×

เกิดใหม่หนนี้หาสารพัดวิธีหนีให้พ้นกิโยติน

โดย Kantitat

เกิดใหม่เป็นลูกขุนนางมันก็ดีอยู่หรอกทั้งรวย,หน้าตาดีแถมมีเส้นสายด้วยชีวิตในฝันชัดๆ ถ้ามันไม่ได้อยู่ในยุคปฏิวัติอ่ะนะเห็นที่ว่าชีวิตสบายๆในฝันคงจะพังซะแล้วต่อจากนี้ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อหนีกิโยตินให่ได้!

ยอดวิวรวม

1,401

ยอดวิวเดือนนี้

107

ยอดวิวรวม


1.4K

ความคิดเห็น


22

คนติดตาม


129
จำนวนตอน : 19 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  15 ก.ค. 65 / 23:59 น.

รีวิวจากนักอ่าน

Empty Review

นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว

มาเป็นคนแรกที่เขียนนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กัน

คะแนนรีวิวจากนักอ่าน

0.0
จาก 5

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ปีล็อตเมเลียตที่1789 ราชอาณาจักร ลา เลอบล็อง ราชอาณาจักรที่สืบความเป็นมหาอำนาจมานับศตวรรษต้องสิ้นสุดลงและเริ่มรุ่งอรุณใหม่ของสาธารณรัฐลา เลอบล็อง ยุคสมัยใหม่แห่งการปกครองอันไร้ผู้ปกครองจากสายเลือดนั้นกำลังจะเริ่มขึ้นบนประเทศมหาอำนาจของเรา 

 

แม้หนทางนั้นจะเต็มไปด้วยเหล่าผู้ต่อต้านก็ตาม แต่รุ่งอรุณใหม่แห่งสาธารณรัฐจะต้องมาถึงแน่นอน ประชาชนจงเจริญ 

 

ก็บ้าแล้ว 

 

หญิงสาวคิดขณะจ้องมองภาพโฆษณาชวนเชื่อ ถ้อยคำแสนหอมหวานราวกับนํ้าผึ้งหนึ่งหยด กลิ่นหอมของมันอาจจะมากก็จริง แต่ว่ารสขมของมันนั้นช่างไม่น่ากินเอาเสีย 

 

“หญิงผู้นี้บังอาจฆ่าเพื่อนฟ้องคณะปฏิวัติของเราไปคนหนึ่ง นางเป็นพวกเลือดสีฟ้า พวกหมารับใช้ นางสมควรจะถูกบั่นคอที่นี้จริงไหม ประชาราษฏน์”เสียงโห่ร้องจากฝูงชนดังสนั่น ขณะที่หญิงสาวที่ถูกกล่าวหาได้แต่ตัวสั่นระลิก คอของเธออยู่บนเครื่องประหาร 

 

“เอาเลย ฆ่านางเลย!!”

“พวกเลือดสีฟ้าต้องถูกกำจัด”

“ตายซะ นังหมาตัวเมียโสโครก!!”

 

นายทหารชุดฟ้าชักกระบี่ขึ้นชูไปข้างหน้า ก่อนจะตะโกนดังลั่น 

 

“เพื่อรุ่งอรุณใหม่ของลา เลอบล็อง เพื่อประชาธิปไตยและประชาชน!!”ดาบในนามประชาชนตัดเชือกออก ช่วงเวลาสั้นๆที่แววตาของหญิงสาวที่นอนรอความตายนั้นกำลังส่งแววตาข้อร้องอ้อนวอนออกมา ราวกับต้องการจะบอกว่า ไม่อยากตาย แววตานั้นทำเธอเจ็บจี๊ดที่ทรวงอก ใต้ชุดคลุมร่างสั่นไหวโดยไม่รู้ตัวพร้อมเสียงคมมีดใหญ่ที่หล่นลงตามแรงดึงดูด 

 

วัตถุทรงกลมกลิ้งตกลงกับฟื้นพร้อมเลือดสีแดงสดที่ไหลลงถังไม้ที่เหล่าทหารวางรองไว้อยู่ เสียงโหร้องดีใจ เสียงผิวปากราวกับยินดีกับความตายนั้นดังสนั่นอึกทึกครึกโครม 


