ชายาจำยอม

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 144,025 Views

 • 323 Comments

 • 927 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,388

  Overall
  144,025

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 (1) ท่านชายไร้หัวใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12392
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 225 ครั้ง
  2 ธ.ค. 61

มาถึงเล่มที่ 4 ของชุดกันแล้วนะคะ ซีรีส์เมืองเถื่อนมีทั้งหมด 8 เล่ม อ่านแยกก็ได้ อ่านครบทุกเล่มจะดีมาก5555 เพราะอยากขายของ ถ้าอ่านแล้วชอบก็ฝากอุดหนุนด้วยนะคะ

3 เรื่องก่อนหน้าคือ คุณนายมาเฟีย ดอกฟ้าจอมเถื่อน และสามีโจร เนื้อหายังไม่ได้ลบ อ่านตัวอย่างก่อนตัดสินใจซื้อได้จ้า

สำหรับเรื่องนี้สาวๆ ถามกันเข้ามาอย่างล้นหลามเป็นจำนวน 1-2 ท่านด้วยกัน ตอนแรกนัดลงเนื้อหา 5/12/61 ก็ถูก fc ท่านคาร์โลมันเอาจรวดกระดาษปาบ้าน เลยต้องรีบมาลงก่อนกำหนด ฝากติดตามกันด้วยน้า จุ๊บๆ

***********************************

ซีรีส์ชุดเมืองเถื่อน ลำดับที่ 4

เรื่องชายาจำยอม

บทที่ 1 (1) ท่านชายไร้หัวใจ


                   มื่อสิ้นอำนาจวาสนา ความกร่าง ความเย่อหยิ่ง หรือแม้ความใฝ่สูงที่ซ่อนลึกอยู่ภายใน ก็ต้องถูกสกัดกชเก็บไว้ สองขาซึ่งเย่อหยิ่งนักหนา มิไม่เคยยอมลดต่ำลงคุกเข่าให้ใคร ทรุดลงจรดพื้นพรมสีแดงซึ่งปูเป็นทางยาวจากบานประตูหนาหนักสลักเสลาลวดลายงดงาม เข้าไปจนถึงบันไดทางขึ้นสู่บัลลังค์อันวิจิตรของผู้ปกครองประเทศซัคคาเวีย

 

                   ทะ...ท่านชาย

 

                   บุรุษซึ่งได้รับความเคารพเหนือผู้ใดในประเทศซัคคาเวีย ยกมือขึ้นห้ามปรามการเจรจาเพื่อร้องขอชีวิต รูปร่างของเขาองอาจ มาดสง่างามเหลือร้ายเกินกว่าที่จะหาถ้อยคำใดมาบรรยายถึงสง่าราศีเปี่ยมอำนาจซึ่งกรุ่นกำจายอยู่รอบกายสูงใหญ่

 

                   ดวงเนตรสีน้ำตาลทองปราศจากประกายความรู้สึก ใบหน้างดงามดั่งรูปสลักของท่านชายคาร์โลมัน กับดวงตาที่เยือกเย็นล้ำลึกนั้นคือส่วนผสมที่ลงตัว เสมือนมีประตูขวางกั้นระหว่างท่านชายกับคนรอบข้าง แม้อยู่ใกล้ก็เหมือนไกล

 

                   แม้มอบไมตรีให้ ไมตรีนั้นก็เสมือนเป็นการแสดงความเมตตาอย่างผู้ที่สูงศักดิ์กว่า ยากนักที่จะหาใครกล้าคิดอาจเอื้อมทำตัวเสมอท่านชายคาร์โลมัน แต่บุคคลซึ่งคุกเข่าอยู่บนพื้น เบื้องหน้าท่านชายผู้สง่างามซึ่งนั่งตัวตรงอยู่บนบัลลังค์งามวิจิตรนั้นคือผู้กล้า

 

                   แต่เป็นความกล้าที่แอบกระทำการเบื้องหลัง เมืองเธลมา เป็นหนึ่งในเมืองของประเทศซัคคาเวีย ซึ่งปกครองโดยท่านชายคาร์โลมัน นามของท่านชายถูกนำไปเอ่ยอ้าง เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง นอกจากนี้ผู้ดูแลเมืองเธลลา ในฐานะผู้ปกครองเมืองแต่งตั้ง ทรยศต่อคำสาบานในวันเข้ารับตำแหน่ง

 

                   เพราะความเห็นแก่ได้ส่วนตัว หลงระเริงในอำนาจที่ไม่คิดว่าจะมีผู้ใดแตะต้องจนล่วงรู้ความผิดของตัวเอง ผู้ปกครองเมืองเธลมายังส่งข้อมูลให้กับฝ่ายต่อต้านแลกเปลี่ยนกับผลประโยชน์ที่เรียกว่า เงินและเรื่องนี้ โบโลวิค ผู้ปกครองเมืองเธลมา ปฎิเสธความรับผิดชอบไม่ได้

 

                   หลักฐานมัดตัวแน่น โบโลวิคมาที่นี่เยี่ยงราชสีห์ ก่อนจะถูกราชสีห์ตัวจริงตะปบจนเขากระอักเลือด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อให้อยากดิ้น โบโลวิคก็ไม่อาจทำได้ดั่งใจคิด เขาต้องยอมลดทิฐิ วาจาโอหังที่แม้ยามสนทนากับท่านชายคาร์โลมันเขาจะต้องสะกดเก็บเอาไว้ แต่ก็ยังหลุดรอดออกมาเป็นระยะ กลายเป็นวาจานอบน้อมเพื่อขอความเมตตา

 

                   ดวงตาราชสีห์คู่นั้น ไร้ความเมตตา!’

