ตอนที่ 38 : ตอนที่ 37

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4863
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 485 ครั้ง
  11 มิ.ย. 62

" โซเฟีย บอกให้ไคล์ทยอยซื้อเกลือมากักตุนไว้ก่อน ซื้อเนื้อสัตว์เก็บไว้ด้วย ตอนนี้ที่นี้อาจจะ เกิดสงครามกลางเมือง สอบถามคนของเราก่อนว่ามีใครจะแยกตัวไปเมืองอื่นหรือไม่ ถ้ามีคนต้องการแยกตัวไปให้เงินไปตั้งตัวครอบครัวละห้าทอง ส่วนคนไหนที่จะยังอยู่ให้ทยอยกันมาที่ฟาร์ม แจ้งจำนวนคนและรายละเอียดให้ฉันด้วยจะจัดที่พักไว้ให้ก่อน เมื่อเกิดสงครามกลางเมืองเกิดขึ้นจริงๆจะได้ไม่มีปัญหา ส่วนพวกเธอค่อยมาที่หลัง จะได้ไม่เป็นที่สงสัย"
เมื่อเบนสั่งงานโซเฟียจากในรถม้าระหว่างทางที่กลับฟาร์ม และพาเด็กเข้าเมืองเพื่อซื้อหา หมู ไก่ และวัว เข้าไปเลี้ยงไว้ในฟาร์ม
เบนกลับมาถึงฟาร์มก็เรียกทุกคนมาประชุม ดีที่ลูกๆของทาริกยังไม่ได้ไปโรงเรียน เบนอธิบายให้ทุกคนรู้เรื่องเจ้าเมืองเลโอยังไม่ตายและน่าจะมีการยึดอำนาจคืนเร็วๆนี้
"ในเมืองเราจะขายของอีกแค่อาทิตย์เดียว มันจะทำให้รายได้จากฟาร์มไม่มี เงินเดือนพวกท่าน ข้าอาจมีปัญหาไม่สามารถจ่ายให้ได้เหมือนก่อน ทุกท่านสามารถแยกตัวออกไปได้ แต่ขอให้แจงข้าก่อนข้าจะให้ไปทำทุนครอบครัวละ 5 ทอง "
เมื่อทุกคนได้ฟังก็ปรึกษากัน ทาริกเป็นตัวแทนของทุกคนได้พูดกับเบน
" พวกข้าก็ไม่มีใครคิดแยกตัวออกไปไหน หรอกท่านเบนและตอนนี้พวกเราก็ยังไม่เอาเงินเดือนจนกว่าฟาร์มจะมีรายได้ ทุกคนยืนยันจะอยู่ที่นี่ครับ พวกเราเป็นชนชั้นล่างดิ้นรนก็เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวพวกเรามาอยู่ที่นี่มีความสุขดีแล้วไม่ต้องดิ้นรนอะไร และเราก็ยังสามารถพัฒนาฝีมือจากการเป็นนักผจญภัยได้อีก ถ้าไปที่อื่นอย่างมากเราอาจได้แค่เป็นผู้คุ้มกันคาราวานสินค้า ไม่มีใครเห็นเราเป็นคนในครอบครัวเหมือนท่านหรอกท่านเบน พวกเราจะขอร่วมทุกข์ร่วมสุขอยู่กับท่านที่นี้แหละ "
" ใช่แล้วครับ/ใช่แล้วค่ะ "ทุกคนตอบรับคำพูดทาริกทำให้เบนรู้สึกดีใจ
( แม้ผลมันอาจจะมาจากน้ำในฟาร์มด้วยก็ตามเมื่อได้ฟังมันก็ยังรู้สึกดี ) เบนที่นึกในใจจากเมื่อได้ฟังคำตอบ
" อยู่กับข้า งานหนักนะ แต่รับรองเรื่องอาหารไม่อดแน่ๆ " เบนยิ้มอย่างอารมณ์ดีก่อนที่จะบอกทุกคนและให้ทุกคนแยกย้ายกันไปทำงาน
จากนั้นเบนสั่งให้ทุกคนที่ร่ายบาเรียได้ ให้ออกไปช่วยกันร่ายบาเรียรอบฟาร์ม ส่วนเบนไปลงอักขระป้องกันขั้นต้นไว้และใช้วิธีลอกอักขระจากป้องกันสัตว์ป่าออกมาแก้ไข และเพิ่มอักขระบางตัวอักษรลงไป ทำให้คนก็ไม่สามารถเข้าออกได้ตอนนี้สามารถเข้าออกก็ได้
