คุณนายมาเฟีย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 186,370 Views

 • 246 Comments

 • 1,287 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,366

  Overall
  186,370

ตอนที่ 16 : บทที่ 4 (1) จงใจยั่ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9781
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 206 ครั้ง
  11 ต.ค. 61

อย่าดื้อมากท่านหญิง พูดถึงว่าที่สามีดีๆ โหน้ยยยย

**********************************

บทที่ 4 (1) จงใจยั่ว

 

                   พี่คะ

 

                   ครองขวัญอ้าแขนออกสวมกอดน้องสาวร่วมบิดา ครองขวัญเป็นบุตรสาวของภรรยาคนที่ห้า แต่เธอเป็นพี่สาวคนโตของน้องสาวที่เกิดจากภรรยาคนก่อนหน้าของบิดา แคททรีนา มาร์ลไคเซนเต้ เป็นบุตรสาวของภรรยาคนที่สี่ของบิดา

 

                   คงเป็นเพราะสายเลือดของมาร์ลไคเซนเต้ที่อยู่ในตัว ถึงแม้จะเป็นลูกต่างมารดา แต่บุตรและธิดาของบิดาก็รักใคร่กันเป็นอย่างดี แคททรีนามาที่ตำหนักของครองขวัญ ก็เพราะเพิ่งทราบข่าวเรื่องพิธีวิวาห์ของพี่สาวกับแรมซีย์ ดไวต์เฮอร์เนส

 

                   ทำไมทำหน้าเศร้าแบบนั้น

 

                   ครองขวัญชนแก้มกับน้องสาว แล้วก็ลูบแก้มเนียนละมุนของน้องคนเล็ก ต่อให้เธอเป็นยายจอมวีนแสนพยศในสายตาของแรมซีย์ แต่สำหรับน้องสาวแล้ว ครองขวัญมีความเอื้อเอ็นดูให้เสมอ แต่ถึงจะได้รับการปฏิบัติอย่างอ่อนโยน แคททรีนาก็ยังมีสีหน้าไม่สู้ดีนัก

 

                   ฉันเพิ่งทราบว่าพี่ต้องแต่งงานกับท่านแรมซีย์

 

                   ตามนั้นแหละจ้ะ

 

                   ครองขวัญจับมือน้องสาวพาเดินไปนั่งด้วยกันบนโซฟา แคททรีนาเคยพบแรมซีย์ แต่ไม่เคยสนทนากับชายหนุ่ม บุรุษผู้นั้นหล่อเหลาก็จริง แต่เขาแข็งกร้าวและดูดิบเถื่อนจนน่ากลัว

 

                   พี่เต็มใจหรือเปล่าคะ

 

                   เสียงหวานนุ่มถามด้วยความห่วงใย ถ้าหากแคททรีนาต้องแต่งงานกับแรมซีย์ หญิงสาวคงตื่นตระหนกจนหมดสติเป็นแน่ แคททรีนากอบกุมจับมือพี่สาวเอาไว้ ครองขวัญบอบบางไปทั้งตัวเมื่อเทียบกับบุรุษร่างยักษ์แรมซีย์ ดไวต์เฮอร์เนส หากเขาจับแรงสักนิด กระดูกของพี่สาวแสนสวยอาจได้รับความกระทบกระเทือน

 

                   ระบอบการปกครองในประเทศซัคคาเวียในตอนนี้จะมีการแบ่งชนชั้นผู้นำและประชาชนออกจากกัน ในลำดับชั้นของชนชั้นผู้นำนั้นยังแบ่งแยกออกเป็น ชนชั้นปกครอง ซึ่งก็คือเหล่าเชื้อพระวงศ์ของราชวงศ์มาร์ลไคเซนเต้

 

                   ชนชั้นผู้พิทักษ์ ก็คือกลุ่มพันธมิตรซึ่งเป็นนักรบที่เคียงบ่าเคียงไหล่คาร์โลมัน กระทั่งแผนการยึดอำนาจสำเร็จ บุคคลในชนชั้นผู้พิทักษ์มีหน้าที่ปกป้องดูแลประเทศซัคคาเวีย ซึ่งบุคคลที่มีอำนาจสูงสุดในชนชั้นผู้พิทักษ์ก็คือแรมซีย์ ดไวต์เฮอร์เนส

 

                   ชนชั้นบริหาร ก็คือกลุ่มที่มีหน้าที่บริหารประเทศ ซึ่งได้รับการเสนอชื่อจากชนชั้นบริหารด้วยกันและชนชั้นผู้พิทักษ์ ก่อนที่คาร์โลมันจะทำการคัดเลือก ซึ่งชนชั้นบริหารผู้ที่มีอำนาจในการบริหารสูงสุดก็คือนายกรัฐมนตรี

