ตอนที่ 30 : ตอนที่29

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6457
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 605 ครั้ง
  11 พ.ค. 62

เบนพาเด็กกลับเข้ามาด้านในแล้วบอกให้ลุงอีรีกให้คนเจ็บเข้ามารักษาตัวในฟาร์ม ไม่นานทาริกพรรคพวกทยอยกันกลับเข้ามา กลุ่มของทาริกมีอาการบาดเจ็บคนละเล็กละน้อยยกเว้นโจมีบาดแผลโดนฟันกลางหลังนั้นเจ็บหนักกว่าใคร

" ด้านอื่นเราจัดการหมดแล้วครับ มีโจบาดเจ็บมากหน่อย " ทาริกรายงานให้เบนรู้หลังจากที่สำรวจอาการของทุกคนแล้ว และปล่อยให้ทุกคนรักษากันเองแบบปกติก่อน เพราะอยากรู้ถ้าออกไปทำภารกิจกันแล้วเกิดอันตรายขึ้นมาพวกเขาจะทำอย่างไรถ้าเป็นวิธีที่และเขาทำได้จะได้เอามาปรับใช้ถ้าไม่ดีก็ค่อยใช้น้ำในมิติฟาร์ม

เคลย์ผู้อายุน้อยที่สุดในทีมของทาริก ร่ายเวทรักษาจากเวทก่อเกิดขั้น 4 ตอนปลายที่พลังแห่งปรากฏเป็นแสงสีเขียวรอบกายเคลย์ก่อน

จะค่อยๆ รวมตัวเป็นดอกน้ำค้างหยกขนาดใหญ่อยู่ด้านหลังของเคลย์ละอองสีเขียวล่องลอยออกมาจากดอกน้ำค้างหยกไปสู่ผู้ที่มีอาการบาดเจ็บ บาดแผลค่อยๆ สมานตัวจนหาย เบนเห็นแบบนั้นก็สนใจอย่างมากเข้าไปขอความรู้จากลุงอีริก

" ลุงอีริกเจ้าเคลย์มีธาตุไม้ ใช่ร่ายเวทรักษาได้ แต่ทำไมเวทของเคลย์รวมเป็นดอกน้ำค้างหยกปรากฏขึ้นจากด้านหลังแบบนั้น " อีริกมองหน้าเบนอย่างงงๆ ก่อนจะยิ้มและอธิบายให้ฟัง

" เจ้าเคลย์คงโชคดีได้ผลึกของต้นน้ำค้างหยกพันปีเอามาดูดซับและกินแก่นราก คุณสมบัติของมันทำให้พลังแห่งการรักษามีมากขึ้นและ และสัมฤทธิผลเร็ว นอกจากนี้คนที่มีธาตุไม้และธาตุไฟอยู่ด้วยกันโชคดีได้แก่นรากและผลึกต้นไม้ หรือสมุนไพรจำพวกการรักษามาดูดซับ นอกจากจะร่ายเวทได้แบบที่เห็นยัง ยังสามารถเป็นผู้ปรุงยาได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากกว่าธาตุอื่นๆ อีก หึหึ "

" ต้นไม้กับสมุนไพรมันก็มีผลึกด้วยหรือลุง แล้วผลึกมันดูดซับได้ด้วยเหรอคิดว่าเก็บไว้ทำอาวุธอย่างเดียว " เบนยังสงสัยกับเรื่องผลึกและการดูดซับ ผลึกตอนนี้ที่เขามีของหมูป่าสีครามอยู่หนึ่งอัน

" มีซิถ้าเป็นต้นไม้จำพวกพันปีขึ้นไป แต่ก็ใช่ว่าจะมีทุกต้นเหมือนกับสัตว์นั่นแหละ ส่วนผลึกนั่นดูดซับได้ทั้งพืชและสัตว์และอาจจะได้ความสามารถของพวกมันติดมาด้วยถ้าโชคดีแต่ก็ไม่เสมอไป ส่วนบางคนก็เอามาทำอาวุธให้เป็นอาวุธพลังวิญญาณ ก็จะเพิ่มพลังอาวุธจากคุณสมบัติของมัน ข้าว่าข้ามีหนังสือเกี่ยวกับชนิดของผลึกรวมทั้งการดูดซับและ การผสานผลึกอยู่นะวันหลังข้าจะเอามาให้เจ้าอ่าน "

