ELSANNA l FROZEN EVERLASTING LOVE FOR THE QUEEN 18+

ตอนที่ 11 : CHAPTER :: 11 (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,004
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 143 ครั้ง
  4 ธ.ค. 62

Chapter11 ขอบคุณสำหรับภาพประกอบนะคะ

 

“ที่นี่น่ะเหรอ”

“พะยะค่ะฝ่าบาท”

คำตอบของคำถามที่ตนเองเป็นคนตั้งขึ้นมานั้นทำให้เอลซ่าถึงกับขมวดคิ้วเข้าหากันอย่างไม่เข้าใจ ทำไมกัน ตามข้อมูลที่ได้รับมาที่นี่ไม่ใช่เหรอฐานของกบฏ...

ตอนนี้ทหารทั้งหมดพร้อมด้วยองค์ราชินีนั้นอยู่ที่ทางเข้าหน้าหมู่บ้านที่เป็นช่องแคบของภูเขาสองลูกมันแคบเสียจนไม่สมารถที่จะมองเห็นความเป็นไปหมายในหมู่บ้านนั้นได้ เมื่อเป็นแบบนั้น ทุกคนต่างก็ลงจากหลังม้าเพื่อที่จะหลบซ่อนตัวจากสายตาของศัตตรู แต่มันก็ยังน่าประหลาดใจยิ่งนักที่ด้านในหมู่บ้านนั้นเงียบเชียบราวกับว่าไม่มีคนอาศัยอยู่

“เราจะเอาอย่างไรดีพะยะค่ะ องค์ราชินี”

“เงียบเอาไว้ก่อน เราต้องรอให้ถึงเวลา”

หญิงสาวเจ้าของร่างสูงโปร่งในชุดเดินทางพริ้วสวยงามเอ่ยตอบแบบนั้นพร้อมกับปัดชายชุดของตัวเองที่ยาวรุ่มร่ามให้พ้นทางก่อนจะนั่งลงเพื่อซ่อนตัว

เราคือผู้มีอารยธรรม เราบอกว่าเราจะบุกเวลานี้ เราก็ต้องบุกเวลานี้ ไม่เช่นนั้นคงไม่ต่างอะไรกับการกระทำของโจรเฉกเช่นเดียวกับพวกกบฏ เอลซ่านึกแบบนั้นในใจ พร้อมด้วยสายตาแน่วแน่ที่จับจ้องไปยังปากทางเข้านั้นอย่างไม่วางตา

พริ้ว...พรึบ!!

“ระวัง!!”

เพียงแค่ไม่กี่พริบตาหลังจากสิ้นสุดความคิดนั้นขององค์ราชินี ที่ปากทางเข้าก็เกิดเข้ามวลกดดันอะไรบางอย่างที่ร้อนระอุขึ้นมา จนทำให้ทหารที่เฝ้ามองอยู่นั้นกระโจนหลบกันจนแตกตื่นไปหมด

พลังแห่งไฟ...

เอลซ่าลุกขึ้นยืนอย่างหวั่นวิตกกับสิ่งที่เจอ พร้อมทั้งกระโดดหลบไฟที่ม่วงแกมแดงที่กำลังลามเลียมาจนเกือบจะถึงพื้นที่นางยืนอยู่ราวกับจงใจว่าจะทำร้าย

และใช่ตามนั้น ผู้ที่ใช้พลังอำนาจนี้ จงใจที่จะโจมตีโดยตรงใส่องค์ราชินี!

เอลซานั้นเป็นกษัตริย์ตรีผู้เที่ยงทำ จนลืมไปว่าเรื่องของอารยธรรมที่นางพูดถึงบางทีก็นำใช้ไม่ได้...

ถ้าหากต้องมาเผชิญหน้ากับกลุ่มโจรเช่นนี้

“องค์ราชินี ทรงเป็นอะไรรึเปล่าพะยะค่ะ”

ท่ามกลางความโกลาหลทุกคนต่างวิ่งหลบไฟแห่งเวทมนต์กันจนเสียแผนบุก นายทหารคนสนิทก็ยังมีแก่ใจมาสนใจผู้ที่เป็นนายของตน ซึ่งราชินีของเขาในตอนนี้นั้น สับสนจนไม่รู้จะกระทำสิ่งใดต่อไปแล้ว

“พระองค์ โปรดจงตั้งสติด้วยพะยะค่ะ องค์ราชินี”

