เมฆา ชุดแผนการรัก

ตอนที่ 3 : ตอนที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,791
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  11 ก.ค. 60

                 ดังนั้นเมฆาเลยย้ำกับตัวเอง ย้ำแล้วย้ำอีกว่าห้ามเข้าใกล้ยัยเด็กตัวขาวซึ่งนำพาแต่เรื่องเจ็บตัวมาให้เขา ย้ำอยู่หลายปีเลยทีเดียว แต่ว่า...ถัดจากสายฟ้าแล้ว เด็กๆ ในสี่ครอบครัวก็ดูเหมือนว่าเขาจะโตรองจากสายฟ้า แล้วยิ่งพี่ชายเริ่มใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศเสียมาก ก็กลายเป็นเมฆาสถาปนาตัวเองเป็นหัวโจกของน้องๆ นอกจากพาน้องเล่นพาน้องเที่ยวแล้วก็ต้องรับผิดชอบดูแลน้องๆ ในฐานะที่ตัวเองโตมากกว่า รู้ความมากกว่าน้องด้วย สุดท้ายก็ยังวนเวียนอยู่ใกล้กันอยู่ดี เพราะเด็กๆ รุ่นใกล้กับทอฟฟี่ ยังมีกริชลูกชายคนเล็กของอากัน  กลินท์ลูกชายของอากาย ยังมีคนเล็กสุดอีกคู่ ฝาแฝดน้องชายของเจ้าหญิงน้อยแห่งตินารี ตติภพและตติภาค ทิพย์เทวา ซึ่งสี่ยอดกุมารกริช กลินท์ ตติภพ ตติภาพนั้น ติดเมฆาชนิดแทบจะสิงร่างกัน มันก็เลยวนเวียนอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ นั่นแหละ

                ตอนที่ชายรองของบ้านศิริเลิศวิทยาผลหัดขับรถได้นั้น...แน่นอนว่าอายุยังไม่สามารถสอบใบขับขี่ได้ แต่บ้านที่ตามใจลูกชายอย่างเหลือแสน ก็ปล่อยให้เมฆาขับรถออกไปรับน้องๆ อยู่บ่อยๆ แม้จะมีคนขับรถ แต่เด็กชายที่เข้าสู่วัยรุ่นก็กำลังเห่อความสามารถใหม่ๆ ของตนเอง สุดท้ายก็แย่งคนขับไปขับเองอยู่ดี กว่าจะถึงวัยสอบใบขับขี่ได้ รถก็บุบหน้าบุบหลัง ข้างรถถลอกจนอากงออกปากให้ซื้อรถใหม่ และกว่าจะถึงวันสอบใบขับขี่ มันก็กลายเป็นรถใหม่คันที่สามไปโน่น แต่เพราะได้ขับรถเองนี่กระมัง ถึงทำเอาเด็กๆ ติดเฮียเมฆไปเป็นตังเม ค่าที่ได้ออกไปไหนลับหูลับตาผู้ใหญ่โดยมีเฮียเมฆนำทีม

                คราวนี้สารถีของน้องๆ เดินทางออกจากเมืองหลวงของไทย ข้ามจังหวัดมาถึงจันทบุรี มารับแก๊งเด็กมัธยมต้นที่มาเข้าค่าย อันได้แก่...สี่ยอดกุมาร กริช กลินท์ ตติภพ ตติภาค แน่นอน...รวมทั้งเจ้าหญิงน้อยแห่งตินารีด้วย

                เจ้าหญิงน้อยตรงไหน...เมฆามองร่างอวบอ้วนกลมป้อม ที่พัฒนาจากกระปุกตังฉ่ายมาเป็นโอ่งราชบุรี เขามองเด็กหญิงติณญ์นารีที่กำลังหน้าแดงก่ำเพราะออกแรงดึงเชือกชักเย่อจากสุดปลายเชือกของฝั่งสีแดง เนื้อตัวขาวจัดของห้าวันก่อนวันนี้กลับแดงจัดจากอาการเกรียมแดด

