ตอนที่ 29 : ตอนที่ 28

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6774
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 567 ครั้ง
  9 พ.ค. 62

โฮ่งๆๆ เสียงสุนัขที่เห่าอยู่หน้าฟาร์มทำให้รู้ว่าครอบครัวทาริกมาถึงแล้ว เบนกำลังออกไปรับเพราะเจ้า 10 ตัวไม่ให้เข้าตามที่มีคำสั่งไว้ ก่อนที่เบนจะเดินไปถึง เบนทดลองส่งคลื่นความคิดไปหาพวกมันว่า

(หยุดเห่าฉันกำลังไป )เสียงเห่าของพวกมันหยุดลง ทุกอย่างได้ผลเสียงด้านหน้าที่เงียบลง นั้นทำให้เบนตื่นเต้น เบนสั่งข้อความต่อไปอีกครั้ง เมื่อเห็นกลุ่มคนด้านหน้าที่เห็นตอนนี้คือทาริกจริงๆ

( คนกลุ่มนี้จะมาอยู่ที่นี่ ดมกลิ่นและจดจำ ไว้อย่าทำอันตราย เมื่อเรียบร้อยแยกย้ายกันไปตรวจรอบๆ และไปอยู่ประจำตามที่ต่างๆ ทิ้งสองตัวไว้เฝ้าด้านหน้าไว้ อีกสองตัวให้มาหาข้ามากินอาหารในมิติฟาร์มครบเวลาให้มาเปลี่ยนครั้งละสองตัวจับคู่กันมา)

คำสั่งนี้เบนไม่ได้คาดหวัง แต่พวกมันเข้าใจมันเห่ารับแล้วแยกย้ายไปปฏิบัติตามเป็นคู่ ส่วนอีกสองตัววิ่งมาหาเบน เพื่อเข้ามิติทับซ้อนโดยที่เบนนำเนื้อพลังวิญญาณมาใส่ไว้ในชามอาหารสำหรับพวกมัน

" ยินดีต้อนรับสู่ฟาร์มของเบนและลูกๆ " เบนที่ออกมาต้อนและยิ้มให้กลุ่มคนด้านหน้าที่กล้ากลัวๆ แล้วก้มหัวทำความเคารพกล่าวทักทายเบนแทบไม่ได้ยินเสียง

ทั้งห้าครอบครัวนั้นประกอบด้วย ทาริกมีลูกชาย 8 ขวบลูกสาว 7 ขวบ การินมีลูกชายสองคน ที่ยังเล็กมากสองขวบและหนึ่งขวบ วูก้ายังไม่มีภรรยาแต่มีคู่หมายพาแม่ที่อายุมากแล้วมาเท่านั้น โจพาพ่อกับแม่และภรรยาที่ใกล้คลอด เคลย์ที่อายุน้อยที่สุดพาพ่อกับแม่พร้อมด้วยน้องสาว

" เอาละตามข้ามาด้านใน "กลุ่มคนทั้งหมดเคลื่อนมาด้านหน้าบ้านที่มีอีริกและ เด็ก ๆ ออกมารอทุกคนอยู่ทุกคนตะลึงรีบทำความเคารพเธียรและอีริก

" ท่านเจ้าเมือง ท่านอีริก" อีกรีกพยักหน้าตอบรับส่วนเธียรยืนนิ่งพยักหน้าน้อยๆ ให้คนกลุ่มดังกล่าว

"ทุกคนจำไว้ว่า เรื่องที่เจ้าเมืองมาพักที่นี่ห้ามนำไปพูดที่อื่นหรือกับบุคคลอื่น ส่วนคนอื่นเขา จะรู้มาจากวิธีไหนก็ช่างแต่ข้าขออย่าให้ออกมาจากปากพวกท่าน "ซึ่งก็ทุกคนรับปาก

เบนพาทุกคนไปในที่ดินซื้อใหม่ที่อยู่ติดกันกับพื้นแรก เบนเขียนแบบมาให้ลูกๆ ดูแล้วสี่คนพ่อลูกเริ่มลงมือสร้างบ้านดินขึ้น ไม่นานทุกคนก็เริ่มทำตามได้ คนที่มาใหม่นี้มีผู้ใช้เวทดินได้หลายคนจึงไม่มีปัญหาสำหรับคนกลุ่มนี้ เพียงแต่ไม่เคยคิดว่าจะนำดินมาสร้างบ้านออกมาแบบนี้ได้

