ชายาจำยอม

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 143,906 Views

 • 322 Comments

 • 926 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,269

  Overall
  143,906

ตอนที่ 40 : บทที่ 10 (1) พระคู่หมั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6525
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 175 ครั้ง
  10 ม.ค. 62

คิดมากจริงนั่นแหละเนอะหอม ดุก็ดุ โหดก็โหด ใครจะอยากได้เป็นสามี5555

*******************************

บทที่ 10 (1) พระคู่หมั้น


                   าตรีนี้ช่างยาวนานในความรู้สึกของมะลิหอม หญิงสาวนั่งอยู่ในห้องนอนของเธอภายในวิหารสีน้ำเงิน หญิงสาวนั่งนิ่งอยู่บนเก้าอี้ที่เธอยกมาตั้งใกล้กับหน้าต่าง มะลิหอมมีโอกาสได้รู้จักกับแม่เฒ่าไนร่า ผู้ดูแลวิหารลามาร่าตั้งแต่มาถึงที่นี่

 

                   หญิงสาวเลือกที่จะขอพักผ่อนอยู่ในห้อง หลังจากส่งเธอเข้ามาในห้องนอน มะลิหอมก็มีเวลาตามลำพังตามที่เธอขอ มะลิหอมนั่งตัวตรง มองออกไปนอกหน้าต่าง หญิงสาวกำลังใช้ความคิด ทบทวนกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

                   โชคชะตากำหนด

 

                แม่เฒ่าไนร่าบอกกับหญิงสาวแบบนั้น ก็คงเป็นโชคชะตาจริงนั่นแหละ เหมือนเธอนอนหลับ แล้วตื่นมาพบกับเรื่องที่เหมือนความฝัน เพียงแต่ว่าเรื่องนั้นกลับกลายเป็นเรื่องจริง

 

                   ท่านชายคาร์โลมัน

 

                   หากคิดถึงเขา มะลิหอมจะคิดถึงด้วยความรู้สึกหวาดเกรงและเคารพต่อบารมีของชายหนุ่ม เส้นทางชีวิตระหว่างเธอกับเขาเหมือนเส้นขนาน หญิงสาวไม่เคยคาดฝันว่าตัวจะต้องกลายเป็นว่าที่พระชายาของผู้ปกครองประเทศซัคคาเวีย

 

                   ท่านชายคาร์โลมันยังคงความสงบเยือกเย็น แต่วาจาที่กล่าวออกมา บ่งบอกถึงความคิดที่มีต่อเรื่องนี้ว่าท่านชายก็ไม่ได้เห็นด้วยที่จะมีงานแต่งงานเกิดขึ้น มะลิหอมก็เช่นเดียวกัน เธอไม่มีความปรารถนาในเกียรติยศ และยิ่งไม่อยากครอบครองบุรุษเปี่ยมเสน่ห์ทรงอำนาจ

 

                   จะต้องเหน็ดเหนื่อยสักเท่าไรต่อการยืนเคียงข้างบุรุษแบบท่านชายคาร์โลมัน นอกจากนี้เธอยังต้องปรับตัวอีกมาก และเตรียมตัวเพื่อรับมือกับปัญหามากมาย มะลิหอมอยากมีชีวิตที่เงียบสงบ หากเธอแต่งงาน หญิงสาวก็คงเลือกแต่งงานกับบุรุษที่ใจดี ใจกว้าง และเป็นสุภาพบุรุษสักคน

 

                   ท่านชายคาร์โลมันแตกต่างจากภาพสามีในฝันที่มะลิหอมเคยคิดเอาไว้ หญิงสาวกลัดกลุ้มอยู่ในอก แต่เธอก็ต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของเธอเอง เรื่องยุ่งยากมันเริ่มต้นขึ้นจากการที่เธอหลบออกมาจากห้องจัดเลี้ยง หากเธออยู่ในห้องนั้นต่อไป มะลิหอมก็จะจบคืนนั้นด้วยการกลับไปพักผ่อนที่บ้าน และตื่นเช้ามาเพื่อใช้ชีวิตประจำวันแบบปกติของเธอ

 

                   ชีวิตของเธอกลายเป็นชีวิตที่ผิดปกติ หญิงสาวมองไปรอบห้องนอนกว้างขวาง ตกแต่งอย่างงดงามในโทนสีน้ำเงิน และกลิ่นหอมจากกำยานที่จุดไว้ภายในห้อง มะลิหอมอยู่ที่นี่ในฐานะว่าที่พระชายา การเป็นภรรยาของบุรุษสักคนว่ายากแล้ว การเป็นพระชายาของผู้ปกครองประเทศคงยิ่งยากลำบากกว่ามากนัก

 

                   นอกจากนี้มะลิหอมยังไม่ได้เตรียมตัวมาเพื่อเป็นผู้สูงศักดิ์ หญิงสาวระบายลมหายใจอย่างกลัดกลุ้ม ใช่ว่าเธอต้องการยอมรับข้อตกลงง่ายๆ เธอไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะเลือกได้ ครั้นจะปฏิเสธ ก็คงต้องย้อนกลับไปถึงต้นตอของเรื่อง ซึ่งก็ไม่พ้นเกิดขึ้นจากเธออยู่ดีนั่นเอง

 

                   โชคชะตากำหนดมาแบบนี้จริงเหรอคะ

 

                   หญิงสาวมองไปยังดวงจันทร์ที่ช่างสุกสกาวงดงาม ราวกับว่าดวงจันทร์นั้นต้องการอวยพรให้เธอ แต่มะลิหอมกลับหดหู่และหนักใจเหลือเกิน

 

                   จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้จริงเหรอคะ

 

