● รักข้างเดียว ● [ One-side love] (yaoi) [END]

ตอนที่ 36 : ● รักข้างเดียว ● Side 33

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,667
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 263 ครั้ง
  5 เม.ย. 58รักข้างเดียว [ One-side love]

 -33-


         ฝันแสร้งสนใจกับการหั่นผักตรงหน้า เพราะกลัวว่าเวลาเงยหน้าขึ้นมาจากงานตรงหน้าจะเห็นแววตาล้อเลียนของคุณแม่ ฝันเกร็งไปหมดจึงได้แต่เม้มปากก้มหน้าก้มตาแดงก่ำจนคนมองยิ้มเอ็นดู ร่างบางฝืนใจลุกขึ้นมาช่วยคุณแม่ทำกับข้าวใส่บาตรแต่เช้า แต่อาการขัดยอกและท่าเดินแปลกๆนั่นแตะตานายหญิงของบ้าน มองจากภายนอกน้องฝันคล้ายกับคนจะมีไข้จนอดนึกเป็นห่วงไม่ได้

        แต่เห็นว่ายังทำอะไรได้เป็นปกติก็เบาใจหน่อย คนร่างบางที่ก้มๆเงยๆอยู่กับการหั่นผักโดยลืมไปว่าคอเสื้อกว้างแหวกลึกให้เห็นเนื้อขาวใต้ร่มผ้านั่นทำเอาเนตรดาวขมวดคิ้วยิ้มกริ่ม ก็ภายใต้ร่มผ้านั่นสิผิวขาวๆเต็มไปด้วยรอยสีกุหลาบเป็นจ้ำๆ และที่เด่นสุดคงจะเป็นรอยคิสมาร์กแถวต้นคอเป็นแนวยาวคล้ายสร้อยจนเจ้าของร่างกายต้องใส่เสื้อมีปกปิดทับเอาไว้

       เนตรดาวนึกเห็นใจลูกชายคนใหม่ นี่คงถูกเจ้าลูกชายตัวดีเอาแต่ใจจนช้ำไปทั้งตัวหล่ะสิ        ฝันเงยหน้าขึ้นสบตากับคุณแม่แล้วแก้มนวลร้อนซู่แสดงออกชัด แววตาที่ผ่านกาลเวลามาครึ่งชีวิตนั่นคงมองออกและรู้ทัน แต่คุณแม่ไม่ได้เอ่ยปากแซวอะไร ทำให้ฝันเบาใจอยู่บ้างยิ่งเห็นแววตาที่ทอดมองเต็มไปด้วยความห่วงใยและความเมตตา แต่รอยยิ้มนี่สิทำเอาฝันอายจนอยากจะแทรกแผ่นดินหนีไป       ฝันเข้าใจแล้ว

      ฝันเข้าใจแล้วว่าเดินขาถ่างมันเป็นยังไง


      น่าอายที่สุด น่าอับอายมาก


       ดีว่าเมื่อเช้าที่ผ่านมาหลังจากใส่บาตรกันเรียบร้อยแล้ว ฝันได้แอบขึ้นมางีบพักนึงแต่ก็เหมือนได้นอนเต็มอิ่ม คิดแล้วฝันก็อดหน้าแดงไม่ได้ เมื่อคืนที่ผ่านมากว่าจะผ่านสมรภูมิรักอันหนักหน่วงทำเอาฝันเดินขาสั่นไปไม่เป็น ยิ่งเมื่อเช้าต้องฝืนใจลุกอาบน้ำมาช่วยคุณแม่ทำอาหารบาตร

       ฝันนึกถึงตอนที่พี่ภาสอุ้มฝันไปอาบน้ำโดยที่เขายังตาปรือปรอยแทบลืมไม่ขึ้นด้วยซ้ำจึงต้องจำยอมให้พี่ภาสควักล้วงเอาคราบน้ำรักที่เอ่อท้นเต็มง่ามขาออกอยู่นานสองนานทั้งเจ็บทั้งแสบและเสียวสุดใจ  จริงอยู่ว่าพี่ภาสใส่เครื่องป้องกันในรอบแรกแต่รอบต่อๆมาคนเจ้าเล่ห์นั่นจัดการฝันแบบเนื้อแนบเนื้อ  ฝันจำได้อย่างเลือนลางว่าเพลียหลับไปตอนที่คนตัวโตกำลังจะปล่อยความใคร่รอบที่สามใส่ตัวฝัน       ตอนไปงีบพักใหญ่นี่แหละคนตัวโตคงจะเห็นใจฝันจึงได้นอนหลับสบายในอ้อมอกแข็งแรง และหลับไปนานพอควรฝันจึงลุกขึ้นมาชวนคุณแม่เตรียมอาหารสำหรับการเลี้ยงฉลองในค่ำคืนนี้ ด้วยว่าบรรดาเพื่อนสนิทและน้องๆในชมรมฟุตบอลของพี่ภาสต่างก็นัดกันเฮโลมาสังสรรค์กันที่บ้านหลังนี้       พี่ภาสไปเตรียมสถานที่ตรงสวนหย่อมหน้าบ้านกับคุณพ่อและคนงานผู้ชาย ส่วนฝันก็มาเป็นลูกมือให้คุณแม่ในการจัดเตรียมอาหาร วันนี้เป็นวันที่คุณแม่ลงมือทำกับข้าวเองบรรดาพวกแม่บ้านเลยได้แต่ยิ้มดีใจที่จะได้ชิมฝีมือนายหญิงของบ้านที่ว่าอร่อยนักหนา นั่นคงจะไม่ทำให้ฝันอายหรอกถ้าหากว่าทุกๆครึ่งชั่วโมงพี่ภาสจะไม่แวะเวียนเยี่ยมหน้าเข้ามาในครัวแล้วมากระแซะฝันให้อาย


