อุบัติรัก ผ่ากาลเวลา

ตอนที่ 34 : คนแห่งอดีต(แล้วจะช่วยได้ไหมเนี่ย?) ลงให้ใหม่แล้วค่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,994
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 57 ครั้ง
  24 ก.พ. 52

จวนแม่ทัพ...

                ฮืม...ช่างน่าโมโหนัก ไม่นึกเลยว่าเจ้านั่นมันจะรู้ทันข้าได้ เจ้าไปสืบมาแน่นอนแล้วใช่หรือไม่ ว่านักฆ่าที่ข้าส่งไปคืนวันแต่งงานของเจ้าหลิวปัง โดนฆ่าทั้งหมดแล้ว

                ขอรับใต้เท้า ข้าน้อยยังได้เห็นศพของพวกนั้นที่ถูกหามออกมาจากกำแพงคฤหาสน์ขอรับ

                เจ้าไท้สือมันร้ายนัก หึ...ครานี้รอดไปได้ แต่ก็อย่านึกนะว่าจะรอดมือข้าไปได้ตลอด แล้วข่าวที่ชายแดนเป็นอย่างไรบ้าง ท่านอ๋องส่งข่าวมาหรือยัง

                ส่งมาแล้วขอรับ นี่ขอรับใต้เท้าเหอซีอ่านข้อความในจดหมาย ก่อนที่จะเงยหน้าขึ้นหัวเราะ

                ฮ่ะๆๆๆๆๆ ในที่สุดก็ใกล้ถึงเวลาที่ข้าจะได้กำจัดเสี้ยนหนามเสียที เจ้าไปบอกพวกหัวหน้าหน่วยทั้งหมดให้มาประชุมกันวันนี้ ข้ามีเรื่องจะสั่งการ

                ขอรับใต้เท้า

                หึ...ถึงเวลาเสียที ไท้สือเอ๋ย! เจ้าเด็กเมื่อวานซืน ข้าไม่มีทางปล่อยเจ้าเอาไว้แน่

 

                ตำหนักป้าอ๋อง...

                กรี๊ด!!! ซีซี เจ้าตีลูกให้มันดีๆ ซิ ข้าจะไม่ไหวอยู่แล้วนะ

                ซันนี่ตะโกนบอกอย่างเหนื่อยหอบ ในมือถือแผ่นไม้ที่ทำเป็นรูปร่างกลมๆ คล้ายกับไม้ปิงปอง ตะโกนบอกซีซีที่อยู่อีกฟากที่ถือไม้ในลักษณะเดียวกัน ก่อนที่จะปาดเหงื่อที่อยู่บนหน้าผาก...

                พี่ใหญ่ ข้าก็ตีเต็มที่แล้วนะ ไม่เห็นมันจะไปทางท่านเลย ข้าว่าลูกมันไม่ค่อยดีหรือเปล่า

                ซีซีตะโกนตอบมาจากอีกฟาก ซันนี่ที่ตอนนี้รับซีซีเป็นน้องบุญธรรม (อิอิ เป็นแผนเพื่อจัดการเหอซีไม่ให้กล้าทำร้ายนางอีก) พากันออกมาที่ลานหน้าตำหนัก เธอชวนซีซีเล่นตีลูกแต่ดูเหมือนว่าซีซีที่เพิ่งหัดเล่น จะมีฝีมือที่ไม่ค่อยได้เรื่องไม่เห็นเหมือนตอนที่ชวนฝึกวรยุทธ์ ซีซีเอาชนะเธอได้อย่างสูสีทีเดียว

                ซีซี! เจ้าไม่ต้องมาอ้างเลย ข้าเห็นเจ้าตีทีเล่นซะเต็มแรง แถมยังไม่ได้เล็งอีกด้วย

                อุ๊ย! ท่านพี่เห็นด้วยหรือคะ ข้าคิดว่าข้าแอบทำแล้วนะ แหม! ท่านนี่ตาดีจริงๆ

                เจ้าไม่ต้องมายอพี่เลย เลิกเล่นแล้ว! ข้าไม่ไหวแล้วเหนื่อย

 

