LIPSLIE พันธการร้าย ซ่อนรัก

ตอนที่ 4 : LIPSLIE :: EP.03 ll ห่วงอันตราย (1) 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,810
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  25 ต.ค. 57

EPISODE 03

 

 

 

          “ฉัน...ฉันไม่มีทางให้ใบอ้อคบกับคนสันดานอย่างนายต่อแน่ๆฉันกัดฟัน พูดกดเสียงต่ำ บอกคนตรงหน้า พยายามระงับอารมณ์ บีบความรู้สึกต่างๆ ของตัวเองให้หยุดนิ่ง ในขณะที่ผู้ชายตรงหน้าเอาแต่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่คล้ายกับไม่สนใจสิ่งที่ฉันพูดออกไปมากนัก

 

ก็ลองดูสิ

 

เออ!” ฉันกระแทกเสียงตอบคำพูดท้าทายอย่างไม่เกรงกลัวต่อคำท้าทาย คำพูดสั้นๆ แทนความรู้สึกทั้งหมดที่มีอยู่ในหัว

 

บอกเลยว่าฉันไม่มีทาง ไม่มีวัน และไม่ยอมให้เพื่อนฉันอยู่กับคนนิสัยร้อยเล่ห์อย่างเขาเด็ดขาด! ในเมื่อฉันฉันสามารถทำให้สองคนนั้นคบกันได้ ฉันก็ต้องทำให้สองคนนั้นเลิกกันได้เหมือนกัน!

 

แต่ถึงจะคิดไว้แบบนั้นก็เถอะ แต่ไอ้ผู้ชายที่ชื่อแผ่นดิน ดูจะเจ้าเล่ห์เสียเหลือเกิน เพราะตั้งแต่วินาทีที่ฉันเปล่งคำประกาศิตนั่นออกไป หมอนั่นก็ดูจะตัวติดกับใบอ้อจนไม่มีช่องว่างให้ฉันเขาแทรกกลางได้เลยแม้แต่นิดเดียว

 

มันน่าโมโหนัก!

 

อ้อ ดินหิวน้ำว่ะแผ่นดินพูดขึ้นกลางวง ทำฉันที่นั่งอยู่บนม้านั่งหินอีกตัวเหลือบมองเล็กน้อย พร้อมด้วยอารมณ์หมั่นไส้ที่แทบจะพุ่งทะลุออกทางตา

 

กูก็หิวว่ะทัพบกพูดเสริมทัพ พลางวางสมาร์ทโฟนในมือลงกับโต๊ะหินอ่อน ปรายตามองใบอ้อซึ่งเป็นเพียงผู้หญิงคนเดียวที่นั่งร่วมโต๊ะ

 

ฉะ ฉันไปซื้อให้ก็ได้นะ ถ้าพวกดินกับเพื่อนหิว

 

แผ่นดินส่งสายตาหวานเยิ้ม โชว์ลักยิ้มกระแทกใจ พลางก้มหยิบเงินจากกระเป๋าสตางค์ พร้อมด้วยคำพูดสั้นๆ

 

อ้อไม่ต้องไปหรอก เหนื่อยเปล่าๆ

 

ฉันเบ้ปากให้กับคำพูดห่วงใยลวงโลกของเขาอย่างอดไม่ได้ รีบเลื่อนสายตาไปจากคนทั้งคู่ทันที

 

ให้วันใหม่ไปซื้อแทนก็แล้วกัน อ้อจะได้ไม่เหนื่อย

 

อะไรวะ!!” ฉันรีบโพล่งเสียงขัด ลุกหันขวับมองแผ่นดินแบบไม่ค่อยพอใจนัก

 

เขารีบปล่อยมือข้างที่โอบไหล่ใบอ้อออก ลุกขึ้นยืนประจันหน้ากับฉันแบบตรงๆ

 

ไม่ได้ทำไรก็ไปซื้อน้ำมา อย่าทำใจดำนักเลยว่ะ

 

ทำไมฉันต้องไปซื้อน้ำตามคำสั่งนายด้วยไม่ทราบ!”