 

                   ซึ่งผู้ที่มีอำนาจสูงสุดในประเทศซัคคาเวียก็คือท่านชายคาร์โลมัน มาร์ลไคเซนเต้ ระบอบการปกครองในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลง แต่ในตอนนี้ระบอบนี้ถูกนำมาใช้ เพื่อควบคุมดูแลประเทศซัคคาเวีย และถึงแม้แคททรีนาจะจัดอยู่ในชนชั้นปกครอง แต่เธอก็รู้ดีว่า สตรีในราชวงศ์นั้นความสำคัญและอำนาจไม่อาจเทียบกับชนชั้นผู้พิทักษ์ได้

 

                   ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ บางเรื่องเราก็ไม่สามารถเลือกได้หรอกแคท

 

                   แคททรีนาแสนเศร้าหลังจากได้ยิน การแต่งงานที่ปราศจากความรัก พี่สาวซึ่งเธอรักใคร่เทิดทูนต้องแต่งงานเพื่อความสุขส่วนรวมมากกว่าความสุขส่วนตัว

 

                   โธ่พี่ขา

 

                   ไม่เป็นไรแคท พี่เข้มแข็งและพี่ยอมรับการตัดสินใจของพี่ชาย

 

                   ทำไมพี่ชายถึงต้องตัดสินใจแบบนี้คะ

 

                   เสียงหวานละมุนไต่ถาม เสียงของแคททรีนาเนิบช้าเหมือนกับบุคลิกของเจ้าตัว แคททรีนาเป็นคนขี้ตกใจ และนอกจากนี้แคททรีนายังมีความผูกพันกับสมาชิกในครอบครัวในระดับพิเศษ ถ้าหากเป็นเรื่องเกี่ยวกับสมาชิกในครอบครัว หัวใจของแคททรีนาจะได้รับความกระทบกระเทือนง่ายดายเป็นพิเศษ จากที่ปกติเจ้าตัวก็บอบบางมากอยู่แล้ว

 

                   เพราะจำเป็น สถานการณ์ในซัคคาเวียยังไม่สงบนิ่งนัก การทำให้ฐานอำนาจมั่นคง ก็ย่อมเป็นการประกาศถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของชนชั้นปกครองและชนชั้นผู้พิทักษ์

 

                   ท่านแรมซีย์น่ากลัวเหลือเกินค่ะ

 

                   พี่ไม่กลัวเขาหรอก ไม่ต้องเป็นห่วงนะ พี่สามารถจัดการได้

 

                   ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นห่วงอยู่ดีค่ะ คริสซี่ก็เป็นห่วง แต่มาที่นี่ไม่ได้ เพราะไม่ค่อยสบายค่ะ

 

                   คริสซี่เป็นอะไร

 

                   เป็นหวัดค่ะ

 

                   คริสติน่าหรือคริสซี่ คือน้องสาวอีกคนของคาร์โลมันและครองขวัญ คริสติน่าเป็นบุตรสาวที่เกิดจากภรรยาคนที่สองของบิดา ส่วนภรรยาคนที่สามนั้นไม่มีบุตรหรือธิดา คริสติน่ากับแคททรีนาเกิดไล่เลี่ยกัน ทั้งคู่จึงถูกเลี้ยงดูมาคู่กันเหมือนกับฝาแฝด

 

                   เป็นหวัดอีกแล้วเด็กคนนี้ น่าตีชะมัด

 

                   ใกล้หายแล้วค่ะ พี่อย่าโมโหนะคะ

 

                   ไม่ได้เป็นอะไรมากก็ดี พี่จะได้ไม่ต้องกังวล ตอนนี้พี่มีเรื่องต้องคิดมากหลายเรื่องเหลือเกิน ต้องดูแลตัวเองให้ดีนะทั้งแคทและก็คริสซี่

 

                   ค่ะพี่ ฉันทราบแล้วค่ะ

 

                   ข่าวที่แว่วเข้าหูไม่ใช่ข่าวลือ แต่เป็นข่าวจริง แคททรีนาต้องมาถามพี่สาวด้วยตัวเองก็ด้วยความห่วงใย แต่คำตอบที่ได้รับกลับไม่ได้ทำให้เธอคลายกังวล หญิงสาวนึกหวาดหวั่นแทนครองขวัญ แต่พี่สาวก็พูดถูก เพราะเกิดมาในราชวงศ์ ทางเลือกของชีวิตในบางครั้งมันก็ค่อนข้างจำกัด

**********************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 206 ครั้ง

0 ความคิดเห็น