ตอนที่ 27 : ตอนที่ 26

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7548
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 634 ครั้ง
  5 พ.ค. 62

" ว่าอย่างไรเจ้ากระรอกน้อย ดูเจ้าตัวใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมนะ เมื่อเช้าพวกเจ้ายังไม่ได้มากินน้ำกันนี่เน้อ รอบนี้ต้องได้ตัวละสองแก้วสินะ อ้าว "
เบนที่รินน้ำออกมาให้ตัวละสองแก้ว แต่เจ้ากระรอกตัวผู้ที่ส่งเสียงทำมือบอกว่าขอเอากระรอกมาอีก 4 ตัวเป็นกระรอกบินเหมือนกันกำลังถูกทำร้ายที่พบตอนออกไปหาของให้เบน
มีสองตัวที่บาดเจ็บอยู่อยากเบนช่วยไปรับตัวให้หน่อยพวกมันอยากอพยพทั้งหมดมาที่นี่ เพราะแถวนั้นมีงูใหญ่คอยตามล่าทำให้พวกมันอยู่กันลำบากมาก และใกล้สูญพันธุ์หมดแล้ว ตอนนี้มันพากันแบกมาอยู่ฝั่งแม่น้ำ เบนได้ฟังก็พยักหน้าเข้าใจ
"รอตรงนี้ก่อนนะ ข้าจะเข้าไปบอกลูกๆ ก่อน " เจ้ากระรอกน้อยพยักหน้าเข้าใจ
" พ่อค่ะแคลกำลังจะไปตามพอดี เมื่อสักครู่ท่านอีทานส่งข้อความเสียงมาค่ะว่าท่านอเล็กจะขอพาท่านเธียรมาด้วยค่ะพ่อเบน "
เบนเริ่มรู้สึกมึนหัวเหมือนจะโดนลากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องยุ่งๆ พวกนี้อย่างไรชอบกลแต่
" ว่าไงครับท่านอีทาน " เบนส่งข้อความกลับไป
" พวกเราขอนำท่านเธียรและท่านอเล็กไปด้วยนะเบน " อีทานที่ตอบกลับมาด้วยเสียงลำบากใจ
" ได้ครับแล้วมาคุยที่นี่ " เบนเกาหัว ก่อนจะบอกเด็กๆ
" ลูกๆ คงต้องหุงข้าว เจียวไข่และทอดเนื้อเพิ่มแล้วล่ะทำเผื่ออีกสักห้าคนพ่อจะออกไปกับเจ้ากระรอกตรงฝั่งตรงข้ามแม่น้ำแล้วจะรีบกลับมา " เด็กๆ รับปากพ่อก่อนที่จะช่วยเหลือกันเตรียมกับข้าวเพิ่ม
เบนที่สั่งงานเด็กๆ เรียบร้อยออกมาเป่าปากเรียกสุนัขทั้งสิบตัวที่วิ่งมารวมกันอยู่ตรงหน้าเบนตอนนี้พวกมันสูงใหญ่มากและสื่อสารเข้าใจกันมากขึ้น เนื่องจากเบนมักจะให้พวกมันเข้าไปกินน้ำที่ได้จากมิติฟาร์มภายในมิติทับซ้อนและให้อยู่ที่นั่นวันละประมาณสองชั่วโมง
" พวกเจ้าค่อยดูคนแปลกหน้าด้วยอย่าให้เข้าในฟาร์มง่ายๆ คอยขัดขวางหรือเห่าให้ดังๆ พวกเด็กๆ จะรู้ตัวและออกมาดู ถ้าเด็กๆ ให้เข้ามาได้ก็ห้ามทำอันตรายพวกเขานะ ส่วนเจ้ากระรอกอีกสามตัวไม่ต้องตามไปคอยสอดแนมดูช่วยเจ้าพวกนี้ ดูว่ามีใครแอบหลบมาในฟาร์มหรือเปล่า ข้าจะรีบไปรีบกลับมา "