เบนเริ่มทีละด้านของกำแพงเพราะตอนนี้ฟาร์มมีขนาดใหญ่ เบนจำสามารถเรียกบาเรียได้ความกว้างไม่มานักคนอื่นก็เหมือนกัน เพราะขั้นของเวทมีน้อยต้องให้คนอื่นมาเรียกต่อกันเบนจะลงอักขระเป็นส่วนๆ วันแรกทำสำเร็จได้แค่ด้านเดียว
พอวันที่สองก็สำเร็จทั้งหมดจนค่ำ การเขียนอักขระนี้ต้องใช้พลังงานอย่างมากต้องเรียกขนมจากฟาร์มออกมากินตลอดทีเดียว
ส่วนเด็กๆ รวมทั้งลูกทาริกและคนในฟาร์มที่มีธาตุประจำตัวทุคน เบนให้มาคอยดูการร่ายเวท สร้างบาเรีย และหัดร่ายบาเรียตามไปด้วย พอคนไหนเข้าใจ ร่ายเวทได้แล้วเบนให้ทำวงกลมคล้ายบอลน้ำครอบตัวไว้แล้วลอยตัวเคลื่อนไหวไปด้วย ใหม่ๆ ก็ร่วงมาให้บาเรียแตกหลายคนเพราะมันไม่แข็งแรงเหมือนมีอักขระกำกับไว้
รวมทั้งพวกทาริกด้วย หลังจากที่ทำเบนเขียนวงเวทอักขระบนบาเรียสำเร็จตอนนี้คนไม่สามารถผ่านเข้าออกฟาร์มได้ ยกเว้นช่องทางที่เบนทำเอาไว้ด้านหน้าฟาร์มและด้านหลังฟาร์มเพื่อเข้าป่าพิษ คนในฟาร์มเท่านั้นที่รู้
เบนให้ทาริกไปติดต่อหาซื้อแท่นหินที่เอาตรวจสอบธาตุและเวทเอามาไว้ในฟาร์ม เพื่อเอาไว้ตรวจสอบเด็กในฟาร์มพอถึงเกณฑ์ก็จะได้ให้คำแนะนำช่วยเหลือให้เหมาะสมกับธาตุ
วันต่อมาโซเฟียส่งจำนวนคนเข้ามา ไม่มีใครแยกตัวออกไปเลย เบนเลยเร่งสร้างบ้านขึ้นมารองรับ เพื่อคนที่จะย้ายเข้ามาอยู่ในฟาร์ม
ตอนเช้าทุกเช้า คนในฟาร์ม จะโดนให้ออกวิ่งรอบฟาร์ม ทุกวันไม่เว้นแม้คนมีอายุโดยให้กินน้ำในฟาร์มมากหน่อยและวิ่งช้าๆทำให้เริ่มกลับมามีสุขภาพแข็งแรง เบนจะทำทางรอบฟาร์มเอาไว้เป็นลู่วิ่งและตรวจรอบๆ ฟาร์มไปในตัว
ช่วงสายๆ ก็ช่วยกันหลอมกระจกเอามาทำเรือนสมุนไพร ผักพลังวิญญาณ รวมทั้งผักละผลไม้จำพวกตระกูลเบอร์รี่ เอาไว้ใช้ในช่วงหน้าหนาว สร้างโรงเรือนต้นอ่อนที่ได้มาใหม่หรือจากการเพาะเมล็ด
เบนให้ทุกคนถนอมอาหารตามที่เคยทำมา ส่วนมากทุกคนจะหมักแล้วตากแห้ง โดยหั่นหมูเป็นชิ้นใหญ่ๆ หมักเกลือและพริกไทยแล้วเจาะรูเอาเถาวัลย์มาร้อยทำราวแขวนเอาไว้ เบนเตรียมพร้อมสำหรับอากาศหนาวที่จะมาถึง ข้าวสาลีเก็บเกี่ยวสำรองเข้ายุ้งฉางและทำแป้งไว้ รวมทั้งธัญพืชต่างๆ
เบนทำเตาอบ และโม่หินเพิ่มขึ้น สอนให้ทุกคนใช้เตาอบและโม่หิน ทำแป้งและขนม อบผลไม้เก็บไว้กินช่วงหน้าหนาว ทำขายในอนาคต และทำขนมจำพวกคุ๊กกี้
เบนเอาไก่มาเลี้ยงไว้ในฟาร์ม 50 ตัว หมู 20 ตัว วัว 10 ตัว เบนทำคอกมีบาเรียครอบสำหรับกวางเขาเหล็ก กรงที่ขังไว้มันสร้างความเสียหายให้ต้องทำใหม่มาหลายครั้ง เนื้อกวางเขาเหล็กเป็นอะไรที่อร่อยมากทั้งเหนียวนุ่มและมีกลิ่นหอม
หนึ่งอาทิตย์เต็มๆ ที่เบนกับลูกทั้งสามคน และคนในฟาร์มช่วยการปรับปรุงในฟาร์ม จนเป็นระเบียบ

