[ Fic Jelsa ] Snow in your heart

ตอนที่ 7 : 6 Be careful yourself

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 234
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  21 มี.ค. 58

6

Be careful yourself

 “ถึงเทคาโปแล้วครับครับ

เสียงของโชเฟอร์คนขับรถร้องบอกผู้โดยสารขณะที่รถบัสสีขาวได้หยุดการเคลื่อนที่ลง ณ ทะเลสาบสีฟ้าใสที่ถูกรายล้อมด้วยภูเขาสีน้ำเงินเข้มมากมายราวกับที่แห่งนี้ ขาดการติดต่อสื่อสารจากโลกภายนอกทั้งสิ้น เสียงเสียดสีของใบสนที่กระทบกับสายลมหนาว ทำให้บรรยากาศร่มรื่นขึ้น

เจ้าของผมสีบลอนด์ค่อยๆก้าวเท้าออกจารถบัสสีขาวอย่างช้าๆ เมื่อเธอรับรู้ถึงลมเย็นพัดผ่านหน้าของเธอ เบาๆ

อื้ม...อากาศที่นี่ ดีจังเลยนะหลังจากที่เอลซ่าลงจากรถ เธอสูดอากาศเข้าไปเต็มปอด พร้อมกับเอามือประสานก่อนจะบิดขึ้นฟ้าอย่างเต็มแรง

บิดขี้เกียจแบบนี้ เดี๋ยวหลังค่อมหมดนะ คุณป้าเสียงทุ้มอันแสนคุ้นเคยของแจ็ค ประกอบคำพูดอันแสนกวนเท้าของเขา ทำให้เอลซ่าหันกับไปมองแบบค้อนๆใส่

พอหายโกรธ นายก็พูดแบบนี้เลยเหรอ ว่าแต่นายเดินแบบนี้น่ารักดีนะเอลซ่าทำหน้าบูดใส่เขาเพียงเล็กน้อย ก่อนจะยิ้มแป้นอย่าง สภาพตอนนี้แจ็คได้เป็นถือของทั้งหมดที่เขาได้ซื้อมาเมื่อเช้าที่ซูเปอร์มาร์เก็ต แทบทำเอาเขาเดินโซซัดโซเซไปมาเลยที่เดียว

 “ถ้าเธอบอกฉันตั้งแต่แรก ฉันคงไม่มาต้องลำบากแบบนี้แจ็คพูดประชดใส่เอลซ่า เพราะว่าเธอถือกระเป๋าเป้ของเธอแค่ใบเดียว ต่างจากเขา ที่มีกระเป๋าลากแล้วไม่พอ สองมือยังมีถุงที่เต็มไปด้วยเสบียงที่ถือมา แถบจะบอกได้เลยว่า แจ็คต้องใช้เท้าเตะกระเป๋าลากของเขาให้เคลื่อนที่ต่อไป

ความผิดนายเองนะเอลซ่าเดินนำหน้าแจ็ค อย่างไม่ใส่ใจ พร้อมยักไหล่ให้เขา

ใจคอจะไม่ช่วยกันเลยหรือไงแจ็คพูดทวง ทำให้เอลซ่าหยุดเดินพร้อมหันกลับไปมองที่แจ็ค

ใครนะ บอกว่าฉันทำเองได้เอลซ่าพูดกลับแต่ก็ต้องตะลึงกับสายตาอันหวานซึ้งที่อ้อนเธออย่างจัง

ไม่...เอลซ่าพยายามเลี่ยงสายตาอ้อนวอนแบบหมาน้อยคู่นั้น

ฉันบอกว่า...ไม่...พอเธอหันกับมองอีกที สายตาสีฟ้าอ่อนยิ่งเพิ่มพลังของความสงสารเพิ่มขึ้นทุกที

โอเค ฉันช่วยก็ได้คำตอบจากเอลซ่า ทำเอาแจ็คยิ้มร่าด้วยความดีใจ ในขณะที่เอลซ่าเดินมาพร้อมหยิบกระเป๋าลากของเขาขึ้นมาเพื่อลากไปยังที่พัก

แบบนี่สิ น่ารักหน่อยแจ็คพูดชม ทำเอาเอลซ่าหน้าแดงระเรื่อเล็กน้อยแต่ก็โดนน้ำแข็งในใจแช่เย็นอีกครั้ง เพราะความคิดที่ว่า เราแค่คนรู้จักกัน

