The Casanova : TIGRIS (ไทกริส)

ตอนที่ 7 : บทที่ 2 (1) ความผูกพัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6967
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 180 ครั้ง
  3 ก.ค. 62

เม้าท์ : ยังไม่เคยเขียนนางเอกเป็นฝาแฝดเลย เรื่องนี้เลยลองจัดนางเอกเป็นแฝดดูบ้าง ส่วนอีตาพระเอกนั่น ฮีไม่มีแฝด แต่สาวๆ ก็บอกว่าฮีเป็นแฝดกับหุ่นยนต์ยังไงล่ะ ก็ดูหม่ามี้กับแด๊ดดี้ของฮีสิ สมควรล่ะที่ฮีจะไม่อยากพูด ฮีอาจเพลียใจ555

**************************************

บทที่ 2 (1) ความผูกพัน

 

                    ฉันรู้สึกมีความสุขมากที่ได้ทำความดี

 

                    ผู้หญิงที่สวยสะดุดตาเหลือเกินราวกับสตรีอีกคนที่นั่งอยู่บนโซฟา อลิเซีย หรือ ลีเซีย กำลังพูดถึงเหตุการณ์ทำความดีของเธอ ช่วยเหลือผู้ชายคนหนึ่งจากอุบัติเหตุรถยนต์

 

                    ลีเซียมีความสุขก็ดีแล้ว

 

                    สตรีที่นั่งอยู่บนโซฟาตอบรับ เธอสวมชุดสีขาว เป็นเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสีขาวแบบเรียบง่าย ในขณะที่อลิเซียสวมเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า สวยงาม ทันสมัย และแสนจะหรูหรา

 

                    อลิเซียหมุนตัวจนชายเสื้อยาวกรุยกรายนั้นสะบัด เธอเดินไปนั่งบนโซฟาตัวเดียวกันกับสตรีอีกคนที่อยู่ในห้อง เมื่อทั้งคู่นั่งเรียงเคียงคู่กัน ถ้าหากมีบุคคลที่สามในห้องนั้น ก็จะมีคนให้ความคิดเห็นเรื่องรูปร่างหน้าตาของทั้งคู่

 

                    เหมือนกันราวกับแกะ

 

                    สองร่างที่นั่งเคียงข้าง เมื่อเทียบขนาดเรือนกายและใบหน้า ทั้งคู่ก็เป็นคู่แฝดที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกันราวกับโขลกออกมาจากพิมพ์เดียวกัน เหมือนจนหาข้อตำหนิได้ยาก แม้กระทั่งน้ำเสียงก็ยังคล้ายคลึงจนยากที่จะจับสังเกต

 

                    อนิซซา หรือ หนูนีซ เป็นแฝดผู้น้อง เธอสูงหนึ่งร้อยหกสิบห้าเซ็นติเมตร หนักสี่สิบเก้ากิโลกรัม ส่วนอลิเซีย แฝดผู้พี่สูงหนึ่งร้อยหกสิบแปดเซ็นติเมตร หนักสี่สิบห้ากิโลกรัม น้ำหนักกับส่วนสูงแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยนั้น ถ้าหากไม่จับทั้งคู่มาเทียบกันอย่างจริงจังก็ยากที่จะจับสังเกตได้

 

                    แค่ฉันมีความสุขก็ดีแล้วสินะหนูนีซ

 

                    อลิเซียชอบเรียกน้องสาวฝาแฝดแบบนั้น ถึงจะเกิดในเวลาไล่เลี่ยกัน แต่การเรียกอนิซซาเหมือนอีกฝ่ายเด็กกว่า ก็ทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเองเป็นพี่สาว

 

                    น้องสาวของเธอทำหน้าที่ดูแลเธอเหมือนเป็นพี่สาวซะเอง นอกจากนี้อนิซซายังดูแลตัวเองได้ดีมาก กลายเป็นอลิเซียที่ได้รับการดูแลจากน้องสาว มากกว่าที่เธอควรทำหน้าที่ดูแลอนิซซา

 

                    มีอะไรหรือเปล่าลีเซีย

 

                    อลิเซียยิ้มสดชื่น เธอเอนศีรษะซบลงบนบ่าของอนิซซา สิ่งที่ทำให้ทั้งคู่แตกต่างกันเมื่อโตขึ้นก็คือการแต่งหน้าและการแต่งกาย

 

                    ถ้าหากเป็นเวลาทำงาน อลิเซียจะแต่งหน้าในโทนสีสันที่จัดจ้าน เพราะเธอคือนักร้องสาวสุดเซ็กซี่ ที่รู้จักกันในนามของ ลีเซีย

 

                    อลิเซียไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องครอบครัวของเธอ การเป็นศิลปินชื่อดังทำให้เธอสามารถทำตัวสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง เลือกที่จะปฏิเสธการคำถามที่เจาะลึกเกี่ยวกับประวัติส่วนตัวของเธอได้

 