เบนให้ทุกคนฝึกการป้องกันตัวและการร่ายมนตร์ขั้นพื้นฐาน สำหรับผู้มาใหม่ที่มีธาตุแต่ยังไม่เคยฝึก เบนให้การินและโจสลับกัน ฝึกคนที่มาใหม่จากร้านอาหาร วันนี้ร้านเลิศรสจะหยุดบริการชั่วคราว โฟเซีย เคน ไคล์ และบีตามเข้ามาสมทบที่ฟาร์ม
เบนให้วู้ก้าและเคลย์รวบรวมซื้อธนูมาให้ทุกคนได้หัดยิงเป้านิ่งการยิงเป้านิ่งนี้เบนและเด็กทั้งสามคนก็ร่วมลงฝึกได้ จากนั้นก็เปลี่ยนเป้าบินที่เป็นเป้ากระดาษเวทมนตร์ที่บินอยู่บนฟ้า ทั้งสี่คนพ่อลูกแข่งกันใครยิงเป้าบินใครทำคะแนนได้น้อยให้ทำอาหารมื้อเย็น
เบนคอยฟังข่าวจากทาริกและอีริกที่ยังติดต่อเข้ามาเล่าให้อย่างสม่ำเสมอ
" ตอนนี้ท่านเลโอฟื้นตัวดีแล้ว กำลังวางแผนลอบเข้าไปนำคนของตัวเองออกมาจากคุกหลวงคืนนี้ โดยทางอาวาเลียเปิดช่องทางมิติหลังจากทำความเข้าใจแผนผังของคุกหลวงแล้ว แล้วตอนนี้โรงเรียนได้หยุดสอนแจ้งกับผู้ปกครองว่าป่า จำลองด้านหลังมีปัญหาต้องปิดปรับปรุง เพื่อให้ทุกคนรับมือหน้าหนาวที่จะมาถึง "
เด็กๆ ที่มานั่งฟังอยู่ด้วยอดถามถึงท่านเธียรไม่ได้
"คุณปู่อีริกขา ท่านเธียรเป็นอย่างไรบ้างคะ " แคลเป็นผู้สอบถามขึ้นมาเหมือนเดิม
" ตอนนี้ท่านเธียรอยู่ในโรงเรียนกับท่านเลโอน่ะหนูแคล ยังบ่นถึงพวกหนูอยู่เลยว่าทำอาหารอร่อย รวมทั้งปู่ด้วยไม่มีเวลาไปชิมอาหารแปลกๆที่ฟาร์มเลย " อิริกที่บนมาตามสายให้สามพ่อลูกยิ้มขำคิดถึง ความน่ารักของปู่อีริก
" ที่จริงลุงอีริกอยากขอร้องพวกเจ้าตอนนี้คือ ลุงอีริกฝากเธียรไว้ที่ฟาร์มคืนนี้และจนกว่าจะจัดการอีฟ่าสำเร็จได้ไหม เพื่อป้องกันการผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น " เบนที่ยังไม่ได้ตอบรับแต่มองหน้าลูกๆก็ได้แต่ตกลง
" ก็ได้ถ้าลุงข้อร้อง ลุงหาหนังสือเกี่ยวกับการเปิดช่องทางมิติมาให้ด้วยล่ะ หรือลุงจะมาสอนให้ข้าและลูกๆก็ได้ " เบนรีบตอบรับและแสดงความต้องการของตัวเองเป็นข้อแลกเปลี่ยน
" ฮึฮึ ก็ได้ข้าจะหาหนังสือให้ในห้องสมุดที่โรงเรียนมีพอดีข้าจะยืมอีกริกไปให้ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้นะเบน คนที่ทำได้ต้องมีมิติธาตุมีผลึกธาตุเป็นสีดำนะเบน " เบนและลูกมองหน้ากันแล้วยิ้มออกมา