ฉันว่า สายตาหมาอ้อนของนายน่ารักกว่าเยอะเลย น่าถ่ายรูปจริงๆ

ถ่ายสิ ใครห้าม เดี๋ยวไม่รูปคนหล่ออย่างผมเก็บไว้ดูหรอกแจ็คพูดพร้อมทำหน้าเก๊กหล่อ ให้เอลซ่าถ่าย

หลงตัวเองเอลซ่าพูดพร้อมขำเล็กน้อย

เมื่อเขาสองคนเดินทางมาถึงที่พัก เอลซ่าก็ได้เข้าเช็กอินที่บริเวณต้อนรับของที่พัก ก่อนจะเดินมุ่งหน้าไปยังบ้านพักที่เป็นห้องนอนแบบสองห้องที่เชื่อมผ่านโดยห้องครัว แต่สิ่งที่เอลซ่าดีใจเสียยิ่งกว่า คือ ห้องนอนมีห้องน้ำให้ตัว มันทำให้เธอรู้สึกโล่งใจขึ้นเยอะ กว่ารอบก่อน และเธอสัญญาว่าเธอจะไม่นอนห้องเดียวกับผู้ชายคนไหนอีกแล้ว ถ้าเธอยังไม่รู้จักเขาดี

ว้า...แยกห้องนอนแบบนี้อดเห็นของดีเลยแจ็คพูดน้ำเสียงเจ้าเล่ห์แกมล้อเล่น แต่สำหรับเอลซ่ามันคือคำที่เธอบาดหูบาดใจเธอที่สุด

ถ้าเป็นแบบนั้น ก็เชิญออกไปนอนข้างถนนเลยไหมเอลซ่าพูดพร้อมเตรียมตัวขว้างกระเป๋าลากของแจ็คลงหน้าผาที่ตรงหน้าเธอ

เฮ้ๆ ฉันแค่ล้อเล่นแจ็คพยายามห้ามปรามการกระทำของเอลซ่า

ถ้านายคิดจะพูดแบบนั้นอีก ฉันรับประกันได้ว่า นายได้รับสิทธ์นั้นเดี๋ยวนี้เอลซ่ายิ้มอย่างอ่อนโยน แต่สำหรับแจ็คแล้วมันคือรอยยิ้มที่น่ากลัวที่สุดในโลกสำหรับเขา

โอเคครับ โอเค แล้วของพวกนี้ คุณจะให้เก็บไว้ไหนครับแจ็คผงกหัวอย่างว่าง่าย ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาถามเอลซ่าว่าของที่เขากำลังถืออยู่ควรเก็บไว้ที่ไหน

เดี๋ยวคุณวางของ ไว้ตรงห้องครัวแหละ เดี๋ยวฉันจัดการเองเอลซ่าชี้ไปยังบริเวณเคาน์เตอร์ที่มีอ่างล้างจานอยู่ตรงกลาง

ส่วนห้อง คุณอยากนอนห้องไหนเอลซ่าถามพร้อมใช้มือทั้งสองข้างชี้ไปยังห้องนอนทั้งสองข้างสลับกัน

ผมขอเลือกห้องเลือกด้านขวาแล้วกัน ตรงนั้นวิวสวยดี

แต่ฉันก็อยากนอนห้องด้วยนั้นเหมือนกันเอลซ่าพูดเปรยขึ้นมาโดยที่เธอไม่รู้เลยว่า ทำเอาภายในหัวของแจ็คคิดไปถึงไหนแล้ว

เฮ้ ฉันหมายถึงฉันจะเลือกห้องนั้นเหมือนกันเอลซ่าทำท่าเกาหัวเล็กน้อยเมื่อเธอเพิ่งรู้สึกตัวว่าเธอพูดอะไรไป ส่วนแจ็คก็ได้แต่แอบขำจะพูดชวนมานอนด้วยก็คงยาก เพราะว่าเขากลัวที่กระเป๋าลากตัวโปรดของเขาจะลอยตกหน้าผาไปก่อน

เอาเป็นว่า เรามาเป่ายิ้งฉุบเพื่อให้แน่ใจดีกว่าแจ็คพูดพร้อมเดินไปวางของที่เคาน์เตอร์ ก่อนจะเดินกลับมาพร้อมถกเสื้อขึ้นเล็กน้อยเพื่อแสดงถึงสัญญาณว่าพร้อม