เด็กๆ ทั้งสี่คนนั้นเมื่อได้ยินก็เกิดความสนใจร่วมฟังการอธิบายครั้งนี้ด้วย

" ขอบคุณครับ ขอทุกเล่มที่มีได้ไหมลุงอีริกขอยืมก่อน " เบนรีบตอบรับอย่างถูกใจ พร้อมกับขอยืมหนังสือของอีริกทั้งหมดนั้นเรียกเสียงหัวเราะสมใจ

" ฮ่าฮ่า ได้ๆ แลกกับอาหารที่กินแล้วกันถ้าท่านเธียรกลับไปแล้วข้าจะมาขอกินด้วยอีก "

เมื่อรักษาเสร็จเรียบร้อยก็แยกย้ายกัน เบนได้สร้างโรงครัวและทำห้องเย็นเก็บอาหารสดไว้ให้กับสมาชิกใหม่ และมอบแหวนมิติที่มีอาหารพลังวิญญาณที่มากพอสำหรับหนึ่งมือของทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือนสำหรับทุกคน เบนให้ทำการบริหารและจัดสรรกันเองและมอบเงินไว้ 1 เหรียญทองเพื่อซื้อของสดมาเติมเข้าห้องเย็น

อาหารเย็นวันนี้เบนให้ทางโรงอาหารทำขึ้นและเผื่อให้นักผจญภัยด้วยสิบคน ส่วนที่พักเบนให้หาเองเพราะยังต้องคอยตรวจตราอยู่รอบๆ ฟาร์ม


เบนพาเด็กๆมาปรับพลังงานปกติในมิติทับซ้อนก่อนที่จะลงมือปรับเบนหันไปคุยกับแคลและเด็กๆ ในเรื่องที่ค้างใจตอนแคลจับมือเธียรเดินกลับเข้าฟาร์ม

"แคลที่หลังอย่าจูงมือผู้ชายคนอื่นนอกจากพ่อ เควินและพี่ทิมเข้าใจไหม และทิมกับเควินต้องคอยดูแลห้ามใครมาทำแบบนั้นกับเจ้าหญิงน้อยของเราด้วยล่ะ "

สาวน้อยและสองหนุ่มตั้งใจฟังก่อนที่แคลจะตั้งคำถามเพิ่มกับพ่ออย่างสงสัย

" ทำไมเหรอคะพ่อ ท่านเธียรก็ไม่ได้เหรอคะท่านเธียรน่าสงสารออกและอยู่บ้านเดียวกับเราด้วย " เบนได้ฟังยิ่งไม่ชอบใจแต่พยายามใจเย็นอธิบายให้ลูกสาวฟัง

" ท่านเธียรก็ไม่ได้ การกอดการหอมการจับมือพ่ออนุญาตให้ทำได้เฉพาะพ่อ เควินและพี่ทิมนอกนั้นพ่อไม่อนุญาตนะครับ เอาเป็นว่าพ่อหวง " แคลฟังอย่างตั้งก่อนจะตอบให้เบนชื่นใจ

" ค่ะพ่อแคลจะไม่ทำกับใคร นอกจากพ่อเควินและพี่ทิมเพราะพ่อหวง " สองหนุ่มยิ้มให้กันขำพ่อตัวเองโดยเฉพาะทิมถึงกับส่ายหัว

หลังจากนั้นเด็กสามคนก็นั่งปรับพลังงาน เบนก็เข้าไปเก็บเลเวลในฟาร์ม เก็บอาหารออกมาใส่ไว้ในแหวนมิติเหมือนเคย ส่วนเวลาที่เหลือเบนมานั่งอ่านทำความเข้าใจเกี่ยวกับอักขระและวงเวท เบนมีความตั้งใจทำบาเรียป้องกันรอบๆฟาร์มก่อนเป็นอันดับแรกหลังได้เห็นความเสียหายเกิดขึ้น

เมื่อเบนลงมือศึกษาอย่างจริงจังมันคืออักษรโบราณมีลักษณะเฉพาะ เขาเองเริ่มจดจำมันได้อย่างรวดเร็วอักษรแต่ละตัวมีอานุภาพอย่างยิ่ง และถ้าได้เข้าถึงจิตวิญญาณแห่งอักขระได้จะยิ่งผสานตัวอักษรวาดผังวงจรได้ทรงพลังอย่างมาก

เบนโดนส่งตัวออกมาจากมิติเกมฟาร์มด้วยการเลื่อนขึ้นมาอีกหนึ่งเลเวลได้ปลูกฟักทองและต้นแอปเปิลเพิ่มขึ้นเบนนำต้นแอปเปิลจากฟาร์มออกมาให้ลูกๆ คนละหนึ่งต้น ตอนนี้ในแหวนมิติเขามีพายแครอทและพายฟักทองเพิ่มเข้ามาด้วยสำหรับเช้าวันนี้

