The Casanova : TIGRIS (ไทกริส)

ตอนที่ 24 : บทที่ 5 (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4257
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 197 ครั้ง
  20 ก.ค. 62

บทที่ 5 (3)

 

                 นิซซาเร่งฝีเท้าพาตัวเองไปยืนอยู่ตรงหน้าประตูห้องประชุม ทันเวลาที่ไทกริสเดินออกมาจากห้องแค่ชั่วเสี้ยววินาทีเท่านั้น แม้จะเร่งเดินจนขาแทบพันกัน และเหนื่อยหอบไม่น้อย หญิงสาวก็ต้องเก็บอาการ แล้วยืนตัวตรงเพื่อรอรับคำสั่งจากเขา

 

                    ไทกริสเรียกพบเจ้าหน้าที่สำคัญ แต่ไม่ได้เรียกตัวอนิซซาให้เข้าไปด้วย เกวนอธิบายถึงเรื่องนี้เหมือนกันว่า ถ้ามีการตำหนิผู้บริหารระดับสูง ไทกริสจะไม่เรียกตัวเลขาฯ ส่วนตัวเข้าไปร่วมรับฟังด้วย เพื่อเป็นการให้เกียรติคนที่ถูกตำหนิ

 

                    อนิซซาชื่นชมเขา ทุกการกระทำของไทกริส ผ่านการคัดกรองจากเขามาเป็นอย่างดี แม้แต่การตำหนิคน ยิ่งตำแหน่งสูงมากเท่าไร การถูกตำหนิต่อหน้าคนที่มีตำแหน่งต่ำกว่า ย่อมไม่ใช่เรื่องที่จะทำให้อีกฝ่ายเกิดความเบิกบานใจ

 

                    ท่านรอง

 

                    ไทกริสส่งแฟ้มเอกสารให้กับอนิซซา หญิงสาวรับมาถือไว้หลังจากโค้งตัวทำความเคารพเขา เธอแอบเห็นผู้บริหารระดับสูงคนอื่น หันไปยัดแฟ้มเอกสารใส่มือเลขาฯ ของตัวเอง แต่ไทกริสซึ่งมีตำแหน่งสูงที่สุดในนี้ เขายังไม่ทำกับเธอแบบนั้น

 

                    ไปกันเถอะ

 

                    เสียงทุ้มหูของเขาบอกให้รู้ว่าเธอต้องทำอะไรต่อไป อนิซซาเดินตามไทกริสไปยังห้องทำงานของเขา ฝั่งตรงข้ามกับประตูห้องทำงานของไทกริส คือส่วนทำงานของเลขาฯ สองคนของชายหนุ่ม ซึ่งมีเกวนเป็นหัวหน้า

 

                    อนิซซากับเกวนตามเข้ามา

 

                    ค่ะท่านรอง

 

                    เกวนลุกขึ้นยืน อนิซซาแวะที่โต๊ะทำงานของเธอ ซึ่งเป็นโต๊ะทำงานสำหรับเวลาที่ไทกริสเข้ามาที่นี่ หญิงสาวหยิบอุปกรณ์จำเป็นแล้วก็เดินเข้าไปในห้องทำงานของเจ้านายหนุ่มพร้อมเกวน

 

                    วันนี้ผมจะเข้าไปที่โรงแรมนัมเบอร์วัน

 

                    หนึ่งในกิจการที่ทำเงินให้กับ เดอะ รอยัล ออฟ เอิร์ธ เป็นจำนวนมหาศาลในแต่ละปี ก็คือโรงแรมกาสิโนสุดหรู ในอเมริกาโรงแรมกาสิโน เดอะ รอยัล ออฟ เอิร์ธ ตั้งตระหง่านอยู่ในแอลเอ นอกจากนี้ยังมีสาขาอยู่ในมาเก๊า และอีกหลายประเทศ

 

                    การเรียกโรงแรมแต่ละแห่ง จะเรียกเป็นหมายเลข อนิซซาจดอย่างว่องไว หญิงสาวอ่านและจำมาเป็นอย่างดีว่าโรงแรมแต่ละหมายเลขของ เดอะ รอยัล ออฟ เอิร์ธ ตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง โรงแรมนัมเบอร์วันก็คือโรงแรมกาสิโนที่แอลเอ ไทกริสสั่งงานเกวนกับอนิซซาสลับกันไป บอกถึงความต้องการของเขา และเมื่อกล่าวจบทั้งคู่ก็ตอบรับพร้อมกัน

 

                    รับทราบค่ะท่านรอง

*************************************

                   

                    ตรียมเอกสารที่ผมสั่งมาหรือเปล่า

 

                    ระหว่างที่เดินทางมาในรถยนต์ด้วยกัน ไทกริสก็ถามขึ้น อนิซซามีกระเป๋าเก็บเอกสารติดตัวมาด้วย เธอต้องพกมันเพื่อเก็บเอกสารสำคัญเพื่อป้องกันการตกหล่น สูญหาย หรืออาการหลงลืมที่อาจเกิดขึ้นได้

 

