The Casanova : TIGRIS (ไทกริส)

ตอนที่ 14 : บทที่ 3 (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4382
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 164 ครั้ง
    10 ก.ค. 62

เม้าท์ : ช่วงนี้จะยุ่งๆ หน่อย inbox ในเฟซส่วนตัวตอบช้านะคะ ส่วนท่านใดมีคำถามด่วน inbox ที่เพจกัณฑ์กนิษฐ์ ได้ค่ะ มีแอดมิน สำหรับนักอ่านที่ต้องการอ่านฉากพระนางเยอะๆ รออ่านในเล่มค่ะ เพราะเรื่องนี้ 4 บทแรกคือการปูความสัมพันธ์ของตัวละคร ถ้ารีบไม่แนะนำให้อ่านในเว็บ เพราะในเว็บ 5 วันคือ 1 บท เพราะมีการซอยแบ่งตอน เล่มจะมาเร็วๆ นี้ค่ะ ปลายเดือนได้อ่านกันแน่นอนนนนนนนนนนนนน

ส่วนใครที่บ่นไปอ่านไป ก็ตามนั้นล่ะคะ สวยไม่แก้ต้นฉบับค่ะ เพราะเรื่องนี้ตั้งใจปูมาแบบนี้แล้ว ต้องไปต่อให้สุด บ่นไปอ่านไปเพราะอยากอ่านเยอะๆ เข้าใจค่ะ ม็วฟๆ

*************************************

บทที่ 3 (3)

 

                    ฉันกำลังมองหาบริษัทสักแห่งที่ฉันจะทำงานได้นานขึ้นค่ะแมทธิว

 

                    แมทธิวเป็นนักธุรกิจ เขาเป็นผู้บริหารระดับสูงของกิจการอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของตระกูลคอสตาโน และในอนาคตเขาก็จะเข้าควบคุมกิจการทั้งหมดต่อจากบิดา แมทธิวเป็นคนเอาจริงเอาจังกับการทำงาน เขาเชื่อว่าการจะประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องมีความมุ่งมั่น ขยัน และไม่ย่อท้อกับอุปสรรค

 

                    อุปนิสัยของอนิซซาหลายอย่างทำให้เขาสรุปได้ว่าอลิเซียตามใจน้องสาวเกินไป อนิซซาเปลี่ยนงานบ่อยมาก ถ้าหากนับจากจำนวนครั้งที่อลิเซียเคยเปรยๆ กับเขาก็มากกว่าห้าครั้งเข้าไปแล้ว ซึ่งในความเป็นจริงมันอาจมากกว่านั้น

 

                    อลิเซียเป็นห่วงน้องสาวฝาแฝดของเธอมาก แมทธิวไม่เคยได้ยินอลิเซียตำหนิน้องสาวเลยสักครั้ง มีแต่การพูดถึงอนิซซาด้วยความห่วงใย คงเพราะอนิซซามีพี่สาวที่หาเงินได้มากหรือเปล่า หญิงสาวจึงใช้ชีวิตอย่างไม่มีความอดทนเอาเสียเลย

 

                    ไม่ต้องรีบร้อนหรอกนะ ฉันอยากให้หนูนีซได้งานที่ตัวเองอยากทำจริงๆ อย่าลืมที่เราสัญญากันไว้ด้วยนะ

 

                    ไม่ลืมหรอก

 

                    ที่บริษัทมีตำแหน่งงานว่างนะ ถ้าหากสนใจอยากสมัคร

 

                    จริงเหรอคะแมท แบบนี้ก็ดีน่ะสิค่ะ หนูนีซจะได้มีคุณคอยดูแล ฉันจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงมาก

 

                    ขอบคุณสำหรับความมีน้ำใจนะคะแมทธิว แต่ฉันอยากลองหางานทำด้วยตัวเองก่อนค่ะ

 

                    แมทธิวคงไม่ต้องการให้พี่สาวของเธอเป็นกังวลถึงได้เสนองานให้กับอนิซซา แต่หญิงสาวคงรับไว้ไม่ได้ เธอต้องการงานที่เธอหาด้วยความพยายามของตัวเองมากกว่า

 

                    ก็เป็นซะแบบ ฉันถึงต้องเป็นห่วง แต่ก็ไม่เป็นไร ตามใจหนูนีซก็แล้วกัน

 

                    อนิซซายิ้มบางๆ ให้กับอลิเซียและแมทธิว พี่สาวฝาแฝดกวักเมือเรียกเธอเข้าไปหา อลิเซียเปิดประตูรถยนต์ด้านหลังให้อนิซซา

 

                    อย่าคิดมากนะ

 

                    อลิเซียหอมแก้มน้องสาวเบาๆ อนิซซาก้าวขึ้นไปนั่งบนรถ อลิเซียก็จัดการปิดประตูให้ ส่วนตัวของอลิเซียนั้นมีแมทธิวคอยดูแล

 

                    ขอบคุณค่ะแมท

 

                    หญิงสาวกล่าวขอบคุณเขา แมทธิวขับรถไปส่งอนิซซาก่อน ที่พักของอนิซซาเป็นที่พักแห่งใหม่ อลิเซียต้องการให้น้องสาวปลอดภัยมากที่สุด อพาร์ตเมนต์หรูจึงเป็นตัวเลือกที่พักสำหรับอนิซซา เมื่อส่งน้องสาวเรียบร้อยแล้ว ทั้งคู่ก็เดินทางต่อไปด้วยกันตามลำพัง

