ชายาจำยอม

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 144,113 Views

 • 323 Comments

 • 925 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,476

  Overall
  144,113

ตอนที่ 2 : บทที่ 1 (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8353
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 198 ครั้ง
  3 ธ.ค. 61

ยอมๆ ตายไปเหอะโบโลวิค สู้ฮีไม่ไหวหรอก

********************************

บทที่ 1 (2)


เมตตา?”

 

                   ท่านชายคาร์โลมันยังคงไว้ซึ่งความเยือกเย็น น้ำเสียง สีหน้า และแววตา ไม่ปรากฏความขุ่นเคือง แต่ความเยือกเย็นนั้นกลับสั่นคลอนสติของโบโลวิคจนไม่หลงเหลือความแข็งกระด้างอีกต่อไป อย่าว่าแต่โบโลวิคเลย ผู้เกี่ยวข้องที่อยู่ในสถานการณ์ ต่างก็หนาวเยือกในอกไปตามๆ กัน และต้องระมัดระวังการกระทำของตัวเอง หากทำก็ต้องปิดให้มิดชิด แต่หากไม่ลงมือทำเรื่องกระเทือนกับอำนาจของตัวเอง ย่อมเกิดผลดีมากกว่า

 

                   ท่านชายคาร์โลมันไม่ไว้หน้าใคร ความสงบนิ่งของท่านชายนั่นไม่ใช่ความอ่อนโยน แต่มันคือความแข็งแกร่ง ที่เป็นปึกแผ่นจนไม่ยำเกรงต่อสิ่งใดทั้งนั้น คนที่มีบุคลิกแบบนี้ได้ ย่อมแสดงถึงความมั่นใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างตกอยู่ภายใต้การควบคุมของเขา

 

                   ปราศจากความเมตตา ประเทศซัคคาเวีย ยังมีสถานการณ์ทางการเมืองภายในประเทศไม่สงบนัก ความเฉียบขาดแข็งแกร่งเข้าขั้นอำมหิตจึงถูกนำมาใช้พิพากษาบุคคลที่เข้าข่ายทรยศต่อประเทศ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรง

 

                   ประชาชนที่ไม่รู้เรื่องราวต้องได้รับการปกป้อง ฝ่ายต่อต้านด้วยการนำของไลก้า พยายามสร้างปัญหาให้กับท่านชายคาร์โลมัน คนของท่านชายคาร์โลมันที่ไร้จิตสำนึก ใช้ข้อมูลของทางการที่ตัวเองมีอยู่ในมือขายให้กับกลุ่มต่อต้าน เพื่อรับเอาผลประโยชน์เข้าตัวเอง

 

                   คนที่ถูกจับได้ทั้งเปิดเผยและไม่เปิดเผยต่างมีจุดจบแบบเดียวกัน นั่นก็คือถูกส่งไปฝังยังเมืองสุสานเวสลีย์เบรน ซึ่งปกครองเมืองโดยเซอร์กีรัส เวอร์ลาดิเมียร์ สหายผู้จงรักภักดีต่อท่านชายคาร์โลมัน เมื่อถูกส่งตัวไปที่เมืองเวสลีย์เบรน ก็ย่อมหมายถึงคนทรยศนั้นได้หายสาบสูญไปตลอดกาล

 

                   โบโลวิค ท่านอ่านหนังสือกฎหมายภายในประเทศของซัคคาเวียครบทุกหน้าแล้วหรือยัง

 

                   คะครบครับท่านชาย

 

                   โบโลวิคชิงชังตัวเองนักที่ควบคุมลิ้นไม่ได้เลย แต่การเผชิญหน้ากับท่านชายคาร์โลมันในฐานะที่ไม่แตกต่างจากผู้ต้องหา ทำให้เขาประสาทผวา

 

                   มีกฎข้อไหนระบุให้ต้องเมตตาต่อคนทรยศหรือไม่

 

                   ทะท่านชาย…”

 

                   มีหรือไม่มี?”

 

                   ท่านชายคาร์โลมันไม่เสียเวลาฟังถ้อยคำพร่ำพูดอ้อนวอน ตัดบท ยัดเยียดคำถามบีบคั้นโบโลวิคให้หลังพิงฝาอย่างเหี้ยมโหด แต่เป็นการแสดงความเหี้ยมโหดที่เป็นผู้ดีมากที่สุด ไร้ซึ่งถ้อยคำหยาบคาย ไร้ซึ่งความกระโชกโฮกฮาก แต่โทษที่รออยู่เบื้องหน้าคือการริบเอาลมหายใจของโบโลวิค

 

                   มะไม่มีครับ

 

                   เป็นอันว่าเราเข้าใจตรงกันนะท่านโบโลวิค

 

                   เหงื่อของโบโลวิคแตกพลั่กจนเสื้อเปียก ท่านชายคาร์โลมันหันไปทางด้านขวา ถัดจากบัลลังก์ของผู้ปกครองประเทศลงไป จะมีส่วนที่ยกสูงขึ้นจากพื้น แล้วมีเก้าอี้งามหรูตั้งอยู่ ด้านขวาคือที่นั่งของผู้ปกครองเมืองอเล็กซานเด แรมซีย์ ดไวต์เฮอร์เนส ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษของประเทศซัคคาเวีย

 

                   เขตปกครองพิเศษ ก็คือเมืองที่ได้รับอนุญาตให้ปกครองตัวเองภายใต้การลงนามสัญญาพิเศษ ยอมรับการเป็นส่วนหนึ่งของประเทศซัคคาเวีย ต้องจงรักภักดีต่อประเทศซัคคาเวียและราชวงส์มาร์ลไคเซนเต้ ภายใต้การปกครองสูงสุดของท่านชายคาร์โลมัน เป็นพันธะสัญญาซึ่งไม่มีกำหนดสิ้นสุด

 

                   เขตปกครองพิเศษในประเทศซัคคาเวียมีอยู่สองแห่งนั่นก็คือเมืองอเล็กซานเด และซีโรเวอร์ ซึ่งประชาชนในประเทศซัคคาเวียรู้จักกันในนามเกาะโจรที่นั่งด้านซ้ายมือของบัลลังก์ จึงเป็นเก้าอี้สำหรับจีซัส ซี โรเวอร์ ผู้ปกครองหมู่เกาะซีโรเวอร์ ซึ่งในวันนี้เขาก็อยู่ที่นี่ด้วย

 

                   คำตัดสินของเรา ชีวิตต้องชดใช้ด้วยชีวิต ท่านมีความคิดเห็นอย่างไรท่านแรมซีย์

 

                   ผมคิดเห็นเช่นเดียวกับท่านชายครับ

 

                   แล้วท่านมีความคิดเห็นอย่างไรท่านจีซัส

 

                   ผมก็คิดเห็นเช่นเดียวกับท่านชายครับ

 

                   โบโลวิคลอบคิดเคืองแค้นแรมซีย์กับจีซัส ทั้งคู่ไร้วาจาช่วยเหลือเขา นั่นก็เพราะทั้งคู่เป็นน้องเขยของท่านชายคาร์โลมัน! ย่อมต้องเห็นดีเห็นงามกับท่านชาย ไร้ข้อโต้แย้ง! โบโลวิคผู้โง่เขลาและโลภมาก ไม่ได้คิดถึงผลจากการกระทำของตัวเอง

 

                   โบโลวิคมีส่วนทำให้ประเทศซึ่งยังไม่สงบดีนักมีปัญหาเกี่ยวกับฝ่ายต่อต้านมากยิ่งขึ้น ท่านชายคาร์โลมันให้ความสำคัญในเรื่องนี้ การกำจัดฝ่ายต่อต้านคือเรื่องเร่งด่วนที่ท่านชายคาร์โลมันทุ่มงบประมาณในการจัดการควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในประเทศซัคคาเวีย

 

                   ทะท่านชาย…”

 

                   เราขอปลดโบโลวิคจากตำแหน่งผู้ปกครองเมืองเธลมานับตั้งแต่ตอนนี้ โทษของโบโลวิคคือการชดใช้ด้วยชีวิต คำพิพากษาของเราให้มีผลในทันที

 

                   ความตายไม่มีการรั้งรอเพื่อให้เกิดความผิดพลาด เมื่อพิพากษาแล้ว ท่านชายคาร์โลมันจะให้จัดการริบเอาลมหายใจของผู้ถูกพิพากษาทันที

 

                   ท่านชายท่านชายครับ

 

                   โบโลวิคพยายามจะคลานขึ้นไปยังบันไดสามขั้นก่อนถึงบัลลังก์ของท่านชายคาร์โลมัน แต่ท่านชายส่ายหน้าช้าๆ เป็นเชิงห้าม เพียงเท่านั้นโบโลวิคก็ไม่กล้าที่จะเคลื่อนไหวอีก

 

                   อย่างน้อยผม ผมขอพบครอบครัวเพื่อกล่าวอำลาได้หรือไม่ครับ

 

                   พบหรือไม่พบ ก็ต้องลาจากกันอยู่ดี จะมีประโยชน์อะไร

 

                   ท่านชายคาร์โลมันลดใบหน้าลง เพื่อใช้ดวงตาเยือกเย็นมองเข้าไปในดวงตาหวาดหวั่นของโบโลวิคก่อนจะส่ายหน้าช้าๆ คำร้องขอของโบโลวิคถูกปฏิเสธ

 

                   ใช่หรือไม่ใช่?”

 

                   โบโลวิครู้สึกเหมือนลิ้นพองคับปาก ด้วยความเกรงกลัว เขาถึงกับตัวสั่นเทิ้ม ควบคุมตัวเองแทบไม่ได้ แต่ท่านชายหนุ่มยังเย็นชาเช่นเดิมไม่เปลี่ยน

********************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 198 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #16 Love Have (@rakmee) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 00:56

  ท่านชายเด็ดขาดมากเลยค่ะ

  #16
  0
 2. #6 Phyllite (@mewzotic) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 00:21
  รอๆๆๆๆ
  #6
  0
 3. #5 Mamy Kanya (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 14:54

  เมืองนี้ว่างแล้ว ใครหนาจะได้มาปกครองต่อ

  #5
  0