" ท่านหามาเถอะน่า ข้าชอบอ่านและเรียนรู้ ส่วนท่านเธียรนั้น มาได้เลยพร้อมหนังสือจากห้องสมุดหลายเล่มก็ได้ แต่ลุงอีริกต้องมาส่งเองนะไม่เอาคนจากอาวาเลีย ข้าจะทำอาหารแบบกระทะไว้รอ "
เบนรีบติดสินบนลุงอีกริกและไม่อยากให้คนจากอาวาเลียมาเห็นแล้วเปิดช่องทางมิติเข้ามาใน ฟาร์มโดยเบนไม่รู้ตัว
เบนวางแผนเปิดร้านอาหารและร้านขนม และถ้าสมาคมการค้ากลับมาดีขึ้นค่อยทำอย่างอื่นเพิ่ม ท่าสามารถเปิดช่องว่างมิติสำหรับเดินทางได้ การส่งผักและผลไม้ไปขายตามเมืองอื่นพร้อมออกเที่ยวไปตามเมืองต่างๆ นั้นไม่น่าจะมีปัญหา
ตอนนี้เบนยังไม่สามารถเข้าไปเพิ่มเลเวลในช่วยอื่นได้ จะยังคงเข้าไปในมิติฟาร์มในช่วงกลางคืนเท่านั้น
ไม่นานลุงอีริกก็มาถึงแม้จะแปลกใจกับบาเรียที่เห็นแล้วยิ้มชอบใจในเวลาต่อมา อีริกทำการมอบหนังสือให้เบนมากมายโดยใส่แหวนมิติมา
พอเด็กๆ เห็นหน้ากัน ก็มีเรื่องให้ถามไถ่โดยเฉพาะแคลจอมซักถาม ลุกอีกริกเห็นพืชผลในฟาร์มของเบนแล้วชื่นใจถ้าเกิดการต่อสู้ขึ้นดูแล้วอย่างน้อยเมืองนี้ยังมีที่ให้หาซื้ออาหารได้จากฟาร์มนี้ไม่ถึงกับขาดแคลนแน่ๆ
เบนเริ่มเปิดกระทะและขนมที่ทำรอลุงอีริกเพื่อหาวิธีเปิดช่องว่างมิติ โดยใช้กุ้งเป็นตัวชูโรงใช้เนยทาบนกระทะให้หอมกลิ่นเนย ใส่กุ้งที่หมักลงไปแล้วตามด้วยไข่ และขนมหวานเป็นราสเบอร์รี่ชีสเค้ก อีริกยังคงถูกใจในอาหารที่เบนทำมาให้กิน แม้ไม่ใช้อาหารพลังวิญญาณ โดยเฉพาะเธียรชอบใจอาหารชุดนี้มากอยากได้ชุดเหล็กแบบนี้กลับไปทำกินร่วมกับท่านพ่อท่านแม่
หลังอาหารที่ใช้เวลานานพอสมควรของมือนี้อิริกก็ขอตัวกลับพร้อมขนมที่นำไปฝากอาจารย์ของเด็กๆและท่านเลโอ
ตอนนี้เบนยังไม่สามารถเข้าไปเพิ่มเลเวลในช่วยอื่นได้ จะยังคงเข้าไปในมิติฟาร์มในช่วงกลางคืนเท่านั้น ช่วงนี้เบนต้องการสร้างคนในฟาร์มให้แข็งแกร่งขึ้นไปพร้อมๆ กันกับฟาร์ม ส่วนเด็กๆ เบนรอดูช่วงนี้ว่าการปกครองจะไปในทางใด ก่อนจะเข้าป่าไปล่าสัตว์อสูรกัน


