เมฆา ชุดแผนการรัก

ตอนที่ 2 : ตอนที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,077
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  11 ก.ค. 60

                ประสบการณ์ชีวิตของเด็กชายวัยหกขวบ ที่ไม่เคยพลาดพลั้ง ไม่เคยถูกขัดใจ ได้กำซาบความรู้สึก 'ผิดหวัง' ก็เรื่องน้องสาวนี่แหละ....นับเป็นครั้งแรกในชีวิต เด็กปากกล้าถึงกับสตั๊นใบ้กินไปหลายวันเลยทีเดียว น้องไม่น่ารัก ผิวก็ขาวจัดจนดูเหมือนซีด น้องอ้วนมากจนเขาหวั่นใจว่าหนังจะปริ แถมทำได้แค่นอนหงายยกแขนขากระแด่วๆ ฮือ...พะยูนเกยตื้นก็ทำท่าทางแบบนี้

                น้องสาวไม่น่ารักอย่างที่คิดเลยครับ!! ไม่อยากได้แล้วอ่า....

                ถึงในใจจะคิดได้อย่างนั้น แต่เด็กดีมีมารยาทอย่างเมฆาก็ไม่พูดออกมาหรอก ยิ่งเห็นตัวอย่างคนใกล้ตัว เอิ่ม...ตัวอย่างจากป๊านี่แหละ พูดอะไรไม่คิด ม้าอัปเปอร์คัทเข้าลิ้นปี่ได้หามไปโรงพยาบาลแน่นอนเลยครับ ถึงบ้านเราจะมีกิจการโรงพยาบาล แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปใช้งานบ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะ?

                แต่เพราะเด็กน้อยมีเรื่องน่าสนใจเยอะแยะไปหมด ไม่นานเมฆาก็ลืมเรื่องผิดหวังจากน้องสาวตัวน้อยไปสิ้น เขายังไปวิ่งเล่นกับแฟงค์ กินขนมฝีมือเฟื่อง เป็นหัวโจกพาน้องๆ เด็กชายคนอื่นๆ ซุกซน จะมีก็แต่ยามไปเยี่ยมเยียนบ้านอาติน ที่เมฆาจะหงอยลงมานิดหน่อย....

                อาตินตั้งชื่อสาวน้อยของบ้านว่า 'ติณญ์นรี' ชื่อเล่น 'ทอฟฟี่' สอดคล้องทั้งคุณพ่อคุณแม่ อาแคนดี้หัวเราะกับชื่อนั้น จูบฟัดแก้มขนาด XL แล้วบอกว่า

                "ฟังดูน่ากินจังเลย คนสวยของแม่"

                ดูไซซ์น้องแล้ว...น่าจะเป็นฝ่ายกินมากกว่าถูกกินนะครับ 

                นั่นก็ได้แต่คิดในใจ....

                ดังนั้นเวลามาบ้านอาติน เมฆาก็เลยออกอาการเซ็งๆ หยิบโน่นจับนี่ไปตามแกน หาอะไรทำแก้เซ็ง จะดูไม่น่าเบื่อหน่อยก็เวลามีเอเย่นต์นางแบบมาติดต่องานกับอาตินนั่นแหละ พี่สาวสวยๆ กลิ่นหอมๆ น่าสนใจกว่าน้องตั้งเยอะ วันนี้ป้าม้าของเขาเอางานมาคุยกับอาติน เมฆากับพายุเลยติดสอยห้อยตามมาเยี่ยมน้องด้วย

                "น้องจะเดินได้เมื่อไหร่ครับอาแคนดี้" ได้ยินเสียงพายุแจ้วๆ คุยกับอาแคนดี้ เมฆาเลยละสายตาจากห้องข้างๆ ที่คุยงานกันอยู่ ทิ้งพี่สาวแสนสวยอาหารตา เขยิบปีนกลับมาในคอกเด็ก พะยูนเผือกของเขาช่วงนี้เริ่มคลานได้บ้างแล้ว แต่ไปไหนไม่ไกลหรอก หนักพุง ไม่รู้จะกั้นคอกทำไม

                "นั่นสินะ สักขวบก็น่าจะได้มั้งจ๊ะ พายุจะช่วยพาน้องวิ่งเล่นใช่มั้ย มาช่วยอาเลี้ยงน้องนะ"

                พอเห็นพายุพยักหน้ารับคำ เด็กชายเมฆาอดรนทนไม่ได้

                "น้องสาวของเมฆ เมฆพาวิ่งเองได้" ถึงจะไม่น่ารัก แต่ของเขาก็คือของเขา ไม่แบ่งพายุหรอกน่า

                "จ้า จ้า...มีเมฆช่วยอาเลี้ยงด้วย" อาแคนดี้ยิ้มรับ ขยับของเล่นในมือเสียงกรุ๋งกริ๋ง เมฆามองมือป้อมสั้น คว้าอากาศไปมา ไม่ถึงของเล่นสักที