      ร่างบางแอบกัดริมฝีปากข่มความอาย      “ ฝัน”


     นั่นไงพูดถึงก็มาพอดี


     ฝันแกล้งทำหูทวนลมก้มหน้าก้มตาหั่นผักต่อไปถ้าไม่ติดว่ามีอ้อมแขนใครบางคนโอบรัดจากด้านหลัง


      “ หิวน้ำจัง” พี่ภาสกระซิบเสียงอ่อนเสียงหวานออดอ้อน “ หิวน้ำจังครับน้องฝัน”


      “ พี่ภาส”


      ฝันพยายามแกะมือหนาที่โอบรัดออกจากเอว ด้วยกลัวว่าคุณแม่และแม่บ้านที่ปรุงอาหารอยู่หน้าเตาจะหันกลับมาเห็นเข้า แต่ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ  ริมฝีปากหนาจึงไซร้ซอกคอฝันและจูบตรงต้นคอแรงๆทีนึง


       “ พี่ภาส” ฝันเอ็ดพร้อมกับถองสีข้างใส่ แต่ภาสกรดันหลบทันซะได้ “...อยากกินน้ำก็ปล่อยสิครับ เดี๋ยวฝันไปรินน้ำใส่แก้วให้”       อดเห็นใจไม่ได้เหมือนกันเพราะเห็นว่าพี่ภาสเดินเข้าเดินออกตัวบ้านกับสนามหญ้าซึ่งแดดกำลังส่องลงมาพอดี  ไรผมและหน้าผากจึงมีเหงื่อผุดขึ้นมากมาย เมื่อหลุดจากการโอบรัดฝันจึงเดินไปรินน้ำแล้วยื่นให้อีกฝ่ายพร้อมกับซับผ้าเย็นเช็ดเหงื่อให้อีกฝ่าย


       “ จริงๆไม่อยากกินน้ำเปล่า” พี่ภาสพูดยิ้มๆตอนที่กลืนน้ำไปได้หลายอึก แววตาคมมีประกายนิดๆ “...อยากกิน ‘น้ำ’ ฝัน”
      ...เพี๊ยะ...


        ฝันตวัดมือใส่อกคนเจ้าเล่ห์ซะเต็มแรงด้วยใบหน้าที่แดงซู่ ก็รู้อยู่หรอกว่าภาสกรแกล้งอำแต่ถ้อยคำสองแง่สามง่ามแบบนี้ทำเอาคนขี้เขินอายม้วนต้วน และปฎิกริยาร่างกายก็ไวมากพูดจบปุ๊บมือไม้ก็ตวัดปั๊บ


       คนเจ็บร้องโอดโอยไม่จริงจังนักจนฝันหมั่นไส้บิดเอวอีกฝ่ายแรงๆ


      “ โอ้ย”


      “ กินเสร็จแล้วก็ออกไปได้แล้วครับ..”  ฝันข่มความอายพูดเสียงเข้ม “...ไปช่วยงานคุณพ่อด้านนอกเลย ถ้าเห็นว่าเข้ามากวนอีกเจอดีแน่”


      ขู่ด้วยคำพูดไม่พอยังยกมืดปลายแหลมที่ใช้หั่นผักขึ้นเป็นการข่มขู่ด้วย แต่ท่าทางไม่จริงจังนั่นภาสกรก็รู้แล้วว่าน้องอายจนต้องหาทางออกด้วยการแกล้งขู่      “ โหดจัง” ร่างสูงแกล้งยกไม้ยกมือยอมแพ้ ทำหูทำตาลู่ลงน่าสงสาร “ ไปก็ได้คนใจร้าย”


      ...ฟอด...       ฝันยืนอึ้งเมื่อพี่ภาสเคลื่อนไหวร่างกายเร็วมาก ขยับทีเดียวถึงฝันก่อนจะฝังจูบที่แก้มซะเต็มแรงจนเสียงดังฟอดแล้วถอยหลังหนีไปทันที ทิ้งฝันที่ยืนถือมีดค้างไว้กับความอาย
      ........