เธียรและอีริกก็รวมลงมือช่วยทุกคนด้วยยิ่งทำให้ครอบครัวผู้มาใหม่นี้ปลื้มใจมาก ไม่นานบ้านห้าหลังนั้นสำเร็จลงเรียงรายสวยงาม ครอบครัวผู้มาใหม่และเด็กๆ ชอบมากรวมทั้งเธียรและลุงอีริกที่อยากให้เมืองนี้ได้มีการสร้างบ้านแบบนี้ให้กับผู้ที่มีรายได้น้อยได้เป็นที่อาศัย

เบนพาทุกคนมาทำงานต่อไป โดยปล่อยให้คนแก่ผู้หญิงและเด็กเล็กอยู่บ้านจัดของดูแลความเรียบร้อยของบ้าน ทำอาหารและเตรียมวัตถุดิบตามที่เบนสั่ง เบนให้อาหารสดสอนให้สไลด์แบบที่ต้องการ ตอนแรกเบนจะเลี้ยงหมูกระทะเหมือนเดิมเพราะแคลร่ำร้องอยากกินแต่จะเปลี่ยนใจมาทำเป็นชาบูให้ได้ลองกัน

เบนพาทุกคนมาขุดดินเพื่อทำทะเลสาบหรืออ่างเก็บน้ำเมื่อขุดเสร็จ เบนจะยกคันดินยกสูงแบ่งทำบ่อริมทะเลสาบด้านขวามือไว้ทดลองเลี้ยงปลาและกุ้งแม่น้ำที่พบเมื่อคราวไปรับเจ้ากระรอก

เบนสอนให้ทุกคนช่วยกันขุดดินขึ้นมาโดยใช้ธาตุดินเป็นหลักและนำดินไปสร้างแนวกำแพงรอบๆ ที่เบนที่ซื้อไว้ โดยมีทิมกับเควินเป็นหัวหน้าทีมทำกำแพงเบนกับแคลขุดทะเลสาบ เธียรและลุงอีริกตามไปรวมกลุ่มกับสองหนุ่ม ทุกคนดูสนุกสนานกับงานที่ทำ เมื่อทุกอย่างเมื่อร่วมมือช่วยกันไม่นานก็สำเร็จ เนื้อตัวทุกคนมอมแมมไปด้วยโคลนเมื่อมารวมตัวต่างตลกหน้าตาของแต่ละคนจนส่งเสียงหัวเราะลั่นฟาร์มกันเลยทีเดียว

" ขอบคุณทุกคนมากและมาถึงงานสุดท้ายเราจะไปล้างตัวที่ลำธารแต่ก่อนล้างมาช่วยกันจับเจ้ากุ้งเพื่ออาหารกลางวันที่เลื่อนออกมาหลายชั่วโมงแล้ว ก่อนจะปล่อยน้ำจากลำธารเข้าทะเลสาบเล็กๆของเรากัน "

แต่ก่อนที่เบนจะนำพรรคพวกมนุษย์โคลนไปล้างตัวลุงอีริกได้ห้ามไว้ก่อนจะกล่าวกับเบน

" เบนข้ามีของขวัญให้เจ้า " ลุงอีริกร่ายเวทอยู่ไม่นานเมฆฝนวิ่งมารวมกันอยู่เหนือทะเลสาบจากนั้นกลั่นตัวออกมาเป็นฝนที่ตกเฉพาะในทะเลสาบนั้น

" คราวนี้เราไปเก็บตัวที่เจ้าว่ากว่าจะเก็บเสร็จเมฆพวกนั้นคงกลั่นตัวจนหมด " เบนยิ้มรับด้วยความดีใจพอน้ำเต็มเปิดประตูน้ำจากลำธารคราวนี้น้ำคงไม่ไหลบ่าลงในทะเลสาบจนทำให้น้ำบางแห่งอาจมีปัญหาขาดแคลนได้

เบนและพวกพ้องจับกุ้งมาได้มาเป็นกระบุงเลยทีเดียว เบนแบ่งเข้าทะเลสาบที่ทำบ่อไว้และนำไปทำอาหารให้ทุกคนได้ลิ้มลอง จากนั้นเบนเปิดช่องน้ำจากลำธารให้เชื่อมต่อกับทะเลสาบเอาหินมาวางซ้อนเป็นประตูน้ำเป็นอันสิ้นสุดงานช่วงบ่าย

มื้อกลางวันเบนทำชาบู อาหารอีกหนึ่งเมนู ที่ลูกๆ ยังไม่เคยชิมเบนลงมือหมักหมูจากซอสมัลเบอร์รี่ที่เบนหมักไว้เป็นเครื่องปรุง

