คุณปลาฉลามกับน้องท้องทะเล {YAOI}

ตอนที่ 1 : คุณปลาฉลามตอนที่ 1 : ตกหลุมรักคุณปลาฉลามครั้งแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 392
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  2 ส.ค. 62


คุณปลาฉลามตอนที่ 1 : ตกหลุมรักคุณปลาฉลามครั้งแรกคุณเคยตกหลุมรักใครตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นไหม ทั้งที่เห็นเพียงผ่านๆ ทั้งที่ไม่ได้พูดคุย และทั้งที่ไม่ได้รู้จัก แต่ทำไหมเราถึงตกหลุมรักคนคนนั้นได้ซ้ำๆ กันนะ


 


          วันนี้เป็นวันจันทร์ธรรมดาของหลายๆ คนแต่ไม่ใช่กับเด็กมหาลัยปีหนึ่งแบบผม เปิดเทอมวันแรกของมหาวิลัยดังแห่งหนึ่งในย่านเมืองหลวง มหาลัยที่เต็มไปด้วยเด็กนักศึกษาต่างปีที่เดินกันไปมาเต็มไปหมด และก็ยังมีเด็กปีหนึ่งอีกหลายคนที่ยังงวนอยู่กับการหาตึกคณะของตัวเองและผมก็เป็นหนึ่งในนั้น  ผมชื่อ ซี ที่แปลว่าทะเล ที่ชื่อนี้เพราะแม่ผมเป็นคนที่ชอบทะเลมากกกกกก


          ผมเป็นผู้ชายตัวเล็กที่มีผิวขาวจัด ไหนจะหน้าตาจิ้มลิ้ม เครื่องทรงหน้าออกไปทางสวยกว่าผู้ชายปกติที่เป็นกัน ผมเป็นลูกชายคนเดียวของบ้านและมักจะโดนคนในครอบครัวเลี้ยงมาอย่างตามใจแต่ไม่ถึงกับเสียคน ผมเป็นเด็กผู้ชายตัวเล็กของคนในบ้านที่ทุกคนต่างเอ็นดู รักใคร่ ผมเป็นเด็กที่ยิ้มเก่ง เป็นคนที่ร่าเริง และอีกอย่าที่ทำให้ทุกคนชอบเข้าใกล้ผมก็เพราะอีกฝ่ายอยู่ด้วยแล้วสบายใจ


          “ซีมึงทางนี้” เพื่อนคนสนิทของผมตั้งแต่มัธยมร้องเรียกผมที่กำลังเดินเข้ามาใต้ตึกคณะด้วยรอยยิ้มที่สดใสจนคนรอบข้างก็นึกเอ็นดูอีกฝ่าย เพราะไหนจะรูปร่างหน้าตา และก็รอยยิ้มที่สามารถทำลายล้างโลกของใครๆ ได้


          “เกวมึงจะเสียงดังทำไหม คนมองหมดแล้ว” ผมเดินเข้ามานั่งลงข้างๆ เพื่อนตัวเองพรางดุอีกฝ่ายอย่างไม่จริงจังหนักแต่ก็นั้นแหละอีกฝ่ายไม่ได้กลัวผมเลยสักนิด


          “กลัวแล้วจ๊ะแม่” เกวลากเสียงล้อเลียนผมพรางดึงแก้มของผมไปด้วย นั้นจึงเรียกสายตาเขียวปั๊ดจากผมที่เป็นคนโดนกระทำได้เป็นอย่างดี


          “แม่มึงสิ” ผมปัดมือเพื่อนออกพร้อมกับจับแก้มตัวเองที่โดนเพื่อนตัวโตดึงจนมันขึ้นริ้วแดงจางๆ


          “หุ้ยยยย เล่นถึงแม่เลยหรอว่ะ ไอ้เตี้ย” หลังจากที่เกวพูดจบผมก็ประเคนเท้าสวยๆ ให้เพื่อนที่นั่งข้างๆ ทันที


          “เตี้ยพ่อมึงสิ เขาเรียกตัวเล็กเว้ย” ผมหันไปมองเพื่อนที่กำลังลุกขึ้นมานั่งบนเก้าอี้เหมือนเดิมหลังจากที่เท้าตัวเองมันไปสะกิดกับสะโพกอีกฝ่ายจนล้มลงไปกองกับพื้น


          “อู้ยยย ตีนหนักชิบหาย” เกวลูบสะโพกตัวเองไปมา พรางจ้องมาที่ผมอย่างคาดโทษอีกฝ่าย แต่ถามสนหรอก็เปล่าอ่ะ


