END อวี้หลัน สุดยอดมารดา

ตอนที่ 4 : แฝดที่ 4 ความช่วยเหลือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 34,492
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,423 ครั้ง
  8 มิ.ย. 63

แฝดที่ 4 ความช่วยเหลือ
     อวี้หลันโดนจางซื่อทั้งลาก ทั้งฉุดมาที่ว่าการอำเภอ ระหว่างทางจางซื่อก็ตะโกนด่านางปาวๆ บางครั้งก็ตะโกนร้องหาความยุติธรรม ชาวบ้านที่ยืนดูเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นที่ร้านข้าวสาร หรือแม้แต่ชาวบ้านที่จางซื่อเดินผ่านต่างก็พากันแห่ตามมาที่ว่าการอำเภอด้วย“ใต้ท้าว ท่านได้โปรดให้ความเป็นธรรมกับข้าน้อยด้วย ฮื้อออ ข้าน้อยอดสูใจเหลือเกิน” พอมาถึงที่ว่าการอำเภอ จางซื่อก็รีบชิงฟ้องนายอำเภอทันที นางถือคติว่าลงมือก่อนได้เปรียบ“เจ้าต้องการขอความเป็นธรรมกับข้าเรื่องใด” พอนายอำเภอถามออกไป จางซื่อก็เริ่มอึกอัก นั้นสิ...นางมาฟ้องทางการด้วยเรื่องใดกัน เมื่อกี้มัวแต่โมโหจนลืมคิด
     อวี้หลันเห็นจางซื่ออึกอักก็แค่นเสียงหัวเราะในลำคอ
“หึ! จางซื่อ! ท่านนึกไม่ออกใช่หรือไม่ว่าต้องการความเป็นธรรมเรื่องใด....ไม่เป็นไรท่านนึกไม่ออกแต่ข้านึกออก!” อวี้หลันเห็นจางซื่ออึกอักนางก็นึกหัวเราะในใจ จางซื่อคนนี้ไม่ฉลาดแต่กลับชอบเอาเปรียบผู้อื่น“....”“คาระวะใต้เท้าเจ้าค่ะ ข้าน้อยมีนามว่าอวี้หลันเป็นเจ้าของที่นาที่ครอบครัวจางเช่าอยู่ วันนี้ข้าได้พาลูกๆเข้าเมืองมาซื้อข้าวสาร....ระหว่างที่รอให้เถ้าแก่จัดของให้นั้น ก็ได้พบกับจางซื่อที่นำข้าวซึ้งเป็นผลผลิตของปีนี้มาขาย....ถ้าหากนางมาขายข้าวเฉยๆ ข้าคงจะไม่มีปัญหา...แต่นางต้องการให้เถ้าแก่ร้านข้าวเพิ่มราคาให้นาง นางจึงได้สร้างโกหกและใส่ร้ายข้าน้อยให้เถ้าแก่ฟังว่า ข้าน้อยเป็นคนโฉดชั่ว! ใจคอคับแคบเห็นนางเก็บเกี่ยวผลผลิตดี จึงขึ้นค่าเช่านาอย่างกระทันหัน โดยไม่สนใจว่านางและครอบครัวจะลำบากรึเปล่า ข้าน้อยที่รออยู่ในร้านพอได้ยินจางซื่อพูดเช่นนั้น จึงทนไม่ไหวเลยติดสินใจเดินออกมาหานาง หมายจะถามให้กระจ่างว่าข้านั้นจิตใจอำมหิต เก็บเงินเกินกว่าที่ตกลงทำสัญญากันตอนไหน”     เล่าเรื่องมาถึงตรงนี้อวี้หลันก็หยุด เพื่อให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกับสิ่งที่นางเล่ามา อวี้หลันมองสีหน้านายอำเภอเล็กน้อย สิ่งที่นางเล่านั้นผ่านการใส่สีตีไข่นิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติ เมื่อเห็นนายอำเภอยังนิ่งนางก็เริ่มเล่าต่อ“ตัวข้าน้อยนั้นเป็นหม้ายสามีตาย ครอบครัวสามีไม่อยากรับภาระเลี้ยงดูจึงได้ขับไล่ข้าออกจากบ้าน หนำซ้ำยังมีลูกน้อยต้องเลี้ยงดูถึงสองคน” ว่าแล้วก็ยกมือเช็นน้ำตาที่กำลังจะไหล... การพยายามร้องไห้นี้ทำให้เสียพลังงานมากจริงๆ!