 

โถ่ใหม่ เดินไปแป๊บเดี๋ยว ฉันหิวน้ำว่ะทัพบกตอบแทนเพื่อนรักที่เดินสาวเท้าเขามาทางฉันด้วยสีหน้าแป้นแล้น

 

โค้ก3แก้ว

 

...

 

ถือมาให้ครบ ห้ามหกแผ่นดินกำชับกลั้นขำ ใช้แบงค์ร้อยเคาะหัวใส่หัวเบาๆ ฉันได้แต่กำมือกัดปากแน่นพยายามระงับความหงุดหงิดลงและตั้งสติ โดยตรงนั้นมีสายตาหวาดหวั่นแฝงความเป็นห่วงของใบอ้อ จับจ้องมอง

 

เออ ก็ได้! เห็นแก่ใบอ้อหรอก

 

ฉันคว้าเงินจากมือแผ่นดินมาแบบไม่มีทางเลือก รีบจ้ำเท้าออกห่างจากกลุ่มตรงไปยังใต้อาหารอีกฝั่งเพื่อซื้อน้ำตามคำสั่งของพวกจอมบงการ โดยไม่ฟังเสียงของแผ่นดินที่บ่นไล่หลัง

 

เจ็บใจ! ไม่สิ โคตรเจ็บใจ ดูก็รู้ว่าหมอนั่นพยายามสร้างสถานการณ์ให้ฉันอยู่ห่างจากใบอ้อ ฉันควรจะทำยังไง ถึงจะเขี่ยผู้ชายคนนี้ออกห่างจากใบอ้อได้สักทีนะ

 

ป้าเอาโค้ก3แก้ว!”

 

ฉันยืนกอดอก หลังพิงเค้าน์เตอร์ร้านน้ำอย่างหัวเสีย สมองกำลังวุ่นวายกับการคิดหาวิธีจนหงุดหงิด ฉันไม่ค่อยชอบเวลาเป็นแบบนี้สักเท่าไหร่ เพราะเวลาโกรธจัดๆ ตัดฉันจะสั่นไปทั้งตัว เหมือนคนจะเป็นลมชักอย่างนั้นแหละ

 

ฉันก้มมองแบงค์ร้อยในมือ พยายามหยุดความคิดในหัวที่แล่นพล่าน และเงยขึ้นเพื่อมองบรรยากาศรอบๆ ใต้ตึกอาคารอีกครั้ง ก่อนต้องพบกับนักศึกษาหญิงคนหนึ่ง ซึ่งยืนห่างออกไปไม่มากนัก

 

ถ้าจำไม่ผิด เหมือนว่าเธอจะอยู่หอพักรวมที่เดียวกัน และฉันรู้สึกคุ้นเหมือนว่าเธอเคยเกาะแกะกับกลุ่มของแผ่นดินมาก่อนด้วย

 

เธอยิ้มให้ฉันเล็กน้อยและนั่นทำให้ฉันรีบฉีกยิ้มตอบเธอกลับไปทันที ทว่า...ยังไม่ทันได้เอ่ยปากถามอะไรออกไป ฉันกลับต้องโดนป้าร้านขายน้ำขัด เมื่อโค้กที่สั่งไว้สามแก้วถูกวางเตรียมไว้เรียบร้อย

 

ฉันรีบจ่ายเงินค่าน้ำรีบยกแก้วโค้กทั้งสามไปไปแบบทุลักทุเล โดยที่เธอคนนั้นได้แต่ยืนมองฉันยิ้มๆ คล้ายกับตลกท่าทางถือน้ำของฉันในเวลานี้เหลือเกิน

 

ไม่นาน ฉันก็พาตัวเองกลับไปยังตึกหน้าคณะศิลปกรรมในที่สุด แต่เมื่อไปถึงกลับต้องพบกับความตกใจ เมื่อบริเวณม้านั่งหินมันกลับว่างเปล่า ไม่มีวายร้ายสองตัวหรือเงาของใบอ้อ ไม่ว่าจะพยายามหันมองซ้ายขวามากเท่าไรก็ตาม

 

ฉันกัดฟันกรอดด้วยความเจ็บใจ โยนแก้วน้ำในมือทิ้ง ฉันอยากจะกรี๊ดออกมาเสียงดังให้สมกับอารมณ์ปรี๊ดที่แทบจะจุกอกตาย แผนของหมอนั่นแน่ๆ แผนที่จะแยกฉันกับใบอ้อออกห่างกัน โอ๊ย! นี่มันบ้าที่สุด เจ็บใจนัก!

