ชายาจำยอม

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 143,856 Views

 • 322 Comments

 • 926 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,219

  Overall
  143,856

ตอนที่ 12 : บทที่ 3 (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6605
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 228 ครั้ง
  13 ธ.ค. 61

น้องทำความดี ชมบ้างก็ได้นะท่านหยิ่ง

********************************

บทที่ 3 (2)

 

                ขออนุญาตค่ะท่านชาย

 

                   หญิงสาวต้องกล่าวกับชายหนุ่มตามมารยาทก่อนแตะต้องตัวเขา เธอก้มหน้าก้มตาทำหน้าที่ของเธอ ช่วยสวมอาภรณ์ให้กับท่านชายคาร์โลมันอย่างละเอียดถี่ถ้วน มะลิหอมใส่ใจกับรายละเอียดของอาภรณ์ทุกชิ้นจนกระทั่งเธอสวมอาภรณ์ชิ้นสุดท้ายเข้ากับเรือนกายของชายหนุ่ม

 

                   ท่านชายคาร์โลมันมีรูปร่างที่สง่างาม ชุดประลองยิ่งทำให้ท่านชายโดดเด่นและน่าเกรงขาม ใบหน้าเรียบเฉยของเขาบ่งบอกว่าชายหนุ่มไม่ได้ยี่หระกับการประลองในวันนี้สักเท่าไร หรือไม่ท่านชายอาจไม่สนใจเลยว่าผลการประลองจะเป็นอย่างไร

 

                   ท่านชายคงมั่นใจในฝีมือของตัวเอง แต่คนที่ไม่มั่นใจกลับเป็นคนอื่น เช่นมะลิหอมที่ต้องสวดมนต์อ้อนวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์จนขอบตาเกือบดำคล้ำ หญิงสาวก้าวถอยไปด้านหลังสองก้าวเมื่อทำหน้าที่ของเธอเสร็จเรียบร้อยก่อนจะย่อตัวลงทำความเคารพชายหนุ่ม

 

                   เรียบร้อยค่ะท่านชาย

 

                   ท่านชายคาร์โลมันวางมือลงบนแผ่นอก ใบหน้าของเขาเรียบเฉย แม้กระทั่งประกายในดวงตาก็ยังนิ่งสนิท มะลิหอมประสานมือไว้ด้านหน้า อาการนิ่งเงียบไม่ออกคำสั่งให้เธอออกไปจากห้องทำให้หญิงสาวนึกสงสัย เธอทำอะไรผิดพลาดลงไปหรือเปล่า

 

                   จัสมิน

 

                   คะท่านชาย

 

                   มะลิหอมเงยหน้าขึ้นช้าๆ ท่านชายคาร์โลมันอาจไม่พอใจ หากเรียกชื่อเธอ แล้วหญิงสาวยังยืนก้มหน้า แล้วเธอก็พบว่าชายหนุ่มจับตรึงดวงตามาที่เธออยู่ก่อนแล้ว

 

                   ฉันพบความผิดปกติบางอย่างของชุดตั้งแต่เมื่อวาน

 

                   ดิฉันทำอะไรผิดพลาดเหรอคะ

 

                   แบบชุดประลองไม่เคยมีการซ่อนชุดเกราะไว้ข้างใน

 

                   มะลิหอมเกือบทรุดฮวบลงบนพื้น แต่เพราะเธอยังสามารถควบคุมสติได้ หญิงสาวจึงยังประคองตัวให้ยืนนิ่ง แต่ปกปิดอาการตกตะลึงด้วยความตกใจไว้ไม่มิด

 

                   ท่านชายคะ ดิฉันไม่ได้มีเจตนาร้าย แค่หวังให้มีความปลอดภัยมากขึ้น แม้จะช่วยไม่ได้มากนัก แต่ก็อาจเป็นเกราะกำบังได้อีกหนึ่งชั้นเท่านั้นค่ะ

 

                   ฉันไม่ได้ตำหนิเธอ ถึงเธอจะทำโดยพลการ แต่ไม่ใช่เรื่องที่สมควรต้องลงทัณฑ์ ถ้าหากชุดนี้ใช้ได้ผลดีจริง ฉันจะให้แก้ไขรายละเอียดเพิ่มเติมลงในตำราการตัดเย็บชุดประลอง ออกไปได้แล้ว

 

                   ค่ะท่านชาย

 