                ไท้สือที่เดินคุยอยู่กับเฟยจิ้ง ต้องหยุดเพื่อฟังเสียงเจื้อยแจ้วที่ดังมาจากลานหน้าตำหนัก ก่อนที่จะเห็นเจ้าของเสียง ซึ่งก็คือตัวต้นเหตุที่ทำให้เขาต้องโดนเฟยจิ้งหัวเราะเยาะ แต่น่าแปลกนักนางกำลังคุยอยู่กับใครกัน ทำไมเขาถึงได้ไม่เคยเห็นมาก่อน เท้าไวเท่าความคิด ไท้สือมุ่งหน้าตรงไปหาซันนี่ที่กำลังจะเลิกเล่นพอดี

                ทำอะไรกันน่ะ แล้วเจ้าเป็นใครกัน ถึงได้เข้ามาถึงที่นี่

                ไท้สือเข้ามาถึงตัวซันนี่ก่อนที่จะรวบตัวเข้ามากอดไว้อย่างเป็นเจ้าของ ซันนี่ที่ตอนนี้กำลังตกอยู่ในอ้อมกอดของไท้สือเผลอเคลิ้มไปชั่วครู่ ก่อนที่จะนึกได้ว่าไม่ได้อยู่กันเพียงลำพัง (แหมถึงกับเคลิ้มเลยนะยะ)  

                ซีซีที่เพิ่งได้เข้าเฝ้าป้าอ๋องเป็นครั้งแรก ก็ตกตะลึงกับการกระทำอันรวดเร็ว ก่อนที่จะก้มลงทำความเคารพ เฟยจิ้งเห็นซีซีตั้งแต่ไกลก็จำได้ ก็นางเป็นคนที่เขาให้สายลับไปสืบมานี่นา แต่สิ่งที่เฟยจิ้งไม่เข้าใจก็คือ ทำไมเมื่อสักครู่ตอนสบตากันเขาถึงรู้สึกได้ถึงความไม่เป็นมิตรของนางกันนะ 

                เฟยจิ้งพยายามสบตากับซีซีอีกครั้ง แต่ทว่าซีซีกลับไม่ยอมเปิดโอกาสอีก  ซันนี่กำลังเล่าเรื่องของซีซีให้ไท้สือฟังอย่างเมามัน ก่อนที่จะสรุปว่าเธอรับซีซีเป็นน้องสาว     บุญธรรม...

                เจ้าทำเรื่องใหญ่โตเข้าแล้วรู้หรือไม่

                ไท้สือกล่าวเสียงเข้มก่อนที่จะทำหน้าเคร่งใส่เธอ ตั้งแต่รู้จักกันมาไม่เคยมีครั้งไหนนอกจากตอนที่เธอหนีออกไปเที่ยวไท้สือจึงจะทำหน้าเคร่งใส่นางสักครั้ง ครานี้ไท้สือกำลังทำหน้าเคร่งใส่เธออีก แสดงว่าเป็นเรื่องร้ายแรงจริงๆ ด้วย จนทำให้ซันนี่หัวใจตกลงไปอยู่แทบเท้า...

                ท่านหมายความว่าอย่างไรหรือ ข้าไม่เข้าใจ

                เธออุตส่าห์ภูมิใจกับแผนที่ได้แก้เผ็ดเหอซีไปด้วยอยู่แล้วเชียว แต่พอไท้สือทำ หน้าเช่นนี้ก็ทำให้เธอไม่มั่นใจกับแผนที่เพิ่งคิดขึ้นได้สดๆ ร้อนๆ