      ........
        พอตกเย็นเสียงโหวกเหวกโวยวายนำทีมด้วยเสียงพี่วิทย์ก็ดังขึ้นที่หน้าบ้าน  ฝันได้ยินเสียงกราบสวัสดีทำความเคารพคุณพ่อคุณแม่พี่ภาสดังเกรียวกราว เขาจึงถอดผ้ากันเปื้อนออกแล้วหยิบกล่องที่หมักเนื้อสำหรับปิ้งบาร์บีคิวติดมือออกมาด้วย ภาพตรงหน้าที่เห็นทำให้ยิ้มอ่อนๆ เจ้าฝุ่นมากับปั้นโบกมือทักด้วยใบหน้ายิ้มร่า กิ่งไผ่เพื่อนสนิทของฝันมากับพี่แทนแต่ท่าทางทั้งคู่ดูมึนตึงใส่กันแปลกๆ แต่ที่ชวนฉงนใจมากที่สุดคือพี่วิทย์มากับต่อนี่สิ


       คุณแม่เชื้อชวนทุกคนไปสนามหญ้า ตอนนั้นฝันจึงเห็นน้องๆชมรมฟุตบอลกำลังมะรุมมะตุ้มแสดงความยินดีกับพี่ภาสอยู่ บรรยากาศตอนนี้เริ่มค่ำแล้วแสงไฟที่ประดับประดารอบบ้านพาให้บรรยากาศคืนนี้ดูคึกครื้น และที่เด็ดสุดคือคุณพ่ออุตส่าห์เปิดขวดเหล้านอกให้บรรดาเด็กหนุ่มชิมกันละจิบสองจิบ


       “ ยินดีด้วยนะครับพี่ภาส..” พี่ภาสยิ้มรับตอนที่เดินออกมาจากวงน้องๆนักบอล ตรงไปยังกลุ่มเพื่อนตัวเอง และหลังจากนั้นพวกหนุ่มๆก็เริ่มตั้งวงสังสรรค์


      “ ....”


      “ ฝัน” กิ่งไผ่ซึ่งกำลังทำหน้ามุ่ยให้พี่แทนพอเห็นหน้าเขาก็รีบฉีกตัวหนีมาใกล้ๆ ฝันอมยิ้มมองใบหน้าของพี่แทนซึ่งยิ้มกริ่มต่างจากเพื่อนสนิทของฝันเลย


      “ เป็นอะไรอ่ะไผ่”


      “ เปล่า”


      กิ่งไผ่ทำหน้ายู่ก่อนจะลงมือช่วยฝันปิ้งบาร์บีคิว แต่ปากยังมีเสียงขมุบขมิบจนฝันแอบหยิกมุมปากเพื่อนตัวเองเป็นการแกล้งเล่น


     “ ฝันอ่ะ”


     “ บ่นอะไรให้มันดังๆหน่อยสิ...” ฝันกระซิบถามเพื่อนข้างๆหู “ อยากรู้ด้วย”


      “ ไม่บอก”


      นั่นๆ เพื่อนตัวดีของฝันแลบลิ้นใส่


       “ ให้ปั้นช่วยนะ”


      ปั้นเดินมาสมทบอีกคนเหมือนเป็นการห้ามทัพระหว่างฝันกับไผ่  แฟนหมาดๆของน้องชายฝันทำหน้างงๆน่าเอ็นดู หลังจากนั้นพวกเราสามคนจึงทำหน้าที่บริการอยู่หน้าเตาไปพักนึง


       “ ปั้น ฝัน ลองชิมดูม่ะ” กิ่งไผ่หยิบบาร์บีคิวไม้ที่ย่างจนสุกแล้วซึ่งเจ้าตัวลองเคี้ยวหนุบหนับอยู่ก่อนแล้วยื่นให้ฝันกับปั้นชิมคนละคำสองคำ


     “ อื้ม อร่อยอ่ะ”


     “ แน่นอนมันอร่อยเพราะคนหมักเก่ง..” ฝันแอบอวยตัวเองพร้อมกับยืดตัวขึ้นทำเอาเพื่อนทั้งสองหัวเราะร่วน


     “ หลงตัวเองชะมัดเนอะปั้นเนอะ”


      ท้ายเสียงกิ่งไผ่หันไปขอความเห็นจากปั้นที่กำลังตั้งอกตั้งใจปิ้งอยู่  คนถูกถามจึงพยักหน้าหงึกหงักเป็นเชิงเห็นด้วยทำเอาฝันแอบยู่หน้าใส่


      “ แหนะๆรวมหัวกันใส่ยาเสน่ห์ให้พวกพี่กินกันรึเปล่าเนี่ย”

       ไม่แปลกหรอกเพราะคนขี้อำแบบนี้มีคนเดียวและเป็นเจ้าของประโยคที่พาทั้งสามสะดุ้งโหยง


      “ โหพี่วิทย์มาเงียบๆตกใจหมดเลย” กิ่งไผ่บ่นอุบ


      “ มาเสียงดังก็รู้ตัวสิ” พี่วิทย์พูดยิ้มๆ “..พี่มาส่งสาสน์”


      “ หืม”


      “ ไอ้แทนฝากมาบอกว่าให้น้องไผ่ยิ้มหน่อย หน้าบึ้งแบบนี้มันกลัวจนหัวหดแล้ว...” ประโยคแรกกระแทกกลางใจกิ่งไผ่จนต้องอ้าปากพะงาบๆ “...ส่วนน้องฝุ่นฝากพี่มาบอกว่าอยากได้คนป้อนบาร์บีคิวหน่อยจะได้เจริญอาหาร..” คราวนี้ปั้นหน้าแดงก่ำทำอะไรไม่ถูก