 

สุดท้ายแล้ว ฉันก็ทำอะไรไม่ได้ แม้ว่าจะพยายามโทรเข้าเครื่องใบอ้อสักกี่ร้อยรอบหรือลงทุนนั่งรอให้พวกเขามาที่หน้าตึกคณะอีกครั้ง แต่นั่นก็ดูจะไร้วี่แวว ฉันได้แต่ถอดใจเดินคอตกกลับหอพักของตัวเองแบบหมดหวัง และหวังว่าไอ้สองคนนั้นมันจะไม่พาใบอ้อไปทำเรื่องเสื่อมเสียที่ไหน

 

อพักที่ฉันอยู่นั้นเป็นหอพักรวมชายหญิง ส่วนมากแล้วห้องหนึ่งจะอยู่กันเป็นคู่ๆ จึงไม่แปลกอะไรถ้าหากจะเห็นนักศึกษาหญิงชายเดินออกจากหอพักเป็นคู่ แต่ไม่ใช่กับฉันที่อยู่คนเดียวมาตลอดตั้งแต่เริ่มเข้าปีหนึ่ง

ฉันละมือไปตามราวบันไดขณะเดินขึ้นห้อง ในหัวมันอดเป็นกังวลเรื่องของใบอ้อไม่ได้ แต่ถึงจะกังวลมากแค่ไหน ฉันก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี นอกจากรอให้ถึงเช้าวันพรุ่งนี้เพื่อที่จะได้ถามไถ่ว่าเธอกับเจ้าบ้าสองคนนั้นหายไปไหนกันมา

 

คิกๆเสียงหัวเราะคิดคักแลดูมีความสุข ทำฉันแหงนมองขึ้นไปด้านบนที่เป็นที่มาของต้นเสียง ก่อนจะพบเข้ากับนักศึกษาหญิงชายคู่หนึ่งกำลังเดินสวนลงมา

 

ฉันก้มหน้าลงรีบเร่งฝีเท้าขึ้นบันไดแบบไม่สนใจ อีกทั้งฉันไม่อยากให้พวกเขารู้ว่าฉันแอบมองพวกเขาอยู่

 

ผลัก!

 

ฉันเซเล็กน้อย เมื่อหญิงสาวที่เดินมากับชายหนุ่มเดินชนแขนฉันเต็มๆ เธอรีบหันขวับมองค้อนฉันแบบไม่ค่อยพอใจนัก

 

เดินยังไงของเธอ!”

 

ขอโทษนะ พอดีฉันรีบไป.......หน่อย

 

เสียงของฉันเหมือนถูกดูดหายไปในลำคอ เมื่อเงยหน้ามองคู่กรณี หญิงสาวตรงหน้าเธอดูสวย ชนิดที่ว่าสวยมาก เธอสวมชุดนักศึกษาแต่เข้มที่ใช้มันคนละสถาบันกับที่ฉันอยู่ แต่ว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ฉันตกใจ มากเท่ากับผู้ชายที่ยืนโอบเอวอยู่ข้างเธอ

 

แผ่นดิน... เขาจ้องมองฉันพร้อมด้วยรอยยิ้มเหยียดๆ คล้ายกับตลกอะไรบางอย่าง แถมยังกระชับโอบรอบเอวหญิงสาวตรงหน้าแน่นขึ้นด้วย

 

มองอะไร!” เธอตวาดเสียงดัง จ้องเขม้นมองฉันแบบไม่พอใจ

 

เปล่า

 

ก็เห็นอยู่ชัดๆ ว่าเธอมอง

 

เสียงของหล่อนที่ต่อว่าฉันคล้ายกับไม่ได้ดังเข้าไปในโสตประสาทเลยแม้แต่น้อย มีเพียงแค่ภาพของผู้ชายตรงหน้า ที่เอาแต่ยืนทำหน้าทำตาคล้ายกับว่าเราทั้งคู่ไม่รู้จักกัน โดยไม่มีการพูดจาหามปรามผู้หญิงข้างกายอะไรทั้งสิ้น

 

ผลัก!