                เจ้ารู้หรือไม่ว่าการที่เจ้ารับนางเป็นน้องบุญธรรม จะทำให้ฐานะของนางเปลี่ยนไป

                ซันนี่เมื่อได้ฟังไท้สือกล่าวขึ้นทำให้นึกได้ว่าตนเองนั้น มีตำแหน่งเป็นถึงฮองเฮาหากมีน้องสาวก็ต้องเป็นน้องสาวของฮองเฮา ซีซีก็จะมีศักดิ์เป็นพระญาติพระวงศ์ถึงจะไม่ได้มีตำแหน่งเป็นองค์หญิงก็ตาม ในเมื่อตอนนี้ทั้งไท้สือและเธอก็ไม่มีญาติที่ไหนอีกนอกจากท่านพ่อท่านแม่บุญธรรมของเธอและพี่ใหญ่ ส่วนไท้สือก็มีแต่ไทเฮาพระองค์เดียว แสดงว่าเธอได้เพิ่มเชื้อพระวงศ์ให้กับแคว้นจ้าวอีกหนึ่งคนโดยไม่รู้ตัวหรือเนี่ย

                จริงด้วยซินะ ข้าเป็นฮองเฮานี่นา ซีซีงั้นเจ้าก็จะได้เป็นเชื้อพระวงศ์ด้วยนะเนี่ย ก็เจ้าเป็นน้องสาวข้านี่นา

                ไม่ดีมั้งคะ ข้าก็ไม่ได้นึกถึงเรื่องนี้มาก่อน

                ซีซีก็ยังใช้คำพูดที่ซันนี่บังคับให้พูดอยู่ แต่กับไท้สือซีซีกลับใช้คำราชาศัพท์แทน ไม่อย่างนั้นนางจะโดนซันนี่ลงโทษ

                พวกเจ้าทั้งสองคนน่ะแหล่ะ ไม่ต้องทำหน้าเช่นนั้น ซันนี่ครานี้เจ้าก่อเรื่องใหญ่เกินไปแล้ว การเป็นราชวงศ์ไม่ได้ทำกันง่ายๆ อย่างนี้นะ เจ้าควรที่จะปรึกษาข้าก่อน นี่เจ้ายังเห็นข้าอยู่ในสายตาหรือไม่

                งั้นท่านก็รับนางเข้ามาเป็นน้องบุญธรรมให้ข้าไม่ได้หรือ ข้าชอบนางนี่นา ไม่เห็นท่านต้องทำหน้าเคร่งขนาดนั้นนี่นา

                เจ้า...เฮ้อ! เห็นทีข้าคงตามใจเจ้ามากเกินไปเสียแล้ว

                ไท้สือพอกล่าวจบก็สะบัดหน้าจากไป โดยมีเฟยจิ้งติดตามไปด้วยโดยไม่ได้กล่าวอะไรทั้งสิ้น ซันนี่ยืนอึ้งกับการกระทำของไท้สือ เขาไม่เคยสะบัดหน้าใส่นางมาก่อนหรือว่าครานี้เขาจะโกรธนางจริงๆ กันนะ แต่แหม! ทำไมถึงต้องทำขนาดนี้ด้วยนะ หรือว่าไท้สือไม่ไว้ใจซีซี เขาคงกลัวว่านางจะเป็นสายลับกระมัง ซันนี่หันหน้าไปมองซีซีที่กำลังทำหน้าเหมือนกับกังวลอะไรอยู่ ก่อนที่จะพยักหน้าให้ซีซีเดินตามนางมา...

 

                ฝ่าบาทพะย่ะค่ะ ฝ่าบาท!”

                เฟยจิ้งที่เดินตามมาพยายามที่จะกล่าวถามเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อครู่ เขาเองก็ตกใจมิใช่น้อยที่เห็นป้าอ๋องทรงสะบัดหน้าใส่ฮองเฮาอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่ไท้สือกลับไม่ยอมตอบแต่เดินกลับเข้าไปในห้องหนังสือแทน ก่อนที่จะนั่งลงบนเก้าอี้ตัวใหญ่...