       ฝันเห็นอาหารคนทั้งคู่แล้วได้แต่เสียววาบๆกับประโยคต่อมาของพี่วิทย์


       “ สำหรับน้องฝัน...” ฝันยิ้มแหยๆ “..ไอ้ภาสไม่ได้ฝากอะไรนอกจากหัวใจของมัน ฮิ้วๆๆๆๆ”


       กริบ


       เงียบกริบ


       ฝันอ้าปากค้างส่วนเพื่อนทั้งสองหัวเราะร่วนลืมเรื่องตัวเองไปชั่วขณะ       “ พี่มีของมาฝากฝันด้วยนะ ว่าจะให้ไอ้ภาสแต่กลัวมันไม่รับไว้เลยเอาให้ฝันดีกว่า”


        รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ของพี่วิทย์ทำเอาฝันไว้ใจได้ลำบาก เพื่อนขี้อำของพี่ภาสยื่นถุงมียี่ห้อให้ฝันพร้อมกับรอยยิ้มกริ่มฝันจึงลืมที่จะไม่ปฏิเสธน้ำใจด้วยการยื่นมือไปรับ “..เปิดดูสิครับ”


       “ เอ่อ”


      “ เปิดดูสิฝัน”


       “ ครับ”


       “ เฮ้ย”       พวกเราสามคนอุทานเสียงดังจนของในมือฝันแทบจะร่วงหลุดมือ วิทย์หัวเราะขำนึกเห็นใจรุ่นน้องทั้งสามซึ่งแข่งกันหน้าแดง ...ไม่เห็นหน้าตกใจเลย มันก็แค่ของฝากที่เค้าอุตส่าห์ลงทุนซื้อมาให้เท่านั้น...


      “ กูก็มาส่งสาส์น”      ฝันสะดุ้งโหยงไม่รู้ตัวว่าพี่ภาสมายืนซ้อนหลังตอนไหนไม่รู้ ร่างบางเลยรีบซุกซ้อนของที่พี่วิทย์ให้มาแทบไม่ทัน


        “ สาส์นอะไรไอ้ภาส”


        พวกเราสามคนทำตาปริบๆมองใบหน้าพี่วิทย์กับพี่ภาสสลับกันไปมา “...ไอ้ต่อมันฝากมาบอกว่าขาดเด็กนั่งดริ้ง ช่วยไปนั่งชงเหล้าให้มันหน่อย”


       คราวนี้เป็นพี่วิทย์ที่ทำปากพะงาบๆสีหน้าดูช็อคไม่น้อย


        “ มึงนี่มึง”


        “....” พี่ภาสแสยะยิ้มมุมปาก ส่วนพวกเรากลั้นหัวเราะกันหน้าแดงหน้าดำ


        “ เออๆ” พี่วิทย์ทำหน้ายู่ “..หวงจริงนะ แซวนิดแซวหน่อยนี่เอาคืนกูจัง”


        “ เชอะ..” พี่วิทย์ค้อนลมค้อนแล้งไปเรื่อยแต่ก่อนเดินจากไปนี่สิคำพูดที่ทิ้งไว้ทำเอายืนอึ้ง “...น้องฝันอย่าลืมใช้ของที่พี่ซื้อให้ด้วยนะ รับรองคุณภาพเกรดเอ” แล้วขยิบตาให้ทีนึงก่อนเดินจากไป  เพื่อนทั้งสองของฝันทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้เดินถือจานของปิ้งย่างไปที่โต๊ะกลุ่มเพื่อนพี่ภาส ดังนั้นจึงเหลือฝันกับพี่ภาสสองคน


      “ ฝัน”


       “ คะ ครับ” ฝันสะดุ้งทำตาหลุกหลิกซึ่งอาการแปลกนี้ไม่ได้หลุดไปจากการสังเกตของคนตัวโต


       “ ไอ้วิทย์มันให้อะไรฝันมาเหรอ”


        “ อ๋อ เปล่าครับเปล่า”


        นอกจากแสดงท่าทีมีพิรุธแล้วยังถอยหลังหนีด้วย มือทั้งสองไขว้กันอยู่ข้างหลังเหมือนมีอะไรปิดบัง


       “ จริงเหรอ”


       “ เอ่อ ครับ”


       “ อืม”


       พี่ภาสพยักหน้าอย่างเข้าใจแต่อาศัยจังหวะที่ฝันมัวแต่กังวลอยู่ฉวยโอกาสเอี้ยวมาข้างหลังแล้วคว้าถุงในมือฝัน


       “ เฮ้ย”


       ฝันอ้าปากค้างมองของในถุงที่ร่วงหล่นพื้นกระจายเต็มไปหมดทั้งถุงยางสองแพ็ค เจลหล่อเลื่อนและที่คาดผมแมวสุดแบ๊ว ร่างบางหน้าซีดต่างจากพี่ภาสที่ขมวดคิ้วก่อนจะระเบิดเสียงหัวเราะซะดังลั่น