                เมฆาขมวดคิ้ว...เห็นได้ชัดว่าแม่พะยูนเผือกคงตากแดดทั้งวันตลอดการเข้าค่าย แค่นั้นก็ทำหัวโจกของสี่ก๊กหงุดหงิดขึ้นมาติดหมัด การจัดทัศนศึกษาครั้งนี้มีบริษัทจัดอีเว้นท์เข้ามาเสนอราคาประมูล ซึ่งเมฆาคิดว่าการเอากองทัพปูมาใส่กระด้งมันเป็นเรื่องยาก ไม่ว่าจะเป็นการกินอยู่ หรือการเรียนรู้ และที่ยากกว่านั้นคือการดูแลความปลอดภัยของเด็กๆ และเห็นได้ชัดว่าทำได้ไม่ดีพอเท่าเครือโรดรีเกซ ดูแม่พะยูนเผือกสิ ตอนนี้กลายเป็นพะยูนแดงแล้ว อีกสามชั่วโมงก็จะเลิกค่ายแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ใช้พลังงานวิ่งกันทั่วอยู่ได้ พรีเซ็นเตอร์ยางมิชลินของเขาจะวิ่งทันใครได้เล่า แล้วยิ่งเห็นริมฝีปากหยักอ้าหอบเอาอาการหายใจ เขายิ่งกลัวติณญ์นรีจะเป็นลมเป็นแล้งขึ้นมา....ใครจะแบกไหว?

            หลังจากประเมินทุกอย่างในค่ายด้วยสายตาแล้ว เมฆาคิดจะเสนอให้กนต์ธรผู้มีชื่อเป็นเจ้าของโรงเรียนยกเลิกการจัดงานจากบริษัทนี้เสีย ทำงานไม่ได้มาตรฐาน ชายหนุ่มตั้งใจจะเป่าหูเจ้ากริชให้ไปบอกแด๊ดของกริชอีกที ประดิษฐ์คำพูดน่าเชื่อถือเสียหน่อย พูดให้น้องฟังรอบเดียวกริชก็ท่องจำได้แล้ว

                "เฮียเมฆ!!" กำลังคิดถึงอยู่ กริชในชุดกางเกงวอร์ม เสื้อยืดสีประจำโรงเรียน ก็วิ่งเข้ามาหาเมฆาที่รถก่อนใคร

                "เอ้า...เลิกค่ายแล้วเหรอ"

                "ยัง...เดี๋ยวร้องเพลงรอบกองไฟปิดท้าย แบบว่าอำลาอาลัยอะไรแบบนั้นอ่ะ"

                กริชยังพูดไม่จบ แฝดของตินารีก็วิ่งปุเลงตามมา สองคนนี้ได้ผิวอาแคนดี้มาสีแทนหล่อล่ำ ดำดูดี สีลาเต้น่ากิน (อันนี้น้องพูดเองเออเอง) ตอนนี้ดำเกรียมเป็นอเมริกาโน่เลยทีเดียว

                "เฮียเมฆ!!" แฝดประสานเสียง

                "เออ...พวกมึงจะเรียกซ้ำๆ ไปทำไมเนี่ย ยังไม่เลิกค่ายมีอะไรก็รีบๆ ไปทำ อย่าออกมาแบบนี้เค้าจะคิดว่าใช้อภิสิทธิ์"

                "น้องกระหายน้ำ...คุณพี่กรุณาขับรถออกไปซื้อสเลอปี้มาฝากน้อง ก่อนน้องจะขาดน้ำตายวายชีพเถอะขอรับ" ตติภพเอ่ยมาก่อน เมฆาเบ้หน้า

                "พวกมึงเป็นน้องไอ้ยุพารึไงเนี่ย วิญญาณเจ้าคุณสิงเอาเรอะ"

                "โด่...อย่างพี่พายุต้องวิญญาณคุณหญิงเหอะ" ตติภาคเอ่ยขัด เมฆาเลยแฉลบฝ่ามือใส่กบาลคนพูด

                "สเลอปี้อ่ะ ซื้อมาแล้วเพราะวันนี้อากาศร้อน แล้วจะบอกให้ คนเตือนให้เฮียซื้อเข้ามาเลย คือร่างทรงคุณหญิงของพวกมึง"

