ตอนที่ 13 : ตอนที่ 12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7202
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 756 ครั้ง
  27 เม.ย. 62

เบนที่รู้สึกตัวเมื่อมาอยู่ในฟาร์มแล้ว ความรู้สึกภายในปั่นป่วนและเจ็บปวดภายในเป็นอย่างมากที่จุดตันเถียน ภายในจุดตันเถียนเกิดการเปลี่ยนแปลงผลึกสีขาวทั้งก้อนมีอาการสั่นไหว และ มีจุดสีดำงอกขึ้นมาเท่าเมล็ดงา อาการเจ็บปวดเริ่มเบาลง พอหยุดอาการสั่นความเจ็บปวดและความปั่นป่วนได้หายไป

เบนที่หายจากอาการเจ็บปวดแล้วมองไปรอบๆ แล้วลุกขึ้นไปเก็บเกี่ยวผลผลิต เก็บไข่ไก่ให้อาหารแล้วแบ่งไข่ไก่ใส่แหวนมิติ เดินมาเก็บนมวัวต่อโดยแบ่งเข้าแหวนมิติ 1 ถังนอกนั้นเข้าโรงนา ให้อาหารวัวเสร็จ เบนสั่งทำอาหารสัตว์ก่อนที่จะเก็บอาหารสัตว์ที่ทำทิ้งไว้ นำไปขายร้านค้าด้านหน้า จากนั้นก็เดินไปเก็บขนมปังเข้าแหวนมิติแล้วสั่งทำใหม่ เก็บครีมเข้าแหวนมิมิส่วนหนึ่งก่อนที่จะทำเพิ่มอีก

[ คุณเลื่อนเป็นชาวไร่เลเวล 8 ]

เมื่อได้ยินการเลื่อนเลเวลได้เข้าไปซื้อเครื่องทำป๊อบคอร์น แต่ไม่สามารถซื้อได้เพราะเงินในฟาร์มมีไม่พอ

" อ้าวเงินไม่พอ มัวแต่เอาของออกไปข้างนอกไม่ค่อยได้ขาย เงินไม่พอซื้อเครื่องจักรเลยโว้ย"

เบนกลับไปทำรายการขายให้กับป้ายแสดงรายการสั่งซื้อหน้ากระดาน วางข้าวสาลี ข้าวโพด ไข่ไก่ทุกอย่างที่ร้านค้าด้านหน้า จนเงินครบแล้วก็เข้าไปซื้อเครื่องทำป๊อบคอร์นอีกครั้ง

เบนเริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิตอีกครั้งจนครบเหลือแค่ต้องใช้เวลารอผลผลิต เบนเรียกองุ่นโลกันตร์ออกมากินอีกครั้งระหว่างที่รอ พอกินเข้าไปความเจ็บปวดมีเหมือนเดิมแต่เมล็ดงาสีดำเริ่มขยายเท่าเม็ดแตงโม ทำให้เบนนึกเป็นห่วงทิมและเควินที่กินผลเทวบุตรเพราะเควินและทิมไม่มีธาตุน้ำผลึกต้องมีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน ส่วนเบนที่กินผลเทวบุตรลงไปไม่เกิดอะไรอาจเป็นเพราะผลึกสีขาวรองรับทุกธาตุก็เป็นได้แต่เม็ดสีดำที่งอกมานี้เบนยังไม่รู้จะใช้ประโยชน์อย่างไรและทำอะไรได้บ้าง เบนคิดว่าฟาร์มคือสถานที่พิเศษอย่างไรน่าจะปลอดภัยของเขาเลยกินเพิ่มอีกครั้ง

เมื่อเบนรู้สึกตัวอีกครั้งเบนนั่งอยู่ที่ระเบียงโดยเด็กๆเข้าไปนอนแล้วเบนรู้สึกสบายตัวมากคล้ายน้ำหนักตัวเบาขึ้น เมื่อเบนขยับตัวลุกขึ้น เด็กทั้งสามคนก็ลุกขึ้นตามเหมือนรออยู่

" แคล ทิมกับเควินเป็นอย่างไรบ้างลูก ผลึกของลูกทั้งสามคนมีการเปลี่ยนแปลงไหม เจ็บมากหรือเปล่า "