                ฝ่าบาทเอ่อ...พระองค์ทรงพิโรธเรื่องฮองเฮาจริงๆ หรือพะย่ะค่ะ

                “...”

                ไท้สือไม่ตอบแต่กลับทำหน้านิ่ว ก่อนที่จะถอนหายใจออกมาอีกเฮือกใหญ่

                ใช่! ข้าโกรธนางจริงๆ แต่ไม่ได้โกรธเพราะนางทำผิด แต่โกรธเพราะนางไม่ระวังตัวต่างหาก ถ้าหญิงผู้นั้นเป็นสายของทางเหอซี พวกเราก็เท่ากับว่ารับนักฆ่าเข้ามาอยู่ข้างกายเลยทีเดียว

                ฝ่าบาทพิโรธเพราะเป็นห่วงฮองเฮานี่เอง กระหม่อมตกใจหมด ฮะๆๆๆ แม้แต่ฮองเฮาเองก็ทรงตกใจเช่นกัน

                ข้าไม่ได้อยากทำให้นางตกใจ แต่ข้ากลับควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เวลาที่เป็นเรื่องของนางทุกที หึหึ

                อืม...กระหม่อมเข้าใจความรู้สึกนี้ดีพะย่ะค่ะ แต่พระองค์จะทำเช่นไรกับเรื่องของนางดี

                นาง ที่เฟยจิ้งหมายถึงคือซีซี แม้ว่าเขาจะให้คนไปสืบจนรู้ว่านางเป็นใคร แต่ทว่าจุดยืนของนางกับพ่อก็ยังไม่ชัดแจ้ง คงต้องปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของฝ่าบาทจะเป็นการดี

                คงทำอะไรไม่ได้ตอนนี้ พวกเราคงต้องจับตาดูนางเอาไว้ก่อน เจ้าเองก็ให้คนไปสืบเรื่องของนางมาแล้วมิใช่หรือ เจ้ามีความเห็นเกี่ยวกับนางอย่างไรบ้างล่ะ

                หึหึ เรื่องในวังหลวงคงไม่สามารถหนีรอด พระองค์ไปได้ ใช่แล้ว! กระหม่อมให้คนไปสืบเรื่องของนางมาจริง หลังจากที่ตรวจสอบดูแล้ว ทั้งนางและครอบครัวก็ไม่มีอะไรที่ผิดสังเกต

                ยังวางใจไม่ได้เจ้าก็คอยจับตาดูนางก่อนก็แล้วกัน

                พะย่ะค่ะ กระหม่อมจะจับตาอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

                เฟยจิ้งกล่าวประโยคสุดท้ายด้วยความหมายที่เจ้าตัวรู้อยู่ฝ่ายเดียว เรื่องที่เขาต้องการรู้จากการจับตาก็คือ นางใช่เด็กน้อยที่เขาเจอเมื่อ 5 ปีก่อนหรือไม่ ถ้าใช่แม้ว่านางจะยังเด็กอยู่แต่ก็ไม่ได้เด็กมากจนจำไม่ได้ แต่ทำไมนางถึงได้ทำราวกับว่าไม่รู้จักเขากันนะ

 

                แท้จริงแล้วหลังจากที่ถูกชนที่งานมงคล เฟยจิ้งก็รู้สึกเหมือนกับว่าเคยเห็นนางมาก่อน ในตอนที่ได้รับรายงานจากสายลับเขาก็ยิ่งแน่ใจมากขึ้น ในรายงานระบุว่าซีซีได้เดินทางไปฝึกวรยุทธ์ที่ต่างแคว้นเป็นเวลานานหลายปี ทั้งเรื่องการเดินทางและระยะเวลา ก็ตรงกับตอนที่เขาได้เจอสาวน้อยนางนั้น อีกทั้งเมื่อหลังจากที่ได้เจอนางแล้วเขาก็ให้คนไปสืบหาตัวนาง แต่กลับไม่พบ ดังนั้นก็สามารถคาดเดาได้ว่าซีซีก็คือเด็กหญิงผู้นั้น เห็นทีเขาจะต้องทำให้นางยอมรับให้ได้กระมัง แต่เขาจะใช้วิธีไหนกันเล่า ก็ในเมื่อตอนนี้ทั้งเขาและฝ่าบาทยังเข้าหน้านางกับฮองเฮาไม่ติดเลยนี่นา เฮ้อ! คิดแล้วก็หวิวใจเหมือนกัน เห็นทีเขาคงจะเตรียมตัวกลัวนางตั้งแต่ยังไม่ได้แต่งงานกันกระมัง...

