ชายาจำยอม

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 144,121 Views

 • 323 Comments

 • 925 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,484

  Overall
  144,121

ตอนที่ 37 : บทที่ 9 (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7035
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 243 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

เมื่อวานติดงานค่ะ เลยไม่ได้มาอัปนิยาย ขอโทษด้วยน้า

นักอ่านสามารถกดเข้าไปดูที่เพจกัณฑ์กนิษฐ์ ในกรอบรายละเอียดหน้าแรกของนิยายได้นะคะ จี้จะลงเพจไว้ ถ้าวันไหนไม่สะดวกมาอัปนิยาย จ้ะแจ้งในเพจจ๊ะ ม็วฟๆ

*******************************

บทที่ 9 (3)

                นระหว่างที่มะลิหอมยังไม่ได้สติ เหตุการณ์ทุกอย่างรอบตัวเธอก็ดำเนินไปอย่างรวดเร็วมาก ตามข้อปฏิบัติว่าที่พระชายาจะต้องอาศัยอยู่ในวิหารสีน้ำเงินจนกระทั่งถึงวันประกอบพิธีแต่งงาน ซึ่งจะประกอบพิธีในวิหารอย่างยิ่งใหญ่

 

                   ของใช้ส่วนตัวของมะลิหอมทั้งหมดถูกย้ายจากบ้านพักของเธอไปยังวิหารลามาร่า ซึ่งจัดห้องเตรียมต้อนรับว่าที่พระชายาอย่างงดงาม มีคำสั่งให้มะลิหอมยุติบทบาทการทำงานในโรสแมรี่เฮาส์ และแต่งตั้งหัวหน้าของโรสแมรี่เฮาส์คนใหม่แทนเธอ

 

                   ประวัติส่วนตัวของมะลิหอมอาจเป็นเรื่องเดียวที่ทำให้ท่านชายคาร์โลมันพึงพอใจ เพราะเขาไม่ต้องปวดศีรษะกับการปกปิดข่าวฉาวโฉ่ของว่าที่พระชายา หากเธอเคยทำเรื่องแบบนั้น เพราะประวัติของเธอจะถูกขุดคุ้ย

 

                   ประวัติอันสวยหรูของมะลิหอมถูกจัดพิมพ์และแจกจ่ายให้กับประชาชนในวงกว้างอย่างรวดเร็ว การใช้ความเชื่อหรืออุปาทานหมู่ต้องรีบดำเนินการ เพื่อให้ประชาชนรับทราบถึงข้อมูลในด้านที่ดีที่สุดของเธอ การองเป็นคนจัดการเรื่องนี้

 

                   มะลิหอมมีประวัติที่ไม่อ่อนด้อย เพราะถึงเธอจะไม่ใช่เชื้อพระวงศ์สูงศักดิ์มาจากไหน แต่หญิงสาวเกิดในตระกูลผู้ดีเก่ามีเชื้อสายของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีฐานะร่ำรวย แต่ความร่ำรวยของเธอถูกตกแต่งเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย เพื่อให้เธอเหมาะสมและคู่ควรกับท่านชายคาร์โลมันมากยิ่งขึ้น

 

                   มะลิหอมไม่ใช่ซินเดอเรลลา แต่บทบาทความรักของเธอกับท่านชายคาร์โลมันถูกการองจัดตกแต่งให้อยู่ในหมวดของพรหมลิขิต หญิงสาวจากตระกูลที่แสนร่ำรวย ได้รับการประคบประหงมราวกับไข่ในหิน ฐานะของเธอมั่งคั่งถึงขนาดไม่ต้องทำงานตลอดชาติ ทรัพย์สมบัติที่มีก็ยังไม่กระเทือน

 

                   มะลิหอมเป็นสตรีที่มีความฉลาดเฉลียว หญิงสาวเป็นสหายคนสนิทของท่านหญิงครองขวัญ ซึ่งประชาชนชื่นชม ประวัติเรื่องการศึกษาอันดีงามของเธอคือส่วนเสริมที่ทำให้การเล่าเรื่องของการองง่ายดายมากยิ่งขึ้น