                   มะลิหอมลดใบหน้าลงมองมือขาวเนียนที่อยู่บนตัก หญิงสาวใช้นิ้วอีกข้างจิกปลายเล็บลงบนหลังมือของตัวเอง เธอสะดุ้งเพราะรู้สึกเจ็บ เป็นการย้ำเตือน มะลิหอมไม่ได้ฝันไป

 

                   ว่าที่พระชายา

 

                ฐานันดรนี้เหมือนกับภูเขาขนาดใหญ่ที่ทุ่มทับลงบนตัวเธอ ถ้าขยับขึ้นเป็นพระชายาเมื่อไหร่ มะลิหอมคงทั้งอึดอัดและเหน็ดเหนื่อย เธอคงพร้อมที่จะอดทนเพื่อคนที่เธอรักและรักเธอ ท่านชายคาร์โลมันทั้งไม่ใช่คนที่เธอรักและไม่ใช่คนที่รักเธอ

 

                   ยิ่งคิดก็ยิ่งมืดมน

 

                   เสียงของเธอยังคงนุ่มนวล พิธีแต่งงานกับบุรุษสูงศักดิ์ ประกาศออกไปแล้วสามารถยกเลิกได้อย่างนั้นเหรอ มันเป็นไปไม่ได้ มะลิหอมต้องคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ เธอมีส่วนทำให้เกิดปัญหาขึ้น ก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบ แม้กล้ำกลืนฝืนใจ เธอก็ต้องยอมรับภาระหน้าที่นั้น

 

                   หญิงสาวยังไม่คิดไกลถึงความรัก เธอคิดเพียงแค่ว่าจะทำอย่างไรถึงจะประคับประคองความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับท่านชายคาร์โลมันให้ราบรื่นมากที่สุด คนรักกันแต่งงานกันยังต้องปรับตัว หลายคู่ที่รักกันปานจะกลืน แต่ไม่สามารถปรับตัวเข้าหากันได้

 

                   แล้วคนที่ไม่รักกันล่ะ จะมีแรงจูงใจในความอดทนต่อกันสักแค่ไหน

 

                   มะลิหอมมีความรับผิดชอบ แต่ความรับผิดชอบนั้นจะทำให้เธออดทนต่อเรื่องที่เกิดขึ้นได้ถึงขนาดไหน หญิงสาวก็ไม่กล้าคาดเดา

 

                   โชคชะตาคะ ถ้าหากโชคชะตากำหนดมาแบบนี้ ไม่มีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลง ก็ขอให้โชคชะตาจงช่วยนำทางฉันไปในทิศทางที่ถูกที่ควรด้วยนะคะ อย่าให้ฉันต้องทำสิ่งใดผิดพลาดจนกลายเป็นการเพิ่มปัญหาให้กับท่านชายคาร์โลมัน

 

                   มะลิหอมยังคงนั่งปลดปล่อยความคิดอยู่ที่เดิม หญิงสาวไม่ได้วางแผนการใช้ชีวิตในซัคคาเวียจนถึงลมหายใจสุดท้าย ในอนาคตมะลิหอมอาจจะกลับไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทย แต่ในเมื่อสถานการณ์พลิกผันกลายเป็นเช่นนี้แล้ว เธออาจจะต้องทิ้งลมหายใจสุดท้ายไว้บนผืนแผ่นดินนี้ก็เป็นได้

 

                   หลับตาลงอีกสักราตรีเถอะมะลิหอม เผื่อว่าตื่นมา เรื่องทั้งหมดอาจเป็นความฝัน

 

                   การหลอกตัวเองนั้น เป็นเรื่องไม่สมควรทำ แต่ในบางครั้ง การหลอกตัวเอง ก็อาจทำให้เราผ่านคืนที่เต็มไปด้วยเรื่องสับสนอลหม่านไปได้อย่างไม่ลำบากมากนัก มะลิหอมลุกขึ้นเดินเชื่องช้าไปยังเตียงนอน ร่างอ้อนแอ้นทรุดกายนั่งลงประหนึ่งคนหมดแรง แต่เธอก็หมดแรงจริงนั่นแหละ เมื่อคิดถึงอนาคตอันใกล้ ใกล้เสียจนเธอไม่อยากให้ราตรีนี้ผ่านไป ด้วยกลัวเหลือเกินว่าวันที่เก้าเดือนเก้าจะมาถึง ถ้าหากสามารถลบวันที่เก้าเดือนเก้าออกไปจากปฏิทินได้ก็คงดีไม่น้อย

*******************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

    ชายาจำยอม

(ซีรีส์ชุดเมืองเถื่อน ลำดับที่ 4)

ราคาปก 295 บาท

มีจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไป เช่น ร้านนายอินทร์ , ร้านซีเอ็ด เป็นต้น

(ร้านนายอินทร์+ซีเอ็ด หนังสือหมด หาหนังสือไม่พบ สามารถสั่งซื้อผ่านเคาน์เตอร์ได้ค่ะ)

และมีจำหน่ายผ่านสำนักพิมพ์

ช่องทางการสั่งซื้อผ่านสำนักพิมพ์
1.เว็บไซต์สำนักพิมพ์

https://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=3286

2.facebook สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooks?fref=tl_fr_box
3.fanpage สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooksfanpage

4.อีเมลสำนักพิมพ์

lightoflove2009@hotmail.com

                  

                  

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 175 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #271 ผีขนมหยก (@yokandmom) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 19:17
  ท่านชายไม่มีอะไรที่ตรงสเป็คลิเลย ลิอย่าไปรักท่านชายก่อนน้า ไม่งั้นเจ็บปวดแย่
  #271
  0
 2. #270 Venitah (@PhoRR) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 17:02
  สงสารมะลิหอม
  #270
  0