เมื่อกลับออกมาพบเด็กมานั่งรอเขา ออกจากมิติฟาร์มเด็กๆ ไมเคยถามว่าเขาหายไปไหนถึงเวลาก็จะกลับมาปรากฏตัวตรงที่เดิม

เด็กทั้งสามคนที่ส่งยิ้มและแสดงสีหน้าตื่นเต้นและดีใจอย่างปิดไม่มิดเบนอ้าแขนให้เด็กวิ่งเข้ามาในอ้อมกอดเหมือนเคย เสียงน้อยๆ ของแคลที่ร้องบอกเบนด้วยอาการดีใจ

" มันสำเร็จแล้วค่ะพ่อ มันสำเร็จแล้ว " สองหนุ่มน้อยหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

" พ่อครับพวกเรามีมิติส่วนตัวแล้ว " เควินที่มีอาการดีใจอย่างไว้ไม่อยู่เหมือนกัน ทิมไม่พูดอะไรเพราะน้องพูดกันหมดแล้วทิมแค่เดินไปหาเบนเพื่อเข้ากอดเองโดยไม่ต้องบอก

" ครับลูกพ่อเก่งทุกคน "เบนทั้งกอดทั้งหอมลูกทุกคนเป็นการให้รางวัล

"เอาละไปเลือกผักและผลไม้กันไปตก แต่ฟาร์มของลูกได้แล้ว "

เด็กๆ เดินไปเลือกต้นไม้ไปปลูกในมิติฟาร์มของตัวเองเบนนั่งดูไม่ให้คำแนะนำเพราะให้จัดการเองเพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัว เบนนั่งดูเด็กทั้งสามคนตอนนี้แกมออกมาเป็นพวง แคลที่หน้าหวานตั้งแต่เด็กดวงตาสีดำเหลือบเขียวน้อยๆ ปากเป็นกระจับสีแดงสดตัดผิวขาว ส่วนเควินหน้าตาคลายแคลมาเพียงแต่รูปหน้าออกเหลี่ยมนิดๆ เลยดูไม่หวาน ส่วนทิมพอตอนนี้มีเนื้อมีหนังให้เห็นแถมใบหน้าคมคายโดยเฉพาะคิ้วที่หนาและตรงรับกับดวงตายาวรีรับจมูกที่โด่งเป็นสันส่อความหล่อตั้งแต่เด็ก ความสูงทำให้เริ่มดูเก้งก้าง

เบนมองดูลูกๆ เลือกจนเสร็จแล้วเพราะพื้นที่ไม่ใหญ่มาก เบนส่งเมล็ดพืชพรรณและแอปเปิลจากเกมฟาร์มมาให้เด็กๆ ที่ได้พอทั้งสามคนเห็นนั้นตื่นเต้นมากเพราะพลังวิญญาณหนาแน่นมากกว่าต้นอื่นที่มี

เบนให้เด็กๆ ขุดบ่อน้ำเอาน้ำจากมิติฟาร์มใส่ลงไป เบนยังคงนั่งรอให้เด็กๆ จัดการปลูกผักในมิติฟาร์มจนเรียบร้อย

" พ่อจะให้แหวนมิติเพิ่มอีกคนละวง พ่อจะมอบให้วันที่ไปโรงเรียน ในพ่อเก็บไม้จากมิติฟาร์มจากที่พ่อได้หายไปทุกคืนให้ลูกๆ นำ ไปทำบ้านไม้ผสมดินหลังเล็กๆ ตอนที่มิติขยายพอแล้ว พ่อจะเอาขนมและอาหารใส่ไว้ให้ด้วย แหวนนี้ได้แล้วเก็บไว้มิติส่วนตัวนะป้องกันคนอื่นมาเห็นแล้วเกิดความโลภ อาหารให้ค่อยๆแบ่งออกมาจะไปกินรวมกันอยู่ในมิติก็ได้อย่าเอาออกไปกินด้านนอก "

เด็กๆ ทั้งสามจดจำสิ่งที่เบนสอนและเข้าใจในสิ่งที่เบนบอก เบนเข้าไปดูความเรียบร้อยในมิติของเด็กๆ ทีละคนเริ่มจากทิม เควินและแคลด้วย ความภูมิใจที่เด็กๆ เรียนรู้เร็วและจัดมิติได้สัดส่วนเป็นระเบียบสวยงามอีกด้วย

อาหารเช้าวันนี้เบนให้หุงข้าวสวย ปลานึ่งบ้วย ผัดผัก ตามด้วยต้มจืดหมูหัวไชเท้า ขนมเป็นพายฟักทองและแครอทจากฟาร์มปิดท้ายด้วยนม

