รักร้ายพิศวาสหวาม

ตอนที่ 1 : ตอนที่1(50%) ฉบับรีไรท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,333
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 132 ครั้ง
  6 พ.ย. 62


ตอนที่ rewrite

 

ภายในคฤหาสน์หรู

ชายหนุ่มร่างสูงเดินตามชายวัยกลางคนเข้ามายังห้องโถงใหญ่ ก่อนจะทรุดตัวลงนั่งตรงข้าม พลางมองหน้าอีกฝ่ายอย่างครุ่นคิดกับคำพูดปริศนาที่ได้ทิ้งท้ายก่อนจะก้าวลงจากรถ หลังจากที่ทั้งคู่กลับมาจากงานฌาปนกิจศพของครรชิต นักธุรกิจใหญ่ชื่อดังที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุอย่างกะทันหัน

พ่อว่าการตายของคุณครรชิตไม่ธรรมดาเอาเสียเลย

        “ทำไมคุณพ่อคิดแบบนั้นล่ะครับ ตำรวจก็สรุปสำนวนออกมาแล้วว่าการเสียชีวิตของคุณอาครรชิตคืออุบัติเหตุไม่ใช่หรือครับ ติณณภพยังไม่เข้าใจว่าทำไมบิดาถึงได้คิดเช่นนั้น

        “รูปคดีมันออกมาแบบนั้นก็จริง แต่เมื่ออาทิตย์ก่อน...

        เขาเจอกับครรชิตที่งานเลี้ยง จากนั้นก็ชักชวนกันมาดื่มต่อที่ไนต์คลับภายในโรงแรมที่จัดงานเลี้ยงตามประสาคนรู้จักสนิทสนมกันมานาน และได้พูดคุยกันหลายเรื่องรวมถึงเรื่องงาน กระทั่งครรชิตเผลอหลุดปากพูดว่ามีเรื่องทุจริตเกิดขึ้นในบริษัท พอเขาถามย้ำอีกฝ่ายกลับเงียบเสียงไปไม่ยอมพูดอะไรออกมาอีก และสัปดาห์ต่อมาครรชิตก็เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถประสานงากับรถพ่วงในระหว่างเดินทางไปเซ็นสัญญาที่ต่างจังหวัด

        “คุณพ่อจะทำยังไงต่อไปครับ

        “พ่ออยากให้แกแต่งงานกับน้อง

        “แต่งงาน!” ติณณภพค่อนข้างตกใจกับคำขอของผู้เป็นบิดาทำไมต้องให้ผมแต่งงานด้วยครับ เขายังไม่เข้าใจจุดประสงค์ของบิดาอยู่ดี

        “อย่างที่พ่อเคยเล่าว่าคุณครรชิตเคยช่วยเหลือบริษัทของเราเรื่องเงินทุน ตอนที่พ่อเริ่มก่อตั้งบริษัทรับเหมาใหม่ๆ แล้วไหนจะช่วยหาฐานลูกค้ารายใหญ่ๆ ให้อีก บริษัทของเราเจริญรุ่งเรืองได้ถึงทุกวันนี้เพราะคุณครรชิตช่วยหนุนหลัง

        บวรชัยถือว่าเป็นบุญคุณอันยิ่งใหญ่ หากไม่ได้ครรชิตยื่นมือเข้ามาช่วยในวันนั้น เขาก็คงไม่ร่ำรวยอยู่สุขสบายเหมือนทุกวันนี้

        “แล้วไงครับ ทำไมถึงต้องแต่งงาน

        ฟังพ่อให้จบก่อนสิ...ตอนนี้บริษัทคนที่มีพระคุณกับเรากำลังย่ำแย่เกิดเรื่องทุจริตในบริษัท แถมยังขาดหัวแรงใหญ่อย่างคุณครรชิตอีก พ่อกลัวว่าชยพลจะเข้ามาเทกโอเวอร์บริษัทไป มันคงไม่เป็นเรื่องที่ดีแน่

        “แต่เขาเป็นน้าหลานกัน ก็ไม่แปลกถ้าเขาจะเข้ามาเทกโอเวอร์ เพราะรัญชิดาก็ไม่สามารถเข้าไปนั่งในตำแหน่งผู้บริหารได้ เท่าที่ทราบ เธอเพิ่งจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีเป็นบัณฑิตจบใหม่

        “ถ้าเขาจะมาช่วยด้วยความบริสุทธิ์ใจก็คงไม่มีปัญหา แต่ชยพลเคยทำเรื่องทุจริตกับคุณครรชิตมาก่อน บวรชัยเท้าความกลับไปเมื่อสี่ปีก่อนให้บุตรชายฟัง ติณช่วยน้องได้ไหม

