ตอนที่ 35 : ตอนที่ 34

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5945
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 595 ครั้ง
  26 พ.ค. 62

เด็กทั้งสามคนได้เข้าเรียนห้องเดียวกันกับ ท่านเธียรและจะมีเด็กอื่นๆ อีก 3 คนที่มีธาตุพิเศษเหมือนกัน เด็กหลายๆ คนสงสัยเพราะเด็กทั้งสามคนมาจากไหน ถึงมาพร้อมกับท่านเธียรได้ เจ้าเมืองที่อายุน้อยแต่ไม่มีอำนาจอยู่ในมือตอนนี้ และไม่มีใครกล้ายุ่งด้วยเพราะกลัวอำนาจของท่านอีฟ่าผู้เป็นอาที่มีอำนาจเต็มเมืองอยู่ตอนนี้
ทั้งสี่เดินลงมาจากรถที่มีท่านอเล็กเป็นผู้ไปรับมา ตามมาด้วยท่านอีทานเป็นอาจารย์หลักให้อย่างที่หลายคนในเมืองถวิลหา เด็กๆ ทั้งสามคน กำลังตื่นตาตื่นใจในสิ่งปลูกสร้าง ที่มีความใหญ่โตอลังการสมกับเป็นโรงเรียนเวทมนตร์หนึ่งเดียวของเมืองเวียเรร่า
สนามหญ้าที่กว้างขวาง ตามทางเดินปูด้วยหินสีขาวมีต้นไม้และดอกไม้มากมายตกแต่งและประดับไว้อย่างสวยงาม มีการจัดสวนหย่อมเป็นภูเขาจำลองและมีน้ำตกส่งเสียงดังซู่...ซ่า.. น้ำที่ตกลงมาแตกกระจายเป็นละอองฝอย สะท้อนแสงแดดเกิดเป็นสายรุ้งกลางน้ำตกสวยงามเป็นอย่างมาก พร้อมตกแต่งต้นไม้ได้ร่มรื่นชื่นใจ
อาคารทำด้วยหินมุกสีขาวเกือบทั้งหมด อาคารมีสามชั้นและมีถึงสองตึกด้วยกัน ด้านหลังเป็นหอนอนที่ตอนนี้เต็มหมดแล้ว ถัดมาเป็นโรงอาหารที่มีถึงสองชั้น
ชั้นแรกเป็นอาหารของนักเรียนธาตุปกติและสามัญชนทั่วไป หรือใครจะเข้าไปใช้บริการก็ได้สำหรับอาหารนี้โรงเรียนมีบริการให้ฟรีเพราะร่วมอยู่ในค่าเล่าเรียนที่เก็บถึง 100 เหรียญทองต่อปี
ชั้นที่สองจะเป็นอาหารพลังวิญญาณ นักเรียนธาตุพิเศษ หรือเป็นผู้มีพรสวรรค์ทั้งหลายและผู้ได้รับเลือกให้เป็นนักรบเวท อาหารชั้นนี้ทางโรงเรียนก็จะให้บริการฟรีเช่นกัน แต่ไม่รวมคนในราชวงศ์และชนชั้นสูงที่พ่อแม่เป็นขุนนางหรือผู้ที่มีตำแหน่งในนักรบเวทที่ไม่ใช้ผู้มีธาตุพิเศษหรือมีพรสวรรค์ ถ้าจะใช้บริการต้องจ่ายเงินกันเอง

บ้านพักที่เหลือตอนนี้มีไว้ สำหรับพวกที่มีธาตุพิเศษและเป็นพวกราชวงศ์ หรือชนชั้นสูงที่พ่อแม่เป็นขุนนางหรือผู้ที่มีตำแหน่งในนักรบเวท
ตอนนี้มีเหลืออยู่ 2 หลังตั้งอยู่ข้างๆ บ้านท่านเธียรพักอยู่ทั้งเป็นของราชวงศ์ ส่วนอีกหลังติดป่าจำลองที่เอาไว้ฝึกร่ายเวทส่วนมากจะให้พวกธาตุพิเศษทั้งหลายได้พัก อเล็กให้เด็กเข้าบ้านพักหลังที่อยู่ข้างๆ ท่านเธียร อเล็กชี้ให้เด็กดูก่อนจะพาเดินไปยังบ้านเป้าหมาย
