เมฆา ชุดแผนการรัก

ตอนที่ 1 : ตอนที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,670
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  11 ก.ค. 60

                พูดถึง 'เด็กชายเมฆา ศิริเลิศวิทยาผล' นั้น เรียกได้ว่าเป็นชายกลางของบ้าน อยู่ในจังหวะเหมาะสมที่บิดาและมารดาได้เตรียมพร้อมสำหรับการเป็นครอบครัวอย่างแท้จริง หลังจากที่ลูกคนแรกมาด้วยความรวดเร็ว สามีภรรยาวัยหนุ่มสาวจึงยังใช้ชีวิตทุ่มเทกับการงานที่ตนเองชื่นชอบ ผ่านไปหลายปีที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตอิ่มตัวพอสมควร ชัยวัฒน์และแพรวพัฒน์จึงวางแผนครอบครัวเตรียมพร้อมสำหรับมีลูกคนที่สอง

                เหมือนจะดี....หากดูจากตัวอย่างลูกชายคนแรกอย่าง 'สายฟ้า' ที่ถูกเลี้ยงอย่างกับลูกเทวดาจากอากงอาม่า ปัจจัยสี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ทุกอย่างฟุ่มเฟือยล้นเหลือ ผลพวงจากการที่ได้เป็นหลานชายคนแรกของอากงอาม่าที่มีลูกยากเหลือแสน การที่ลูกชายที่ท่านทั้งสองเพียรขอพรจากเทพและได้มาในวัยที่เลยการเจริญพันธ์แล้ว ดังนั้น...เมื่อลูกชายอย่างชัยวัฒน์ที่ผลิตหลานชายให้อย่างรวดเร็ว จึงคล้ายกับการทำฝันให้สองปู่ย่าเป็นจริง (ทั้งสองกลัวมากที่จะอยู่ไม่ถึงวันรับปริญญาของหลานๆ ) สายฟ้าที่เป็นหลานชายคนแรกจึงถูกเลี้ยงชนิดว่า....หากเทินบนศีรษะอากงได้ อากงเทินไปแล้ว!!

                เมื่อเทียบกับเมฆาที่สองสามีภรรยาวางแผนครอบครัวอย่างดี ตรวจร่างกาย รับวัคซีน วิตามิน ธาตุเหล็ก ทั้งหลายแหล่ เกิดเป็นหลานชายตาสองชั้น หางตาเชิดสูงดุเหมือนแม่ ผิวแทนก็ได้แม่ แต่อย่างว่า...หลานคนที่สองแล้ว ทั้งครอบครัวเริ่มเชี่ยวชาญ ไม่มีใครวิตกจริตตอนหลานไอหรือจามอีกต่อไป (สายฟ้านั้น ผายลมดังหน่อยอากงก็หอบไปโรงพยาบาล) จุกนมหลอกตกพื้นก็สะบัดล้างน้ำแล้วยัดปากเข้าไปเสีย ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสวมแล้วคันก็ไม่ใส่ซะเลยสิ น้ำมูกย้อยรึ เช็ดเสื้อพี่สายฟ้าก็ได้ อย่างไร...เสื้อพี่สายฟ้าสะอาดแน่!!

                หนำซ้ำครอบครัวศิริเลิศวิทยาผลเห่อหลานชายคนที่สองไม่ถึงครึ่งปี แพรวพัฒน์ก็ท้องคนที่สามอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว มาไวเคลมไวราวกับพี่ชายคนโต จึงได้ชื่อ 'พายุ'  ตี๋คนที่สามโขกชัยวัฒน์มาอย่างกับร่างโคลน จึงอดไม่ได้ที่อากงอาม่าจะแบ่งความรักย้ายไปที่หลานชายคนเล็กไปมากหน่อย

                รักมากทั้งสามคนน่ะลูก...แต่นี่น้องไง...อาม่าว่าอย่างนี้แหละ เด็กชายเมฆาทำแค่ยักไหล่ไม่ใส่ใจ (ซึ่งมารู้ทีหลังว่ามันเสียมารยาท ตอนนั้นเขาจะรู้ได้อย่างไรเล่า เห็นแต่อาม่าร้อง อุ๊ยตาย หลานเรายักไหล่ได้ด้วยค่ะ แถมอากงหัวเราะรับอีกต่างหาก)