 

เธอผลักไหล่ฉันอย่างแรง จนฉันสะดุดเข้ากับขั้นบันได นัยน์ตาสวยเฉี่ยวหรี่จ้องฉันคล้ายกับจะหาเรื่อง ขณะริมฝีปากสีสดบิดริมฝีปากต่อว่า

 

มองเขาทำไม!”

 

ฉันบอกว่าเปล่าเวลานี้ ฉันควรจะโล่งใจใช่ไหม ที่ได้เห็นแผ่นดินอยู่ที่นี่ อยู่กับคนอื่นที่ไม่ใช่ใบอ้อ

 

เธอมองเขาทำไม!” เธอกรีดเสียงร้องลั่นในอาการฉุนขาด พุ่งตัวปราดเข้ากระชากตัวฉันจนติดมือ ถามก็ตอบสิยะ!”

 

ฉันไม่ได้มองฉันเลื่อนสายตาจากสีหน้ากลั้นขำของแผ่นดิน สบสายตากับหญิงสาวตรงหน้าแบบตรงๆ

 

ก็เห็นว่าเธอมองเขาอยู่!”

 

พูดไม่เข้าใจเหรอ?ฉันย้อนกลับเสียงเรียบ ก่อนจะเป็นฝ่ายปัดมือเรียวของเธอออกเองอย่างแรง หวงไม่เข้าเรื่อง ปัญญาอ่อน!”

 

ฉันจงใจเน้นกระแทกคำใส่หน้าหล่อนกลับไปแบบไม่เกรงกลัว เธอจ้องจิกสายตากลับมาแบบฉุนขาดและทำท่าจะพุ่งตัวเข้าใส่ฉันเป็นหนที่สอง ทว่า...ร่างของเธอกลับถูกมือหนาจากผู้ชายข้างๆ รั้งตัวเอาไว้พร้อมด้วยคำพูดสั้นๆ

 

พอ!”

 

ฉันเลื่อนสายตามองหน้าแผ่นดินอีกครั้ง ซึ่งดูเขาไม่ได้มีทีท่าตกใจหรือเป็นกังวลกับสิ่งที่เกิดตรงหน้าเลย ดูไม่สำนึกผิดหรือหวาดกลัวว่าฉันจะเอาเรื่องที่เจอไปฟ้องใบอ้อสักนิด

 

กัดกันอยู่ได้เขาเอ่ยเสียงแขวะออกมาเบาๆ ช้อนตามองฉันที่ยืนอยู่บนขั้นบันไดเหนือกว่าพร้อมด้วยรอยยิ้มเป็นมิตร เหมือนหมาเลยเนอะวันใหม่ J

 

ฉันรีบสะบัดหน้าหลบสายตากวนประสาทของเขาไปแบบไม่ใยดี รีบจ้ำเท้ากลบขึ้นห้องพักของตัวเองไปแบบไม่สนใจ แม้ว่าเสียงร้องหงิงๆ ออดอ้อนของเจ้าหล่อนจะดังก้องไปทั่วทางขึ้นบันไดก็ตาม

 

หมอนั่นจงใจด่าฉัน! เขาไม่มีท่าทางว่าจะกลัวว่าฉันจะเอาเรื่องที่เจอไปบอกใบอ้อเลยแม้แต่นิด เลวที่สุด! หมอนี่มันไม่ได้จริงใจกับใบอ้อจริงๆ ด้วย

 

ทันทีที่พาตัวกลับเข้ามาในห้อง ฉันรีบทิ้งตัวลงบนเตียงพลางหยิบโทรศัพท์มือถือกดเบอร์โทรออกของใบอ้อไปทันที

 

ฉันเงี่ยหูฟังเสียงสัญญาณตอบรับก่อนจะต้องพบเรื่องน่าผิดหวังเหมือนๆ ทุกครั้งเมื่อเธอปิดเครื่อง สิ่งที่พอจะทำได้ในเวลานี้คือพิมพ์ตัวอักษรสั้นๆ ผ่านโปรแกรมLineส่งไปถามเธอแทนความเป็นห่วง

 

Wanmai : อยู่ไหน ทำอะไรอยู่ ทำไมปิดเครื่อง

 