หลังอาหารเช้าเบนเขียนงานไว้ให้ทาริก แล้วมอบหมายให้ทำเริ่มจากการซ่อมกำแพง และให้หาต้นไม้ที่เสียหายเอาซ่อมแซม ถ้าเวลาเหลือให้ตามกระรอกไปขุดต้นไม้ของเมื่อวานมาปลูก

เมื่อวานกระรอกได้น้ำผลลูกพีชหรือลูกท้อมาให้เบนดูพร้อมลูกบ้วย เบนให้ทาริกนำคนไปขุดมาปลูกหลังจากงานซ่อมแซม ให้เอาต้นท้อมาปลูกในส่วนของหน้าบ้านให้หามาลงถึงห้าสิบต้น ตามด้วยบ้วยห้าสิบต้นด้วยกันโดยให้คำสัญญาจะทำเหล้าบ้วยให้ชิม

พอมันออกดอกจะได้หาโอกาสไปนั่งจิบชาหรือเหล้าดูดอกท้อหรือดอกบ้วยบานสะพรั่งมันคงจะสวยน่าดู ตามมาด้วยดอกเชอรรี่ที่มีดอกและสีที่คล้ายกันให้ความรู้ใกล้เคียง

เมื่อสั่งงานเรียบร้อย เบนและลูกๆพร้อมทั้งเธียรและอีริกเข้าเมืองด้วยรถม้านำโดยเจ้ากาแฟและโกโก้ เบนแวะเข้าไปตรวจบัญชีร้านอาหาร พร้อมทั้งนำกุ้งมาให้ทางร้านทำเมนูกุ้งย่าง และกุ้งชุบแป้งทอดให้ลุงอีริกและเด็กชิมอาหารตัวใหม่ระหว่างรอ

เบนลอบออกจากร้านอาหารเพื่อไปรับเงินจากโรงประมูลโดยนำอาหารชนิดใหม่ของร้านไปฝากโทมัสและคูก้า รอบนี้เบนได้มาถึง 650เพชร เบนได้นำแครอทในฟาร์มมาให้โทมัสลองขายได้สร้างความตกใจให้แก่โทมัสและคูก้าอีกครั้งเพราะปกติผักพลังวิญญาณแบบที่พบนี้นั้นไม่เคยปรากฏ

" ท่านผักพลังวิญญาณแบบนี้ก็มี ท่านนี้มีเรื่องให้ประหลายใจไม่ที่สิ้นสุด ถ้าข้าขอซื้อไว้เองจะได้ไหมข้าให้หัวละ 10 ทอง " เบนตกลงส่งให้แครอทให้โทมัสไป 20 หัว ก่อนจะรีบกลับออกมา

( นี่ขนาดหัวแครอทโทมัสให้หัวละ 20 ทอง ถ้าอย่างอื่นจะได้ราคาเท่าไหร่ ) เบนรีบมาซื้ออาหารสดไว้จนเต็มแหวนสามวง ก่อนจะเบนรีบกลับเข้ามาที่ร้านอาหารโดยมีทิมเป็นคอยดูต้นทาง

และตอนนี้ทุกคนพร้อมที่จะเดินทางไปหาซื้ออาวุธของจริงๆ โดยตอนนี้มีอีทานและเมย์มาเป็นผู้ร่วมเดินทางด้วยเมื่อรู้ข่าวจากอิริกมีเมนูอาหารมาใหม่ อีทานแนะนำให้เด็กๆและเบนใส่เกราะอ่อนที่ทำจากหนังสัตว์

แคลเลือกได้เกราะอ่อนที่ทำมาจาก อสรพิษหยกเหมันต์ประดับด้วยมรกตเล็กๆ ได้แส้ที่ทำจากกระดูกของอสรพิษหยกเหมันต์เป็นสัตว์อสูรชั้นสูงขั้นต้นตัวเดียวกันกับที่ทำเกราะอ่อน

กระบี่อ่อนจากแร่หยกเหมันต์กลืนกิน แร่หยกเหมันต์กลืนกินเป็นแร่หายากจะจมอยู่ในสระน้ำแข็งเป็นพันๆปีกลืนกินความเย็นจากสระน้ำแข็งพันปีจะลอยตัวขั้นมาด้านบนเพียงครั้งหรือสองครั้งเท่านั้นเหมาะกับคนมีธาตุน้ำแข็ง เบนมองเห็นแต่ความน่ารักของลูกสาวที่ร่างกายนั้นมีแต่สีฟ้าอมเขียวดูแล้วแคลน่าชอบหยกมากกว่าอย่างอื่น เบนได้จ่ายให้แก่ลูกสาวถึง 55 เพชร

