ภรรยา..ช่างแสนดี

ตอนที่ 5 : ภรรยา.. ช่างแสนดี 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 51,529
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,377 ครั้ง
  13 พ.ค. 63

 

 

 

สองสามวันมานี้ในจวนตระกูลมู่มีข่าวลือเรื่องใหม่ของคุณหนูเซียงหลินอีกแล้ว เพียงแต่ข่าวลือในครั้งนี้ออกจะแตกต่างไปจากทุกครั้งอยู่บ้าง บ้างก็ลือว่าพักนี้คุณหนูเซียงหลินแทบจะไม่ก้าวออกจากเรือนเลย บ้างก็ลือว่าพักนี้คุณหนูเซียงหลินไม่แต่งกายด้วยอาภรณ์สีฉูดฉาดและประโคมเครื่องประดับใส่บนหัวอีก บ้างก็ลือว่าพักนี้คุณหนูเซียงหลินถึงขั้นหยิบหนังสือมาอ่าน และบ้างก็ลือว่าง.. เอาเป็นว่าข่าวลือมีมากจนลือกระซิบกระซาบกันแทบไม่หวาดไม่ไหว และไม่แน่ใจว่าอันไหนคือข่าวจริงหรือข่าวปลอม แต่ที่แน่ๆ ข่าวลือทั้งหมดเหล่านี้ล้วนไปในทิศทางเดียวกันคือ ดูเหมือนว่าคุณหนูเซียงหลินผู้โมโหร้ายชอบทุบตีผู้อื่นคนนั้นจะเปลี่ยนไปแล้ว

อี้เจียวที่เอาแต่อยู่ในจวนมาได้หลายวันกลับมิได้รู้ถึงข่าวลือเหล่านี้เลยสักนิด บางทีนางก็มิได้สนใจด้วย เพราะยามนี้สิ่งที่นางกำลังสนใจมีเพียงสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเท่านั้น

“ไม่ มันไม่ได้ตระหวัดเช่นนั้น” อี้เจียวหันไปดุเสี่ยวถานที่ถือพู่กันในมือ และเพิ่งจะดึงพู่กันอันนั้นขึ้นมาจากกระดาษตรงหน้าของนาง ตัวอักษรที่ดูบิดๆ เบี้ยวๆ ทำให้อี้เจียวเปลี่ยนมาหัวเราะสาวใช้ของตนเสียงใส

“เสี่ยวถาน นี่คือความงามในแบบของเจ้ากระมัง” กระแซะจบอี้เจียวก็หัวเราะขำอีกรอบอย่างอดไม่อยู่ ยิ่งเห็นใบหน้าขาวผ่องของเสี่ยวถานแดงก่ำก็ยิ่งชอบใจมากกว่าเดิมอีกหลายเท่า

“บ่าวบอกแล้วว่าเรื่องเช่นนี้ บ่าวทำไม่ได้ คุณหนูก็ยังจะบังคบให้บ่าวเขียนอ่านอีก” หากเป็นเมื่อก่อนเสี่ยวถานคงไม่กล้าเอ่ยคำพูดเช่นนี้กับจี้เซียงหลิน แต่หลายวันนี้ท่าทีแปลกๆ ของจี้เซียงหลินที่ปฏิบัติต่อนางเปลี่ยนไปในทางที่ดีกว่าเดิมมาก ยามนี้เสี่ยวถานจึงกล้าเอ่ยเช่นนี้ออกมาโดยไม่รู้สึกว่าผิดตรงไหน

“เจ้านี่นะ เขียนอ่านเป็นล้วนได้เปรียบผู้อื่น จะบ่นไปใย”

“บ่าวมิได้บ่นนะเจ้าค่ะ แต่เป็นเพราะคุณหนูหัวเราะเยาะต่างหาก” เสี่ยวถานพูดจบ อี้เจียวก็กุมมือปิดปากตนเองพร้อมกับส่ายหน้าไปมาว่านางจะไม่หัวเราะอีก

“คุณหนูเจ้าค่ะ ฮูหยินเฒ่าส่งช่างวัดตัวมาเจ้าค่ะ” สาวใช้หน้าเรือนเดินเข้ามาแจ้งอี้เจียว 

