[Blackpink] พี่จีของลิซ | Lisoo

ตอนที่ 24 : [Lisa] Chapter :: 22 ข่าวลือ (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,111
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  1 ก.พ. 61ลิซ่า: ฉันเองก็ลำบากใจ
Lisa TAlk

วันรุ่งขึ้น

                หลังจากที่ผ่านวินาทีเฉียดตายมาได้เมื่อวาน ฉันก็พบว่าจีซูไม่ได้โกรธฉันเลยแม้นิดเดียว แน่นอนนั่นมันทำให้ฉันพอใจ กับความเชื่อใจของจีซูที่มีต่อฉันเป็นอย่างมาก จนอารมณ์ที่เคยบูดเพราะพี่มาร์คขี้ตู่หาว่าฉันอยากเข้าไปหาเขานั้นมลายหายไปกับตา

                แต่เรื่องมันก็ยังไม่จบแค่นั้น...

                ฉันพอใจแล้ว ไม่ว่าเรื่องมันจะเป็นยังไงขอแค่จีซูเชื่อใจฉันก็พอ ฉันพูดแบบนี้มาเสมอ แต่เหมือนว่าตอนนี้มันจะไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว

                เรื่องความใกล้ชิดของพี่มาร์ค และ ฉัน เมื่อวานลามไปทั่วบริษัทไวมากเหมือนกับไฟลามทุ่ง ทุกคนที่กำลังตั้งข้อสังเกตุเรื่องความสัมพันธ์ของพวกเราอยู่ก็เอาไปวิเคาะกันสนุกปาก ใส่สีตีไข่จนทุกครั้งที่ได้ยินฉันเริ่มจะลำบากใจ

                ฉันพูดกับจีเรื่องนี้แล้ว เขาบอกว่าไม่มีทางที่เขาจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องไม่เป็นเรื่องพวกนี้อีกแล้ว เพราะว่าเขาเชื่อฉัน แต่จีเองก็เป็นกังวล เพราะทุกคนในบริษัทไม่ได้คิดแบบนั้น

                เกิดเป็นคนย่อมหลีกเลี่ยงการนินทากล่าวหาไม่ได้

                แต่ครั้งนี้มันหนักหน่วงมากเกินไป

                ในทุกๆที่ที่ฉันเดินผ่านไป จะมีวงเม้าทขนาดย่อมๆที่จะกระจายตัวทันทีเหมือนฉันเดินผ่าน แบบนี้ไม่ให้เดาก็ต้องรู้ว่าพูดเรื่องฉันกับพี่มาร์คอยู่แน่นอน ถึงแม้จะเป็นคนที่ไม่ใส่ใจมากแค่ไหน แต่พอโดนมากๆเข้ามันก็รู้สึกแย่นะ...

                แต่ฉันก็ต้องบอกว่าไม่เป็นไรนั่นแหละ เพราะถ้าจีซูรู้ว่าฉันคิดมาก เธอก็คงจะไม่สบายใจ

                ในตอนนี้เวลาพักเที่ยงได้มาถึงแล้ว ฉันที่เอาแต่นั่งเหม่อลอยตลอดช่วงเช้าจำต้องเก็บโต๊ะอย่างเร่งด่วนเพราะวันนี้มีนัดทานข้าวกลางวันกับเจนนี่แล้วก็จีซู การที่มีทั้งสองคนอยู่ด้วยมันก็ช่วยทำให้ฉันหายเฟลกับข่าวลือบ้าๆพวกนี้ได้อยู่ แต่มันก็แค่เล็กน้อยเท่านั้นเพราะเมื่อฉันมาทำงานที่แผนกคนเดียว มันก็ยังรู้สึกแย่อยู่ดี

เมื่อเก็บของจนเสร็จเรียบร้อย ฉันก็ตั้งท่าจะลุกขึ้นไปข้างนอกเหมือนกับคนอื่นๆ แต่ก่อนที่ฉันจะได้ลุกไปไหน ตัวปัญหาของเรื่องที่กำลังเกิด ก็เดินเข้ามาดักหน้าฉันเอาไว้ พร้อมกับยิ้มให้อย่างกับตัวเองเป็นผู้ชายอบอุ่นเสียเต็มประดา

