โอกาสที่ได้ขอใช้ให้ดีที่สุด (Y)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 238,547 Views

 • 1,842 Comments

 • 4,565 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  12,797

  Overall
  238,547

ตอนที่ 109 : ตอนที่ 105

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3223
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 314 ครั้ง
  11 พ.ค. 62

แม๊กรู้สึกตัวขึ้นมาเมื่อมีผ้ามาคอยเช็ดตามตัวให้อย่างเอาใจใส่

" ตื่นแล้วลุกขึ้นมากินยาหน่อยครับ พี่กวินขอโทษที่ทำไม่สบาย ยานี้คุณภูตะวันให้คนนำมาให้ครับกินก่อนจะได้สบายตัว "

กวินที่คอยเฝ้าดูแลจนคนในบ้านอมยิ้มไปตามๆ กันเมื่อนำข้าวต้มมาเสิร์ฟให้ในห้องนอน

กวินลงไปบอกพ่อของแม๊กว่าแม๊กไม่สบาย จังหวะนั้นมีคนของภูตะวันเอายามาส่งให้แม๊กพอดิบพอดี ส่วนเสื้อผ้ากวินก็เลือกมาใส่จากตู้เสื้อผ้าของแม็กที่ตัวใหญ่ที่สุดในจำนวนที่มีอยู่

แม๊กรู้สึกเต็มที่ก็ขยับตัว เพื่อขึ้นมากินยาตามที่กวินบอกและใช้เวลา ไม่นานอาการต่างๆ ก็หายทั้งอาการไข้กินและเจ็บช่องทางด้านหลัง

" เออ มันหายเจ็บแล้ว ยาลูกพี่นี่สุดยอด" แม๊กพึมพำเบา ๆ และเมื่อรู้สึกสบายตัวขึ้นเตรียมตัวลุกขึ้น กวินที่เปิดประตูลงไปเอาข้าวต้มลงไปอุ่น มาให้เห็นแม๊กกำลังจับลุกขึ้นรีบวางข้าวต้มแล้วกำลังจะเข้าไปประคอง

" จะเข้าห้องน้ำทำไมไม่รอพี่ก่อน " แม๊กอมยิ้มชอบใจ

" ผมอยากอาบน้ำนะครับ ดีขึ้นมากแล้วเพราะยาของภูตะวัน " แม๊กตอบให้กวินคลายใจ กวินยิ้มดีใจปล่อยให้แม็กเข้าไปอาบน้ำแล้วออกมากินข้าว

ทั้งคู่ลงมาข้างล่างให้หลายคนเบาใจ ก่อนที่จะขอตัวพาแม๊กไปบ้านของกวินและค้างคืนซึ่งทางบ้านแม๊กก็ไม่ว่าอันใด
ไททัน แทนไทพากันลุกขึ้นมาช่วงสายๆของวัน หลังจากช่วยกันอาบน้ำให้วิลกันอีกรอบนวดหลังให้วิลอย่างเอาใจกลัววิลเมื่อยเพื่อที่จะใช้แรงเหมือนเมื่อคืนได้

" พี่แทนวิลหิวแล้วเดี๋ยวเก็บเสื้อผ้าไปนอนคอนโดพี่กัน กลางวันไปหาลูกพี่ก่อนไม่เข้าบ้านละงอนพ่อวะ " วิลที่อยากหาทางเอาคืนพ่อแต่ไม่กล้ากลับลูกพี่สองคนก็ตามใจ

" ไม่ต้องเก็บหรอกพี่สองคนมาเอาเสื้อผ้าน้องวิลไปจัดไว้ให้แล้ว พ่อเดวิทบอกน้องวิลต้องงอนพ่ออีกนาน พ่อให้บอกว่าไม่ง้อ และจะสั่งขนมและอาหารจากโรงแรมทั้งสามมื้อ "

