ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 44 : ตอนที่ 43 คำชี้แนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5019
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 502 ครั้ง
  18 มิ.ย. 62

เบนที่ไม่สามารถทำอะไรได้มากในตอนนี้นอกจากเดินหน้าเก็บเลเวลในฟาร์มไปก่อน เพราะการอยู่ในฟาร์มคำสาปไม่ส่งผล เบนเก็บผลิตภัณฑ์ของฟาร์มที่ผลิตได้ในรอบนี้แล้วเทขายหน้าร้านทั้งหมดเพื่อเตรียมพร้อมซื้อเหมืองแร่ในเลเวลที่ 24 เบนที่รีบทำขนมและครีมเพื่อส่งเรือสินค้าในมิติเกมจนสำเร็จ การส่งเรือรอบนี้ต่างจากเกมที่เล่นคือไม่จำกัดเวลาและไม่สามารถเปิดกล่องให้ใครช่วยนำของใส่เรือได้
เบนลงต้นเชอร์รี่ไว้ติดถนนทางเดินทั้งสองข้างมีข้างละสิบต้นและเดินมาปลูกข้าวสาลี ในขณะที่กำลังลงข้าวสาลีเพื่อเก็บไว้ขายหน้าร้านอยู่นั้น อยู่เจ้าหุ่นไล่กาก็โผล่ขึ้นมาขว้างหน้าเบน
[ ท่านมีสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอาจก่อให้เกิดความล่มสลายของฟาร์มแห่งนี้ ท่านต้องการคำชี้แนะหรือไม่ ]
เบนดีใจเมื่อได้ยินหุ่นไล่กาประการให้คำชี้แนะ เบนรีบกดตกลงเพื่อรับคำแนะนำจากหุ่นไล่กา
[ ท่านสามารถเลือกซื้อน้ำตกในช่องอุปกรณ์ตกแต่งฟาร์มได้ ท่านต้องแช่ตัวในบ่อน้ำตกวิญญาณเพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอม โดยการแช่อยู่ในบ่อน้ำตกวิญญาณวันละ 6 ชั่วโมงเป็นเวลา 3 วัน ]
เมื่อหุ่นไล่กาอธิบายเรียบร้อยก็หายตัวไป เบนรีบเปิดร้านค้าดูว่าอันไหนคือบ่อน้ำตกวิญญาณ
" มีบ่อน้ำตกแค่อันเดียวเองราคา 20 เพชร ตอนนี้เรามีเพชรเหลือตอนนี้ 28 เพชรมีพอที่จะซื้อได้ เแทบหมดตัวเลยถ้าให้เราใช้เงินจากโลกภายนอกซื้อเพชรได้ก็ดีนะซิ"
เบนกดซื้อบ่อน้ำตกทันทีเบนรีบลงไปแช่ในบ่อน้ำตกวิญญาณ เมื่อลงไปแช่เบนรู้สึกเจ็บปวดตามร่างกายมากเหมือนมีเข็มมากมายวิ่งอยู่ภายในร่างกายของเบน
" อ๊ากกกก " เบนร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด เข็มที่วิ่งแทงไปมาตามร่างกายทุกส่วนของเบนคล้ายกับว่ามันวิ่งหนีอะไรอยู่ เบนแทบหมดสติกับการเจ็บปวดในร่างกายครั้งนี้ หลังจากนั้นไม่นานก็มีไอสีดำลอยออกมาจากตัวของเบน น้ำในบ่อเริ่มเป็นสีดำความเจ็บปวดเริ่มลดลงเรื่อยจนเบนสามารถนั่งปรับพลังงานในบ่อน้ำตกได้ เบนแช่อยู่ในบ่อจนครบหกชั่วโมง เมื่อมีเสียงในหัวร้องเตือนว่าครบแล้ว ตอนนี้น้ำในบ่อดำสนิท เบนได้ลุกออกมาจากบ่อของน้ำตก น้ำในบ่อสีดำสนิทนั้นค่อยๆ ตกตะกอนลงไปนอนอยู่ก้นบ่อน้ำในบ่อค่อยๆ ใสขึ้น
เมื่อเบนออกจากบ่อของน้ำตก ความเจ็บปวดก็ได้หาย ไปทั้งหมด ตอนนี้เบนรู้สึกเบาใจขึ้น รีบออกไปที่มิติของทิม ส่วนทิมได้รู้ว่าพ่อออกมาที่มิติของตนแล้วรีบพาน้องๆ เข้ามาพบพ่อในมิติของตัวเองทันที