เบนได้ใช้หม้อดินปากกว้างขึ้นมาน้ำสต๊อกเคี่ยวกระดูกจนได้ที่แล้วกรองน้ำจนได้น้ำซุปสีใส หั่นหัวไชเท้าและแครอทอวบๆ จากฟาร์มลงหม้อน้ำซุป ส่วนผักที่ให้เมียของทาริกนำผู้หญิงไปตัดและทำความสะอาดมาเรียงไว้ในตะกร้าไม้ไผ่

เบนนำโต๊ะเตี้ยแบบญี่ปุ่นมาวางนั่งกับพื้นตั้งเตาเล็กๆ พร้อมหม้อดินปากกว้างบนโต๊ะ หลังบ้านที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นั่งแยกตามครอบครัว โดยที่เธียรและอีริกนั่งรวมอยู่กับครอบครัวเบน

เมื่อน้ำบนเตาเดือดเบนลงมือใส่เนื้อสัตว์และผักอาหารชุดนี้ไม่มีพลังวิญญาณแต่ความอร่อยหมูที่หมักได้ที่และผักสดใหม่ซดน้ำซุปหวานน้ำต้มกระดูกและผักน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ กุ้งแม่ที่ผ่ากลางย่างจิ้มน้ำจิ้มรสจัดของเบนทำให้ทุกคนอร่อยจนลุกแทบไม่ขึ้น ปิดท้ายด้วยไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่

" โฮ่งๆๆ " เบนและทุกคนตื่นตัวจากเสียงสุนัขที่เสียงเห่าตอนนี้มีหลายจุดด้วยกัน มันส่งคลื่นความคิดมารวมทั้งเจ้ากระรอกทั้งหลายที่กลับมาจากการหาพืชชนิดใหม่ต่างส่งคลื่นความคิดมาให้เบนมีผู้บุกรุกเข้ามาและไม่เคยเห็นหน้า

( จัดการได้เลยจะรีบออกไป )เบนส่งคลื่นความคิดกลับก่อนที่จะบอกทุกคน

" มีผู้บุกรุกผู้หญิงอยู่เก็บของดูแลเด็กและคนแก่ส่วนที่เหลือแยกย้ายกันไปจัดการ เราและลูกจะไปด้านหน้าลุงอีริกและท่านเธียรไปด้วยกัน ที่เหลือทาริกและคนอื่นแยกกันไปด้านอื่นมีอีกสามจุดละคนเท่านั้น"ทุกคนรับทราบแล้วรีบออกไป

ด้านหน้ามีการต่อสู้กันระหว่างผจญภัยกับผู้บุกรุก มีการใช้ดาบและหอกต่อสู้กันอยู่ด้านหน้ากำแพง สุนัขสองตัวไม่รู้โดนฟาดด้วยอะไรนอนร้องครวญครางอยู่ที่พื้นเบนรีบนำเจ้าสองตัวเข้ามิติทับซ้อนให้กินน้ำและเนื้อพลังวิญญาณที่วางไว้

" เด็กๆ ระวังตัวตัว และคอยสังเกตการณ์อยู่ด้านหลังถ้ามีใครหลุดเข้ามาทำร้ายลูกร่วมมือกันจัดการได้ไม่ต้องสนใจอะไรทั้งนั้น "

" ครับ/ ค่ะ " เด็กๆ รับปากอย่างแข็งขัน นี่เป็นครั้งแรกที่เบนและลูก ๆเจอเหตุการณ์การต่อสู้ที่หมายเอาชีวิตแบบด้านหน้าในโลกนี้ ส่วนเบนในความจำของดำเคยเป็นทหาร ถึงแม้ออกรบผ่านความตายมาแล้วเมื่อมาอยู่กับลูกๆ นั้นมีแต่ความสุขและความสงบทำให้หลงลืมว่าโลกแห่งเป็นโลกของผู้แข็งแกร่ง และการฆ่าฟันไม่มีความหมาย แค่คิดจะปลูกผักขายอาหารกับลูกๆ อย่างเดียวคงไม่ได้ เบนอยากให้เด็กๆ เห็นและเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ร่วมกันแต่ถ้าจวนตัวเขาจะนำเด็กๆเข้ามิติทับซ้อนของเขาทันที

นักรบเวทพวกที่เข้ามาน่าจะเป็นนักเวทขั้นสูงนักผจญภัยเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

