ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 28 : ตอนที่27

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6850
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 546 ครั้ง
  7 พ.ค. 62

" ท่านเบนพวกเราตกลงกันแล้วว่าจะมาอยู่ที่ฟาร์มให้พวกเราย้ายมาตอนไหนได้ ครับ " เสียงของทาริกดังขึ้นจากแท่นสื่อสารเป็นคำตอบที่เบนถูกใจนัก
" มาพรุ่งนี้ตอนเช้าได้เลย จะได้รู้ว่า มีใครบ้าง ต้องสร้างบ้านแบบไหนให้เป็นที่พักสำหรับครอบครัวของพวกท่านกัน " เบนที่ต้องการให้ทุกคนอยู่ด้วยกันนั้นมีสบายทั้งกายและใจเลยคิดสร้างบ้านให้เป็นแบบมีบริเวณ
ส่วนอีทานโดนเมย์ตามตัวกลับเพราะมีงานด่วนและอยากได้อาหารจากเบน อเล็กเลยต้องกลับด้วย เบนได้บรรจุอาหารลงกล่องไม้ส่งให้อีทานนำกลับไปให้เมย์
" อาหารของท่านเมย์ครับ ไม่รู้ต้องเก็บเงินที่ใคร " เบนถามยิ้มๆ เพราะเมย์นั้นเป็นภรรยาของอีทานซึ่งต้องจ่ายเงินสำหรับสองคนไปตามระเบียบ ทางด้านอเล็กก็ควักเงินมาจ่ายโดยมีคำถามให้ทุกคนได้อมยิ้มกัน
" แล้วพรุ่งนี้ถ้าข้าว่าง จะมากินอาหารที่นี้อีกได้ไหม ข้ายอมจ่ายค่าอาหารให้ท่านนะเบน"
อีทานและอเล็กนึกถึงรสชาติอาหารของ คนในครอบครัวเบนทำให้กินแล้ว ยังรู้สึกถึงความอร่อยที่ติดอยู่ปลายลิ้น รสชาติที่ไม่เหมือนใครแถมพลังมีวิญญาณแข็งแกร่ง
" อาหารพรุ่งนี้มื้อละ 10 ทองใครจะมา แจ้งล่วงหน้าด้วยนะครับ "
เบนมองผู้มีอำนาจของเมืองในปัจจุบัน. ทั้งสองคนที่เป็นเพื่อนรักกันนิสัยของสองคนน่าคบหาที่มีรอยยิ้มออกมาอย่างดีใจเมื่อได้คำตอบ เมื่อทั้งสองกลับแล้วเบนก็ติดต่อไปที่ร้านเลิศรสเพื่อสอบถามรายละเอียดการค้าขายของร้านจากโซเฟียเพราะเธอเป็นคนทำบัญชีร้าน
" โซเฟียวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง ขายดีเหมือนเดิมไหม "เสียงที่โซเฟียตอบกลับทำให้เบนยิ้มได้กว้างๆ อีกครั้งของวันนี้
" ขายหมดตั้งแต่บ่ายเหมือนเดิมค่ะท่านเบน และตอนนี้มีพวกคนเร่ร่อนมาขอสมัครงานเพิ่มอีก 10 คนให้ข้ารับไว้ไหม" โซเฟียรายงานความเป็นไปในร้าน
" รับไว้ แล้วส่งไปอยู่ในที่ในจัดไว้ให้ตรงบ้านทาริกแล้วเดี๋ยวข้าจะไปค่อยๆ จัดสรรงานให้ทำกัน "
เบนคิดที่จะสร้างโรงแรมและด้านล่างเป็นร้านค้า วางแผนที่ทำสบู่และน้ำหอม อาวุธ เสื้อผ้า เครื่องประดับแต่ต้องจัดการกิลล์การค้าเจ้าปัญหานี้เสียก่อนถึงจะดำเนินการได้อย่างอื่นได้

" ลุงอีริก ข้าจัดที่นอนให้ท่านนอนกับท่านเธียรร่า นอนอยู่ห้องเดียวกัน ข้าไม่ไว้ใจหากมีใครลอบเข้ามาทำอันตรายท่านเธียร "