อี้เจียวหันไปมองเสี่ยวถานด้วยความสงสัย ท่านยายจะให้ตัดอาภรณ์ในยามนี้ไปทำไม ยังไม่เข้าหน้าหนาวสักหน่อย อาภรณ์แบบอื่นนางก็ยังมีอยู่เต็มหีบ

“น่าจะเป็นช่างวัดตัวตัดชุดมงคลเจ้าค่ะ” เสี่ยวถานอธิบายพร้อมรอยยิ้ม นางดึงพู่กันในมืออี้เจียวออกไปวางบนแท่นฝนหมึก แล้วหันกลับดึงเสื้ออี้เจียวให้เข้าที่เข้าทาง

“เชิญช่างเข้ามาเลย” เมื่อเห็นว่าจี้เซียงหลินยังขบคิดไม่เสร็จ เสี่ยวถานจึงหันไปออกคำสั่งกับสาวใช้หน้าเรือนผู้นั้นแทน หลังจากนั้นก็ดันคุณหนูของนางไปยังเก้าอี้และบังคบให้นั่งลง

“คารวะคุณหนูจี้ ข้าคือช่างตัดเสื้อจากร้านไหมสวรรค์ มู่ฮูหยินให้ข้ามาวัดตัวตัดชุดมงคลให้ท่าน” อี้เจียวที่กำลังนึกถึงเรื่องราวการแต่งงานของนางในชาติภพนี้พลันได้สติ นางเงยหน้ายิ้มอ่อนแล้วพยักหน้า

“เช่นนั้นเชิญคุณหนูจี้ยืนขึ้นและกางแขนออกด้วยเจ้าค่ะ”

ใช้เวลาไม่นานมากนักช่างตัดเสื้อก็วัดตัวอี้เจียวเสร็จจากนั้นก็ขอตัวจากไป ในห้องโถงของเรือนในยามนี้จึงเหลือเพียงอี้เจียวกับเสี่ยวถานอีกครั้ง

“เสี่ยวถาน วันนี้วันที่เท่าไหร่” อยู่ๆ จี้เซียงหลินก็ถามวันที่ขึ้นมาทำให้เสี่ยวถานแปลกใจอยู่บ้าง แต่เพราะคุณหนูของนางที่ผ่านมาเป็นพวกไม่สนวันสนคืนอยู่แล้วจึงไม่แปลกที่จะจำไม่ได้ เสี่ยวถานจึงตอบไปอย่างไม่ติดใจสงสัย 

“อีกสิบสองวันก็ถึงวันแต่งงานของข้าแล้วนี่” หลังจากนิ่งคิดไปครู่หนึ่งอี้เจียวก็พูดขึ้นมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย นางเดินกลับไปอย่างโต๊ะตัวเดิมที่มีพู่กันกับกระดาษวางอยู่ จากนั้นก็หยิบพู่กันขึ้นมาวาดสิ่งที่ต้องการลงไปบนนั้น เสี่ยวถานมองมือนิ่มนวลที่จับพู่กันอย่างคล่องแคล่วของผู้เป็นนายอย่างแปลกใจ

คุณหนูของนางไปหัดวาดเขียนคล่องแคล่วเช่นนี้มาจากที่ใด ตั้งแต่เมื่อไหร่

 

“คุณหนูเหตุใดเราไม่ได้ร้านปานสวรรค์เลยล่ะเจ้าคะ เหตุใดต้องสั่งให้บ่าวไพร่ของร้านขนเครื่องประทินโฉมพวกนี้มาที่นี่แทนด้วย” เสี่ยวถานมองเครื่องประทินโฉมมากมายหลายรูปแบบบนโต๊ะด้วยความหลายตา 

มิรู้ว่าจี้เซียงหลินคิดพิเรนท์อะไรขึ้นมาถึงได้ให้ร้านเครื่องประทินโฉมปานสวรรค์ขนของมาไว้ที่นี่เยอะแยะมากมายเช่นนี้ ไม่พอแค่นั้นยังหยิบเครื่องประทินโฉมเหล่านี้ทีละชิ้นไปเตะป้ายลงบนแขนตนเองจนลายเต็มไปหมดอีกด้วย

