ไฟรักพิศวาสร้อน (Reup)

ตอนที่ 52 : ตอนที่17...ผูกมัด(100%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 910
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    11 พ.ย. 62

“มีปัญหาอะไรหรือเปล่าหนูปริม” คุณหญิงพิมแข หันไปถามว่าที่หลานสะใภ้ ด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน

“ไม่มีอะไรหรอกครับคุณย่า ปริมเขาแค่ตื่นเต้นไปหน่อย” ชายหนุ่มรีบแก้ตัวแทนแฟนสาว ถ้าคุณย่าเขารู้ว่าหญิงสาวไม่ได้รู้เรื่องกับการจดทะเบียนในครั้งนี้เลย มีหวังเขาคงถูกคุณย่า หาอะไรมาทุบหัวแตกเป็นแน่

“ปริมเซ็นชื่อลงไปก่อน แล้วเราค่อยคุยกัน” ชายหนุ่มก้มลงกระซิบข้างๆใบหูหญิงสาวเบาๆ และหันไปฉีกยิ้มให้คุณย่าและทนายทนง ที่กำลังมองมาด้วยความสงสัย

“ปริมไม่เซ็นนะโจ” หญิงสาวส่ายหน้าปฏิเสธทันที

“ถ้าปริมไม่ยอมเซ็นชื่อลงไป เรื่องทุกอย่างของเรา จะรู้ไปถึงหูตะวันทันที ปริมก็น่าจะรู้ ว่าตะวันเขาจะจัดการเรื่องนี้ยังไง และอีกอย่างหนึ่งสำคัญที่สุด โจจะจูบปริมโชว์ต่อหน้าผู้ใหญ่นี่แหละ ปริมก็รู้ว่าโจพูดจริงทำจริงแค่ไหน” ชายหนุ่มมิวายขู่ทับ จนหญิงสาวหน้าตื่น กลัวเพื่อนรักอย่างเพียงตะวันจะเสียใจที่สุด จึงรีบหยิบปากกาขึ้นมาเซ็นชื่อลงไปทั้งสองแผ่น ด้วยสีหน้าที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ช่างต่างกับใบหน้าของธนพลที่เปื้อนไปด้วยยิ้ม ระหว่างที่เซ็นชื่อลงไปในทะเบียนสมรส

“เอาล่ะครับ คุณธนพลกับคุณปริมพิตาก็ได้เป็นสามีภรรยากันถูกต้องตามกฎหมายอย่างสมบูรณ์ครับ” ธนพลรับเอกสารมาถือไว้ ยิ้มแก้มแทบปริ จนหญิงสาวแอบสะบัดค้อนให้ด้วยความหมั่นไส้ กับความเจ้าเล่ห์ของแฟนหนุ่ม

“งั้นผมคงต้องขอตัวกลับก่อนนะครับคุณหญิง”

“อ้าว...ไม่อยู่ทานของว่างด้วยกันก่อนหรือคุณทนง” คุณหญิงพิมแขเตรียมตัวลุกขึ้นยืน จนธนพลต้องรีบเข้าไปประคอง

“คงต้องไว้โอกาสหน้าครับคุณหญิง พอดีผมติดธุระด่วนต้องรีบไปจัดการ งั้นผมถือโอกาสลากลับตรงนี้เลยแล้วกันครับ” หลังจากทนายทนงกลับไปแล้ว คุณหญิงพิมแขก็หันมาให้ความสนใจ กับหลานสะใภ้คนสวยของท่าน

“หนูปริมมานั่งใกล้ๆ ย่าสิลูก” ปริมพิตาค่อยๆ ทรุดตัวนั่งลงกับพื้น ตรงหน้าคุณหญิงพิมแข รู้สึกเกร็งอย่างบอกไม่ถูก กลัวท่านจะนึกรังเกียจคนที่มีฐานะต้อยต่ำอย่างเธอ ซึ่งไม่อาจจะทัดเทียมกับแฟนหนุ่มได้

“ค่ะคุณหญิง” 