                   มะลิหอมย่อตัวลงทำความเคารพ แล้วก็เดินแช่มช้อยออกไปจากห้อง หญิงสาวหายใจโล่งขึ้น ท่านชายคาร์โลมันใส่ใจกับรายละเอียดทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเขาสินะ

 

********************************

 

                   บโลวิคมือสั่น เขาแอบซ่อนความจริงร้ายกาจเอาไว้ และการต้องเผชิญหน้ากับท่านชายคาร์โลมันก็ทำให้เขากดดัน โบโลวิคอาบดาบของเขาด้วยยาพิษซึ่งได้รับจากฝ่ายต่อต้าน เขาไม่รู้ว่ามันเป็นยาพิษชนิดไหน แต่ขึ้นชื่อว่ายาพิษ มันย่อมมีไว้เพื่อทำร้ายท่านชายคาร์โลมัน

 

                   โบโลวิคถูกพาตัวไปเผชิญหน้ากับท่านชายคาร์โลมันในลานประลอง ถ้าหากเขาใช้ดาบอาบยาพิษทำร้ายท่านชายคาร์โลมันไม่สำเร็จ นั่นก็หมายถึงโบโลวิค ต้องใช้ชีวิตของตัวเองเข้าแลก ไม่ว่ายังไงโบโลวิคก็มีทางรอดน้อยมาก

 

                   หากเขาต้องตายจริง การพาท่านชายคาร์โลมันไปด้วยกัน อาจเป็นหนทางการแก้แค้นเพื่อสนองตอบต่อความไร้น้ำใจของท่านชายคาร์โลมัน โบโลวิคใช้อำนาจในการหาผลประโยชน์เข้าตัวก็จริง แต่เขาไม่เคยคิดคดทรยศต่อท่านชายคาร์โลมัน

 

                   ความผิดของเขาไม่ได้รับการให้อภัย เป็นเรื่องที่โบโลวิครู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รับความยุติธรรม โบโลวิคเดินไปหยุดยืนตรงหน้าท่านชายคาร์โลมัน เขาสั่งให้ตัวเองเงยหน้าขึ้นเพื่อสบตากับอีกฝ่าย แต่ดวงตาทรงอำนาจของท่านชายคาร์โลมันทำให้สติของโบโลวิคแทบกระเจิง

 

                   โบโลวิคไม่ใช่คนกล้าหาญอยู่แล้ว เขาเป็นคนใจเสาะ อวดเบ่งอ้างอำนาจก็เพราะมีลูกน้องคอยหนุนหลังคุ้มครอง และโบโลวิคก็รู้ดีว่าเขามีฝีมือเทียบท่านชายคาร์โลมันไม่ได้เลย ท่านชายคาร์โลมันเคยเป็นนักรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับพันธมิตรซึ่งกลายเป็นชนชั้นผู้พิทักษ์ในปัจจุบัน

 

                   ท่านชายคาร์โลมันมีความเชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ ไม่ใช่แค่รอคอยอาศัยองครักษ์ โบโลวิคยกมือขึ้นเช็ดเหงื่อ หนทางเดียวที่โบโลวิคจะเอาชนะท่านชายคาร์โลมันได้ ก็คงต้องอาศัยดาบอาบยาพิษในมือเขา โบโลวิคก้มศีรษะให้กับท่านชายคาร์โลมัน ถือเป็นการแสดงความเคารพต่อกันเป็นครั้งสุดท้าย

 

                   ท่านชาย

 

                   เป็นอย่างไรบ้างโบโลวิค

 

                   ในคุก คงไม่อาจเรียกว่าเป็นสถานที่สุขสบาย

 

                   หากเทียบสัดส่วนคนที่อยู่ในคุกกับคนที่อยู่นอกคุก คนที่อยู่ข้างนอกมีจำนวนมากกว่าอย่างเทียบไม่ได้ เพราะฉะนั้นคุกไม่ใช่สถานที่ซึ่งใครจะเดินเข้าไปก็ได้

 

                   โบโลวิคยิ้มปากสั่น เป็นรอยยิ้มที่เย้ยหยันตัวเอง เขาสัมผัสได้ถึงอันตรายที่คุกรุ่นอยู่รอบตัว โบโลวิคไม่อยากยอมรับว่าเขาเป็นคนรนหาที่เอง เขาถึงเลือกที่จะเมินเฉยต่อการเจาะจงมองไปยังความผิดของตัวเอง

 

                   ถ้าหากท่านชายใจกว้าง…”

 

                   หยุดเถอะโบโลวิค ไม่มีคำว่าใจกว้างสำหรับคนที่ทรยศต่อประเทศของตัวเองหรอก

 

                    ผมไม่ได้คิดทรยศ

 

                   แต่ขายข้อมูลของทางการให้กับฝ่ายต่อต้าน?”