ส่วนอีทานพักรวมอยู่ท่านเธียร โดยที่เมย์คอย เคลียร์งานที่สมาคมนักผจญภัยเรียบร้อยก็จะตามมาพักด้วย โดยให้อีริกอยู่โยงเฝ้าสมาคม
" เด็กพักบ้านหลังนี้แหละ จริงๆ มันเหลือแค่สองหลัง อีกหลังติดอยู่ชายป่าด้านหลัง ต้องขอบคุณขนมปังพลังวิญญาณของพ่อเบนของพวก เจ้าเถอะนะ อาจารย์ท่านอื่นเลยไม่คัดค้านตอนข้าเสนอบ้านหลังนี้ให้พวกเจ้าได้พักกัน ถ้าอย่างไรให้พ่อเบนของพวกเจ้าเพิ่มอาหารอื่นมาให้ข้าตอนพวกเธอไปรับขนมปังวิญญาณก็ได้นะ ข้าพร้อมจ่าย "
เด็กๆ ที่ฟังคำพูดของอเล็กอธิบายให้ฟังก็ส่งยิ้มให้กัน วันแรกผ่านไปไม่มีอะไรมากเพราะแค่รู้จักสถานที่ต่างๆเท่านั้น ตกเย็นก็เข้ามาทำอาหารในมิติของแคล หลังจากที่เด็กๆทั้งสามคนไปกินอาหารชั้นหนึ่งของโรงเรียนแล้วไม่ถูกใจ ส่วนขนมที่เบนเตรียมไว้ให้นั้นทุกคนเอาออกมานั่งกินอย่างเอร็ดอร่อยและคุยกับเบนผ่านแท่นสื่อสาร
วันแรกทุกคนจะได้รับเสื้อคลุมเวทมนตร์คนละตัวเพื่อใช้คลุมระหว่างไปเรียน เสื้อคลุมเป็นแบบคอปกแขนยาวสีเทา ตัวยาวเลยหัวเข่าเล็กน้อย มีกระเป๋าตรงหน้าอกด้านซ้ายเป็นสัญลักษณ์ของโรงเรียนเป็นรูปราชสีห์เพลิง มีเข็มกลัดเป็นเหรียญตราวงกลมสีขาวมีรูปราชสีห์เพลิงสีแดงอยู่ด้านใน เมื่อทุกคนต้องหยดเลือดลงบนเหรียญเพื่อแสดงบันทึกข้อมูลของเจ้าของเหรียญ สีของเหรียญจะเปลี่ยนไปตามพลังเวทของเจ้าของเหรียญ
ตลอดสองวันแรก อาจารย์อีทานของทุกคนทดสอบความรู้ขั้นพื้นฐานของแต่ละคน และกลับพบว่าเด็กทั้งสามคนเข้าใจเวทพื้นฐานได้เป็นอย่างมาก ส่วนคนอื่นนั้นอีทานไม่แปลกใจเพราะเข้าเรียนกับอาจารย์ท่านอื่นมาก่อนแล้วถึงย้ายมาเรียนกับอีทาน
วันที่สามช่วงเช้าที่เข้าเรียนการใช้อาวุธวันนี้ทั้งหมดได้ลองใช้ธนูโดยวันแรกที่ใช้เป้านิ่งทุกคนทำได้ดีโดยเช่นกัน ส่วนเด็กสามคนก็ทำได้ดีกว่าคนอื่น โดยเฉพาะทิม ส่วนท่านเธียรนั้นไม่เป็นที่แปลกใจของทุกคนเพราะเป็นนักแม่นธนูอยู่แล้ว
ช่วงบ่ายได้พากันไปเรียนกับอาจารย์ลูฟ เรื่องการปลูกสมุนไพรชนิดต่างๆ เริ่มจากสมุนไพรขั้นต่ำ จึงได้เกิดเรื่องขึ้นเมื่อต้องไปเรียนรวมกับนักเรียนห้องอื่นๆ อยู่ๆ แคลก็โดนผลักจากด้านหลังนักเรียนหญิงห้องอื่นล้มลงทับสมุนไพรจนเกิดความเสียหายและเจ็บก้นและมือเล็กน้อย