“เรียกย่าเหมือนตาโจนั่นแหละจ้ะ” คุณหญิงพิมแขลูบไล้เรือนผมหญิงสาวด้วยความเอ็นดู

“ค่ะคุณย่า” ธนพลรู้สึกดีใจที่คุณย่ากับแฟนสาวเข้ากันได้ดี ไม่รู้ว่าบุพการีทั้งสองของเขาจะว่าอย่างไรบ้าง ที่เขาแอบมาจดทะเบียนกับแฟนสาวตัดหน้าท่าน ก่อนที่ท่านจะประกาศการหมั้นหมายอย่างเป็นทางการ ในงานแซยิดของคุณย่า ในวันอาทิตย์หน้า ถ้าแม่นมของเขา ไม่โทรมาบอกให้เขารู้ตัวเสียก่อน ไม่แน่เขาอาจจะถูกมัดมือชก รับการหมั้นหมายกับอัมพิกากลางงาน จนไม่อาจจะปฏิเสธได้ แต่คนที่เสียใจที่สุดคงไม่พ้นปริมพิตาแฟนสาว และเขากลัวเธอจะหนีเขาไปอย่างไม่มีวันกลับ จนทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากคุยธุระที่บ้านนายอนันต์เสร็จ เขาก็รีบขับรถตรงมาที่บ้านคุณย่า เพื่อมาขอคำปรึกษาเรื่องนี้โดยเฉพาะ จนดึก กว่าเขาจะกลับไปที่บ้านแฟนสาว ก็เกือบตีสอง

“ตาโจเล่าเรื่องของหนูให้ย่าฟังบ่อยๆ จนย่ามาเจอตัวจริงในวันนี้ ขอบใจหนูมากนะลูก” คิ้วสวยขมวดคิ้วเป็นปมด้วยความสงสัย คุณย่าของธนพล มาขอบใจเธอเรื่องอันใด

“ขอบใจหนูเหรอคะ” คุณหญิงพิมแขพยักหน้ายิ้มให้ จนปริมพิตาหันไปทางธนพล เขาเพียงแต่ยักไหล่ให้เท่านั้น

“หนูทำให้ตาโจกลับมารับผิดชอบงาน เลิกเป็นพ่อพวงมาลัยลอยชาย คบผู้หญิงไม่เลือก ย่ากับแม่ของเขากลุ้มใจ จนไม่รู้จะทำยังไง หนูเป็นนางฟ้ามาโปรดจริงๆ ลูก” 

“คงไม่เกี่ยวกับปริมหรอกค่ะ” ปริมพิตารีบปฏิเสธทันที เพราะเธอไม่อาจคิดเข้าข้างตัวเอง ว่าการใช้ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนไปเพราะเธอ

“เกี่ยวสิปริม โจมีชีวิตที่ดีขึ้นเพราะปริม ขอบใจปริมมากนะ ที่เข้ามาเติมเต็มในชีวิตของโจ” ชายหนุ่มทรุดตัวนั่งข้างๆ หญิงสาว และยื่นมือไปรับกล่องกำมะหยี่สีแดงจากคุณหญิงพิมแข

“แต่งงานกับโจนะปริม” ชายหนุ่มหยิบแหวนเพชรขึ้นมา สวมนิ้วนางข้างซ้ายของหญิงสาว ยกขึ้นมาจุมพิตอย่างอ่อนโยน

“โจแน่ใจนะ แต่ปริมมีแต่ตัว ปริมไม่มีอะไรคู่ควรโจได้เลย” น้ำเสียงหญิงสาวแผ่วลง แต่ไม่รู้สึกน้อยใจต่อโชคชะตาแต่อย่างใด

“ปริมคู่ควรกับโจมากที่สุดนะครับ”

“ใช่จ้ะหนูปริม หลานย่าต่างหากที่ไม่คู่ควรกับหนูปริม ไม่ต้องมาสนใจเรื่องฐานะทางสังคมหรอกลูก แค่หนูกับตาโจรักและเข้าใจกัน ก็เพียงพอแล้วจ้ะ” ปริมพิตาก้มกราบบนตักของคุณหญิงพิมแข ด้วยความซาบซึ้งใจ ที่ท่านเมตตากับเธอเหมือนลูกหลานคนหนึ่ง

“ขอบคุณค่ะคุณย่า” 