“เงินที่มีติดตัวมาข้าก็นำไปซื้อที่นาเพื่อให้คนเช่า เนื่องจากข้าเป็นสตรีบอบบาง ซ้ำตอนนั้นยังตั้งครรภ์อ่อนๆจึงไม่สามารถทำงานหนักได้ ต่อมาครอบครัวจางได้มาขอเช่าที่นา ซึ่งข้าเห็นว่าครอบครัวจางเองก็ลำบากและมีลูกเล็กๆต้องดูแลเช่นเดียวกับข้า แต่ยังดีที่ครอบครัวของจางซื่อยังมีหัวหน้าครอบครัวอยู่ ซึ่งต่างจากข้าที่เป็นเพียงแม่หม้ายหัวเดียวกระเทียมลีบ ข้าจึงตกลงให้เช่าที่นาจำนวนห้าหมู่ ในราคาหมู่ละห้าตำลึงต่อปี แต่...”     พออวี้หลันบอกว่านางให้เช่าที่นาแค่หมู่ละห้าตำลึงต่อปี ก็เกิดเสียงวิจารณ์ขึ้นทันที ก็แน่ละสิการเช่าที่นาได้ในราคาหมู่ละห้าตำลึง ก็ไม่ต่างจากการได้ที่นามาฟรีๆ“แต่อะไร เจ้าพูดมาให้หมด”“....แต่ นอกจากปีแรกที่ข้าได้ค่าเช่านาครบตามจำนวนแล้ว ปีต่อๆมาจางซื่อก็จ่ายค่าเช่านาให้ข้าไม่ครบ! โดยนางอ้างว่าผลผลิตไม่ดีบ้าง ครอบครัวลำบากบ้าง ด้วยความสงสารข้าจึงเก็บค่าเช่าเท่าจำนวนที่นางจ่ายไหว ซึ่งในทุกๆปี นางจะลดค่าเช่านาลงเรื่อยๆ จนกระทั่งปีที่แล้วข้าจำได้ว่าฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาล พืชผลจะต้องอุดมสมบูรณ์มากแน่ แต่จางซื่อกลับจ่ายค่าเช่านาข้ามาเพียงสิบตำลึง! นางบอกว่าปีนี้แล้งหนักข้าวจึงเก็บเกี่ยวได้น้อย พอนำไปขายก็ถูกกดราคาจนต่ำ! ใต้ท้าวท่านก็เห็นว่าแม่แต่เสื้อผ้าของจางซื่อเพียวชุดเดียวที่นางสวมอยู่ ก็สามารถจ่ายค่าเช่านาให้บ้านข้าได้มากกว่าสองปี!!!”
“ใต้เท้า...จางซื่อคนนี้ชอบใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น ไปขายข้าวก็ใส่ร้ายข้าให้เถ้าแก่ร้านข้าวฟัง พอถึงเวลามาจ่ายค่าเช่าก็ใส่ร้ายว่าถูกร้านข้าวกดราคาต่ำ! เห็นได้ชัดว่านางเป็นคนชั่วร้ายมากเพียงใด!”
“ถุยๆๆๆ หญิงหน้าไม่อาย! กล้าโกหกต่อหน้าใต้เท้า ใต้เท้าได้โปรดให้ความเป็นธรรมกับข้าด้วย ค่าเช่านาข้าน้อยเป็นคนนำเงินไปจ่ายเองกับมือ จ่ายเต็มจำนวนทุกปี อีกอย่างที่นาของนางความจริงแล้วแพงกว่าของคนอื่นมากนัก ใต้เท้าได้โปรดให้ความเป็นธรรมด้วย”“จางซื่อ! ในเมื่อท่านบอกว่าข้าเก็บค่าเช่าแพง เช่นนั้นเอาแบบนี้ดีหรือไม่ ท่านก็จ่ายค่าเช่าของปีนี้ยี่สิบห้าตำลึง แล้วปีหน้าท่านก็ไม่ต้องเช่าที่นาข้าอีก! อีกอย่างเผื่อว่าท่านจะลืมไปแล้ว...ทุกครั้งที่ท่านมาจ่ายค่าเช่าข้าเขียนใบรับเงินและให้ท่านพิมพ์ลายนิ้วมือไว้ตลอดท่านจำได้หรือไม่?”     