อีริกเห็นด้วยกับเบนได้เข้านอนพร้อมเธียรในห้องของทิมโดยจัดเตียงนอนเพิ่มให้

ส่วนด้านของเด็กสามคนนั้น เมื่อเดินเข้ามาในห้องนอนของเบนเตรียมตัวเข้าประจำที่ปรับพลังวิญญาณจากการกินองุ่นโลกันตร์วันที่ 2 แต่เบนห้ามไว้
" เด็กๆ ครับ วันนี้เราจะเปลี่ยนที่ปรับพลังงานกัน "จากนั้นเบนพาเด็กๆ เข้ามาในมิติทับซ้อนของเบน
" โอ้โฮ อะไรกันนี่ " ทิมที่มองสถานที่อย่างตกใจแม้จะรู้ว่าพ่อเบนได้มีมิติจากองุ่นโลกันตร์แต่ไม่คิดจะเป็นแบบที่เห็น
" โอ้โฮ พ่อครับ" เควิลที่มองอย่างชอบใจละทึ่งกับสถานที่
" โอ้โฮ มันคือที่ไหนคะพ่อ พลังวิญญาณเต็มไปหมด ผลไม้พลังวิญญาณทั้งนั้นเลย "แคลที่ถามออกมาส่งเสียงดังกว่าใคร
" มิติที่พ่อได้จากการกินองุ่นโลกันตร์ ลูกๆ ที่กินครบสามวันก็จะมีมิติเล็กๆ พ่อถึงเร่งให้ลูกๆ กินกัน พอลูกได้มิติแล้วพ่อจะให้เข้ามาเลือกเอาต้นไม้พลังวิญญาณเข้าไปปลูกในมิติของลูกๆ กัน แล้วต่อไปถ้าต้องปรับพลังงานหรือฝึกวิชาต้องเข้ามาในมิติตัวเองเท่านั้นเข้าใจไหม "
" ครับ/ ค่ะ" ทั้งสามรับคำพร้อมพยักหน้าอย่างดีใจ
" พ่อครับ ข้าขอเดินเข้าไปดู ต้นโลกันตร์ ต้นเทวบุตรและบัวเพลิงบุปผา ใกล้ๆ ได้ไหมครับ โอ้โฮนี้พ่อเบนมีเป็นต้นเลย "

เควินสนใจต้นไม้สามต้นที่เบนลงปลูกคนละทิศเพราะทั้งสามเป็นต้นไม้ในตำนานแม้จะเคยได้กินลูกของมันแต่เด็กๆ ยังไม่เคยเห็นต้นจริง

