โอกาสที่ได้ขอใช้ให้ดีที่สุด (Y)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 236,370 Views

 • 1,829 Comments

 • 4,572 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  10,620

  Overall
  236,370

ตอนที่ 70 : ตอนที่ 66

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4678
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 507 ครั้ง
  11 พ.ค. 62

            กานต์ระวิขับรถออกมาอย่างมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่โรงแรมศุภกิจธารา ทางครอบครัวพี่สาวและพี่ชายเขาล่วงหน้าไปก่อนแล้ว กานต์ระวิเป็นลูกคนสุดท้องในจำนวน 3 คนของครอบครัว สิตาธารที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งทอชื่อ สิตาธารสิ่งทอ 

            พี่ชายคนโตชื่อธาดาที่บริหารบริษัทต่อจากพ่อเพื่อที่จะได้สืบต่อธุรกิจปัจจุบันแต่งงานมีครอบครัวเรียบร้อยแล้วกับพรรณนิภาเป็นลูกสาวร้านทองเป็นเพื่อนสมัยที่เรียนมาด้วยกัน 

           คนที่สองเป็นพี่สาวชื่อสายธารที่แต่งงานไปกับ ข้าราชประจำกระทรวงการท่องเที่ยว ฯ ที่แยกออกอยู่กับครอบครัวสามีส่วนกานต์ระวิเป็นลูกหลง ที่ใครก็รักและตามใจจึงมีความขี้อ้อนมาก


         คุณแม่สุขภาพที่ไม่ดีอยู่แล้วได้เสียชีวิตลงตอนที่กานต์ระวิอยู่ปี 1 ส่วนพ่อที่ตรอมใจตามแม่ไปหลังจากเสียแม่ไปได้ปีเดียว ส่วนพี่ชายและพี่สาวก็ยังรักและตามใจน้องเหมือนเดิม 

              ตอนที่แบ่งทรัพย์สินตามพินัยกรรมทุกอย่างชัดเจนบ้านที่อยู่ยกปัจจุบันยกให้พี่ชายเพื่อดูแลน้องๆ ได้เงินสด50 % ของทั้งหมดของพ่อและหุ้น 40% ส่วนตัวกานต์ระวิได้เงินสด25% ที่ดินและหุ้น 20% ส่วนสายธารได้เงินสด 25% ที่ดินและหุ้น20% ส่วนที่เป็นของแม่นั้นได้ยกเครื่องประดับให้สารธาร ส่วนเงินสด คอนโดกลางใจเมืองเป็นของกานต์ระวิทุกคนยอมรับและไม่มีปัญหามีแต่พี่สะใภ้ที่บอกแม่ลำเอียงเพราะคนทำงานคือธาดาคนเดียว 

              ตอนนี้พี่ชายมีลูกสองคนคนโตเป็นผู้หญิงอายุ 5 ขวบและผู้ชายคนเล็กอายุ 4 ขวบ พี่สะใภ้พาญาติเข้ามาอยู่มาอยู่หลังจากสายธารแยกออกไปได้ 2 ปี โดยเฉพาะนายพาคินน้องชายที่พยายามจะเข้าหากานต์ระวิทุกทาง  ถึงทุกคนในบ้านรู้และยอมรับเขาได้ที่เขามีแนวโน้มชอบผู้ชายแต่ไม่ใช่ญาติของพี่สะใภ้แบบนี้


          ปัจจุบันกานต์ระวิยังเรียนอยู่ปี 4 คณะบริหารที่จะจบลงในปีนี้เลยยิ่งทำให้ปัญหาว่าถ้าเขาจะไปทำงานในบริษัท ฯ ช่วงหลังมีการกระทบกระเทียบจากพี่สะใภ้มากขึ้นกานต์ระวิไม่อยากทะเลาะกับพี่สะใภ้และไม่อยากให้พี่ชายมีปัญหา เขาเลยแยกตัวออกมาอยู่คอนโดที่แม่ยกให้แม้จะมีความอาลัยอาวรณ์ในบ้านที่เคยอยู่บ้างก็ตามกานต์ระวิคิดว่ามันไม่ใช่ที่ของเขาแล้วตอนนี้จึงเดินออกมา