เหมือนว่าเอลซ่านั้นจะเลื่อนลอยไปตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัสมนขลังนี้อย่างใกล้ชิด นางเคลื่อนตัวหลบอันตรายตามสัญชาตญานของตน แต่ถึงกระนั้นก็ไม่มีคำสั่งใดหลุดออกมาจากปากบางนั้น ทหารทุกนายเลยไม่รู้ว่าควรต้องทำอย่างไรเมื่อโดนเปิดฉากโจมตีด้วยพลังที่กำลังของมนุษย์นั้นเกินจะต้านทาน ได้เพียงแค่หลบมวลพลังที่ส่งออกมามากมายจากทางช่องแคบนั้นเท่านั้น

“อึก...อ้ากกก”

และแล้วความเลวร้ายมันเกิดขึ้น เมื่อไฟเวทมนต์ที่ร้อนระอุ ตรงดิ่งเข้าทำร้ายนายทหารผู้หนึ่งราวกับจงใจ มันลามเลียมอดไหม้เขาอย่างรวดเร็วจนไม่อยากจะเชื่อ และ แม้ว่าเขาจะเกลือกลิ้งลงกับพื้นอย่างทรมาน ไฟที่ว่านั้นก็ไม่ได้มีท่าทีว่าจะดับมอดลง

‘ถ้าเรายังยืนอยู่ได้ เราจะไม่ปล่อยพวกเจ้าตายแม้แต่คนเดียว’

เสียงกรีดร้องที่ทรมานของผู้ใต้บังคับบัญชา เหมือนกับสิ่งเตือนสติน้ำดีขององค์ราชินีที่กำลังหวั่นวิตก ประโยคก่อนหน้าที่นางได้เอื้อนเอ่ยกับทหารนั้นลอยเข้ามากระทบเอลซ่าอย่างจัง วินาทีนั้นองคืราชินีก็ได้สติคืนมา ดวงตาที่เลื่อนลอยเปลี่ยนกับมาเป็นแน่วแน่อีกครั้ง ก่อนที่นางจะสาดพลังน้ำแข็งใส่ทหารผู้โชคร้าย เพื่อระงับความร้อนที่กำลังทำร้ายเขา

แค่พริบตาดวงไฟที่เหมือนว่าจะไม่สามารถดับมอดนั้นก็หายไปเพียงเพราะพลังอำนาจวิเศษที่มีในตัวขององค์ราชินี ทหารที่กำลังหวั่นวิตกกับสถานการณ์ตรงหน้า ต่างก็หันมองไปยังนางอย่างมีความหวัง

พริ้วว พรึบ...

องค์ราชินีเหมือนกับว่าจะรู้แล้วว่าตนสามารถทำสิ่งใดได้ เพราะอย่างที่เห็นพลังของนางสามารถดับเปลวไฟที่น้ำธรรมดาไม่สามารถดับได้ เพราะงั้นเอลซ่าจึงทำการสาดพลังน้ำแข็งออกไปจนทั่วบริเวณในคราวเดียว ทำให้ไฟที่ลุกลามนั้นหายไปในบันดล

“ฮึก...แฮ่กๆ”

เสียงหอบหายใจ พร้อมกับเสียงถอนหายใจอย่างโล่งในอกเกิดขึ้นแทบจะพร้อมกันไปทั่วบริเวณ แต่เอลซ่าที่สาดพลังออกไปจนร่างกายรู้สึกเฉียดแทงขึ้นมาต้องกำมือเข้าหากันแน่นเพื่อปกปิดอาการนั้น เพราะไม่อย่างนั้น สายตาที่เต็มไปด้วยความหวังของพวกทหารนั้นคงหายไป

“อย่าเพิ่งได้ใจไป พวกมันแค่ขู่เท่านั้น เพราะถ้าจะใช้พลังอีกก็คงย่อมได้แต่พวกมันไม่ทำ”

เพราะคนที่วิเศษเหมือนกันย่อมรู้ขีดจำกัดของกันดี ในเมื่อนางยังยืนอยู่ได้ มีหรือว่าฝ่ายของศัตตรูนั้นจะเพรี่ยงพร่ำ พลังของพวกมันไม่หมดเพียงเท่านี้แน่

พรึบ...

ยังไม่ทันที่รูปขบวนเล็กๆ ขององค์ราชินีจะกลับคืนมาอยู่สภาวะปกติ ช่องแคบที่เต็มไปด้วยไฟเมื่อกี้ก็สว่างวาบขึ้นมา พร้อมกับเกิดทางเดินที่ปกคลุมไฟเวทมนต์ลากจากพื้นตรงปลายเท้าขององค์ราชินี ยาวเข้าไปตรงทางเข้า เหมือนจะเป็นสื่อว่ากำลังเชิญชวนให้พระองค์นั้นเดินตามเข้าไป

“ไม่ได้นะพะยะค่ะ เราต้องกับไปที่ฐานและวางแผนกันใหม่ พระองค์ก็เห็นแล้วนี่ว่าพลังมันรุนแรงเพียงใด และ นี่มันคือกองโจรนะกระหม่อม!!”