                ไอ้แฝดคุกเข่าลงพร้อมกันประสานมือเป็นชาวยุทธภพ "ข้าน้อยผิดไปแล้ว ข้าน้อยสมควรตาย พี่ใหญ่โปรดเมตตา"

                "ในเมื่อสมควรตายแล้วจะเอาความเมตตาไปทำไมวะ" กริชแทรกขึ้นมา หลังจากที่เงียบไปอยู่นานเพราะแอบไปเปิดรถหอบเครื่องดื่มมาดูดรอ ให้ไอ้แฝดมันลีลาของมันไป ชาวยุทธ์ที่คุกเข่าเมื่อสักครู่รีบลุกมายื้อแย่งน้ำหวานทันที

                "มีในกระเป๋าเก็บความเย็นอีกใบ เอาไปให้เจ้าเกรทกับพี่เราด้วย" เมฆาสั่งแฝดหน้าเป็นที่กำลังสูบน้ำหวานดูตายอดตายอยากให้ส่งของฝากถึงกลินท์ เจ้าเด็กวิชาการที่ยังง่วนกับการสั่งให้เพื่อนๆ ในเต็นท์ของตนเองเก็บของให้เรียบร้อย ส่วนติณญ์นรีนั้น ไม่ค่อยเข้าใกล้เขาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คงยอมอดน้ำดีกว่าเดินมาขอเขา

                "แล้วก็บ่นว่าทอฟฟี่อ้วน ตัวเองก็ดันสรรหาแต่ของกินมาให้" ตติภาคบ่นแต่ก็เดินเข้าไปหยิบแก้วน้ำออกมา

                "เอ้า ไหงมีหลายแก้วจัง จะให้กินหมดนี่เรอะ แค่นี้เวลาเดินลงบันไดย่าก็ตกใจจะแย่แล้วนะ กลัวบ้านพัง" ตติภพบ่นเสริม ปรากฏว่าถูกฝ่ามือใหญ่แฉลบกบาลเอาอีกคน

                "ปากเหรอนั่น...เอาแจกเพื่อนทอฟฟี่มันด้วยโว้ย ไม่เห็นหรือไง พี่สาวเรามีเพื่อนสนิทไปไหนมาไหนด้วยกันสองสามคนน่ะ หา!!"

                "อธิบายเฉยๆ สิ ต้องตบด้วยเหรอวะ เฮียอ่ะ" แฝดครวญขึ้นพร้อมกัน

                "แล้วดูปากเหอะ ว่าพี่ขนาดนั้นได้ไง"

                "เอ้า...เฮียก็พูดออกบ่อย"

                "เฮียพูดได้คนเดียว" เมฆาตอบหน้าตาเฉยๆ

                "เผด็จการ!!" คราวนี้น้องทั้งสามคนบริภาษเขาพร้อมกัน

                "ยังไม่ไปอีก...." พี่ชายหักนิ้วกรอบแกรบ หนุ่มน้อยทั้งสามจึงแตกฮือ วิ่งกลับไปทางเดิม

               

                ชายหนุ่มชะเง้อตามหลังแฝดไป เต็นท์ใกล้ๆ บึงน้ำ ร่างกลมกระปุ๊กลุกกำลังควานเก็บข้าวของยัดๆ เข้าเป้ของตัวเอง เมฆาเดาว่าทางค่ายคงให้เด็กเก็บของเตรียมตัวเดินทางแล้วทำพิธีการอำลาเล็กน้อยก็คงจบการเข้าค่าย ข้างยัยเด็กอ้วนมีสาวน้อยร่างสูงยาวผิวสีน้ำผึ้งเนียนใสช่วยหยิบจับของยื่นให้ติณญ์นรีเก็บเข้ากระเป๋า แก้มกลมๆ ยังแดงก่ำและมีเหงื่อซึมตามไรผมหันไปยิ้มให้เพื่อนทีเก็บของที ไม่รู้เมื่อไหร่จะเก็บเสร็จ จนแฝดเดินไปถึงยื่นแก้วน้ำให้และเลยไปนั่งอ้อยอิ่งข้างสาวสวย ซึ่งเมฆาเดาว่าคงจะเป็น 'ทิวา' เพื่อนสนิทที่ติญณ์นรีพูดถึงอยู่บ่อยๆ