                ในพี่น้องสามคน...เมฆาจึงเป็นลูกชายที่ถูกพ่อแม่เลี้ยงมากับมือจริงๆ

            ดังนั้น...ชายกลางที่ถูกเลี้ยงแบบทิ้งๆ ขว้างๆ โดยสามีภรรยาที่แสนจะไม่แคร์โลก จึงเติบโตมาอย่างสตรองสุดๆ แถมยังไม่เคยอิจฉาพี่น้องเลยแม้แต่น้อย....ก็.....พายุชีวิตมันนิ่ง หน้าไร้ฟีล...มีตรงไหนให้อิจฉาเล่า ส่วนเฮียสายเรอะ...รายนั้นโรคจิตติดสะอาด แถมชีวิตซีเครียดทุกวินาที ไม่ไหวๆ .... แต่ก็....

                จะว่าไป ที่จริงเมฆามีเรื่องอิจฉาสายฟ้าอยู่นิดๆ เหมือนกันนะ

                สายฟ้ามีน้องสาวไง....

            ตอนที่เมฆาเริ่มโตพอรู้ความ พี่ชายคนโตอย่างสายฟ้าก็ถูกส่งไปเรียนต่างประเทศเสียแล้ว เพื่อนเล่นวัยใกล้กันก็ไม่พ้นพายุ และฝาแฝดกันต์กมล กนต์พธู โรดรีเกซ สองสาวยอดดวงใจบ้านอากัน ในวันหยุดที่อากงอาม่ากำชับให้ส่งเมฆาและพายุไปเรียนพิเศษ ชัยวัฒน์รับปากแข็งขันด้วยการทำทีเก็บกระเป๋าหอบสองชายขึ้นรถ แล้วก็หายไปทั้งวัน ....ซึ่งหายมาฝากลูกไว้ที่บ้านอากัน เรียนปีนต้นไม้ ตกปลา เล่นโคลนล่ะมั้ง?

                ทำให้เขาสนิทกับแฟงค์ชนิดกระโดดขี่คอกันได้ ส่วนพายุจะช่วยดูแลเฟื่องเวลาตามพี่ๆ ไม่ทัน สำหรับเขาแล้วเฟื่องแฟงค์คือเพื่อนเล่น ยิ่งแฟงค์นี่เข้าขั้นเล่นหัว บางทีก็ลืมๆ ไปว่าเป็นผู้หญิงด้วยซ้ำ แต่สองสาวจะทำตัวเรียบร้อย ออดอ้อนเวลาที่สายฟ้ากลับไทยมาเยี่ยม แน่นอนว่ากิริยาแบบนั้นไม่เคยเกิดขึ้นกับเขาและพายุ

                ไม่ยุติธรรม!! สายฟ้ามีทั้งน้องชายน้องสาว ส่วนเขามีน้องชายเพียงคนเดียว คือไอ้พายุหน้านิ่ง ที่ชวนเล่นอะไรก็ไม่สนุกเอาเสียเลย เขาก็อยากมีน้องสาวน่ารักๆ บ้างนี่นา

                ดังนั้น....ตอนที่บ้านอาตินมีข่าวดี (เท้าความนิดหน่อยนะครับ อาตินกับอาแคนดี้เป็นเพื่อนสนิทของป๊าม้าเมฆานี่เอง) แน่นอนว่า...เมฆาดีใจยิ่งกว่า เพราะเป็นแฟนคลับอาแคนดี้มาแต่ไหนแต่ไร (อาแคนดี้สวยเหมือนแม่นี่นา เมฆากำหนดสเป็กสาวตั้งจำความได้ ว่าต้องเหมือนแม่ครับ) ยิ่งตอนที่อาแคนดี้ลูบท้องโตๆ ส่งยิ้มหวานๆ บอกเขาว่า

