วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 131,422 Views

 • 201 Comments

 • 1,369 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  494

  Overall
  131,422

ตอนที่ 10 : บทที่ 2 (1) หรือบุพเพจะอาละวาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2481
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  5 ต.ค. 61

บทที่ 2 (1) หรือบุพเพจะอาละวาด


                   กุนตลาตื่นขึ้นมาในเช้าวันหยุดอย่างสดชื่น ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมหลายคนเลือกจะตื่นสายเพื่อพักผ่อน หรือบางคนก็จะออกไปเที่ยวในเมืองหลวงของวาเดอเลสในตอนสาย แต่สำหรับเธอแล้ว หญิงสาวแต่งกายด้วยเสื้อผ้าทะมัดทะแมง เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ทับด้วยแจกเก็ตหนังสีดำ และรองเท้าบูตสั้นหนังกลับสีน้ำตาล

 

                   เป้บรรจุสัมภาระ ซึ่งภายในมีขนมปังสารพัดชนิดอยู่ในนั้น ศกุนตลาเป็นคนชอบกินมาก หนึ่งในกลุ่มเพื่อนถึงกับเคยออกปากว่าศกุนตลาขาดผู้ชายได้อย่างสบาย แต่เธอยอมตายถ้าหากขาดอาหาร หรือถ้าให้เลือกระหว่างผู้ชายกับอาหาร ศกุนตลาก็คงเลือกให้ความสำคัญกับอาหารมากกว่า หญิงสาวมีกล้องติดตัวไปด้วย เธอเตรียมพร้อมกับการไปเดินชมเมืองโบราณของวาเดอเลส

 

                   ที่นี่มีซากโบราณปรักหักพังที่ทางการยังคงรักษาสภาพเอาไว้ เพื่อให้ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชม ศกุนตลามีความหลงใหลในความงามอันวิจิตรของศิลปวัฒนธรรมสมัยเก่า เธอให้ความสนใจ รู้สึกว่ามีมนตร์ขลังที่ดึงดูดรุนแรง จนเธอละสายตาไม่ได้ ได้ยินมาว่าทางการให้ความสำคัญอนุรักษ์สิ่งเหล่านี้เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นซากปรักหักพังโบราณที่สำคัญมากหรือน้อย ก็เพราะคำสั่งพิเศษจากราชวงศ์วาเดอเลส

 

                   ประเทศวาเดอเลสเป็นประเทศที่มีระบอบการปกครองโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นผู้นำ และมีนายกรัฐมนตรีทำหน้าที่บริหารประเทศ ศกุนตลาออกไปท่องเที่ยวทุกสัปดาห์ในวันหยุด ยิ่งได้เรียนรู้ ก็เหมือนกับยิ่งค้นพบความน่าหลงใหลในประเทศวาเดอเลส หญิงสาวชอบที่จะเดินทางตามลำพัง การใช้เวลาดื่มด่ำกับสิ่งที่ชอบไม่ควรมีสิ่งใดมาสะดุด

 

                   หากเธอชวนเพื่อนออกไปด้วยกัน ก็ต้องเกรงใจกัน คอยรอกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่เสียเวลาสำหรับศกุนตลา หญิงสาวเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ไม่จำเป็นต้องเกาะติดกลุ่มเพื่อน ในวันหยุดพักผ่อน ใครอยากจะทำอะไรก็แยกย้ายกันไปทำ ไม่ต้องมานั่งรอกัน ความสัมพันธ์ในรูปแบบนี้ทำให้หญิงสาวสบายใจมากกว่า ศกุนตลาว่าจ้างรถของชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้กับจุดที่พวกเธอทำงานเอาไว้

 

                   ชาวบ้านที่นี่หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส วาเดอเลส เป็นหนึ่งในประเทศน่าอยู่ ผู้คนอัธยาศัยไมตรีอยู่ในระดับที่ค่อนข้างดีในส่วนของเมืองที่อยู่นอกเมืองหลวงออกมา ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะคุณภาพชีวิตของพวกเขา เพราะถึงแม้จะเป็นส่วนของเมืองชนบทหรือเมืองเล็ก ประชาชนก็จะมีอาชีพเป็นของตัวเอง เธอพบความน่าทึ่งในหลายๆ ด้านของวาเดอเลส

 

                   เป็นต้นว่าถ้าหมู่บ้านไหนมีสภาพอากาศที่เหมาะกับการปลูกแอปเปิ้ล ก็จะปลูกแอปเปิ้ลกันทั้งหมู่บ้าน ปลูกสตรอว์เบอร์รี ก็จะปลูกกันทั้งหมู่บ้าน ศกุนตลาเรียกมันว่าเป็นอุตสาหกรรมแบบหมู่บ้าน แล้วแทนที่จะต่างคนต่างทำ ชาวบ้านก็จะรวมกลุ่มกัน แล้วแบ่งงานกันทำ คนที่มีความรู้มากหน่อยก็ทำหน้าที่บริหาร คนที่มีความสามารถในการเจรจาก็ทำการบุกเบิกการตลาด

 

                   เธอยังท่องเที่ยวในวาเดอเลสไม่ทั่ว แต่จากที่มีโอกาสไปเที่ยวชมเมืองชนบท สุ่มไปเมืองเล็กบ้างเมืองใหญ่บ้าง ศกุนตลาก็พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ของที่นี่อยู่ดีกินดี วาเดอเลสเป็นประเทศที่เธอยังไม่เห็นขอทานในประเทศ แม้แต่คนเร่ร่อนคนไร้บ้าน ศกุนตลาก็ยังไม่มีโอกาสได้พบแม้แต่คนเดียว โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ของวาเดอเลสนั้นมีสภาพบ้านเมืองที่สะอาด เป็นระเบียบ ไม่มีทั้งคนไร้บ้านหรือว่าสัตว์ไร้ที่อยู่อาศัย