        “เอ่อ...คือ ติณณภพถึงกับอึกอักพูดไม่ออกกับคำขอของบิดา เพราะตนได้แอบชอบรุ่นน้องคนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้เธอกำลังไปดูงานอยู่ที่ต่างประเทศ และจะกลับมาในอีกหนึ่งปีข้างหน้าพร้อมกับคำตอบที่เธอคอยบ่ายเบี่ยงมาตลอด เธอสัญญาว่าจะกลับมาให้คำตอบกับเขา

        “ว่าไงติณ

        “ก็ได้ครับ แต่ผมขอแค่จดทะเบียนสมรสกับรัญชิดาโดยไม่มีงานแต่งงาน ถ้าภายในสองปีบริษัทเริ่มดีขึ้น ผมจะขอหย่ากับเธอทันที ตกลงไหมครับ

        “ได้สิ เรื่องนี้ไม่มีปัญหา

        “แล้วรัญชิดารู้เรื่องนี้หรือยังครับ

        “ยัง แต่ไม่ต้องห่วง ยังไงหนูดาก็ต้องเห็นด้วยกับการแต่งงานในครั้งนี้

        “ครับ ติณณภพพยักหน้า พลางนึกถึงแววตาหวานปนเศร้าของผู้หญิงที่เขากำลังเข้าไปปกป้องดูแล...เพียงสองปีเท่านั้น แล้วเขาก็จะเป็นอิสระ

+++++++++++++++++++++++

 

        ชยพลรู้สึกว่าพลาดไปเพียงก้าวเดียวเท่านั้น ทั้งที่เตรียมการไว้อย่างดีกับการที่จะเข้าไปเทกโอเวอร์บริษัทของพี่เขย สุดท้ายก็ต้องพลาดอย่างไม่เป็นท่า เมื่อหลานสาวตัวดีอย่างรัญชิดาได้โอนหุ้นทั้งหมดของบริษัทให้กับติณณภพ และตอนนี้ไอ้หนุ่มนั่นก็ได้เข้าไปบริหารงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ร้ายไปกว่านั้น เขาเพิ่งรู้ว่าทั้งสองได้จดทะเบียนสมรสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        “บอกให้คนของเราจับตามองไอ้ติณกับยัยดาทุกฝีก้าว ตอนนี้มันยังไม่เข้าไปวุ่นวายที่แผนกบัญชีใช่ไหม

        “ยังค่ะ แต่เชื่อว่าอีกไม่นานคุณติณณภพจะต้องให้คนเข้าไปตรวจสอบแน่ ฉัตรกลัวจังเลยค่ะ หัวหน้าแผนกบัญชีนามว่าฉัตรวดีเอ่ยด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

        “เราทำกันมาตั้งนานพี่ชิตยังไม่ระแคะระคายเลย นับประสาอะไรกับไอ้หมอนั่น มันก็แค่เด็กเมื่อวานซืน คงไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้หรอก

        “แต่ว่า...

        “ไม่มีอะไรหรอกเชื่อผมสิ ถ้ามีอะไรคนของเราคงรีบส่งข่าวให้คุณรู้ทันที

        “แล้วเมื่อไหร่จะให้ฉัตรเข้าไปช่วยงานที่บริษัทล่ะคะ ฉัตรวดีทวงคำสัญญาที่ชยพลเคยให้ไว้กับเธอ และที่สำคัญหากถูกจับได้ว่ายักยอกเงินบริษัทออกไป มีหวังถูกดำเนินคดีแน่

        “รออีกหน่อยนะ รอผมเข้าไปเทกโอเวอร์บริษัทพี่ชิตให้ได้เสียก่อน แล้วผมจะให้คุณขึ้นไปนั่งในตำแหน่งผู้บริหาร

        “จริงหรือคะ คุณไม่ได้หลอกฉัตรเล่นใช่ไหมคะ

        “จริงสิ ผมจะหลอกคุณทำไมชยพลดึงร่างฉัตรวดีมากอดไว้อย่างเอาใจ

        ฉัตรวดีกับชยพลแอบมีความสัมพันธ์ลับๆ กันตั้งแต่ทำงานอยู่ที่บริษัทของครรชิต และทั้งคู่ก็ร่วมมือกันยักยอกเงินออกจากบริษัท แต่ยังไม่มีใครจับได้