                เด็กชายนับรอยพับยับย่นในตัวน้องไปเรื่อยๆ โอย นับไม่ถ้วนเลย โตขึ้นทอฟฟี่จะต้องได้เป็นพรีเซนเตอร์ยางมิชลินแน่ๆ ตอนนี้ก็คล้ายๆ ตัวบีเบนดัมไซซ์ย่อแล้ว ได้ยินแว่วๆ ว่าอาตินเห่อน้องมาก บอกลูกสาวของอาตินจะต้องได้เป็นนางแบบของตินารี ดูจากข้อปล้องในตัวน้องแล้ว เมฆาล่ะอยากให้อาตินล้มเลิกความคิดนั้นจริงๆ ไม่อยากให้ผิดหวังเหมือนเขาเล้ย

                "อื๊อ...อื๊อ..." พอคว้าไม่ได้ พะยูนเผือกของเขาก็เริ่มส่งเสียงร้อง อาแคนดี้เลยยอมยื่นของเล่นให้ พอมือน้อยๆ จับได้ก็คว้าเข้าปากหมับ เมฆาได้แต่แอบถอนใจ เข้าปากได้ทุกอย่าง....ไม่มีทางผอมแน่นอน

                "อาไปเวฟข้าวบดดีกว่า น้องท่าจะหิวแล้ว"

                น้องหิวตลอดเวลานั่นแหละ เมฆาแอบเถียงในใจ

                "เดี๋ยวผมดูแลน้องเองครับ" พายุบอกอาแคนดี้แบบนั้น ชิ...มันรีบเอาหน้า

                เมฆาหันซ้ายหันขวา เห็นห้องข้างๆ ที่ผู้ใหญ่คุยงานประตูเปิดกว้าง อาตินเห่อลูกสาวไม่ใช่น้อย ทำอะไรก็ต้องเห็นอยู่ในสายตา ป๊ากับม้าของเขาก็นั่งอยู่ในห้องนั้นด้วย ตำแหน่งก็ใกล้ๆ กับประตู ถ้ามีอะไรฉุกเฉินเกิดขึ้น...ก็คงเรียกผู้ใหญ่ทัน เด็กน้อยจึงไม่คัดค้านอาแคนดี้ ปล่อยให้เดินเข้าไปในครัว

                "อื๊อ..." พะยูนเผือกขว้างของเล่นออกไป ตกลงตรงหน้าพายุพอดี เด็กชายเมฆาสั่งไม่ให้น้องชายเก็บให้ ให้น้องคลานไปหยิบเอง

                "จะได้ออกกำลังกาย" พี่รองของบ้านให้เหตุผล

                แล้วทอฟฟี่ก็คลานตามไปเก็บของเล่นเองอย่างที่พี่ๆ ต้องการ มือป้อมๆ ขยับเปะปะไปอย่างเชื่องช้า แต่ก็ไปถึงตรงหน้าพายุจนได้ พายุเห็นน้องคลานมาหาก็นึกสนุก หยิบของเล่นขึ้นมาถือไว้ในมือ ยกขึ้นสูง ทารกน้อยชักจะอารมณ์เสียที่หยิบของที่ต้องการไม่ได้สักที เด็กตัวขาวจัดรวบรวมกำลังฮึดสุดท้าย พยายามยันตัวบนเข่า ยกสองมือขึ้นสูงเพื่อจะได้คว้าของเล่นที่พี่ชายหยิบแย่งไป...แต่กล้ามเนื้อทารกนั้นยังไม่พัฒนาพอที่จะกระทำการนั้นได้ ไม่ถึงสองวินาที ร่างกลมป้อมก็ถลาไปข้างหน้าทับเด็กชายพายุหงายหลังลงไปนอนบนพื้นเบาะดังปุ...

                เมฆาอ้าปากค้างลุ้นกับกิริยานั้น นึกว่าน้องจะยืนได้ ที่ไหนล้มทับพายุซะงั้น แต่ก็ดีที่ไม่มีเสียงใครร้องไห้งอแง เขานั่งดูก้อมกลมๆ ขาวจัดนั่น พยายามจะยันตัวเองคลานลงมาจากร่างของพายุ

                "เมฆ...เมฆ..." เสียงพายุคราง

                "อะไร" พี่ชายตอบสั้นๆ ตามองทารกลุ้นให้ขยับตัวมากๆ

                "หาย...หายใจไม่ออก....หนัก อึ๊ก...." เสียงหอบเฮือกราวกับลมหายใจสุดท้ายของน้องชาย ทำเมฆาได้สติ เด็กชายผวาเข้าไปกอดเอาร่างกลมป้อมขึ้นมาจากตัวพายุ