" โอ๊ย " ทิมและเควินรีบเข้ามาประคองแคลให้ลุกขึ้นโดยมีท่านเธียรยืนอยู่ด้านหลัง
" เป็นอย่างไรบ้างแคล เกิดอะไรขึ้น " ทิมถามน้องสาวอย่างสงสัย เพราะตัวเองยืนอยู่ด้านหน้ากับเควินที่สำรวจสวนสมุนไพรอย่างชอบใจเหมือนกัน ทั้งสองคนที่ประคองแคลให้ลุกขึ้นถามหาสาเหตุและพร้อมที่จะปกป้องแคล
แคลหันไปมองต้นเรื่องที่ทำแคลล้มลง แคลไม่คิดจะมีใครผลักเธอแบบนี้ ระหว่างที่เธอกำลังมองสวนสมุนไพรอย่างสนใจ และสอบถามข้อมูลจากเธียรที่ตอบคำถามด้วยความเต็มใจ
เมื่อแคลลุกขึ้นเรียบร้อย ก็เปิดปากถามตัวต้นเหตุทันที
" เธอผลักเราทำไม " แคลไม่ยอมใครง่ายๆ เพราะพ่อสอนว่าไม่ให้เรารังแกใคร และพยายามเลี่ยงปัญหาอย่ามีเรื่องกับใคร เลี่ยงได้ให้เลี่ยงแต่ถ้ามีปัญหามาวิ่งมาชนถึงข้างหน้าให้ลุย ไม่ให้หนี
" ฉันหมั่นไส้และเหม็นขี้หน้า อยากผลักมีอะไรไหม " ฟีร่าเด็กสาวที่ถือว่าตัวเองเป็นชนชั้นสูงพ่อเธออยู่กองคลังตอนนี้ อีกทั้งยังดูแลงานด้านสมาคมการค้าให้ท่านอีฟ่าอยู่.
คำตอบถือดีของฟีร่าเด็กอายุ 10 ขวบ อย่างที่เธอรู้ในอำนาจของเธอ โดยคนทางบ้านพร่ำสอนมาเป็นอย่างดีและเธอเคยทำแบบนี้มาแล้วกับคนอื่นนับไม่ถ้วน แล้วหลายคนและไม่มีใครกล้าต่อกรกับเธอ เพราะอำนาจของพ่อเธอตอนนี้
เดิมเธอเป็นจุดเด่นของโรงเรียนแห่งนี้มีแต่คนพูดกันว่าเธอเหมาะสมกับท่านเธียรและเธอก็รู้สึกดีมาก ๆ กับท่านเธียรด้วย แต่พอขั้วอำนาจเปลี่ยนเธอไม่สามารถเข้าหาท่านเธียรได้ตามคำสั่งของพ่อ
ถึงตอนนี้เธอถูกจับคู่กับแดลเนียลลูกของท่านอีฟ่าแทน เธอแค่รู้สึกดีที่ตัวเองเป็นที่สนใจของคนทั้งโรงเรียน แต่ลึกๆ เธอยังหวังว่าท่านเธียรจะกลับมามีอำนาจเหมือนเคย เธอจะได้กลับไปยืนข้างๆท่านเธียรได้อีกครั้ง
เมื่อเธอมาเห็นแคลที่เข้าหาท่านเธียรได้โดยไม่เคอะเขินและไม่สนใจอำนาจท่านอีฟ่าและพ่อของเธอ จึงเกิดความรู้สึกหมั่นไส้ทั้งๆ ที่เป็นแค่ลูกพ่อค้าร้านอาหารที่มาเปิดใหม่
เมื่อแคลได้ยินแบบนั้นก็โดดไปผลักฟี่ร่า คืน ให้ฟีร่าล้มเหมือนเธอ
" กรี๊ดดดด นังบ้า จับมัน มันทำร้ายฉัน ฉันจะตบมัน " เพื่อนๆ หรือลูกน้องกลายๆ ของฟีร่าเข้ามาจะช่วยกันจับแคล โดยมีเควินและทิมเข้าขว้างไว้ทันทีแต่ฟีร่าไม่สนใจ
" จัดการมัน !! ฉันไม่ยอม ใครขว้างจัดการให้หมด พ่อฉันเป็นใครพวกแกคงรู้ ไม่ต้องสนใครทั้งนั้น แม้แต่สวนแห่งนี้ แม้จะพังแค่ไหนก็ต้องจับมันมาให้ได้ เอามาให้ฉันตบให้สาแก่ใจที่กล้าลองดี "