อี้เจียวเพียงอมยิ้มทดลองเครื่องสำอางเหล่านี้อย่างมีความสุข แล้วเปรียบเทียบสีที่ตนเองต้องการ จากนั้นก็นำสีที่เข้ากันไปจัดวางเป็นเซตๆ ลงไปในกล่องที่เตรียมไว้อย่างสวยงาม 

นี่คือความสุขอย่างหนึ่งของผู้หญิงที่นางชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง ในชาติของอี้เจียวนางชื่นชอบสิ่งเหล่านี้จนมีห้องเก็บเครื่องสำอางค์เป็นของตนเอง และเวลาว่างนางก็จะมานั่งทดลองทีละอันเช่นนี้ ช่วงเวลานี้สำหรับนางแล้วจิตใจเงียบสงบปลอดโปร่งดียิ่ง

ส่วนสาเหตุที่อี้เจียวสั่งให้คนของร้านปานสวรรค์ขนเครื่องประทินมาให้นางที่จวนเช่นนี้ มิใช่เพื่อปรนเปรอความหลงใหลของนางเพียงอย่างเดียว แต่นางกำลังเลือกสรรเครื่องสำอางที่จะมาใช้ในการแต่งหน้าเจ้าสาวของนางอีกด้วย

อี้เจียวคิดว่าในเมื่อนางกลับมาเพื่อเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของตน เช่นนั้นสิ่งที่นางต้องกระทำเป็นอย่างยิ่งเพื่อชะตาของตนในชาตินี้คือหาทางมัดใจว่าที่สามีคนนั้นของนางเอาไว้ให้ได้ จากนั้นก็เกาะเขาเอาไว้แน่นๆ ยึดไว้เป็นเสาหลักของนางในชาตินี้ 

อี้เจียวไม่ได้คาดหวังว่าว่าที่สามีของนางผู้นั้นจะมีนางเป็นภรรยาเพียงผู้เดียว นางประจักษ์ดียิ่งว่าบุรุษในยุคนี้ล้วนไม่แต่งภรรยาเพียงนางเดียวอยู่แล้ว แต่ที่นางยังต้องที่จะมัดใจว่าที่สามีของนางผู้นั้นเอาไว้และเกาะเขาไปทั้งชาติ นั่นก็เพราะว่าการแต่งงานในครานี้ที่ท่านยายมอบให้นาง บุรุษผู้นี้จะแต่งนางเป็นภรรยาเอก

ภรรยาเอกผู้มีชีวิตเชิดหน้าชูตาเคียงคู่กับสามีไปตลอดทั้งชาติและมีอำนาจสูงสุดในจวนอยู่เหนืออนุภรรยาทั้งหลาย นั่นคือสิ่งที่นางต้องการในชาติภพนี้ ขอเพียงในชาตินี้อี้เจียวสามารถนั่งอยู่บนตำแหน่งนี้ได้อย่างสง่าผ่าเผย นางก็เชื่อว่าชีวิตของนางจะผ่านชาตินี้ไปอย่างสงบสุขได้อย่างแน่นอน

“คุณหนู บ่ายคล้อยแล้วนะเจ้าค่ะ ท่านหยุดพักแล้วทานอาหารก่อนเถอะ” เสี่ยวถานฝืนทนมองกองเครื่องประทินโฉมในห้องไม่ไหวอีกต่อไป นางจึงเอ่ยขัดขึ้นมา

อี้เจียวหันไปมองสาวใช้ครู่หนึ่ง ก่อนจะนึกได้ว่าตอนนี้ดูเหมือนจะเลยว่ามาได้สักพักแล้วจริงๆ นางกวาดสายตามองเครื่องสำอางที่ยังไม่ถูกเลือกบนพื้นอีกครั้ง แล้วตัดใจอย่างจำยอม