เคร้ง !! เคร้ง เสียงปะทะกันด้านหน้าที่ดังขึ้นอย่างดุเดือด มีลูกบอลอัดแน่นไปด้วยพลังทำลายส่งมาตรงที่เธียรและเด็กๆ ยืนอยู่ อีริกกางบาเรียน้ำม่านใสคล้ายกระจกขึ้นมากั้นไว้ตรงหน้าบอลสีดำทำให้เกิดแรงปะทะ

ตู้มมมม !!! เสียงระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหวจนแสบแก้วหู ควันสีดำลอยคละคลุ้ง เบนที่เห็นการกั้นบารียอย่างฉับไวของลุงอีริกก็เบาใจแถมเข้าใจวิธีการร่ายมนตร์ดังกล่าวด้วยทันที

ตอนนี้นักผจญภัยเริ่มรับมือไม่อยู่ มีนักผจญภัยบาดเจ็บไปหลายคนทำให้นักรบเวทสามารถร่ายเวทใส่เธียรได้

เบนทำการเรียกบาเรียแบบอีรีกขึ้นมาครอบ เด็กๆ ไว้อีริกเห็นดังนั้นจึงอธิบายให้เบนเข้าใจ

" บาเรียแบบนี้เจอแรงปะทะทีเดียวก็พังไม่เหมือนบาเรียขอผู้ฝึกอักขระหรือบาเรียที่เขียนวงเวทไว้เหมือนกับบาเรียแถวป่าด้านตรงข้ามแม่น้ำของฟาร์มเจ้า ตรงนั้นจะมีบาเรียลงอักขระป้องกันสัตว์อสูรไว้ทำให้ไม่มีพวกมันข้ามมาถึงฟาร์มได้นะเบน "

จากนั้นอีริกร่ายเวทเรียกหอกแห่งวารีขึ้นมาตวัดมือลงไปที่พวกนักรบเวทคนที่ร่ายเวทบอล นักเวทคนนั้นหลบไม่พ้นโดยแทงเข้าตรงท้องหอกทะลุออกจากร่างเป็นรูขนาดใหญ่แล้วสลายไป เลือดของนักรบเวทพุ่งพรวดตามหอก กระจายออกมาแล้วล้มลงขาดใจ

ตอนนี้นักรบเวทที่เห็นว่าอีริกลงมือก็เริ่มล่าถอยอีริกเรียกหอกแห่งวารีขึ้นมาอีกส่งไปจัดการนักรบเวทที่เหลืออยู่ด้านหน้า เบนรีบร่ายเวทเรียนแบบอีริกส่งหอกวารีออกไปบ้างด้วยความโกรธเพราะถ้าอีริกเรียกบาเรียขึ้นมากั้นไม่ทันเธียรและลูกๆ ของเขาต้องบาดเจ็บหรือตายแน่

อีริกรู้สึกแปลกใจในความสามารถเบนอีกครั้งที่มองการร่ายเวทครั้งเดียวของเขาสามารถใช้เวทได้ทันที เบนเมื่อเปลี่ยนจากหอกวารีเป็นเรียกหอกแห่งดินเพราะมีเคล็ดลับนอกจากหลอมรวมแล้ว ใส่พลังวิญญาณของการทำลายลงไปด้วย ตอนที่ดินเรียกขึ้นมาตอนซ้อมมือเบนไม่ได้ใช้วิธีนี้

ตามมาด้วยหอกแห่งไฟ ที่ส่งออกไปปักร่างของนักรบเวทที่ทะลุหน้าอกไฟลุกท่วมตัว ปิดท้ายที่เรียกกิ่งไม้ตัดเป็นปากฉลามส่งเข้าร่างนักรบเวทคนสุดท้าย อีริกและนักผจญภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ ยืนอ้าปากค้างกับวิธีของเบน อีริกได้แต่สงสัยตอนวัดพลังเวทตอนนั้นเบนไม่มีเวทธาตุไฟ

เบนที่ตอนนี้นอกจะโมโหที่พวกมันขว้างบอลเวทใส่ลูกๆแล้วต้นไม้ด้านหน้าที่เขาเฝ้ารดน้ำประคบประหงมและกำแพงที่เขาทำไว้กับลูกๆ พังหมด

