักก่อน เดี๋ยวจะทำเมนูพิเศษให้ชิม ตั้งเต็นท์กันด้านนอกนี่แหละ"
เบนนำเต็นท์ที่ใช้คราวที่แล้วออกมากลางเพื่อเอาอุปกรณ์ หมาป่าทมิฬลากคนร้ายเข้าป่าไปกิน โดยพากันลากเอาไปกินลับตาพวกเบน
เบนเอากระทะออกมาตั้งน้ำมันรอ เขานำขาหมูสีครามที่หมาป่าทมิฬเอาให้คราวที่แล้วออกแล้ว หมักเกลือและผงปรุงรสหมักไว้รอทอด เมื่อเบนเริ่มมาได้ส่วนหนึ่งแล้วส่งมีดให้แคลแร่ต่อ เบนเริ่มนำขาลงทอดก่อน และตามมาด้วยส่วนอื่น ส่วนทิมกับเควินทำขนมหวานเป็นกล้วยหอมเชื่อม

error loaded


error loaded
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 406 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #690 แมวขนยังไม่ขึ้น (@treedk) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 02:07
  เงื่อนไขง่ายไปไหมนี่แค่หยดเลือด
  #690
  0
 2. #492 Frosty_chan (@Frosty_chan) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 06:08
  กระรอกเน้ออออ
  #492
  0
 3. #480 คนเช็ดเงา (@teemed186) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 14:15
  เห็นแล้วอยากกินขค้นมาเลยขอตัวไปหามากินก่อนแล้วกัน
  #480
  0
 4. #479 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 12:54
  หอมหมู~
  #479
  0
 5. #478 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 11:19

  เอาใจช่วยครอบครัวของเบนให้ผ่านอุปสรรคไปได้จ้า

  #478
  0
 6. #476 Thanakrito1 (@Thanakrito1) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 22:11
  (ต้องรออีกนานไหน)ๆ(อยากให้ไรต์ไปเดือนหรือ2เดือนแล้วอัพทีเดี้ยวเลยซะ10นะไรต์)
  #476
  0
 7. #475 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 21:02
  รอนะคะ
  #475
  0
 8. #474 Crystal_____Frog (@tragedy1987) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 12:34

  รอดไป อ่านหลังกินข้าวมา

  #474
  0