ตอนที่ 11 : ตอนที่ 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7666
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 731 ครั้ง
  27 เม.ย. 62

เบนที่พูดกับลูกเสร็จเรียบร้อย กำลังมานั่งคิดที่จะออกไปเก็บสมุนไพรเพื่อที่จะเอาเข้าฟาร์มจะได้มีพลังวิญญาณ ก่อนจะนำออกไปขายเพื่อเอาเงินมาซื้อที่รอบๆ และหาร้านเปิดขายอาหารบางอย่างหรือถ้วยชาม

ตอนนี้เขาทำทุกอย่างสะเปะสะปะ เงินก็อยากได้แต่กลัวว่าจะเอาของไปขายแบบไม่รู้อะไรเลยก็กลัวอันตรายที่จะตามมา

ส่วนต้นไม้ที่ให้ลูกๆ ปลูกเป็นต้นไม้ให้ผลที่เขารู้จักในอีกโลกหนึ่งแต่โลกนี้คนรู้จักเพียงผิวเผินแต่ไม่นิยมกินอย่างเช่นแอปเปิลมีเกือบทุกบ้าน ยิ่งเป็นแอปเปิลป่ายิ่งเหมือนไม้ประดับ เบนแค่เอามาจัดเรียงให้เป็นหมวดหมู่ง่ายต่อการใช้สอยและเป็นระเบียบดูสวยงามคล้ายสวนในโลกเดิมอาจแปลกตาสำหรับคนอื่น

แต่สามารถทำได้สำหรับคนที่มีเวทมนตร์ดูแล้วไม่เป็นที่น่าสนใจ ของจริงคือต้นไม่ที่มีพลังวิญญาณที่เบนกำหนดให้อยู่ตรงกลางของสวนที่เขาทำแผนที่ไว้ให้เด็กๆ ลงกัน ถ้าคนไม่เข้ามาสำรวจจริงจังจะไม่เจอและเบนอยากทำอะไรอีกหลายอย่าง

เบนพยายามวางแผนชีวิตการใช้ชีวิตและ ขั้นตอนการทำงานว่าควรทำสิ่งใดก่อนแต่บางครั้งก็ลืมเจออะไรเฉพาะหน้าก็ทำก่อนและพอนึกได้ก็จะกลับไปเริ่มงานตามแผนที่วางไว้อย่างตอนนี้ดินขาวและควอตซ์ยังกองอยู่โรงนา

ตอนนี้ที่ควรทำคือออกไปหาสมุนไพรให้มากหน่อยเอาไปเข้าฟาร์มคืนนี้เบนต้องการซื้อที่รอบๆ บ้านตอนนี้ที่ปลูกต้นไม้นั้นยังไม่ได้ซื้อบ้านหลังนี้เขาซื้อมาแค่ 10 ทองต้องไปเช็กราคาก่อนเขาควรจะซื้อที่ดินที่ปลูกผลไม้ก่อน จากนั้นค่อยซื้อที่ดิน แปลงที่กำลังปลูกผัก แต่ถ้าราคานี้เขาจะซื้อพร้อมกันที่เดียวตอนนี้เบนมีเงินเหลืออยู่ 115 เหรียญทอง

เบนเปิดหนังสือดูการใช้หลังวิญญาณห่อหุ้มไปที่เท้าร่ายเวทการขับเคลื่อนจะทำให้เหมือนเดินอยู่บนอากาศได้ เบนทดลองทำอยู่นานจนประสบความสำเร็จ " เยส " เบนกำหมัดและดึงศอกลงเพราะมันจะประหยัดเวลาในการเดินทางได้มาก

" เด็กๆหยุดมือก่อน พ่อมีอะไรให้ดู" เด็กที่เปรอะเปื้อนไปด้วยดินหยุดมือฟังพ่อเบนที่ร่ายเวทบางอย่างไปที่เท้าจากนั้นลอยขึ้นแล้วเดินบนอากาศนี่เป็นเวทที่นิยมกันแต่ส่วนมากจะได้เริ่มใช้เมื่อเข้าโรงเรียนเวทมนตร์

