คุณนายมาเฟีย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 186,417 Views

 • 246 Comments

 • 1,286 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,413

  Overall
  186,417

ตอนที่ 10 : บทที่ 2 (5)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7418
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 200 ครั้ง
  5 ต.ค. 61

วันนี้มีปกพี่แรมศรี เฮ้ย! แรมซีย์กับเมียรักของฮีมาอวดค่ะ พบกันในงานสัปดาห์หนังสือ ที่บูธสำนักพิมพ์ไลต์ออฟเลิฟ โซนแพลนนารีฮอล์ เลขบูธ E18 นะคะ ส่วนวันวางจำหน่ายหน้าร้านและหน้าเว็บสำนักพิมพ์เดี๋ยวอัปเดตให้ทราบอีกรอบค่ะ

*************************************

บทที่ 2 (5)

 

                ต้องเอาชนะเขาด้วยเสน่หา

 

                ครองขวัญไม่อยากสนใจ ไม่อยากให้ความสำคัญ หากต้องยั่วแรมซีย์ สู้ให้เธอไปกระโดดหน้าผายังง่ายกว่า หญิงสาวหน้าตูม การคิดถึงแรมซีย์ทำให้อารมณ์สุนทรีย์ของเธอเลือนหาย ฮึ! ความสุขของเธอน่ะเหรอ มันโบยบินตั้งแต่ได้ยินเขากล่าวถึงเธอ เธอเป็นยายตัวร้ายถึงขนาดนั้นในสายตาเขา แล้วทั้งคู่จะใช้ชีวิตเป็นสามีภรรยากันแบบไหน

 

                   ดื่มโกโก้ก่อนนะขวัญ

 

                   จัสมิน หรือมะลิหอม วางถ้วยโกโก้ร้อนลงบนโต๊ะ เธอเป็นเพื่อนสนิทของครองขวัญ มีโอกาสได้ทำงานมั่นคงก็เพราะครองขวัญฝากงานให้เธอ หญิงสาวเป็นลูกเสี้ยว มารดาของเธอเป็นคนไทย ส่วนบิดาเป็นลูกครึ่งไทยอิตาเลียน

 

                   มะลิหอมกับครองขวัญรู้จักกันในโรงเรียนประจำที่อังกฤษ และคบกันเป็นเพื่อนตั้งแต่นั้น กระทั่งเพิ่มความสนิทสนมกันมาเรื่อยๆ ถึงแม้บุคลิกของทั้งคู่จะแตกต่างกัน แต่กลับเป็นส่วนผสมที่ลงตัว คนหนึ่งเย็น คนหนึ่งร้อน คนหนึ่งเป็นน้ำ อีกคนเป็นไฟ คนหนึ่งรวดเร็ว ในขณะที่อีกคนแช่มช้อย

 

                   มะลิหอมเรียนจบและเข้าทำงานในบริษัทที่ราชวงศ์มาร์ลไคเซนเต้เป็นเจ้าของ หญิงสาวถูกเลือกตัวให้เข้ามาทำงานในซัคคาเวีย ซึ่งเธอก็ยินยอมเพราะครองขวัญอยากให้เพื่อนมาอยู่ด้วยกันใกล้ชิด

 

                   มะลิหอมเป็นเด็กกำพร้า บิดามารดาประสบอุบัติเหตุตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก คนที่ทำหน้าที่ดูแลเธอก็คือคุณย่า ตระกูลของบิดานั้นเป็นตระกูลผู้ดีเก่าที่มีทรัพย์สมบัติไม่น้อย มะลิหอมจึงมีชีวิตที่สุขสบายไม่ต้องดิ้นรน คุณย่าเองก็วางแผนชีวิตให้กับเธออย่างรอบคอบ เพื่อให้มะลิหอมมีทุกอย่างทัดเทียมกับคนในสังคมเดียวกันและสามารถดูแลตัวเองได้

 

                   คุณย่าผู้แสนดีของมะลิหอมจากไปหลังจากเธอเรียนจบได้เพียงหนึ่งปี แม้จะเสียใจ แต่การจากไปของท่านก็เพราะท่านชราจนร่างกายอ่อนแอร่วงโรยไปตามกาลเวลา และคนที่อยู่เคียงข้างมะลิหอมในช่วงเวลาที่เธอเศร้าซึมก็ไม่ใช่ใคร แต่เป็นครองขวัญ มะลิหอมจึงไม่ลังเลเลยสักนิด ตอนที่ครองขวัญเอ่ยปากชวนให้มาอยู่ที่ซัคคาเวียด้วยกัน

 

                   เมื่อเพื่อนรักรับปาก ครองขวัญก็ดำเนินการต่อ มะลิหอมมีชื่อของพนักงานในบริษัทซึ่งถูกย้ายมาที่ประเทศซัคคาเวีย งานของมะลิหอมที่นี่ก็คือการดูแลภาพลักษณ์ของสมาชิกในราชวงศ์มาร์ลไคเซนเต้ ซึ่งคนที่ทำหน้าที่นี้มีอยู่หลายคนด้วยกัน

 

                   มะลิหอมเป็นหัวหน้าทีมงานดูแลภาพลักษณ์ แม้กระทั่งเสื้อผ้า รองเท้า หรือเครื่องประดับ เธอก็ต้องทำหน้าที่คัดเลือก หรือออกแบบตัดเย็บเพื่อความเหมาะสม มะลิหอมมีลูกน้องที่อยู่ภายใต้การควบคุมของเธอมากกว่าสามสิบคน