       “ ไม่เห็นจะขำตรงไหนเลย” รีบเก็บของอย่างว่าใส่ถุงเพราะกลัวว่าคนจะเห็นไปมากกว่านี้ แค่นี้ฝันก็อายจะแย่แล้ว


      “ อายอะไรหล่ะฝัน”


      “ ยังจะพูดอีก”

       ฝันค้อนประหลับประเหลือก


       “ จริงๆพี่ว่าเอาถุงยางไปคืนไอ้วิทย์ดีกว่า..” รอยยิ้มกริ่มและแววตาหวามไหวพาฝันใจสั่นอีกแล้ว “...เพราะยังไงก็ไม่ได้ใช้”


       “ บ้า”


       “ ด้นสดเสียวกว่าเยอะ”      “ โอ๊ะ”


       คงไม่มีใครโกรธฝันใช่มั้ยที่จะศอกใส่อกพี่ภาสแบบเต็มๆ


      คนลามก


     ...ปริ้นๆ...       เสียงรถที่คุ้นตาเพราะเป็นรถจากบ้านคุณย่าแล่นเข้ามาจอด ฝันจึงผละหน้าไปสนใจบุคคลที่มาใหม่มากกว่าคนเจ้าเล่ห์ที่แกล้งโอดโอยสำออยจนนึกอยากจะประเคนให้อีกซักตุ๊บสองตุ๊บ


      ฝันแลบลิ้นใส่พี่ภาสก่อนจะเดินหนีไปทันที

 
      ฝันเดินไปหยุดอยู่ข้างรถคันหรูจากบ้านคุณย่าเพื่อรอให้สมาชิกภายในรถเปิดประตูออกมา ก่อนหน้านี้เจ้าฝุ่นบอกฝันแล้วว่าคุณพ่อ คุณย่า น้าอรและน้องอีกสองคนจะมาร่วมแสดงความยินดีด้วย และไม่ผิดหวังเมื่อรถจอดสนิทแล้วบุคคลที่ฝันเพิ่งนึกถึงต่างทยอยลงจากรถ       ลูกแก้วลูกขวัญวิ่งนำออกตรงมาสวมกอดฝันที่อ้าแขนรอรับ คิดถึงน้องจัง ร่างบางยิ้มกว้างก่อนจะหอมกระหม่อมน้องไปคนละทีเรียกรอยยิ้มจากผู้ที่พบเห็น คุณพ่อคุณแม่พี่ภาสและเจ้าของงานต่างรีบไปช่วยประคองคุณย่าและคุณพ่อฝันที่เคลื่อนไหวช้าเพราะร่างกายยังไม่ค่อยจะสมบรูณ์นัก


      “ ยินดีด้วยนะภาส”


       คุณย่าโอบบ่าพี่ภาสด้วยใบหน้าอิ่มเอิบ ไม่ต่างจากคุณพ่อฝันที่ตบบ่าพี่ภาสสีหน้าสุขใจยิ่งนัก


       “ ทำได้ซะทีนะเรา...” คุณพ่อฝันพูดยิ้มๆ ก่อนจะก้มหน้าไปกระซิบกระซาบอะไรกันไม่รู้สองคน แต่ทำไมต้องเบนสายตามาทางฝันด้วยหล่ะ


      “ น้าดีใจด้วยนะภาส” น้าอรแสดงความยินดีด้วยอีกคน คนตัวโตจึงประนมมือไหว้ขอบคุณทุกคำอวยพรจากทุกคน


       “ ตามสบายนะเด็กๆ...” คุณย่าหันมายิ้มให้พวกเราซึ่งหมายถึงบรรดาเพื่อนฝันและเพื่อนพี่ภาสที่มายืนซ้อนหลังฝันตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ “...เดี๋ยวย่าก็จะหลบไปมุมของคนแก่แล้ว”


      ทุกคนพากันหัวเราะร่วนกับมุขของคุณย่าก่อนที่ครอบครัวฝันและครอบครัวพี่ภาสจะเคลื่อนกายเข้าไปสังสรรค์กันในบ้านและเปิดโอกาสให้พวกเด็กๆสนุกกันเต็มที่


       “ ฮื้อหือ นี่น้องๆฝันที่เคยเล่าให้ฟังรึเปล่าเนี่ย น่ารักจัง” กิ่งไผ่ดูตื่นเต้นตอนที่เห็นเด็กทั้งสองที่ฝันโอบบ่าอยู่ และเด็กทั้งสองก็ไม่ทำให้เพื่อนสนิทของฝันผิดหวังด้วยการแย้มยิ้ม ก่อนจะยกมือสวัสดีอย่างสวยงาม และหลังจากนั้นไม่นานเด็กๆก็กลายเป็นขวัญใจของกิ่งไผ่ทันที
    .......


    .......

