ชายาจำยอม

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 144,072 Views

 • 323 Comments

 • 927 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,435

  Overall
  144,072

ตอนที่ 32 : บทที่ 8 (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6668
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 247 ครั้ง
  1 ม.ค. 62

ระวังตัวนะหอมนะ

ปล.สวัสดีปีใหม่นะคะ เข้าปี 2019 แล้ว ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตของนักอ่านทุกท่าน คิดดี ได้ดี ประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความมั่นคงในชีวิตทุกท่านค่ะ

*******************************

บทที่ 8 (3)

 

                คำอธิบายสำหรับคำถามนี้ก็คือ สตรีที่ปรนนิบัติท่านชายคาร์โลมัน จะถูกเลือกแบบหมุนเวียน ไม่มีการเลือกซ้ำ ยกเว้นเป็นคำสั่งของท่านชายเท่านั้น

 

                ผู้ดูแลตำหนักขาวตอบเธอมาแบบนี้ ก่อนหน้านั้นที่เธอได้ปรนนิบัติท่านชายติดต่อกัน ก็เพราะเป็นคำสั่งสินะ แต่ความติดอกติดใจที่ท่านชายมีต่อเธอ มันคลายไปรวดเร็วถึงขนาดนี้เชียวเหรอ

 

                   ฉันเกลียดนังนั่น!”

 

                   โซเฟียไม่รู้จักชื่อผู้หญิงคนนั้นด้วยซ้ำ แต่โซเฟียก็เกลียด คนรับใช้รีบพาโซเฟียเข้าไปในห้องพัก และเมื่อโซเฟียเดินเข้าไป ลิฟฟี่ก็วิ่งปรูดไปหลบอยู่ตรงมุมห้องทันที ลิฟฟี่มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด เพราะโซเฟียชอบจับตัวมันแรงๆ เป็นการระบายอารมณ์ขุ่นเคือง

 

                   ในความรู้สึกของโซเฟียตอนนี้ เธอมุ่งมั่นต่อการเป็นพระชายาของท่านชายคาร์โลมัน เธอหวังจะใช้ลิฟฟี่ในการเรียกร้องความสนใจจากท่านชายหนุ่ม แต่เจ้าลิฟฟี่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย มิหนำซ้ำยังสร้างปัญหา กัดแทะพรมและเสื้อผ้าของเธอไปหลายชุด แล้วยังของใช้ส่วนตัวหลายชิ้นที่ต้องมีตำหนิเพราะลิฟฟี่

 

                   โซเฟียเคยจับลิฟฟี่เหวี่ยงกระเด็น คนรับใช้ต้องรีบเข้าไปดูอาการเจ้ากระต่ายตัวกลมด้วยความตื่นตระหนก ถึงยังไงกระต่ายก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้รู้เรื่องราวด้วย ถูกต้องแล้วเหรอที่จะต้องมารองรับอารมณ์ขุ่นเคืองของโซเฟีย

 

                   เจ้าลิฟฟี่โชคดีที่ยังมีชีวิตรอด แต่ความรุนแรงที่โซเฟียปฏิบัติต่อมันอีกหลายครั้ง ทำให้ลิฟฟี่มักจะไปขดตัวอยู่ตรงมุมห้อง ถ้าหากโซเฟียอยู่ในห้องนี้ด้วย คนรับใช้นำน้ำชาไปเสิร์ฟให้กับโซเฟีย หญิงสาวก็รับไปดื่มเพื่อดับกระหายและดับร้อนภายในอก

 

                   เกลียดก็ต้องทนก่อนค่ะ ยังไม่ใช่วันของเราค่ะ

 

                   แล้วเมื่อไหร่ถึงจะเป็นวันของเรา

 

                   นางบำเรอในตำหนักขาวมีมากมายวันของเราที่กล่าวถึงอาจไม่เกิดขึ้นอีกแล้วก็ได้ ถ้าหากเรียกนางบำเรอทุกวัน วันละหนึ่งคน ต่อให้ครบจำนวนหนึ่งปี ก็ไม่สามารถพูดได้ว่านางบำเรอทุกคนจะได้ปรนนิบัติท่านชายคาร์โลมัน

 