                “ลลิซ เอกสารที่เธอพิมพ์มันมีปัญหานิดหน่อยอยู่แก้ให้พี่นะ พี่ต้องใช้ตอนบ่าย”

                “แต่มันพักเที่ยงแล้วนี่คะ”

                ทันทีที่พี่มาร์คเอ่ยปากพูดกับฉัน คนทั้งแผนกที่ทำท่าจะลงไปทานข้าวกันเมื่อกี้ก็เหมือนกับถูกสาปไว้ให้อยู่กับที่ ไม่รู้ว่าเพราะเกรงใจพี่มาร์คที่เป็นถึงหัวหน้าเลยไม่กล้าลงไป หรือเพราะว่ารอเสือกเรื่องของฉันกันแน่

                “แก้ให้พี่หน่อย เดี๋ยวค่อยไปทานข้าวพร้อมพี่...”

                “แต่...”

                “นะคะ...”

                เพล้ง!

                ก่อนที่ฉันจะได้ตอบตกลงอะไรพี่มาร์คออกไป เสียงเหมือนแก้วอะไรบางอย่างตกกระแทกพื้นก็เรียกความสนใจจากเราไปได้ทั้งหมด มันเหมือนว่ามันเป็นเสียงระฆังหมดเวลา พอถึงตอนนั้น ทุกคนที่เคยนั่งใส่ใจอย่างใจจดจ่อก็ทยอยลุกแยกย้ายกันไปตามทางของใครของมัน

                “ขอโทษค่ะ พอดีเอกสารด่วนชุดสุดท้าย พี่จีซูบอกให้พี่มาร์คเช็นก่อนเที่ยงค่ะ”

                เป็นพี่ฮานินั่นเองที่เป็นคนถือแฟ้มขึ้นมา และ เพราะข้าวของที่พะรุงพะรังอีกทั้งฉันก็ไม่เข้าใจว่าเธอจะถือแก้วกาแฟมาด้วยทำมั้ย เลยทำให้มันตกแตกไปเสียอย่างนั่น พี่มาร์คเหมือนคนที่ได้สติก่อนก็เลยเดินเข้าไปช่วยปากก็เอ่ยตำหนิพี่ฮานิเบาๆถึงควรไม่ระวังนี้ พร้อมกับเรียกแม่บ้านให้เข้ามาทำความสะอาดคราบกาแฟที่หกเลอะอยู่ที่พื้น

                ส่วนตัวฉันน่ะเหรอ... ฉันก็อาศัยจังหวะนั่นแหละ ชิ่งหนีไปหาจีซูเสียเลย

 

                “เขาไม่จบจริงๆนะลิซ่า”

                “ฉันก็เบื่อเหมือนกันตอนนี้คนเข้าใจผิดทั้งบริษัทแล้วเนี่ย”

                ฉันเท้าคางลงกับมือที่ตั้งสากอยู่กับโต๊ะพร้อมกับถอนหายใจออกมายาวเหยียดเหมือนคนที่มีปัญหากลุ้มใจอะไรหนักหนา ตั้งแต่เจอพี่มาร์คมา อายุสั้นลงไปหลายปีเลยฉัน

                ตอนแรกที่ตั้งใจว่าจะมาทานข้าวกันสามคน กลายเป็นว่าจีซูมีงานติดพันเลยลงมาไม่ได้ จนต้องฝากให้ซื้อข้าวกล่องขึ้นไปให้แทน เลยกลายเป็นว่ามีแค่ฉันกับเจนนี่เท่านั้นที่ยังเท้าคางคุยปรับทุกข์กันอยู่ในตอนนี้

                “แล้วเจนล่ะ ทำงานเป็นไง”

                “ก็ดี เพราะเจนได้อยู่กับพี่จีซูนี่ ไม่เหมือนเธอสักหน่อย”

                “นั่นสินะ”

                “อย่ามัวมานั่งถอนหายใจอยู่ตรงนี้เลย รีบขึ้นไปข้างบนเถอะ พี่จีซูหิวแย่แล้ว”

               