 

                    คุณตามใจนีซเกินไปหรือเปล่า

 

                    คุณหมายถึงเรื่องที่พักเหรอคะ ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ฉันจ่ายได้

 

                    อลิเซียยื่นหน้าไปหอมแก้มแมทธิว เขาเป็นห่วงเธอ แต่อลิเซียก็เลือกที่จะให้น้องสาวพักที่นั่น ด้วยเหตุผลของเรื่องความปลอดภัย อนิซซาใช้ชีวิตตัวคนเดียว และอลิเซียก็มีงานยุ่งมาก เธอไม่อยากเป็นกังวลเรื่องความปลอดภัยของน้องสาว

*************************************

                    งจากรถของแมทธิวมาได้ อนิซซาก็ต้องระบายลมหายใจออกมา เธออึดอัดกับสายตาของแมทธิวที่มองเธอด้วยสายตำหนิ

 

                    แมทธิวคงคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ไม่ได้เรื่อง นอกจากจะเลือกงานแล้ว ยังหัวสูงเลือกอพาร์ตเมนต์ราคาแพงเป็นที่พัก อนิซซาไม่ได้เลือกที่นี่ อลิเซียเป็นคนจัดการให้ และรบเร้ากึ่งยื่นคำขาดให้อนิซซาย้ายตัวเองเข้ามาพัก

 

                    เพื่อความสบายใจของพี่สาวฝาแฝด อนิซซาต้องยอมตามใจอลิเซีย อันที่จริงเธอก็ตามใจพี่สาวเกือบทุกเรื่องอยู่แล้ว น้อยครั้งที่อนิซซาจะปฏิเสธความต้องการของอลิเซีย หากไม่นับเรื่องงานที่เธอปฏิเสธที่จะทำงานร่วมกับพี่สาว

 

                    อพาร์ตเมนต์ของอนิซซา เป็นห้องที่ถูกที่สุดในตึกแห่งนี้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังแพงมากเมื่อเทียบกับรายได้ของเธอ หากไม่ใช่เพราะอลิเซีย ที่แห่งนี้อนิซซาคงไม่มีแม้แต่ปัญญาจะย่างกรายเข้ามา หื้องพักของเธอเป็นแบบหนึ่งห้องนอน

 

                    ภายในห้องตกแต่งในโทนสีขาวและสีชมพูหวานซึ่งเป็นสีโปรดของอนิซซา ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นจากคำสั่งของอลิเซียที่ต้องการทำเพื่อน้องสาว อนิซซาเชื่อแบบนั้น อนิซซาดันกระเป๋าเดินทางเข้าไปใน แล้วก็ถอดกระเป๋าสะพายวางลงบนกระเป๋าเดินทาง

 

                    ส่วนตัวเองเดินไปทิ้งตัวนั่งลงบนโซฟาแสนสบายภายในห้อง หญิงสาวมองไปที่กระเป๋า มันคือแบรนด์เนมชื่อดังระดับโลกที่อนิซซาไม่คิดจะซื้อใช้ เธอได้รับมันมาจากอลิเซีย และพี่สาวก็ยื่นคำขาดให้เธอใช้งานมัน

 

                    ถ้าหากพบกัน สารยตารของแมทธิวจะมองเธออย่างสำรวจเงียบๆ เสมอ สำหรับนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแบบเขา เธอคงเป็นคนที่ไร้ความสามารถมาก นอกจากไร้ความสามารถแล้วยังเป็นภาระให้กับพี่สาวที่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อตัวเองและเพื่อเธอ

 

                    ไม่เป็นไรหรอก แค่ลีเซียมีความสุขก็พอแล้ว

 

                    แมทธิวไม่ต้องชอบเธอก็ได้ แค่เขาชอบอลิเซียก็พอ อนิซซายิ้มบางๆ ให้กับตัวเอง หญิงสาวคิดถึงแมทธิวแล้วก็อดรู้สึกหม่นหมองไม่ได้ เธอชอบแมทธิวมาก ความชอบของเธอเริ่มต้นจากการที่เธอมองเขาอย่างชื่นชมในวัยเด็ก และก็ชอบมากขึ้นเรื่อยๆ

 

                    ความชอบของเธอต้องหยุดชะงักลง เมื่อถึงวันที่แมทธิวกับอลิเซียนัดพบกัน และทั้งคู่ก็สานสัมพันธ์กัน อนิซซาไม่ได้คุยกับพี่สาวเรื่องของแมทธิวมากนัก ถ้าหากอลิเซียอยากเล่า อลิเซียจะพูดออกมาเอง เธอจึงได้ยินเรื่องของอลิเซียกับแมทธิวอยู่บ่อยครั้ง

 

                    แค่ลีเซียมีความสุขก็พอแล้ว

 

                    อนิซซาย้ำกับตัวเองด้วยประโยคนี้ เธอปิดตาลง และภาพดวงตาตำหนิของแมทธิวก็ลอยขึ้นมารบกวนในความคิดของเธออีกจนได้ ยิ่งเงียบมากเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกจมกับความคิดมากขึ้นเท่านั้น

*************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

                   

 

                   

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 164 ครั้ง

164 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น