ตอนที่ 18 : ตอนที่ 17

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7630
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 698 ครั้ง
  27 เม.ย. 62

เบนที่พากันเดินเข้าเมืองปกติจนมาถึงร้านอาหารโดยมีรถม้าที่เคนซื้อมาให้ในราคา 150 เหรียญทอง เบนถูกใจรถม้ามากเงินส่วนที่เหลือเบนให้เคนไปซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารกันวันนี้ และวาดกระทะเหล็กขนาดเล็กให้เคนไปสั่งช่างตีเหล็กขึ้นรูปให้อีก 10 ใบให้หาซื้ออุปกรณ์ในครัวทุกอย่างยกเว้นภาชนะที่ใส่ และประกาศรับสมัครพนักงานล้างจานพนักงานเสิร์ฟพ่อครัวและผู้ช่วยพ่อครัวด้วย

" ผมไม่ต้องการคนเก่งนะเคน ผมอยากได้ที่อยากได้งานจริง คนไม่เคยทำหรือคนเร่ร่อนก็รับครับ "

เคนทำสีหน้าตกใจให้เบน

" คนเร่ร่อนก็ครับหรือท่านเบนท่านไม่กลัวปัญหาที่จะตามมาหรือครับอาจมีคนรังเกียจเราจน ไม่ยอมมากินก็ได้ "

เบนส่ายหน้าเบาๆ ก่อนตอบเคน

" ไม่ครับเราจะให้ทุกคนใส่เสื้อผ้าใหม่ทั้งหมด ทางร้านจะเป็นออกให้ เคนลองหาร้านตัดเสื้อผ้าให้เขามาคุยกับผมเรื่องแบบ เออ..เรื่องนี้ให้โซเฟียจัดการก็ได้ บอกเขาว่าผมมีแบบให้ ผมขอเป็น กางเกงดำเสื้อขาวพร้อมผ้ากันเปื้อนสีน้ำตาลเหมือนกันทั้งหมด ให้คนละ 3 ชุด ถ้าได้คนมาเร็วก็ไปวัดตัวเลยราคาไม่เกี่ยง

เคนจ่ายไปก่อนเงินที่เหลือไม่พอมาบอกแต่ถ้าร้านไหน ขอจ่ายวันเปิดร้านได้บอกเขาว่าจะได้สิทธิ์ชิมฟรีก่อนเปิดร้านเป็นรายแรกๆ และมีบัตรลดค่าอาหารครั้งต่อไป 5 % รองเท้าด้วยนะเคนถ้าได้แล้วพวกผมและเคนจะไปตัดก่อน "

เคนพยักหน้าเข้าใจก่อนจะรีบไปจัดการตามที่เคนบอกพร้อม ไคล์ที่ออกมาขอบคุณเบนแต่เบนให้กลับไปพักแล้วมาค่อยทำอาหารกลางวันให้ทุกคน ไคล์รับคำ ส่วนบีและโซเฟียได้แบ่งงานกันทำแล้วออกไปจัดการ

จากนั้นเบนก็แอบเอาน้ำจากฟาร์มให้กิน ดูแล้วมาตัวโตขึ้นอีกนิดหน่อย หลังจากนั้นเบนลองคุยกับม้ามันรู้เรื่องที่เบนบอก เบนวางแผนจะหาสุนัขไปเลี้ยงสักห้าหกตัวพอมีเวลาจะไปจับหมูป่าสีครามมาเฝ้าสวนด้วยเพราะยังไม่รู้ว่ามีสัตว์อสูรประเภทไหนบ้างและมีการซื้อขายสัตว์อสูรไหม

เบนจะลงมือสร้างร้านอาหารสองชั้นโดยใช้ไม้และดินเป็นหลักรวมทั้งสร้างห้องน้ำคล้ายอีกโลกหนึ่งของเขา โดยจัดโซนด้านบนเป็นสำหรับแขกพิเศษหรือจองมากินแบบครอบครัว ด้านหน้าหาหญ้ามาปลูกพร้อมต้นไม้ ทำสวนหย่อมจัดสวยงามตั้งใจจะทำไม้ดัดมาตั้งให้ทั้งสามคนดูแล