“ย่าว่าไปนั่งทานน้ำชากันที่สนามดีกว่าลูก เดี๋ยวพยาบาลจะพาคุณปู่ไปนั่งเล่นที่นั่นด้วย” ปริมพิตาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคุณปู่และคุณย่าของธนพล ทำให้หญิงสาวอดตื้นตันใจไม่ได้ ว่าเด็กกำพร้าอย่างเธอ จะมีโอกาสแบบนี้ แม้แต่บิดาผู้ให้กำเนิด ยังไม่เคยคิดจะเหลียวแลเธอด้วยซ้ำ 

ธนพลเดินตามหาภรรยาหมาดๆ ของเขาไปทั่วบ้าน จนมาเจอหญิงสาวยืนเหม่ออยู่ริมสระน้ำ จึงค่อยๆ เดินเข้าไปซ้อนด้านหลังของหญิงสาวเงียบๆ

“คิดอะไรอยู่หรือปริม” ชายหนุ่มเข้ามาสวมกอดเธอจากด้านหลัง และเอาคางเกยที่ช่วงไหล่เล็กของหญิงสาว

“ไม่มีอะไรหรอก ก็คิดอะไรเรื่อยเปื่อย แต่เดี๋ยว ปริมยังไม่ชำระความเรื่องเมื่อเช้าเลย” ปริมพิตาหันมาจ้องหน้าแฟนหนุ่มอย่างคาดคั้น

“เอ่อ...โจแค่ไม่อยากให้ใครมายุ่งกับปริมของโจนี่ โดยเฉพาะนายเควิน” ชายหนุ่มพยายามหาข้อแก้ตัว เพราะไม่อยากให้เธอรับรู้ ถึงเหตุผลที่แท้จริง ถ้าวันไหนเธอรู้ความจริงขึ้นมา เขากลัวจะสูญเสียเธอไป

“ปริมกับคุณเคน เป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น อย่าคิดมากเลยนะคนดีของปริม” มือเรียวสวยลูบไล้แก้มสากๆ ของเขาอย่างอ่อนโยน

“ก็โจหวงของโจนี่ เราจดทะเบียนกันแล้ว ขอโจไปเยี่ยมน้องสาวปริมหน่อยได้เปล่า” คำขอตรงๆ ของชายคนรัก ทำให้หญิงสาวถึงกับหน้าแดงแปร๊ดขึ้นมาทันที

“โจบ้าที่สุด ปริมไม่คุยด้วยแล้ว” หญิงสาววิ่งหนีหาย เข้าไปในบ้านทันที จนชายหนุ่มส่ายหน้า ให้คนขี้อาย แต่น่ารักของเขา และวิ่งตามหญิงสาวคนรัก ตามเข้าไปในบ้านติดๆ

 

 

 

 

 

ไฟรักพิศวาสร้อนในรูปแบบE-Book จำหน่ายแล้วนะคะ

 

ไฟรักพิศวาสร้อน

ปลายทางฝัน

www.mebmarket.com

“นายหญิงเลือด!” วิชัยวิ่งหน้าตาตื่นรีบเข้าไปประคอง แต่กลับถูกนายหัวผลักออกมาเสียก่อน “เมียฉัน ฉันดูแลเขาเอง” อนาคินถลาเข้าไปดูหญิงสาวด้วยความตกใจ“ตะวัน...พี่ขอโทษ” เพียงตะวันถึงกับหน้าซีดเผือด รู้สึกจุกที่หน้าท้องอย่างรุนแรง“ช่วยลูก...เราด้วย” อนาคินตวัดร่างเล็กขึ้นมาอุ้ม พาหญิงสาวลงไปลานจอดรถของโรงแรมทันที โดยมีวิชัยวิ่งตามไปติดๆ คงเหลือแต่เพียงวิญาภาที่ยืนยิ้มออกมาอย่างสะใจและได้ภาวนาให้หญิงสาวแท้งลูก“ตะวันพี่ขอโทษ” หญิงสาวได้แต่น้ำตาไหลพรากออกมาเป็นทาง คำขอโทษของเขากลับไม่มีความหมายอะไรกับเธอเลยภาคต่อปรารถนาเถื่อนอาญาหัวใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

24 ความคิดเห็น