 

                โบโลวิคต้องอดทนถูกมองด้วยดวงเนตรเย็นยะเยือก ท่านชายคาร์โลมันเป็นเจ้าของบุคลิกที่ทำให้คนรอบข้างหนาวสั่นแม้ในวันที่อากาศร้อนจัด ยิ่งทำผิดมากเท่าไหร่ อาการนั้นก็จะยิ่งเข้าขั้นวิกฤต

 

                   ท่านชาย ความดีที่ผมได้ทำ...

 

                   หยุดวาจาของท่าน ท่านโบโลวิค

 

                   โบโลวิคกำลังทวงคืนความดีความชอบของตัวเอง ช่างน่าสมเพชสิ้นดี บุคคลแบบนี้น่ะเหรอที่ถูกยกย่องเหนือคนผู้อื่น ท่านชายคาร์โลมันใช่ว่าจะมองโบโลวิคไม่ออก แต่ในฐานะผู้ปกครองประเทศซัคคาเวีย เพื่อรักษาฐานอำนาจ ท่านชายจำเป็นต้องกระจายอำนาจ ไม่ว่าอำนาจนั้นจะตกอยู่ในมือของบุคคลที่ท่านชายไม่เห็นด้วยสักนิด

 

                   ท่านชายต้องเลี้ยงคนหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะดีหรือชั่ว แล้วควบคุมไว้ด้วยอำนาจของเขา บางเรื่องแม้รู้เห็นก็ต้องทำเพิกเฉย แต่เมื่อมีโอกาสให้กำจัด ก็ต้องลงมือกำจัดทันที ไม่มีคำว่าใจอ่อน ปราศจากความเมตตา และไร้ซึ่งเหตุผลอื่นใดในการขัดขวางคำบัญชาเพื่อลงทัณฑ์

 

                   ท่านโบโลวิค ท่านรับสินบนใช่หรือไม่

 

                   ท่านชาย

 

                   เราถามว่าใช่หรือไม่

 

                   เมื่อต้องการข่มขวัญผู้ที่อยู่ในระดับต่ำชั้นยิ่งกว่า ท่านชายคาร์โลมันก็ต้องวางตัวให้สูงศักดิ์สมกับชาติกำเนิด ดวงตาทรงอำนาจจับตรึงอยู่ที่โบโลวิค

 

                   ทะ...ท่านชาย...

 

                   ใช่หรือไม่?

 

                   น้ำเสียงเย็นยะเยือกนั่นแช่แข็งสติของโบโลวิคจนเขาไม่อาจต้านทาน โบโลวิคต้องขยับริมฝีปากตอบคำถามนั้น

 

                   มัน มะ...ไม่ใช่ทั้งหมดครับ

 

                   ใช่หรือไม่?

 

                   โบโลวิคได้รับความกดดันจนเหงื่อแตกพลั่ก ท่านชายคาร์โลมันไม่พึงพอใจคำตอบที่ได้รับ ไม่มีตรงกลาง ไม่มีเหตุผลสำหรับการบรรเทาโทษ มีเพียงแค่ใช่หรือไม่ ซึ่งเป็นคำตอบที่จะทำให้เขาได้รับโทษหรือพ้นโทษ ซึ่งการกระทำของโบโลวิคจะตอบนอกเหนือคำนี้ไม่ได้เลย

 

                   ชะ...ใช่ครับท่านชาย

 

                   ท่านขายข้อมูลของทางการในเรื่องที่ท่านทราบให้กับฝ่ายต่อต้านใช่หรือไม่

 

                   ทะ...ท่านชาย ผมยังภัก...ภักดี...

 

                   ใช่หรือไม่?

 

                   ท่านชายคาร์โลมันลดใบหน้าลงต่ำเล็กน้อย วงหน้าคมคายนั้นงดงามเหลือเกิน แต่เป็นความงามที่แฝงไว้ด้วยความน่าเกรงขามและน่ากลัวจนเลือดในกายของโบโลวิคอุณหภูมิลดต่ำลงทุกขณะ

 

                   ใช่ครับท่านชาย ตะ...แต่…”

 

                   ไม่มีคำว่าแต่สำหรับการกระทำที่เปรียบได้รับการทรยศต่อประเทศชาติ

 

                   ท่านชาย! ได้โปรดเมตตา

***********************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 225 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 23:27
  ท่านชายคาร์โลมันที่รอมานานแง้ง
  #32
  0
 2. #15 Love Have (@rakmee) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 00:49

  ท่านชายช่างน่าเกรงขามมากเลยค่ะ ขนาดไม่ได้ยืนอยู่ตรงนั้นแต่ก็รู้สึกถึงความน่าเกรงขามค่ะ ไรต์จี้เขียนจนนึกภาพออกเลยค่ะ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 ธันวาคม 2561 / 00:56
  #15
  0