ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : สงคราม
รืน รืน รืน
เสียเรื่อยน์รถที่เป็นรถนาให่ใ้สำหรับบรรทุอนาให่ ัึ้นราวับว่ามันำลันอะไรบาอย่าพร้อมับเสียอ เหล่าสรีที่แ่ัวามและเสื้อผ้าน้อยิ้น ำลัพูุยันอย่าสนุสนาน สิ่ทีู่แปลาภายในนั้นือ มีายราวัยราวๆ70ปีำลันั่ิสอยมา้วย
เ้าัวสะพายระเป๋า้าสีน้ำาลหมวบัลเล่์ผู้าย แ่ัว้วยโทนสีน้ำาลเทาเหมาะสมเ้าับวัย
“บริเีย วันนีุ้ะเล่าเรื่ออะไรใน่ายให้ฟัเหรอ?”
เสียหิสาววัยแรแย้มเอ่ยึ้น้วยวามื่นเ้นหล่อนทำหน้าที่เป็นวิวานเียร์(vivandières) [1] ใน่ายทหารึ่ะ่าาหินอื่นๆ
“ไม่รู้สิที่รั หาเธอว่ามานั่ฟัันเล่า็ไ้นะ”
ายแ่อบอย่าอบอุ่นพร้อมยื่นนมอัแท่ให้สาวน้อย เธอยิ้มว้าและรออยที่ะถึ่วเวลานั้น ในยุสมัยที่เิสรามน้อยนัที่ะมีนเ้าใัวหนัสือและอ่านหนัสือออ
อีทั้่ายทหารหรืออทัพ็เ็มไป้วยวามึเรียเพื่อระบายวามเรียให้แ่เหล่าทหารอัรวรริ ึไ้มีารส่เหล่าโสเภีไปที่่ายทหารและนทำวามสะอาูแลอาหาราริน เพราะมีหลาย่วอายุวัย หนุ่มวัยลัมัน็ะลุเล้านารีส่วนายที่อายุเยอะหรือวัยลาน็ะหาสิ่เพลิเพลินนั้นือารฟัเรื่อเล่า
ราวับฟัวิทยุหรือูหนัที่ื่นอบ เพราะไม่ไ้หนัสือและอ่านหนัสือไม่ออ นัเล่าเรื่อึเป็นหนึ่อาีพที่ให้วามเพลิเพลินแ่เหล่าทหารที่อยู่ในอทัพ
รถทหารพามาถึระยะหนึ่ ็เลี้ยวเ้าไปใน่ายที่เ็มไป้วยท่อนไม้แหลมมและรั้วหนาม ลิ่นินปืนและเสียปืนให่ัมาแ่ไลสร้าวามื่นาื่นใให้แ่หิสาวน้อยให่
แ่ไม่ใ่ับบริเียเหมือนเ้าัวะินาับมันเสียแล้วสิ มีเพียรอยยิ้มอบอุ่นที่เหมือนุปู่นั่มอลูหลานมาว่า
ปั ปั ปั
“ถึแล้ว เหล่าสุภาพสรีทั้หลาย ุ๊บ~”
น้ำเสียะหล่อนและัวาน พร้อมบท้ายรถับเปิฝาท้ายอรถ เมื่อหิสาวยื่นมือให้พยุ ทหารหนุ่ม็ไม่ลัเลที่ะรับพร้อมูบไปที่หลัมือและส่รอยยิ้มแพรวพราวไปให้
“สวัสีอนบ่ายที่รั”
“สวัสีรับุบริเีย ยัแ็แรเหมือนเิมเลยนะรับ”
บริเียพยายามลอย่า้าๆ เพราะเ้าัวแ่มาึมีเหล่าทหารสอนพยุลมา บาส่วน็ไม่เ้าใว่าทำไม้อเอาายแ่มาที่นี้้วย
แ่็โนเพื่อนทหารอีนเอา้ามปืนระทุ้เ้าไปที่ท้อ บริเียไม่ไ้สนใ เพียแ่ส่ยิ้มอบอุ่นให้และหยิบนมที่เป็นลูอมหวานสีแที่น่าะเป็นรสสอเบอรี่ให้แ่ทหารเ็