เมื่อได้คำสั่งของฟีร่าเด็กหลายๆ คนที่กลัวครอบครัวจะมีปัญหา ต่างเข้ามาจะรุมจับทั้งสามคน ท่านเธียรเห็นแบบนั้นก็เข้ามาช่วยสามคนด้วย แต่ไม่มีใครเข้าถึงสี่คนได้ เพราะแคลจับทั้งหมดแช่ด้วยน้ำแข็งด้วยความโมโหจัด ทำให้ไม่สามารถคุมพลังงานที่มีได้
นักเรียนเกือบทั้งหมดโดนแช่แข็งมีแค่บางคนที่มีธาตุไฟรวมทั้งสามคนคือเธียร ทิมและเควิน เรียกเวทไฟออกมาป้องกันตัวเองได้ทัน ปัญหาคือสมุนไพรหลายชนิดเสียหายเกือบทั้งสวน เมื่อลูฟอาจารย์ประจำวิชามาเห็นนักเรียนเกือบทั้งชั้นและ ต้นสมุนไพรกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมดก็ถึงกับแทบเป็นลม
เมื่ออาจารย์ลูฟให้แคลคลายเวทน้ำแข็งและอาจารย์วูฟร่ายเวทแห่งการรักษาเยียวยา ให้ทุกคนกลับมาเป็นปกติ จากนั้นก็สอบถามสาเหตุ ได้สั่งลงโทษแคลและอีกสามคนให้ปลูกสมุนไพรใหม่ทั้งสวน และให้เป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยคืนนี้ด้วย เด็กสามคนเลยไม่มีโอกาสเข้าไปในมิติเพื่อใช้ แท่นสื่อสารคุยกับเบน เนื่องจากท่านเธียรอยู่ช่วย ปลูกสมุนไพรด้วยกัน ส่วนอาจารย์ลูฟก็อยู่เฝ้าตลอด
เมื่ออาจารย์ลูฟที่ค่อยเฝ้าเด็กอยู่ เห็นวิธีการปลูกสมุนไพรและการรดน้ำสมุนไพรที่เต็มไปด้วยความคล่องแคล่วว่องไวสนุกสนาน และแปลกใหม่สำหรับอาจารย์ลูฟ อาจารย์ลูฟทั้งถูกใจและสนใจเด็กทั้งสี่คน
ส่วนอเล็กกับอีทานเมื่อได้รับรายงาน ก็พาเข้ามาดูการทำงานของเด็กทั้งสี่คนด้วยความสนใจ อีทานได้ฟังเรื่องที่ลูฟเล่าให้ฟังก็ได้แต่ชอบใจในตัวเด็กสามคนมากขึ้น และคิด ในใจว่าตัวเองคิดถูกให้ท่านเธียรไปพักอยู่กับเบนที่ฟาร์ม
เด็กๆ ทำงานจนค่ำไม่ได้มีเวลากลับขึ้นไปกินอาหาร อีทานเป็นผู้กลับไปนำอาหารมาส่งให้เด็กได้พักและกินอาหารด้วยกันในสวนสมุนไพร โดยมีอเล็กกับลูฟร่วมวงด้วย เด็กๆ ทั้งสามคนไม่ถูกปากกับอาหารที่อีทานเอามาให้เท่าไหร่ ทิมเห็นหน้าน้องๆ ก่อนตัดสินใจถามอีทานและอเล็ก
"ผมเอาขนมที่พ่อทำมาไว้ให้ ขึ้นมากินได้ไหมครับอาจารย์" อีทานและอเล็กมองหน้ากันก่อนที่อเล็กจะถามทิมเรื่องขนมก่อนที่จะอนุญาต
" ใช่แบบที่กินที่บ้านใช่ไหม ไม่มีปัญหาอาจารย์ลูฟไม่เอาไปพูดที่อื่นหรอกใช่ไหมลูฟ "