error loaded
พิมพ์คำอธิบายที่นี่


error loadedให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 485 ครั้ง

660 ความคิดเห็น

 1. #401 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 19:40
  เตรียมตัวเปิดวอร์
  #401
  0
 2. #395 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 01:56

  ขอบคุณนะคะ

  #395
  0
 3. #394 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 23:35
  รอนะคะ
  #394
  0
 4. #393 kotchaporn7777 (@kotchaporn7777) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 19:40

  ชอบมากกกก แต่ว่าไรท์จ๋าเราอยากรู้ว่าตะไม ในนี้อัพตอนช้ากว่าใน fictionlog ล่ะค้าาาา ในfictionlog จุใจมาก45ตอนแล้ว แต่เด็กดีแค่ สามสิบกว่าเองง่าาาา
  #393
  2
  • #393-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 38)
   11 มิถุนายน 2562 / 20:59
   ในfic จะมีเปิดโดเนททุกๆ 10 ตอนค่ะ เลยให้สิทธิคนช่วย คนช่วยค่าโดเนทนิดหนึ่ง
   #393-1
  • #393-2 kotchaporn7777 (@kotchaporn7777) (จากตอนที่ 38)
   12 มิถุนายน 2562 / 13:22
   อ๋ออออ เก็ทแล้วขอบคุณที่ตอบค่ะ
   #393-2
 5. วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 17:31
  หิวววว
  #392
  0
 6. #391 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 16:48

  สนุกมากๆๆครับ
  #391
  0
 7. #390 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 16:45
  แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้น หวังว่าตัวเอกเราจะผ่านไปด้วยดีโดยไม่ต้องสูญเสียใคร
  #390
  0
 8. #389 naboot (@naboot) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 16:11
  สนุกมาก รอตอนต่อไปค่ะ
  #389
  0
 9. #388 maevika (@maevika) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 15:23
  รอมาต่อน๊า
  #388
  0
 10. #387 pong-foo (@garan15372) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 14:57

  เอาอีกๆๆๆ>.,<

  #387
  0
 11. #386 Pranaiya Suksawad (@thip-09) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 14:43

  สร้างกองกำลังของตัวเองก็ดีค่ะ จะได้ไม่มีใครกล้ามาวุ่นวายอีก
  #386
  0
 12. #385 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 13:57
  หืออขาดตอนน เอาอีกๆ อยากอ่านอีก
  #385
  0