" ว้าว พ่อเบนเก่งจัง " แคลอุทานออกมาอย่างชื่นชมพ่อตัวเองอย่างมากรวมถึงทิมและเควิน

" เอาละลูกๆ มาดูคาถาจากหนังสือเล่มนี้นะครับแล้วท่องให้ขึ้นใจ ต่อมาก็กำหนดจิตไปที่เท้าดึงพลังวิญญาณมาหุ้มไว้ร่ายคาถามันก็จะทำแบบนี้ได้ ตอนแรกอาจจะยังมีปัญหา ลองทำไปเรื่อยๆนะครับทำไปลงผักไปตอนกลางวันพ่อจะรีบกลับเข้ามา "

จากนั้นเบนดึงขนมปังออกมา ให้ลูกๆคนละอันพร้อมด้วยขนมปังข้าวโพด

" เอาขนมปังนี้เก็บไว้เพื่อพ่อกลับมาช้า ทิมดูน้องๆ ด้วยพ่อไปแค่ครึ่งวันก็จะรีบกลับแต่ถ้าพ่อกลับช้าจริง หรือมีปัญหาอะไรไม่ต้องออกไปตามพ่อ อย่างไรพ่อต้องหาทางกลับมาหาลูก พ่อแค่เตรียมการเฉยๆ เผื่อมีปัญหาจริงๆจะได้รับมือกันได้ถูก ไม่ต้องทำหน้าแบบนั้นพ่อไม่ไปไหนไกลหรอกน่า มาให้พ่อหอมก่อนจะได้มีกำลังใจให้พ่อ "

เบนจับลูกๆหอมเรียงตัว หนุ่มน้อยแม้จะเริ่มทำใจแต่ก็ยังเขินอยู่ เบนลอยตัวออกไปจนลับตาเด็กๆ เบนที่เปิดหนังสือให้เด็กๆ ท่องกันและปลูกผักไปด้วยทั้งสามคนผลัดกันวิ่งมาดูคาถาก่อนจะพยายามท่องจำให้ขึ้นใจ ไม่นานทิมลอยตัวได้ในระยะสั้น แคลและเควินไม่ยอมแพ้

ในที่สุดทั้งสามคนทำจนสำเร็จและไม่มีใครเดินแบบปกติ เดินโชว์ระหว่างทำงานกันอย่างสนุกสนานจนพลังวิญญาณเกือบหมดต้องหยิบขนมปังออกมากิน

เบนที่ออกเดินทางเข้ามาในป่าลึกขึ้นพบสมุนไพรขั้นกลางหลายชนิด โดยเฉพาะหญ้าสีครามมีมากมายเลยทีเดียว แต่เบนต้องระมัดระวังตัวด้วยเพราะหญ้าชนิดนี้ จากที่เขาอ่านมามันเป็นอาหารของหมูป่าสีครามที่มีนอตรงหน้าผากคล้ายแรดเป็นสัตว์ที่ดุร้ายแต่เนื้ออร่อยมาก

เบนไม่ปรารถนาจะล่าหมูป่าเพราะเขายังไม่มีอาวุธและเวทมนตร์เรื่องการต่อสู้ก็ยังไม่ได้อ่าน ดังนั้นเก็บหญ้าไปค่อยฟังเสียงแปลกปลอมไป แต่หลังจากเบนเก็บหญ้าสีครามไปได้มากจนพอใจ กำลังจะเปลี่ยนไปสำรวจอย่างอื่น เจอสายตาของหมูป่าสีครามที่ยืนจ้องและกำกำลังจะวิ่งเข้าใส่เบนโดยใช่นอที่หน้าผากแทง

เบนตกใจกระโดดหลบเฉี่ยวเสื้อขาดเบนใช้พลังวิญญาณหุ้มปลายเท้าออกวิ่งด้านหลังมีหมูป่าสีครามวิ่งตามในหัวเบนคิดว่าจะต้องทำอย่างไร จะต้องทำอย่างไรจึงจะหนีพ้นตลอด

