วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 130,718 Views

 • 201 Comments

 • 1,342 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  287

  Overall
  130,718

ตอนที่ 24 : บทที่ 4 (5)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1702
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  19 ต.ค. 61

งานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 17-28 ตุลาคม 2561 พบกับนิยายของกัณฑ์กนิษฐ์ ได้ที่บูธสำนักพิมพ์ไลต์ออฟเลิฟ โซนแพลนนารีฮอล์ เลขบูธ E18 จ้า
จี้เข้าบูธทุกวันนะคะ ประมาณ 13:00-19:00 น.
ใครว่างไปเจอกันได้จ้า

******************************************

บทที่ 4 (5)

 

                องค์หญิงอย่าทรงเป็นกังวลไปเลยนะเพคะ ถึงอย่างไรองค์หญิงก็ต้องเป็นชายาของท่านชาย

 

                   มันอดคิดไม่ได้นะนาซิมา

 

                   ทูลกระหม่อมของหม่อมฉัน

 

                   นาซิมาจับประหัตถ์ขึ้นวางบนศีรษะ องค์หญิงมารีเบลลาทอดพระเนตรนาซิมาอย่างอบอุ่น นาซิมาผู้ทำหน้าที่ดูแลพระองค์แทนพระมารดา ในขณะที่พระเชษฐาก็ต้องเพียรสร้างความเข้มแข็งเพื่อปกป้องพระองค์ การเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์ บางครั้งองค์หญิงมารีเบลลาก็เคยสงสัยว่ามันดีจริงเหรอ องค์หญิงทอดพระเนตรความยากลำบากของพระเชษฐาด้วยหัวใจเจ็บปวด

 

                   ถึงแม้จะทรงแข็งกระด้างดั่งหินผา แต่เพราะความแข็งแกร่งนั่น องค์หญิงถึงอยู่รอดปลอดภัยจากภัยในเงามืดซึ่งซ่อนตัวอยู่ในราชวงศ์วาเดอเลส อำนาจนั้นหอมหวานและเย้ายวน กระตุ้นให้มนุษย์หน้ามืดตามัวและหลงผิด องค์หญิงมารีเบลลาจึงทรงเป็นเด็กดีเสมอมา และเมื่อเจริญวัยก็เป็นน้องสาวที่ดี เพื่อไม่ให้พระเชษฐาต้องพลอยเดือดร้อนพระทัย

 

                   แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ต่อให้หัวใจของฉันอาบไปด้วยเลือด ฉันก็จะอดทนเพื่อองค์รัชทายาท ทรงทำเพื่อฉันมาตลอด เรามีกันแค่สองคนพี่น้องเท่านั้น ในเมื่อองค์รัชทายาทปกป้องฉัน ฉันก็จะปกป้องราชบัลลังก์ให้กับพระองค์

 

                   เพคะองค์หญิง องค์หญิงจะต้องทำได้แน่เพคะ

 

                   ฉันรู้นาซิมา ถ้าไม่มีราชบัลลังก์ อำนาจ และบารมี ก็จะทำให้คนที่จ้องเล่นงานองค์รัชทายาทเหิมเกริม ฉันจะไม่ปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนั้นขึ้น

 

                   ทรงเข้มแข็งถึงขนาดนี้เมื่อไหร่กันเพคะ

 

                   เพราะฉันเป็นน้องขององค์รัชทายาทน่ะสิ ทรงดูแลฉันตั้งแต่ฉันยังไม่รู้ความ ทรงเป็นเด็กอายุแค่สิบขวบเท่านั้น แต่ต้องแบกรับปัญหารอบด้าน และการลอบปลงพระชนม์ที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้แต่กับตัวฉันเอง

 

                   ดวงหทัยขององค์รัชทายาทกว่าจะแข็งแกร่งเหมือนทุกวันนี้ ต้องย่อยยับถูกย่ำยีเจ็บปวดจนแสนสาหัสกี่ครั้งกันหนอ องค์หญิงมารีเบลลาทราบว่าพระองค์ทรงเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวขององค์รัชทายาท หากไม่ต้องปกป้องพระขนิษฐา องค์รัชทายาทอาจยอมตายให้สิ้นเรื่องสิ้นราวไป การมีชีวิตอยู่ท่ามกลางผู้บ้าคลั่งในอำนาจเป็นเรื่องที่ทรมานอย่างเหลือแสน

 

                   จนกระทั่งเด็กในวันนั้น เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่เข้มแข็ง บุคคลที่บ้าคลั่งเหล่านั้นอ่อนแรงลง แต่ก็ยังประมาทไม่ได้ องค์หญิงมารีเบลลาถวายความเคารพแด่พระบิดาและเสด็จย่า แต่พระองค์ปราศจากความผูกพัน เฉกเช่นที่พระองค์ทรงรักใคร่เทิดทูนและผูกพันต่อพระเชษฐา ขอแค่เป็นการทำเพื่อพระเชษฐา ต่อให้ต้องกรีดเฉือนเสียเลือดเสียเนื้อพระองค์ก็ยินยอม

 