                ฉันกลับมาทำงานช่วงบ่ายด้วยจิตใจที่ห่อเหียวไม่มีกำลังใจ ก่อนที่จะเปิดประตูห้องพี่มาร์คเข้าไป เพื่อที่จะถามหาเอกสารที่เขาเอ่ยอ้งถึงเมื่อตอนกลางวัน ถึงแม้มันจะดูเหมือนข้ออ้าง แต่ถ้ามันผิดจริงๆแล้วอยู่ในหน้าที่ ฉันก็ต้องรับผิดชอบ

                โตแล้ว ต้องแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ออก

                แต่แล้ว...ภาพที่ฉันเห็นภายในห้องก็ทำให้ฉันต้องยืนชะงักไป

                คิดผิดหรือถูกนะ ที่เข้ามาโดยไม่เคาะประตูเนี่ย...

                “อ้าว ลิซ่า...”

                พี่ฮานิ ที่ตอนนี้กำลังนั่งทานข้าวอยู่ที่โชฟารับแขกกลางห้องกับพี่มาร์ค เอ่ยทักฉันขึ้นมาเบาๆ ด้วยท่าทีที่ยิ้มแย้มนั้นทำให้ฉันหายตกใจไปได้มากพอสมควร

                สองคนนี้สนิทกันขนาดกินข้าวด้วยกันเลยเหรอ

                “คืองานมันติดพันน่ะ พี่มาร์คเลยบอกให้พี่ทานที่นี่เลย”

                “อ่อค่ะ แล้วเรื่องเอกสารที่จะให้แก้คือไฟล์ไหนคะ”

พอได้รับคำชี้แจ้งฉันจึงเลิกหายสงสัยไป ก็คงเป็นอย่างที่พวกเขาว่า ที่บริษัทช่วงนี้มันดูวุ่นวายจริงๆนั่นแหละ ขนาดจีซูยังไม่มีเวลาแม้แต่จะลงไปทานข้าวเลย

ก็คงจะมีแค่เด็กฝึกงานอย่างฉันที่ลอยไปลอยมาไปวันๆเพราะไม่ถูกกับหัวหน้าแผนก

“พี่วางไว้ให้บนโต๊ะแล้วล่ะ พร้อมกับโน๊ต”

พี่มาร์คนะ ถึงจะเป็นคนที่ขี้แกล้ง และ น่ารำคาญไปบ้างชอบเอาเรื่องงานมาทำเป็นเรื่องเล่นบ้าง แต่ถ้าจะเอาจริงขึ้นมาก็ถือว่าเป็นคนที่ทำงานมีปสิทธิภาพคนหนึ่งเลยล่ะ

ฉันโค้งหัวให้กับทั้งสองคนเบาๆ ก่อนจะกลับมานั่งที่โต๊ะทำงานของตัวเอง ทั้งๆที่ความว้าวุ่นในใจก็ยังไม่หายไปจนหมด

ตกลงฮานิเป็นเลขาจีซูหรือพี่มาร์คกันแน่เนี่ยอยู่ด้วยกันบ่อยเกิน

 

หลายอาทิตย์ต่อมา

การลงฝึกทำงานของฉันก็ดูเหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดีนะ อีกไม่กี่เดือนก็คงผ่านแล้วล่ะ ฉันก็จะได้มีโอกาสออกไปทำงานในที่ที่ชอบเสียที บริษัทนี้ มันดีตรงแค่มีจีซูเท่านั้นแหละ นอกนั้นแย่หมดเลย...

ข่าวเรื่องฉันกับพี่มาร์คเริ่มจะชาหูไปกันบ้างแล้ว ถามประสาคนที่นินทาแล้วขี้เบื่อพอมีประเด็นใหม่ก็พากันจับประเด็นใหม่ แต่ไม่ใช่ว่าจะหายไปเลยนะ เพราะทุกครั้งที่พี่มาร์คมายุ่มย่ามกับฉัน ก็จะมีเสียงครรหาลอยมาเข้าหูอยู่ดี

พี่มาร์คช่วงนี้เขาดูวุ่นวายกับอะไรสักอย่างมากๆ จนไม่มีเวลาที่จะมาวุ่นวายกับฉันเหมือนแต่ก่อน มีแค่แวะมากวนใจให้รำคาญเล่นบ้างครั้งสองครั้งต่อวัน แต่ก็ไม่ได้บ่อยเหมือนแต่ก่อน

ซึ่งนั่นมันก็ดีแล้ว...

