The Casanova : TIGRIS (ไทกริส)

ตอนที่ 19 : บทที่ 4 (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,614
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 213 ครั้ง
    15 ก.ค. 62

เม้าท์ : ได้คุยกันซะที หลังจากรอมานานชิมิ

ปล.จี้เปิดจองซีรีส์ The Casanova ในเพจกัณฑ์กนิษฐ์นะคะ จองได้ทั้งแบบยกชุดและเล่มเดี่ยวค่ะ ฝากอุดหนุนผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ ม็วฟๆ

***********************************

บทที่ 4 (3)

 

                 เปล่าค่ะ ขอโทษที่เสียมารยาทค่ะ สวัสดีค่ะมิสเตอร์รอซซานเซโน

 

                    ไทกริสเดินตรงเข้ามาหาเธอ เขาก้าวอย่างสบายๆ ช่วงขาของเขาก้าวได้กว้างเพราะความสูงของชายหนุ่ม เขาน่าจะสูงเกือบหนึ่งร้อยเก้าสิบเซนติเมตร รูปร่างของเขาเหมือนจะสูงเพรียวในชุดสูทธุรกิจที่ขาดเพียงแค่เสื้อนอก เพราะเจ้าตัวคงถอดเก็บเอาไว้

 

                    เขาสวมเสื้อเชิ้ตสีเปลือกมังคุด กางเกงสแล็กสีดำและเสื้อกั๊กสีเดียวกัน เนกไทของเขาเข้าชุดกับเสื้อผ้า กระดุมติดข้อมือทองคำบนเสื้อเชิ้ต นาฬิการาคาแพงระยับ อนิซซาไม่แปลกใจเลยสักนิดที่ผู้หญิงจะเสียจริตเพราะบุรุษตรงหน้า

 

                    สวัสดีครับ

 

                    หลังคำกล่าวทักทายจากไทกริส เธอโค้งตัวให้เขาอย่างสุภาพ ไทกริสหล่อจัดชวนให้ใจสั่น แต่เธอไม่ได้มาพบเขาในฐานะคู่เดต เธอมาพบเขา เพื่อให้ชายหนุ่มตัดสินชะตาชีวิตเรื่องการทำงานของเธอต่างหาก อนิซซาคงวางตัวลำบาก ถ้าหากต้องเดตกับผู้ชายที่หล่อถึงระดับนี้ และยังมีสง่าราศีของความมั่งคั่งอาบตัวจนเธอตาพร่า

 

                    แต่ในฐานะคนที่มาสมัครงาน อนิซซาต้องให้เกียรติเขา และคนระดับเขาก็คงไม่ลดตัวลงมาสนใจผู้หญิงธรรมดาแบบเธอ ไทกริสพาตัวเองมาหยุดอยู่ตรงหน้าเธอ เขายื่นมือข้างหนึ่งออกมา และเธอก็สัมผัสมือกับเขาเป็นการทักทายอย่างสุภาพ

 

                    เขาปลอดภัย

 

                 เธอคิดว่าเธอจำเขาไม่ผิด ใบหน้าโชกเลือดของเขาในวันนั้น อนิซซาไม่ได้สนใจว่าเขาจะหล่อเหลาสักขนาดไหน แต่เมื่อได้พบกันในวันนี้ เธอก็ได้พบกับไทกริสในมาดที่แตกต่างจากเดิมลิบลับ แต่ก็แน่ล่ะ เขาย่อมต้องร่ำรวยล้นฟ้า เมื่อรถของเขาในวันนั้น ก็ราคาไม่น้อยเลย

 

                    ดีจริงที่เขาปลอดภัยและแข็งแรงถึงขนาดนี้

 

                 อนิซซาลอบสำรวจร่างกายของเขา การเดินของเขาคล่องแคล่วและดูแข็งแรงมาก อุบัติเหตุในวันนั้นคงไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับร่างกายของเขา อนิซซาไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าเธอเป็นคนช่วยเขา เพราะคนที่ตัดสินใจดึงเขาออกมาจากรถก็คืออลิเซีย หนึ่งในสิ่งที่อนิซซาทำคือการเขียนโน้ตถึงเขาแทนอลิเซีย

 

                    หญิงสาวระบายรอยยิ้มบางเบาส่งให้กับเขา ยิ้มของเธอปราศจากความยั่วยวน ไทกริสรู้สึกสงบที่จะมองรอยยิ้มแบบเรียบง่ายของเธอ บุคลิกของเธอก็เช่นเดียวกัน อนิซซาทำให้เขาสัมผัสได้ถึงความเรียบง่ายที่สบายตาของเธอ

 

                    เชิญนั่ง

 

                    อนิซซาถูกเชิญให้นั่งลงบนชุดโซฟาไม่ใกล้นัก ห้องทำงานของไทกริสกว้างมาก นอกจากกว้างแล้วยังหรูหรา โต๊ะทำงานของเขาตั้งอยู่บนพื้นที่ยกระดับสูงขึ้นจากพื้นปกติ และต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกสามขั้น หญิงสาวกับชายหนุ่มนั่งลงบนโซฟาพร้อมกัน

 