                ติณญ์นรีมีโรคประจำตัว ทั้งหอบหืดและภูมิแพ้ ซ้ำยังเป็นเด็กอ้วนเคลื่อนไหวเชื่องช้า จึงเข้ากับเพื่อนไม่ได้ แต่ตั้งแต่มีเพื่อนสนิทก็ดูจะกะตือรือร้นที่จะไปโรงเรียนมากขึ้น และการกลั่นแกล้งล้อเลียนที่โรงเรียนก็ลดลงมาก เขาไม่แน่ใจนักว่าเพราะพะยูนเผือกมีเพื่อนสนิทคอยปกป้อง หรือเป็นเพราะเขาสั่งให้สี่ยอดกุมารตามไปซ้อมพวกปากเปราะ พวกมือไว ที่กล้ามาแตะต้องพะยูนเผือกแห่งตินารี อย่างไหนก็ช่างเถิดแค่ผลลัพภ์น่าพอใจก็พอแล้ว

                มือป้อมยื่นมารับแก้วน้ำ ฟังน้องชายแย่งกันรายงานอะไรไม่รู้ ก่อนจะหันมายิ้มให้เมฆานิดเดียวแล้วมองไปทางอื่นไวๆ คล้ายมองค้อนชะมัด เมฆามันเขี้ยวนึกอยากบีบแก้มย้อยๆ นั่นดึงให้กลับมาสบตาเขาตรงๆ

                นางพญาเอ๊ย...ต้องถวายเครื่องเซ่นถึงจะหันมายิ้มให้เขาสักนิดหนึ่ง ยัยเด็กเห็นแก่กิน!!

            เพราะอารมณ์เสียเด็กอ้วน เมฆาเลยหยิบโทรศัพท์มาเล่นฆ่าเวลา ได้ยินเสียงเป่านกหวีดเรียกรวมพล หางตาเห็นเด็กวิ่งกันวุ่นวาย เหมือนจะเห็นมีคนวิ่งไม่ระวังชนเด็กอ้วนไปด้วย เฆมาถอนหายใจกับหน้าจอ นึกอยากจะลากลูกสาวบ้านอาตินไปออกกำลังกายบ้าง แต่อาตินก็ถนอมลูกสาวราวกับจงอางหวงไข่ แถมยังคิดว่าน้ำหนักเกินมาตรฐานนั้นดูน่ารักนุ่มนิ่ม ไม่มีอะไรที่พ่ออย่างอาตินต้องเครียด ในเมื่อลูกสาวดีที่สุดในทุกๆ ความหมายอยู่แล้ว...ตอนที่คิดอะไรเพลินๆ ก็ได้ยินเสียงโวยวายจากบริเวณค่าย

                "คนตกน้ำ!!"

                "เด็กตกน้ำ!!"

                "ทิวา ทิวาตกน้ำ ช่วยด้วย" เมฆาชะเง้อมองเดินตามไปตามประสาไทยมุง

                "ช่วยด้วยทอฟฟี่ก็ตกด้วย ช่วยด้วยทอฟฟี่จมลงไปแล้ว"

                เฮ้ย ทำไมคนฐานมั่นคงแข็งแรงถึงโดนชนจนปลิวตกบึงได้วะ!! เมฆาตะโกนในใจพร้อมๆ กับขายาวที่สับเท้าวิ่งไปที่บึงอย่างรวดเร็วตินตินแคนดี้ตอนพิเศษ ยังไม่ทันได้อัพเมพ เครื่องพังงานหายค่ะ เลยต้องเขียนใหม่ T T


ปุกาด 1 พี่สายรีไร้ท์แยกเล่มคา สายฟ้า จาเร็ท ชุดแผนการรัก ค่ะ อันจะมีลูกเฮียไช้เป็นพระเอก สายฟ้า เมฆา พายุ  จาเร็ทห้อยมาด้วยใในฐานะเพื่อนเขยของศิริเลิศวิทยาผลก็แล้วกันนะคะ

