คุณนายมาเฟีย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 186,339 Views

 • 246 Comments

 • 1,289 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,335

  Overall
  186,339

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 (1) วันโลกาวินาศ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19617
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 284 ครั้ง
  26 ก.ย. 61

ซีรีส์ชุดใหม่ค่ะ เป็นซีรีส์ฉลอง 8 ปี กัณฑ์กนิษฐ์ ชื่อซีรีส์ชุดเมืองเถื่อน จะมีทั้งหมด 8 เล่ม อ่านแยกเล่มได้ค่ะ แต่ละเรื่องจบในเล่มของตัวเอง สำหรับ 3 เล่มแรกของซีรีส์ มีกำหนดจะวางจำหน่ายในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธสำนักพิมพ์ไลต์ออฟเลิฟ โซนแพลนนารีฮอล์ เลขบูธ E18 ค่ะ ฝากเรื่องแรกในชุดด้วยค่ะ กับเรื่องคุณนายมาเฟีย ตบจูบแบบหว๊านหวาน ขบขันนิดๆ อมยิ้มมีความสุขตลอดเรื่องไม่ปวดใจแน่นอนค่ะ

ฝากผลงานจ้า

*****************************************

ซีรีส์ชุดเมืองเถื่อน ลำดับที่ 1

เรื่องคุณนายมาเฟีย

บทที่ 1 (1) วันโลกาวินาศ


                   รมซีย์ ดไวต์เฮอร์เนส กำลังเผชิญกับความโกรธเกรี้ยว แต่เขาต้องควบคุมมันเอาไว้ เสียงคำรามดังผ่านริมฝีปากหนาเยี่ยงชายชาตรี ร่างสูงแกร่งกำยำเคลือบฉาบด้วยผิวกายสีน้ำตาลแดงกำลังสั่นเทิ้มด้วยไฟโทสะ แรมซีย์ต้องควบคุมมัน อย่างน้อยก็จนกว่าเขาจะเข้าไปถึงห้องรับรองส่วนพระองค์

 

                   คาร์โลมัน มาร์ลไคเซนเต้ เจ้าของคำบัญชาที่ทำให้ไฟโทสะของแรมซีย์ลุกไหม้ปราสาทเทรเวอร์ทรอย แรมซีย์เพิ่งเดินทางกลับมาจากเมืองเซนเดอร์วิค มีการจลาจลเกิดขึ้นที่นั่น ประเทศซัคคาเวีย ยังไม่ใช่ประเทศที่สงบและปลอดภัย การเมืองภายในประเทศยังคงคุกรุ่น

 

                   ซัคคาเวียเป็นประเทศที่เพิ่งเป็นอิสระจากกลุ่มอำนาจเก่า ซึ่งปกครองประเทศด้วยความเห็นแก่ตัว กดขี่ประชาชนไว้ภายใต้อำนาจ จนเกิดความแร้นแค้นไปทุกหย่อมหญ้า เหล่าเชื้อพระวงศ์และพันธมิตรซึ่งรวมตัวกันลับๆ ภายใต้การนำของคาร์โลมัน มาร์ลไคเซนเต้ ใช้เวลาสะสมกองกำลัง ค่อยๆ ลิดรอนอำนาจของผู้ปกครองประเทศซึ่งสถาปนาตัวมาโดยไร้ความชอบธรรม

 

                   กระทั่งสามารถเข้าถึงตัวของผู้นำประเทศ ซึ่งหลงมัวเมากับอำนาจและเสวยสุขบนกองทรัพย์สินซึ่งยึดมาจากราชวงศ์มาร์ลไคเซนเต้ หนึ่งในขุนพลคู่ใจของคาร์โลมัน ผู้ซึ่งเขาเคารพประดุจพี่ชายร่วมสายเลือดก็คือแรมซีย์ ดไวต์เฮอร์เนส

 

                   เฮอะ! เขาช่วยคาร์โลมันยึดอำนาจกลับคืนสู่ราชวงศ์มาร์ลไคเซนเต้ สนับสนุนให้คาร์โลมันขึ้นเป็นประมุขแห่งซัคคาเวีย นอกจากนี้แรมซีย์ยังยุ่งจนหัวหมุนกับพวกกลุ่มที่ยังต่อต้านอำนาจของคาร์โลมัน ไม่ใช่เขาคนเดียวที่ยุ่ง เพราะฝ่ายพันธมิตรต้องรับหน้าที่ช่วยกันปราบปราม

 

                   แต่คาร์โลมันอาจคิดว่าการมีเวลานอนเพียงวันละสองหรือสามชั่วโมงต่อวันของเขามันยังเป็นเวลาที่มากเกินไป คาร์โลมันถึงได้โยนปัญหาก้อนมหึมาลงบนบ่าของแรมซีย์ ปัญหาในครั้งนี้ เป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตเขา

 

                   ใบหน้าบึ้งตึงของบุรุษร่างสูงใหญ่ กล้ามเป็นมัดนูนขึ้นมาชัดเจน ถึงแม้เขาจะสวมเสื้อยืด แต่ก็ปกปิดความแข็งแกร่งไม่ได้ หากไม่ใช่แรมซีย์ การสวมเสื้อยืด กางเกงผ้าเนื้อหนา รองเท้าบูทหนังหุ้มข้อ และสภาพมอมแมมของเขา ชายหนุ่มจะต้องถูกสกัดไว้หน้าประตูเวอร์โดซา

 