" เอาสิ เดินดูไปรอบๆ ก่อนพ่อจะอธิบายไปด้วย " เด็กๆดีใจละเดินเข้าไปดูผลเทวบุตรเป็นอันดับแรกเพราะใกล้ที่สุด
" มิติที่ใหญ่ขึ้นเกิดจากพ่อกินองุ่นโลกันตร์ตลอดและการปรับเวททุกคืน ควบคู่กับที่พ่อใช้เวทบ่อยๆในมิติ เวทของพ่อเลื่อนมาที่ก่อเกิดขั้น 4 ส่วนมิติก็ขยายขึ้นตามเวทที่เพิ่มขึ้น การปรับพลังและใช้เวทในมิติที่มีพลังวิญญาณหนาแน่นจะทำให้การเลื่อนขั้นของเวทเร็วขึ้นอีกด้วย เควินตอนนี้อยู่เวทพื้นฐานขั้น 5 เหมือนแคล ส่วนทิมขึ้นมาก่อเกิดขั้นหนึ่งตอนกลางใช่ไหม ต่อไปพ่อจะพาออกกำลังกายตอนเช้าฝึกพลังกาย และเมื่อเข้าไปในโรงเรียนให้หาตำราการต่อสู้ด้วยมือเปล่าควบคู่กับการฝึกเวท
หลังจากกลับมาจากโรงเรียนคราวหน้าพ่อจะทดสอบ เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ พลังวิญญาณเราหมดเราหรือในสถานที่ใช้เวทมนตร์ไม่ได้เรายังมีวิชาให้เอาตัวรอดได้พ่อหวังว่าพลังวิญญาณในนี้จะทำให้ลูกก้าวหน้าขึ้นอีก เอาละประจำที่ได้ "
เด็กนั่งขัดสมาธิกินองุ่นโลกันตร์ ปรับพลังวิญญาณอย่างกระตือรือร้นและมุ่งมั่น
ส่วนเบนก็เข้าเกมฟาร์มเพื่อเร่งมือเปิดประตูระหว่างเกมฟาร์มที่เชื่อมมิติทับซ้อน เบนเริ่มจากเดินข้ามถนนมาที่รถหมุนวงล้อ
" หมุนวงล้อก่อนแล้วกันเอาฤกษ์เอาชัย เทปกาวเถอะที่รัก เทปกาว เทปกาว "
เบนที่หมุนวงล้อลุ้นจนตัวโกร่ง ตอนนี้เบนอยากได้เทปกาวมาก เพราะโรงนาเต็มจนเก็บอะไรไม่ได้เลย เมื่อเข็มของวงล้อที่ช้าลงเรื่อยๆ จนมาหยุดที่เทปกาวอย่างเหมือนจะเลยช่องเทปกาวให้เบนได้ลุ้น ในที่สุดมันมาหยุดในช่องเทปกาวจนได้
"เย้!! วันนี้โชคดีจริงวุ้ย ขอพ่อเบนอัพ โรงนาก่อนนะพวกเด็กๆ ในฟาร์มทั้งหลาย ฮ่าๆๆ ตอนนี้เครื่องทำอาหารสัตว์พร้อมทั้งสองเครื่อง ไปปลูกข้าวขายหน้าร้านก่อนแล้วค่อยไป เก็บไข่ไก่ให้อาหารสัตว์ "
เบนที่อารมณ์ดีมากมายเก็บเกี่ยวพืชพรรณแล้ววางขายหน้าร้านปลูกวนๆ ไป จากนั้นก็ไปเก็บผลผลิตจากสัตว์ที่เบนถูกใจที่สุดคือเบคอนจากหมูที่ได้ออกมาโดยไม่ต้องฆ่ามันและซื้อแค่ครั้งเดียวเมื่อเบคอนพร้อมให้เก็บเครื่องรีดเบคอนจะทำการรีดเบคอนได้หนึ่งชื้นต่อหนึ่งตัว พอรีดเสร็จมันจะผอมลงแล้ว พอให้อาการมันเรียบร้อยก็กลับมาเป็นปกติรอให้ครบเวลาก็จะรีดครั้งใหม่ได้ และเบนก็ได้ยินเสียงที่ต้องการอีกครั้ง
[คุณเลื่อนเป็นชาวไร่เลเวล 14 ]
[ มีรายการโชว์ขึ้นมาว่าเบนสามารถซื้อเตาอบพายได้ ซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งฟาร์มได้ ได้เพชรมาหนึ่งเพชร มีเด็กมาวิ่งซื้อของทุกสองชั่วโมง ]
" เด็กซื้อของแจ่ม ฮ่าๆๆ มันวันดีจริงๆ ถูกใจพ่อเบนมาก"
" หวัดดีผมชื่อทอม ผมวิ่งทำธุระให้คุณได้นะ ผมจะรออยู่ใกล้ๆ ร้านริมทางของคุณ"

มีปุ่ม [ โอเคไหนลองดูซิ] ขึ้นมาให้กด

เบนเลือกกดอย่างสุขใจ จากนั้นให้เราเลือกสินค้าที่ต้องการซื้อเบนกดเลือกซื้อเลื่อยให้เด็กซื้อของวิ่งไป

" อ๊ะ โชคร้ายคือเงินไม่พอซื้อเตาอบพายไปเร่งขายของทิ้งก่อน " เบนเอาของขายทิ้งทั้งในยุ้งฉางและโรงนา
เบนต้องจากไม้จากมิติฟาร์มที่นอกจากเก็บไว้ทำอาวุธแล้วจะนำ ไปสร้างบ้านให้เด็กๆ ในมิติของแต่ละคนไม้ในมิติฟาร์มเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มาก ๆ แต่ในขณะเดียวกันเบนต้องใช้ความเร็วดึงมันเข้ามิติก่อนที่จะหายไป
อัตราความสำเร็จมีน้อยมากตอนนี้เบนได้มาแค่ 5 ต้น ก้อนที่ระเบิดก็เป็นหินพลังวิญญาณเหมือนกันแต่อันนี้ยากกว่าต้นไม้มากแต่เบนก็พยายามเก็บมาได้ถึงสองก้อน
เบนยังคงตักน้ำในแอ่งของฟาร์มออกไปให้เต็ม 5 โอ่งใหญ่ไว้ในแหวนมิติ
เบนยังได้ทดลองร่ายเวทน้ำแข็งทำคันธนูและลูกธนูขึ้นมาลองยิงดู การบังคับใช้ทั้งสองอย่างนั้นเสียพลังวิญญาณอย่างมากและการบังคับโดยพลังวิญญาณพร้อมกันทั้งคันธนูและลูกธนูเป็นเรื่องยากดีเดียว แต่ดีตรงที่ว่าในมิติฟาร์มมีพลังวิญญาณหนาแน่นมากพอให้เบนได้ใช้ทดลอง
" พรุ่งนี้ต้องซื้อธนูจริงมาฝึกก่อน สำหรับยิงศัตรูในระยะไกล "