ส่วนเด็กทั้งสามก็ไม่น้อยหน้า เบนให้ทำกระจกเพิ่มขึ้นมาเป็นกระจกที่โดยใช้ทรายแก้วเป็นวัตถุดิบหลัก หินฟันม้า หินโดโลไมต์ ที่เบนหามารอเตรียมไว้ ใช้ความร้อนจากเควินเป็นตัวหลักในการหลอมละลาย การสร้างใช้เวลาค่อนวันเพราะมีรายละเอียดเยอะ ไม่ได้หยุดพักกินอาหารกลางวันเลยจนเบนต้องเอ่ยชมเป็นกำลังใจ

"เก่งมากลูก กลับไปพ่อจะจัดอาหารชุดใหญ่ให้เลย "

ทุกคนฟังยิ่งมีแรงทำงาน จนกระทั่งบ่ายรูปร่างโครงสร้างทุกอย่างเริ่มเข้าที่ไคล์ที่อาการดีขึ้นแล้วเป็นคนทำอาหารมื้อกลางวันให้กินเป็นเนื้อผัดผลใส่ผลมะกอกเด็กๆ ไม่ถูกใจรสชาตินักเลยกินได้น้อย ไคล์ดูเชื่อฟังและเคารพเบนมาก อีกทั้งดูแข็งแรงต่างจากเมื่อวานนี้ราวกับคนละคน

เบนเลยเอาน้ำผสมให้ทั้งสี่คนกินด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไคล์ เคน บีและโซเฟีย เผื่อกินแล้วเป็นมิตร ซื่อสัตย์และเชื่อฟัง เบนให้ทั้งสามคนทำความสะอาดภายในร้านหลังจากทำการก่อสร้างเสร็จแล้ว และดูแลต้นไม้ที่พึ่งลงเหลือแค่ไม่ดัดที่แค่คิดแต่ยังไม่ได้ลงมือ. พรุ่งนี้เข้าแค่เข้ามาดูความเรียบร้อยเพราะจะพาเด็กๆ ไปลงทะเบียนที่โรงเรียนเวทมนตร์พร้อมจดหมายของอเล็ก

วันนี้เบนจะพาเด็กๆกลับไวหน่อย แล้วค่อยพาไปซื้อชุดใหม่ให้ใส่ไปรายงานตัวที่โรงเรียนแล้วกลับไปทำภาชนะและเฟอร์นิเจอร์เพิ่ม ก่อนกลับเบนเจอหมาแม่ลูกอ่อน 3 ตัวผอมโซข้างทาง เลยเอาเนื้อในแหวนคลุกน้ำในฟาร์มให้กิน รอให้พวกมันกินกันจนหมดซึ่งใช้เวลาไม่นานมันเชื่องขึ้นก็เรียกมันขึ้นรถมากลับมาด้วย

พอถึงบ้านเบนบอกกับม้าและสุนัขว่าจะสร้างคอกและบ้านให้สุนัขแม่ลูกอ่อนและม้าชั่วคราว เบนรินนมให้ลูกหมาทั้งสามตัวและให้เนื้อแม่ลูกอ่อนอีกครั้ง เอาน้ำวางไว้ด้วย ม้าก็เหมือนกันวางน้ำไว้ให้พร้อมเรียกหญ้ามากองไว้ให้กินตามสบายทั้งสองตัว

พอกลับเข้าบ้านเบนนำกระทะเหล็กที่ได้ตัวอย่างมาหนึ่งใบจากเคนก่อนกลับมาตั้งบนเตาถ่านขนานเล็กทำน้ำจิ้มออกมาทั้งแบบสามรส ซีฟู้ด เตรียมวัตถุดิบที่ซื้อมาสไลด์บางๆ เตรียมปิ้งย่างกับเด็กๆ ทั้งสามคนชอบมากชมพ่อเบนยกใหญ่แต่คราวนี้ไม่ใช่แคลเป็นฝ่ายเอ่ยปากก่อนเช่นเคย