เมื่อทิมพยักหน้าบอกว่าใช่ อเล็กเลยอนุญาตพร้อมกำชับลูฟให้เก็บไว้เป็นความลับ ลูฟรับปากอย่างเคร่งครัด เพราะกลัวอเล็กอยู่แล้วและตัวเองก็ชอบเด็กทั้งสี่คนนี้มากสำหรับตอนนี้
นอกจากจะมีวิธีปลูกสมุนไพรแบบใหม่ให้เขาได้ทดลองแล้วยังต้องมีอะไรให้น่าสนใจอีกแน่ ไม่อย่างนั้นท่านอีทานและท่านอเล็กไม่มาเฝ้าเอง ทิมเอาแพนเค้กขนมที่เบนใส่โหลมาให้เอาออกมาแจกให้ทุกคนได้กิน เควินดึงคุกกี้ขึ้นมา ส่วนแคลดึงพายฟักทองขึ้นมาแล้วส่งนมให้เธียรด้วย
อาจารย์สองคนยิ้มอย่างดีใจ ส่วนลูฟเมื่อ ได้ชิมถึงกับตาโต มื้อนั้นขนมทั้งหมดเกือบหมด อาจารย์ทั้งสามคนไม่ค่อยกล้ากินของเด็กๆ มากเลยชิมอย่างละชิ้นเท่านั้น
อาจารย์ทั้งสามคนอยู่เป็นเพื่อนเด็กๆจนเช้า แล้วบอกให้ทุกคนได้พักช่วงเช้าไม่ต้องเข้าเรียนของอาจารย์อีทานเพราะจะยังให้ยิงธนูเหมือนเดิม เด็กๆ เข้าบ้านได้ก็อาบน้ำแล้วพากันเข้ามิติทำอาหารมานั่งกินกันก่อนจะติดต่อหาพ่อเบน
เบนที่อยู่ในช่วงที่กำลังเดินทางกลับพอได้ยินสัญญาณติดต่อของลูกมา ก็เข้ามิติมาคุยกับลูกๆ เด็กๆ ช่วยกันเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้เบนฟังอย่างออกรส เบนได้แต่ยิ้มกับตัวเองแล้วส่ายหัวชอบใจ วีรกรรมของลูกๆ เมื่อทุกคนเล่าเรื่องราวจบเควินเป็นถามเบน
" พ่อเบนว่าอย่างไรครับเขาต้องหาเรื่องพวกเราอีกแน่ๆ แล้วอาจารย์ก็คงไม่กล้าลงโทษเขา " เบนชอบใจที่ลูกขอความเห็นเขากึ่งฟ้องกลายๆ
" ทุกคนฟังพ่อนะครับ พ่อว่าอาจารย์ลงโทษลูกอย่างยุติธรรมนะ อาจารย์ไม่ได้ลงโทษฟีร่าเพราะหนูแคลเอาคืนไปแล้ว และไม่ได้ลงโทษหนูเรื่องนี้เพราะถือว่ามันน่าจะจบแล้ว อาจารย์ลูกลงโทษแคลเพราะแคลไม่คุมน้ำแข็งให้เหมาะสมต่างหาก เพราะแคลเล่นแช่แข็งสมุนไพรเขาเกือบหมดเลยนะครับ เหลือแต่ตรงสวนพวกเรายืนเท่านั้นเอง
และก็ไม่ได้ให้แคลปลูกคนเดียวทั้งๆที่แคลเป็นคนแช่แข็งคนเดียว มีพี่ทิม เควินและท่านเธียรช่วยปลูกด้วย แถมอาจารย์ก็มาอยู่เฝ้าพวกลูกๆ ตลอด อาจารย์เขาอาจจะเกรงใจอำนาจของพ่อฟีร่า แต่ไม่ได้ลำเอียงจนลงโทษพวกลูกๆ ฝ่ายเดียว อีกอย่าพวกนั้นก็เจ็บตัวกลับไปด้วยแม้จะลงมือก่อน
พ่อไม่ได้ว่าแคลผิดนะครับ แคลทำถูกแล้วเมื่อเขาหาเรื่องลูกขนาดนั้น แต่แคลผิดตรงที่ไม่คุมอารมณ์ให้อยู่และใช้ให้เหมาะสม ดีว่าเป็นแค่สมุนไพรขั้นต้น สวนสมุนไพรนั้นไม่ใช้ของเรามันเป็นของคนอื่น มันมีคุณค่าทางจิตใจของคนอื่นและไม่ใช่ของฟีร่า ถ้าเป็นของเราแคลจะทำอย่างไรก็ได้ให้แคลปลอดภัย ลูกๆทุกคนด้วย จริงๆ แคลสามารถทำให้ดีกว่านี้ได้ใช่ไหมลูก รอบนี้ที่เกิดขึ้นและผ่านไปแล้ว ให้เก็บไว้เป็นประสบการณ์นะครับ
