ตอนที่ 31 : ตอนที่ 30

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6474
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 553 ครั้ง
  13 พ.ค. 62

เช้านี้เบนเตรียมของให้ลูกทั้งสามคน ใส่แท่นสื่อสารลงไปในแหวนมิติเป็นอันดับสุดท้ายมอบให้ลูกๆ แล้วให้ลูกๆนำไปเก็บไว้ในมิติตัวเองก่อนออกจากมิติทับซ้อน เมื่อทุกคนกินอาหารเช้าเรียบร้อย
รถม้าบินคันใหญ่ที่ส่งมารับเด็กทั้งสี่คนจาก จากโรงเรียนเวทมนตร์เวียเรร่า ลงมาจอดอยู่หน้าฟาร์ม อเล็กและอีทานลงจากรถมารับเด็กๆ เมื่อมาถึงเสียงสุนัขส่งเสียงเห่าเพื่อให้เบนรู้ว่ามีแขกมาเยือน
" เบนเรามารับเด็กๆ แล้วนะ แต่ก่อนอื่นขออาหารมื้อเช้าสักหน่อยได้ไหม ข้าไม่ได้กินอะไรมาตั้งแต่เมื่อวานเพราะพาเด็กๆ ชุดที่จะไปแข่งขันที่เมืองหลวงรอบนี้ไปฝึกที่ป่าจำลองดินแดนหมอกม่วงพึ่งกลับมายังไม่ได้กินอะไรเลย "
อเล็กที่พบหน้าเบนก็เอ่ยปากถึงอาหารขึ้น เป็นอย่างแรกโดยที่อีทานไม่พูดใดๆ เพียงแค่ยกมือเป็นการกระทำที่บอกข้าด้วยทำให้เรียกรอยยิ้มให้ทุกคนได้ดี
หลังจากจบอาหารมื้อเช้าที่เบนลงมือผัดข้าวผัดอเมริกันให้ทั้งสองได้ชิม แม้เครื่องไม่ค่อยครบแต่ออกมาอร่อยจนทั้งสองกินไม่เหลือแม้แต่ข้าวสักเม็ดของหวานเป็นพายฟักทองจากฟาร์ม
แคลปีนขึ้นไปนั่งตักเบนกอดเบนเอาไว้พวกเขาไม่เคยห่างกันนานแล้วนับตั้งแต่มาอยู่ที่เวียเรร่า เบนได้แต่ลูบหัวลูบหลังลูกๆ สองข้างคือเควินและทิมที่เบนดึงมากอดมาหอม เบนบอกแค่สามเดือน แต่เราจะได้เจอกันทุกอาทิตย์เพื่ออนาคตของเด็กการไปอยู่กับคนวัยเดียวกันและโลกที่กว้างขึ้นจะช่วยให้เขาเติบโตสมวัย พอได้เวลาเด็กๆทั้งสี่เดินกำลังจะเดินขึ้นไปบนรถเบนดึงทุกคนมากอดอีกครั้งรวมทั้งเธียรด้วยจากนั้นอเล็กก็เดินตามขึ้นไปก่อนปิดท้ายด้วยอีริก
เบนได้ยืนมองรถมาเหาะที่บินลับไปจากสายตา บ้านเงียบเหงาลงทันทีเบนมองไปตรงไหนก็มีแต่ความทรงจำเขากับลูกๆเต็มไปหมด เบนเลยอยู่ไม่ได้ออกไปตรวจงานดูต้นไม้ที่ทาริกได้ช่วยกันซ่อมแซม ทาริกและพรรคพวกทำตามที่สั่งได้ดีอย่างที่มอบหมายไว้
เบนเดินไปสำรวจรอบๆ และเปลี่ยนเป็น บินมุมสูงเพื่อวางแปลนรูปแบบของฟาร์มให้ทาริกและคนอื่นๆ ดำเนินการเพิ่ม บินมาถึงส่วนของบ้านพัก พบลูกๆของทาริกทั้งสองคนและน้องสาวของเคลย์กำลังเก็บผักเพื่อไปทำอาหาร เบนบินสำรวจจนครบเนื้อที่ทั้งหมดที่ซื้อไว้
เบนกลับมานั่งเขียนแปลนของฟาร์มว่า ส่วนที่เหลือเควรเป็นอะไร วางแผนทำทุ่งหญ้าสำหรับเลี้ยงวัว และสัตว์อื่นๆ รวมทั้งสัตว์อสูรแบบหมูป่าสีครามมาเลี้ยง วางแปลนส่วนที่จะปลูกต้นไม้ยืนต้นให้ผลต่างๆ มีโครงการหามะพร้าวกะทิมาลง ตามด้วยมะพร้าวน้ำหอมให้มากขึ้น แล้วองุ่นหลายสายพันธุ์เท่าที่หาได้เพื่อไว้ทำไวน์และขายสดและอบแห้ง ตามมาด้วยสวนผัก สวนสมุนไพร รอบๆบ้าน จะหาดอกไม้มาลงเพื่อความสวยงามและเป็นวัตถุดิบสำหรับทำสบู่ และน้ำหอม