พอได้หยินอวี้หลันพูดแบบนั้น จางซื่อที่ร้องไห้คร่ำครัวญอยู่ก็ชะงักทันที นางมองอวี้หลันหน้าตาตื่นหันซ้ายหันขวา ก่อนจะเริ่มคร่ำครัวญใหม่อีกครั้ง“ฮื่อออ....ข้ามันคนอาภัพ! ขอให้ท่านนายอำเภอเห็นแก่ที่ข้า เคยมอบของขวัญให้ท่านหลายครั้ง ช่วยให้ความเป็นธรรมแก่ข้าด้วย”“บังอาจ! จางซื่อเจ้าอย่าพูดจาเหลวไหล! ข้าเคยรับอะไรจากเจ้าที่ไหนกัน!!”     อวี้หลันแอบยิ้มในใจแบบนี้เองสินะ จางซื่อถึงได้กล้าประกาศปาวๆว่าจะจับนางเข้าตาราง จะว่าไปแล้วเหมือนเคยได้ยินคนพูดกันว่า ครอบครัวจางอยากส่งลูกสาวไปเป็นอนุให้กับลูกชายนายอำเภอ เห็นท่าทางลุกลี้ลุกลนของนายอำเภออวี้ก็พอจะเดาได้ ว่าครั้งนี้ตนเองคงได้รับความอยุติธรรมเป็นแน่“เกิดอะไรขึ้น! จางซื่อมีคนวิ่งไปบอกข้าว่าเจ้ามีเรื่องถึงขนาดต้องขึ้นที่ว่าการ”     บุรุษสูงใหญ่ ผิวคล้ำปรี่เข้าไปหานางจาง เอ่ยถามไถ่เสียงดังเหมือนกับกำลังตะโกนอยู่ ชายคนนี้ก็คือจางหย่งสามีของจางซื่อนั้นเอง อวี้หลันจำชายคนนี้ได้จากความทรงจำ จางหย่งเป็นคนดีมีน้ำใจและซื่อสัตย์ ชอบช่วยเหลือเพื่อนบ้านเป็นประจำ เขายังเคยแบ่งฟืนให้กับอวี้หลันหลายครั้ง เพราะเห็นนางเป็นแม่หม้ายต้องดูแลลูกเพียงลำพัง จึงรู้สึกสงสารเพราะเวลาอวี้หลันไปเก็บฟืนก็จะได้แค่เศษไม้มา พอจางซื่อเห็นจางหยงแทนที่จะดีใจกลับมีท่าทีอ้ำอึ้ง เหมือนคนทำความผิดแล้วกลัวถูกจับได้“จางเก่อ* วันนี้ข้าไปซื้อข้าวสารและบังเอิญเจอภรรยาของท่านกำลังขายข้าวอยู่ นางอยากให้เถ้าแก่ขึ้นราคาข้าวให้จึงโกหกเถ้าแก่ว่าข้าขึ้นค่าเช่า ทั้งที่ความจริงข้าไม่เคยขึ้นราคา แต่กลับเป็นตัวนางเองที่ไม่เคยจ่ายค่าเช่าครบตามจำนวนซักปี!”“หยุดนะ! หญิงหม้ายไร้ยางอาย อย่ามาใส่ร้ายข้า!!”
      จางซื่อที่เห็นอวี้หลันเล่าความจริงให้สามีฟังก็สติแตก จะปรี่เข้าไปทำร้ายอวี้หลันแต่จางหย่งสามีของนางดึงตัวไว้ทัน
     ระหว่างความชุลมุน อวี้หลันเห็นว่ามีทหารคนหนึ่งวิ่งเข้าไปกระซิบบางอย่างกับนายอำเภอ จากนั้นนายอำเภอก็หน้าซีดราวกับเจอผี“...นังหม้ายหน้าด้าน วันนี้ข้าจะตีเจ้า!!!”“เจ้ากล้าใส่ร้ายข้า!!!” จางซื่อยังคงตะโกนด่าทออวี้หลันไม่หยุด ราวกับคนบ้า“หยุด!! พวกเจ้าเห็นที่ว่าการอำเภอของข้าเป็นอะไร!! ถึงได้นึกจะทำอะไรก็ได้!” นายอำเภอที่เห็นจางซื่อตะโกนด่าผู้อื่นโดยไม่เกรงใจตนเองที่เป็นนายอำเภอเลย ก็เกิดโมโหขึ้นมา“ท่านนายอำเภอ ข้าคือสามีของจางซื่อ ชื่อจางหยงอยากขออนุญาตให้แม่นางอวี้หลันเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ข้าฟัง”“อนุญาต”     สิ้นเสียงอนุญาตของนายอำเภอ อวี้หลันก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้จางหย่งฟังทันที