" ค่าเสียหายพวกนี้จะเก็บกับใครวะ แล้วจุดอื่นจะเสียหายแค่ไหน " เบนเดินกลับมาดูเด็กๆ หลังจากปรับอารมณ์ได้ แคลและเควินมีความกลัวกับเหตุการณ์ตรงหน้ารวมทั้งทิมเพราะนี่คือการฆ่ากันต่อหน้าจนถึงตายเป็นครั้งแรกและเบนเป็นผู้ลงมือ แม้พวกเขาจะรู้ว่าต้องทำ แต่ทั้งสามคนยังมีความเป็นเด็กไม่เหมือนเธียรที่ได้เจอเหตุการณ์แบบนี้จนชิน

เบนปลดบาเรียออกก่อนที่จะเดินเข้าไปกอดแคลที่ตัวสั่นอยู่น้อยๆ ดึงเควินและทิมมากอดด้วย

" กลัวหรือลูกแคล พ่อรู้มันไม่น่าดูมันคือเรื่องจริงลูกและต้องลงมือแบบพ่อถ้าเราไม่ฆ่าเข้าพวกเขาต้องฆ่าเราแน่ หรือหนูจะปล่อยให้เขาฆ่าพ่อหรือทิม เควินด้วย " เด็กๆ ส่ายหน้าบอกถึงความไม่ยินยอม

" พ่อรู้พวกลูกๆ เก่งและเข้าใจทุกอย่าง ครั้งต่อไปลูกอาจต้องเป็นคนลงมือจำไว้นะลูกถ้ามีอันตรายมาถึงเราและคนที่ลูกรักและอยากปกป้อง ลูกต้องเลือกจัดการพวกมันเข้าใจใช่ไหม "

เด็กเข้าใจเรื่องที่เบนอธิบาย เบนจูงเควินและแคลเข้าบ้านโดยมือของเด็กทั้งคู่จูงทิมและเธียรให้เดินตามเข้ามาคนละข้าง


**เปลี่ยนชื่อจากเธียรร่า เป็นเธียร

เป็นบ้านดินแถววังน้ำเขียว 

ชาบู

รับกุ้งแม่น้ำสักตัวไหม?


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 567 ครั้ง

622 ความคิดเห็น

 1. #481 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 17:24
  หิวววววววววววววววว......
  จะขาดใจก็เพราะกุ้งแม่น้ำย่างนี่แหละ..
  #481
  0
 2. #421 Totorokun (@look-golf) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 15:15
  หิวข้าววววววววววว
  #421
  0
 3. #348 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 22:47
  ฟาร์มพังเก็บเงินจากใคร
  #348
  0
 4. #239 gail08 (@gail08) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 19:43

  ฮรุ้กกกกกกอ่านเรื้องนี้ทีไรต้องหาของกินมานั้งอ่านด้วยอะTvT

  #239
  0
 5. #226 tfgz26497 (@tfgz26497) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 20:31

  หึหึหึไงล่ะอ่านยาวทีเดียวหิวได้ใจเลยมั๊ยล่ะ
  #226
  0
 6. #215 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 10:55
  จะบ้าาา หิว
  #215
  0
 7. #199 zRosalind (@naphalai) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 03:14
  จุดนี้คือเราตาแล้ว
  #199
  0
 8. #182 อาริน (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 00:23

  หน้านี้ดาเมจยังไม่เท่าเบค่อน

  #182
  0
 9. #180 panter01 (@panter01) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 23:41

  วันนี้ไม่ได้แอ้มผมหรอก. อิ่มแล้วถึงมาอ่าน

  #180
  1
  • #180-1 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 29)
   12 พฤษภาคม 2562 / 19:11
   ^0^ 555จะพยามหารูปมาทำลายล้าง
   #180-1
 10. #178 LachitaChadow (@LachitaChadow) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 18:34

  อยากกินกุ้ง~!!!
  #178
  0
 11. #177 ☆PRANANG☆ (@babybowlinglovel) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 16:16
  ชอบเรื้องนี้มากๆ รีบมาค้อเร็วๆนะคั
  #177
  0
 12. #176 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 15:31

  โอ้ย หิวเบย

  #176
  0
 13. #174 bella1989 (@bella1989) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 14:46
  เบนแข็งแกร่งมาก สอนเด็กๆให้เข้าใจ
  #174
  0
 14. #173 อยู่ไปวันวัน (@kiruto) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 14:09

  ค้างสิครับกำลังสนุกเลย
  #173
  0
 15. #172 chainan65 (@chainan65) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 12:18
  มันเยิ้มเลย
  #172
  0
 16. #171 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 12:15
  รอนะคะ
  #171
  0
 17. #170 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 11:00
  น่ากินมาก เบนเผลอเผยความลับมากมาซะได้
  #170
  0