หลังการประหารการพูดคุยของเหล่าสุภาพสตรีเปลี่ยนหัวข้อสนทนาเล็กน้อย 

“นี้จริงหรือเปล่า”

“อะไรล่ะ”

“ก็เรื่องของแม่หนูที่โดนตัดคอไปเมื่อเช้าไง”

“เหอะ พวกหมาโสโครกหรอ อย่าพูดเลยหน่า”

“นี้ แต่ว่าฉันได้ยินมาจากสามีฉันทีเป็นทหารนะ เขาบอกว่าเมื่อวันก่อนเธอถูกคนของคณะปฏิวัติข่ม-”

“เมื่อกี้พูดอะไรนะ นังนี้เป็นพวกเลือดสีฟ้าแน่ๆ!! แกกล้ากล่าวหาคณะปฏิวัติได้ยังไงกัน!!”

“เดี้ยวก่อนสิ ฉันยัง- เดี้ยวนะคะ ม่าย!! ม่าย!!!!”เธอไม่สนว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป อาจจะเป็นความตายของผู้ที่พูดอะไรไม่ดูเวลาและสถานที่ เธอสนแค่เพียงต่อจากนี้ ต่อจากนี้ประเทศบ้านเกิดของเธอจะกลายเป็นลานประหารขนาดยักษ์ ต่อจากนี้สงครามใหญ่กำลังจะเกิดขึ้น ต่อจากนี้การปฏิวัตินี้จะสูญเปล่าหรือเปล่า 

 

เมื่อคิดแบบนั้นแล้วก็ยิ่งตอกยํ้าความสิ้นหวัง เห็นที่สารพัดวิธีที่จะเอาตัวเองออกจากยุคสมัยแบบนี้ คงจะเริ่มได้จริงๆแล้วสินะ 


 

 

สวัดดีครับ ไม่มีอะไรมากครับแค่มาแนะนำตัวเองกับแนะนำข้อมูลเบื้องต้นกันหน่อยนะครับ

 

ผม Kantitatเองครับ ผมคิดอยู่นานว่าจะแต่งเรื่องนี้ด้วยนามปากาอะไรดี แต่ช่างแม่ม เอาชื่อนี้แหละไม่ยุ่งยากเสียเวลาคิด 

 

นิยายเรื่องนี้ เป็นนิยายต่างโลกหรืออะไรคล้ายๆกันทำนองนั้นเรื่องที่สามที่ผมเขียนแล้ว หวังว่าประสบการณ์ที่เขียนมาสามเรื่อง(จบหนึ่ง อีกเรื่องหรอ ไม่รู๊)จะทำให้นิยายเรื่องนีี้ทำให้รีดทุกท่านบรรเทิงจิตบรรเทิงใจกันได้ไม่มากก็น้อยนะครับ 

ส่วนตอนนี้เรามาแนะนำเบื้องต้นของเรื่องกันหน่อยนะครับ 

 

นิยายเรื่องนี้เซ็ตไทม์ไลน์และฐานตั้งบนโลกแฟนตาซีที่อิงประวัติศาตร์โลกจริงนะครับ  โดยจะใช้ช่วงเริ่มต้นของการปฏิวัติอุสหกรรมเป็นเซ็ตหลักของเรื่อง 

โดยตัวเอกของเรานั้นจะเป็นลูกสาวขุนนางของราชอาณาจักรลา เลอบล็องซึ่งเกิดในช่วงยี่สิบปีก่อนการปฏิวัติ ดูเหมือนว่าตัวเอกจะหาทางทุกวิถีทางในการหนีออกจากแผ่นดินแม่ก่อนให้ได้ ทั้งการรับราชการในโลกใหม่ ที่เป็นดินแดนที่พึ่งถูกค้นพบให้เหล่าชาติหาอำนาจจากตะวันตกได้ไปตั้งอาณานิคม หรือการพยายามหาการแต่งงานทางการเมืองไปให้ห่างจากประเทศบ้านเกิดตนเองที่กำลังจะเกิดการปฏิวัติ 