โอเค รอบเดียวเลยนะเอลซ่าพูด เธอมั่นใจแน่นอนว่าเธอจะชนะแจ็ค เนื่องจากว่าเอลซ่าไม่เคยเป่ายิ้งฉุบแพ้อันนา เพื่อนสมัยเรียน หรือแม้กระทั่งคอมพิวเตอร์ เธอก็ไม่เคยแพ้แม้แต่รอบเดียว เธอเชื่อว่าเธอจะได้ครอบครองห้องนั้นอย่างแน่นอน

ได้ หนึ่ง...สอง...สามแจ็คเป็นฝ่ายให้สัญญาณ ทำให้ตอนนี้หัวสมองของเอลซ่าประมวลค่าความเป็นไปได้ทันที โดยที่เธอลงกรรไกร แต่ทว่า...ฝันของเธอต้องสลายเมื่อแจ็คได้ลงค้อน

เป็นไปไม่ได้เอลซ่าพูดอย่างตกตะลึง น้องสาวของเธอก็ไม่เคยแพ้ใครมาก่อน แต่ต้องมาแพ้ผู้ชายคนนี้อย่างแน่แปลกใจ

ขอโทษทีนะ แต่ผมบังเอิญฟลุ๊คอ่ะแจ็คพูดส่งยิ้มเยาะเย้ยให้แก่เอลซ่า ก่อนจะเดินไปยังห้องนอนฝั่งขวาพร้อมกระเป๋าลากของเขาอย่างสบายใจ ผิดกับเอลซ่าที่ยังคงมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่

เรามาแพ้ให้นายคนนี้ได้ไงเนี่ยเอลซ่าหายใจฟึดฟัดก่อนเดินตรงไปยังห้องนอนฝั่งซ้ายที่ว่างอยู่

แอ๊ด...

เสียงประตูของห้องนอนแจ็คได้ถูกเปิดออกภายห้องยังคงมีแสงจากดวงอาทิตย์ส่องผ่านบานหน้าต่างทำให้เห็นชัดเจนว่า ห้องนอนนี้ถูกทาด้วยสีฟ้าอ่อน โดยมีเตียงนอนสำหรับหนึ่งคนตั้งติดบริเวณหน้าต่างพอดี พื้นที่ที่เหลือถูกจัดด้วยเฟอร์นิเจอร์สีไม้โอ๊คสีอ่อนอย่างเป็นระเบียบ

แจ็คค่อยๆวางกระเป๋าลากของเขาไว้ข้างๆเตียงนอนของเขา ก่อนจะเปิดมันออกมา เพื่อหยิบกล้องตัวโปรดที่เต็มไปด้วยภาพที่เกี่ยวกับคนที่กำลังอยู่กับเขาตอนนี้ เลื่อนดูไปอย่างช้าๆ แต่ก็ต้องรีบเก็บทันทีเมื่อได้ยินเสียงของเธอเรียกขึ้น

คุณจะไปเล่นไอซ์สเก็ตด้วยกันไหมเอลซ่าพูดพร้อมเปิดประตูเข้ามาในห้อง ทำเอาแจ็คแทบเก็บกล้องของเขาไม่ทัน เขาจึงเลือกที่จะยัดใส่ใต้เตียงแทน

จะเปิดก็เคาะประตูด้วยสิแจ็คทำหน้ามุ่ยเล็กน้อยเป็นการตักเตือน

ก็เหมือนใครบางคนนั้นแหละ

คุณพูดว่าอะไรนะแจ็คพูดพร้อมทำหน้าสงสัยเมื่อเขาจำไม่ได้ว่าเธอพูดอะไร

คุณเนี่ยเอาหูไปไว้ไหนกัน ฉันถามว่า จะไปเล่นไอซ์สเก็ตด้วยกันไหมเอลซ่าจับขมับของเธอก่อนจะทวนคำถามอีกครั้ง แต่เมื่อเธอเห็นแววตาเป็นประกายของแจ็ค เธอรู้ได้เลยว่า เขาจะไปแน่นอน

งั้นนายไปเป็นเปลี่ยนเสื้อด้วย...ไม่ทันเอลซ่าจะพูดจบ แจ็คก็รีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำเพื่อเปลี่ยนเสื้อทันที ตอนนี้เขาก็ออกมาในเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินพร้อมกางเกงสีน้ำตาลเข้มทำให้เขาดูเท่มากๆในชุดนี้

ฉันพร้อมแล้ว เราไปกันเลยได้ไหมแจ็คพูดพร้อมกระโดดโลดเต้นไปมา ทำเอาเอลซ่าอดคิดไม่ได้เลยว่า แจ็คเองก็ชอบทำตัวเป็นเด็กเหมือนกัน