ใส่สีตีไข่นิดหน่อยพอหอมปากหอมคอ และไม่ลืมบอกว่าวันนี้จางซื่อขายข้าวได้เงินถึงร้อยกว่าตำลึง โดยมีเถ้าแก่ร้านข้าวช่วยยืนยันว่าซื้อข้าวจากจางซื่อในราคานั้นจริง และตบท้ายด้วยหลักฐานสัญญาเช่านาที่ระบุค่าเช่า และหลักฐานการจ่ายค่าเช่าทุกปีของจางซื่อ “เจ้านำสัญญาเช่ากับใบจ่ายค่าเช่าติดตัวไปด้วยทุกที่หรือ” นายอำเภอที่เห็นอวี้หลันเอาสัญญาเช่าออกมาก็สงสัย จะมีกี่คนที่พกสัญญาเดินไปไหนมาไหนด้วย
“เรียนใต้เท้าทั้งบ้านของข้าน้อยนอกจากเงินร้อยอีแปะแล้ว ก็มีเพียงสัญญาเหล่านี้ที่เป็นของมีค่าเจ้าค่ะ”
     จางหย่งยิ่งฟังยิ่งโมโห เพราะจางซื่อหลอกสามีและลูกๆว่าอวี้หลันขึ้นค่าเช่านาทุกปี และยังโกหกเรื่องจำนวนเงินที่ขายข้าวได้ สุดท้ายความก็แตกว่าจางซื้อนำเงินส่วนต่างจากการขายข้าวและที่โกงอวี้หลันไปเล่นการพนัน นั้นทำให้จางหยงโมโหจนแทบจะตบเมียกลางที่ว่าการอำเภอ ถ้าไม่ใช่เพราะนายอำเภอห้ามไว้ป่านนี้จางซื่อคงสลบคาตีนผัวแน่แล้ว“ข้าต้องขอโทษแม่นางอวี้หลันด้วย ค่าเช่าปีนี้ข้าจะจ่ายเต็มจำนวน รวมทั้งค่าเช่าของปีก่อนๆด้วย”“ข้าขอแค่ค่าเช่าของปีนี้ยี่สิบห้าตำลึงกับส่วนที่ขาดของปีที่แล้วอีกสิบห้าตำลึงรวมเป็นสี่สิบตำลึงก็พอ...เพียงแต่...ข้าคงไม่สามารถให้ครอบครัวท่านเช่าที่นาต่อได้ หวังว่าจางเก่อคงจะเข้าใจข้า”“ข้าเข้าใจแม่นาง ภรรยาข้าทำเรื่องขาดนี้ท่านไม่เอาเรื่องก็นับว่าขอบคุณมากแล้ว ส่วนเรื่องค่าเช่าท่านรับไปห้าสิบตำลึงเถอะ ถือว่าเห็นแก่ความสะบายใจของข้า หากรับเงินไปน้อยกว่านี้ข้าคงละอายแก่ใจ”     อวี้หลันกล่าวขอบคุณและรับเงินห้าสิบตำลึงมา จางหยงคนนี้เป็นคนซื่อสัตย์ ขยันทำงาน ทั้งลูกๆแต่ละคนก็ได้นิสัยของบิดามา จางซื่อนับว่าทำบุญมาดีที่มีสามีและลูกดีขนาดนี้     พอหมดเรื่องจากที่ว่าการอำเภอแล้ว อวี้หลันก็จูงมือลูกๆออกมาเดินซื้อของต่อ ตอนนี้นางมีเงินห้าสิบตำลึงในมือ น่าจะพอซื้อไก่ไข่ซักคู่ไปเลี้ยงกับเมล็ดผักไปปลูก แค่นี้นางกับลูกๆก็จะได้ทานอาหารดีๆขึ้นมาอีกหน่อย ผักที่เหลือยังนำมาขายได้อีกด้วย! ได้เงินมาเล็กๆน้อยๆก็ยังดี ส่วนที่นานางก็จะขึ้นค่าเช่าเป็นสามสิบตำลึงต่อปี ก็ยังถือว่าถูกกว่าของคนอื่นมากนัก พอมีเงินเพิ่มนางจะซื้อหมูมาเลี้ยง แล้ว แล้วโคร่กกกกก~     อวี้หลันก้มมองลูกๆที่นางจูงมืออยู่ เห็นอวี้เอ๋อร์ยืนบิดไป บิดมามีท่าทางเอียงอาย อีกมือลูบท้องปอยๆ“ท่างแม่...หิวจังเจ้าค่ะ”———TALK———วรั๊ยยยยยย ยัยจางซื่อความแตกว่าหล่อนแอบจิ๊กเงินไปเล่นการพนัน เป็นไงละ?เกือบสลบคาตรีนผรัวแล๊นนนน