เบนที่ดึงทั้งสามเข้ามากอดตัวเขาเองยังแทบแย่ไม่รู้เด็กสองคนจะมีผลหรือเปล่า

" ของแคลไม่มีปัญหาค่ะผลึกแค่ใหญ่ขึ้นมีความเย็นสบายเป็นอย่างมาก พลังวิญญาณและพลังเวทประจำธาตุเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ แคลถอนสมาธิก่อนใครแล้วเข้านอน "

แคลรายงานผลของตัวเองให้เบนฟังเบนกอดและหอมลูกสาวที่เริ่มช่างพูดขึ้นให้คนเป็นพ่อได้ชื่นใจ

" ส่วนของผมตอนแรกผมปวดมากครับพ่อเบน ผมรู้มันเป็นสิ่งดีผมต้องทนได้ แต่ก็ไม่นานครับพ่อผลึกของผมมีสีฟ้าเพิ่มขึ้นมาผมเย็นสบายไปทั้งตัวเลยผมพึ่งคลายสมาธิเข้าไปนอนกับน้องแคลครับ เหลือเควินที่มาช้ากว่าใครครับ "

เบนกอดและหอมทิวในความอดทนที่ผ่านความเจ็บปวดด้วยความเข้าใจ

" ของผมก็เหมือนกันครับ แต่มันนานพอสมควรครับพ่อเพราะเดิมของผมเป็นธาตุไฟ แต่ผลเทวบุตรเป็นธาตุน้ำเหมือนมันไม่ยอมรับกันเลยใช่เวลานาน ผมคิดแต่ว่าเราต้องผ่านความเจ็บปวดที่เจอนี้ให้ได้ ไม่อย่างนั้นผมจะปกป้องพ่อเบนและทุกคนจากอันตรายไม่ได้ ผลสุดท้ายผลึกผมมีสีฟ้างอกขึ้นมาครับ แต่เหงื่อผมเต็มไปหมดเลยเข้าไปใช้ห้องน้ำพ่ออาบนะครับ "

เควินที่เล่าจบสี่หน้ายังมีร่องรอยความเจ็บปวดเล็กเหลืออยู่ เบนทั้งปวดใจและภูมิใจในสิ่งที่เควินพูด เบนดึงเควินมากอดและหอมเหมือนทุกคนแต่ยังไม่คลายอ้อมกอด เบนบอกเควินด้วยสีหน้าภูมิใจ

" เควินเก่งมากรู้ไหมลูก เพราะธาตุใหม่ที่ได้มันตรงกันข้ามเลยทีเดียว มันเป็นความผิดของพ่อที่ไม่มีความรู้เรื่องนี้ หรือศึกษาให้ละเอียดก่อนที่จะให้ลูกๆ กิน รู้แต่ว่าเป็นของดีเพิ่มธาตุได้ ไม่รู้ว่าแต่ก่อนจะเพิ่มนั้นต้องผ่านความเจ็บปวดอย่างไรบ้าง ตอนพ่อกินมันไม่มีอาการใดๆ จนพ่อกินองุ่นโลกันตร์ ผลึกไร้สีของพ่อมันมีสีดำงอกมา มันเจ็บปวดอย่างมากเลยทีเดียว พ่อเลยบอกเควินเก่งมาก พ่อขอโทษเควินนะลูกที่ไม่รู้จริงแล้วเอามาใช้กับลูกๆ "

เบนขอโทษเควินและกอดแน่นๆ อีกที เด็กทั้งสองคนเข้ามากอดเควินด้วย

" ผมไม่โกรธพ่อครับ ผมรู้ว่าพ่อต้องการให้เราเก่งและแข็งแรง และผมก็พร้อมถ้าความเจ็บปวดนี้ทำให้เราอยู่ด้วยกันตลอด "

เควินที่ตอบออกมาด้วยความรู้สึกจากหัวใจ

" ใช่ค่ะพ่อ พวกเรายอมเจ็บปวดแค่ไม่นาน เราจะกินอีกถ้าพ่อมีอีก2ชนิดที่บอกไว้เราพร้อมค่ะพ่อ เพราะมันจะทำให้เราเก่งและเข้มแข็งและให้เราอยู่ด้วยกันตลอดใช่ไหมทุกคน"