“เขาจะย้ายจริงๆเหรอ”

ในจังหวะที่ฉันกำลังจะเดินผ่านบอร์ดประกาศของแผนก เสียงของกลุ่มคนที่จับวงเม้าทกันอยู่แถวนั้นก็ทำให้ฉันสนใจขึ้นมานิดหน่อย เพราะข่าวลือที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ทำให้ฉันไม่กล้าที่จะเสพข่าวของบริษัทเท่าไรนัก แต่คราวนี้คงไม่เป็นไรแล้วมั้ง

“ตอนแรกว่าจะถูกเชิญให้ออกด้วยซ้ำ แต่เพราะเป็นหลานท่านประธานเลยถูกย้ายไปสาขาต่างประเทศ”

“มีเรื่องอะไรกันเหรอคะ”

ปกติฉันไม่ใช่คนที่ชอบเสือกเรื่องอะไรอยู่แล้วนะ แต่เพราะเรื่องนี้มันคงจะเป็นเรื่องใหญ่น่าดู คนถึงดูให้ความสนใจกันมากนัก ฉันจึงอดไม่ได้ที่จะเอ่ยถามออกไปแม้ว่าจะไม่ได้สนิทกับคนในแผนกเลยก็ตาม

“นี่เธอไม่รู้เหรอลิซ่า เห็นว่าสนิทกับพี่มาร์คมากนี่”

“ไม่รู้ค่ะ เรื่องอะไรคะ”

“เขายักยอกเงิน”

อะไรนะ...

“ความจริงก็ไม่ใช่เรื่องผิดนะ เพราะเงินมันก็เงินของครอบครัวเขา แต่การที่เขาคิดจะยักยอกเงินไปตั้งบริษัทใหม่ต่างหากที่มันผิด”

ด้วยความช็อค ประโยคด้านบนนั้นจึงเป็นประโยคสุดท้ายที่ฉันจับใจความได้ ก่อนที่วงเม้านั้นจะสลายตัวไป เพราะได้เวลาที่ต้องทำงานตามหน้าที่กันแล้ว

ที่ฉันช็อคไม่ใช่เพราะอะไรหรอกนะ แต่ผู้ชายที่ดูร่ำรวยอย่างเขา จะทำแบบนี้ไปทำไม...

เขามันไม่รู้จักพอจริงๆ

 

                “จีได้ข่าวเรื่องพี่มาร์ควันนี้รึยัง”

                “อื้ม”

ฉันที่ตอนนี้นอนหนุนตักจีซูเล่น พร้อมกับทานขนมอยู่ที่โชฟาหน้าทีวี เอ่ยถามจีขึ้นมาอย่างต้องการอยากจะได้เรื่องเพิ่มเติม บางทีนะ ระดับหัวหน้าแผนกอย่างจีอาจจะมีข่าววงในอะไรมาบอกฉันบ้างก็ได้

อยากใส่ใจน่ะ เพราะความแค้นส่วนตัวกับพี่มาร์คล้วนๆ

“จีคิดว่าไง”

“เขาไม่ชอบที่จะเป็นรองใคร เลยอยากไปตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง แค่นั้นแหละที่พี่รู้มา”

ก็ไม่ต่างกันเท่าไร...

“เขาทำได้ยังไงนะ แค่คนเดียว เงินบริษัทเป็นร้อยล้าน”

“เขาทำคนเดียวที่ไหน...”

“ห้ะ...!

คำบอกเล่าเรื่องใหม่ที่ออกมาจากปากจีซูทำให้ฉันถลันตัวลุกขึ้นนั่งอย่างตกใจ หมายความว่ายังไง หมายความว่าคนในแผนกมีคนให้ความร่วมมือกับเขาอย่างนั้นเหรอ

ติ๊งต๊อง...