                ไม่น่าเชื่อเลยว่าสาวน้อยเมื่อ 5 ปีก่อน จะเติบโตขึ้นมาเป็นหญิงสาวที่งดงามได้ถึงขนาดนี้ เห็นทีสัญญาเมื่อหลายปีก่อนคงต้องนำมาปัดฝุ่นเพื่อสานต่อแล้วกระมัง เฟยจิ้งรู้สึกอารมณ์ดียิ่งนักจนอดยิ้มออกมาไม่ได้

                รู้สึกว่าเจ้าจะอารมณ์ดีเหลือเกินนะ ข้าว่างานที่ข้ามอบหมายให้จับตาดูนางผู้นั้น คงจะถูกใจเจ้ามากกระมัง

                ไท้สือกล่าวโดยที่สายตากำลังจับจ้องอยู่กับม้วนสารที่อยู่ตรงหน้า เฟยจิ้งรีบหุบยิ้มก่อนที่จะถูกจับความในใจได้มากกว่านี้ สายตามองไปยังเจ้าเหนือหัวที่นั่งตรวจเอกสารอยู่ แต่กลับทำเหมือนว่ามีตามาแอบดูเขาที่แอบยิ้มเมื่อครู่ ช่างเป็นความสามารถที่หน้าตกใจยิ่งนัก...

 

                โรงเตี๊ยมหน้าตลาด  กลางเมืองหลวงแคว้นเจ้า

                ท่านพี่! ท่านดูนั่นสิ แหมช่างเป็นหนุ่มน้อยที่รูปงามด้วยกันทั้งคู่เลยน้า หึหึ

                แม่เฒ่าที่กำลังนั่งพักเหนื่อยอยู่ในร้านน้ำชา สะกิดเรียกสามีที่นั่งอยู่ข้างๆ ให้ดูหนุ่มน้อยหน้ามนทั้งสองที่นั่งอยู่โต๊ะถัดไป ฝ่ายสามีลองมองตามสายตาฮูหยินของตนไปก็ต้องคิดเช่นเดียวกัน ช่างเป็นหนุ่มน้อยที่รูปงามยิ่งนัก หากเป็นชายหนุ่มเต็มตัวเมื่อไหร่ละก็ คงจะทำให้หญิงสาวน้อยใหญ่ในเมืองหลวงต้องน้ำตาตกกันหลายคนเลยทีเดียว

                ท่านพี่! ข้าว่าพวกเราเหมือนกับโดนมองแปลกๆ นะ ข้าบอกแล้ววิธีนี้ไม่ได้ผลหรอก

                เจ้าก็ทำเป็นตื่นตูมไปได้ พวกเขาไม่รู้หรอกแค่พวกเราเป็นคนหน้าใหม่ที่เข้ามาในเมืองเป็นครั้งแรก แถมยังดูเป็นเด็กน้อยทั้งคู่ จึงทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่ายต่างหาก

                แม้จะกล่าวแก้ตัวหวังให้น้องชายคล้อยตาม แต่ก็อดมองไปโดยรอบไม่ได้ โต๊ะด้านข้างโดยรอบต่างคอยเหลือบแลหันมามองโต๊ะของทั้งสองอยู่เนืองๆ โดยเฉพาะโต๊ะที่มีหญิงสาวนั่งอยู่ด้วยนั้น พวกนางล้วนแต่พยายามทำให้ตนเองเป็นจุดเด่น บางคนก็ยิ้มให้พวกเขาทั้งสองโดยตรงด้วยซ้ำ 

