The Casanova : TIGRIS (ไทกริส)

ตอนที่ 22 : บทที่ 5 (1) รู้สึกชื่นชม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,652
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 200 ครั้ง
    18 ก.ค. 62

บทที่ 5 (1) รู้สึกชื่นชม

 

                    นิซซาเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความรู้สึกที่สดชื่นกว่าเมื่อวาน การพบกับแมทธิวมักจะลงท้ายด้วยการที่เธอถูกมองด้วยสายตาตำหนิ แต่เมื่อวานนอกจากสายตาแล้ว เขาก็ยังมีคำสั่งกำชับ

 

                    ตั้งใจทำงานล่ะ เพื่อตัวเอง เพราะถ้าภาระน้อยลง ลีเซียก็คงทำงานน้อยลงได้

 

                 อนิซซาไม่แก้ตัวสักคำ เธอยิ้มรับ กล่าวขอบคุณเขาที่มาส่ง แล้วก็ลงจากรถยนต์ของแมทธิว

 

                    หญิงสาวขับรถไปที่ซีเคร็ตการ์เดน เพราะเธอกลายเป็นเลขาฯ ส่วนตัวของไทกริส รถยนต์ของเธอจะไม่ผ่านประตูด้านหน้า แต่มีอีกหนึ่งประตูที่เธอสามารถผ่านเข้าไปได้เลย

 

                    อนิซซาใช้บัตรสแกนที่ได้รับจากเกวนเพี่อสแกนประตูชั้นที่หนึ่ง ผ่านประตูชั้นนี้จะเป็นลานจอดรถ เมื่อจอดรถเรียบร้อย เธอก็จะต้องเดินผ่านทางเดินยาวที่เป็นกระจก หลังคาประดับด้วยไฟทางเดินแสนสวย ด้วยการสแกนนิ้วเข้าไป ซึ่งเธอมีการสแกนข้อมูลเอาไว้เมื่อวาน

 

                    จากทางเดินยาว จะตรงไปยังประตูที่เชื่อมกับส่วนที่พักส่วนตัวของไทกริส โดยไม่ต้องผ่านห้องอื่นๆ ห้องโถงกว้าง เพดานสูงจนถึงชั้นสองซึ่งเป็นห้องพักผ่อนของเขา มองเห็นบันไดที่โค้งขึ้นไปจนถึงส่วนที่เป็นบริเวณห้องนอนของเขา

 

                    อันที่จริงพื้นที่ทั้งหมดคือห้องนอนของไทกริส แต่มันเป็นห้องที่กว้างขวางมาก และเป็นส่วนตัวมาก เสมือนว่าเขาพักอยู่ในเพนต์เฮาส์หรูหราสักแห่ง อนิซซาเป็นหนึ่งในคนที่สามารถเข้าออกได้ และใช่ว่าเธอจะได้รับอนุญาตด้วยความไว้ใจ

 

                    ก่อนทำการเก็บข้อมูล อนิซซาจะต้องเซ็นสัญญาเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับไทกริส ถ้าหากเธอผิดสัญญา เธอจะต้องถูกฟ้องร้องและอาจหมดตัวเข้าขั้นล้มละลาย หญิงสาวไม่มีปัญหาเรื่องนี้ เพราะเธอไม่คิดจะทำอันตรายไทกริส

 

                    ตารางชีวิตของเขา เธอใช้เวลาอ่านมันอย่างรอบคอบ อนิซซาทำอาหารได้ ขับรถได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ไทกริสต้องการ เพราะเธอต้องคอยตามประกบเขา ในขณะที่เกวนซึ่งเป็นหัวหน้าทีมเลขาฯ ส่วนตัวของไทกริสนั้น จะประจำอยู่ที่ตึกสำนักงานอันหรูหราของ เดอะ รอยัล ออฟ เอิร์ธ

 

                    หน้าที่ของเธอกับเกวนเหมือนกัน คือประสานงานกันเพื่อให้งานของไทกริสไม่สะดุด และอีกหนึ่งหน้าที่พิเศษของอนิซซา ก็คือเธอต้องทำหน้าที่กึ่งเลขาฯ กึ่งผู้ช่วยส่วนตัวที่ต้องดูแลไทกริสเรื่องชีวิตประจำวันของเขาเข้าไปด้วย

 

                    อรุณสวัสดิ์ค่ะท่านรอง

 

                    เจ้านายหนุ่มของอนิซซาตื่นแล้ว ไทกริสสวมเสื้อคลุมสีขาว ยิ่งทำให้มาดหรูหราของเขาสง่างามราวกับเจ้าชาย ชายหนุ่มนั่งเอนกายอยู่บนโซฟาสีขาวหนานุ่ม เขากำลังจิบน้ำชารับอรุณ

 

                    เขาเพิ่งตื่นจริงเหรอ

 