น้องหลันก่อนจะไปซื้อเป็นซื้อไก่ แม่ว่าต้องไปซื้อข้าวให้ลูกกินก่อนนะ

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นกำลังใจนะคะไรท์อ่านทุกคอมเม้นแล้วมีกำลังใจและฮึกเฮิมมากเพื่อเป็นการยืนยันพรุ่งนี้ไรท์จะเปย์อีก 3 ตอนจุกๆไปเลยจ้าาาาาา ใครพบคำผิดพิมพ์บอกไรท์ด้วยนะคะ ไรท์พิมพ์กับมือถืออาจไม่ดีเหมือนพิมพ์กับคอม


หมายเหตุ * พี่ชายจาง (ในที่นี้หมายถึงพี่ชายแซ่จาง )
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.423K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,438 ความคิดเห็น

 1. #1436 Pookie67up (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 / 13:49
  สบายใจ ไม่ใช่สะบายใจนะคะ
  #1,436
  0
 2. #1396 Freesmale (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2563 / 18:55

  😃😃สะใจน่าจะโดนทรีนผัวซะหน่อยเผื่อความสะตอจะลดhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-04.png

  #1,396
  0
 3. #1390 Mimee-Mookky (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 02:07
  ไม่อยากด่าแต่ ยิ่งอ่ายิ่งรู้สึกว่า ไรท์เพิ่งแต่งเรื่องแรกใช่ไหมนะ เข้าใจได้ค่ะ
  #1,390
  0
 4. #1386 Nattiya Bursnachaitavee (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 10:58
  สะบายใจ
  ซื้อเป็นซื้อไก่
  #1,386
  1
  • #1386-1 ทีมติ่ง(จากตอนที่ 4)
   2 กรกฎาคม 2563 / 12:19
   ขอบพระคุณมากค่ะไรท์เห็นคอมเม้นของรีดนะคะและอ่านทุกคอมเม้น ช่วงนี้ไรท์ติดงานประจำไว้ว่างไรท์จะตามแก้นะคะ. ขอบคุณมากๆเลยที่ช่วยดู รีดน่ารักทุกคนเลยค่ะ
   #1386-1
 5. #1385 Nattiya Bursnachaitavee (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 10:54
  ความแตกว่าจางซื้อ

  ทำเรื่องขาดนี้
  #1,385
  0
 6. #1384 Nattiya Bursnachaitavee (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 10:50
  ที่ต้องแก้
  เพียวชุดเดียว
  คร่ำครัวญ
  #1,384
  0
 7. #1336 Poonchanit (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 / 07:19
  _ในยาอหน้าที่นางเอกบอกให้จางซื่อจ่ายเงินยี่สิบห้าอีแปะ_ 25 ตำลึง
  _น่าจะเกริ่นในบทก่อนเข้าเมืองว่าเหตุใดต้องพกสัญญาเช่า/เอกสารจ่ายเงินที่ติดตัว
  _บวกเลขผิดนะ 25 ตล ของปีนี้ รวมกับ 15 ตล ปีที่แล้ว เป็น 40 ตำลึงนะ ในเรื่องคิดได้ 45 เด้อ
  #1,336
  1
  • #1336-1 ทีมติ่ง(จากตอนที่ 4)
   29 พฤษภาคม 2563 / 07:24
   ขอบคุณค่ะ ไรต์กำลังรีไรท์อยู่ ขอบคุณที่แนะนำนะคะ
   #1336-1
 8. #1300 Maoyu-i (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 19:45
  เด็กๆ น่ารักมากค่ะ การเล่าเรื่องก็โอเคเลย
  #1,300
  0
 9. #1184 นิยาย (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 10:14