             วันนี้ที่กานต์ระวิมาเพราะธาดาโทรบอกว่าเขาคิดถึงสายธารก็มาถือว่ามาพักผ่อนตามประสาพี่น้องกินข้าวเล่นน้ำทะเลกัน หลังจากไม่มีเวลาให้กันมานานกานต์ระวิมาถึงที่จอดรถพร้อมกับคณะของภูตะวันพอดีเมื่อดี

             ภูตะวันลงมาจากรถตู้ ไล่ความเมื่อส่วนนนท์เดินเข้าไปติดต่อห้องพักส่วนคนอื่นทยอยตามลงมาภูตะวันเห็นกานต์ระวีรุ่นพี่ร่างอวบแบบคนมีน้ำมีนวล ตาโตแก้มพองปากแดงเป็นขวัญใจรุ่นน้องอย่างเราพอควรเพราะไม่ค่อยวุ่นวายกับพวกเขาเท่าไหร่ ภูตะวันเดินเข้าไปหากานต์ระวิที่กำลังจอดรถ

            " สวัสดีครับพี่กานต์ มาเที่ยวหรอครับทำไมมาคนเดียว" กานต์ระวิส่งยิ้มให้กับรุ่นน้องหน้าหวานที่ฮ๊อตมากในรุ่นนี้

           " พี่มาหาครอบครัวพี่สาวและพี่ที่พากันมาเที่ยวนะครับแล้วเราละ มากับใครอีก 4 หนุ่มไม่มาด้วยหรอกรึ " กานต์ระวิมองหาพวกเด็กหนุ่ม 4 คนที่มักจะมากับเด็กหนุ่มและทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ 

            " มาครับตามมาเจอกันที่นี่ ยกครอบครัวมาครับ ผมมากับครอบครัวครับมีคุณแม่คุณย่าและครอบครัวแฟนผมครับ " คนตัวเล็กที่หน้าหวานบอกเล่าถึงคณะตัวเอง

           " ถ้าอย่างนั้นพี่ขอไปสวัสดี คุณแม่และทำความรู้จักทุกคนก่อน " กานต์ระวิส่งยิ้มตาหยีมาให้ภูตะวันแล้วเดินตามหลังภูตะวันมาหาพวกผูใหญ่ที่ลงมาจากรถตู้ เห็นอนิลอุ้มวันใหม่มีหย่งคังยืนประกบ พอหันไปสบตาอนันต์ เท้าเจ้ากรรมกับไปสะดุดก้อนหินหน้าคะมำพุงไปหาอนันต์ที่ยืนมองอยู่ตกใจอ้าแขนรับพอดี

           " โอ๊ย ..ขอโทษครับ" กานต์ระวิทั้งเขินทั้งอายภูตะวันอมยิ้ม ( นี่มันพี่สะใภ้ในฝัน ฮ่าฮ่า ระบบจ๋าน่ารักที่สุดที่สุด ) กานต์ระวิดันตัวออกจากอ้อมกอดอนันต์ที่แก้มป่องๆ ขึ้นสีแดงจัดเงยหน้าขึ้นสบตาอนันต์ ที่ก้มลงมามองพอดีหน้าเลยยิ่งแดงหนักขึ้นอนันต์เลยแกล้งกอดไว้ดูแก้มป่องสีแดง อีกฝ่ายหลบตาแล้วเบี่ยงตัวออก 

              (เจ้าหนูภูตะวันวันคัดคนคบหรือไงนะ หล่อๆ ทุกคน โดยเฉพาะคนนี้หวังว่าคงไม่ใช่แฟน)


             " เป็นอะไรไหมครับพี่กานต์ ทุกคนครับนี้พี่กานต์รุ่นพี่ที่คณะผมที่พี่กานต์กอดอยู่นะพี่ชายคนโตแฟนผม ส่วนแฟนผมกำลังเดินมา " ภูตะวันกลั้นยิ้มอย่างถูกใจทุกคนมองภูตะวันส่ายหัวรู้ทันที่ว่าเป็นคนทีถูกเลือก

        กานต์ระวิยกมือไหว้ทุกคนอย่างอายๆ รวมทั้ง นนท์ที่เดินมาถึง

          " พวกเราจะพักเป็นบ้านพักด้านหลังติดชายหาด" ส่งกุญแจให้อนิลและอนันต์และพวงคราม ส่วนกิจและคนอื่นจะตามมาทีหลังเพื่อตามมาดูความเรียบร้อย