" ท่านพ่อ / พ่อขา " เด็กๆ รีบวิ่งเขามากอดเบนเพราะตั้งแต่เมื่อคืนยังไม่รู้อาการของพ่อ
" พ่อครับเป็นอย่างไรบ้าง พวกผมเป็นห่วงท่านพ่อมากครับ" เควินสอบถามอาการของพ่อด้วยความเป็นห่วง
" พ่ออาการดีขึ้นแล้ว พ่อเปิดหีบใบหนึ่งแล้วโดนคำสาปของเผ่าปีศาจนะลูก แต่พ่อสามารถใช้มิติฟาร์มของพ่อแก้ไขอีกสามวันจึงจะสำเร็จ ทุกวันลูกๆเข้ามาหาพ่อได้เวลานี้ได้ ลูกทั้งสามคนต้องช่วยพ่อดูแลฟาร์มไปก่อน ทิมไปตามพวกงูบินหางปลา เจ้าอ้วนกระรอกบินและหัวหน้าหมาป่าทมิฬมาพบพ่อก่อน ช่วงนี้พ่อจะอยู่ ข้างนอกมิติจะอยู่ได้ไม่นานในแต่ละวัน "
เบนต้องการสั่งงานพวกสัตว์ทั้งหลายพร้อมกันกับลูกๆ " ครับพ่อ "
ทิมรับปากเบนเรียบร้อยก็รีบออกจากมิติไป ไม่นานก็นำพวกมันทั้งหลายเข้ามาตามคำสั่งของเบน
" เจ้ากระรอกแกบอกให้พวกเจ้า ช่วยหาหินลูกกลมเท่ามือของข้าหรือใหญ่กว่ามากองไว้ข้างบ้านแล้วทิมนำเข้ามาให้พ่อในมิติด้วย งูบินเจ้าพาหมาป่าทมิฬไปดูที่ก้นเหวแล้วกลับมาคอยดูแลฟาร์มไม่ให้ใครบุกรุกเข้ามาได้ง่ายๆ หมาป่าทมิฬเจ้าให้ลูกน้องของเจ้า พักไปอยู่ที่นั่นก่อน ข้าต้องการจะไปทำที่พักและปลูกผลไม้ไว้ที่นั่นด้วย แล้วข้าจะไปจัดการหลังจากข้าหายดี และช่วยเหลือหมาป่าทมิฬ 10 ตัวเพื่อเป็นคู่ต่อสู้กับลูกๆของข้าและคนในฟาร์มหน่อย "
กระรอกบิน งูบินหางปลาและ หมาป่าทมิฬ ฟังคำของเบนและส่งคลื่นเสียงตอบรับ
" ส่วนลูกๆ ออกมาหัดต่อสู้ด้วยมือเปล่าแต่หมาป่าทมิฬนะ พยายามเอาชนะหมาป่าทมิฬให้ได้แล้วให้ทาริกกับลูกๆ ของทาริก คูก้า การิน เคย์และโจมาฝึกพร้อมลูกเป็นชุดแรกก่อน ส่วนเรื่องร้านอาหารให้ทาริกตรวจสอบความเรียบร้อยของร้านแล้วให้รายงานกับลูกๆ ถ้ามีปัญหาอะไรลูกค่อยมาปรึกษาพ่อพรุ่งนี้เรายังไม่รีบเปิด "
เด็กๆ รับคำและพาทุกคนรวมทั้งสัตว์ทั้งหลายออกไปนอกมิติเพื่อให้พ่อได้พัก เบนกลับเข้าไปในมิติฟาร์มแล้วลุยเก็บเลเวลต่อ เดินหมุนวงล้อได้รูปปั้นที่มีน้ำตกไหลออกมาเบนเก็บเข้าสต๊อกสิ่งของภายในฟาร์มไว้ ตั้งใจเอามาเชื่อมต่อกับบ่อน้ำตกหลังจากที่ แช่ตัวจนครบเรียบร้อยตามที่หุ่นไล่กาบอก
เบนเดินมาดูน้ำตก ตอนนี้กลับมาเป็นสีฟ้าแต่ยังไม่สดใสเช่นเดิม เบนไปนั่งรอเบนเอาหนังสือการใช้มิติเคลื่อนย้ายมาทำความเข้าใจ เบนคิดว่าขาอ่านหนังสือได้ไวขึ้นเหมือนสแกนภาพเข้าสมองมากกว่า ไม่รู้เกิดจากการแช่บ่อของน้ำตกหรือไม่ เบนเริ่มเข้าใจการเปิดช่องว่างของรูหนอนของชั้นบรรยากาศ ที่มีมากมายทำให้สามารถเดินทางไปไหนมาไหนก็ได้ตามที่ต้องการสำหรับคนมีมิติธาตุ