ซึ่งในโลกแฟนตาซีก็ต้องมีเวทมนต์ เวทมนต์ในเรื่องนี้จะใช้เซ็ตติ้งแบบเดียวกันกับแนวแฟนตาซีที่ไรท์เขียนมาหลายเรื่องคือ จะยังตั้งบนฐานของวิทยศาตร์ หากมีความรู้มากพอเวทมนต์ก็จะสามารถถูกดัดแปลงให้หลากหลายตามแต่ผู้ใช้ได้ 

ส่วนเรื่องที่ทำไมมันมาโผ่ลที่หมวดสงคราม เพราะเซ็ตติ้งหลักของเรื่องคือยุคก่อนหน้ายุคที่คล้ายกับยุคปฏิวัติฝรั่งเศสซักยี่สิบปีได้ ซึ่งในประวัติศาตร์จริงเราก่อนหน้าการปฏิวัติฝรั่งเศส ฝรั่งเศสเผชิญหน้ากับสงครามหลายครั้งจนทำให้เศรษฐกิจล้มจมอันเป็นไฟหลักในการปฏิวัตินั้นเองครับ ดังนั้นเรื่องของสงครามต่างๆมีบทบาทสำหรับตัวละครแน่นอนครับ 

 

โดยแผนที่คร่าวๆของเรื่องก็จะเป็นดังนี้ครับ ฝืนทวีปใหญ่คือทวีปไมนอส ซึ่งจะเชื่อมกับอีกทวีปใหญ่อย่างเอเชียส สีนํ้าเงินเข้มคือลา เลอบล็องนะครับประเทศที่ตัวเอกเราเกิด ส่วนแผ่นดินใหญ่อีกแผ่นดินหนึ่งนั้นคือโลกใหม่นะครับ ส่วนด้านใต้นั้นคือทวีปมืดที่ยังไม่มีการสำรวจและตั้งอาณานิคมมากเพราะทีนั้นเต็มด้วยปริศนา แถมยังเป็นต้นทางที่เหล่าปีศาจจะบุกมาด้วย หรือก็คือทวีปมืดคือทวีปที่อันตรายและยังไม่มีใครเข้าไปตั้งถิ่นฐานนอกจากประเทศมหาอำนาจนั้นเองครับ 

 

ส่วนเรื่องของการแนะนำตัวละครนั้น จะเขียนเพิ่มในนี้เรื่อยๆตามที่โผ่ลมาในเนื้อเรื่องนะครับ ดังนั้นตัวเปิดจะเป็นตัวเอกตัวเดียวก่อนแล้วในอนาคตมีตัวละครตัวไหนโผ่ลในเนื้อเรื่องแล้วเป็นตัวสำคัญจะเขียนเพิ่มนะครับ 

 

 

 

วาเนสซ่า แอ็กเนส มาร์แชล - หญิงจากต่างโลก อดีตเป็นหญิงที่สูงส่ง เป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบทั้งฐานะการเงิน ความสามารถในหน้าที่การงาน เต็มเปี่ยมด้วยพรสวรรค์ในด้านต่างๆอย่างครบถ้วน กลับกันก็เป็นแค่นกในกรง อิสระภาพในชีวิตแถบเป็น0 ตั้งแต่เด็กจนตายไม่มีสิทธิเลือกอะไรทั้งนั้น ทั้งเรื่องที่อยากทำอยากเล่น ทั้งความฝัน หรือแม้แต่ความรัก หลังจากเสียชีวิตไป เธอกลับไปเกิดใหม่ในร่างของลูกสาวขุนนางที่มั่นคั่งมั่งมีเหมือนกลับแต่ก่อน แต่ทว่าชีวิตที่สองของเธอ เธอพร้อมจะเปลี่ยนมันเพื่อไม่ให้มันซํ้ากับชีวิตที่แล้วของเธอ แต่หลังจากรู้ว่าในอนาคตตัวเองอาจจะถูกประหารในการปฏิวัติ เหมือนว่าเธอจะต้องเปลี่ยนแผนกระทันหันเสียแล้ว 

วาเนสซ่า แอ็กเนส มาร์แชล

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

22 ความคิดเห็น