       “ ง่วงแล้วเหรอครับ”


        ฝันถามน้องทั้งสองที่นั่งตาปรือปรอยหาววอดๆ หลังจากที่พามานั่งที่โต๊ะแล้วถูกเอาอกเอาใจอย่างดีจากบรรดาเพื่อนๆพี่ภาส น้องเล่นซนสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนทั้งโต๊ะ


        เด็กๆตอนนี้จึงง่วงหลับซุกอกฝันกับปั้นอยู่และคงเหนื่อยมากจึงผ่อนการเป็นแนวนอนจะหลับไม่หลับแหล่ ฝันจึงต้องวานให้พี่ภาสและเจ้าฝุ่นอุ้มน้องทั้งสองเข้าไปพักผ่อนในบ้าน พบลับหลังคนทั้งคู่พวกเราสามคนซึ่งประกอบไปด้วยฝัน ปั้นและกิ่งไผ่แอบลอบยิ้มสบตากัน ยิ่งพี่แทนลุกออกไปโทรศัพท์ทั้งโต๊ะจึงเหลือเราสามคนและพี่วิทย์กับต่อ


       ดังนั้นแผนการเอาคืนจึงเริ่มขึ้น

       ร่างบางยิ้มกริ่ม


        ปั้นกับกิ่งไผ่เริ่มผสมเหล้าสีเข้มของน้ำเมาบ่งบอกถึงดีกรีที่สูง เมื่อคืนถึงฝันจะเสียเปรียบพี่ภาสไปบ้างแต่ฝันก็เค้นคอคนเจ้าเล่ห์ให้ร่วมมือกัน โดยบังคับให้เผยความลับของพี่วิทย์ที่ว่า “ พอเหล้าเข้าปากมันทำทุกอย่างได้หมดแหละ”


       “ พี่วิทย์ครับ” ฝันเสียงอ่อนเสียงหวานใส่จนรุ่นพี่หนุ่มเลิกคิ้วแปลกใจ


       “ ว่าไงครับน้องฝัน”


       “ ฝันชกเหล้าให้...พี่วิทย์กินหน่อยสิครับ”


       “ หืม”


       “ นะ” ฝันทำตาปริบๆ พี่วิทย์เห็นแล้วคงนึกเอ็นดูมั้งเลยยื่นมือมาหยิบแก้มสีอำพัน ฝันและผองเพื่อนจึงแอบแท็คมือกันใต้โต๊ะ พร้อมกับขยิบตาให้ต่อซึ่งมีหน้าที่ถ่ายคลิปให้เริ่มลงมือได้


       “ โห บาดคออ่ะ เข้มมาก” พี่วิทย์ทำหน้าเหยเก “...กินหมดแก้วนี่มีหวังเมาหัวทิ่มแน่”


       “ กินให้หมดนะครับ ฝันอุตส่าห์ชงให้เลยนะ” ฝันทำหน้าออดอ้อนไร้เดียงสา ก่อนจะพยายามกุมมือพี่วิทย์ให้ยกแก้วขึ้นดื่ม


       “ เดี๋ยวฝันป้อนเหล้าให้ก็ได้ แล้วให้ปั้นกับฝุ่นผลัดกันป้อนกับแกล้ม”


       พี่วิทย์ตาโต


       “ นึกยังไงมาเอาใจพี่เนี่ย”


       “ ก็..” ฝันเกาแก้มเก้อๆ “...ก็พี่วิทย์เป็นเพื่อนที่ดีของพี่ภาส คอยอยู่เคียงข้างพี่ภาสมาตลอด พี่ภาสมีเพื่อนดีๆแบบนี้ ฝันก็อยากตอบแทนบ้างสิครับ”


       พี่วิทย์หัวเราะชอบใจ


       “ หึ” ต่อทำเสียงในลำคอ      “ ไง อิฉจากูรึไงที่น้องฝันเอาใจกูแบบนี้...” หันไปยักคิ้วกวนๆใส่เพื่อนฝัน “ คนมันทำบุญมาดีก็งี้”


      “ ระวังจะหมดบุญเร็วๆนี้นะ”


      “ ไม่มีทาง”


        หลังจากหมดแก้วแรก แก้วที่สอง สาม สี่ ก็ตามมาเรื่อยๆ


       ใบหน้าพี่วิทย์เริ่มแดงก่ำ ดวงตาหรี่ลงเหมือนมองโฟกัสภาพเบื้องหน้าไม่ชัดเจน ลำตัวก็โงนเงนไปมาเหมือนคนเมา ฝันรู้ดีว่าพี่วิทย์ไม่ใช่คนคออ่อนเมาง่ายๆหรอก แต่ฝันแอบผสมยานอนหลับกับยากระตุ้นนิดหน่อยพอเป็นกระสันซึ่งยาดังจะทำให้มึนงงและกล้าทำอะไรมากขึ้นเท่านั้นเอง      ฝันยิ้มกริ่มไม่ต่างจากเพื่อนๆที่ขอความร่วมมือ พอดีกับที่บรรดาหนุ่มๆซึ่งคือพี่ภาส พี่แทน และเจ้าฝุ่นเดินกลับมาที่โต๊ะ เมื่อเห็นสภาพเพื่อนและรุ่นพี่ของตนเองเมาตาปรือ พวกนั้นทำหน้าเลิกตกใจเตรียมจะขยับไปเขย่าตัวให้พี่วิทย์รู้สึกตัว แต่พวกนั้นก็ต้องหยุดชะงักปลายเท้าเพราะกิ่งไผ่ตวัดตาใส่พี่แทนจนหยุดชะงักกึก  ปั้นทำหน้าออดอ้อนเจ้าฝุ่นจนไปไม่เป็น ส่วนฝันแค่ยิ้มๆพี่ภาสก็หยุดนิ่งแล้ว       “ พี่ภาส พี่แทน กับฝุ่นอยู่เฉยๆดีกว่านะ” ฝันพูดยิ้มๆ แต่ทุกคนต่างทำหน้าแหยๆ ร่างบางลุกขึ้นโดยมีปั้นกับไผ่ยืนประกบคนละข้าง


