แม่นางน้อยร้อยวิชา

ตอนที่ 13 : ตอนที่ 13

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,687
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,546 ครั้ง
  19 ก.ย. 62

ผ่านไปสิบลมหายใจ พวกเขาทั้งสามก็เหลืออีกเพียงสองในสามของระยะทางที่จะถึงสำนัก แม้จะดูเหมือนห่างไกลจากกลุ่มคนชั่วนั่นแล้วแต่พวกเขาก็ไม่นิ่งนอนใจยังเร่งเร้าวิชาล่องลอยเหนือเมฆาออกมาใช้ด้วยความเร็วสูงสุดอยู่
กลุ่มคนทั้งห้าคล้ายกับเห็นผีหลอกก็ไม่ปาน คล้ายพวกเขาแค่กระพริบตาเท่านั้นแต่ลูกแกะทั้งสามกับหายไปในอากาศได้เช่นนี้ มองกันเลิ่กลั่กไปมาก่อนจะสรุปได้ว่าทั้งสามคงมีอาวุธวิเศษที่ช่วยอำพรางตนก่อนหลบหนีออกไปเช่นนี้ จากนั้นก็กระจายกันตามหาทั้งสาม เวลาผ่านไปหนึ่งก้านธูปเมื่อกลับมารวมตัวกันต่างก็ส่ายหน้าให้กันอย่างงงงวยอยู่บ้าง
"ข้าประมาทเด็กพวกนั้นไป ไม่คาดพวกมันจะมีของวิเศษเช่นนั้นติดกาย" ผู้ที่คล้ายเป็นหัวหน้ากลุ่มเอ่ยขึ้น
"หรือพวกเราลองเสาะหากันอีกสักรอบ เผื่อของวิเศษของพวกมันจะสิ้นฤทธิ์แล้ว" มีคนหนึ่งเอ่ยขึ้น คนอื่นก็คล้อยตาม จากนั้นก็แยกย้ายกันตามหาอีกรอบหนึ่ง กระทั่งดวงอาทิตย์จะลาลับ พวกมันจึงยอมถอดใจ
"เกรงว่าไข่ทั้งสามใบนั่นจะเป็นสัตว์วิเศษแล้วแน่นอน บัดซบน้อยพวกนั้นคงมีวัตถุวิเศษในการรับรู้ถึงคลื่นพลังบางอย่างที่คนทั่วไปมิอาจรู้ได้ ช่างน่าเสียดายนัก" ผู้ที่มีพลังยุทธ์มากที่สุดเอ่ยอย่างหัวเสีย ครั้งนี้พวกเขาประมาทไปโดยแท้
"หากกลับไปรายงานคุณชายหยางเช่นนี้..." ลูกสมุนคนหนึ่งเอ่ยขึ้นอย่างกล้า ๆ กลัว ๆ
ผู้ที่คล้ายเป็นหัวหน้ากลุ่มแค่นเสียงอย่างหัวเสีย ก่อนจะเปิดปากเค้นคำออกมา "บอกไปว่าพวกมันมีผู้อาวุโสมารอรับ พวกเราประมือด้วยแล้วแต่มิอาจสู้ได้"
เมื่อได้ผลสรุปเช่นนี้ ทั้งห้าก็รีบเดินทางกลับเมืองกั่วทันที
เซียวเยี่ยนหลันเป็นผู้ที่ถึงประตูทางเข้าสำนักก่อนเป็นคนแรก เดินไปเดินมารออยู่อีกเกือบหนึ่งก้านธูปหวังหูก็มาถึง ตามด้วยถังหยวนที่ห่างกันไม่นานนัก
"พวกท่านปลอดภัยดีใช่หรือไม่" นางเอ่ยถามติดน้ำเสียงห่วงใย
ทั้งสองพยักหน้าพลางเอ่ยถามนางเช่นกัน เมื่อเห็นว่าทั้งสามต่างก็ปลอดภัยจึงรีบพากันเดินไปยังเรือนพักของเซียวเยี่ยนหลัน
"หากไม่ได้วิชาที่ศิษย์พี่มอบให้ เกรงว่าคงหนีหายนะครั้งนี้ไม่พ้นแล้ว" หวังหูกับถังหยวนประสานมือขอบคุณเซียวเยี่ยนหลัน นางรีบเอ่ยปากห้ามปรามเกรงว่าตนจะอายุสั้น
หลังจากพูดคุยกันแล้ว พวกเขาจึงคาดเดาว่ากลุ่มคนนั้นน่าจะเป็นคนที่อยู่ในกระโจมด้วยกันกับพวกเขา ถึงได้เห็นว่าพวกเขาคล้ายสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของไข่สามใบนี้
"คงมิใช่ว่าเป็นคนของพ่อค้าอยากได้ไข่พวกนี้คืนไปเพื่อขายโก่งราคาหรอกนะ" เซียวเยี่ยนหลันเอ่ยความคิดของตนออกมา แต่ก็ถูกหวังหูตีตกไป