 

                   จากเพื่อนสนิทของท่านหญิง มะลิหอมเดินทางตามท่านหญิงครองขวัญมาที่ซัคคาเวีย เพื่อทำงานทดสอบความสามารถของตัวเอง ปกปิดสถานะและความมั่งคั่งที่เธอมี ไต่เต้าทำงานจนได้ตำแหน่งสำคัญ กระทั่งได้พบกับท่านชายคาร์โลมันโดยบังเอิญ

 

                   ทั้งคู่ไม่ได้ตกหลุมรักกันและกันในทันที แต่เพราะพรหมลิขิตที่ขีดเส้นไว้ ทำให้ทั้งคู่ต้องใกล้ชิดกันอยู่หลายครั้ง ท่านชายคาร์โลมันเป็นสุภาพบุรุษ ในขณะที่มะลิหอมเป็นสุภาพสตรีที่งดงามทั้งรูปร่างหน้าตาและกิริยามารยาท

 

                   การองให้รายละเอียดไว้ในเอกสารเผยแพร่ ท่านชายคาร์โลมันและว่าที่พระชายา ไม่สะดวกนักที่จะเปิดเผยเรื่องส่วนตัว แต่เรื่องของทั้งคู่ทั้งท่านชายและว่าที่พระชายาต่างตอบตรงกันว่ามันคือ พรหมลิขิต ที่ทำให้ทั้งคู่ได้พบกัน

 

                   มะลิหอมกายเป็นสตรีซึ่งได้รับความชื่นชมจากสตรีในประเทศซัคคาเวีย ผู้หญิงที่มีกิริยามารยาทนุ่มนวล แต่ในขณะเดียวกันก็มีความมุ่งมั่นในเรื่องการทำงาน ภาพถ่ายของมะลิหอมในอิริยาบถต่างๆ ถูกสื่อขุดคุ้ยไปหามาจากที่ไหนก็ไม่ทราบ แต่เพราะหญิงสาวเป็นคนระมัดระวังตัวเสมอ ทุกภาพจึงมีแต่ภาพที่ดีงามและได้รับคำชื่นชม

 

                   จากประวัติส่วนตัวของเธอที่นักข่าวสืบทราบมาและตีแผ่ออกสู่สาธารณชน หญิงสาวทำงานการกุศลหลายอย่าง นอกจากนี้เธอยังรับอุปการะเด็กจากหลายประเทศทั่วโลก เป็นเรื่องที่การองยังไม่ได้ตรวจสอบ และรับรู้จากข่าวที่สื่อเสนอออกมา แต่มันก็เป็นเรื่องดีมากกว่าเรื่องแย่

 

                   มะลิหอมไม่ใช่สตรีสิ้นไร้ไม้ตอกที่สู้ชีวิตกระทั่งได้พบกับเจ้าชายในฝัน แต่ภาพลักษณ์ของเธอคือสตรีที่ดีงามทั้งร่างกายและจิตใจ นอกจากนี้ยังสมบูรณ์แบบจนไร้ที่ติ แต่เธอก็ไม่งอมืองอเท้าอยู่บนกองเงินกองทอง เธอลงมือทำงาน สร้างประโยชน์ให้กับเพื่อนมนุษย์ จนกระทั่งได้พบกับบุรุษที่เปรียบได้กับเจ้าชายในฝันของเธอ

 

                   ชวนฝันมาก

 

                   ท่านหญิงครองขวัญบินด่วนจากเมืองอเล็กซานเดมายังเมืองเซนทามารา หลังจากทราบเรื่องของพี่ชายกับมะลิหอม แต่กลับกลายเป็นว่ามะลิหอมยังนอนไม่ได้สติอยู่บนเตียง ในมือของท่านหญิงคนงามมีประวัติความรักของท่านชายคาร์โลมันกับมะลิหอมที่เพิ่งอ่านจบ

 

                   ตื่นขึ้นมาเธอต้องตกใจแน่หอม

 