เมื่อเขียนแปลนเรียบร้อยใกล้เวลาอาหารกลางวันเบนกินเพียงขนมปังเบค่อนและไข่ดาวอาหารจากฟาร์มตามด้วยนมเพราะขี้เกียจทำ
เมื่อเจ้ากระรอกน้อยกลับเข้ามานำสมุนไพรหลายๆอย่างมาด้วย เบนให้มันเข้าไปกินน้ำและเลือกผลไม้ในมิติได้ยกเว้นสามต้นที่เป็นต้นไม้ในตำนานเบนมองดูเจ้ากระรอกที่ตัวใหญ่ขึ้นและสีเข้มขึ้น
เบนเดินไปสำรวจดูองุ่นทองที่โตขึ้นมาก เบนเอามือประคองต้นองุ่นทองที่กำลังโตนั้นพลางคิดในใจถ้าสามารถเร่งมันให้โตได้คงดี องุ่นทองในมือสั่นไหว
" เฮ้ย อะไรวะ" เบนตกใจแทบปล่อยมือกับการตอบรับของต้นไม้ในมือ
" มันตอบสนองเรา หรือเราสามารถเร่งให้มันโตเร็วๆ ได้? "
เบนลองรวบรวมพลังวิญญาณไปที่องุ่นทองและกำหนดจิตไปที่ต้นและรากคิดให้มันโตขึ้น ปรากฏว่ามันโตขึ้นอย่างรวดเร็วแต่ก็มันดูดกลืนพลังวิญญาณของเบนจนเบนรู้สึกแทบหมดแรงเบนรีบปล่อยมือออกแล้วนำขนมปังและนมจากมิติฟาร์มออกมากินจนพลังวิญญาณกลับคืนมา
" แทบแย่เลยเรา คราวหน้าต้องระวังถ้าอย่างนี้เราต้องเพาะต้นไม้ต่างๆ และเร่งให้โตได้ แต่ต้องระวังให้ดีไม่ให้มันสูบจนหมดแบบเจ้าองุ่นทองนี้ "
เบนมององุ่นที่โต้เต็มที่และเริ่มมีผลเล็กเท่าเข็มหมุดออกมาเต็มไปหมด
เบนได้เรียกเข้ากระรอกมาสอบถามถึงสถานที่ไปเก็บต้นองุ่นทองนี้มา ได้ความว่าเป็นที่อยู่เดิมของเจ้ากระรอกที่มาใหม่ มีงูบินหางปลาคู่หนึ่งเป็นเจ้าถิ่น และคือศัตรูคู่แค้นเจ้ากระรอกที่นั่นมีสมุนไพรหายากมากมาย โดยเฉพาะเห็ดหลินจือดำมีตั้งแต่ 500 ปีถึง10,000 เบนได้ฟังถึงกลับตาโตอยากได้สมุนไพรที่ว่า
ตอนนี้ลูกๆ ไม่อยู่ออกไปสำรวจป่าดีกว่าจากนั้นเบนออกมาเขียนแผนงานต่อ ช่วงบ่ายนำหนังสือเกี่ยวกับชนิดผลึกต่างๆ ขึ้นมาศึกษาตามด้วยอ่านอักขระเพิ่ม ตอนกลางคืนก็เข้าฟาร์มเก็บพืชพรรณเทของขายสำหรับท่าเรือที่จะมีมาในอนาคต
เมื่ออยู่คนเดียวเบนไม่ทำอาหารใดๆนอกจากกินอาหารในฟาร์มจากนั้นรอทาริกมาพบเพื่อที่มาคุยงานทุกช่วงเช้า
" ทาริกเราอยากคุยกับทุกให้ทุกคนไปรวมที่โรงอาหารเดี๋ยวเราตามไป "
" ครับท่านเบน " ทาริกรับคำก่อนที่จะเดินกลับไปรวมตัวทุกคนโดยทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีมานั่งรอในโรงอาหารที่เบนจัดไว้ให้ ชีวิตความเป็นอยู่ของทุกคนดีขึ้นหน้าตาแจ่มใสไม่ต้องกลัวอด บ้านไม่ต้องกลัวใครมาไล่และไม่ต้องกังวลว่าหัวหน้าครอบครัวจะได้กลับมาไหมในการออกล่าทำภารกิจในแต่ละครั้ง หน้าตาทุกคนเลยดูมีความสุขขึ้น เมื่อเบนเดินเข้ามาทุกทนต่างเงียบเสียงรอฟังเรื่องที่เบนเรียกมาคุย