          “เงียบๆปากไปมึง แล้วตามกูมาเรียนได้แล้ว” ผมหันมาพูดกับเพื่อนพร้อมทั้งลากคนตัวโตกว่าให้เดินตามตัวเองเข้าไปในตึกคณะเพื่อเรียนวิชาแรกของเทอม

         

 

 

          ลานกว้างของคณะนิเทศศาสตร์ตอนนี้ได้เต็มไปด้วยนักศึกษาปีหนึ่งหลายร้อยชีวิตที่นั่งอยู่ตรงกลางลานพร้อมกับทั้งรุ่นพี่ปีสองที่ยืนอยู่บริเวณนั้น พวกรุ่นพี่ต่างอธิบายเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน และวิธีการลงทะเบียนเรียนต่างๆ พร้อมทั้งแนะนำในสิ่งที่รุ่นน้องต้องเรียนรู้ภายในชีวิตมหาลัย


          “เอาละค่ะน้องๆ เรามาเข้ากิจกรรมรับน้องอย่างเป็นทางการดีกว่า เนื่องจากปีนี้อธิการบดีต้องการให้น้องๆนักศึกษาทุกคนรู้จักเพื่อนต่างคณะเข้าไว้ ดังนั้นปีนี้จะพิเศษหน่อยที่เราจะได้รับน้องร่วมกับคณะข้างๆ ........”


          เกวที่นั่งอยู่ข้างหลังผมก็สะกิดให้ไหล่ผมให้หันไปมามองตน ก่อนจะเลิกคิ้วเป็นเชิงสงสัยที่เพื่อนสะกิด


          “คณะข้างๆนี้วิศวะป่ะมึง” เกวถามออกไปแล้วได้คำตอบกลับมาด้วยการพยักหน้าจากผมเบาๆ


          “ชิบหายแล้วว่ะ โดนรับน้องดีไหมว่ะ” เกวทำหน้าเหยเกเมื่อนึกว่าจะได้เจอกับอะไรในไม่ช้า


          “ไม่ดีหรอว่ะจะได้มีเพื่อนเพิ่มไง” ผมพูดตอบกลับเพื่อนพรางยิ้มให้อีกฝ่าย รู้จักเพื่อนต่างคณะมันไม่ดีตรงไหน


          “ไม่ดี ไม่ดีมากๆ เลยมึง” เกวพูดพรางทำท่าลูบแขนขาตัวเองไปพราง


          “ทำไมหร....” ผมที่ยังพูดไม่ทันจบประโยคดีก็มีเสียงของรุ่นพี่ขัดจังหวะขึ้น ทำให้ผมกับเกวชะงักค้าง


          “น้องค่ะ มีอะไรสงสัยถามพี่ได้นะคะ ไม่ต้องกระซิบกันสองคนก็ได้” หลังจากประโยคนั้นของรุ่นพี่จบทุกสายตาก็จับจ้องมาที่ผมกับเพื่อนเป็นตาเดียวกัน


          “ไม่มีครับ” ผมกับเกวตอบออกมาพร้อมกัน รุ่นพี่แกก็จ้องมาที่พวกผมสักพักก่อนจะเลิกสนใจ แล้วหันไปโฟกัสเรื่องที่จะพูดต่อ ผมกับเกวได้แต่ลูบอกไปพรางๆ


          “เอาละคะ เดี๋ยวน้องๆทุกลุกขึ้นแล้วเดินตามพี่ปีสองไปนะคะ เราจะได้ไปรวมตัวกันที่ลานคณะของวิศวะ เพื่อทำกิจกรรมต่อ แล้วน้องๆจะได้กลับไปพักผ่อนกันนะคะ” หลังจากรุ่นพี่พูดจบพวกผมเด็กปีหนึ่งก็ทยอยเดินตามรุ่นพี่ปีสองไป จนมาใกล้ถึงลานคณะผมถึงกับสะดุ้ง แต่ก็แค่แปปเดียวเท่านั้นแหละ


          “พวกคุณมีเสียงกันแค่นี้หรอครับ!