ฉันวางโทรศัพท์มือถือลงข้างตัว ก่อนจะลุกไปเปลี่ยนเสื้อผ้า รอเวลาการตอบกลับของใบอ้อ ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่...เธอจะตอบข้อความฉันกลับมา

 

          ไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่แล้ว ที่ฉันเอาแต่นอนแผ่อยู่บนเตียงเพื่อใบอ้อตอบข้อความกลับมา แต่มันก็นานพอที่ทำให้ฉันซึ่งยังไม่มีอะไรตกถึงท้องตลอดช่วงเย็น รู้สึกหิวขึ้นมา

         

ฉันดันตัวลุกจากเตียงตรงไปค้นเศษเงินจากกระปุกหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง เพียงวูบหนึ่งที่ฉันเผลอเหลือบมองภาพถ่ายซึ่งถูกแนบไว้กับกระจก

         

ภาพของใบอ้อกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมีหน้าตาน่าเกลียด ตัวใหญ่ ภาพของเธอสองคนถูกฉีกออกจากกัน ใบอ้อไม่ค่อยชอบผู้หญิงคนนั้นสักเท่าไหร่นักและมันก็พาลให้ฉันรู้สึกไม่ชอบเธอตามไปด้วย

 

ฉันถอนหายใจออกมาเบาๆ เมื่อนึกถึงใบอ้อขึ้นมาได้ จนป่านนี้เธอก็ยังไม่ตอบข้อความมา ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอะไรบ้าง

 

ปี๊บ! ปี๊บ!

 

เสียงข้อความไลน์ที่ดังขึ้น ขัดความคิดในหัวของฉันทุกอย่างลง จนต้องรีบวิ่งไปคว้ามือถือบนเตียงขึ้นมากดดูข้อความ

ใบอ้อ : ฉันขอโทษนะ T^T พอดีดูหนังอยู่ นี่เพิ่งถึงบ้านเนี่ย

 

Wanmai : ยัยบ้า! พวกนั้นไม่ได้ทำอะไรเธอใช่ไหม?

 

ฉันรีบพิมพ์ข้อความตอบกลับไปด้วยความเป็นห่วง

 

ใบอ้อ : จ้า แผ่นดินเขาวางแผนแกล้งเธอน่ะ

ฉันทำเสียงจิ๊เมื่อได้รับข้อความตอบกลับมา แผ่นดิน! แผ่นดินอีกแล้ว! ฉันเบื่อชื่อของหมอนี่จริงๆ

Wanmai : ถึงบ้านก็ดีแล้ว

 

Wanmai : แล้วนี่ไปดูหนังกับใครมา

 

ฉันพิมพ์ข้อความส่งตอบเธอกลบไปอีกครั้ง ทั้งที่ในสมองอยากจะพิมพ์บอกให้เธอให้รู้แล้วรู้รอดว่าวันนี้ฉันไปเจออะไรมา แต่ก็ยังกลัว...กลัวว่าใบอ้อจะรู้สึกไม่ดีตาม มันคงไม่ดีแน่ถ้าหากเธอร้องไห้ เมื่อสมัยก่อนที่เธอโดนผู้หญิงคนนั้นทำร้าย

 

ฉันเหลือบมองภาพถ่ายของหญิงสาวที่ใบอ้อไม่ชอบขี้หน้าอีกครั้ง ก่อนจะคว้าภาพถ่ายใบนั้นเก็บใส่ลิ้นชัก ใบอ้อไม่ชอบ ฉันเองก็ไม่ชอบ! ฉันไม่ต้องการให้ใครทำร้ายเพื่อนฉันให้เจ็บปวด เพราะใครที่มันทำ มันก็ต้องโดนความเจ็บปวดแบบนั้นกลับไปบ้าง

 

ดูเหมือนว่าข้อความที่ฉันส่งกลับไปหาใบอ้อ เธอยังคงไม่ได้อ่านมัน และนั่นทำฉันฉันรีบคว้าเศษเหรียญเดินออกจากห้องเพื่อลงไปหาซื้ออะไรหน้าตึกกิน

 

กึก..