                "น้องเป็นผู้หญิงจ้ะ เมฆามีน้องสาวแล้วน้า" เด็กชายดีใจจนกระโดดตัวลอย

                "จะมีน้องสาวแล้วก็ทำตัวดีๆ " ม้าของเขากำชับตามมา

                เมฆาน้อยนึกออกว่ามัวแต่คิดเรื่องน้องจนปล่อยน้ำมูกย้อย เลยหันหน้าไปถูกับข้างตัวเฮียสายฟ้าสักปื้ดหนึ่ง ได้ยินพี่ชายร้องยี้เสียงหลง ....สะใจ

                "นี่นะ ทำตัวดีๆ" สายฟ้าดุเอา เมฆาฉีกยิ้มรับ

                "เด็กดีรักสะอาด...." พูดยังไม่ทันจบประโยค โดนพี่ชายหิ้วคอเสื้อเอาไปส่งพี่เลี้ยงเลย

                "เอาไปอาบน้ำ" สายฟ้าตะโกนสั่งพี่เลี้ยง

                "สาย....แค่น้องมีน้ำมูกต้องอาบน้ำเลยเหรอลูก...." แพรวพัฒน์พยายามขัดจังหวะ ลูกชายคนโตที่ดูหงุดหงิดอยู่มาก

                "อาบสิครับ ผมยิ่งต้องอาบเลย" ว่าแล้วคุณชายสะอาดก็สะบัดตูดเข้าห้องไปอาบน้ำจริงๆ ทิ้งเสียงหัวเราะของมารดาและน้องชายตัวแสบไว้ข้างหลัง

                แกล้งสายฟ้าสำเร็จก็ยังไม่ดีใจเท่าตอนที่รู้ว่าจะมีน้องสาว เด็กชายเฝ้านับวันนับคืนที่อาแคนดี้จะคลอดน้องออกมา เขาจองไว้ในใจ....ตามหลักอาวุโสนั้นเฟื่องแฟงค์เป็นน้องสาวเฮียสายฟ้าไปแล้ว ดังนั้นน้องในท้องอาแคนดี้ต้องเป็นน้องสาวของเขาเท่านั้นไม่บางพายุเด็ดขาด ตอนที่ป๊าชวนไปโรงพยาบาลเพื่อเยี่ยมอาแคนดี้ เด็กชายก็เข้าใจในทันทีว่าน้องสาวของเขาคลอดแล้ว!!

                เมฆากอดตุ๊กตาหมีของฝากน้องสาวและช่อดอกไม้เล็กๆ ของเยี่ยมสำหรับอาแคนดี้ วันนี้พายุเป็นหวัดเลยไม่ได้ตามมาด้วย ทำเอาเขาแน่ใจว่าลูกสาวอาแคนดี้นี่ต้องเกิดมาเพื่อเป็นน้องสาวของเขาแน่ๆ หนุ่มน้อยวิ่งนำป๊าม้าเข้าห้องพักผู้ป่วยโดยไม่เคาะประตู ถือวิสาสะว่าอาตินกับอาแคนดี้เอ็นดูเขาอยู่มาก คุณอาคนสวยตอนนี้นั่งพิงหมอนใบโตอยู่บนเตียงคนไข้ ใบหน้าซีดเซียวนั้นก็ยังดูสวยอย่างเคย โดยเฉพาะแววตาวิบวับที่บ่งบอกว่ามีความสุขเหลือเกิน เขาเดินเข้าไปยื่นดอกไม้ให้คุณแม่คนใหม่

                "ขอบใจจ้ะเมฆ เลือกแบบไม่มีกลิ่นมาให้อาด้วย ช่างใส่ใจคนจริงๆ เลยเรา" เด็กชายยิ้มรับแล้วชะเง้อชะแง้รอบห้อง เห็นผู้ใหญ่ที่เดินตามเข้ามาทักทาย แต่ก็ไม่เข้าประเด็นเสียที ทำเอามือน้อยที่กอดตุ๊กตาหมีขยับไปมาเพราะใจร้อนทนรอไม่ไหว