ส่วนเควินได้เกราะของราชสีห์เพลิงที่สีขาวประกายส้มแซมอยู่ ได้แส้จากแร่สายฟ้าที่ไม่ได้หายากนักเพราะเควินเอามาเพื่อฝึกเวลาใช้จริงเขาคิดว่าใช่สายฟ้าจริงดีกว่า ส่วนอาวุธอีกอันเควินเลือกค้อนสายฟ้าเพื่อใช้ทำอาวุธด้วย เบนจ่ายไปอีก 40 เพชร

ทิมเลือกเกราะกระทิงงวงช้างสีน้ำตาล ได้แส้เป็นเถาวัลย์หนามเพราะมีธาตุไม้ ดาบเหล็กกล้าผสานผลึกของเต่าพันปี เป็นดาบพลังวิญญาณโดนเบนเป็นผู้เลือกให้เพราะทิมได้แต่มองแต่ไม่ยอมหยิบเมื่อเห็นราคา 30 เพชรรวมต้องจ่ายไป 50 เพชร

เบนไม่อยากได้เกราะเพราะรอเสื้อจากมิติฟาร์ม เบนได้ธนูพร้อมลูกดอก หอกสามเล่มดาบคู่หนึ่งเบนไม่ถูกใจอาวุธที่เหลือ เบนอยากหอบระเบิดจากฟาร์มมาใช้มากกว่า จ่ายของตัวเองไปแค่ 10 เพชร

**** ช่วงนี้ออกต่างจังหวัดน๊าา จะช้าหน่อย *
ต้มจืด
พายแครอทให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 605 ครั้ง

629 ความคิดเห็น

 1. #550 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 10:34
  ประมูลน่าจะนานๆทีพอมั้ง ขายของเหมือนร้อนเงิน แล้วตกลงทำฟาร์มกับร้านอาหารไม่พอเหรอ แค่ส่งข้าวกล่องก็ไม่รู้จะเอากำไรไว้ไหนละ ไหนอยากจะเปิดคาเฟ่ โรงแรม บาร์ อีก มันน่าจะเก็บไว้ให้ครอบครัวเท่านั้นพอ กับคนรู้จักแค่แบ่งปันบ้างก็ได้ แต่นี่ไหนจะขาย ไหนจะแจกฟรี ... ชอบที่รักครอบครัว ช่วยคนเร่รอน อันนี้อ่านแล้วรู้สึกดี
  #550
  0
 2. #423 Totorokun (@look-golf) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 15:25
  เจอกับดัก TNT เข้าไป คางเหลืองแน่ //ไม่ระเบิดแล้วเหมืองพ่อจะระเบิดหัวคน 55555555
  #423
  0
 3. #360 pumpui-p (@pumpui-p) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 23:25
  เหมือนต้องคอยซับพอร์ตช่วยเหลือคนอื่น แจกจ่าย ให้ ช่วยสักแต่ช่วยเยอะไปนะ
  ไม่เห็นอยู่อย่างพอเพียงตรงไหน
  #360
  0
 4. #349 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 08:49
  จะตายเพราะภาพ
  #349
  0
 5. #281 Frosty_chan (@Frosty_chan) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 21:13
  แคลกับเธียรคู่กันใช่้ม้ายย บอกผมที ผมจิ้นคู่นี้แล้วนาา
  #281
  0
 6. #234 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 21:07

  ขอบคุณครับ

  #234
  0
 7. #232 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 17:08
  หิวอีกแล้วค่าา
  #232
  0
 8. #228 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 23:47

  ขอบคุณค่ะ น่าติดตามมากค่ะ แหมคุณพ่อเริ่มหวงลูกสาวแล้วนะ

  #228
  0
 9. #225 rin_1080 (@rin_1080) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 15:57
  จะรอนร้า
  #225
  0
 10. #223 กิ้ก (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 07:55

  รรอจ้า

  #223
  0
 11. #221 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 22:07
  รอนะคะ
  #221
  0
 12. #220 0811362149 (@0811362149) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 20:27

  สนุกมากๆค่ะ..
  #220
  0
 13. #219 Orange Flower (@KanokwanPhanthun) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 19:53

  สนุกกกกก
  #219
  0
 14. #217 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 19:44

  หิวตลอดเวลาอ่านเรื่องนี้ 555

  #217
  0
 15. #216 tonrang (@tonrang) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 19:33
  อยากกินพายอ่ะ
  #216
  0