                    มาดของเขาคือคนที่ไม่ต้องพยายามมีอำนาจ เพราะเขามีสิ่งนั้นอยู่แล้ว อนิซซาก็วางตัวอย่างสุภาพเรียบร้อย ไทกริสสัมภาษณ์เธออย่างตรงประเด็น อนิซซาก็ตอบกลับอย่างว่องไว แต่ถ้าหากเป็นคำถามที่ต้องการการใคร่ครวญ เธอจะใช้เวลาสำหรับคิดมันอย่างรอบคอบกว่าปกติเล็กน้อย ไทกริสรับฟังเงียบๆ มือเรียวสวยแบบบุรุษของเขาประสานกันอยู่บนแผ่นท้องแข็งแรงระหว่างที่สนทนากับเธอ

***********************************

                    นิซซาผ่านการสัมภาษณ์งาน และหญิงสาวก็พร้อมสำหรับการเริ่มงานทันที หญิงสาวจะต้องเริ่มทำงานในวันพรุ่งนี้ เธอตอบรับอย่างยินดี และกระตือรือร้น ส่วนวันนี้นั้นเธอต้องให้เวลากับเกวนเพื่อให้เกวนอธิบายถึงกรอบการทำงานในตำแหน่งของเธอ

 

                    ขอบคุณค่ะท่านรอง

 

                    ไม่เป็นไร

 

                    ไทกริสตอบสั้นๆ เมื่อเธอออกไปจากห้องทำงานของเขาเพื่อพบกับเกวน ชายหนุ่มก็เดินไปนั่งบนเก้าอี้ด้านหลังโต๊ะทำงาน

 

                    ประวัติส่วนตัวของอนิซซาอยู่ในมือของเขา เป็นเรื่องบังเอิญที่เธอยื่นใบสมัครเข้ามาที่ เดอะ รอยัล ออฟ เอิร์ธ และชายหนุ่มก็ไม่ได้ตะครุบตัวเธอเอาไว้

 

                    เธอมาสมัครงาน และเขาก็ต้องสัมภาษณ์เธอก่อนเริ่มงาน ถ้าหากอนิซซาไม่เหมาะกับการทำงานในตำแหน่งที่ชายหนุ่มวางไว้ เขาก็จะไม่รับเธอเข้ามาเพื่อเป็นภาระ

 

                    ไทกริสไม่ได้รู้สึกซาบซึ้งใจจนกลายเป็นการตกหลุมรัก การจะตกหลุมรักใครสักคนสำหรับเขา ก่อนจะรักก็ต้องผ่านการเรียนรู้กันและกันจนถึงจุดที่เขายอมพ่ายแพ้ให้กับเธอเสียก่อน ไทกริสทำทุกอย่างด้วยสติอันยอดเยี่ยมเสมอ เรื่องของอนิซซาก็เช่นเดียวกัน

 

                    นอกจากนี้จากประวัติ อนิซซายังมีคู่แฝดอีกหนึ่งคนคืออลิเซีย ซึ่งเป็นนักร้องชื่อดังในนามของลีเซีย ไทกริสยังไม่สามารถระบุได้ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนช่วยเขา จากข้อมูลของเจแดนที่แนบมาด้วย ในวันเดียวกับที่ไทกริสเกิดอุบัติเหตุ

 

                    ทั้งอลิเซียและอนิซซามีข้อมูลการอยู่แถวนั้นทั้งคู่ ไทกริสไม่ได้บอกเจแดนถึงเหตุผลที่เขาให้ตามสืบเรื่องของเธอ แต่ข้อมูลที่เจแดนให้มามีประโยชน์กับเขา เจแดนไม่เคยทำงานพลาด ข้อมูลของเจแดนละเอียดและใช้งานได้เสมอ

 

                    เจแดนจึงเป็นนักสืบคู่ใจคู่กายของไทกริส แม้กระทั่งเรื่องของทราวิสกับคาริต้า คนที่สอดส่องเก็บข้อมูลส่งถึงไทกริสก็คือเจแดน เพราะนอกจากจะหาข้อมูลเก่ง สืบเสาะทุกเรื่องแบบละเอียดยิบ ก็ยังต้องรู้จักรักษาความลับอย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

 

                    เป็นเรื่องดีที่เธอมีสมองที่ดี

 

                    ไทกริสมองเห็นความฉลาดและมีน้ำใจ รวมถึงความรู้จักคิด และบุคลิกอันนอบน้อมจากการแสดงออกของอนิซซา เธอไม่โอ้อวดตัว ไม่พยายามที่จะอวดเก่งไปทุกเรื่อง หญิงสาวบอกถึงเรื่องที่เธอถนัด และในเรื่องที่เธอไม่แน่ใจว่าจะสามารถทำได้ แทนการปฏิเสธว่าทำไม่ได้ เธอก็ตอบกลับมาว่าเธอพร้อมที่จะเรียนรู้ และเธอมั่นใจว่าเธอจะทำได้ดี

 

                    การตอบคำถามของเธอ ทำให้เขาทราบว่าเธอทำงานเป็น และไทกริสก็กำลังต้องการคนทำงานแทนในตำแหน่งเลขาฯ ส่วนตัวที่เขาเพิ่งปลดออกไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

***********************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                   

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 213 ครั้ง

164 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น