          ทันทีที่พวกผมชาวเด็กคณะนิเทศก้าวเข้ามาในอาณาเขตของคณะวิศะก็ได้ยินเสียงของคนคนหนึ่งเสียงดังลั่น และทุกคนก็อดไม่ได้ที่จะสั่นกลัวกับความดุดันจากเสียงนั้น แต่นั้นไม่ใช่กับผมที่เดินยิ้มร่ามาตลอดทาง


          “เกวๆ” ผมสะกิดที่ไหล่ของเพื่อนตัวเองที่ตอนนี้เปลี่ยนมาเดินข้างหน้าเพื่อบังแดดให้ผมหันกลับมา  เกวมันแค่เลิ้กคิ้วขึ้นเพื่อเป็นเชิงคำถามกับผม


          “เขาคัดทหารก่อนหรอ ทำไหมเสียงดังจังว่ะ เหมือนตอนไปเยี่ยมคุณลุงที่กองเลย” เมื่อเกวได้ฟังเพื่อนตัวเล็กพูดจบเขาก็อยากจะเอาหัวไปโคกเสาข้างทางเหลือเกิน ก่อนที่เกวจะตอบอะไรแถวก็หยุดเดินทันทีดีที่เกวเบรกทันไม่งั้นคงชนเพื่อนด้านหน้าเข้าให้แต่นั้นไม่ใช่กับซีที่เดินตามมาสักที่ชนเข้ากับหลังเพื่อนเต็มๆ ซียกมือขึ้นมาลูบจมูกตัวเองที่คงจะแดง


          เมื่อคณะนิเทศเดินเข้าไปในลานที่มีเด็กวิศวะหลายร้อยชีวิตอยู่ทุกอย่างก็เงียบลง ผมชะโงกหน้าไปมองทางเด็กวิศวะก็ต้องร้องหู้ยออกมา ทั่วทั้งคณะผมมีผู้ชายก็จริง แต่ก็คงไม่มีผู้ชายคนไหนตัวสูงขนาดนี้ ยกเว้นเกวเพื่อนสนิทผม


          “มากันครบแล้วก็เงียบครับ”


          เสียงพี่ผู้ชายที่ยืนอยู่บนเวทีพูดขึ้นเมื่อเห็นว่าคณะผมที่จะเข้ามาร่วมรับน้องด้วยมากันครบจึงเริ่มการรับน้องอย่างเป็นทางการ พี่ปีสองของคณะนิเทศเดินขึ้นไปบนเวทีก็ได้รับเสียงแซวจากผู้ชายทางฝั่งวิศวะ แต่นั้นก็เพียงเสี้ยววิเมื่อพี่ที่ยืนหน้าโหดพูดขึ้น ไม่สิตระโกนมากกว่า


          “ตั้งใจฟังด้วยครับ อย่าไม่มีมารยาท” และทั้งลานกว้างก็เงียบทันที คนอะไรโหดจริงๆ


          “อะ เอ่อ เอาละค่ะ พี่อยากจะให้น้องๆ แนะนำตัวกันใหม่ บอกชื่อเล่น ชื่อจริง พร้อมรหัสนักศึกษา งั้นเรามาเริ่มที่คณะวิศวะก่อนเลยค่ะ” รุ่นพี่จากคณะนิเทศเมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงเรียบพูดขึ้น เด็กปีหนึ่งทุกคนก็เริ่มแนะนำตัวกันทีละคน ส่วนผมก็ได้แต่มองคนนั้นทีคนนี้ทีที่แนะนำตัวที่ละคน จนเมื่อมาถึงเพื่อนตัวโตข้างหน้าผมลุกขึ้นแนะนำตัว


          “ผมเกว นายเกลิน เกียรติทรัพย์มงคล รหัส 006281 คณะนิเทศศาสตร์ครับ” เมื่อเกวพูดจบก็ได้รับเสียงกรี๊ดจากสาวๆ รอบข้าง นั่นจึงทำให้คนหวงเพื่อนอย่างผมต้องหมุ่ยหน้าทันที อยากจะแหมให้ถึงดาวอังคาร น้องซีหมั่นไส้คนหล่อ


          “หึ *เกลิน พี่ชักอยากรู้แล้วสิว่าน้องจะเกลินจริงๆ หรือเปล่า” สิ้นเสียงรุ่นพี่หน้าโหดแห่งแดนวิศวะไอ้เกวก็ได้แต่กัดกรามแน่น เมื่อที่กำเข้ากันแน่นจะกลัวว่าเลือดจะออก ผมเห็นดังนั้นจึงดึงเพื่อนให้นั่งลงมาเพื่อสงบอารมณ์ก่อนตัวเองจะลุกขึ้นยืนเพื่อแนะนำตัวเอง