                    การทำตัวลึกลับ ยิ่งทำให้อลิเซียได้รับความสนใจ สื่อคิดว่ามันคือจุดขาย คือการตลาด แต่สำหรับอลิเซีย เธอต้องการปกปิดทุกอย่างก็เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับน้องสาวฝาแฝด

 

                    อลิเซียไม่เคยให้สัมภาษณ์เรื่องครอบครัว เธอไม่เอ่ยปากถึงอนิซซา เพราะถ้าหากสื่อและแฟนคลับทราบว่าเธอมีคู่แฝด อนิซซาก็จะได้รับความสนใจไปด้วย อนิซซาต้องการมีชีวิตแบบเรียบง่าย ไม่ชอบเป็นจุดสนใจ ในขณะที่อลิเซียเหมือนผีเสื้อปีกสวย ที่เริงร่าอยู่ท่ามกลางแสงไฟที่เต็มไปด้วยสีสัน

 

                    เหนื่อย แต่พอได้อยู่กับหนูนีซ ก็ค่อยๆ หายเหนื่อย

 

                    ทำงานหนักเกินไปใช่ไหม

 

                    อนิซซาจับมือพี่สาว อลิเซียกุมมือน้องสาวเอาไว้ เธอเป็นศิลปินชื่อดังที่มีตารางงานแน่นตลอดทั้งปี นอกจากนี้เธอเป็นแขกที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานปาร์ตี้ และงานเลี้ยงต่างๆ จนแทบไม่มีเวลาหายใจหายคอ

 

                    แต่เสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ที่อลิเซียโปรยปรายอยู่ในงานพวกนั้น ไม่ใช่รอยยิ้มที่จริงใจเหมือนเวลาเธอยิ้มให้อนิซซา

 

                    ฉันสนุกกับมันมาก

 

                    ลีเซียมีความสุขก็ดีแล้ว

 

                    นั่นสิ ความสุขของฉันก็คือความสุขของหนูนีซ หนูนีซก็รู้ใช่ไหม ความสุขของหนูนีซก็คือความสุขของฉันเหมือนกัน

 

                    รู้สิ

 

                    อนิซซาหันไปยิ้มให้อลิเซีย พี่สาวยื่นหน้าไปหอมแก้มน้องสาว เปลือกตากของอลิเซียปิดลง แล้วก็ลืมขึ้นอีกครั้งหลังจากเธอจูบแก้มน้องสาวคู่แฝด และก็เอนศีรษะไปซบลงบนบ่าของอนิซซาตามเดิม

 

                    แต่ก็เหนื่อยจนอยากพักเหมือนกัน

 

                    งั้นช่วงนี้ก็พักผ่อนให้เยอะๆ เถอะนะ

 

                    อลิเซียมีเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่จะพักผ่อนกับน้องสาว ก่อนกลับเข้าสู่วงการที่ทำเงินให้กับเธอ วงการที่ทำให้เธอมีชีวิตอย่างหรูหรา เป็นที่น่าอิจฉาและเป็นจุดสนใจ รวมถึงเป็นที่รักของแฟนคลับ ซึ่งบางคนก็รักเธอจนกลายเป็นความคลั่งไคล้

 

                    เมื่อเธอคือลีเซีย รอยยิ้มของเธอจะเป็นรอยยิ้มเพื่อชื่อเสียง เพื่อเงินทอง เพื่อความคลั่งไคล้เพิ่มความนิยมให้กับตัวเอง อลิเซียโด่งดังมากจากเพลงที่มีการปล่อยออกสู่สาธารณชนเพลงนั้นได้รับความสนใจ ทำให้เธอมีชื่อเสียงขึ้นมา และได้รับการเซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในอเมริกา

 

                    ชีวิตของอลิเซียเปลี่ยนไป จากชีวิตที่ขาดแคลน กลายเป็นคนที่แค่รอยยิ้มของเธอก็สามารถทำเงินได้ คุณภาพชีวิตของเธอดีขึ้น พลิกเปลี่ยนชีวิตจากก้อนกรวด กลายเป็นดวงดาวบนฟ้า อลิเซียต้องการฝังกลบอดีตที่ผ่านมา

 

                    ในขณะที่อนิซซาคิดต่างออกไป สำหรับอนิซซาแล้ว เรื่องราวในอดีตก็มีทั้งความสุขและความทุกข์ มันคือประสบการณ์ คือความทรงจำที่เธอไม่ต้องการลืมมัน ความยากจนไม่ได้ทำร้ายเด็กแฝดลูกครึ่งไทยอเมริกัน แต่ทำให้พวกเธอเติบโตขึ้นมาอย่างเข้มแข็งต่างหาก

**************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                   

 

                                       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 180 ครั้ง

163 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #153 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 15:47
  👭👭👭
  #153
  0
 2. #5 Preem (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 15:50

  แบ่งแฝดให้พ่อสักคน พ่อมีความเป็นพระเอกสูงมากค่ะ

  #5
  0