เบนลงพลังวิญญาณไปที่ปลายเท้าตามเจ้ากระรอกไป เจ้าตัวเล็กใช้ปีกที่คล้ายพังผืดบริเวณข้างลำตัวตั้งแต่ขาหน้าและขาหลังสำหรับกางเพื่อร่อนจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง โดยมีหางละกระดูกอ่อนพิเศษที่ยื่นออกมาจากข้อเท้าหน้าเพื่อช่วยควบคุมทิศทาง มันมองเบนที่บินได้เหมือนกัน มันเปลี่ยนมาเกาะไหล่เบนแทนแล้วใช้มือชี้ไปในจุดที่มีกระรอกบาดเจ็บรออยู่เบนชอบใจในความฉลาดของเจ้าตัวเล็ก เบนพบกระรอกทั้งสี่ตัว ดูสภาพอิดโรยตัวที่บาดเจ็บอาการหนักเบนเอาน้ำให้กิน ก่อนจะพาทั้งห้าตัวเข้ามิติทับซ้อนเบนกำชับทั้งหมดว่า
" ข้าจะส่งพวกเจ้าเขาไปในมิติข้า ผลไม้หรือผักในนั้น ห้ามแตะถ้าไม่เชื่อฟังกันจะไม่ให้อยู่ด้วยรักษาเสร็จจะให้ออกไปอยู่นอกฟาร์ม แต่ถ้าเชื่อฟังและช่วยทำงานจะได้เข้ามาในนี้อีกและจะอนุญาตให้เก็บได้ตามผลงานเข้าใจไหม"
ทั้งห้าตัวพยักหน้าเข้าใจก่อนที่เบนจะบิน กลับระหว่างทางเบนสังเกตเห็นพืชหลายชนิดที่เขารู้จักเบนหมายตาไว้พรุ่งนี้จะมาสำรวจ
"อืมม!! เหมือนจะเป็นกุ้งแม่น้ำ ฮ่า ฮ่า แล้วเจอกัน "
จากนั้นเบนรีบตรงกลับบ้าน อีทานและอเล็กยังมาไม่ถึง เป็นสร้างบ้านไม้สองหลังเล็กๆ แล้วเอาหญ้าหญ้าที่ดึงน้ำออกมาจนแห้งเอาไปวางไว้ในบ้านก่อนจะปล่อยทั้งห้าตัวออกมา
ตอนนี้ทั้งสองตัวหายดีแล้วเมื่อออกมาจากมิติทับซ้อน เดินสำรวจบ้านหลังเล็กที่เบนสร้างให้อย่างถูกใจสำหรับพวกมันทั้งสองครอบครัวมีการตกลงแบ่งกันอย่างลงตัว เบนมองเจ้ากระรอกน้อยทั้งห้าตัวอย่างถูกใจ นอกจากจะฉลาดมันยังเชื่อฟังคำสั่งอย่างดีไม่แตะผลไม้มิติแม้อยากกินใจจะขาด เบนดึงแอปเปิลมาทั้งหมด 5ใบให้กับพวกมัน
" อันนี้คือรางวัลที่เชื่อฟังตัวละใบนะ อีกสามตัวนั้นให้มารับที่ข้าที่หลัง ข้าจะให้เข้าไปในนั้นได้ทุกวันๆ ละชั่วโมง เอาละกินแล้วก็ออกไปสำรวจฟาร์มด้วยมีคนนิสัยไม่ดีจะมาเอาฟาร์มข้าพวกเจ้าต้องช่วยข้าดูแลเข้าใจไหม"
ทุกตัวพยักหน้าเข้าใจเบนเดินเข้าบ้านเอาต้นไม้ที่กระรอกให้มาเมื่อเช้าออกมาพิจารณาจะได้เอาไปปลูกในที่ที่เหมาะสม