“เจ้าพาคนของร้านปานสวรรค์ไปกินข้าวที่ห้องครัวก่อนละกัน จากนั้นค่อยให้พวกเขามาเก็บข่าวของ ส่วนอาหารของข้าให้สาวใช้ยกเข้าไปในห้องอาหารได้เลย” พอได้ยินจี้เซียงหลินสั่งเช่นนี้ เสี่ยวถานจึงคลี่ยิ้มออกมาด้วยความยินดี แล้วเดินจากไปพร้อมกับคนของร้านปานสวรรค์

อี้เจียวมองเครื่องสำอางที่เหลืออย่างตัดใจอีกครั้ง แล้วลุกไปยังห้องอาหาร 

 

หลังจากคนของร้านปานสวรรค์ขนของที่นางไม่เลือกกลับไปหมดแล้ว อี้เจียวพอบังคบให้เสี่ยวถานนั่งลงบนเก้าอี้หน้าคันช่อง แล้วลงมือแต่งหน้าให้เสี่ยวถานเพื่อรื้อฟื้นวิชาของนาง ในใจเสี่ยวถานแม้จะตกใจและไม่เข้าในตัวจี้เซียงหลินเลย แต่นางก็จำยอมนั่งนิ่งๆ ให้จี้เซียงหลินกระทำตามความต้องการ 

หลังจากผ่านไปเกือบครึ่งชั่วยาม อี้เจียวก็แต่งหน้าเสี่ยวถานจนแล้วเสร็จ นางมองผลงานของตนเองบนใบหน้าเสี่ยวถานอย่างภาคภูมิใจ 

ความจริงแล้วเครื่องสำอางของคนในยุคนี้ไม่ได้แย่เลยสักนิด เพียงแต่คนในยุคนี้ยังไม่รู้จักการแต่งหน้าตามโทนสี ปรับเครื่องสำอางไปตามรูปหน้า และแต่งหน้าให้เข้ากับอาภรณ์บนตัวกับเครื่องประดับ หญิงสาวหลายคนจึงประทินโฉมออกมาได้แปลกประหลาด 

“ดูสิ” อี้เจียวหยิบกระจกทองเหลืองยื่นให้เสี่ยวถาน เสี่ยวถานรับไปอย่างงุนงงและส่องดูตนเองในนั้น จากนั้นก็ยกมือขึ้นมาเตะบนใบหน้าตนเองด้วยความแปลกใจอยู่พักหนึ่ง

“คุณหนู... ท่านเป็นใครกันแน่” เมื่อเห็นเสี่ยวถานมองนางด้วยความตกใจเช่นนี้ อี้เจียวจึงคิดว่าเสี่ยวถานจะเอ่ยชมนาง แต่กลับเป็นว่าเสี่ยวถานกลับถามในสิ่งที่ตนเองสงสัยออกมาแทน

“ข้าเป็นคนฉลาดอย่างไรเล่า” อี้เจียวตอบกลับอย่างมั่นใจและไม่ลังเล “เสี่ยวถานเจ้าอย่าถามสิ่งใดข้าเลย หากเจ้าสงสัยก็จงเก็บมันเอาไว้ เจ้าจงรู้ไว้เพียงว่าทุกอย่างที่ข้าเป็นในตอนนี้ก็เพื่อให้ข้ากับเจ้ามีชีวิตที่ดีในวันข้างหน้าเท่านั้น เจ้า..จะเชื่อใจข้าหรือไม่” อี้เจียวจ้องมองสาวใช้ของนางนิ่ง เสี่ยวถานนิ่งเงียบไปครู่หนึ่ง สายตาของนางมองอี้เจียวอย่างค้นหา 

“บ่าวเชื่อคุณหนูเจ้าค่ะ” หลังจากคิดได้ เสี่ยวถานก็ตัดใจและตอบออกมาอย่างเชื่อมั่น เมื่อได้รับความเชื่อใจอี้เจียวก็ยิ้มกว้างด้วยความดีใจก่อนจะดึงสาวใช้ของนางไปกอดไว้

เสี่ยวถานที่ไม่ทันตั้งใจพลันแข็งทื่อไปทั้งร่าง

 

_____________________________________________

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.377K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,152 ความคิดเห็น