" ที่เราเรียกทุกคนมาในวันนี้เราจะมาคุยเกี่ยวกับฟาร์มและการเป็นอยู่ของพวกเราในอนาคต ขอบคุณที่ตัดสินใจมาอยู่ด้วยกัน เราจะคุยกันแบบนี้เดือนละครั้งใครมีปัญหาอะไรเอามาคุยกันหรือบอกกันที่นี่ จะได้เข้าใจกันข้าจะถือว่าพวกท่านเป็นคนใน ครอบครัวในฟาร์มของข้า
เมื่อพวกท่านมาเป็นคนในครอบครัวเดียวกันแล้วข้าจะดูแลคนในครอบครัวให้ดีที่สุด
อันดับแรกอาหารพลังวิญญาณที่ให้ไปนั้นข้าจะเพิ่มให้ในส่วนของเด็กๆ ข้าต้องการให้พวกเขาพัฒนาอย่างดีที่สุดเท่าที่ข้าจะพอทำให้ได้ ให้พวกเขากินทุกมื้อและมีผลไม้วิญญาณอาทิตย์ครั้ง ข้าจะให้เรียนกันทุกคน ค่าเล่าเรียนมาเบิกได้จากเงินฟาร์มข้าจะให้เงินไว้ทำกองกลางขึ้นมาเด็กที่อยู่ในฟาร์มได้เรียนในสิ่งที่ต้องการและข้าจะให้การสนับสนุนทุกคน
ทาริกลูกท่านสองคนด้วยเอาเข้าโรงเรียนด้วย แต่ก่อนไปเอาไปสมัครเป็นนักผจญภัยก่อนค่าใช้จ่ายไปเบิกได้จากกองกลางถ้าอยากเป็นนักรบเวทข้าก็จะสนับสนุน จะเป็นอาชีพใดๆ ก็ตามหรือจะกลับมาทำงานด้วยกันก็ได้เพราะข้ามีโครงการอีกมากมายแต่ถ้าไม่มาอยู่ด้วยกันก็ให้มาบอกเราจะให้ทุนกลับไปตั้งตัวอย่าหนีกันไปเฉยถ้าไม่ชอบทำกับฟาร์มของข้า "
ทุกคนที่ได้ฟังต่างก็ดีใจบางคนน้ำตาไหลในโอกาสที่ได้รับเพราะลูกๆของพวกเขากำลังจะมีอนาคตอย่างที่พวกเขาตั้งใจ
" โจ ถ้าฟาร์มลงตัวแล้วจะแต่งเมื่อไหร่ก็บอกละ " เบนหันไปแซวโจและชอบใจที่โจดูแลแม่เป็นอย่างดี ทุกคนได้ที่ส่งเสียงหัวเราะขึ้นที่เบนแซว โจส่วนโจได้แต่อาย
"ส่วนเคลย์ ข้าเห็นฝีมือแล้วถ้ามีอะไรให้ข้าช่วยขอให้บอกข้าอยากให้เจ้าทำในส่วนของสวนสมุนไพรและผักพลังวิญญาณเป็นพิเศษ
และสุดท้ายเราจะบอกว่าเราจะบอกเรื่องเงินเดือนเราให้ทุกคนที่ทำงานในฟาร์มนี้ไม่เว้นแม้จะเป็นเด็กและคนแก่ ฮึฮึ เราค่อยๆ ปรับตัวกันไปที่เราจะพูดมีเท่านี้อยากให้พวกท่านจัดสรรงานตามความสามารถกันอีกทีแล้วข้าจะมอบงานผ่านทาริก ทุกคนแยกย้ายไปทำงานได้ ข้าขอคุยงานกับทาริกและเคลย์หน่อย "
จากนั้นทุกคนเริ่มทยอยออกจากโรงอาหาร เบนมอบแผนงานให้ทาริกและมอบหมายให้คนที่จะออกไปดูแลความปลอดร้านอาหารให้เอาผลไม้ไปด้วยทุกวัน เบนมอบแหวนมิติให้ทาริกไว้สำหรับนักผจญภัยทั้งห้าคนเพื่อสะดวกในการทำงานต่อไปสองคนนั้นดีใจมากเพราะถ้าแหวนมิติขั้นสูงแบบนี้พวกเขาไม่เคยสัมผัสมีแต่ขั้นต่ำที่ทาริกมีไว้ใส่ของที่ล่าและเคลย์ไว้เก็บสมุนไพร
ส่วนเคลย์เบนมอบพันธุ์ผักและสมุนไพรที่ซื้อมาแต่เอาเข้ามิติฟาร์มทำให้มีพลังวิญญาณ ให้เคลย์นำไปปลูก ก่อนจะบอกทั้งคู่ถึงเรื่องที่ตัวเองจะออกไปกับเจ้ากระรอก