                   แต่นี่ท่านชายคาร์โลไม่ได้มาที่ตำหนักขาวทุกวัน อาจจะมาสองหรือสามวันติดกันเป็นอย่างมาก และหลังจากนั้นก็หายไปเป็นหลายเดือนก็มี ท่านชายคาร์โลมันเคยห่างจากตำหนักขาวสูงสุดคือร่วมแปดเดือน เพราะฉะนั้นคนรับใช้ก็จนปัญญาที่จะตอบคำถาม

 

                   ต้องอดทนนะคะคุณโซเฟีย เพราะถ้ามีคนนำไปฟ้องท่านชายหรือท่านองครักษ์ทั้งสอง คุณโซเฟียอาจจะถูกส่งตัวออกไปจากตำหนักขาว

 

                   ฉันจะไม่ยอมไปจากที่นี่ ถ้าหากฉันไม่ได้เป็นพระชายา ฉันจะอยู่ที่นี่ จนกว่าฉันจะได้ตำแหน่งนั้น

 

                   โซเฟียกล่าวด้วยน้ำเสียงมุ่งมั่น น้ำเสียงของเธอแข็งกร้าว โซเฟียตวัดดวงตาไปยังเจ้าลิฟฟี่ เธอต้องการระบายอารมณ์โกรธและหญิงสาวก็ลุกขึ้นและเดินไปหามันในขณะที่เจ้าลิฟฟี่ยิ่งขดตัวสั่นเข้าหากัน

*******************************

                   ะลิหอมเพิ่งทราบว่าภายในปราสาทเวอร์โดซานั่น มีสถานที่แบบนี้อยู่ด้วย แต่อันที่จริง ถึงเธอจะเข้าออกปราสาทเวอร์โดซาเป็นประจำ แต่เธอก็มีสถานที่ประจำอยู่แค่ห้องทำงาน ห้องเก็บเสื้อผ้าและห้องนอนของท่านชายคาร์โลมันเท่านั้น

 

                   ที่นี่คือตรงไหนเนี่ย

 

                   เสียงเดินของมะลิหอมสะท้อนก้องเพราะความเงียบ เธอตามคนผู้นั้นลัดเลาะมาจนเข้ามาถึงบริเวณที่ก่อสร้างเป็นทางเดินยาวมีเสาต้นใหญ่ขนาบข้าง มะลิหอมเดินตามเข้าไปในประตูขนาดใหญ่ ประตูปิดเข้าหากัน คนผู้นั้นหายไป ทิ้งเธอไว้ท่ามกลางสิ่งปลูกสร้างที่เธอไม่คุ้นเคย

 

                   มีแสงจากโคมไฟทางเดิน แต่มันก็ทั้งกว้างขวางและเหมือนกันไปหมดจนเธอเลือกไม่ถูก มะลิหอมจะเดินกลับไปหาประตูบานเดิม เธอก็เดินห่างออกมาซะไกล ไม่ว่าจะข้างหลังหรือข้างหน้า ก็เหมือนกันไปหมด คือเป็นทางเดินที่มีเสาต้นใหญ่และไฟประดับเสา

 

                   คุณคะ

 

                   บุคคลปริศนาหายไปแล้ว แต่มะลิหอมจะโทษใครได้ เมื่อเธอเลือกที่จะเดินตามมาเอง แถมยังตามไม่ลดละจนตัวเองหลงมาอยู่ตรงส่วนไหนของปราสาทเวอร์โดซาก็ไม่อาจทราบได้ หญิงสาวไม่มีโทรศัพท์ติดตัวด้วย กระเป๋าของเธอเก็บอยู่ในตู้เก็บของก่อนเข้าไปในห้องจัดงานเลี้ยง ซึ่งมีข้ารับใช้ของปราสาทเวอร์โดซารับหน้าที่ดูแล

 

                   ไปทางไหนล่ะหอม

 

                   ถามใครไม่ได้ก็ต้องถามตัวเอง มะลิหอมไม่ได้ตื่นกลัวว่าจะพบสิ่งแปลกประหลาดอะไร หญิงสาวมองไปรอบๆ เพื่อครุ่นคิดอีกครั้ง แต่ไฟที่ติดอยู่บนเสาก็ดับไล่เรียงกันมาเป็นโดมิโน มะลิหอมเหลือตัวเลือกแค่เดินไปยังที่สว่าง