                   ท่านหญิงครองขวัญอยู่ที่เมืองเซนทามาราได้แค่สามชั่วโมงเท่านั้น เพราะท่านหญิงเดินทางมาตามลำพัง แรมซีย์ไม่อนุญาตให้ค้าง และท่านหญิงก็คงตัดใจค้างที่เมืองเซนทามาราโดยไม่มีลูกและสามีอยู่ด้วยไม่ได้ สามีน่ะยังพอทนคิดถึงไหว แต่ลูกชายน่ะสิที่ทำให้คิดหนัก

 

                   ฉันอยากรู้มากว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ฉันก็อยากฟังจากปากของเธอ แล้วฉันจะมาอีกครั้งก็แล้วกัน

 

                   ท่านหญิงเดินไปวางหนังสือเล่มบางที่รวบรวมเรื่องของท่านชายคาร์โลมันและมะลิหอมไว้ในนั้นอย่างละเอียด แต่เป็นเรื่องละเอียดที่มีความจริงปะปนอยู่น้อยมากในเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ประวัติของมะลิหอมจริงเกือบทั้งหมด ยกเว้นเพียงแค่เรื่องความร่ำรวย ที่การองเติมใส่จนเกินไป แต่ก็ช่างมัน รวยก็คือรวย จะรวยระดับไหนก็ไม่ใช่เรื่องน่าเกลียด

 

                   แต่เรื่องความรัก ประหนึ่งพรหมลิขิตชักพาอะไรนั่นไม่จริงเลยสักนิด ท่านชายคาร์โลมันในตอนนี้เหมือนภูเขาไฟที่ลาวากำลังเดือดปุดๆ อยู่ในปล่องจะระเบิดออกมาวันไหนก็ไม่ทราบ ในขณะที่มะลิหอมก็ยังไม่ตื่นขึ้นมารับรู้เรื่องโรแมนติกเลยด้วยซ้ำ

 

                   แล้วพบกันนะหอม ถึงฉันจะอยากได้เธอเป็นพี่สะใภ้ แต่การแต่งงานแบบนี้ เธอคงต้องรับมือกับพี่ชายหนักแน่ ขอให้เธอโชคดีจ้ะเพื่อนรัก

 

                   ท่านหญิงโน้มตัวจุมพิตแก้มมะลิหอม ถึงเวลาที่ท่านหญิงต้องเดินทางกลับเมืองอเล็กซานเด หลังจากเฝ้ารอมะลิหอมด้วยหวังว่าเพื่อนอาจจะฟื้นขึ้นมา แต่ผงสมุนไพรของวิหารลามาร่า ใช้ได้ผลดีชะมัด ถ้าหากไม่ครบกำหนดสองวันมะลิหอมก็จะไม่ฟื้นสินะ

*******************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 243 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #254 J_joyjoy (@J_joyjoy) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:25
  อยากได้อีบุ๊คไ
  #254
  0
 2. #253 Mook.mook (@l3loomme) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 21:59
  อยู่ดีๆก็ซวยโอ้ยยย ท่านชายยย ค่อยๆคุยกันเถ๊อะะะะ
  #253
  0
 3. #252 ผีขนมหยก (@yokandmom) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 21:29
  สงสารลิ จะซวยไหมหนอ
  #252
  0
 4. #251 ตุ๊ก (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 19:55

  พาร์ทนี้ไม่มีอะไรเลย เสียรมณ์ เริ่มเบื่อหน่ายดีแท้

  #251
  0
 5. #250 little piglet (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 17:43

  อะไรไม่กลัวเท่ากับโซเฟีย เธอจะมาทำไห้ท่านชายกับมะลิหอมผิดใจกันมั้ยอ่ะ ดูเหมือนว่าเรื่องยุ่งๆกำลังจะเกิดจนกว่าท่านชายจะค่อยๆเปิดใจรักมะลิหอมอย่างจริงใจ

  #250
  0
 6. #249 Venitah (@PhoRR) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 12:37

  ถ้าน้องฟื้นขึ้นมา คงช็อคและต้องเจออะไรจากเจ้าชายอีกเยอะแน่ๆ
  #249
  0