            " พี่นันต์บ้านเบอร์ 4 คนเดียวเหงาหน่อยนะครับคนอื่นมีคู่หมดแล้ว " ภูตะวันแกล้งแซวอนันต์ให้รุ่นพี่ว่าโสด ตาของกานต์ระยิบระยับขึ้นมาทันที

              "ครอบครัวพี่ๆกานต์พักส่วนไหนหรอครับ กลางวันนี้นัดกินข้าวกันไหมจะได้ทำความรู้จักกันไว้ อ้าวนั้นพวกสี่หนุ่มถึงพอดี " 

               ทุกคนลงมาจากรถกล่าวทักทายเด็กๆทำความเคารพผู้อาวุโสที่มาใหม่กลายเป็นกลุ่มใหญ่ที่มีบุคคลสำคัญมาร่วมกันที่เดียว กานต์ระวิยกมือไหว้และรับการแนะนำจากทุกคน สี่หนุ่มช่วยกันมารุมชวนให้ไปพักด้วยกันเพราะบ้านของอนันต์ที่พักคนเดียวอนันต์ได้แต่ยิ้มมองแก้มกลมที่ค่อยๆแดงขึ้นเมื่อหันมาสบตาเขาอย่างชอบใจ


             กานต์ระวิตกปากรับคำไปพักรวมกับคณะภูตะวันเพราะอย่างไรตัวเองก็ต้องพักคนเดียวอยู่แล้ว และรับปากว่าจะพาครอบครัวพี่สาวพี่ชายไปกินอาหารกลางวันด้วย

              "พี่กานต์เอากระเป๋ามาเลยครับ จะได้ไม่ต้องลำบากกลับมายกขึ้นไปพบพี่ๆ แล้วพาไปด้านหลังได้เลยครับ " 

             นนท์จับหัวเจ้าตัวแสบโยกเบาๆ ทุกคนเดินเข้าส่วนที่พัก ผ่านสวนไม้ดอกและไม้ใบมีน้ำตกจำลองทำเป็นธารน้ำเล็ก หินที่รูปทรงแปลกตาจัดเรียงไว้อย่างมีศิลปะ นนท์อยากให้เดินชมธรรมชาติก่อนเข้าห้องพักผู้ใหญ่ด้านหน้าที่เดินคุยกันไป ดูแล้วรู้สึกถูกใจกับธรรมชาติ


                " ทำไมรอบนี้ที่ช่วยขนาดนี้ครับ พี่นนท์จะชอบเขาหรือเปล่า " นนท์ถามเบาๆ ระหว่างเดินจูงมือเข้ามาในทางเดินที่เป็นสวนเพื่อเข้าบ้านพัก ส่วนรถให้วนไปจอดด้านหลังใกล้บ้านพักแล้ว บ้านที่เหลือก็ปิดให้บริการในช่วงที่พวกเขาพักอยู่ ที่

              " เมื่อสักครู่เช็กความคิดพี่กานต์แล้วน่าเห็นใจอยู่ครับ ผมอยากช่วยพี่เขาครับพี่เขาน่ารักพี่นันต์ไม่ชอบก็ไม่เป็นไรนี่ครับแต่เมื่อสักครู่กอดเขาไม่ปล่อยเลยอะ " ภูตะวันหัวเราะชอบใจส่วนนนท์ก็ไม่กล้าขัดใจ

             กานต์ระวิโทรหาพี่ชายและเดินขึ้นไปหา " พี่ธาดาพักอยู่ห้องไหนครับเด็กๆ แล้วพี่ธารละครับผมกำลังจะขึ้นไปหาพี่ที่ห้องครับ " เมื่อถึงห้องพักของธาดาเคาะแค่ครั้งเดียวพี่ชายก็เปิดประตูให้

              " เป็นไงบ้างตัวเล็กของพี่ ไปเรียกธารเลยดีกว่า ..ภาเธอพาเด็กกับพาคินตามมาเลยนะ " ธาดาเดินจูงมือ แล้วไปเคาะห้องข้างๆ สายธารผู้หญิงหน้าตาสวยคมรูปร่างสูงโปร่ง เปิดประตูออกมากอดน้องชายด้วยความคิดถึง