                แรงตกใจทำให้เขาคว้าน้องขึ้นมายืนอย่างรวดเร็ว...แต่อนาถแท้ๆ น้ำหนักที่เกินมาตรฐานไปสักหน่อยของสาวน้อยแห่งตินารี ทำเอาเมฆายกขึ้นได้เพียงไม่กี่วินาทีก็วูบล้มไปอีกคน หัวน้องโขกครึ่งปากครึ่งจมูกของเด็กชายดังปึก!! เล่นเอามึนหน้ามืด จนหงายลงไปทั้งยืน

                วันนั้น....ระหว่างที่ประธานตินารีกำลังจะเซ็นสัญญางานแฟชั่นในธีมโมโตครอส ปรากฏเสียงร้องไห้แผดจ้าประสานเสียงมาจากห้องเด็กอ่อน ทำเอาผู้ใหญ่ต่างก็ทิ้งปากกาในมือถลาเข้าไปดู พบเด็กชายเมฆานอนแผ่หน้าเขียวน้ำตาไหลพราก บนตัวมีเด็กหญิงติณญ์นรีกำลังดิ้นพล่าน แผดเสียงดังไม่แพ้กัน กว่าผู้ใหญ่จะได้สติเข้าไปช่วยเด็กทั้งคู่ก็ร้องไห้จนน้ำมูกยืดไปหมด หนำซ้ำแพรวพัฒน์มารดาของเด็กชายที่อยู่ในหมวดสายโหด ตีก้นพี่รองของบ้านศิริเลิศวิทยาผลซ้ำไปหนึ่งที ค่าที่ทำผู้หญิงร้องไห้....

                มีน้องสาวนั้น....มีแต่เรื่องซวย...จริงๆ นะ

 

            เพราะรู้สึกอย่างนั้น...เมฆาเลยพยายามเลี่ยงน้อง เขาไม่ชอบอะไรที่บอบบางเล่นด้วยกันแรงๆ ไม่ได้ (ที่จริงไม่ได้บางเลยนะ ออกจะหนามากด้วย) แต่ความที่บิดามารดาสนิทกันทั้งสี่ครอบครัว สุดท้ายชีวิตวัยเด็กของเขาก็วนเวียนๆ อยู่กับพะยูนเผือกอยู่ดี แต่เมฆาก็เลี่ยงที่จะไม่เล่นด้วย นอกจากสายฟ้าแล้ว เขาโตที่สุดในกลุ่มจึงเป็นหัวโจกพาน้องๆ ซนมากกว่า ประกอบกับทอฟฟี่ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยสบายอยู่บ่อยๆ จึงเล่นกับพี่ๆ ไม่ได้ เขาเลยห่างๆ กับน้องไป คิดว่านะ...

                "เมฆ อย่าแย่งน้องกินสิ"

                เสียงสายฟ้าดุเอา ตอนที่เขายื่นมือมาหยิบบราวนี่ในจานทอฟฟี่ไปกิน วันนี้เด็กๆ ทุกคนมารวมตัวกันที่สวนป่าบ้านอากันอย่างเคย ที่มักจะเป็นบ้านอากันก็เพราะอาหารอร่อย และอากันใจแข็งพอที่จะไม่ให้เด็กๆ กินขนมมากเกินไป ไปๆ มาๆ เด็กๆ ก็คุ้นเคยกับสวนป่าที่บ้านอากัน ก็เลยมักจะมารวมตัวที่นี่เป็นประจำ

                "พี่ฉายดู....เค้าแกล้งทอฟ" เด็กอ้วนรีบฟ้อง ดันลิ้นพันกัน พูดไม่ชัดอีกแล้ว ร่างกลมป็อกพยายามกระเถิบเข้าไปเบียดข้างพี่ชายของเขาอย่างหาพวก

                "พู่ ห้า ชะ ชะ ที จิ๊" เขาแกล้งล้อเลียน

                "นิสัยไม่ดีอะไรขนาดนั้นอ่ะเฮีย" เสียงน้องสักคนแว่วๆ มาจากด้านหลัง เขาหันไปมอง เจ้ากริชลูกชายอากันนี่เอง

                "ช่วยกินไง ทอฟฟี่กินเยอะไปแล้ว" เมฆาแก้ตัว เขาโบกบราวนี่ไปมา ยอมรับว่าเวลาเห็นปากน้อยๆ กำลังอ้างับขนมทำอ้าปากค้าง เพราะเห็นเขาหยิบชิ้นสุดท้ายบนจานไป หน้าตาตลกชะมัด

                "น้องกำลังโตให้น้องไปเถอะน่า แย่งของกินเด็กเนี่ยมีแต่คนปัญญาอ่อนทำนะรู้หรือเปล่า" สายฟ้าเหน็บเจ็บกว่า เมฆาเลยยอมวางบราวนี่ในมือ มิวายแซะน้องต่อ

                "ก่อนจะโตได้เป็นโอ่งก่อนน่ะสิ"

                ผลคือ...ทอฟฟี่แผดเสียงร้องไห้จ้า...ม้าของเขาวิ่งเข้ามา เด็กทุกคนชี้เป้ามาที่เขา และเขาโดนฟาดก้นไปห้าที ไม่ยุติธรรมเลยอ่า....