      “ พี่วิทย์ครับ”


      “ หืม..” พี่วิทย์ตาปรือปรอย “...พี่วิทย์ครับเรามาเล่นเกมยี่สิบคำถามกันมั้ย”


      “ เกมหรา อืม เกม เล่นเกมกับน้องฝาน” คนเมาเริ่มยานคาง


       “ กติกาคือถ้าพี่วิทย์ตอบถูกฝันจะหอมแก้มคำถามละฟอด...” พี่วิทย์ตาโตหัวเราะร่วนนั่งตัวไม่ตรงแล้ว “ คิกคิก เอาจริงเหรอน้องฝาน ฮือ พี่ม่ายเกรงจายไอ้ภาสแล้วน้า”


       “ ครับ” ภาสกรตาแทบจะถลนออกจากเบ้า แต่ทำอะไรมากไม่ได้เพราะน้องฝันจิกตาใส่


       “ แต่ถ้าพี่วิทย์ตอบผิดต้องถูกทำโทษนะ”


       “ ยังงาย”


       “ หอมแก้มต่อ” ต่อมือถ่ายคลิปถึงกับสะดุ้งโหยงมองหน้าฝันแบบไม่เข้าใจ


       “ ต่อ ต่อครายอ่ะ”


       “ ต่อก็แฟนพี่วิทย์ไง” คราวนี้ปั้นกับไผ่ประสานเสียงกันบอกคนเมาที่ทำหน้าขมวดมุ่นคล้ายกับไม่ค่อยเชื่อในคำพูดนั้นสักเท่าไหร่


      “ เฮ้ย”

      หนุ่มๆเพื่อนพี่วิทย์อุทานเสียงดัง      “ นี่ไงต่อ”


      ฝันผลักไหล่ต่อเข้าไปใกล้ๆพี่วิทย์ ส่วนตัวเองทำหน้าที่ถ่ายคลิปเอง  ปั้นกับไผ่ฉุดแขนคนเมาให้เอนไปซบอกต่อทันที คนเมาหน้ามุ่ยเล็กน้อยโดนมีต่อผวาคว้าเอวพี่วิทย์ไว้ด้วยกลัวจะหน้าทิ่ม


       “ ต่อแฟนพี่วิทย์ไงครับ พี่วิทย์รักต่อมากเลยนะ” คนเมาลูบไล้ใบหน้าต่อและพยายามเพ่งสายตามอง ใบหน้าของทั้งคู่ห่างกันแค่คืบ “ พี่เหรอแฟนพี่” พี่วิทย์ทำหน้านึกๆ ส่วนเพื่อนฝันที่ถูกดึงให้เข้าร่วมการแผนการเอาคืนทำหน้ากลืนไม่เข้าคลายไม่ออก       “ ใช่สิครับ  พวกเราจะโกหกทำไม”


      “ เหรอ”


      “ เริ่มเกมกันดีกว่าเนอะ”


       “....”

      “ นี่กี่นิ้วครับพี่วิทย์” ฝันคลี่นิ้วส่ายไปมาเบื้องหน้าพี่วิทย์ ทำเอาคนเมาส่ายหน้าและเพ่งมองอยู่หลายครั้ง


     “ นิ้วเดียว”


     “ ผิด..” ฝันยิ้มกริ่ม “...สามนิ้วครับ”      พี่วิทย์ทำหน้ามุ่ย       “ ตอบผิด พี่วิทย์หอมแก้มต่อเลย” ไผ่สะกิดไหล่คนเมายิกๆ


        “ เอาจริงเหรอ” ขนาดเมายังทำท่านึกคิดราวกับว่าข้องใจในความสัมพันธ์ซึ่งฝันและเพื่อนๆยัดเยียดให้


       “ เร็วครับ”


       “ อืม เก๊าะด้าย”


       ...จุ๊บ...


        ต่อตาค้าง พี่วิทย์ขำคิกตัวส่ายไปมาแทบยืนไม่ตรง


        พี่ภาสตบหน้าผากตัวเองแรงๆ พี่แทนบ่นพึมพำจับใจความไม่ได้ เจ้าฝุ่นอ้าปากค้าง


       ส่วนฝันและแนวร่วมกุมท้องหัวเราะขำจนกล้องมือถือที่ถ่ายอยู่สั่นไปมา
     ........