                ท่านพี่ข้าว่าเรารีบกินแล้วไปกันดีกว่า ถ้าเป็นจุดสนใจขนาดนี้หากพวกที่วังรู้เข้าว่าท่านแอบหนีออกมาคงเจอเราโดยไม่ยาก

                อืม...ก็ได้แหมกำลังอร่อยอยู่เลย เสียดายอ่ะ!

                ไก่สามเซียนที่คาอยู่ในปากกำลังร่ำไห้ เมื่อโดนคนที่ไม่รู้จักพอฉีกกินเสียจนรูปร่างที่อุตส่าห์แต่งมาอย่างวิจิตรบรรจงจากคนทำต้องหมดไปอย่างรวดเร็ว ทำให้คนที่นั่งอยู่ตรงกันข้ามถึงกับตะลึง กับการกินที่รวดเร็วประหนึ่งอดอยากมาจากที่ใดของผู้ร่วมเดินทาง ก่อนที่จะออกมาจากโรงเตี๊ยมก็ยังอุตส่าห์กลัวว่าจะหิวกันกลางทางคนพี่ยังสั่งหมั่นโถวมาเป็นเสบียงอีกสิบลูก (เอ่อ...นั้นกินหรือยัดจ๊ะ)

                ท่านพี่ข้าว่าเราไปที่วัดจินหลงไปไหว้พระกันดีไหม

                อ้ออีอะอ้าอ้ออากอำอุนเอือนอัน (ก็ดีนะข้าก็อยากทำบุญเหมือนกัน/บริการคำแปลจากการะเกด)

                ท่านพี่! ข้าฟังท่านไม่รู้เรื่อง ท่านเลิกกินซักครู่ได้หรือไม่

                ที่แท้สองชายหนุ่มหน้ามนที่กำลังเดินอยู่กลางเมืองก็คือซีซีและซันนี่ หลังจากที่โดน ไท้สือสะบัดหน้าใส่ ซันนี่ก็พาซีซีหนีออกมาจากวังโดยใช้วิชาตัวเบาที่เพิ่งได้เรียนจากไท้สือ กระโดดข้ามกำแพงวังออกมา โดยที่ซันนี่ให้ซีซีไปรมยาสลบทหารยามที่เดินยามอยู่แถวนั้นเสียจนหลับสนิท การกระทำในครั้งนี้ซีซีก็ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไรนัก แต่ทว่าไม่สามารถขัดใจพี่สาวบุญธรรมของนางได้ จึงได้แต่หวังว่าคงไม่มีเรื่องใดเกิดขึ้นให้นางต้องโดนลงโทษหนักกว่านี้อีกแล้วนะ

                อ้ายอิ...ออเอี๋ยวอะอ๋ออินไอ้อดอ่อน(ได้ซิ รอเดี๋ยวนะขอกินให้หมดก่อน)

                ซีซีถอนหายใจดังเฮือก อาการเกร็งในตอนแรกหมดไป ตั้งแต่เริ่มได้รู้จักพี่บุญธรรมของนางนานขึ้น แต่อย่างน้อยซีซีก็รู้สึกว่าพี่บุญธรรมของนางเป็นคนดีและมีเมตตาคนหนึ่ง ซีซีมองหมั่นโถวที่หมดไปอย่างรวดเร็ว พลางลอบมองรูปร่างที่บอบบางของพี่สาว ไม่รู้ว่านางเอาของที่กินไปไว้ตรงไหนกันนะ (คิดเหมือนกับทุกคนเลย)

 