 1. #6147 Joijoyt (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 14:58
  ตวัด นะคะไม่ใข่ ตระหวัดคะ
  #6,147
  1
  • #6147-1 0946564776(จากตอนที่ 5)
   30 พฤศจิกายน 2563 / 17:00
   ไม่ใช่?
   #6147-1
 2. #4677 Angun1998 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 11:55
  เท่าที่เคยอ่านแนวนี้มา คำมันจะเป็นฮูหยินผู้เฒ่านะคะ ไม่ใช่ ฮูหยินเฒ่า เห็นละแปลกๆ แฮะ
  ยังไงอย่าลืมมารีไรท์น้าา คำผิด คำสลับเยอะอยู่ค่ะ
  #4,677
  0
 3. #3308 skypuntaree (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 00:42
  อยากให้แต่งงานแล้วว
  #3,308
  0
 4. #2972 Yu__Yoo (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 01:23
  อ่านแล้วโครงเรื่องน่าสนใจดีค่ะ....กำลังตัดสินใจว่าควรซื้อหรือไม่ เพราะอ่านแล้วสะดุดกับคำผิดที่ไม่น่าจะผิด อาทิ เจ้าคะ เจ้าค่ะ

  ในรูปปย.นักเขียนส่วนมากจะใส่แต่คำว่า "เจ้าค่ะ" ตลอด มันอ่านแล้วหงุดหงิดมากๆ

  ทั้งที่ควรเขียน

  คุณหนูเจ้าคะ นายท่านเรียกหาเจ้าค่ะ

  อยากให้แก้ไขปรับปรุง เพราะเราคิดว่าหลายท่าน อยากจะซื้อ แต่พออ่านสะดุดบ่อยๆ ก็อาจทำให้แรงจูงใจในการซื้อหายไปได้นะคะ
  #2,972
  0
 5. #2918 Baicha BC (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 01:48
  สำหรับเราตอนแรกก็นึกว่านางเอกนั้นไปเกิดใหม่ในยุคเดียวกับตอนเป็นเซียงหลิน แต่ทางไรท์เตอร์เองก็มาได้ลงรายละเอียดอะไรมากว่าตอนที่นางเอกเกิดใหม่นางไปเกิดในยุคปัจจุบัน(ที่เราอยู่กัน) หรือในยุคเดียว/ใกล้เคียงกับชาติที่ชื่อเซียงหลินกันแน่ แต่เราเดาว่านางเอกอาจไปเกิดใหม่ในยุคอนาคตที่เทคโนโลยีพัฒนาแล้วมั้งคะ;-; เพราะนางเอกทั้งไม่ชินกับรสชาติอาหาร คำบรรยายบางคำก็เป็นคำทัพท์ศัพท์หรือศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ
  #2,918
  0
 6. #2878 EUNHWA_OK (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 16:15
  น่าสนใจมาก
  #2,878
  0
 7. #2510 ผักหวาน" (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 10:53
  เพิ่งเริ่มอ่าน เนื้อเรื่องน่าสนใจค่ะ อยากซื้ออีบุคเลย แต่คำผิดเยอะอยู่นะคะ กำลังตัดสินใจจะซื้ออีบุคดีมั้ย เพราะในmebก็บ่นเรื่องคำผิด ฝากไรท์ตรวจทานอีกทีนะคะ
  #2,510
  0
 8. #1714 Chanok P. (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 16:56

  คือสรุปนางเอกเรื่องนี้เป็นคนที่กลับมาเกิดในร่างตัวเองไม่ใช่เหรอคะ ไม่ได้ทะลุมิติข้ามยุคมา แต่ทำไมไรต์บรรยายเหมือนนางไม่ใช่คนยุคนี้เลย เช่น "ที่จริงแล้วเครื่องสำอางของคนในยุคนี้..." แล้วก็ใช้คำทับศัพท์แบบเซตด้วย ควรเปลี่ยนเป็น ชุด มากกว่านะคะ