“ุบริเียอย่าไ้สนใพวเาเลยรับ เ็พวนี้พึ่มา”
“ฮ่า ฮ่า ันรู้ ที่รัสนใลูอมไหม ลูอมัวนี้ำลัเป็นที่นิยมมาในเมือ”
“ะ…อบุ”
“้วยวามยินี”
วามใีและรอยยิ้มอบริเีย ทำให้หนุ่มทหารที่พึ่บ่นับารูแลนแ่พลัน้มหน้าลอย่าเินอายและรับลูอม
แถมเ้าัวไม่ถือสายัหัวเราะอย่าอบอุ่น เหล่าทหารที่อยู่รอบๆ รู้สึเหมือนอยู่ับุปูุ่ย่าผู้เป็นที่รัอน
แม้บริเียะแ่แล้ว แ่ัวเา็ยัสามารถที่ะ่วยเหลือัวเอไ้เพียแ่แรน้อยลามวัย ผมสีน้ำาลอ่อนพลิ้วไหวไปามแรลม
“เสียปืนให่ั่อเนื่อัเลยที่รั ายแนรับศึหนัน่าู”
ำพูลอยๆ อบริเีย สามารถาเาสถานาร์อัรวรริไ้เบื้อ้น ทำเอาทหารหนุ่มที่นำทาบริเียทำสีหน้าระอัระอ่วนเรื่อพวนี้ไม่สามารถบอให้แ่พลเมือไ้
“อย่าัวลสิที่รั ันแ่พูลอยๆ เธอไม่ไ้พูอะไรเลย”
บริเียับอารม์อีฝ่ายไ้็หัวเราะเบาๆ ราวับถูแล้ทหารหนุ่ม็พลันหน้ามุ้ยอแ
“นี้ที่พัอุรับ ท่านร้อยโทสั่แยที่อยู่ใหุ้”
“หว่า~ ันพัที่นี้ไม่ไ้หรอเมื่อทำหน้าที่ัวเอเสร็ัน็ะลับ”
“อะ…เอ่อแ่ว่า รถไม่ออแล้วนะรับุเีย”
“ไม่เป็นไร ันสามารถเินลับไ้นี้ไม่ใ่รั้แระหน่อยเอาล่ะเ็ี เธอวรไปรับอาหารไ้แล้วนะหา้าเธอะอนะ”
บริเียเอียหัวและยิ้ม ริ้วรอยามรอบหน้าไม่ไ้ทำให้เ้าัวูน่าเลียเลย ลับันมันูมีเสห่น์น่า้นหา อบอุ่น และรู้สึปลอภัย
ายหนุ่มที่โนรอยยิ้มอันสวยอบริเียพลันหน้าแและ ทำวามเารพเสียัพร้อมวิ่ออไปอย่ารวเร็ว นทำให้ายแ่หัวเราะออมา ็เ็นนั้นพึ่ทำวามเารพประานนะสิ
พรึ่บ
เสียเปิม่านาเ็นท์ที่พั หันไปมอมุมหนึ่อเ็นท์็เอหนุ่มวัยลานแ่ัว้วยุทหารมียศมามายประับที่อและบ่า
“ุเียุมาหว่านเสน่ห์ใส่นอผมแบบนี้ ผม็แย่สิรับ”
“ันยัไม่ไ้ทำอะไรเลยที่รั แล้วายแนเป็นยัไบ้า”
บริเียยิ้มอ่อน พลา้าวเท้าไปหาายรหน้าและนั่ลอย่า ไม่เรลัวยศำแหน่ พร้อมถามสถานาร์ทั้ๆ ที่ประานไม่วรรับรู้
“ฝ่ายัรวรริำลัเสียเปรียบรับ แ่ยัพอันไ้อยู่เห้อ…ถ้าุยัอยู่ป่านนีุ้เป็นพันโท แล้วุเีย…ไม่สิ”
“พันรี บริเีย เเลสเีย หัวหออัรวรริ”
- วิวานเียร์ [marker-1-1] หิสาวที่อยู่ับอทัพทำหน้าที่ เพื่ออำนวยวามสะวสบายให้ับเหล่าอทัพใน่วสราม ไม่ว่าะเป็นทำอาหาร เสิร์ฟไวน์ ่อมแมเสื้อผ้า ปมพยาบาล
ความคิดเห็น