                "ตุ๊กตานั่น เอามาฝากน้องเหรอไอ้เสือน้อย" อาตินทักเขาเสียที เด็กน้อยถอนหายใจโล่งอกในที่สุดก็มีคนพูดถึงน้องเสียที

                "เดี๋ยวพยาบาลก็จะเข็นน้องเข้ามาแล้วจ้ะ คุณพยาบาลอาบน้ำแต่งตัวให้น้องเสร็จ ถึงจะส่งมากินนมจ้ะ" อาแคนดี้อธิบายอย่างรู้ใจว่าเขารออะไรอยู่ พออาคนสวยพูดจบเด็กน้อยก็ชะเง้อมองประตูทันที

                "พี่ไปแอบดูมาแล้ว ชุดของโรงพยาบาลวันนี้เป็นชุดเงือก ลองจอนเป็นหางปลาน่ะ น่ารักเชียว เด็กคนอื่นๆ ก็สวมแบบนี้เหมือนกัน" อาตินหันไปคุยกับภรรยา เล่นเอาคนรอน้องสาวหูผึ่ง

                นั่นสิ...อาแคนดี้สวยขนาดนี้ น้องต้องโคตรน่ารักแน่เลย

                "เหรอคะ ...อยากเห็นแล้วสิพี่ติน ตอนคลอดใหม่ๆ ไขเต็มตัว แถมเหี่ยวอีกต่างหาก แคนตกใจแทบแย่"

                ผู้ใหญ่หัวเราะกับบทสนทนา คุยกันอยู่สักครู่ประตูห้องก็ถูกเคาะ พร้อมรถเข็นคันโตที่วางกะบะพลาสติคใสใบโตเช่นกัน เมฆาเห็นแต่ก้อนสีขาวๆ เด็กชายเขม้นมองให้แน่ใจ ถึงเพิ่งรู้ว่าเป็นชุดของโรงพยาบาล ทั้งชุดทั้งผ้าห่อตัว ทั้งผ้าห่มเป็นสีขาวทั้งหมด รถเข็นนั้นเลื่อนผ่านเขาไปถึงเตียงคนไข้

                "มาแล้วๆ เงือกน้อยของแม่...." อาแคนดี้ยิ้มรับก้อนขาวๆ ในกะบะนั้น แววตาสดใส เมฆาขมวดคิ้ว ให้ชะเง้อส่องขนาดไหน เขาก็เห็นแต่ก้อนขาวๆ ขนาดมหึมาเต็มกะบะ

                "โอ้โห...น่ารักน่าชัง อ๊ะ หรือต้องพูดน่าเกลียดน่าชัง" ม้าของเขาขยับไปส่องดูหน้าหลานสาว

                "น่ารักก็บอกว่าน่ารัก ผมไม่ถือ ฮะ ฮะ" อาตินหัวเราะร่วนเลยเชียว

                "...ขาวจัดเลย ได้พี่ตินมาเยอะเลยนะคะ" อาแคนดี้มองก้อนขาวๆ ในกะบะนั้นทำน้ำตารื้น

                "หืม...ถึงได้ผิวแคนพี่ก็ว่าสวย แต่ยังไงก็ได้ตามใจลูกจ้ะ"

                คุณพยาบาลยิ้มให้คุณแม่ก่อนจะช้อนก้อนสีขาวในกะบะนั้นขึ้นมาให้อาแคนดี้อุ้ม ตอนนั้นเมฆาถึงได้เห็นน้องสาวของเขาชัดๆ

                เงือกน้อยคนสวยที่ไหนเล่า!!  ปลาพะยูนเผือกชัดๆ !!อารมณ์พี่เมฆมาก็ลงให้อ่านก่อนนะคะ


ตินตินแคนดี้ตอนพิเศษ ยังไม่ทันได้อัพเมพ เครื่องพังงานหายค่ะ เลยต้องเขียนใหม่ T T


ปุกาด 1 พี่สายรีไร้ท์แยกเล่มคา สายฟ้า จาเร็ท ชุดแผนการรัก ค่ะ อันจะมีลูกเฮียไช้เป็นพระเอก สายฟ้า เมฆา พายุ  จาเร็ทห้อยมาด้วยใในฐานะเพื่อนเขยของศิริเลิศวิทยาผลก็แล้วกันนะคะ