" รู้สึกว่าต้นอ่อนที่กระรอกน้อยเอามารอบนี้น่าสนใจดูซิมีอะไรบ้าง มีแตงโม ยังมีกระเทียมป่า มะนาวนี่น่า ต้นถั่วฝักยาว ต้นอ่อนสับปะรด รอบนี้มาหลายอย่างแฮะ อันนี้มันองุ่นแต่ใบแปลกๆ ใบมันเคลือบด้วยสีทองอมน้ำตาล องุ่นทองเหรอองุ่นธาตุไม้ โอ้ย!!!ได้ของดีมันไปเอามาจากไหนพรุ่งนี้ค่อยให้รางวัล "
" โฮ่งโฮ่งๆ " สุนัขที่ปล่อยออกไปส่งเสียงเห่าพร้อมกันถึงสองจุดที่ห่างกัน
" อาหารเสร็จหรือยัง เด็กๆ " เบนที่เข้ามาดูเด็กๆจัดอาหารไว้อย่างเรียบร้อยพร้อมรับแขก
" ทิม แคล เควิน ออกไปรับท่านอาจารย์ของลูกๆ แล้วให้ไปจัดการกับแขกไม่ได้เชิญ ที่เจ้าพวกนั้นเห่าอยู่อีกด้าน ลูกสามารถลงมือจัดการเองได้เมื่อท่านอีทานจะได้ฝึกมือกัน ส่วนพ่อจะรออยู่ที่นี่จะทำขนมชนิดใหม่ให้ชิมกัน "
"ครับ/ค่า" เสียงที่ขานรับก่อนที่จะออกไป เบนบอกให้เด็กออกไปรับพวกอีทานและให้พาอีทานและคนอื่นไปจัดการพวกสอดแนมพร้อมเด็ก
" มันต้องโดนใช้งานกันหน่อยนะท่านๆ อยากหางานมาให้ทำกันดีนัก " เบนทำบลูเบอร์รี่ชีสพายอย่างอารมณ์ดีไว้รอทุกคน
ไม่นานเด็กกลับเข้ามาพร้อมแขกที่เชิญตัวเองมากัน มีลุงอีริก อีทาน อเล็กและท่านเธียร เมื่อเบนนับแล้วไม่มากอย่างที่คิด
" สวัสดีทุกท่าน อ้าวท่านเมย์ละครับลุงอีริก " อีริกยิ้มชอบใจ
" ต้องเฝ้าสมาคมสิ นางบ่นเสียดายอยู่ บอกลุงมาว่าถ้าอาหารที่ฟาร์มไม่แพงให้ลุงซื้อกลับไปให้ด้วย ส่วนพวกก่อกวนที่ให้เราไปช่วยดูนะมันคงหนีไปเมื่อเห็นพวกเรามาแล้วละ "
เบนแค่ยิ้มให้อีริก ส่วนอีทานกับอเล็กมองหน้ากันก่อนจะเอ่ยปาก
" เบนนี่ท่านเธียรเจ้าเมืองที่นี่ตอนนี้และกำลังจะไปเป็นศิษย์ของอีทานชุดเดียวกับเด็กสามคน เราขอเอาเธียรไว้ที่นี้สักสามวัน ข้าไม่ไว้ใจใคร เมื่อเช้าโดนวางยาพิษดีว่าข้าไปเจอเสียก่อนเลยช่วยมาได้ และไม่รู้ในร่างกายโดนอะไรไปบ้างเมื่อก่อนถือว่าเป็นอัจฉริยะคนหนึ่ง แต่ตอนนี้กลับไม่ก้าวหน้ามากเท่าไหร่ ถ้าไม่พบยาพิษเมื่อเช้าเราคงสงสัยไปอีกนาน "
อเล็กเป็นเอ่ยปากเบนมองเด็กที่ยืนอยู่ตรงหน้าแววตาเด็ดเดี่ยวแต่ไม่ถือดีที ก้มหัวให้เบนเป็นการทักทายก่อนที่เบนจะถอนหายใจเบาๆ