 

                   แต่ผู้คนในเมืองหลวงและเมืองใหญ่อีกสองสามแห่งของวาเดอเลสซึ่งศกุนตลาเคยมีโอกาสได้พบนั้น ก็มีทั้งคนที่เป็นมิตรและคนที่เมินเฉย โดยเฉพาะในเมืองหลวงที่ประชาชนแต่งกายเฉิดฉายเหมือนอยู่ในเมืองแฟชั่นนั้น จะค่อนข้างหารอยยิ้มได้ยากนิดหนึ่ง แต่พวกเขาก็ไม่เชิงว่าหน้าตาบึ้งตึง แต่ประชาชนส่วนใหญ่มักจะมีใบหน้าเรียบเฉยเสียมากกว่า แต่เมื่อศกุนตลาลองขอความช่วยเหลือ ด้วยการสอบถามเส้นทาง เธอก็ได้รับการตอบคำถามเป็นอย่างดี

 

                   การตอบของเขาไม่เชิงกระตือรือร้น แต่เป็นการตอบอย่างสุภาพ ให้เกียรติทว่าห่างเหิน แต่ข้อมูลที่ได้รับก็ละเอียดครบถ้วน ไม่ใช่ตอบแบบขอไปที ศกุนตลาจึงยังค่อนข้างประทับใจกับวาเดอเลส เธอสรุปกับตัวเองว่าประเทศนี้เป็นประเทศที่ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว แม้ไม่กระตือรือร้นที่จะรับ แต่ก็ไม่ปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือ

 

                   จากประวัติวาเดอเลสเคยเป็นประเทศเล็กๆ ที่ยากจนมาก่อน ภายในระยะเวลาไม่ถึงหกสิบปี วาเดอเลสก็เจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะในช่วงสิบปีหลังที่ความเจริญก้าวหน้าของวาเดอเลสมั่นคงป็นปึกแผ่นมากยิ่งขึ้นในทุกปี ศกุนตลาจดบันทึกเป็นหัวข้อสำคัญ เธอจะต้องศึกษาเรื่องการเมืองการปกครองของวาเดอเลสให้มากกว่านี้ แต่ในช่วงนี้เธอเน้นท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายจากงานก่อนการศึกษาข้อมูลเคร่งเครียด

 

                   สวัสดีตอนเช้าค่ะอังเคิลทอม

 

                   สวัสดีตอนเช้าชูการ์

 

                   ศกุนตลากล่าวทักทายคุณลุงทอมซึ่งเธอใช้บริการเรียกรถจากแกเป็นประจำ อังเคิลทอมของชูการ์นั้นมีความรื่นรมย์อยู่เสมอ เมื่อหญิงสาวเรียกใช้บริการ หมู่บ้านแถวนี้ชาวบ้านประกอบอาชีพด้วยการปลูกข้าวสาลี ข้าวบาเลย์ ข้าวไรย์ และมันฝรั่ง อังเคิลทอมไม่คิดค่าจ้างเป็นเงิน แต่จะหน้าตาเบิกบานทุกครั้งที่ศกุนตลามีอาหารหรือผลไม้มาฝาก

 

                   อังเคิลทอมชอบรับประทานแอปเปิ้ลมาก แต่รอบตัวกลับมีแต่ข้าวและมันฝรั่ง ศกุนตลาเป็นคนชอบซื้อของกินกระจุกกระจิกอยู่แล้ว เพราะเธอก็เป็นคนชอบกิน เธอกับอังเคิลทอมจึงมีบทสนทนาเรื่องอาหารทั้งคาวและหวานมาคุยกันอยู่เสมอ ศกุนตลาชอบเล่าถึงอาหารคาวและอาหารหวานของไทยให้อังเคิลทอมฟัง พร้อมมีรูปถ่ายจากอาหารและขนมฝีมือมณีบุษบาเป็นภาพประกอบ

 

                   เธอมองเห็นความเปล่งประกายในดวงตาของอังเคิลทอม ศกุนตลายังคิดว่าหากมีโอกาส สักวันเธอจะต้องส่งขนมไทยมาให้อังเคิลทอมได้ลิ้มรส มันคงเป็นอะไรที่สุดยอดมาก สำหรับคนชอบรับประทานอาหารเหมือนกัน ซึ่งความรู้สึกนี้ คนอื่นคงไม่เข้าใจ นอกจากคนที่ชอบรับประทานเหมือนกันเท่านั้น หลายคนอาจถือคติกินเพื่ออยู่ แต่สำหรับศกุนตลาแล้ว เธออยู่เพื่อกินเท่านั้น

 

******************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

  Ebook วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ


วิวาห์ร้อนเจ้าชายทมิฬ

(ซีรีส์ชุดเจ้าสาวมหาเศรษฐีกรีก ลำดับที่ 3)

ราคาปก 299 บาท

มีจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไป เช่น ร้านนายอินทร์ , ร้านซีเอ็ด , ร้านB2S เป็นต้น

(หาหนังสือไม่พบสั่งซื้อผ่านเคาน์เตอร์ได้ค่ะ)

และเว็บไซต์สำนักพิมพ์

ช่องทางการสั่งซื้อผ่านสำนักพิมพ์
1.เว็บไซต์สำนักพิมพ์ (เล่มเดี่ยว)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=2635

2.เว็บไซต์สำนักพิมพ์ (ครบชุด 3 เรื่อง)

http://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=2640

3.facebook สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooks?fref=tl_fr_box
4.fanpage สำนักพิมพ์
https://www.facebook.com/lightoflovebooksfanpage

5.อีเมลสำนักพิมพ์

lightoflove2009@hotmail.com

                                     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

0 ความคิดเห็น