แต่ยังไม่ทันที่ฉันจะได้ถามถึงรายระเอียดอะไรมากมาย เสียงกริ๊งหน้าห้องก็ดังขึ้นมาเรียกความสนใจจากพวกเราไปได้เสียก่อน จีซูส่งสายตาให้ฉันไปเปิดตัวฉันเองก็ไม่ได้ขัดอะไร จึงค่อยๆเดินไปส่องตาแมวดู ว่าใครกันแน่ที่มาหาพวกเราในยามพักผ่อนแบบนี้

“อ้าว พี่ฮานินี่”

เพราะเห็นว่าเป็นผู้ช่วยคนสนิทของจีซู ฉันจึงทำท่าจะเปิดประตูโดยไม่ลังเล เธอคงจะมีอะไรสักอย่างอยากจะมาคุยกับจีซูเป็นเรื่องด่วนล่ะมั้ง

“เดี๋ยว!   ลลิซ”
อย่ามาสร้างมลทินให้น้องฉันนะพี่มาร์ค!! 

เป็นไงล่ะ แกล้งลลิซฉันเหรอ ฉันจะแก้แค้น

อะไรวะ แต่งเองโกรธเองก็ได้เหรอ 5555

ปล. พอทักว่าเรือดีเข้าหน่อยก็เริ่มที่จะเงียบเข้ากรีบเมฆไปอีกครั้ง เรือผีต้องหวีดเงียบๆสินะ TT รออีพีต่อไปอย่างใจจดจ่อ วอแวกันเถอะลิซู พี่จะไม่หวีดแรง สัญญาาาา

ปล.2 เคยถามทุกคนในอีพีไหนไม่รู็ว่าเริ่มชิปลิซูเพราะอะไร พอถามเขาแล้วตัวเองไม่บอกด้วยนะ เลยจะมาบอกในอีพีนี้แทน ไรท์เริ่มชิปลิซูแบบงงๆ เพราะแค่ไปเห็นคลิปหนึ่งในทวิตเตอร์ เป็นตอนที่ลลิซยื่นหน้าไปจะจุ๊บพี่แต่พี่หันหนีตามสเตปจมูกน้องเลยโดยแก้มแทน คือมันโคตรฟิคคคค ตอนนั้นไม่รู้ไง ว่าเขาทำแบบนี้กันเป็นประจำ ก็ดิ้นซะะะะ แถมแคปชั่นประกอบคลิปที่ว่า 'นางรักของนางจริงๆคนนี้' ทำให้เราสัมผัสความรักที่ลลิซมีต่อพี่จีได้ภายในสามวิ เท่านั้นแหละ หาฟิคกันให้คว่ำ แล้วก็รู้ว่าคู่เราเรือค่อนข้างจะผี TT ฟิคเรื่องนี้เลยเกิดขึ้นมาแบบนี้นั้นเองงงง 

ปล.3 ถ้าบังเอิญว่ามีเจ้าของทวิตที่ว่าอยู่ในวังวนนี้ด้วย รับผิดชอบใจเราด้วยนะ 


อย่า


#คนดีของลิซให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

337 ความคิดเห็น

 1. #274 M'YSminu_Around US ENT (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:51
  รู้เลยนะคะฮานิ
  #274
  0
 2. #273 dnsine418 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:39
  โอ๊ย ลำไยพี่มาร์คมากค่ะ ออกไปได้ซะก็ดีเหมือนกัน ว่าแต่ฮานิมาทำไมคะเนี่ย
  #273
  0
 3. #272 yupaka (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:13
  คงจะเป็นหญิงของพี่มาร์คซินะฮานิ​ ได้โปรดอย่าทำอะไรลิซูของชั้นเถอะ
  #272
  0
 4. #271 onionjen (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:32
  ในที่สุดพิมาร์คก็จะได้ออกไปจากชีวิตน้องลิซกับพี่จีแล้วใช่มั้ยคะ ฮานิมีส่วนรู้เห็นแน่นอน หุหุ ....อีพีต่อไปต้องมีค่ะเพราะน้องลิซชอบวอแวพี่มากกกกก ส่วนพี่ก็ทำมึน แต่ก็ชอบวอแวร้องเหมือนกันเหอะ ทำมาเปงงงง
  #271
  0
 5. #270 benza_2011 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:41
  รักเรือนี้ค่ะ
  #270
  0
 6. #269 KOONIslamic (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:59
  ต่ออีก ต่ออีก
  #269
  0
 7. #268 Peeleed (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 22:02
  มาม่าโหมกระหน่ำ55555
  #268
  0