" ได้นะได้ไม่มีปัญหาแล้วพวกที่จะลอบเข้ามาทำร้ายที่นี่ละ ข้าคงรับมือไม่ไหวทาริกก็ยังไม่ได้มาอยู่ด้วย " เบนที่สอบถามอีทานและอเล็กกลับ
"ข้าอีริกจะมาอยู่ที่นี่ด้วยช่วงสามวันนี้ และคนของสมาคมจะมาดูแลความปลอดภัยรอบๆ ให้เอง โดยไม่คิดเงิน "อีริกที่เป็นฝ่ายตอบ
" ได้ข้าดูแลลุงอีริกและท่านเธียรให้สามวัน นอกจากสองคนนี้ค่าคิดค่าที่พักและค่าอาหารคนละ 10 เหรียญทองต่อวันถ้าคนที่จะมาดูแลความปลอดภัยไม่ได้พักในฟาร์มหรือไม่ได้กินอาหารในฟาร์มไม่ต้องเสีย อาหารมื้อนี้คนละ 5 เหรียญทองไม่รวมสองคนนี้ ตกลงไหม "
" ฮ่า ฮ่า ๆๆ " อีริกหัวเราะอย่างอารมณ์ดีชอบใจที่เบนไม่ไร้น้ำใจแต่ก็ไม่ใจอ่อนช่วยทุกอย่าง เบนมองหน้าแคลที่จ้องหน้าพ่ออยู่คล้ายเข้าใจที่พ่อสอนไปเมื่อเช้า
ส่วนเธียรถอนหายใจโล่งอกเบา ๆ ตัวเขากลัวจะโดนปฏิเสธเหมือนที่อื่น เขาไม่ได้อยากทำความเดือดร้อนให้แต่เขาก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เบนเดินมาหาและกอดเธียรไว้เพราะเข้าใจดีว่าเด็กนี่คงอ้างว้างน่าดูซึ่งเบนให้ได้แค่ความเห็นใจ ไม่เหมือนกับทิมที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกัน
" ขอต้อนรับสู่ฟาร์มของเบน ท่านเธียร " เมื่อเบนกอดร่างเล็กที่ทำสะดุ้ง ท่าทางเป็นหนุ่มแล้วเหมือนเควินเบนอดเอ็นดูไม่ได้ แต่ในหัวบอกทันทีติดพิษเบนมองหน้าอเล็กก่อนจะบอกว่า
" เด็กนี้ติดพิษจริงๆ ข้าจะช่วยรักษาให้แต่ความลับพวกนี้ต้องอยู่แค่ในฟาร์ม ตกลงไหม " ทุกคนต่างตอบมาเป็นเสียงเดียวกัน
" ตกลง " เบนพยักหน้าให้ทุกคนออกมาด้านนอกเบนมองหน้าทิมที่ขุดหลุมดินรอ แคลและเควินเตรียมพร้อมเช่นกัน
' นั่งลงข้างๆหลุมดินนั่นละท่านเธียร" เมื่อร่างเธียรนั่งลง แล้วเอาน้ำในมิติฟาร์มให้กินเมื่อเทียรกินน้ำลงไปก็ดินทุรนทุราย ไม่นานก็อาเจียนออกมามีเป็นเม็ดเล็กๆสีดำเต็มไปหมดต่างจากของไคล์ แคลรีบร่ายเวทน้ำแข็งแช่พิษที่ออกมา
เบนให้กินน้ำอีกครั้งเธียรยังคงให้อาเจียนออกมาอีก และเบนให้กินอีกจนไม่มีอะไรออกมาอีก แคลแช่แข็งสิ่งที่เธียรอาเจียนตลอดทั้งหมด จากนั้นเควินใช่แส้สายฟ้าฟาดจนแตกกระจายเป็นผง ทิมกลบดินอีกทั้งสามทำงานรวดเร็วจนมองแทบไม่ทัน