 

                   เป็นช่างฝีมือในแขนงต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ หญิงสาวพัฒนาและปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดคำครหาว่าเธอเป็นเด็กเส้น อย่างไรก็ตามตั้งแต่เข้ามาทำงานในซัคคาเวีย มะลิหอมก็มีงานยุ่งมาก และความสามารถของเธอก็ไม่เป็นที่กังขา หรือต่อให้มีคนกังขาก็ไม่มีใครกล้าพูดออกมาเพราะคำสั่งแต่งตั้งเธอให้รับผิดชอบหน้าที่นี้คือคำสั่งจากท่านชายคาร์โลมัน

 

                   เขาพูดถึงฉันแย่มาก

 

                   นั่นก็เพราะเขายังไม่รู้จักเธอ

 

                   มะลิหอมนั่งลงบนเก้าอี้อีกตัว หญิงสาวเอื้อมมือไปจับมือครองขวัญ ปลอบประโลมเพื่อนรักด้วยรอยยิ้มอ่อนโยน

 

                   นั่นยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ เขาไม่ควรตัดสินฉันเพราะเขาไม่รู้จักฉัน

 

                   และเธอก็กำลังจะทำให้เขาได้รู้จักตัวตนที่แสนน่ารักของเธอ

 

                   ในเมื่อเขาคิดว่าฉันเป็นนางมาร ฉันก็จะทำตัวเป็นนางมารจนเขาหัวหมุน

 

                   มะลิหอมยังคงมีรอยยิ้ม แรมซีย์ ดไวต์เฮอร์เนส เป็นบุรุษที่ได้รับความชื่นชมจากสตรีในประเทศซัคคาเวีย ในอันดับต้นๆ หากจะมีบุรุษที่โดดเด่นเหนือผู้ใด ก็คงเป็นท่านชายคาร์โลมัน ท่านชายเป็นผู้ปกครองประเทศและเป็นหนุ่มโสด แต่สตรีคนใดบ้างจะกล้าเทียบเคียงกับท่านชายคาร์โลมัน

 

                   แม้แต่แรมซีย์เอง เขาก็ยังอยู่สูงเกินเอื้อมคว้า เสน่ห์แบบดิบเถื่อนของเขาคือความเร้าใจสำหรับสตรี ครองขวัญประทับใจในความภักดีซึ่งแรมซีย์มีต่อท่านชายคาร์โลมัน ทว่าตอนนี้ความประทับใจที่เคยเกิดขึ้นด่างพร้อยไปแล้ว

 

                   ขวัญ อย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินใจนะ

 

                   คนแบบเขาสมควรได้รับการตอบโต้อย่างร้ายกาจ ฉันเคยคิดว่าฉันจะพยายามประคับประคองความสัมพันธ์ ฉันรู้ว่าฉันมีสิทธิ์เลือกไม่มากนัก เมื่อเราเกิดมาในราชวงศ์ ก็มีบางอย่างที่ต้องเสียสละ

 

                   เธอมีหัวใจที่งดงามจ้ะขวัญ

 

                   ว่าที่สามีของฉัน เรียกฉันว่าท่านหญิงเจ้าปัญหา

 

                   และเขาจะต้องรู้ว่า เขาคิดผิดเมื่อเขาได้ใช้ชีวิตร่วมกับเธอ

 

                   เขาจะต้องกระอักเลือดเพราะเขาคิดถูกต่างหาก

 

                   จัสมินบีบมือเพื่อนรักเบาๆ ครองขวัญกำลังโกรธ และอารมณ์โกรธนั้นก็จะถูกระบายใส่แรมซีย์ ทว่าจัสมินอยากให้เพื่อนเป็นสตรีที่มีความสุขกับชีวิตคู่ การตอบโต้แรมซีย์แบบนั้นอาจจะทำให้ครองขวัญเป็นทุกข์มากกว่าเปี่ยมสุข

 

                   เธอไม่เชื่อว่าฉันจะทำจริงเหรอหอม

 

                   ครองขวัญเป็นสตรีเอาแต่ใจ แต่ใช่ว่าเพื่อนเธอจะไร้เหตุผล ครองขวัญก็มีมุมที่น่ารัก น่าเสียดายแทนแรมซีย์ที่จะไม่ได้เห็นมุมนั้นจนกว่าครองขวัญจะหายงอน

 

                   ฉันเชื่อเธอจ้ะ ดื่มโกโก้ก่อนนะ เย็นแล้วจะไม่อร่อย

 

                   เพื่อไม่ให้เพื่อนยิ่งตึงเครียด มะลิหอมจึงต้องประนีประนอมสภาพอารมณ์ของอีกฝ่าย ครองขวัญตอบรับคำเชิญของเพื่อน เธอยกแก้วโกโก้ขึ้นดื่ม แต่ภายในใจยังมีชื่อของแรมซีย์ป้วนเปี้ยนวุ่นวาย

*************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 200 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #24 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 15:11
  หอมผู้ใจเย็น..
  #24
  0
 2. #23 juthamasGig (@juthamasGig) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 12:06

  มะลิหอม แต่เรียกนางว่า หอมมะลิ 😅

  หิวข้าวเลยยยยยย
  #23
  0