                    เตรียมมาค่ะ

 

                    ไทกริสเป็นคนนิ่งๆ เฉยๆ และมีบุคลิกที่น่าเกรงขาม แต่เขาไม่ใช่คนที่จะดุลูกน้องอย่างไร้เหตุผล ทุกครั้งที่มีคำสั่งเรื่องงาน ตลอดหนึ่งสัปดาห์ที่เธอทำงานกับเขา อนิซซาก็ได้รู้ว่าเขาสั่งอย่างชัดเจน แต่คนที่ทำงานกับชายหนุ่มมักเกรงกลัวเขาจนสติไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยนัก

 

                    เขาพูดน้อย สุภาพ มีบุคลิกที่เย่อหยิ่งเข้าถึงยาก แต่เขาก็ปฏิบัติกับเธออย่างให้เกียรติ เขาเว้นระยะห่างระหว่างเจ้านายกับลูกน้องอย่างชัดเจน ไม่เคยมองเธอด้วยสายตาลวนลาม หรือทำให้เธอรู้สึกว่าร่างกายของเธอถูกบุรุษหื่นกามคุกคาม

 

                    คงเพราะไทกริสไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น เมื่อวานเป็นครั้งแรกที่เธอได้พบกับคู่ควงของเขา ผู้หญิงคนนั้นสวยจนเธอตาพร่า ไทกริสจะมีนัดกับคู่ควงแสนสวยของเขาเดือนละหนึ่งถึงสองครั้ง สุภาพสตรีที่เขานัดพบด้วย จะไม่ใช่สุภาพสตรีคนเดิม

 

                    เธอเพิ่งเข้ามาทำงาน แต่ก็ได้รับข้อมูลจากเกวนมาพอสมควร นอกจากนี้ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เกวนจะพาเธอไปเยี่ยมเยียนอดีตเลขาฯ ส่วนตัวของไทกริส ในเมื่อคู่ควงของเขาสวยจัดจนเธอเป็นผู้หญิงยังตกตะลึง เขาจึงไม่มีความจำเป็นต้องสนใจลูกน้องตัวเอง ซึ่งมันทำให้เธอสบายใจ

 

                    อนิซซามีแต่ความรู้สึกชื่นชมมอบให้ไทกริส เขาเป็นคนจริงจังกับการทำงาน และเขาเป็นคนที่เก่ง คำสั่งของชายหนุ่มกระชับและเข้าใจง่าย ถ้าหากเธอไม่เข้าใจก็สามารถถามเขาได้ทันที ไทกริสสอนงานเธอด้วยตัวเอง เพื่อให้เธอทำงานออกมาในแบบที่เขาต้องการ

 

                    ถ้าหากเธอไม่เข้าใจแล้วถาม เขาจะไม่หงุดหงิด อนิซซาเคยเลือกที่จะไม่ถามเพราะเกรงใจ ผลก็คือเธอถูกเขาตำหนิด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

 

                    ถ้าหากคุณไม่เข้าใจ คุณต้องถาม

 

                 การถามไทกริส อนิซซาจะไม่ได้รับปฏิกิริยาหงุดหงิดจากเขา แต่ชายหนุ่มจะอธิบายให้เธอฟังอีกครั้ง

 

                    คุณเพิ่งเริ่มทำงาน ไม่จำเป็นต้องทำตัวอวดเก่ง คุณถามผมได้ แต่ถ้าหากสามเดือนขึ้นไปแล้วคุณยังทำงานไม่ได้เรื่อง นั่นก็หมายความว่าคุณไม่เหมาะที่จะทำงานกับผม

 

                 ก็เคยได้ยินมาว่าเขาไม่ให้โอกาสคนทำผิดพลาด แต่ความหมายของเธอกับไทกริสคงเป็นคนละอย่าง ไทกริสจะเลือกใช้งานคนที่เชี่ยวชาญในด้านที่เขาต้องการ ความผิดพลาดจากคนที่ชำนาญงานจึงเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ แต่สำหรับอนิซซาก็เรียกได้ว่าเป็นกรณีที่ต่างออกไป

 

*************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

                   

 

                                       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 197 ครั้ง

164 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #25 KTjutha (@aomjutha) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 23:38
  นี่ก็ยังมั่นใจว่าลิเซียเป็นนางเอก เพราะตอนนี้อ่านแล้วมันดูผิดที่ผิดทางไงไม่รู้
  #25
  0
 2. #24 winny.the.pooh (@sunaree-beer) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 14:41

  ในใจแอบมีลุ้นว่าคนพี่ต้องเป็นนางเอก 555

  #24
  0
 3. #23 BaiwanKS (@BaiwanKS) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 14:05
  หนูนีซคงเป็นนางเอกไปแล้วล่ะ เพราะไม่มีบทลิเซียเลย
  #23
  0
 4. #22 lin28 (@lin28) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 10:48
  ถ้าไม่ใช่หนูนิซเป็นนางเอกนะคือพระนางยังไม่ได้รู้จักกันเลยค่ะบทที่5แล้วด้วย
  #22
  0