                   แต่แรมซีย์คือผู้ได้รับสิทธิพิเศษ แม้แต่ทหารของซัคคาเวียทุกคนก็ต้องให้เกียรติและเคารพเชื่อฟังเขารองจากคาร์โลมัน หรือท่านชาย คาร์โลมัน มาร์ลไคเซนเต้ ประมุขของประเทศซัคคาเวีย แรมซีย์เดินตามข้ารับใช้เข้าไปในห้องรับรองพิเศษ

 

                   ท่านชาย ท่าน…”

 

                   คาร์โลมันโบกมือให้ข้ารับใช้ออกไปจากห้องรับรอง ไม่จำเป็นต้องมีพิธีรีตองรายงานให้มากความ เมื่อเขารู้จุดประสงค์การมาเยือนของแรมซีย์ นัยน์ตาสีน้ำเงินเข้มของบุรุษกร้าวแกร่งสมกับเป็นนักรบแห่งซัคคาเวียลุกเรืองด้วยเปลวไฟ แต่เขาก็ยอมก้มศีรษะให้กับคาร์โลมันเพื่อแสดงความเคารพ

 

                   ต่อให้เขาโกรธจัดถึงขนาดไหน คาร์โลมันก็คือคนที่เขาต้องให้ความเคารพ ไม่ใช่ด้วยหน้าที่ แรมซีย์มอบความจงรักภักดีให้กับคาร์โลมัน เขาเป็นคนเฉียบขาดและหนักแน่น หากเขาได้มอบให้แล้ว ยากที่แรมซีย์จะยึดมันกลับคืน

 

                   ความจงรักภักดีก็อีกเรื่อง แต่ตอนนี้กำปั้นของเขากำลังอยากกระแทกเข้ากับใบหน้าของคาร์โลมันก็เป็นอีกเรื่องเหมือนกัน คาร์โลมันผายมือไปยังเก้าอี้หรูหราภายในห้องรับรอง รสนิยมของอดีตผู้ปกครองเป็นเรื่องที่คาร์โลมันต้องการปรับปรุง

 

                   มันหรูหราก็จริง แต่กลับไร้รสนิยมด้วยความแพงแต่เทอะทะและรกไปหมด คาร์โลมันจะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงปราสาทเวอร์โดซา มีเรื่องจำเป็นมากกว่าการปรับปรุงปราสาทก็คือเรื่องเศรษฐกิจภายในประเทศซึ่งเกี่ยวข้องกับปากท้องของประชาชน

 

                   สบายดีนะแรมซีย์

 

                   ต้องสบาย?”

 

                   แรมซีย์ถามกลับเสียงห้วน คาร์โลมันไม่ได้อยู่ในห้องรับรองคนเดียว แต่มีบุรุษอีกหนึ่งคนที่อยู่ในนั้นด้วย และรอยยิ้มตรงมุมปากของหมอนั่นก็กวนโทสะแรมซีย์ชะมัด

 

                   อารมณ์เสียอะไรมาหรือท่านแรมซีย์

 

                   เซอร์กีรัส แน่ใจว่านายไม่รู้ถึงสาเหตุ

 

                   ฉันหรือจะกล้าเดาใจนาย

 

                   เซอร์กีรัสมีอายุน้อยกว่าแรมซีย์สามปี แต่พวกเขานับถือกันเป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์และเพื่อนร่วมสนามรบ เซอร์กีรัสเป็นนักรบเหมือนกับแรมซีย์ ถึงบุคลิกแบบบุรุษกวนประสาทของเขา จะเหมือนคนใช้ชีวิตลอยชายไปวันๆ แต่เซอร์กีรัสซ่อนฝีมือและมันสมองอันเฉียบคมเอาไว้

 

                   เซอร์กีรัสเป็นบุรุษที่มีความฉลาดและเฉลียวแบบเจ้าเล่ห์ ขอแค่ให้ฝ่ายของตัวเองได้ประโยชน์ เซอร์กีรัสจะไม่เลือกว่ามันมีมนุษยธรรมหรือไร้มนุษยธรรม กฎเหล็กของเซอร์กีรัสมีเพียง ไม่รังแกเด็ก สตรี และคนชรา และคนชราก็ต้องมีกฎพิเศษว่าต้องเป็นคนชราที่อ่อนแอ หากชราแต่ร้ายเหลือเซอร์กีรัสก็ไม่เอาไว้ นอกเหนือจากนี้ เซอร์กีรัสไม่มีกฎหวงห้ามอะไรทั้งนั้นในการเอาชนะฝ่ายตรงข้าม

 

                   ลองเดาดูซิ

 

                   แรมซีย์กัดฟันพูดกับเซอร์กีรัส เขาไม่ยอมทรุดนั่งบนเก้าอี้ จงใจยืนตระหง่านและมองไปยังคาร์โลมันที่ยังคงมีใบหน้าเรียบเฉย

 

                   นายคงมาขอบคุณท่านชาย

 

                   ขอบคุณ?”

 

                   เซอร์กีรัสมองเห็นแรมซีย์บดกรามเข้าหากัน ชายหนุ่มอดคิดไม่ได้ แรมซีย์อาจจะบดกรามตัวเองจนแตกได้เพราะฤทธิ์โทสะ

*****************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 284 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #236 pemipond (@pemipond) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 15:46
  เลือกไม่ถูกเรย
  #236
  0
 2. #4 nine_wind (@nine_wind) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 19:54

  ดุเดือด ตั้งแต่บทแรกเลย

  #4
  0
 3. #3 zenghlay (@zenghlay) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 19:39
  ท่านชายจะประเคนเมียให้อะสิถึงโมโหซะขนาดนั้น^_____^
  #3
  0
 4. #2 Fayrious (@entamable) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 15:05

  ว่าจะรอเล่มแต่ก็หลงเข้ามาอ่านจนได้ รออ่านต่อค่ะ

  #2
  0