 

                   หญิงสาวพาตัวเองเคลื่อนร่างไปตามทางที่ไฟบนเสายังคงให้แสงสว่าง หญิงสาวไม่ผลีผลาม เธอเดินไปข้างหน้าช้าๆ ถ้าหากมีองครักษ์หรือข้ารับใช้ผ่านมา มะลิหอมก็จะขอให้พาเธอกลับไปที่ห้องจัดเลี้ยง หญิงสาวเดินไปตามทางเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่พบใครสักคน

 

                   มะลิหอมเลือกที่จะเดินต่อไป การหยุดนิ่งอยู่ในที่ไม่คุ้นเคย เธอไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องที่ควรทำหรือเปล่าเหมือนถูกแกล้งที่ไฟบนเสาไล่ปิดมาเรื่อยๆ ทำให้เธอต้องพาตัวเองเดินไปยังที่สว่าง กระทั่งไปถึงบันไดที่วนลงไปด้านล่าง

 

                   ห้องใต้ดินเหรอ?”

 

                   มะลิหอมไม่เสี่ยงลงไปห้องใต้ดินคงดีกว่า หญิงสาวเดินเลี่ยงออกมาด้านข้าง หญิงสาวหมุนตัวไปรอบๆ แล้วก็ขยับเท้าเดินไปด้วย ร่างอ้อนแอ้นถอยไปชนกับผนัง มะลิหอมทาบมือเข้ากับผนังแข็งแกร่ง มือนุ่มบังเอิญสัมผัสกับบางอย่างที่นูนขึ้นมา เธอหันไปมอง ออกแรงกดเบาๆ เท่านั้น ผนังนั้นก็เลื่อนพลิกหมุนไปอีกด้านอย่างง่ายดายพาเอาร่างของมะลิหอมเข้าไปในห้องลับห้องนั้นด้วย

 

*******************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 247 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #217 enthalia (@enthalia) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 06:20

  เจ้ากระต่ายน้อยผู้น่าสงสาร
  #217
  0
 2. #216 KTjutha (@aomjutha) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 21:47
  โอ้ยอีโซเฟียทำร้ายลิฟฟี่ได้ไง
  #216
  0
 3. #215 karunaplanee (@karunaplanee) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 19:47

  ไรท์ช่างทำได้หนอ 55

  #215
  0
 4. #213 Venitah (@PhoRR) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 18:15

  สงสารลิฟฟี่ // แล้วมะลิหอมอยู่ไหนแล้ว คนนั้นพามาที่ไหนกัน
  #213
  0
 5. #212 kittyapplesnow (@kittyapplesnow) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 17:29
  นี่ใช่มั้ยที่มาของตำแหน่ง ชายาจำยอม รอค่ะ สู้ๆ
  #212
  1
  • #212-1 กาน (จากตอนที่ 32)
   1 มกราคม 2562 / 23:30
   คิดว่าใช่ค่ะเรื่องตำแหน่งพระชายา แล้วบุคคลปริศนาเราคิดว่าน่าจะเป็นท่านชายนั่นแหล่ะที่อดทนไม่ไหวเลยต้องแอบไปดู แต่จะไปดูแบบโจ่งแจ้งก็รู้สึกไม่ใช่ตนเองแต่ก่อนที่ไรทฺจะเฉลยช่วยเอาเจ้าขาวคืนมาให่ฝ้มะลิหอมด้วยค่ะสงสารมัน
   #212-1
 6. #211 pim_pom (@pimsaesong) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 14:03

  ไม่ใช่โผล่ไปห้องของท่านชายที่กำลังฟิจเจอริ่งอยู่นะ 555
  #211
  0
 7. #210 pijittrapiyapong (@pijittrapiyapong) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 13:53
  ค้างมากค่ะ...ลุ้นๆ มะลิหอมอยู่ที่ไหน
  #210
  0
 8. วันที่ 1 มกราคม 2562 / 13:53
  เข้าไปโผล่ในห้องของท่านชาย มั่วมากก555555
  #209
  0