             " ว่าอย่างไรตัวกลมของพี่ " แล้วดึงแก้มเบาๆจนกานต์ระวิแกล้งร้องเสียงดัง สามพี่น้องพูดคุยกันด้วยความคิดถึง แล้วชวนกันลงไปกินอาหารกลางวัน กานต์ระวิยกมือไหว้พี่เขย และพี่สะใภ้ที่เดินมาถึงพอดี พร้อมเด็กสองคนโดยมีน้องของพี่สะใภ้คือนายภาคินเดินตามมา

              " พี่ธาดาพี่ธารครับ เมื่อสักครู่ผมเจอพวกน้องๆ จากมหาลัย ที่พาครอบครัวมาเที่ยวเหมือนกัน เขาชวนไปร่วมทานอาหารด้วยนะครับผมรับปากเขาไปแล้วไปด้วยกันนะครับ " กานต์ระวิส่งเสียอ้อนพี่ๆ แต่พี่สะใภ้กลับตอบแทน

             " มาเที่ยวกับครอบครัวยังจะนัดเพื่อน ๆ อีก แถมนัดโดยลำพังช่างไม่เห็นหัวใคร " สายธารกำลังอ้าปากเถียงแทนน้องแต่กานต์ระวิจับมือไว้

           " ครับ ผมอาจเสียมารยาทนัดเองโดยไม่บอกพี่ๆ ก่อนแต่ผมเห็นว่าผู้ปกครองของรุ่นน้องผม เป็นผู้ที่อยู่ในวงการธุรกิจที่ทุกคนรู้จักดี และพี่ธาดาเคยไปขอพบแล้วไม่สำเร็จ ผมคิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับพี่ธาดาครับพี่พา " กานต์ระวิพยายามใจเย็นเพื่อจะได้ไม่เสียบรรยากาศของการมาเที่ยว

             " เห่อ แล้วก็ไม่บอก งั้นก็แล้วไป " พรรณนิภาพูดเสร็จก็พาเด็กๆ เดินไปรอที่ลิฟ สารธารไม่พอใจแต่ก็ไม่พูดว่าอะไร พิภพเดินมาตบบ่าภรรยาเบาๆ สารธารเดินจูงมือน้องและพี่ชายตามไป สอบถามสารทุกข์สุก ดิบ

            กานต์ระวิแจ้งพนักงานจะไปส่วนด้านหลังที่เป็นบ้านพัก พนักงานอำนวยความสะดวกนำไปทางเดินเพื่อเดินไปด้านหลัง

              " เขามีส่วนบ้านพักติดชายทะเลด้วยเหรอ ทำไมพี่ธาดาไม่จองสวนนี้ค่ะลูกๆ จะได้ไม่ต้องเดินมาเล่นน้ำให้ไกล " พรรณนิภาหันมาต่อว่าสามี

              " ที่พักส่วนนี้เต็มแล้วนะครับ รู้สึกว่ามีคนเหมามาทั้งหมดนะครับ " พนักงานอธิบายให้ฟังแทนเพราะจริงๆ แล้วน้อยคนที่จะรู้ว่ามีส่วนนี้เป็นพวกที่มับัตรวีไอพีจริง ๆ

                 เดินมาถึง มีพนักงานโรงแรมมาตั้งเตา ปิ้งอาหารทะเล และมีถาดอาหารเตรียมไว้เรียบร้อยสามารถตักทานได้เลย

                 " โอ้โฮ้พี่ธาดาน่าจะรวยจริงดูสิ พนักงานมาบริการส่วนตัวเลย มีสระว่ายน้ำด้วย " กานต์ระวิรู้สึกรำคาญพี่สะใภ้อีกทั้งอายพนักงานนิดๆ เรื่องมารยาทของพี่สะใภ้
ปิ้งย่างซีฟู๊ด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 507 ครั้ง

25 ความคิดเห็น

 1. #1406 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 01:33

  อีตอนคบเป็นแฟนคงจะแอ๊ปใสเต็มที่ พอได้พี่ชายเค้าทำผัวแล้วสันดานเลยออกสิท่า สงสารพี่น้องบ้านนี้จริงๆ เจ้าแม่ภูจัดหน่อยดิ่

  #1406
  0
 2. #1012 -เกม- (@-gem-) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 14:15
  น้องกานนนต์ งุ้ย อยากกอดบ้าง
  #1012
  0
 3. #871 Onpilin Chiakngulueam (@ice_chockey) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 00:28