เควินและทิมพยักหน้า ส่วนเบนก็ได้แต่ภูมิใจจนยิ้มออกมา

" เอาละเราจะคุยเรื่องนี้อีกที เราไปทำอาหารเช้ากันดีกว่ากินเสร็จแล้วเราจะได้เข้าเมืองแต่เช้า ตอนเดินทางเราค่อยปรึกษาเรื่องที่การจะกินผลอีกสองชนิดที่เหลือตกลงไหมครับ "

เด็กพยักหน้ารับหลังจากล้างหน้าแล้ว เอาหมูป่าสีครามออกมาแล้ว เบนใช้วิธีหุงข้าวบนกระบอกไม้ไผ่ให้เด็กสามคนช่วยกันดู ส่วนหมูสีครามมานั้นได้จัดการทอดกระเทียมพริกไทย เจียวไข่แบบไทย และต้มจืดใส่ผักกาดขาว เขาสอนให้เด็กๆหัดทำกับข้าววันละอย่าง

เด็กๆชอบอาหารแบบไทยๆ มากข้าวที่เขาสอนหุงออกมาได้สวยงามและหอมไม้ไผ่ เบนให้เด็กๆ ดื่มนมตอนเช้า และต่อไปคงจะเป็นหลังก่อนนอนเพราะนมวัวเริ่มมีเยอะ ส่วนขนมปังนั้นกินกับซอสแอปเปิลและบลูเบอร์รี่เบนคิดว่าจะทำแยมอย่างเพิ่มด้วย

พ่อเบนและลูกๆ พร้อมเดินทางเข้าเมืองอีกครั้งตรงไปที่หน่วยงานที่จัดสรรที่ดิน บริเวณที่เบนแจ้งขอซื้อนั้นเป็นพื้นที่นอกเมืองติดชายป่า ราคาไม่แพงเบนเสียไปทั้งหมด 85 เหรียญทองจากเงินที่มีในตัวตอนนี้ 115 เหรียญทอง กับได้เนื้อที่ราว 2 เอเคอร์ได้ ( 1 เอเคอร์ ประมาณ 2.5 ไร่ ) อาจเป็นเพราะเป็นชายป่านอกเมืองของเซียริร่าเลยทำให้การขอซื้อเป็นไปอย่างง่ายดาย หลักเขตแดนจะไปปรากฏขึ้นบนที่บริเวณดินแสดงอาณาเขต โดยส่งออกไปโดยนักเวทดินของฝ่ายจัดสรร

" ต่อไปเราจะเอาหมูป่าไปขาย พ่อเบนก็จะไปสมัครเป็นนักผจญภัย พ่อต้องไปวัดพลังเวทใหม่ด้วยแน่ จากนั้นพ่อจะพาทั้งสามคนไปสมัครเรียน "

แต่ในขณะที่เดินทางเพื่อไปสมัครเป็นนักผจญภัยและขายหมูป่ามีร้านอาหารขนาดกลางประกาศขายเบนให้ความสนใจเป็นอย่างมากแต่เบนต้องการขายหมูป่าและสมัครเป็นนักผจญภัยก่อน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 756 ครั้ง

630 ความคิดเห็น

 1. #332 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 14:08
  ต้องเก่งขึ้นเพื่อปกป้องลูก
  #332
  0
 2. #280 CH3521 (@CH3521) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 20:41

  บทพูดมันแปลกๆ บางครั้ง
  แต่ตอนบรรยายโอเคเลยค่ะ
  #280
  0
 3. #201 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 08:33
  ขยายฟาร์ม
  #201
  0
 4. #129 ThaipaKing (@ThaipaKing) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 17:54
  ไม่ฟักไข่เลี้ยงไก่ข้างนอกละ
  #129
  0
 5. #42 pang9150v2 (@pang9150v2) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 12:58
  งถ

  ดง
  #42
  0
 6. #31 koryu_jay (@koryu_jay) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 18:44
  รอเลยค่ะ ครอบครัวสุขสันต์ ชอบ
  #31
  0