ทหารคนสนิทคนเดิมพยายามเอ่ยทัดทาน แต่องค์ราชินีผู้ที่กำลังเต็มไปด้วยโทสะนั้นแทบจะไม่ได้ยินเสียงนั้น นางมองมุ่งไปยังปากช่องแคบที่เป็นทางเข้า ก่อนจะตวัดสายตากลับมามองคนที่กล้าคัดค้าน

“แผนใหม่ก็คือ เราจะเข้าไปเอง แล้วพวกเจ้าคอยสังเกตการณ์อยู่ที่ข้างนอกนี่ เพื่อเกิดอะไรขึ้นมา จะได้ให้ความช่วยเหลือได้ทันการ”

เอลซ่าเอ่ยออกมาอย่างเร่งรีบ รีบร้อน ลนลาน จนผิดวิสัยของราชินีผู้เงียบขลึมทำเอานายทหารผู้นั้นถึงกับต้องถือวิสาสะใจกล้าเอ่ยทัดทานอีกครั้ง

“ถ้าจะให้กระหม่อมปล่อยพระองค์เข้าไปเพียงลำพัง ก็ฆ่ากระหม่อมตรงนี้เสียเถิด”

“เราไม่ได้ให้เจ้าทิ้งเรา เราแค่ให้เจ้ารอ และนี่คือคำสั่ง”

เพียงเอ่ยจบคำนั้นเอลซ่าก็ไม่รอช้าปล่อยให้ผู้ใดได้เอ่ยทัดทานนางอีก เพราะร่างสูงโปร่งได้เร่งรีบเดินตามประกายไฟที่เป็นทางยาวนั้นไป ราวกับคนที่ไม่รู้จักเกรงกลัว...

แต่เมื่อเดินหลุดพ้นเข้ามายังที่ของศัตรูอย่างแน่แท้แล้ว เอลซ่าจึงได้รู้สึกว่าตัวเองนั้นตัดสินใจอย่างขาดซึ่งความรอบคอบมากเกินไป เมื่อกี้นั้นนางโมโห นางโมโหคนที่ใช้พลังลึกลับนี่ทำร้ายคนของนาง แต่เมื่อมายืนของตรงกลางหมู่บ้านที่เงียบสงัดแห่งนี้ความรู้สึกมันกับไม่ใช่อย่างนั้น

นางรู้สึกว่าตนเองกำลังโดนหลอกให้มาติดกับ...

เพราะหมู่บ้านของกบฏไร้ซึ่งผู้คน...ไม่มีใครเลยแม้แต่ผู้เดียว

วี๊ดดด...พริ้ว...ตึง

ฉุกใจคิดได้ไม่นาน เหมือนว่าผู้ที่ควบคุมพลังไฟที่รุนแรงจะไม่ให้โอกาสองค์ราชินีได้แก้ตัวกับการตัดสินใจที่ผิดพลาดของตน เมื่อประกายไฟสีแกมม่วงกดดันเป็นมวลขึ้นมารอบกาย กลายเป้นวงแหวนไฟที่ร้อนระอุอยู่รอบตัวขององค์ราชินี มันสูงเหนือศรีษะของพระองค์ และ รายรอบกายจนไม่มีช่องทางที่จะหลีกหนีได้

“องค์ราชินี!!”

“อย่าเข้ามา!!!!”

เพียงเมื่อได้ยินเสียงเรียกของทหารผู้ซื่อสัตเอลซ่าก็ต้องตะโกนไล่ออกมาด้วยความกังวลว่าจะมีคนตามนางเข้ามา ก่อนที่นางจะกำมือแน่น และ สาดพลังน้ำแข็งของตนเพื่อดับไฟนั่น เอลซ่ารู้ว่าพลังของนางทำได้ และ ก็ทำได้ดี เพราะเพียงไม่กี่ครั้งที่เกร็ดน้ำแข็งสีฟ้าใสถูกปล่อยออกมาจากมือขององค์ราชินี เปลวไฟที่ลุกท่วมนั้นก็กลายเป็นน้ำแข็งไป ก่อนที่จะสลายเหลือเพียงเกร็ดหิมะที่ลอยวนอยู่บนอากาศ...

 

เหลือเชื่อจริงๆ...