ได้สิ งั้นไปกันเลยเอลซ่าพูดพร้อมเดินนำหน้าแจ็ค แต่แล้วเธอก็รู้สึกถึงความอุ่นของมือข้างซ้ายของเธอ พอเธอหันไปมองตามมือ แจ็คกำลังจูงมือเธออยู่ เป็นครั้งที่สองแล้วที่เขาทำแบบนี้ แต่เธอก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมากแค่รู้สึก...ดีที่เขาอยู่เคียงข้างเธอ

เสียงเสียดสีระหว่างเหล็กของรองเท้าไอซ์สเก็ตกับน้ำแข็งทำให้บรรยากาศของลานสเก็ตครึกครืนแล้วรู้สึกเสียวฟันไปพลางๆ แจ็คทำตาโตเท่าไข่ห่านอย่างตื่นเต้นเมื่อเห็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างสนุกสนานกับการไถลไปกับพื้นน้ำแข็งอันแสนลื่นนี้

ทำยังกะไม่เคยเล่นเลยนะ อ่ะนี่เอลซ่าพูดสายหัวในความเป็นเด็กของแจ็ค ก่อนจะยื่นรองเท้าสเก็ต ที่ตรงไซส์ให้ ทั้งทีเธอคิดว่าเขาน่าจะโตกว่านี้แต่ไม่เลย แววตาแบบเด็กๆของเขาที่ฉายผ่านนัยน์ตาของเขาตั้งแต่ตอนอยู่ในห้องนอนของเขาจนถึงตอนนี้เป็นเครื่องหมายรับประกันไว้

ผมไม่เคยเล่นจริงๆนิแจ็คพูดเกาหัวเล็กน้อย แก้เขิน เพราะเขาไม่เคยเล่นจริงๆ

คงไม่พ้นฉันอีกสินะเอลซ่าพูดพร้อมเดินไปนั่งข้างๆแจ็ค เพื่อใส่รองเท้าให้ตัวเธอเอง

คุณเล่นสเก็ตเป็นตั้งแต่เมื่อไหร่แจ็คเอ่ยถามเอลซ่าขณะที่เขากำลังผูกเชือกรองเท้า ดวงตาสีฟ้าอ่อนของแจ็คมองที่เอลซ่า ไม่มีครั้งไหนเลยที่ครั้งจะหลงไหลในความสวยของเอลซ่าไม่ว่ามุมไหนก็ตาม

ตั้งแต่ฉันอายุหกขวบ ฉันมักจะไปเล่นสเก็ตกับน้องสาวของฉันบ่อยๆ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เล่นเท่าไรเอลซ่าพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ แต่ก็กลับมาเป็นน้ำเสียงเรียบเหมือนเดิม เมื่อแจ็คเห็นว่ามันสะเทือนใจของเธอจึงพยายามเลี่ยงที่จะถามต่อ

เอาล่ะ ผมพร้อมที่จะเรียนแล้วครับ คุณครู...เหวอแจ็คพูดพร้อมลุกขึ้น แต่ทว่าเขาเกือบล้มหัวคะมำเพราะลืมไปว่าเขาได้ใส่รองเท้าสเก็ตแล้ว แต่ดีที่ว่าเอลซ่าคว้าไว้ทัน

ระวังหน่อยสิ เดี๋ยวล้มหัวคะมำหน้าหมดหล่อหรอกนะเอลซ่าพูดพร้อมดึงให้แจ็คนั่งลงก่อน

ผมแค่ตื่นเต้นไปหน่อยเองแจ็คยิ้มแหยะๆให้เอลซ่า เอลซ่าได้แต่ส่ายหัวเบาๆราวกับความเด็กของหนุ่มคนนี้ ก่อนที่จะจูงมือขึ้นเพื่อให้เขายืนขึ้น

ก่อนอื่นเลยนายต้องหัดยืนให้ก่อน เวลายืนคุณต้องแยกปลายเท้านะ แบบนี้เอลซ่พูดพร้อมทำให้ดูเป็นตัวอย่าง แจ็คจึงพยายามทำให้เท้าทั้งสองข้างแยกออกห่างจากกัน แต่ดูท่าว่าจะล้มแลไม่ล้มแล