เบนเหลียวหลังไปมองหมูกำลังกระโจนเข้าใส่ เบนไถลตัวหลบหมูป่าที่กระโจนใส่เสียงดัง" ตุ๊บ" เพราะผิดเป้าหมาย

" เราต้องทำอย่างไร ปืนก็ไม่มีหอกหรือธนูก็ไม่มี ถึงมีก็ยิงไม่เป็นยิงเป็นแต่ปืน "

เบนวิ่งไปบนไปลองเรียกดินขึ้นมากำหนดให้เป็นลูกกระสุนหันหน้ากลับมาสู้ส่งกระสุนที่ทำขึ้นให้พุ่งใส่หมูป่าสีครามทั้งสองตัว พอกระสุนดินโดนหมูสองตัวที่วิ่งมาอย่างเร็วทำให้พวกมันเสียหลักและเกิดบาดแผล

เบนพอมีเวลาตั้งตัว หอบหายใจเหนื่อยอ่อนดึงขนมปังออกมากินพร้อมกับหมูป่าสีครามสองตัวลุกขึ้นยืนอีกครั้ง มันค่อยๆ ย่างเข้ามาพร้อมกันเบนกดร่ายเวทกดดินให้เป็นหลุมขนาดใหญ่ด้านหน้าหมูป่าสีครามที่กำลังย่างมาหาทำให้ร่วงลงไป

เบนกินขนมปังต่อเนื่องจนหมดหยิบขนมปังข้าวโพดมากินต่อ

" ไอ้หมูป่าบ้า เหนื่อยฉิบหายมึงหาเรื่องเองนะโว้ย"

เบนด่าหมูป่าอย่างโมโห พอคลายความเหนื่อย พลังวิญญาณเริ่มคงที่เบนบีบดินให้เข้ามาให้ฝังหมูป่าเหลือไว้แต่หัว จากนั้นร่ายเวทเรียกไม้ให้มีลักษณะคล้ายหอกไม้ปลายแหลมแทงไปบนหัวหมูป่าสีครามที่ดิ้นหนีก็ไม่ได้ กี๊ชช!! เสียงหมูป่าสีครามที่ร้องอย่างโหยหวนไม่นานขาดใจตาย

เบนถอดหายใจเรียกหมูป่าจากที่ฝังไว้เก็บเข้าแหวนมิติเอากลับ

" เอาไปขายดีกว่าเอาเงินมาซื้อที่ดินไว้ก่อนหรือหาร้านขายของ อ้าวแล้วเราอยู่ส่วนไหนของป่าวะเนี๊ยก่อนจะเดินตามรอยหมูป่ากลับเดี๋ยวขอสำรวจ บริเวณนี้ก่อนนี้ต้นอะไรวะลูกหน้าเหมือนคนเลย หน้าเหมือนเด็กเลยต้องเอากลับบ้าน "

เบนเรียกใช้เวทดินค่อยๆดึงต้นผลไม้ดังกล่าวเข้าแหวนมิติ ก่อนจะเก็บเข้าเขาเก็บออกมาทดลองชิมสองผล
                    บัวเพลิงบุปผา สำหรับธาตุไฟให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 731 ครั้ง

628 ความคิดเห็น

 1. #330 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 13:00
  หมูมีตัวเดียวใช่ปะ
  #330
  0
 2. #195 Taetaemnae (@0821101561) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 01:55
  สนุกๆ ชอบตอนหาของป่า
  #195
  0
 3. #13 freezing-ice (@freezing-ice) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 00:37

  อ่านรวดเดียวเลย สนุกมากๆๆๆๆๆๆเลยค่าาา
  #13
  0
 4. #11 Nongrakkame (@Nongrakkame) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 19:30
  ชอบ สร้างบ้านแบบเบน
  #11
  0
 5. #10 aminidecor (@aminidecor) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 17:13

  ขอบคุณค่า สนุกมาก
  #10
  0