เบนเรียกดินมาทำหอกแล้วลองใช้ดูแล้วลองขวางไปด้านหน้าผา เบนฝึกอาวุธเพื่อจะไปเลือกอาวุธที่เหมาะกับเด็กๆ และตัวเองอีกครั้ง จากนั้นเบนเลือกใช้น้ำแข็งทำดาบออกมาฝึกฟันต้นไม้ในฟาร์มแต่การฝึกซ้อมไม่เป็นผลเท่าไหร่

" ถ้าลองหาดาบอ่อนหรือกระบี่แบบจีนให้ลูกสาวน่าจะดี แต่ต้องให้ลูกสาวฝึกใช้แส้ด้วยถ้าผสานพลังกับของน้ำแข็งน่าจะดี ต้องลองคุยกับแคลดูใครจะได้มาประชิดตัวลูกลำบากหน่อย "
เบนต้องการฝึกการใช้อาวุธได่แค่ ความคล่องตัวจากนั้นก็เรียกดินขึ้นมาเป็นลูกกระสุนอัดพลังเวทฝึกยิงใส่หน้าผาจนเหนื่อย แล้วมาเก็บพืชพรรณและผลผลิตต่างๆ อีกครั้ง แล้วมานั่งปรับพลังจนมิติฟาร์มส่งเขาออกมามิติทับซ้อนที่เด็กๆ ยังนั่งปรับพลังอยู่ เบนเลยล้มตัวนอนกับพื้นหญ้า
" เฮ่อ!!! หลังไม่แตะพื้นมานาน ดีว่าเวลาเข้าสมาธิแล้วสดชื่นไม่มีอาการง่วงหรือเพลีย รอบที่แล้วซื้อหนังสือเกี่ยวกับการเขียนวงเวทมาต้องเตรียมเอาเข้าไปอ่านในมิติเกมน่าจะดี " เบนนอนเล่นไม่นานเด็กๆ ก็ถอนสมาธิเมื่อแคลลืมตาก็พุ่งมากอดทั้งที่เบนนอนอยู่ที่พื้น
" พ่อขา แคลเลื่อนมาที่เวทก่อเกิดขั้นหนึ่งแล้ว " ส่วนทิมกับเควินกับทิมคงอยากทำเหมือนแคลแต่ยังไม่กล้าเบนเลยยกมืออ้าแขนเรียกเข้ามา ทั้งสองคนเลยได้เข้ามาสู่อ้อมกอด สี่พ่อลูกเลยนอนเล่นกัน
" สองคนพ่อมีอะไรจะบอกเรามันแค่ 6 ขวบเองเจ้าเควินทำอย่างแคลบ้างก็ได้พ่อไม่ว่าหรอก ถึงทิมจะสิบขวบก็ยังเด็กสำหรับพ่อแล้วยิ่งอยู่ในมิติแบบนี้ไม่ต้องระวังกิริยามากไป ระวังต่อหน้าคนอื่นก็พอ บอกไม่จำสองคนนี่ ไม่เหมือนเจ้าแคลตอนนี้อยากกอดพ่อตอนไหนก็กอด"
เบนดุอย่างไม่จริงจังนัก เด็กทั้งคู่ได้ยิ้มรับเบนเลยหอมแก้มซะเลยทั้งสามคน
"ฟอด !!ฟอด!! ฟอด!! "

" ตอนนี้เลื่อนมาคนละหนึ่งขั้นใช่ไหม หืมม " เควินและทิมยิ้มรับก่อนขานรับโดยพร้อมเพรียง