          “สวัสดีครับ ผมซี นายศิริมหรรณพ โอชาธิเรศ รหัส 006290 คณะนิเทศศาสตร์ครับ” เมื่อซีแนะนำตัวเสร็จแทนที่ผมจะได้รับเสียงกรี๊ดกร๊าดจากสาวๆ แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นอย่างที่ผมหวังเมื่อเสียงรอบข้างดันเสียงผู้ชายแทน น้องซีรู้ว่าตัวเองน่ารัก แต่แบบนี้น้องซีก็ไม่ปลื้มเหมือนกันนะ


          และเมื่อเด็กปีหนึ่งทุกคนแนะนำตัวเสร็จแล้วรุ่นพี่ก็ให้จับกลุ่มกับเพื่อนต่างคณะห้าคนโดยที่คณะตนต้องมีไม่เกินสามคนในกลุ่มซึ่งนั้นก็วุ่นวายพอที่จะทำให้พี่ระเบียบที่อยู่บนเวทีต้องกลุ้มขมับ ใครใช้ให้อธิการคิดความคิดบ้าบ้อให้รับน้องร่วมกับคณะอื่นแบบนี้นะ


          ผมกับเกวนั้นได้กลุ่มแล้วซึ่งอีกสามคนคือเพื่อนต่างคณะทั้งสามคน คนแรกชื่อตาลเป็นผู้หญิงที่อวบๆหน่อยผิวขาวตากลมโตจัดเข้าขั้นว่าน่ารักเลยทีเดียว คนที่สองชื่อโฬมเป็นผู้ชายร่างสูงผิวเข้มถึงไม่มากมีใบหน้านิ่งๆ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังหล่ออยู่ดี ส่วนคนสุดท้ายชื่อธาราเป็นชายหนุ่มตัวเล็กที่กรอบหน้ามีแว่นหน้าเตอะอยู่แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังน่ารักเลยทีเดียว พวกผมทั้งห้าคนแนะนำตัวทำความรู้จักกันเสร็จก็เดินไปนั่งเป็นกลุ่มใครกลุ่มมันตามที่รุ่นพี่บอก จากนั้นกิจกรรมรับน้องก็เริ่มขึ้นอย่างจริงจัง

                   “พรุ่งนี้เวลาห้าโมงครึ่ง ผมต้องเห็นพวกคุณทุกคนอยู่ลานเกียร์นะครับ” พี่ระเบียบหน้าดุเอ่ยกับน้องๆพรางนัดแนะรุ่นน้องทุกคนถึงกิจกรรมวันพรุ่งนี้


          “และก่อนที่ผมจะปล่อยกลับ วันนี้มีพี่ว๊ากของคณะวิสวะมาดูด้วยและพรุ่งนี้พี่เขาจะมาทำหน้าที่ตรงนี้แทนผม ซึ่งพวกพี่เขาจะขัดเกลาพวกคุณ และผมก็หวังว่าเขาจะปรานีพวกคุณบ้าง เอาละผมจะแนะนำพวกพี่เขาให้พวกคุณรู้จักกันก่อน”


          เมื่อรุ่นพี่พูดจบพี่ว๊ากจำนวนสิบกว่าชีวิตเดินขึ้นมาบนเวที และที่จะสดุดตาทุกคนมากที่สุดก็คงเป็นผู้ชายรูปร่างสูงโปรง ใส่เสื้อสีดำแขนสั้นทับด้วยช็อปสีเลือดหมู กางเกงยีนต์สีดำซีดรับกับขาที่ยาว รองเท้าอดิดาสรุ่นล่าสุด ไหนจะนาฬิกาโรเล็กซ์ราคาแพง ผมที่ถูกเสยไปทางด้านหลัง ตาที่ติดจะดุ จมูกเป็นสัน ปากเรียวค้ำนิดหน่อยเพราะน่าจะดูบุหรี่ ใบหน้าคมคายที่ติดเรียบตรึง แต่นั้นมันกับทำให้อีกฝ่ายหน้าดึงดูดมากขึ้น


          ผมเมื่อเห็นอีกฝ่ายก็เอาแต่จับจ้องอีกฝ่ายอย่างตาไม่กระพริบ อีกฝ่ายถึงจะดูเย็นชาแต่ทำไหมผมถึงอยากจะเข้าไปค้นหาบ้างสิ่งบ้างอย่างในตาของคนตัวโตกันนะ


          “พี่จะให้พี่เขาแนะนำตัวแต่ละคน เอาละเริ่มได้” เมื่อสิ้นเสียงพี่ระเบียบพวกพี่ว๊าก็เริ่มแนะนำตัวกัน


          “เอ็ม”


          “แม็กซ์”


          “คิม”