ผู้ใหญ่ที่ยืนอยู่ตกตะลึงกับการทำงานของเด็กทั้งสาม เด็กพวกนี้อยู่แค่เพียงเวทขั้นพื้นฐานจริงๆหรือ เบนเอาน้ำจากมิติฟาร์มให้เธียรกินอีกครั้ง พลังวิญญาณของเธียรค่อยฟื้นฟู
" เอาละท่านเธียรไปอาบน้ำล้างเนื้อล้างตัวก่อน ทิมพาเพื่อนไปห้องน้ำสอนวิธีใช้ด้วย " ทิมพาเธียรมาใช้ห้องอาบน้ำด้านล่างสอนการใช้ฝักบัวที่เบนทำไว้ให้ใช้ เธียรทึ่งทุกอย่างในฟาร์มของเบน
ระหว่างนั้นทั้งหมดคุยถึงพิษชนิดนี้กันว่าคือพิษชนิดใดและมีแต่ลุงอีริกที่สามารถให้รายละเอียดได้
" ถ้าที่ข้าเข้าใจมันคือพิษกร่อนวิญญาณ พิษชนิดนี้ใช้พิษของสัตว์ห้าชนิดพิษของพืชสามชนิด ที่หายากมาก และหายสาบสูญไปนานไม่คิดว่าจะมีคนนำมาใช้อีกและที่น่ายินดีคือเบนสามารถถอนพิษได้ ปกติไม่มีใครถอนพิษชนิดนี้ได้ พิษกร่อนวิญญาณมันจะค่อยๆ กินพลังวิญญาณของผู้ถูกพิษจนกว่าจะหมดแล้วไปกินพลังชีวิตจนค่อยๆ ตายไป "
อีริกเป็นผู้อธิบายและเป็นผู้ที่เคยเห็นพิษชนิดนี้มาก่อน เมื่อเธียรกลับออกมาเบนเลยลุกขึ้นเพื่อพาทุกคนเข้าไปกินอาหารในห้องครัว
เด็กทั้งสามคนและเบนช่วยกันยกอาหารออกมาวางและตักข้าวมาให้ทุกคนที่กำลังตกตะลึงกับอาหารบนโต๊ะ โดยเฉพาะขนมบลูเบอร์รี่ชีสเค้กที่ทำให้อีริกน้ำลายไหลเลยทีเดียว
เธียรไม่เคยชิมอาหารร้านเลิศรสมาก่อนเมื่อลงมือชิมตกใจในพลังวิญญาณที่ไหลเวียนในร่างกาย เนื้อทอดที่ตากแดดก่อนนำมาทอดจะออกเค็มแห้งนิดๆ กินข้าวสวยกำลังดีเธียรติดใจไข่เจียวหมูสับ ผัดผักรวมมิตรที่ทั้งกรอบและหวานหอมกระเทียมเจียว เรียกว่าอาหารที่ทำมาแทบไม่เหลือ แม้เบนจะทำเอาหารเผื่อขึ้นมามากแล้วก็ตาม ทุกคนพยายามที่จะใส่อาหารลงไปให้มากที่สุด ก่อนจะขอตัวไปหามุมปรับพลังงาน
เบนนำอาหารที่เหลือไม่มากเอาไปทดลองให้สุกนักทั้ง 10 ตัวกินอยากให้มันพัฒนาร่างกายและความคิดเพราะเจ้ากระรอกทั้งหลายยังมีการพัฒนาส่วนตัวเบนสงสัยตัวเองอยู่เหมือนกันที่ไม่ต้องปรับพลังงานกับเขา หรือเป็นเกมฟาร์มที่เข้าอัพเลเวลอยู่แล้วเพราะว่ายิ่งเลเวลสูงเขายิ่งเข้าใจในธาตุต่างมากยิ่งขึ้น

