วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 130,823 Views

 • 201 Comments

 • 1,344 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  392

  Overall
  130,823

ตอนที่ 15 : บทที่ 3 (1) รู้สึกแปลกๆ ที่หัวใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2204
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

บทที่ 3 (1) รู้สึกแปลกๆ ที่หัวใจ

                   กุนตลาเป็นผู้หญิงที่รบกวนเขาน้อยที่สุด เธอไม่พยายามแม้แต่จะชม้ายชายตาหรือหว่านเสน่ห์ให้เขา หลังจากเธอรับประทานแซนด์วิชจนหมดกล่อง เป็นเรื่องเหลือเชื่อสำหรับเขาที่ผู้หญิงตัวแค่นี้กลับรับประทานมันจนหมด มีแซนด์วิชราวๆ สิบสองชิ้นอยู่ในกล่องนั้น วาริครับประทานไปหนึ่งชิ้น ที่เหลือศกุนตลารับประทานมันจนหมด

 

                   หลังจากอิ่มหนำหญิงสาวก็เอนกายพิงร่างกับเบาะนอน แล้วเธอก็หลับ เธอนอนหลับอย่างมีความสุขมาก หลับสนิทราวกับว่าเธอไว้วางใจในตัวเขา เธอนอนเหมือนเด็ก ใบหน้าเนียนใสของเธอปราศจากเครื่องสำอางประทินความสวย นั่นก็เพราะชายหนุ่มเห็นเธอใช้ผ้าเช็ดหน้าเช็ดหน้าตัวเองหลังจากเธอลืมตาตื่น อย่างไม่เกรงกลัวเครื่องสำอางเลอะ

 

                   นั่นย่อมแสดงว่าหน้าใสๆ แก้มขาวผ่องอมชมพูระเรื่อของเธอเป็นสีสันที่ธรรมชาติปรุงแต่งให้มา ไม่ใช่การเติมแต่งมันด้วยมือของเธอผ่านเครื่องสำอางสารพัดอย่างซึ่งวาริคจำชื่อไม่ได้ พอเธอลืมตาตื่น หญิงสาวก็ทักทายเขาด้วยรอยยิ้ม และถึงแม้เขาจะไม่เคยยิ้มตอบเธอเลยสักครั้ง ศกุนตลาก็ไม่เคยเบื่อหน่ายที่จะยิ้มให้เขาอยู่บ่อยครั้ง

 

                   คุณไม่หลับเลยเหรอคะ

 

                   หญิงสาวหลับไปราวๆ สองชั่วโมง เป็นการนอนพักเอาแรงเพราะวันนี้เธอตื่นเช้ามาก แต่เมื่อเธอลืมตาตื่นกลับพบว่าวาริคยังนั่งอยู่ท่าเดิม เขานั่งท่านั้นนานๆ ไม่ปวดเมื่อยบ้างหรือไงนะ

 

                   ไม่ชายหนุ่มตอบสั้นๆ ในที่สาธารณะแบบนี้เขาต้องระมัดระวังตัวเอง ถึงแม้จะมีราชองครักษ์ฝีมือดีมาด้วยก็ตาม การเดินทางเยี่ยงสามัญชนไม่ได้รับประกันว่าเขาจะปลอดภัย ประสาทสัมผัสของเขาต้องตื่นตัวพร้อมรับมือกับอันตรายรอบด้านตลอดเวลา

 

                   คุณจะนอนพักก็ได้นะคะ นอนพักผ่อนแล้วสดชื่นดีเหมือนกันนะคะ จะได้มีแรงเดินเที่ยว ถ้าจะหลับก็หลับได้นะคะ ฉันจะนั่งเฝ้าคุณเอง

 

                   นั่งเฝ้าผม

 

                   เผื่อคุณอาจเป็นห่วงว่าจะมีใครมาทำอะไรไม่ดี ฉันจะรับอาสาเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ปกป้องคุณเองค่ะ

 

                   ตัวเท่าหมากระเป๋าแต่คิดจะปกป้องราชสีห์อย่างเขาน่ะเหรอ คำพูดของเธอฟังดูตลก แต่ก็มีความน่าเอ็นดูแฝงอยู่

 

                   ทำไมคุณถึงคิดว่าผมกลัวอันตราย

 

                   ก็คุณไม่ยอมนอนพักเลย ฉันก็แค่เดาแล้วก็พูดมั่วๆ น่ะค่ะ

 

                   ศกุนตลาลุกขึ้นเพื่อหยิบกระเป๋าเป้จากช่องเก็บอีกครั้ง คราวนี้หญิงสาวหยิบกล้องออกมา เพื่อถ่ายภาพทิวทัศน์ตามเส้นทางที่รถไฟวิ่งผ่าน เมื่อรถไฟเริ่มวิ่งไปตามเส้นทางของภูเขา เธอดูตื่นตาตื่นใจมีความสุขกับธรรมชาติ อยากรู้อยากเห็น และเป็นผู้หญิงที่บริสุทธิ์ไร้เดียงสา ปราศจากจริตจะก้านน่ารำคาญ

 

                   วาริคปิดเปลือกตาลง เขาไม่ได้หลับ แค่ปิดเปลือกตาเพื่อพักผ่อนดูปฏิกิริยาของเธอว่าเธอจะเฝ้าดูแลเขาอย่างที่อาสาจริงหรือเปล่า และถ้าหากเขาหลับ เธอจะถือโอกาสนี้ทำอะไร ศกุนตลาเลื่อนสายตามองไปยังวาริค เธอแตะมือลงบนหน้าอกของตัวเอง รู้สึกว่าเมื่อมองเขาหัวใจของเธอมันเต้นเป็นจังหวะแปลกๆ

 

                   ทำไมหัวใจเต้นแปลกๆ หรือเป็นเพราะกินชาตอนท้องว่าง

 