" ครับ"
"ดีๆๆ ไปเถอะเรามีแขกนะ " เบนพาเด็กๆ ออกจากมิติลงมาข้างล่างพบกับลุงอีริกและเธียรรออยู่แล้ว
" ข้าจะพาเด็กๆ ออกไปรดน้ำผักและต้นไม้ แล้วจะพากันวิ่งรอบๆ สวน หนึ่งรอบเป็นการออกกำลังการก่อน หลังจากนั้นจะมาทำอาหารเช้ากัน ลุงอีริก และเธียรสนใจไปกับพวกเราไหม "
อีริกมองเธียรก่อนจะถามความเห็น " ว่าไงอยากไปไหมท่านเธียร "
" อยากไปครับ " เธียรอยากทำกิจกรรมร่วมกับเบนและครอบครัวเธียรรู้สึกอบอุ่นไปกับครอบครัวตรงหน้าโดยเฉพาะความสดใสของหนูแคล
เบนใช้เวทเรียกบอลน้ำออกมารดน้ำต้นไม้และผักโดยเบนจะผสมน้ำจากมิติฟาร์มลงไปเรียบร้อย แล้วส่งให้เด็กๆ บังคับบอลน้ำไปตามจุดต่างๆ แล้วจะทำการแบ่งบอลลูกใหญ่ให้เล็กลงเรื่อยๆ จนเป็นเม็ดฝนและตกเฉพาะแปลงที่เป็นเป้าหมายของตัวเอง

เบนให้ทำแบบนี้เพื่อฝึกการใช้งานจากเวทให้ชำนาญ บางครั้งให้บังคับน้ำบีบให้เล็กเท่าเส้นผมแล้วพันไปตามต้นไม้หรือต้นผักทั้งแปลงเหมือนตาข่ายเพื่อรดน้ำในจุดต่างๆ

เธียรที่มาใหม่ไม่สามารถบังคับบอลได้ ชำนาญแบบเด็กทั้งสามคน พอบังคับไปได้ครึ่งทางบอลน้ำก็จะแตกออกเสียก่อนจนร่างกายเปียกปอนไปหมด
" ฮ่า ฮ่าๆๆๆๆๆ " เสียงหัวเราะดังไปทั่วฟาร์ม ในสภาพของเธียร
" ท่านเธียรอย่าใจร้อน ไม่จำเป็นว่ามีเวทน้ำใครก็ทำได้ ลองใหม่เอาพลังวิญญาณแตะเบาไปที่บอลน้ำแล้วบังคับให้มันเคลื่อนตัว อย่าไปสนใจเด็กสามคนนี้ ตอนแรกยิ่งกว่าท่านอีกเพราะต้องปลูกต้นไม้มีแต่โคลนค่อยๆไปอย่ารีบ เอาชนะความใจร้อนของตัวเองอย่าไปดูใครไม่ต้องแบ่งให้เป็นลูกเล็ก ครั้งแรกบังคับให้ถึงที่จะรดน้ำก่อน ลูกที่สองจะง่ายขึ้นแล้วค่อยแบ่ง "
อีริกที่มองดูเบนการสอน เธียรอย่างทึ่งเพราะทางโรงเรียนเวทมนตร์สอนให้แต่เด็กใช้กำลังของเวทอัดลงไปและฝึกแต่เวทประจำธาตุ ถ้ามีอาวุธก็ผสานอาวุธฟาดฟันศัตรู หรือทำลายสิ่งขวางกัน เธียรมีธาตุลมและไฟมีความใจร้อนอยู่ด้านในไม่เหมือนการวางตัวที่ได้รับการฝึกฝนมาตั้งแต่เด็ก
เบนใช้เวทมนตร์กับทุกสิ่ง ได้ยินถึงการใช้ดินสร้างบ้านและร้านอาหารไม่มีคนเชื่อ และตอนนี้อีริกเห็นวิธีการรดน้ำต้นไม้แล้วหมดข้อสงสัย
เธียรที่ทำตามเบนบอกสามารถประคองน้ำไปถึงจุดที่ต้องการสำเร็จสีหน้าดีใจมากทุกคนรดน้ำต้นไม้เสร็จเรียบร้อย แต่เบนยังคงให้เธียรยังคงลองบังคับบอลลูกที่สองและคราวนี้เธียรทำได้ไวกว่าเดิมเริ่มแบ่งบอลเป็นสองสวนแล้วแตกออก
" เป็นอย่างไร เข้าใจแล้วใช่ไหมพรุ่งนี้มารดน้ำผักกันใหม่จำความรู้สึกไว้พรุ่งนี้จะแบ่งได้มากขึ้น ต่อไปคือการวิ่งจริงๆ หนึ่งรอบ ตามมา ห้ามใช้พลังเวทเด็ดขาดใครไม่เชื่ออดขนม พ่อมีแบบใหม่มาให้ลองด้วย ฮ่าฮ่า ๆ " เบน และเด็กๆ หัวเราะก่อนที่เควินจะแกล้งร้องออกมาอย่างขัดใจ
" พ่อครับ !! รู้ทัน" เบนพาวิ่งแบบเหยาะๆ ให้ได้เหนื่อยกันหนึ่งรอบ คนที่อาการหนักคือลุงอีริกและเธียรที่ไม่เคยออกกำลังกายใช่แต่พลังเวทมนตร์ ที่ลุงอีริกออกวิ่งด้วยเพราะกลัวอดขนม แต่ทั้งสี่คนพ่อลูกออกกำลังทำงานในฟาร์มกันบ่อยๆ เลยไม่มีปัญหา
เบนจัดหนักในเรื่องอาหารเช้าเรื่องอาหารเช้าสำหรับวันนี้ ทิมที่หุงข้าว ทำซุปไข่(ซุปอาซาเรน )เควินทอดเบคอนจานใหญ่ แคลผัดผัก มีขนมปังจากฟาร์มพร้อมแยมต่างๆ และปิดท้ายอาหารมื้อนี้คือปิงชูบัวลอยฝีมือเบนให้เด็กๆ และลุงอีริกได้ชื่นใจ ปิดท้ายของปิดท้ายด้วยน้ำแอปเปิล