อีกด้านหนึ่งของหมู่บ้านกบฏผู้ที่เฝ้ามองสถานการณ์ที่เป็นไปอยู่นั้นพึมพำในใจอย่างตกตะลึง ก่อนที่จะยกมือออกคำสั่งให้ลูกน้องของคนมานำร่างของผู้ใช่เวทมนต์ที่ฟุบอยู่กับพื้นตรงหน้าออกไปเสีย เนื่องจากว่าคนผู้นี้นั้นได้ใช้กำลังทั้งหมดของตนสร้างเปลวไฟกักขังราชินีน้ำแข็งจนพลังกายนั้นหมดสิ้น

แต่อีกฝ่ายกับจัดการมันได้เพียงแค่ไม่กี่พริบตาเท่านั้น...

เหลือเชื่อ...

“พลังของคนๆ เดียวเอานางไม่อยู่จริงๆ แต่ถ้าพลังของพวกเราทั้งหมด...”

“...”

“พวกเจ้าคิดว่าเราจะสามารถจับตัวนางได้หรือไม่”

คำพูดนั้นเกิดขึ้นมาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสยะออกมาอย่างน่ารังเกียจ ก่อนที่ชายผู้เป็นเจ้าของคำพูดนั่นจะออกคำสั่งให้ผู้ที่สามารถใช้เวทมนต์ได้ทั้งหมดของตนอัดพลังลงไปที่คนที่ยืนอยู่กลางแจ้ง เปิดจุดอ่อนทุกจุดให้เห็นได้อย่างชัดเจน

พลังของเชื้อพระวงค์มันช่างเหลือเชื่อจริงๆ นางยังสามารถต่อสู่ได้ ทั้งๆ ที่คนของเขานั้นหมดพลังกายไปตั้งสามคน

แบบนี้...มันยิ่งทำให้องค์ราชินีผู้งดงามนั้น น่าสนใจมากขึ้นอีกเป็นเท่าทวี...

 

 

TAlK

ไอ้หัวหน้ากลุ่มกบฏมันบังอาจหมายหัวทูนหัวของไรท์ ฮือออ ไม่ยอมๆๆๆๆ

ปล. วันนี้ไรท์ไปซ้ำโฟรเซ่นสองมาอีกรอบ มูฟออนไม่ได้จริงๆ

 

คอมเม้นเป็นกำลังให้ไรท์ด้วยน่าาา

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 143 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

440 ความคิดเห็น

 1. #179 KJ_nn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 10:52

  ทั่นพี่ต้องรอดนะ ฮืออออ พวกกบฏต้องไม่ตายดี กี๊ดดดดดด ใครก็ได้ช่วยทั่นพี่ด้วยยยย ตัวผู้หน้าไหนอย่าริบังอาจมาแตะต้องทั่นพี่นะเว้ยยยยย

  #179
  0
 2. #178 LlttlePHM (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 00:30

  แล้วท่านพี่ใช้พลังมากแบบนี้จะมีผลต่อร่างกายมั้ยนะ?

  #178
  0
 3. #177 _Kannikar_ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 22:58
  โอ้โห ทำไมคนที่มีพลังธาตุไฟถึงมีหลายคนจัง แสดงว่า พลังคงไม่มาก อย่างนั้น ปราบมันให้ราบเลยค่ะ ท่านพี่
  #177
  0
 4. #176 munlaito (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 22:42

  อย่าทำอะไรท่านพี่ของเรานะ...
  #176
  0
 5. #175 Baby “CARROTS” (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 22:39
  อย่ามาทำร้ายพี่เอลเค้านะ!!!!
  #175
  0
 6. #174 ฟีมฟี่มฟี้มฟี๊มฟี๋ม (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 21:45

  ปูเสื่อรอค่ะ
  #174
  0
 7. #173 WhiTeTmW (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 21:28

  รอค่ะ!!! แล้วก็จะเป็นกำลังใจให้เสมอเลยค่ะ
  #173
  0
 8. #172 BOOMZA2548 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 21:15

  ดึกแค่ไหนก็จะรอค่ะ
  #172
  0
 9. #171 BKY (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 20:57

  จะรอค่ะ ดึกแค่ไหนก็จะรอ สู้ๆนะคะ

  #171
  0
 10. #170 nuniva (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 20:55
  รอเสมอค้าบบ
  #170
  0
 11. #169 munlaito (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 20:45

  สู้ๆค้าบไรท์
  #169
  0
 12. #168 Baby “CARROTS” (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 20:39
  รออออออ
  #168
  0
 13. #167 SnowGl (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 20:38
  รอเฉมออออ~
  #167
  0