แต่ในขณะเดียวกันถ้าลูกเกิดอันตรายมากๆ อะไรจะแตกหักเสียหายเท่าไหร่ ของใครก็ช่าง ลูกๆ ลุยไปเลยถ้าลูกไม่ได้เป็นเริ่มก่อน หรือเป็นคนผิดพ่อจะตามไปเคลียร์เอง แต่จริงๆถ้าอันตรายมากเข้ามิติแล้วตามพ่อทันทีเข้าใจไหม "
เด็กๆ รับคำเข้าใจแคลดูเสียงจะหงอยๆ ลงเบนรีบปลอบลูกสาวต่อ
" พ่อไม่ได้ว่าแคลผิดนะลูก พ่อแค่อธิบายให้แคลเข้าใจ และระมัดระวังมากกว่านี้ " แคลรีบตอบพ่อกลับ
" แคลไม่ได้ติดใจเรื่องนี้แล้วค่ะพ่อ แคลเข้าใจ แคลแค่กังวลเรื่องขนมที่พ่อทำมาไว้ต่างหาก ให้มันใกล้หมดแล้วค่ะ อีกตั้งสองวันกว่าจะได้ไปเจอพ่อ "
แคลที่เริ่มอ้อนพ่อ เรื่องขนมทุกคนก็เห็นดีด้วย ส่วนทิมส่งเสียงมาขออนุญาตเรื่องท่านเธียร
" พ่อครับเราให้เธียรเข้ามากินข้าวกับเราได้ไหมครับ ท่านเธียรน่าสงสาร " เบนฟังการเสนอความคิดเห็นของทิม และคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาก่อนจะตอบทิมไป
" ได้แต่พ่อให้เป็นมิติทิมแห่งเดียว และสองคนห้ามบอกว่ามีมิติแบบพี่ทิม ตกลงไหมครับและอนุญาตให้ทำอาหารให้ท่านอีทานและท่านอเล็กได้นานๆครั้ง หรือถ้าพวกท่านสองคนหาวัตถุดิบมาให้ทำก็สามารถช่วยทำให้ได้ "
เด็กๆ รับคำส่วนเบนคิดวางแผนขายวัตถุดิบจำพวกเนื้อสัตว์เพิ่มอีก
" เอาละตอนนี้พ่ออยู่ในป่ากำลังเดินทางกลับฟาร์ม อย่างไรก็กินประหยัดๆไปก่อนนะครับลูกๆ แล้วเจอกัน " เด็กรับคำก่อนเบนจะปิดเครื่องสื่อสารได้ยินเสียงแคลลอดออกมา
" ไม่ต้องมาขำแคลเลยเควินพี่ทิม ตัวสองคน ก็อยากให้พ่อใจอ่อนมาพรุ่งนี้เลยใช่ไหมล่ะแล้วไม่ช่วยแคลพูด เผื่อพ่อมีขนมตัวใหม่ๆมาให้ชิม เฮ้อ และอีกอย่างคิดถึงพ่อชะมัด "
พ่อเบนได้ยินเสียงลูกสาวชัดเจน


error loaded
คุกกี้เนย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 595 ครั้ง

628 ความคิดเห็น

 1. #554 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 12:23
  อี อ.ลูฟ อะไรของมัน ไม่ทำโทษอีฟีน่าละ เอาไปเอาทำไมอี อ.ลูฟ ดูกลายเป็นคนดี เป็นคนที่น่าไว้ใจเฉยเลย งงโว้ย อ.แบบนี้ก็ไม่ไหวป่ะ
  #554
  0
 2. #353 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 09:38