  #1,714
  4
  • #1714-3 Baicha BC(จากตอนที่ 5)
   19 มิถุนายน 2563 / 01:46
   ตอบ จกม. นะคะ;-; สำหรับเราตอนแรกก็นึกว่านางเอกนั้นไปเกิดใหม่ในยุคเดียวกับตอนเป็นเซียงหลิน แต่ทางไรท์เตอร์เองก็มาได้ลงรายละเอียดอะไรมากว่าตอนที่นางเอกเกิดใหม่นางไปเกิดในยุคปัจจุบัน(ที่เราอยู่กัน) หรือในยุคเดียว/ใกล้เคียงกับชาติที่ชื่อเซียงหลินกันแน่ แต่เราเดาว่านางเอกอาจไปเกิดใหม่ในยุคอนาคตที่เทคโนโลยีมรการพัฒนาแล้วมั้งคะ;-; เพราะนางเอกทั้งไม่ชินกับรสชาติอาหาร คำบรรยายบางคำก็เป็นคำทัพท์ศัพท์หรือศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ
   #1714-3
  • #1714-4 Baicha BC(จากตอนที่ 5)
   19 มิถุนายน 2563 / 01:46
   ตอบ จกม. นะคะ;-; สำหรับเราตอนแรกก็นึกว่านางเอกนั้นไปเกิดใหม่ในยุคเดียวกับตอนเป็นเซียงหลิน แต่ทางไรท์เตอร์เองก็มาได้ลงรายละเอียดอะไรมากว่าตอนที่นางเอกเกิดใหม่นางไปเกิดในยุคปัจจุบัน(ที่เราอยู่กัน) หรือในยุคเดียว/ใกล้เคียงกับชาติที่ชื่อเซียงหลินกันแน่ แต่เราเดาว่านางเอกอาจไปเกิดใหม่ในยุคอนาคตที่เทคโนโลยีมรการพัฒนาแล้วมั้งคะ;-; เพราะนางเอกทั้งไม่ชินกับรสชาติอาหาร คำบรรยายบางคำก็เป็นคำทัพท์ศัพท์หรือศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ
   #1714-4
 9. #1628 Yoooyooyo (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 15:46

  ไม่ทันตั้งใจ=>ไม่ทันตั้งตัว รึเปล่าคะ เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะ
  #1,628
  0
 10. #1541 1988yongsi (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2563 / 13:37
  คันช่อง=คันฉ่อง
  #1,541
  0
 11. #1149 Sukumaporn Prachaiyo (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 23:43
  บังคบ => บังคับ
  #1,149
  0
 12. #793 ฝันกลางวันถึงใคร (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 14:07
  เซต เป็นภาษาอังกฤษค่ะ เป็นชุด ดีมั้ย
  #793
  0
 13. #775 ATHRNA (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 00:29
  ขอบคุณค่ะ
  #775
  0
 14. #693 CHJU (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 00:28
  ชอบการที่วางแผนเกาะสามี55555
  #693
  0
 15. #670 usui takumi (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 21:16
  ใช้คะค่ะ ไม่ถูกค่ะ
  #670
  0
 16. #568 foreverafter (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 08:42
  คำผิดนิดหน่อย แต่เนื้อหาน่าสนใจ เมื่อไหร่ตะเจอคุณสามีชาติสักที ขอบคุณค่ะ
  #568
  0
 17. #389 Airzaa1810 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 01:25
  น้องจะใช้ชีวิตในภพชาตินี้ได้แบบมีความสุขมาก
  #389
  0
 18. วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 05:20
  คันฉ่อง และ ไย ใข้กับการตั้งคำถาม เช่น เจ้าจะสนใจไป 'ไย' เป็นต้น//เนื้อหาสนุกดีค่ะ ขอบคุณนะคะ
  #309
  0
 19. #271 MDI_JP (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 / 16:27
  รักenergyแม่ชี ความปล่อยวางของนางเอกอะ ชอบบบบ
  #271
  0
 20. #205 wadeenarak (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 03:17
  น่าจะเลือกมาสักนึงนี่อ่านชื่อสลับไปมางงมาก
  #205
  0
 21. #123 Luna_l (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 03:57
  สนุกค่ะ
  #123
  0
 22. #15 ลมรัก (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 19:47

  ดีงามเจ้าค่ะชอบมากก

  #15
  0
 23. #14 Tanting 2907 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 18:59

  สนุกดีค่ะ เนื้อเรื่องการบรรยายดีเลย

  ✌🏻✌🏻✌🏻💚

  #14
  0