ปุกาด 2 ตัวเล่มเหลือแค่ 2 เรื่องนะคะ ตินติน กับดักรัก จอมมาร และ เฮียไช้ ทำนองรัก จอมมาร นะคะ 


ตินติน กับดักรักจอมมาร จะลงให้โหลดฟรี 5 วันเหมือนพี่กันนะคะ ขอเวลากู้ข้อมูลเขียนใหม่ก่อนค่า

งานอีบุ้คที่ลงขายใน MEB ค่า

พี่กาย น้องพรีม ค่า ผู้ชายวายร้ายที่แสนจะซื่อตรง

พี่กัน ฟางฟาง อาจารย์จอมเนิร์ดที่โคตร...ตอแหล....

น้องดิน แองจี้/พี่อาร์ต น้ำ /หนุ่มน้อยช่างตื๊อที่อ่อนกว่าสาวเจ้า 5 ปี /พี่ใหญ่เพลย์บอยที่เสียรู้เด็กสาวที่อ่อนกว่า 15 ปี เคยเปิดให้ดหลดฟรีใน MEB ไปแล้ว เลยตั้งราคาหวานๆ ไว้ 99 บาทค่ะ ต่อไปจะมีฉบับรีไร้ท์ ฮอตกว่านี้ 


ติณนท์ ตินติน อดีตคาสโนว่าตัวแสบ / มธุรส แคนดี้ สาวน้อยที่ระบุคำบรรยายไม่ได้


ผลงานล่าสุดค่า 
แพรวพัฒน์ ขาซิ่ง เด็กแว้น (สมัยสาวๆ) ที่กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการพยายามลบอดีตอันเปรี้ยวซ่า ด้วยการชุบตัวเป็นลูกคุณหนู 

ชัยวัฒน์ ร็อคเกอร์ชื่อดัง ที่ถูกลูบคมโดยสาวอึ๋ม ถูกฟันแล้วทิ้ง แผลทางใจใหญ่หลวงนี้ จึงต้องเอาคืนให้สาแก่ใจ

ปฏิบัติการทุ่มเท ทุ่มทุน ทุ่มเพื่อนๆ เพื่อให้สาวรักสาวหลง จึงเกิดขึ้น ขอรับประกัน....เฮียเปย์ระดับเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อการอึ๊บ!!ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

397 ความคิดเห็น

 1. #390 Jellydolphin (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 12:30
  แชะน้องทุกตอนจริงๆอิพี่เมฆ
  #390
  0
 2. #103 noodao (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 18:28
  ปากก็ว่าน้องตลอด แต่ก็หวงและห่วงน้อง
  #103
  0
 3. #15 fsn (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 12:24
  ปากแรงส์อะ พี่เมฆ แต่ตามห่วงใยตลอด ชอบคะสี่ยอดกุมาร ได้มีแก็งค์เสื่อมใหม่แน่ๆ เอ๊ะ รึเปล่าเพราะกลินทร์ ท่าจะจริงจัง หุๆ
  #15
  0
 4. #14 #PuyzZii PuyzZii PuyzZii# (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 21:46
  สู้ๆ นะไรท์
  ทู้กกกกกกกโคน ไม่ต้องช่วยพะยูนเผือกน้อย เดี๋ยวลอยขึ้นมาเอง สบายมาก 555
  #14
  0
 5. #13 id2554 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 21:24
  ยังไม่รู้ตัว ว่าเลี้ยงต้อย
  #13
  0
 6. #12 satamsomtua (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 17:28
  แหมแอบติดตามเป็นห่วงเป็นใยน้องตลอดนะเฮียเมฆ
  #12
  0
 7. #11 Um_Nut (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 14:45
  ขำหนักมาก
  #11
  0
 8. #9 Thitha Goong (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 08:03
  แกรักน้อง หวงน้อง ใส่ใจน้องตั้งแต่เด็กๆแบบนี้ จะไปไหนรอด อิเฮียเมฆ
  #9
  0