  จัดให้เต็มที่เลย
  #353
  0
 3. #307 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 13:57
  รอออ สนุกมากเลยอ่ะอ่านไม่สดุด จะขาดก็แต่..ขาดตอนไง555
  #307
  0
 4. #306 Supranee2542 (@Supranee2542) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 13:56
  เอาอีกกก
  #306
  0
 5. #301 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 13:31

  เด็กๆอย่ายอมให้รังแก สู้สู้

  #301
  0
 6. #300 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 10:08
  เอาอีกๆ สักวันละสิบตอนเลยได้ไหม
  #300
  0
 7. #299 นุช (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 09:16

  รออ่านตอนต่อไปคะ

  #299
  0
 8. #298 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 07:09
  สู้มันนะหนู
  #298
  0
 9. #296 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 00:57
  รอนะคะ
  #296
  0
 10. #295 อัศวินสีส้ม (@terra-hero) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 00:34
  เด็ก 3-4 คนหรือหลายคน ควรใช้คำเรียกว่า "เด็กๆ" นะครับ "เด็ก" เป็นคำเอกพจน์ ใช้สำหรับคนเดียว
  #295
  1
  • #295-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 35)
   27 พฤษภาคม 2562 / 06:35
   ขอบคุณค่ะ
   #295-1
 11. #294 Supraveep (@Supraveep) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 22:07
  น่ารักจริง
  #294
  0
 12. #293 Pranaiya Suksawad (@thip-09) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 21:52

  เติมทรูให้เธียรด้วยค่ะเบน เดี๋ยวพอเป็นเจ้าเมืองมีอำนาจจริงๆ คราวนี้ก็สบายล่ะ 5555+
  #293
  0
 13. วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 21:44
  ครอบครัว​นี้น่ารักมากเลย
  #292
  0
 14. #291 nameicu (@nameicu) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 21:40
  หิวววววววววววววววววววววววววววงงงวววงงงววววยวววววววววยวววววววววววววงววววววววววว
  #291
  0
 15. #290 nameicu (@nameicu) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 21:40
  หิวววววววววววววววววววววววววววงงงวววงงงววววยวววววววววยวววววววววววววงววววววววววว
  #290
  0