                ซีซีลากซันนี่ที่กำลังเคี้ยวหมั่นโถวตุ้ยๆ มาถึงวัดจนได้ ที่วัดเต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่มาสักการะศาลเจ้า เธอมองไปโดยรอบเห็นเหล่าราษฏรยิ้มแย้มแจ่มใสกันดี ส่วนใหญ่แต่งกายกันอย่างมีสีสันสดใส อาจเป็นเพราะว่าแคว้นจ้าวเป็นแคว้นที่มั่งคั่ง และร่ำรวย ทำให้ผู้คนที่อยู่ในแคว้นนี้ต่างพากันอยู่อย่างไม่ลำบาก อีกทั้งยังมีป้าอ๋องที่เก่งกาจอย่าง   ไท้สืออีกด้วย

                เจ้ารู้หรือไม่ว่า ลูกสาวคนขายเนื้อหายตัวไปเมื่อวันก่อน เจ้าก็ควรระวังนะ ตอนนี้มีบ้านที่ลูกสาวหายตัวไปหลายบ้านแล้ว

                ตายล่ะ! ข้าคงต้องระวังลูกสาวข้าบ้างแล้วล่ะ โถ่เอ๋ย! ไม่รู้ว่าป่านนี้พวกนางที่หายไป จะเป็นตายร้ายดีอย่างไรกันบ้างนะ

                ท่านป้าทั้งสองที่มาไหว้ศาลเจ้าพูดคุยกันเสียงดัง ทำให้หนุ่มน้อยหน้ามนทั้งสองที่เพิ่งเดินมาถึงได้ยินชัด ซันนี่หมายใจจะเข้าไปถามไถ่เรื่องราว แต่กลับถูกซีซีห้ามเอาไว้ก่อน

                ท่านพี่ท่านจะทำอะไรกันน่ะ! ถ้าเข้าไปถามพวกนางเรื่องนี้ท่านจะกลายเป็นจุดสนใจทันทีเลยนะ

                แค่ไม่ได้ทำอะไรตั้งแต่ย่างเท้าเข้ามาในวัด ทั้งสองคนก็เป็นจุดสนใจของผู้คนที่มากราบไหว้อยู่แล้ว

                ก็ข้าอยากรู้เรื่องนี่นา ถ้าเผื่อช่วยได้ก็จะช่วย

                ตอนนี้ท่านช่วยใครไม่ได้นะ ถ้าท่านแสดงตัว ก็จะทำให้คนในวังหาเราสองคนเจอเร็วขึ้น

                ไม่หรอกน่า ป่านนี้ไท้สือยังไม่หายโกรธข้า เขาก็คงยังไม่รู้หรอก เอาไว้ให้เขาอารมณ์เย็นแล้วไปหาข้าเมื่อไหร่ เขาก็คงจะรู้เอง

                ก่อนที่จะหนีออกมา ซันนี่ทำทีเป็นปิดประตูขังตนเองอยู่แต่ในห้อง จากนั้นก็สั่งให้นางข้าหลวงห้ามรบกวน พอสบโอกาสก็ย่องไปหาซีซีที่ห้อง ก่อนที่จะชวนกันหนีออกมานี่ล่ะ

 

                ณ วังหลวง...

                เอาพวกมันทั้งหมดไปเฆี่ยนเสียให้ยับ แล้วส่งคนออกไปตามหาฮองเฮาให้เจอ กำชับพวกมันด้วยว่าถ้าไม่เจอฮองเฮา ก็ให้พวกมันตายอยู่ข้างนอกนั่นแหละ ไม่ต้องกลับมาให้ข้าเห็นหน้าอีก