++++++++++++++++

        รัญชิดาเข้ามาอยู่ที่บ้านของติณณภพในฐานะภรรยาแต่กลับต้องแยกห้องกันอยู่ มีเพียงเรื่องงานเท่านั้นที่ชายหนุ่มยอมพูดคุยด้วย เวลาอื่นเขาแทบจะไม่สนใจเธอเลยด้วยซ้ำ จนหญิงสาวอดน้อยใจไม่ได้ แต่ก็พยายามคิดว่าเขาคงเครียดเพราะต้องเข้าไปช่วยบริหารงานที่บริษัทของเธอ และไหนจะบริษัทของเขาอีก

        “กาแฟกับขนมค่ะคุณติณ

        รัญชิดาตั้งใจทำขนมจ่ามงกุฎ ซึ่งรู้มาจากคำบอกเล่าของกนกทิพย์มารดาของติณณภพว่าเป็นของโปรดของเขา เธอจึงตั้งใจทำสุดฝีมือ หวังว่าชายหนุ่มจะชอบ

        “ขอบใจ เขาพึมพำตอบ แต่สายตากลับไล่ดูเอกสารตรงหน้า ไม่สนใจแม้จะเหลือบสายตาขึ้นมามองเลยด้วยซ้ำ

        “วันนี้ดาทำขนมจ่ามงกุฎที่คุณติณชอบด้วยนะคะ หญิงสาวเอ่ยขึ้นหวังจะให้เขาหันมาสนใจมันบ้าง แต่นาทีต่อมาก็ถึงกับหน้าเจื่อน

        “ทีหลังไม่ต้องยุ่งวุ่นวายทำอะไรให้ฉันกินหรอก

        “ทำไมคะ ในเมื่อดาเป็นภรรยา ก็ต้องมีหน้าที่ทำให้สามีกิน

        “เธอก็รู้นี่ว่าเราแต่งงานกันด้วยเหตุผลอะไร ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปรนนิบัติฉันในฐานะภรรยา ฉันเองก็แสดงออกอย่างชัดเจนอยู่แล้ว รวมถึงเรื่องแยกห้องกันอยู่ ฉะนั้นเธอก็อยู่ในส่วนของเธอ ฉันก็จะอยู่ในส่วนของฉัน ธุรกิจของเธอฟื้นตัวเมื่อไร...เราก็จะหย่ากัน

 

        นับตั้งแต่วันนั้น ความสัมพันธ์ระหว่างรัญชิดากับติณณภพก็ยิ่งห่างเหินออกไป หญิงสาวมุ่งมั่นในการเรียนรู้งานที่บริษัท หวังว่าสักวันจะเข้ามาเป็นผู้บริหารอย่างเต็มตัว

        “ดูหน้าเครียดๆ มีอะไรหรือเปล่าดา ปัทมนเอ่ยถามเมื่อเห็นเพื่อนรักเอาแต่คิ้วขมวดตลอดเวลา ในระหว่างที่รับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน

        “เรื่องงานน่ะสิ

        “ก็ค่อยเรียนรู้ไป มีสามีช่วยบริหารทั้งคนจะกลัวอะไร

        “หยุดพูดถึงผู้ชายคนนั้นเถอะ เขาไม่ใช่สามีฉัน ที่เราต้องจดทะเบียนสมรสกันเพราะเรื่องบริษัท

        “แกรักเขาใช่ไหมดา คำถามที่ออกมาจากปากเพื่อนรัก ทำเอารัญชิดานิ่งอึ้งไป

        “จริงๆ ด้วย แกรักคุณติณณภพ อยู่ด้วยกันไม่ถึงเดือนแกรักเขาแล้ว เอ...หรือว่าเป็นรักแรกพบ

        “ฉันไม่... รัญชิดากำลังอ้าปากจะปฏิเสธ แต่คนที่รู้จักกันมานานตั้งแต่มัธยมต้นที่รู้ไส้รู้พุงกันดีพูดแทรกขึ้น

        “ฉันมองตาแกก็รู้แล้วยัยดา

        “ก็ได้ ฉันยอมรับว่ารู้สึกดีกับเขา

        “เพิ่งรู้จักกันแค่ไม่กี่เดือน แล้วอีตานั่นก็เย็นชาปากร้ายกับแกนี่นะ รักลงไปได้ยังไง ปัทมนไม่เข้าใจความคิดของเพื่อนนัก