" ส่วนข้าจะเข้าป่าไปหาพืชชนิดใหม่กับเจ้ากระรอกจะสักสองสามวันก่อนไปจะไปดูภารกิจที่กิจสมาคมนักผจญภัย พวกเจ้าก็เหมือนเมื่อข้ากลับพวกเจ้าก็ไปหาเวลาไปรับภารกิจทำเพื่อฝึกมือและเลื่อนขั้นนักผจญภัยด้วยนะ"
ทาริกและเคลย์ต่างดีใจอีกครั้งที่เบนยังเปิดโอกาสให้พวกเข้าได้ทำภารกิจและฝึกมือจากสมาคมนักผจญภัยด้วย ทั้งคู่รับคำแล้วรีบออกไปทำงานที่มอบหมายพร้อมบอกข่าวดีให้เพื่อนๆ ได้รู้
เบนขับรถม้าที่เจ้ากาแฟและเจ้าโกโก้พาไป หาภารกิจจากสมาคมนักผจญภัยและรีบกลับ เมื่อมาถึงก็เรียกให้สุนัขทั้ง 10 ของตัวเองที่อยู่ในฟาร์มนั้นมาสั่งงานให้ช่วยตรวจตราภายในฟาร์มช่วงที่เขาไม่อยู่ทุกตัวรับคำแล้วแยกย้ายกัน
เหลือเจ้ากระรอกทั้ง 8 เบนเรียกเจ้าตัวยุ่งหัวหน้าคณะที่เคยมาขอให้เขารับกระรอกใหม่ทั้งสี่ตัวไว้ให้ไปด้วยกันและกระรอกที่เคยอาศัยอยู่ในป่าแห่งนั้นไปด้วยหนึ่งตัว
จากนั้นก็เบนเหาะข้ามแม่น้ำโดยมีเจ้าตัวเกาะอยู่บนบ่าทั้งสองด้าน เบนมองกระรอกทั้งสองข้างแล้วก็ส่งเสียงหัวเราะแซวเจ้าตัวที่เกาะอยู่บนบ่า
" ฮึฮึ ไงเจ้าตัวยุ่งดูซิกินๆ จนตัวอ้วนไปหมดแล้วจะบินไหวไหมเรานะ ต่อไป...ข้าจะเรียกเจ้าอ้วนละกัน ฮ่าฮ่า " เจ้าตัวอ้วนสีหน้าไม่พอใจเอามือน้อยๆ ตบไปที่แก้มเบนไม่เบานักดัง
เพี้ยะ !! เบนส่งเสียงหัวเราะชอบใจเมื่อเจ้ากระรอกตัวยุ่งยั่วขึ้น เมื่อเบน ข้ามแม่น้ำแล้วลงมายืนชายป่ามองหาบาเรียเพื่อดูวงเวทที่วาดไว้บนบาเรียเบนอ่านจนเข้าใจ แต่..เบนหารู้ไม่ว่าใช่ทุกคนจะมองเห็นวงเวทแบบเขาได้ เมื่อผ่านบาเรียเข้าไปต้นไม้ต่างๆ สีเปลี่ยนแปลงไป เสียงสัตว์ที่คำรามก้องอยู่ไกลๆ เบนมองดูรอบๆ ด้วยความตื่นตาตื่นใจในสิ่งที่เห็น
error loaded
ข้าวผัดอเมริกัน


error loaded

พิมพ์คำอธิบายที่นี่ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 553 ครั้ง

630 ความคิดเห็น

 1. #551 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 11:07
  ได้พจญภัยบ้างสักที อยากให้เน้นทำฟาร์มกับพจญภัยหาของใหม่ๆเข้าฟาร์มมากกว่าไปทำธุรกิจเปิดร้านนั้นนู้นนี่
  #551
  0
 2. #238 เลโอ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 19:20

  รอตอนต่อไปค่ะ กำลังสนุก

  #238
  0
 3. #237 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 12:55

  เบนจะเจอกับอะไรอีกน้าส

  #237
  0
 4. #235 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 21:16
  รอนะคะ
  #235
  0
 5. #233 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 17:19
  ช่วงฟาร์ม
  #233
  0
 6. #231 เมฆน้อยคอยลม (@cloudthemagicTV) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 15:09
  ได้เวลาบู้แล้ว~~
  #231
  0