เบนอยากทดลองใช้แต่ไม่สามารถทำได้ตอนนี้เพราะกลัวตราประทับคำสาปที่ยังมีอยู่ เบนทวนความรู้ในหัวทุกอย่างชัดเจนและเข้าใจมากขึ้น เบนเปิดหีบเจ้าปัญหา เพื่อดูหนังสือด้านในอีกครั้ง เมื่อเห็นหนังสือทั้งหมดเจ็ดเล่มนี้ เบนรู้เลยคิดจะให้ทิมได้ศึกษาเรื่องการปรุงยาและปลูกสมุนไพร การทำอาวุธเวทมนตร์เหมาะกับเควิน
ส่วนแคลเขาอยากให้ดูแลร้านอาหารมากกว่าแต่ต้องแล้วแต่แคลตัดสินใจอีกที แต่พอคิดไปคิดมาให้ทุกคนศึกษาเหมือนกันให้มีความรู้ติดตัวไว้ดีกว่าอาจจะชำนาญไม่เท่ากับผู้มีความชอบส่วนตัวและได้รับการสนับสนุนจากธาตุประจำตัว แต่ให้มีความรู้ติดตัวไว้ดีกว่า
เบนอ่านตำอักขระวงเวทค่ายกลและอักขระสำหรับประตูเคลื่อนย้าย หนังสือทั้งสองเล่มนั้นเบนอ่านและทำความเข้าใจไม่นาน สามารถทำความเข้าใจเกือบทั้งหมด เบนพักการอ่านมาดูบ่อน้ำตกที่กลับมาใสจนเป็นสีฟ้าอ่อนๆเหมือนเดิม เบนปลูกข้าวสาลีและข้าวโพดถั่วเหลือง แครอท ฟักทอง อ้อย และฝ้าย เสร็จแล้วก็เริ่มเก็บไข่ไก่ นมวัว เบคอน แล้วขนแกะ และให้อาหาร เดินไปทำอาหารสัตว์ทิ้งไว้
เบนเดินไปหมุนวงล้อที่ได้เป็นเนยหนึ่งก้อน
" สงสัยโชคจะหมดจริง" เมื่อเคลียร์งานในฟาร์มเรียบร้อย เบนเริ่มแช่ตัวในบ่อน้ำตกรอบที่สอง ไอสีดำจากตัวก็ระเหยออกมาจากตัวของเบน เหมือนเดิม เบนใช่วิธีนั่งปรับพลังงานไปด้วย เบนลืมตาขึ้นมาเมื่อเสียงเตือนในหัวดังขึ้นว่าครบหกชั่วโมงแล้ว
"เฮ้ย .. ทำไมมายืนตรงนี้ " เป็นตกใจที่หุ่นไล่กามายืนข้างๆ บ่อน้ำตก
[ ท่านต้องการคำชี้แนะในขั้นหลังขั้นตอนสุดท้ายหรือไม่ ] หุ่นไล่กามายืนอยู่ข้างบ่อน้ำเพื่อรอให้คำชี้แนะ เบนกดยอมรับ
[หลังจากแช่น้ำในบ่อครบ 3 วัน สิ่งแปลกปลอมในร่างกายท่านที่เป็นอันตรายจะโดนกำจัดออกทั้งหมด เหลือแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์ แต่ถ้าท่านแช่อยู่ จนครบเจ็ดวันท่านร่างกายท่านจะยิ่งแข็งแรงจนสามารถเชื่อมต่อกับระบบของฟาร์มได้อีกขั้น จะสามารถนำเงินหรือเพชรเข้าออกจากฟาร์มนี้สู่ โลกภายนอกได้และสามารถนำเงินจากโลกภายนอกมาเปลี่ยนเป็นเงินของในฟาร์มนี้ได้ ]
เบนตาโตกับคำแนะนำของหุ่นไล่กา เบนอยากถามหุ่นไล่กาเพิ่ม
[ ถ้าต้องการถามท่าน ในเรื่องที่ข้าสงสัยข้าจะถามท่านได้อย่างไร ]
หุ่นไล่กาไม่ตอบ ยื่นนิ่งอยู่ที่เดิม เบนคิดในใจเมื่อตอนอ่านนิยาย บางอย่างมันต้องใช้เลือดทำสัญญา หรือคราวนี้เราจะลอง เบนนำมีดออกมาจากแหวนมิติ มาปาดนิ้วมือแล้วหยดเลือดไปที่หุ่นไล่กา และเลือดยังหยดไปที่ดินในมิติฟาร์ม คราวนี้ในมิติฟาร์มเหมือนไฟดับทุกอย่างมืดสนิท
" เฮ้ย อะไรอีกวะ กูทำอะไรลงไป ถ้าฟาร์มหายไปจะทำอย่างไรวะเนี้ย" เบนบ่นให้ตัวเอง