" พ่อเบนครับทำไมไม่ทำอย่างนี้ให้พวกเรากินตั้งแต่แรกครับผมชอบ อาหารพ่อสุดยอดทุกอย่าง แต่แบบนี้ผมชอบมากครับ "

เควินที่เป็นฝ่ายเอ่ยปากก่อนทำให้เบนยิ้มกว้างมากขึ้นเมื่อมื้อเย็นที่เร็วขึ้นเพื่อเร่งเผาเครื่องถ้วยชามกระถางเพื่อใส่ต้นไม้ตกแต่งภายใน และกล่องไม้ พอเรียบร้อยทั้งสี่อาบน้ำเตรียมตัวนั่งปรับพลังงานสำหรับคืนที่สามซึ่งวันนี้เควินไม่มีอาการเจ็บปวดอีกมีแต่ความเบาสบายเกิดขึ้น

เบนยังคงกินองุ่นโลกันตร์และเข้าไปเก็บเวลในฟาร์มและนำอาหารออกมาใส่แหวนมิติ เบนกลับออกมารุ่งเช้าแล้วเข้าไปมิติทับซ้อนอีกชั้นที่ปลูกต้นไม้ไว้เนื้อที่ในนี้ไม้เยอะมากแค่ต้นไม้สามต้นนี้ก็แน่นพอควรแต่พลังวิญญาณเพิ่มขึ้นเบนแค่เข้าไปตรวจดูแล้วกลับออกมา ส่วนการทดลองนำสัตว์เข้าไปในฟาร์มไม่สำเร็จเพราะสิ่งมีชีวิตอื่นไม่สามารถเข้าได้

เช้านี้ เบนตั้งใจทำอาหารชุดที่นำออกขายไปฝากให้อเล็กลองชิม และมีส่วนอีทานและอีริกและเมย์สาวใหญ่ที่รับสมัคร และอีกสองชุดให้กับโรงประมูล โดยใช้กล่องไม้ที่สร้างขึ้นโดยวางแผนเอาไว้ทำส่งพวกออกล่าสัตว์อสูรหรือพวกทำภารกิจ

ก่อนวันขายจริงเบนจะไปทำเฟรนช์ฟรายแจกให้ชิมหน้าร้านอาหาร

เบนเดินเข้ามาส่งภารกิจที่เก็บหญ้าสีครามและบัวหิมะเขาส่งไปอย่างละ 40 ต้น พร้อมด้วยบัวหิมะ 20 โดยใช้การลงทะเบียนแบบทีม 4 คนเป็นผู้ส่งผ่านอีริกเมื่ออีริกเห็นของก็เข้าใจ

" คุณอีริกครับ อาหารที่ผมจะทำสำหรับจะเปิดร้านอาหารไวไวนี้ครับผมเอามาให้ลองชิม มีของคุณอีทานและคุณเมย์ด้วยนะครับ "

อีริกเลยพาทั้งสี่คนขึ้นไปด้านบนของสมาคมโดยมีเมย์ตามขึ้นไปด้วยเพื่อชิมอาหารเมื่ออีทานเห็นก็พยักหน้าอย่างเข้าใจและรับการทำความเคารพจากลูกศิษย์และพ่อของเขา

" คุณอีทานครับผมนำอาหารนี้มาให้ชิมและขอคำแนะนำ ผมมีของคุณอเล็กด้วยครับ "

อีทานพิจารณากล่องไม้ที่เก็บกลิ่นและความเรียบร้อยของอาหารพอเปิดมามีสเต๊กเนื้อฉ่ำน้ำดูน่ากินมีเฟรนช์ฟรายทอดสีทองเหลืองอร่ามวางอยู่ด้านข้างผักที่วางเรียงสวยงามผ่านการผัดด้วยเนยมาแล้วมีน้ำซอสใส่ถ้วยไม้เล็กๆ รอให้ราดเพิ่ม ทั้งสามลงมือชิมโดยเฉพาะอีทานที่ร้องออกเหมือนกับอีกสองคน