                   เธอพึมพำกล่าวออกมา ซึ่งคนที่ได้ยินก็โต้เถียงในใจ เธอไม่ได้ดื่มน้ำชาตอนท้องว่างเลยสักนิด เมื่อเธอเติมเต็มกระเพาะด้วยแซนด์วิชจำนวนสิบเอ็ดชิ้น กระเพาะของเธอไม่ว่างอีกต่อไปหลังจากเธอกินแซนด์วิชกล่องนั้นจนหมด หญิงสาวคงเข้าใจผิดอะไรบางอย่าง

 

                   ศกุนตลาเผลอไผลมองชายหนุ่ม เธอคิดว่าเขาเหมือนงานศิลปะ มีความน่าสนใจหลายอย่างในตัวของวาริค ยิ่งเป็นปริศนาก็ยิ่งให้อยากค้นหา ก็เหมือนกับภาพเขียนของโมนาลิซ่า รอยยิ้มปริศนาของโมนาลิซ่าทำให้มีความสนใจที่แตกแขนงออกไปหลายสาเหตุในการค้นหาและจินตนาการถึงความหมายที่ซ่อนอยู่ภายในรอยยิ้มนั้น

 

                   วาริคก็ทำให้เธอรู้สึกแบบนั้น เพียงแต่เขามีบางอย่างที่อันตรายแฝงอยู่ เธออยากบุกตะลุยเข้าไปทำความรู้จักกับเขา แต่ก็ต้องเตือนตัวเองว่ามีอันตรายที่มองไม่เห็นกรุ่นอยู่รอบตัวของชายหนุ่ม และเพราะเขาคือผลงานศิลปะสำหรับเธอ ศกุนตลาจึงเผลอตัวกดชัตเตอร์ถ่ายภาพเขา เธอรัวนิ้วชี้ถ่ายจนรู้สึกปวดนิ้วเล็กน้อยเพราะใช้งานมันมากเกินไป

 

                   รู้ตัวอีกทีว่าเผลอถ่ายรูปเขาไปมากขนาดไหน เมมโมรีกล้องคู่ใจก็ขึ้นเตือนว่าความทรงจำของมันเต็มเสียแล้ว ศกุนตลาสลัดศีรษะเพื่อเรียกสติ หญิงสาวก้มหน้าลงแล้วก็เลื่อนภาพเพื่อสำรวจ มีแต่ภาพของวาริคทั้งนั้นเลย นี่เธอเผลอตัวถ่ายรูปผู้ชายจนเมมโมรีเต็มเลยเหรอเนี่ย ผู้ชายอะไรหล่อจนเมมโมรียังต้องร้องขอชีวิตให้เปลี่ยนอันใหม่

 

                   ศกุนตลาคิดอย่างขบขัน หญิงสาวเก็บเมมโมรีที่เต็มแล้วใส่กล่อง แล้วก็หยิบเมมโมรีอันใหม่ขึ้นมาใส่ เธอมีเมมโมรีสำรองสำหรับกล้องติดมาด้วยห้าหกอัน เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อไม่ให้การกดชัตเตอร์ต้องสะดุด ความทรงจำในสมองสักวันจะต้องเลือนหายไปตามกาลเวลา บางเรื่องเธอก็คงจำได้ แต่บางเรื่องเธอก็คงจำไม่ได้

 

                   แต่ความทรงจำบนภาพถ่ายจะเป็นเหมือนตัวช่วยเตือนความทรงจำ หากอีกสักสิบปีเธอเห็นภาพที่เธอถ่ายและจัดเก็บไว้อย่างเป็นระเบียบ เธอก็คงนึกออกว่าในช่วงเวลานั้นๆ เธอทำอะไรอยู่ที่ไหน ศกุนตลาเติบโตขึ้นทุกวัน และอัลบั้มเก็บความทรงจำของเธอก็ค่อยๆ สะสมประสบการณ์ชีวิตเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ศกุนตลาเก็บเรื่องที่ดีไว้ในชื่ออัลบั้มความสุขของชูการ์

 

                   ส่วนประการณ์ที่แย่เธอก็เก็บมันเป็นบทเรียนคอยเตือนตัวเอง สำหรับเธอแล้วไม่ว่าเรื่องที่ดีหรือว่าเรื่องเลวร้ายก็มีประโยชน์ต่อเธอทั้งนั้น หญิงสาวเปลี่ยนเมมโมรีแล้วก็เหลือบตามองไปยังชายหนุ่มรูปงามที่นั่งกอดอกหลับตาอยู่เบื้องหน้า ผู้ชายที่ทำให้เปลืองเมมโมรีกล้องมากที่สุด เขามันตัวเบียดเบียนเมมโมรีของกล้องชัดๆ เลย

***********************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะค

   Ebook วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ


วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

(ซีรีส์ชุดเจ้าสาวมหาเศรษฐีกรีก ลำดับที่ 3)

ราคาปก 299 บาท

มีจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไป เช่น ร้านนายอินทร์ , ร้านซีเอ็ด , ร้านB2S เป็นต้น

(หาหนังสือไม่พบสั่งซื้อผ่านเคาน์เตอร์ได้ค่ะ)

และเว็บไซต์สำนักพิมพ์

ช่องทางการสั่งซื้อผ่านสำนักพิมพ์
1.เว็บไซต์สำนักพิมพ์ (เล่มเดี่ยว)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=2635

2.เว็บไซต์สำนักพิมพ์ (ครบชุด 3 เรื่อง)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=2640

3.facebook สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooks?fref=tl_fr_box
4.fanpage สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooksfanpage

5.อีเมลสำนักพิมพ์

lightoflove2009@hotmail.com

                                     

                  

 

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

0 ความคิดเห็น