เยี่ยมมาก ตอนเดินไปที่ลานสเก็ต ให้นายเดินหันข้างนะจะได้ไม่ล้มเอลซ่าพูดพร้อมเดินไปจับราวก่อนทางเข้าลานสเก็ตซึ่งแจ็คค่อยๆตามไปอย่างช้าๆ เมื่อมาถึงราวที่จับแจ็คจึงรีบเกาะราวไว้แน่น เขาค่อยๆเดินไต่ขึ้นเมื่อถึงเวลาที่ต้องเข้าลานสเก็ต แจ็คได้แต่กลืนน้ำลาย และมองผู้คนที่สไลด์ไปมาตาม

นึกว่าจะง่ายๆแจ็คบ่นอุบอิบในใจ แน่นอนเขากลัวเจ็บแต่ที่มากกว่านั้น คือ ทำให้เอลซ่าไม่ได้เล่น

มาเร็วเอลซ่ากวักมือ เรียกเพื่อให้แจ็คตามเธอมา แต่ดูท่าแจ็คกลัวเอามาก

นี่นายลองสไลด์สับข้างไปมาดูสิเอลซ่าลากเท้าโดยไม่ได้ยกขึ้นแต่พยายามผลักให้มีเหล็กของรองเท้าทำให้ตัวเธอเลื่อน แจ็คเริ่มพยายามปล่อยตัวเองจากกระจกและทำตามที่เอลซ่าบอก

เหวอแจ็คล้มลง ทันทีที่ออกตัว ทำเอาเอลซ่าขำคิกคักเหมือนเห็นผู้ชายที่ชอบทำตัวเก่งไปซะทุกอย่าง ต้องพ่ายแพ้แก่รองเท้าไอซ์สเก็ต

ขำอะไร ครูสอนนักเรียนไม่ดีเลยแจ็คทำหน้าบูดพร้อมบ่นใส่เอลซ่ายกใหญ่

โอ๋ๆ มาๆ จับมือฉันไว้นะ แล้วดูที่เท้าฉันด้วยเอลซ่าดึงมือแจ็คให้ลุกขึ้น แล้วเธอค่อยสไลด์ถอยหลังไปเรื่อยๆ แจ็คมองเท้าเอลซ่าพร้อมพยายามทำตาม ตอนนี้ทั้งสองคนเหมือนกับเป็นคู่เต้นรำกลางงานบอล

เห็นไหม คุณทำได้...เอลซ่าพูดขึ้นแต่ก็ต้องหยุดพูด เพราะดวงตาของแจ็คจดจ้องไปยังดวงตาของเธอเหมือนพยายามหาอะไรบางอย่างจากดวงตาของเธอ โลกทั้งโลกหยุดหมุน ผู้คนมากมายบนลานสเก็ตได้หายไปจากโสตประสาทของเขา ทิ้งไว้แต่พวกเขาสองคนที่กำลังทำสงครามประสาทตาอย่างไม่ลดละเลิก เหมือนทุกอย่างต้องมนต์สะกด แต่เอลซ่าต้องตื่นจากภวังค์เมื่อรับรู้ถึงวงแขนกว้างเริ่มโอบรอบเอวของเธอ

เอ่อ...คุณเอลซ่าเรียกให้แจ็คตื่นจากภวังค์ เมื่อรู้สึกว่าหน้าของเขาเริ่มโน้มมาใกล้เธอเข้าทุกที

แจ็ค

ฮะ...ฮะ เหวอ/กรี๊ดเมื่อแจ็คตื่นจากภวังค์อีกครั้งที่เขาลื่นไถลล้มอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ใช่แค่เขาคนเดียว แต่เขาพาเอลซ่าล้มไปอีกคนด้วย

เอ่อ...เจ็บไหมแจ็คถามเอลซ่าโดยไม่รู้เลยว่าสภาพของเขาตอนนี้ ล่อแหลมมากๆ เขากำลังคร่อมเอลซ่าเหมือนตอนที่อยู่โมเทลแต่ดีที่เขามีสติจึงรีบลุกขึ้น แต่เขาก็เห็นใบหน้าของเอลซ่าแดงระรื่นอีกคร้ง

ไม่หรอก แต่ช่วยระวังตัวให้มากกว่านี้หน่อยได้ไหม

LT
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

38 ความคิดเห็น

 1. #36 Kkunlert (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 14:21

  ล้มใส่บ่อยๆเลยแจ็ค

  #36
  0
 2. #12 sakura33 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 มีนาคม 2558 / 00:30
  กรี๊ดดดดด ฟินคู่นี้มากมาย มาอัพต่อไวๆนะคะ
  #12
  0