วิลรู้สึกขัดใจเอาคืนพ่อไม่ได้ ตัดสินใจไปหาลูกพี่ดีที่สุด แทนไทกับไททันก็ตามใจวิลคงไม่รู้ทั้งสองเตรียมขุนวิลจนกว่าจะท้องอีกเช่นกันเพราะพ่อเควินให้รางวัลไว้ แต่ทุกอย่างพ่อเควินบอกให้ส่งข้อความไปขอภูตะวันด้วยอีกเหมือนกันจนภูตะวันส่งข้อความบอกตามใจไม่ต้องขออนุญาตแล้ว ถ้าวิลมันงอแงภูตะวันจะจัดการเองขอให้ดูแลและรักวิลจริง ทำให้ทั้งคู่สบายใจมีแบคอัพดีอย่างเควินและจะ จัดการวิลตามที่แบ็คอัพขอ


เว่ยที่วันนี้พ่อและแม่ให้มาร่วมขบวนไหว้พระทำบุญกับคณะเพื่อนพ่อและแม่ที่จัดมาเป็นรถมินิบัสหลังจากที่ได้รับการคุยทับมาจากเดวิทและเควินว่าลูกเขยดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ โดยเฉพาะเควินที่คุยซะมากมายว่าวิลได้ลูกสองคนเก่งทั้งคู่แถมได้แต่งเข้าบ้านหย่างไห่ตอนแรกว่าจะส่งข้อความหาภูตะวันแต่โดนเควินดักคอไว้

หย่างไห่เลยให้ศศินัดเพื่อนไปไหว้พระเอาลูกๆเพื่อนมาให้เว่ยดูตัวทั้งหญิงและชาย และครั้งนี้เป็นครั้งที่สามสองครั้งที่แล้วเป็นล่องเรือ ครั้งแรกจัดที่บ้าน เว่ยรำคาญพวกผู้หญิงที่มาทั้งพูดมากทั้งกลิ่นน้ำหอมที่แทบจะอาบมา

เว่ยกำลังเบื่อพอดีพนักงานที่จัดทัวร์กำลังเดินแจกน้ำ ผู้หญิงด้านหลังเบาะเขาที่เป็นเจ้าของบริษัททัวร์พาลูกสาวมาประกบเขาเอง เรียกให้ไกด์ทริปนี้เอาน้ำส้มมาให้หน้าตาน่ารักสะดุดตาเหมือนเด็กมัธยมดูเหมือนลูกแมวหลงทางเว่ยมองดูสาวร่างมินิเตรียมของแจกทั้งคอยอธิบายรายละเอียดของวัดที่จะไปรอบนี้เป็นแถวอยุธยา

เอี๊ยด!!! เสียงเบรกที่ยาวและกะทันหันนั้นส่งร่างของสาวมินิมาสู่อ้อมกอดของเว่ย

" เฮ้ย ภูตะวันฉันขอแมวยั่วสวาทไม่ใช่ลูกแมว " เว่ยร้องอย่างตกใจเริ่มรู้ชะตากรรมดูรูปร่างสาวเจ้านั้นแทบจะถอดแบบรูปร่างของภูตะวันมา เลยทีเดียวเพียงแต่ตัวเล็กกว่าภูตะวันเพราะเป็นผู้หญิง

" เอาอย่างก็เอาเพราะภูตะวันเลือกให้มันต้องดี " เวยคิดแบบนั้นแต่เอาจริงเขาก็เอ็นดูพอสมควรเพราะเขาเป็นคนชอบแมวแต่ไม่เคยและก็เคยเล่นแต่กับแมวยั่วสวาท ลูกแมวแบบนี้ไม่เคยเล่น

" ติ้ง " ข้อความมือถือจากภูตะวัน

" เว่ยครอบครัวนายกำลังมีเคราะห์ให้จ้างลูกแมวไปเป็นเลขาแกซะ มีคนจากฝั่งฮ่องกงต้องการเก็บแกและป๋า ฉันส่งรถไปรอหน้าวัดใหญ่ชัยมงคล เมื่อไปถึงให้ม้าแกจัดการจ้างลูกแมวเป็นไกด์พิเศษ พากลับมาหาฉันที่นี่ให้บอกว่า มีคนช่วยรักษาแม่เขาได้และไม่ต้องบอกใครให้ม้าแกขอตัวมาจากเพื่อนเองห้ามทำสนใจลูกแมวเด็ดขาดเอาข้อความให้ม้ากับป๋าดูทั้งคู่จะตัดการเอง "