ปุกาด 2 ตัวเล่มเหลือแค่ 2 เรื่องนะคะ ตินติน กับดักรัก จอมมาร และ เฮียไช้ ทำนองรัก จอมมาร นะคะ 


ตินติน กับดักรักจอมมาร จะลงให้โหลดฟรี 5 วันเหมือนพี่กันนะคะ ขอเวลากู้ข้อมูลเขียนใหม่ก่อนค่า

งานอีบุ้คที่ลงขายใน MEB ค่า

พี่กาย น้องพรีม ค่า ผู้ชายวายร้ายที่แสนจะซื่อตรง

พี่กัน ฟางฟาง อาจารย์จอมเนิร์ดที่โคตร...ตอแหล....

น้องดิน แองจี้/พี่อาร์ต น้ำ /หนุ่มน้อยช่างตื๊อที่อ่อนกว่าสาวเจ้า 5 ปี /พี่ใหญ่เพลย์บอยที่เสียรู้เด็กสาวที่อ่อนกว่า 15 ปี เคยเปิดให้ดหลดฟรีใน MEB ไปแล้ว เลยตั้งราคาหวานๆ ไว้ 99 บาทค่ะ ต่อไปจะมีฉบับรีไร้ท์ ฮอตกว่านี้ 


ติณนท์ ตินติน อดีตคาสโนว่าตัวแสบ / มธุรส แคนดี้ สาวน้อยที่ระบุคำบรรยายไม่ได้


ผลงานล่าสุดค่า 
แพรวพัฒน์ ขาซิ่ง เด็กแว้น (สมัยสาวๆ) ที่กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการพยายามลบอดีตอันเปรี้ยวซ่า ด้วยการชุบตัวเป็นลูกคุณหนู 

ชัยวัฒน์ ร็อคเกอร์ชื่อดัง ที่ถูกลูบคมโดยสาวอึ๋ม ถูกฟันแล้วทิ้ง แผลทางใจใหญ่หลวงนี้ จึงต้องเอาคืนให้สาแก่ใจ

ปฏิบัติการทุ่มเท ทุ่มทุน ทุ่มเพื่อนๆ เพื่อให้สาวรักสาวหลง จึงเกิดขึ้น ขอรับประกัน....เฮียเปย์ระดับเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อการอึ๊บ!!ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

397 ความคิดเห็น

 1. #388 Jellydolphin (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 11:37
  อ่านไปขำไป // ปวดกรามไปหมดแล้วสว
  #388
  0
 2. #101 noodao (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 18:02
  ไปว่าน้องเค้าเป็นปลาพะยูนโตขึ้นสวยแล้วจะเสียดาย
  #101
  0
 3. #5 fsn (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 22:01
  คิดถึง ว่าแต่ลูกสาวแก็งค์เนี้ย เสร็จลูกเฮียไช้หมดเลยนะคะ เฮียก็คงยืดน่าดู หุๆ ว่าแต่ท๊อฟฟี่ หนูเป็นก้อนเลยเหรอลูก
  #5
  1
  • #5-1 Piyawan Panlam(จากตอนที่ 1)
   24 มิถุนายน 2560 / 22:22
   ดูเบลอๆ ที่สุดในกลุ่ม แต่กินรวบนะฮัพ
   #5-1
 4. #4 ..PuyzZii PuyzZii PuyzZii.. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 21:38
  พะยูนเผือก 5555
  #4
  0
 5. #3 satamsomtua (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 14:54
  555+++ พี่เมฆปากร้าย สายเกรียน
  #3
  0
 6. #2 Nuy (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 12:10
  รอๆๆๆๆ
  #2
  0
 7. #1 peeeyeandjessie (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 09:26
  มาเกาะขอบรออีบุ๊คเลยยยยยยยยย...ปูลู ไวไปป่าวววว  :)  สู้ๆ ค่ะไรท์
  #1
  0