                   คนที่เหิมเกริมยังคงอยู่ และยิ่งเหิมเกริมมากยิ่งขึ้น ความเกลียดชังถูกถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น การตายไปเลยอาจจะดีกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้ว ฉันทำไม่ได้ เสด็จแม่ยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้ององค์รัชทายาทกับฉัน เราสองคนต้องรักษาชีวิตนี้ ไม่ให้เสด็จแม่ต้องเสียแรงเปล่า

 

                   องค์มารีเบลลาคือสตรีที่ถือกำเนิดในราชวงศ์สูงศักดิ์ ทรงอ่อนหวาน ไร้เดียงสา บอบบาง และอ่อนแอ แต่นั่นเป็นเพียงภาพลักษณ์ที่ทรงสร้างขึ้นเพื่อไม่ให้พระองค์เป็นจุดสนใจ จนทำให้ผู้คิดร้ายต่อพระเชษฐา ใช้พระองค์เพื่อเป็นเหยื่อทำร้ายองค์รัชทายาท

 

                   ทรงฉลาดเฉลียวและคอยหาทางสนับสนุนเพื่อปกป้ององค์รัชทายาทอยู่เงียบๆ โดยมีนาซิมาคอยให้คำปรึกษา ไม่ทรงไว้วางพระทัยผู้ใดทั้งนั้นแม้แต่พระบิดากับเสด็จย่า ทรงมอบความไว้วางใจและความรักลึกซึ้งให้กับบุรุษผู้เดียวก็คือองค์รัชทายาท

 

                   และถึงแม้พระองค์จะทรงมีใจให้กับท่านชายซามาทิส แต่ถ้าหากท่านชายคิดคดทรยศ เป็นหอกข้างแคร่บัลลังก์ของพระเชษฐา องค์หญิงก็จะยอมเสี่ยงตายเพื่อกำจัดท่านชายให้พ้นทาง ต่อให้ดวงหทัยต้องสลายก็ต้องทำ

 

                   เพคะ พระองค์ต้องทรงเข้มแข็งให้ได้

 

                   ฉันรู้ และฉันก็พยายามทำมาตลอดจนกระทั่งถึงตอนนี้

 

                   องค์หญิงทรงเข้มแข็งนั่นก็ดี แต่อย่าทรงเข้มแข็งจนลืมความสุขของพระองค์เองนะเพคะ

 

                   ฉันจะมีความสุขถ้าฉันมีโอกาส แต่ถ้าไม่มีโอกาสก็ไม่เป็นไร ทุกข์อีกไม่นานหรอกนาซิมา ถ้าอายุยืนหน่อยก็อาจมีเวลาอีกหลายสิบปี แต่ถ้าอายุสั้นก็คงมีเวลาทุกข์อีกไม่นาน และเมื่อร่างกายดับสูญ ก็แสดงว่าถึงวาระที่ฉันจะพ้นทุกข์แล้ว

 

                   องค์หญิงของหม่อมฉัน อย่ารับสั่งเหมือนกำลังสั่งเสียสิเพคะ

 

                   พระโอษฐ์งามแย้มสรวล ทรงจับกุมมือของนาซิมา นอกจากมือขององค์รัชทายาท ก็มีมือของนาซิมาที่อบอุ่นและปลอดภัย

 

                   ไม่ต้องคิดมากนะนาซิมา ฉันแค่พูดเผื่อไว้เท่านั้น

 

                   หม่อมฉันอยากจะอยู่รับใช้องค์หญิงไปนานๆ นะเพคะ

 

                   นาซิมาต้องอยู่กับฉันสิ ถ้าไม่มีนาซิมาแล้วฉันจะทำยังไงล่ะ นอกจากนาซิมาแล้วฉันยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าในตำหนักนี้มีนางข้าหลวงที่จงรักภักดีต่อฉันจริงกี่คนกัน

 

                   หม่อมฉันถวายสัญญาแด่องค์ราชินีว่าจะปกป้องและจงรักภักดีต่อพระโอรสและพระธิดาของพระองค์ด้วยชีวิต

 

                   นาซิมาทำหน้าที่นั้นได้อย่างไม่มีที่ติ กี่ครั้งแล้วที่ผู้หญิงร้ายกาจคนนั้นพยายามจะวางยาพิษองค์รัชทายาทกับฉัน

 

                   แต่เป็นเพราะความเข้มงวดและรอบคอบของนาซิมาทำให้แผนการของพระสนมทีน่าไม่เคยสำเร็จ นอกจากนี้นาซิมายังฉลาดค่อยๆ จัดการเปลี่ยนคนของพระสนมทีน่าออกไปให้ห่างพระวรกายขององค์รัชทายาทและองค์หญิงมารีเบลลา แล้วก็ส่งคนของนางเข้าไปปะปนทำงานกับคนของพระสนมทีน่า ทำให้พระสนมลงมืออย่างยากลำบาก และนาซิมาก็สามารถปกป้ององค์รัชทายาทกับองค์หญิงมารีเบลลาจนกระทั่งสองพระองค์สามารถดูแลพระองค์เองได้ องค์หญิงมารีเบลลายังคงครุ่นคิดถึงท่านชาย และภาวนาอย่าให้ท่านชายคิดยุ่งเกี่ยวกับราชบัลลังก์ไม่ว่าจะเป็นตอนนี้หรือในอนาคต

******************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 

                  

 

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

0 ความคิดเห็น