 

เสียงเปิดประตูจากห้องตรงข้ามทำฉันเหลือบมองเล็กน้อยขณะใส่กลอนประตู ชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของห้อง เปิดประตูออกมาท่าทางงัวเงีย ก่อนที่ท่าทางของเขาจะเปลี่ยนไปเมื่อเห็นหน้าฉัน

 

จะไปไหน?

 

....

 

ฝากซื้อบุหรี่ซองดิ

 

แผ่นดินพูดหน้าเป็นราวกับไม่รู้สึกผิดในสิ่งที่ตัวเองเคยทำ เขาไม่แม้แต่จะแสดงทีท่าเป็นกังวลกับสิ่งที่ฉันเจอเมื่อเย็นออกมาให้เห็นเลยแม้แต่น้อย จะเรียกยังไงดีละ? ให้ตายสิ! ฉันไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาด่าหมอนี่เลยจริงๆ

 

และนี่คงเป็นเรื่องโชคร้ายที่สุดในชีวิตฉัน เพราะเมื่อต้นปีหมอนี่ดันย้ายมาอยู่ตรงข้ามกับห้องฉันพอดี ทำให้การเจอหน้ากันระหว่างเรามีบ่อยขึ้น แน่นอนว่าการมีปากมีเสียงของเราก็ดูจะเพิ่มตามขึ้นมาแบบติดๆ

 

ฉันเลือกที่จะไม่ตอบโต้อะไรเขากลับไป ลึกๆ ข้างในรู้สึกรังเกียจและเกลียดผู้ชายคนนี้ขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก เกลียดหลายๆ สิ่งที่เขาทำ หลายสิ่งที่เขาพูด โดยเฉพาะกับพวกการกระทำไร้ยางอายแบบไม่คิด

 

ฟึบ!

 

หยิ่งอะไรนักหนาวะวันใหม่!” เขาพุ่งมือคว้าหมับข้อมือฉันพร้อมออกแรงกระชากไว้อย่างแรง

 

อย่ามาโดนตัวฉัน!” ฉันรีบสะบัดมืออย่างทันควันเมื่อสัมผัสสกปรกของเขาโดนตัว และปรายตามองเขาอย่างนึกรังเกียจ

 

สายตาแบบนั้นคือ?

 

....

 

ตอบดิ!”

 

รังเกียจ

 

รังเกียจมากปะ?

 

...มาก เขาทำหน้าเอือมๆ กับคำตอบที่ได้รับกลับไป และนั่นจึงทำให้ฉันรีบเป็นฝ่ายชิงพูดออกไปอีกครั้ง เลิกยุ่งกับใบอ้อได้แล้ว!”

 

แผ่นดินหัวเราะออกมาเบาๆ นัยน์เฉี่ยวคมจับมาที่ดวงหน้าฉันก่อนจะเพิ่มเสียงหัวเราะดังขึ้นเรื่อยๆ ราวกับว่ากำลังตลกอะไร

 

หัวเราะอะไร!” ฉันตะคอกเสียงถามแบบไม่ชอบใจนัก ทำให้เสียงหัวเราะของเขาหยุดลงทันที

 

ฉันยุ่งกับใบอ้อไม่ได้....ถ้างั้นก็แปลว่า….”

 

....”                   

 

ฉันสามารถยุ่งกับเธอได้คนเดียวงั้นดิ?
TO BE CONTINUED..
 

TALK 
 

เขียนเรื่องนี้ แล้วรู้สึกว่าแผ่นดินแอบมีนิสัยกวนตีนอยู่ในสันดาน ฮาา
ไม่รู้ว่านิสัยนางจะไปแอบสะกิดต่อมหมั่นไส้ของใครบ้าง
แต่ที่แน่ๆ เราเขียนเองหมั่นไส้เอง ฮาาาาาาา
เรื่องนี้ #แผ่นดินเป็นผู้ชายน่ารัก
1เม้นสำหรับกำลังใจ 1โหวตดีๆ สำหรับนักอ่านเงาเนอะ <3


เรื่องนี้แต่งกับน้องกลุ่มคนนึง เป็นเซ็ตแบ่งเป็น8เรื่อง แวะไปอ่านกันได้เน้อ
แต่ถ้าชอบเรื่องนี้อย่าลืมจิ้มแอดFAV.ที่หน้าสุดหล่อเอาไว้ติดตามต่อชาร์ปหน้าเน้อ


.:: เรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ::.
                                       แผ่นดิน         ทัพบก           เคมป์
  
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21,346 ความคิดเห็น

 1. #21333 Jellydolphin (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 05:20
  ทำไมวันใหม่รักใบอ้อจัง
  #21,333
  0
 2. #21324 fianna (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มีนาคม 2559 / 21:04
  แหม่ๆๆๆความมั่นหน้านี้5555
  #21,324
  0
 3. #21296 มูตี้ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 มกราคม 2559 / 22:30
  อ๊ายยยยยยยยยย...
  #21,296
  0
 4. #21268 JESSICA_JSY (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2558 / 12:43
  เกลียดแผ่นดินจัง เฮ้อออ
  #21,268
  0
 5. #14204 ByChu (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2557 / 07:34
  โอ้ยยยย เอี้ยยยยยยมากเลยค่ะ
  #14,204
  0
 6. #6033 Love_sehunie (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2557 / 18:01
  555 แผ่นดินจอมเกรียนนนน เริ่มลามปามละ
  #6,033
  0
 7. #3788 ข้าวปั้น ตัวร้าย (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2557 / 22:44
  นางจะดีตอนไหนอ่าาา
  #3,788
  0
 8. #3622 KunNoofc (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2557 / 12:13
  เหมือจะเริ่มนเกลียกอีแผ่นดินเรยอ่า
  #3,622
  0
 9. #2969 รอยยิ้มของสายฟ้า (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2557 / 00:51
  เองคิดไรอยู่ว่ะไอ่ตี๋หน้าห้อง -- ?
  #2,969
  0
 10. #2240 me too (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2557 / 16:14
  สนุกกกกกกกกกกกกกกกกกก ชอบบ
  #2,240
  0
 11. #2042 t.Darling (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2557 / 12:08
  แผ่นดินเป็นบ้าาาา 
  #2,042
  0
 12. #1884 ~~... แมวน้อย...~~ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2557 / 20:30
  นางจะกัดกันตลอดเลยป่ะ
  อีเฮียก็ปากดีจริงๆนะ
  #1,884
  0
 13. #1880 Flower Me (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2557 / 10:02
  รออออออค่ะ
  #1,880
  0
 14. #1879 dreamer ★ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 20:54
  แอบชอบวันใหม่ล่ะซิ
  #1,879
  0
 15. #1878 t&t-6041 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 18:23
  รอค่ะ สนุก
  #1,878
  0
 16. #1877 sailovetula1 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 16:30
  อ๊าา ด่าไม่ถูกเลยทีเดียว
  #1,877
  0
 17. #1876 MINDMINT (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 15:22
  แผ่นดินกวนตีนได้ใจ
  #1,876
  0
 18. #1875 BLACK...mint (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 12:52
  รอๆนะคะ
  #1,875
  0
 19. #1874 Kad Victer'n (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 03:45
  สักวันนะใบอ้อกับวันใหม่ได้ทะเลาะกันเพราะผู้ชายหน้าด้านอย่างแผ่นดินแน่ๆ
  #1,874
  0
 20. #1873 Lamoodty (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 02:41
  เอาอีกๆๆๆๆๆๆๆ
  #1,873
  0
 21. #1872 New Panich (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 00:54
  ชอบอ่ะ<3ทำไมเราฟินเวลาเห็นผู้ชายเลวๆๆทำตัวมุ้งมิ้ง555สู้ๆๆนะค่ะไรท์
  #1,872
  0
 22. #1871 Twice (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 00:31
  ใบอ้ออ่อนแอเกินไปแล้วน่าสงสาร
  #1,871
  0
 23. #1870 Be Yah (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2557 / 23:58
  แผ่นดิน นิสัยเสียสุดพลัง
  #1,870
  0
 24. #1869 b2utybeast (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2557 / 23:41
  แหมๆๆ ชอบเค้าล่ะสิแผ่นดิน ถึงตามราวีไม่หยุดน่ะ55555555
  #1,869
  0
 25. #1868 dreamer ★ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2557 / 23:20
  แผ่นดินเป็นผู้ชายน่าหมั่นไส้
  #1,868
  0