*** เปลี่ยนชื่อเธียรร่าเป็นเธียร นะคะ


error loaded
องุ่นทอง

error loaded
เบคอน

error loaded
ซุปไข่ (ซุปอาซาเรน)

error loaded
ปิงชูบัวลอย (จากร้านดังเชียงใหม่ )


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 546 ครั้ง

665 ความคิดเห็น

 1. #549 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 05:00
  ที่จริงไม่น่าจะให้เด็กๆเข้าฟาร์มได้นะ มันเหมือนเล่นเกม1เกม ตัวละคร1ตัว แล้วคนเล่นหลายคน มันก็แย่งกันบังคับสิ

  คหสต ของเกมเมอร์คนนึง
  #549
  0
 2. #359 pumpui-p (@pumpui-p) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 22:44
  รู้สึกว่าเบนเป็นแม่บ้านคอยทำอาหาร ยังไม่ได้ฝึกฝีมือเลยค่ะ
  #359
  0
 3. #346 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 16:41
  ใครกินก็ติดใจ
  #346
  0
 4. #214 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 10:49
  ท้องอย่าร้องนะ
  #214
  0
 5. #181 อาริน (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 00:13

  อยากกระโดดกัดหัวไรต์เพราะภาพอาหารนี่แหละค่ะ!!!

  ฮือออออออออ~

  #181
  0
 6. #169 365Days (@onewan1) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 18:49
  เราก็เก็บเวลฟาร์มเหมือนกัน555
  #169
  0
 7. #168 entask (@entask) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 09:20

  ที่ติดใจก็อาหารนี่แหละมะลุงอีริก ^_^

  #168
  0
 8. #167 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 00:55
  รออ่านตอนต่อไปนะคะ
  #167
  0
 9. #166 เมฆน้อยคอยลม (@cloudthemagicTV) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 00:39
  โถ่ๆๆๆ พวกแกยังอ่อนหัด อ่านตอนตี3ยังได้
  #166
  0
 10. #165 MozartTx (@MozartTx) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 23:12

  มาพร้อมระเบิดความหิว ท้ายตอนเหมือนเดิม

  ดูทีไรหิวทุกที แต่ก็ยังเผือกดู

  #165
  0
 11. #163 panter01 (@panter01) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 22:01

  บิงชูร้านดังเชียงใหม่นี่ร้านใหนครับ. จะได้แวะไปลอง

  #163
  0
 12. #162 Nazzga2 (@Nazzga2) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 21:53
  เอ็งจะขุ่นให้ลูกสาวตัวเองกลายเป็นเอลเดส 2 หรือไง!!!!!
  #162
  0
 13. #161 patiphanpinkham (@patiphanpinkham) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 21:22

  อ๊ากกกกกกกกกกกกก อีกตอนได้ไหม สนุกฝุดๆ

  #161
  0
 14. #160 Earth0002 (@Earth0002) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 20:47
  ได้ลูกเขยแล้ว
  #160
  0