** มีสัญญาณเลยมาส่งตอนกอนerror loaded

พิมพ์คำอธิบายที่นี่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 502 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #473 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 21:04
  เอา....คือปล่อยไว้กลางทางแบบนี้ มันกะค้างสั่นตั๋ว
  #473
  0
 2. #472 maevika (@maevika) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 18:55
  อ้าวๆ ฟาร์มมีปัญหาซะแล้วววว
  #472
  0
 3. วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 20:34

  end ซะแล้ว เสียดายจัง เป็นเรื่องที่ดีจริงๆ //ปาดน้ำตา
  ป่ะพวกเรา จบแล้วแยกย้ายๆ
  #470
  0
 4. #469 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 20:34

  555 สิ่งมหัศจรรย์จงบังเกิด

  #469
  0
 5. #467 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 09:31

  ตามช่างไฟด่วนนนนนนนนนน ไฟดับจ้าาาาาาาาาาาาาาา

  #467
  0
 6. #466 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 06:44
  ฟาร์มอาจจะกลายเป็นฟาร์มผีสิง
  #466
  0
 7. #465 Thanakrito1 (@Thanakrito1) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 06:22
  จบแล้วเย้ฟามหายแล้วเรื่องนี้จบแล้ว
  #465
  1
 8. #464 Mi Bee (@tayoul2255) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 06:03
  ฟามอาจจะอะเมซิ่งกว่าเดิม
  #464
  0
 9. #463 jazsasii (@jazsika) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 22:36
  เกิดไรขึ้น!!!!
  #463
  0
 10. #462 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 21:58

  อะไรอ่าาาาาาา
  #462
  0
 11. #461 kanyapakub (@kanyapakub) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 21:28

  ต่อจากฟาร์มหาย จะเป็น

  _ิปหายรึเปล่าน้อ

  5555
  #461
  0
 12. #460 Luna0001 (@Luna0001) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 20:58
  นี้มันไม่ใช่เรือหายแต่นี้คือ ฟาร์มหาย
  #460
  1
  • #460-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 44)
   18 มิถุนายน 2562 / 21:03
   555 อยู่ต่างจังหวัดพอดีมีสัญาณเลยมาส่งตอน
   #460-1