เว่ยอ่านข้อความเรียบร้อยส่งข้อความให้หย่างไห่และศศิที่นั้งอยู่เบาะข้างๆ ส่วนเว่ยนั่งคนเดียวไม่อย่างนั้นจะไม่มาทุกคนตามใจเว่ย ส่วนลูกแมวเมื่อลุกออกจากเว่ยได้ก็ขอโทษแล้วขอโทษอีกแล้วไปยืนหูตูบหางตกอยู่แถวคนขับรถ

เมื่อมาถึงหน้าวัดใหญ่ หย่างไห่ส่งเสียงเหมือนทะเลาะกับคุณศศิเสียงดัง ทำให้ทุกคนตกใจคุณศศิทำท่าคล้ายจะเป็นลม ต้องถึงมือลูกแมวเอายาดมมาให้คุณศศิมองหน้าเว่ยที่พยักหน้ารับเล็ก ๆ จากนั้นคุณศิศิก็จับมือไว้

" กานดาและเพื่อนๆ ฉันคงร่วมขบวนไม่ไหวแน่นหน้าอกคงต้องไปหาหมอเดี๋ยวให้ตาเว่ยเรียกเพื่อนที่อยู่แถวนี้มารับ อย่าให้ฉันเป็นมารขว้างพวกเธอทำบุญกันเลยนะแล้วหย่างไห่ก็ดูอารมณ์ไม่ดี เมื่อเห็นข้อความน่าจะมีปัญหาเรื่องงาน ส่วนค่าใช้จ่ายทริบนี้เรียกเก็บกับฉันได้ทั้งหมด "

'เพื่อนทุกคนไม่อยากขัดใจศศิกับหย่างไห่อยู่แล้วก็ตกลงยอมรับ

" อ้อ กานดาอีกอย่างฉันขอยืมตัวไกด์คนนี้ไปก่อนนะเพราะดูแล้วคงพึ่งลูกชายที่จะมาคอยดูแลไม่ได้" กานดาเริ่มไม่ชอบใจหนักขึ้น

" ลูกรุจีไปช่วยดูแลเธอดีกว่าไหม รุจีก็เหมือนลูกสาวเธอคนหนึ่งคงดูแลเธอได้ดีกว่าใยจันทร์นี่ " อยู่ที่ได้ยินคำของกานดาก็รีบเสนอตัว

" ใช่ค่ะคุณป้า รุจิจะดูแลคุณป้าเอง " ศศิเริ่มหงุดหงิดเพราะภูตะวันบอกให้รีบ

"ถ้าป้าอาเจียนในรถหนูเช็ดให้ป้าได้ใช่ไหมหนูรุจี " หย่างไห่ให้ศศิสลัดแม่ลูกไม่หลุดแน่ เลยเข้าไปถามศศิด้วยอารมณ์หงุดหงิด

" จะเอาไงศศิเมื่อสักครู่ทำท่าจะอาเจียนหายแล้วหรือไงรถก็จอดแล้วลงมาอาเจียนนอกรถสิ ความที่แล้วอาเจียนใส่รถฉันล้างหลายวันกว่าจะหมดกลิ่น" รุจีได้ยินรีบปฏิเสธ

" คุณป้า ให้ยายจันทร์ไปดีแล้วค่ะ " จากนั้นทั้งสามคนได้ลากลูกแมวขึ้นรถตู้ด้วยอาการมึนงง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 314 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #1693 rereyn (@-rean-) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 00:59
  แมวน้อยย
  #1693
  0
 2. #1692 sevenroses (@sevenroses) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 23:08

  คิดถึงมากกก หายไปไหนมา_

  #1692
  0
 3. #1689 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 21:48
  มีกันทุกคนอิอิ
  #1689
  0
 4. #1685 patty-brw (@pattylover) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 21:30

  น้องเว่ยก็ได้แล้วเหลือคนเดียวแล้วแหละ
  #1685
  0