"ไม่น่าจะใช่ มิเช่นนั้นตอนนั้นเขาต้องมีท่าทียื้อพวกเราอยู่บ้าง อีกทั้งข้ากลับไม่เห็นสายตาที่ไม่ซื่อจากเขาและคนของเขาเลย"
ถังหยวนเอ่ยเห็นด้วย ก่อนจะบอกความคิดตนเช่นกัน "ข้าคิดว่าน่าจะเป็นคนที่อยู่ในนั้นแล้วเกิดอยากได้ไข่สามใบนี้จึงจ้างวาดคนกลุ่มนั้นมาแย่งชิงจากเรามากกว่า"
ความคิดนี้หวังหูและเซียวเยี่ยนหลันเห็นด้วย เนื่องจากการแต่งกายและท่าทางของคนพวกนั้นราวกับพวกนักยุทธ์รับจ้าง
"โชคดีที่พวกเราหนีพ้นมาได้ ฮู พวกท่านเอาไข่พวกท่านคืนไป" เซียวเยี่ยนหลันเอ่ยพลางนำไข่ออกจากแหวนมิติตนมอบให้พวกเขา
"ศิษย์พี่พอจะบอกได้หรือไม่ไข่ทั้งสองใบนี้ควรฟูมฟักมันอย่างไร" ถังหยวนเอ่ยถามพลางรับไข่มาจากหวังหูอีกที
เซียวเยี่ยนหลันคราแรกก็ว่าจะกล่าวบอกพวกเขาอยู่แล้วได้ยินเขาถามมาก่อนเช่นนี้ก็พอดีกัน "อืม ข้าไม่แน่ใจนักเพียงแต่ว่าไข่ของพี่ถังหยวนค่อนข้างให้ความรู้สึกแสบร้อน ข้าว่ามันน่าจะชื่นชอบสถานที่ร้อน ๆ นะ ส่วนไข่ของพี่หวังหูมันน่าจะชื่นชอบที่เย็น ๆ เย็นมากๆ"
ได้ยินนางเอ่ยไข่ของคนนั้นที คนนี้ที อย่างไม่กระดากอาย พวกเขาก็รู้สึกว่าพวกเขาหาได้มีตบะแข็งแกร่งเทียบเท่านางไม่
หวังหูกับถังหยวนกระแอมอย่างขัดเขิดกับความคิดของตัวเอง "เช่นนั้นพวกข้าไม่รบกวนศิษย์พี่แล้ว เดี๋ยวจะรีบไปหาที่ฟักไข่ เอ่อ ฟูมฟักไข่ของข้า เอ่อ ฟูมฟักไข่ใบนี้ของพวกข้าเสียหน่อย ขอตัวก่อนขอรับ" เขาทั้งสองผลัดกันเอ่ยคนละคำสองคำอย่างรีบเร่งก่อนจะรีบวิ่งออกจากเรือนนางไป
ครั้งทิ้งระยะห่างจากเรือนเซียวเยี่ยนหลันได้สักระยะหนึ่ง พวกเขาหันหน้าหัวเราะแหะ ๆ มองกันไปมาอย่างขัดเขิน
"ศิษย์พี่ผู้นี้นิสัยประหลาดแท้ ยามอยู่กับบุรุษกับชมชอบปิดประตูหน้าต่างเสียมิดชิด" หวังหูก้าวเท้าออกเดินอย่างช้า ๆ พลางเอ่ยกับถังหยวนอย่างแผ่วเบา
"นั่นสิ คำพูดคำจาก็กล่าวอย่างไม่กระดากอายยิ่ง" ถังหยวนพยักหน้าเห็นด้วยพลางเอ่ยกับหวังหูอย่างออกรส ก่อนจะพึมพำกับตนเอง "เอ๋ หรือเป็นพวกเราที่คิดมากไปเอง นางมิได้คิดสิ่งใดกลับเป็นเราที่คิดลามกเช่นนี้"
หวังหูไม่ได้ตอบคำของเขา เพราะเขาก็คิดแบบเดียวกับถังหยวน
'ช่างเป็นปีศาจน้อยโดยแท้'


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.546K ครั้ง

1,257 ความคิดเห็น

 1. #345 Unchisa Warintornnuwat (@kraindeer) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 20:20
  *จ้างวาด -> จ้างวาน
  #345
  0
 2. #69 ราชันย์นิยาย (@mos2011) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 20:29
  ได้สัตว์เทพกลุ่มเลยทีเดียวเชียว
  #69
  0
 3. #55 บ่าวไพร่ (@Phnx) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 16:45
  ไม่สนโลก 55
  #55
  0