        “ฉันรู้จักเขามานานแล้ว ก่อนที่เขาจะเดินทางไปเรียนที่ต่างประเทศ

        เมื่อสิบเอ็ดปีก่อน เธอเจอกับติณณภพในงานเลี้ยงวันเกิดของกนกทิพย์มารดาของเขา ร่างสูงโปร่งสง่างามท่ามกลางกลุ่มเพื่อนและสาวๆ ในเวลานั้น ทำให้เธอมีความรู้สึกแปลกๆ เกิดขึ้นในใจ ทว่าเธอกลับทำได้แค่มองเขาอยู่ไกลๆ ก่อนจะหลบมุมออกไปเดินเล่น เพื่อนในกลุ่มของเขาคนหนึ่งเหมือนกำลังเมาและจะเข้ามาลวนลามเธอ โชคดีที่ติณณภพเดินเข้ามาเจอและช่วยเธอไว้ได้ทันท่วงที มันเป็นความประทับใจแรกที่ทำให้หัวใจดวงน้อยเต้นไม่เป็นจังหวะ นับตั้งแต่วันนั้นเธอก็คอยติดตามข่าวสารของเขาจากกนกทิพย์อยู่เงียบๆ

        “รักแรกพบว่างั้น ปัทมนอดแซวไม่ได้

        “คงเป็นฉันฝ่ายเดียว

        “เขายังไม่มีใคร ฉันเชื่อว่าแกคงทลายน้ำแข็งก้อนนี้ลงได้

        “แทบไม่มีความหวัง ทุกวันนี้เราก็แยกห้องกันอยู่

        “ยังไม่ลงมือก็จะถอยแล้วหรือดา

        “ฉันแพ้ตั้งแต่ยังไม่ลงมือด้วยซ้ำ ระหว่างฉันกับเขามีแค่เรื่องงานเท่านั้น ใช่ เวลานี้เธอควรคิดถึงเรื่องบริษัทเป็นอันดับแรก ส่วนเรื่องความรักขอให้ฟ้าดินเป็นผู้กำหนด

 

++++++++++++++++++++

 

        รัญชิดายังคงทำหน้าที่ภรรยาที่ดีต่อติณณภพ เฉพาะเวลาที่อยู่ต่อหน้าบวรชัยและกนกทิพย์เท่านั้นเพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่ไม่สบายใจ แต่การกระทำของทั้งคู่ไม่อาจเล็ดลอดสายตาของคนที่อาบน้ำร้อนมาก่อนอย่างกนกทิพย์ที่หมายตารัญชิดาให้เป็นลูกสะใภ้มานานแล้วได้

        “จะให้หนูดาขับรถไปดูงานคนเดียวที่หัวหินได้ยังไงตาติณ

        “แต่ผมมีงานต้องทำ ไม่มีเวลาตามไปด้วยหรอกครับ ติณณภพหันมาทางบิดาหวังให้ท่านช่วย แต่บวรชัยกลับยักไหล่ราวกับบอกว่าช่วยไม่ได้

        “นี่ก็งานเหมือนกันและรายใหญ่เสียด้วย แกจะปล่อยให้น้องไปตามลำพังงั้นหรือ เกิดมีปัญหาผิดพลาดจะทำยังไง กนกทิพย์หยิบยกเหตุผลมาพูด หวังให้บุตรชายตามไปดูแลรัญชิดา และเพื่อให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสอยู่ด้วยกันตามลำพัง

        “นั่นสิ ติณตามไปดูด้วยน่ะดีแล้ว ลูกค้ารายใหญ่เสียด้วยบวรชัยสนับสนุนความคิดของภรรยา

        “งานที่บริษัทล่ะครับ

        “ไม่ต้องห่วงเรื่องงาน เดี๋ยวพ่อจะให้ศักดิ์เข้าไปดูแลแทนก่อนชั่วคราว คำพูดของบิดาทำให้เขาไม่สามารถปฏิเสธได้

        “แต่ว่าคุณลุง...

        “คุณลุงอีกแล้ว น่าตีจริงเด็กคนนี้ กนกทิพย์กล่าวแกมตำหนิ แต่น้ำเสียงไม่ได้จริงจังนัก “ให้พี่เขาไปด้วยน่ะดีแล้ว มีอะไรจะได้ปรึกษากัน

        “ทำตามที่แม่เขาบอกเถอะ

        เมื่อเป็นคำประกาศิต ทั้งคู่ก็ไม่มีใครกล้าโต้แย้ง รัญชิดาดูออกว่าติณณภพไม่เต็มใจที่จะไปด้วย เธอก็เช่นกัน แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 132 ครั้ง

122 ความคิดเห็น

 1. #5 วนัน (@konwan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 09:50

  เเวลาไวนถ

  #5
  0