 

                   ผมยอมรับ ผมโลภ แต่ข้อมูลแค่นั้นมันจะทำอะไรพวกเราได้

 

                   นั่นคือวิธีการคิดอย่างคนเห็นแก่ตัว ซึ่งเราจะไม่เสียเวลาอธิบายในเรื่องนี้ จิตสำนึกเป็นเรื่องที่ต้องเกิดขึ้นเอง สอนกันไม่ได้

 

                   ไม่มีวิธีอื่นแล้วสินะ

 

                   ท่านชายคาร์โลมันดึงดาบออกจากฝัก ฝักดาบนั้นถูกส่งให้กับฟาดิน ในขณะที่โบโลวิคถอดฝักดาบและส่งฝักดาบให้กับผู้คุมที่พาตัวเขาเข้ามา โบโลวิคมองตามฝักดาบของเขา ใช้ดวงตาจับจ้องอยู่ครู่ใหญ่ และอาการนั้นของโบโลวิคก็ทำให้คนที่จับจ้องอยู่แล้วนึกสงสัย

 

                   แรมซีย์ ดไวต์เฮอร์เนส ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้พิเศษตามฐานะของเขา พยักหน้าเรียกอัสฟาเข้าไปหา และกระซิบบอกบางอย่างกับอัสฟา แรมซีย์มีความสงสัยฝักดาบของโบโลวิค และมันจะต้องถูกตรวจสอบ อัสฟาตอบรับคำสั่งของแรมซีย์ แล้วพาตัวเองลงไปยืนรอผู้คุมของโบโลวิค

 

                   ภายในสนามประลอง การต่อสู้ระหว่างท่านชายคาร์โลมันกับโบโลวิคเริ่มต้นขึ้น อัสฟารับเอาฝักดาบของโบโลวิคจากผู้คุมมา เขาจะต้องตรวจสอบมันอย่างเร่งด่วน และองครักษ์หนุ่มก็ถือฝักดาบนั้นหลบหายออกไป

 

                   ท่านชาย ผมไม่ได้ต้องการแบบนี้เลย!”

 

                   โบโลวิคเอาแต่ถอยหนี เขาไม่ได้ฝึกการต่อสู้ ไม่เชี่ยวชาญ แต่มีความถนัดในการอวดเบ่งอำนาจ ท่านชายคาร์โลมันไม่เสียเวลาเกินจำเป็น ร่างสูงแกร่งรุกประชิดเข้าไปหาโบโลวิค ดาบในมือท่านชายถูกฟาดลงไปหาโบโลวิค โบโลวิคล้มลุกคลุกคลาน เขาหลบหนี

 

                   ร่างกายของโบโลวิคสัมผัสกับคมดาบของท่านชายคาร์โลมันหลายครั้ง โบโลวิคเป็นคนใจเสาะอยู่แล้ว บาดแผลเล็กน้อยก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เขาตื่นกลัวยิ่งขึ้น แต่ท่านชายคาร์โลมันเสียสมาธิเล็กน้อยเพราะเสียงตะโกนจากอัสฟาที่สั่งให้คนเข้าไปรวบตัวโบโลวิค

 

                   ดาบนั้นมียาพิษ!”

*********************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 228 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #65 Love Have (@rakmee) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 23:41

  ท่านชายจะไม่เป็นอะไรเพราะชุดที่แม่มะลิทำให้เป็นชุดพิเศษค่ะ

  #65
  0
 2. #51 KTjutha (@aomjutha) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 11:33
  แล้วท่านชายก็จะโดนแทงเพราะเสียสมาธิ
  #51
  0
 3. #49 ผีขนมหยก (@yokandmom) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 17:17
  กรรม จะเสียสมาธิเพราะแบบนี้แหละ
  #49
  0
 4. #48 kittyapplesnow (@kittyapplesnow) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 17:12
  เอาแล้ว เรียกทำไมเสียจังหวะการควบคุม รอค่ะ สู้ๆ
  #48
  0
 5. #47 Venitah (@PhoRR) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 17:03
  น้องอยากช่วยไงท่านชาย
  #47
  0
 6. #46 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 15:40
  ชุดเกราะ..ช่วยท่านชาย..
  #46
  0