  ตบอีนี่สักทีได้ม้ะะะ
  #871
  0
 4. #870 คนผ่านมา (@ras21) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 22:27
  ทำไมเลือกคนอย่างงี้มาเป็นเมียอะคุณพี่ชาย
  #870
  0
 5. #869 hunnay (@hunnay) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 21:31
  รอคร้า ทำไมเราค้างอ่า55
  #869
  0
 6. #868 giftfully (@raindemon) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 17:54
  สงสารธาดาเลยได้เมียงี้
  #868
  0
 7. #867 Baitong2409 (@Baitong2409) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 17:43
  ช่างทำร้ายคนอ่านยิ่งนักท่านจ้าว มันหิว!!!!
  #867
  0
 8. #866 Ajrpstupu (@Ajrpstupu) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 17:34
  เป็นถึงลูกสาวร้านทอง
  ทำไมทำตัวเหมือนลูกแม่ค้าตลาดๆบางคน
  ลูกแม่ค้าที่เขาเลี้ยงมาดี
  ยังมีสมบัติผู้ดี​กว่า
  โทษที กำลังอิน555
  #866
  0
 9. #865 สายลม (@tred) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 17:18
  อีกตอนได้ไมมมมมม~~~~
  #865
  0
 10. #864 KTNxBKL (@KTNxBKL) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 16:13
  ฉันก็รำไยพี่สะใภ้เธอ น้องภูจัดการชะนีใจร้ายเลยลูก
  #864
  0
 11. #863 neovenesia (@neovenesia) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 16:02
  สรุปพี่น้องทั้งสามมีแฟนเป็นผช กันหมดนะค้า
  #863
  0
 12. #862 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 15:55
  ยัยพี่สะใภ้นี่ถ้าว่างจนไม่รู้จะทำอะไรที่สร้างสรรค์ก็ลากไก่ไปกินในน้ำไป๊~ ชิ้วๆ
  #862
  0
 13. #861 fah123chayutra (@fah123chayutra) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 15:05

  ชอบเรื่องนี้มากกค่ะ
  #861
  0
 14. #860 ในวันที่ฝนตก (@Ueai4328) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 15:00
  หิวอ่ะ ทำไมต้องมีรูปอาหารมาทุกตอนด้วยมันทำร้ายเรามากเลยนะ
  #860
  0
 15. #858 pim254688 (@pim254688) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 14:16

  แน่ใจนะลูกสาวร้านทองโคตรของโคตรจะมีมารยาทเลยอะ หนูภูยังมีมารยาทดีกว่าเยอะเลย
  #858
  0
 16. #857 YaiMooMam_ELF (@mam_jang33) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 14:15

  รู้สึกค้างขอเพิ่มอีกตอนค่ะไรท์
  #857
  0
 17. #856 pemika2543 (@pemika456) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 14:05
  อยากตบไอคุณพี่สะใภ้จริงๆเลย
  #856
  0
 18. #855 juiinarak (@juiinarak) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 14:04
  ไม่เอาพี่ไม่เอาน้องแบบนี้พี่ชายก็ยังทนเนาะ
  #855
  0
 19. #854 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 13:52
  โอ๊ยยยยยยยหิวววววววววว#พี่สะใภ้แบบนี้ต้องให้หนูภูจัดการชิชะ
  #854
  0
 20. #852 อาริน (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 13:23

  คุณพี่สาวววว ฝากตบแฟนพี่ชายคุณทีค่าาาาาาา//หมั่นใส้

  #852
  1
 21. #851 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 13:20
  พี่นนท์จะมีคู่แล้วเย้ๆๆๆๆ
  น้องภูจัดการยัยพี่สะใภ้ให้ว่าที่พี่สะใภ้คนโตด้วย55555555555
  #851
  0
 22. #850 ampphns (@ampphns) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 13:10
  สนุกมากกกก
  #850
  0
 23. #849 pookierunlv1 (@pookierunlv1) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 12:51
  สนุกๆ กำลังมันส์ ขออีกตอนนะะะะะะคะ
  #849
  0
 24. #848 THIP02112528 (@T02112528) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 12:48
  ค้างมากๆๆๆๆคะ ขออีกๆๆพี่สะใภ้น่าตบปากจัง55
  #848
  0
 25. #847 jomlove3610 (@jomlove3610) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 12:46
  เอาอีก ชอบมากเลยคะหนูภูน่ารักดี
  #847
  0