  หม้าย สะกดแบบนี้

  #1,184
  0
 10. #1028 Dame_SD (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 22:52
  ผัวดีขนาดนี้ เมียเลวได้ไง หนอยยยย นังจางซื่อ!
  #1,028
  0
 11. #934 Airzaa1810 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 23:14
  เด็กๆหิวแล้ววววว น้องเก่งมาก
  #934
  0
 12. #926 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 15:37
  เริ่ดเก็บทุกเม็ด
  #926
  0
 13. #892 nott299 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 01:09
  ทำขาดนี้ =ทำขนาดนี้ ใช่มั้ยครับ
  #892
  0
 14. #875 Airika_Catcha (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 22:20
  อวี้เอ๋อลูกกกก หิวซะน่าเอ็นดูเลย
  #875
  0
 15. #674 Xialyu (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 14:05
  ดีมาก^^
  #674
  0
 16. #630 oilywish (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 22:07
  ขอบคุณค่ะ
  #630
  0
 17. #543 srisupanuch (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 08:13
  ถ้าจะเขียนแบบจีน ภรรยาไม่ใช้แซ่ของสามีหรอกนะ เช่นสามีแซ่จางเมียต้องแซ่อื่นเช่นแซ่หลี่ เวลาเรียกเรียกหลี่ซื่อ ถ้าจะเรียกแบบเจาะจงว่าเป็นเมียของแซ่จาง ให้เรียก"จางหลี่ซื่อ"คือใช้แซ่สามีต่อด้วยแซ่ตัว
  #543
  1
  • #543-1 ทีมติ่ง(จากตอนที่ 4)
   7 พฤษภาคม 2563 / 08:42
   ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
   #543-1
 18. #386 icu-mumu (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 23:58
  สบาย เขียนแบบนี้ค่ะ ไม่ใช่ สะบาย
  #386
  0
 19. #334 Sureepond9585 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 01:25

  สนุกมากค่ะ แต่คำผิดเยอะไปหน่อย ไม่เป็นไรให้อภัยได้ค่ะเพราะเรื่องมันสนุก 555
  #334
  0
 20. #287 Lomruc (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 16:27

  อวี้เอ๋อน่ารัก ชอบเจ้าแฝดแล้วสิ

  #287
  0
 21. #241 kteelee (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 03:52

  เจ้าตัวน้อยน่ารักจังเลยยยย
  #241
  0
 22. #237 benjama1 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 03:12

  เมียแย่แต่สามีนางจางนิสัยซื่อตรงดีไม่นาเลยอดเช่าที่นาทำกินเลยพังเพราะเมียแท้ๆสนุกมากกกกก
  #237
  0
 23. #236 benjama1 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 03:05

  ไรท์จ๋า ค่าเช่า5หมู่หมู่ละ 5ตำลึง นะรวม ก็ 25ตำลึงเด้อไม่ใช่ 25 อิแปะ.อย่าพลาดนะไม่ได้เลยจำนวนเงินเดี๋ยวนางจางซื่อมันได้ใจ555555หยอกๆๆ
  #236
  1
  • #236-1 ทีมติ่ง(จากตอนที่ 4)
   3 พฤษภาคม 2563 / 03:58
   ตัวจริงไรท์ก็ค่อนข้างจะคิดช้าค่ะ555 กำลังทยอยแก้ไขอยู่ ขอบคุณมากๆนะคะ
   #236-1
 24. #227 wadeenarak (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 01:07
  หม้าย เขียนแบบนี้นะคะ
  #227
  0
 25. #223 Veggie23 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 00:44
  สนุกมากค่ะ
  #223
  0