    ........
        “ วันนี้วันอะไรครับพี่วิทย์”


        “ วันเสาร์”


        “ ผิดครับ..” ฝันยิ้มกว้าง “...วันนี้วันพระ”        พี่วิทย์ส่ายหน้าน้อยๆ บ่นพึมพำก่อนจะ ...จุ๊บ... ส่วนต่อจากที่ตอนแรกดูแหยงๆตอนนี้คงจะชินแล้วมั้งถึงนั่งนิ่งยอมให้พี่วิทย์หอมซ้ายขวาอยู่เกือบสิบครั้งแล้วมั้ง


       ก็จะอะไรถ้าไม่ใช่ว่าพี่วิทย์ตอบผิดมาตลอดตั้งแต่เริ่มเล่มเกม และแน่นอนว่าคลิปวีดีโอที่บักทึกมาเกินสิบนาทีแล้วเกี่ยวกับวีรกรรมครั้งนี้ถูกฝันจัดเก็บไว้อย่างดีแล้วส่งบูลทูธเข้าเครื่องแนวร่วมทุกคน


      ...คันหูไม่รู้เป็นอะไร...        เสียงเพลงดังกระหึ่มมาจากกลุ่มน้องๆนักบอลที่เริ่มดึกก็เริ่มคึกสรรหาเพลงมาแดนซ์กันกระจาย และน้ำเมาที่เปลี่ยนนิสัยคนจริงๆเลยทีเดียว พี่วิทย์ซึ่งทรงตัวแทบจะไม่ได้ถลาลุกขึ้นทันทีที่เพลงนั้นดังกระหึ่ม และหลังจากนั้นเพื่อนขี้อำของพี่ภาสก็ไปโยกอยู่กลางวงโดยมีต่อคอยพยุง        ฝันและแนวร่วมกุมท้องหัวเราะกันท้องคัดท้องแข็ง ก็จะไม่ให้ขำยังไงไหวในเมื่อท่าคันหูที่พี่วิทย์เต้นตามน้องๆนักบอลคือท่าเกาไข่ เกาชนิดที่ว่าหายคันไปอีกนาน เท่านั้นไม่พอท่าต่างๆที่น้องๆคิดสร้างสรรค์กันออกมายังมีท่าแหกแข้งแหกขาโยกตัวไปมาราวกับถูกน้ำร้อนรวก และอีกเช่นกันที่พี่วิทย์ไม่พลาดเต้นตามน้องๆชนิดที่ท่าต่อท่าไม่มีเพี้ยนด้วยซ้ำ


        และคงไม่แปลกถ้าฝันจะถ่ายคลิปเก็บไว้ให้เจ้าตัวดู


        “ พี่สาบานว่าจะไม่ทำเรื่องให้ฝันกับเพื่อนๆไม่พอใจแน่ๆ”


        พี่ภาสพูดด้วยสีหน้าปนสยองมองฝันกับเพื่อนๆอย่างหวาดๆหลังจากที่เห็นสภาพของพี่วิทย์ที่แดนซ์กระจายเสร็จแล้วก็วิ่งไปอ้วกแตกอ้วกแตนโดยมีต่อคอยลูบหลังให้


        “ ให้มันจริงเถอะครับ” ฝันยักไหล่สีหน้าสนุกสนานก่อนจะเดินเฉิดฉายเข้าไปในบ้าน  หลังจากที่เอาคืนจนสมใจแล้วฝันและแนวร่วมก็สลายตัวไปด้วยใบหน้าแย้มยิ้ม

 


**** ฮาพี่วิทย์เนอะ 5555555 ตอนหน้าก็จบแล้วนะจ๊ะ

    ***อ่านแล้วไม่เม้นท์ขอให้จู๊ดๆนะ ฮ่าๆๆๆๆๆ แซวเล่นนะจ๊ะ***
                                    สนใจพูดคุยและทำความรู้จักกันได้ที่นี่นะจ๊ะ

KARNSAII-NOVEL

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 263 ครั้ง

879 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 21 กันยายน 2562 / 11:38
  เสียรู้หนักมาก5555 แสบมากกก
  #871
  0
 2. #837 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 18:38
  พี่วิทย์โดนทอมเหล้า
  #837
  0
 3. #790 PPSnook (@PPSnook) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 22:54
  พี่วิทย์หมดกัน55555
  #790
  0
 4. #711 ojay2 (@Ojay) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 11:22
  ร้ายยยยย
  #711
  0
 5. #673 ppppjih (@ppppjih) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 13:00
  5555555555วงวารพี่วิทย์
  #673
  0
 6. #659 bingso (@bingso) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 16:18
  555555 โอยขำ
  #659
  0
 7. #587 Ap_Fortune (@apisara21102542) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 10:16
  แสบสุดๆ อยากอ่านคู่ไผ่เลยอ่ะ
  #587
  0
 8. #386 Joker (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 21 เมษายน 2559 / 01:56
  สงสารหรือสมน้ำหน้าดี 55555
  #386
  0
 9. #375 cute warlock (@greenpixiedevil) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2558 / 21:02
  บอก3 คำ เชียร์-วิทย์-เคะ :)
  #375
  0
 10. #374 represser (@mb17-jj) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 14 เมษายน 2558 / 23:26
  สนุกมากๆค่ะ ขอคู่ วิทย์-ต่อ อีกนะคะ
  #374
  0