***มีผู้อ่านบอกว่าสั้นไป ไม่รู้ความยาวขนาดนี้ใช้ได้ไหม และขอเปลี่ยนชื่อเธียรร่า เป็น เธียร


error loaded
กระรอกบิน


error loaded
กระรอกบินหนือบ่างไนerror loaded
บลูเบอร์รี่ชีสพาย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 634 ครั้ง

635 ความคิดเห็น

 1. #435 Luna0001 (@Luna0001) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 11:54
  รู้สึกโดนดาเมทกระรอก -.,-
  #435
  0
 2. #358 pumpui-p (@pumpui-p) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 22:33
  และอีกนิด เบนเป็นเกย์???กอดทุกคนเลย
  #358
  0
 3. #357 pumpui-p (@pumpui-p) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 22:22
  อ้าวทำลายระบบนิเวศนะ แล้วงูยักจะกินอะไรง่ะ มะใช่ว่าจะพูดว่าถ้าจะช่วยให้ดูแต่เองก่อน แต่ตัวเองกลับไม่เคยดูเลยเห็นช่วยตลอด มันกลืนน้ำลายตัวเองนะพ่อเจ้าของไร่
  #357
  0
 4. #345 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 15:40
  ตาแบ้วมาเชียวนะ
  #345
  0
 5. #248 oilywish (@oilywish) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 16:55
  กระรอกจำเป็นต้องน่ารักขนาดนี้
  #248
  0
 6. #247 oilywish (@oilywish) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 16:55
  ขอบคุณค่ะ
  #247
  0
 7. วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 20:34
  น่ะ น่าร๊ากกกกกกกกก
  งื้ออออออหนูแพ้ของน่ารักง่ะ แงงงงงงงงงงง
  #240
  0
 8. #213 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 10:39
  น้องกระรอก ฉันแพ้
  #213
  0
 9. #198 zRosalind (@naphalai) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 03:07
  โอ๊ยยยย ทำไมน้องน่ารักจังคะ
  #198
  0
 10. #184 0811362149 (@0811362149) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 20:09
  กระรอกน่ารัก
  #184
  0
 11. #159 eakaroon (@eakaroon-yay) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 09:54

  บอกตามตรงน่ะ ใครที่กำลังลดน้ำหนักอย่าได้เข้ามาอ่านเรื่องนี้ ตบะแตกแน่นอน https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-13.png

  #159
  0
 12. #157 pun00012000 (@pun00012000) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 18:29
  ต่อๆๆๆ
  #157
  0
 13. #156 pechrtpong (@pechrtpong) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 12:18
  ขอยาวอีกนิดครับ อิอิอิอิอิอิ สนุกมากครับ
  #156
  0
 14. #154 เมฆน้อยคอยลม (@cloudthemagicTV) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 19:44

  สนุกเกินไป
  #154
  0
 15. #153 Jidawa (@Jidawa) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 17:16

  สนุกมากกกกกกก รอตอนต่อไปอย่างใจจดจ่อ
  #153
  0
 16. #151 Queen-of-flower (@Queen-of-flower) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 13:40

  รอตอนต่อไปนะค่ะ
  #151
  0
 17. #150 Mi Bee (@tayoul2255) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 21:35

  ยาวกว่านี้หน่อยน่าจะดีมากๆเลยค่ะ

  รอตอนต่อไปนะคะสู้ๆๆๆ
  #150
  0
 18. #149 F I R E (@2691) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 17:41

  รอนะไรท์ น่ารักดีจ้า
  #149
  0
 19. #148 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 17:33
  รอนะคะ
  #148
  0
 20. วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 17:11

  ถูกใจมากกๆๆๆๆๆๆ
  #147
  0
 21. #146 N nana (@psysic) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 14:50
  อ่านแล้วหิวเลยค่ะ รอน๊าา
  #146
  0
 22. #145 nameicu (@nameicu) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 14:36
  อยากกินขนมจังเลย
  #145
  0
 23. #144 mingdaya (@mingdaya) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 14:19
  บินไหวหรอนั่น กลมขนาดนั้น
  #144
  0
 24. #143 SiripornKongdam (@SiripornKongdam) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 13:33
  เดี๋ยว-รูปกระรอกบินรูปบนสุดไรท์แน่ใจนะว่ามันบินไหวอะ กลมเชียว5555
  #143
  0
 25. #142 มินื (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 12:49

  อยากอ่านอีกบางทีกลับไปอ่านย้อนหลัง อ่านไม่ดคยเบื่อค่ะ

  #142
  0