" นี่มันนอกจากอร่อยมากยังมีพลังวิญญาณในอาหาร มันเป็นไปได้อย่างไรกัน "

" อร่อย ฮะ พลังวิญญาณ" เสียงของเมย์ที่มีสีหน้าตกใจแต่ก็ไม่หยุดมือ

" รสชาติสุดยอดแถมมีพลังวิญญาณ " อีริกที่ชื่นชมไม่หยุด เด็กๆ ยิ้มชอบใจและรู้ดีว่าอร่อยแค่ไหนเพราะพวกเด็กสามคนเคยลิ้มรสมาแล้วเมื่อเช้าเช่นกัน

" ใช่ครับทุกท่านผมควรจะขายอาหารชุดนี้ไหมลำพังผมไม่เท่าไหร่ผมกลัวเด็กๆ มีอันตรายนะครับ "

เบนที่คิดมาดีแล้ว เลยขอความเห็นของทั้งสามคน

" พวกเธอรอสักครู่ ฉันเรียกอเล็กก่อนใช้เวลาไม่นานเดี๋ยวก็ถึง "

อีทานใข้แท่นหินบางอย่างส่งสัญญาณตามตัวอเล็กมาที่สมาคมนักผจญภัย


มื้อเย็นประมาณนี้
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 698 ครั้ง

660 ความคิดเห็น

 1. #546 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 19:36
  ไม่แนะนำกล่องไม้นะครับ แต่ถ้าแค่ใช้ภายในครอบครับก็โอเคร เพราะถ้าทำขายจริง มันจะดูเปลืองทรัพยากรธรรมชาติมากไป ถ้าไงให้โลกนั้นมีพวกต้นไม้ที่มีใบใหญ่และหนา ไว้ห่ออาการขายขายน่าจะดีกว่านะครับ อย่างเช่นใบตอง แต่ในโลกนั้นก็ควรจะให้หนาและใหญ่หน่อยและยังใส่อาหารที่เป็นน้ำได้ด้วยยิ่งดีครับ
  #546
  0
 2. #356 pumpui-p (@pumpui-p) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 01:19
  ทำไมรู้สึกว่าจ่ายคนเดียวง่ะ คนที่เป็นหุ้นส่วนไม่ออกเลย
  #356
  1
 3. #337 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 21:40
  คารวะสิบจอก
  #337
  0
 4. #236 aejaka (@aejaka) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 10:45
  เปลี่ยนจากพ่อเบนเป็นท่านพ่อดีไหมคะ​
  #236
  0
 5. #67 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 00:29
  รอนะคะ
  #67
  0
 6. #66 แรงกดดันอันมหึมา (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 21:55

  หน้าจะเป็นคำว่า ไว้สำหรับเปิดร้านอาหาร_เร็วๆนี้ มากกว่าใช้คำว่า ไวๆ นี้นะค่ะ

  #66
  0
 7. #65 Pruek (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 19:59

  ขอบคุณ

  #65
  5
  • #65-4 Pruek (จากตอนที่ 18)
   26 เมษายน 2562 / 13:59
   Ok ลองทวนเองด้วยละกันเผื่อพลาด
   #65-4
  • #65-5 kawwansuk (@kawwansuk) (จากตอนที่ 18)
   26 เมษายน 2562 / 20:55
   ขอบคุณค่ะ
   #65-5
 8. #64 SonaMiKi (@Khingsoi) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 19:30
  ดีนะกินข้าวแล้ว
  #64
  0
 9. #63 Mi Bee (@tayoul2255) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 19:30

  ถ้าอัดเสียงแล้วเม้นส่งไปได้ จะบอกเลยว่าท้องชั้นร้องดังมากกกกก หิวววววว
  #63
  0
 10. วันที่ 24 เมษายน 2562 / 17:47

  ต่อๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #62
  0
 11. #61 nameicu (@nameicu) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 17:02
  เกลียดดดดดดดแด หิว...
  #61
  0