                 สภาพของคนเพิ่งตื่นนอนแบบเขา เป็นสภาพที่สามารถออกไปเดินเฉิดฉายข้างนอกได้อย่างสบาย ไม่ต้องเทียบกับผู้ชายด้วยกัน เทียบกับเธอ อนิซซาก็ยังไม่มีสภาพที่ดูดีเช่นเขา หญิงสาวนึกขำความคิดตัวเองเหมือนกัน แต่เธอสะกดมันไว้ในใจ ภายนอกอนิซซายืนตัวตรง โค้งตัวทำความเคารพชายหนุ่ม

 

                    อรุณสวัสดิ์

 

                    ไทกริสมองเวลาบนนาฬิกาที่แขวนอยู่บนผนัง ข้อมูลเกี่ยวกับเขา เกวนส่งต่อให้เธอทำการอ่านรายละเอียดและจดจำ หน้าที่ของอนิซซาคือทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ต่อให้เกิดปัญหาก็ต้องหาทางแก้ไขอย่างเฉลียวฉลาด

 

                    มาตรงเวลาดีนี่

 

                    ไทกริสไม่ใช้งานเธออย่างไร้เหตุผล อนิซซาจะต้องเดินทางมาถึงบ้านของเขาในเวลาหกโมงเช้า ซึ่งเป็นเวลาตื่นนอนของชายหนุ่ม เวลาเข้าทำงานของเธอเริ่มที่เก้าโมงเช้าไปจนถึงห้าโมงเย็น เพราะฉะนั้นอนิซซาจะมีเวลาพิเศษเพื่อคิดเงินเพิ่มทุกวัน

 

                    และถึงกรอบเวลาเลิกงานของเธอจะมีถึงเวลาห้าโมงเย็น แต่อันที่จริงไม่มีเวลาเลิกงานแน่นอน เธอจะเลิกงานได้ก็ต่อเมื่อไทกริสสั่งให้เลิก แต่เวลาหลังจากห้าโมงเย็น อนิซซาจะได้รับค่าจ้างเป็นค่าล่วงเวลาตามกฎหมาย

 

                    เธอกรอกในใบสมัครว่าเธอโสด และเลขาฯ ส่วนตัวของไทกริสก็ต้องเป็นคนโสดเท่านั้น ถ้าหากไม่โสดการทำงานกับเขาก็คงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก ชายหนุ่มลุกขึ้นยืน เขามานั่งอยู่ตรงนี้ก็เพื่อทดสอบเลขาฯ ส่วนตัวคนใหม่

 

                    ผมจะอาบน้ำ

 

                    ค่ะท่านรอง

 

                    คนรับใช้จะผสมน้ำอุ่นสำหรับไทกริสเตรียมรออยู่แล้ว หลังจากชายหนุ่มขึ้นบันไดไปยังส่วนที่เป็นห้องนอนของเขา ซึ่งสามารถมองเห็นบันไดจากโถงนั่งเล่นได้ อนิซซาก็ต้องไปที่ห้องแต่งตัว

 

                    หนึ่งในคุณสมบัติของเลขาฯ ส่วนตัว คือจะต้องมีรสนิยมที่ดี ห้องแต่งตัวของไทกริสกว้างขวางมาก กว้างเท่าห้องพักในอพาร์ตเมนต์ของอนิซซาด้วยซ้ำไป ตู้เสื้อผ้าฝังอยู่ในผนังอย่างเป็นระเบียบ การเก็บข้าวของในห้องนี้ก็เป็นระเบียบมากเช่นกัน

 

                    อนิซซาจะต้องเลือกชุดสำหรับแต่ละวันเพื่อไทกริสจากตารางงานของเขา วันนี้ชายหนุ่มจะเข้าที่สำนักงานใหญ่ของ เดอะ รอยัล ออฟ เอิร์ธ อนิซซาจัดสูทตัดเย็บประณีตสีเข้มกับเสื้อเชิ้ตสีขาวเพื่อเจ้านายหนุ่ม กระดุมทองคำ เนกไท แม้กระทั่งรองเท้าก็ถูกเลือกเตรียมไว้เรียบร้อย

 

                    เธอแขวนทุกอย่างไว้ที่ราวสำหรับแขวนเสื้อผ้าเตรียมใส่ หลังจากอาบน้ำ ไทกริสจะลงมาที่ห้องนี้และแต่งตัว อนิซซาเดินออกจากห้องเพื่อกดปุ่มเรียกคนรับใช้ให้นำอาหารเข้ามาเสิร์ฟ เธอต้องกะเวลาให้อาหารตั้งโต๊ะเสร็จเรียบร้อย และมันจะต้องร้อนและน่ารับประทานเมื่อไทกริสแต่งตัวเรียบร้อย

 

                    เป็นการเลือกที่ดีอนิซซาได้รับคำชมจากเขาใช่หรือเปล่า หญิงสาวยิ้มบางๆ แล้วก็ก้มศีรษะเพื่อแสดงความขอบคุณ เธออยากยิ้มกว้างมากกว่านี้ แต่การยิ้มแบบนั้นในฐานะเลขาฯ ส่วนตัวมันไม่สุภาพ

*************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                   

 

                                       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 200 ครั้ง

164 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น