ยัง ไอ้เด็กนี่ ยังไม่รู้ตัวอีก 555+  ทอฟฟี่เก็บฟามแค้นไว้ในจายยย


ตินตินแคนดี้ตอนพิเศษ ยังไม่ทันได้อัพเมพ เครื่องพังงานหายค่ะ เลยต้องเขียนใหม่ T T


ปุกาด 1 พี่สายรีไร้ท์แยกเล่มคา สายฟ้า จาเร็ท ชุดแผนการรัก ค่ะ อันจะมีลูกเฮียไช้เป็นพระเอก สายฟ้า เมฆา พายุ  จาเร็ทห้อยมาด้วยใในฐานะเพื่อนเขยของศิริเลิศวิทยาผลก็แล้วกันนะคะ

ปุกาด 2 ตัวเล่มเหลือแค่ 2 เรื่องนะคะ ตินติน กับดักรัก จอมมาร และ เฮียไช้ ทำนองรัก จอมมาร นะคะ 


ตินติน กับดักรักจอมมาร จะลงให้โหลดฟรี 5 วันเหมือนพี่กันนะคะ ขอเวลากู้ข้อมูลเขียนใหม่ก่อนค่า

งานอีบุ้คที่ลงขายใน MEB ค่า

พี่กาย น้องพรีม ค่า ผู้ชายวายร้ายที่แสนจะซื่อตรง

พี่กัน ฟางฟาง อาจารย์จอมเนิร์ดที่โคตร...ตอแหล....

น้องดิน แองจี้/พี่อาร์ต น้ำ /หนุ่มน้อยช่างตื๊อที่อ่อนกว่าสาวเจ้า 5 ปี /พี่ใหญ่เพลย์บอยที่เสียรู้เด็กสาวที่อ่อนกว่า 15 ปี เคยเปิดให้ดหลดฟรีใน MEB ไปแล้ว เลยตั้งราคาหวานๆ ไว้ 99 บาทค่ะ ต่อไปจะมีฉบับรีไร้ท์ ฮอตกว่านี้ 


ติณนท์ ตินติน อดีตคาสโนว่าตัวแสบ / มธุรส แคนดี้ สาวน้อยที่ระบุคำบรรยายไม่ได้


ผลงานล่าสุดค่า 
แพรวพัฒน์ ขาซิ่ง เด็กแว้น (สมัยสาวๆ) ที่กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการพยายามลบอดีตอันเปรี้ยวซ่า ด้วยการชุบตัวเป็นลูกคุณหนู 

ชัยวัฒน์ ร็อคเกอร์ชื่อดัง ที่ถูกลูบคมโดยสาวอึ๋ม ถูกฟันแล้วทิ้ง แผลทางใจใหญ่หลวงนี้ จึงต้องเอาคืนให้สาแก่ใจ

ปฏิบัติการทุ่มเท ทุ่มทุน ทุ่มเพื่อนๆ เพื่อให้สาวรักสาวหลง จึงเกิดขึ้น ขอรับประกัน....เฮียเปย์ระดับเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อการอึ๊บ!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

397 ความคิดเห็น

 1. #389 Jellydolphin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 11:46
  โอ๋น้าาาาอม่พะยูนเผือก // อุ๊ปสสสสสส
  #389
  0
 2. #332 Yuinorromon (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 เมษายน 2561 / 22:02
  เปนนิยายที่อ่านแล้วสนุกมากกเลยค่าไรท์ขาาา.......พึ่งเข้ามาอ่าน
  #332
  0
 3. #102 noodao (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 18:17
  ตอนเด็กน้องอาจจะไม่สวยแต่น่ารักนะเมฆา
  #102
  0
 4. #8 #PuyzZii PuyzZii PuyzZii# (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 21:53
  โถ้ววววววว พยูนน้อยทำพี่เจ็บตัวตลอด กร๊ากกกกกก
  #8
  0
 5. #7 fsn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 21:06
  น่ารักมากมายคะ ฮาซะแบบไม่เจอจากรายการตลกไหน หุๆ และแล้วเราก็มีนางเอก ท๊อฟฟี่พยูนเผือก เอ้ย ท๊อฟฟี่ลูกพ่อติณ ในอ้อมใจ หุๆ
  #7
  0
 6. #6 Pachara Prasongdee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 14:41
  มาๆเลยค่ะ รับหมดเลย
  #6
  0