          “เหมันต์”


          พี่ว๊ากแต่ละคนแนะนำตัวเองไปได้รับเสียงกรี๊ดกร๊าดกันไป แต่ผมนั้นกับจับจ้องไปที่คนคนนั้นคนเดียว โดยไม่ละสายตาไปมองใคร จนคนที่โดนจ้องมากๆ หันมามองก็เจอกับผมที่มองเขาด้วยดวงตาใสแจ๋ว เมื่อผมและพี่เขาสบตากันเพียงเสี่ยววิ จากที่คิดว่าตัวเองแข็งแรงแล้ว แต่เมื่อโดนสายตาอีกฝ่ายจับจ้องมาก็คลายเหมือนกับจะเป็นโรคหัวใจยังไงยังงั้น อย่ามองน้องซีแบบนั้น น้องใจบ่ดี งื้อออออ


          “ฉลาม”


          เมื่อคนตัวโตพูดจบก็เกิดเสียงฮือฮาเต็มลานกว้าง ผมที่โดนพี่เขาจ้องมาก็ได้แต่เม้นปากก้มลงไปมองมือตัวเองบนตัก ทำไหมกันนะพี่ฉลามถึงมีอิทธิพลกับหัวใจเขาขนาดนี้ ใจเต้นจนจะทุออกมาเลย แม่ พี่เขาไม่อ่อนโยนกับใจน้องซีเลยอ่ะ


          จนเวลาล่วงเลยไปถึงสองทุ่มนิดๆ รุ่นพี่ก็ปล่อยให้รุ่นน้องกลับบ้านไป ซึ่งแต่ละคนก็เดินกลับบ้านอย่างอิดโรยไม่ต่างจากซอมบี้ และผมก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาใจแล้วว่าทำไหมไอ้เกวถึงไม่อยากมา เอะอะสั่งลุกนั่ง นับเสียงไม่ดังก็ให้เอาใหม่ แต่เมื่อนึกถึงคนตัวโตขึ้นมาก็ทำให้ผมยิ้มออก พี่ฉลามของน้องงงงงงงงงง


          “ยิ้มบ้าไรว่ะ” เกวถามเพื่อนตัวเล็กที่เดินออกมาจากลานเกียร์ด้วยอาการดี๊ด๊าไม่มีอาการเหนื่อยอะไรเลย ไหนจะยิ้มแล้วหน้าแดง แปปๆ ก็เม้นปาก จนเกวอดสงสัยไม่ได้จึงถามเพื่อน


          “กูไม่บอกมึงหรอกแบร่” ผมตอบไอ้เกวก่อนวิ่งไปคว้ากระเป๋าตัวเองแล้ววิ่งออกไปรอรถเมล์หน้ามหาลัย ซึ่บโชคดีหน่อยที่ระยะทางมันไม่ไกลมากเท่าไหร่ และอยู่ดีๆ ความคิดหนึ่งผุดขึ้นมาบนหัวเมื่อนึกถึงคนตัวโต

 

          “คุณปลาฉลาม”

 

          

คุณปลาฉลามมมมมม งื้ออออออออออ แค่มองมาก็ทำให้น้องต้องเป็นโรคเลยหรออ พระเอกค่าตัวแพงไรท์สู้ราคาไม่ไหวเลยออกมาน้อย แล้วใครกันน่าที่กล้าแซวน้องเกวคนดีของไรท์เนี่ยยยย

อย่าลืมติด #คุณปลาฉลามกับน้องท้องทะเล ด้วยนะคะ


*เกลิน แปลว่า บริสุทธิ์

*ศิริมหรรณพ แปลว่า  ผู้เป็นมิ่งขวัญทะเล


 PhiHuak


Select AllCopy To Clipboard
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

20 ความคิดเห็น

 1. #15 suyu27 (@suyu_nuananong_b) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 17:08
  คุณฉลามทำน้องมีโรคประจำตัวววว
  #15
  0
 2. #12 xxbdxNG (@xxbdxNG) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 19:08
  เอ็นดูน้องงง
  #12
  0
 3. #11 xxbdxNG (@xxbdxNG) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 19:07
  มีคำผิดอยู่นะคะ
  #11
  0
 4. #5 Black-color (@Black-color) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 18:00
  น้องงงง
  #5
  0
 5. #3 Ccchamod374 (@Ccchamod374) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 20:29
  คุณปลาชาหลามมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม
  #3
  0
 6. #2 skw_11142 (@bee_yaoi) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 14:50
  น้องน่ารักกกก
  #2
  0