                ไท้สือที่เกิดเปลี่ยนใจกะทันหัน หวังในใจว่าจะรีบมาง้อซันนี่กลับพบกับความผิดหวัง อีกทั้งยังโกรธหนักยิ่งกว่าเก่าเมื่อพบว่าซันนี่หายออกไปจากวังหลวงโดยไร้ร่องรอย หากนางไม่โดนจับตัวไปก็คงจะหนีออกไปเอง แต่พอดูจากร่องรอยแล้ว นางน่าจะออกไปเองมากกว่า ก็ในเมื่อไม่มีร่องรอยการต่อสู้ แต่ทว่าก็ยังวางใจไม่ได้ อีกทางที่เป็นไปได้ก็คือ นางโดนวางยาแล้วโดนพาออกไป และที่แย่กว่านั้นนางผู้นั้นก็หายออกไปด้วย สิ่งนี้ยิ่งทำให้เขาร้อนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก

                ฝ่าบาทพะย่ะค่ะ พระทัยเย็นไว้ก่อน กระหม่อมว่าฮองเฮาคงไม่ทรงเป็นอะไรง่ายๆ หรอกพะย่ะค่ะ ถ้าอย่างไรตอนนี้กระหม่อมส่งคนไปตามท่านเจ้ากรมมาแล้ว เราค่อยถามความจากเขาก็คงได้เรื่องบ้างพะย่ะค่ะ

                หึ...ถ้ามันยังอยู่ให้ข้าถามนะ!!

                 ไท้สือแค่นหัวเราะออกมา หากว่ามันไม่ได้มีส่วนรู้เห็นก็คงยอมตามมาโดยดี เป็นเพราะว่าเขากำชับทหารที่ไปตามแล้วว่าไม่ให้แพร่งพราย เรื่องของการหายตัวไปของซันนี่ ให้เจ้ากรมเฒ่าได้ไหวตัวทัน แต่หากพวกมันรู้เห็นกันก็คงส่อพิรุธให้เขาจับได้เป็นแน่

                ฝ่าบาทพะย่ะค่ะ ท่านเจ้ากรมมาเข้าเฝ้าตามรับสั่งแล้วพะย่ะค่ะ

                นายทหารที่รับหน้าที่ไปเชิญท่านเจ้ากรมเฒ่า ได้ทำหน้าที่อย่างไม่มีที่ติ เขาเข้าไปในเรือนพักของท่านเจ้ากรมและทำการเชิญอย่างที่ไม่สามารถปฏิเสธได้

                กระหม่อมเจ้ากรมท้องพระคลัง เฉินฟง ถวายพระพรพะย่ะค่ะ

                เจ้ากรมเฒ่าหน้าตาตื่นเมื่ออยู่ดีๆ ก็ได้รับพระราชโองการให้เข้าเฝ้าหรือว่าพระองค์จะทรงกริ้วเรื่องที่เขามาขอเข้าเฝ้าฮองเฮากันนะ

                มาก็ดีแล้ว เจ้ารู้หรือไม่ว่าวันนี้เกิดเรื่องใหญ่ขึ้นที่นี่

                เฟยจิ้งรับหน้าที่เป็นผู้ซักถาม เพราะเกรงว่าหากให้ไท้สือเป็นผู้ลงมือเอง เจ้ากรมเฒ่าอาจถูกฆ่าตายโดยไม่รู้ตัวเป็นแน่

                ท่านเสนาหมายถึงเรื่อนอันใดหรือ ทำไมข้าไม่เห็นรู้เรื่อง

                สีหน้าเจ้ากรมเฒ่าบ่งบอกความไม่รู้อย่างชัดแจ้ง ทำให้เฟยจิ้งนิ่งอึ้งไปบ้างก่อนจะปลายตาไปที่ไท้สือที่กำลังมองจ้องอยู่เช่นกัน เขาเองคิดว่าเจ้ากรมเฒ่าคงจะไม่รู้เรื่องจริงๆ เห็นทีว่าฮองเฮาคงจะเป็นฝ่ายชวนซีซีออกไปเองเสียเก้าส่วน

                เอาล่ะ! งั้นข้าจะบอกให้ ฮองเฮากับซีซีลูกสาวของเจ้าหายไปจากวังพร้อมกัน เจ้าพอจะบอกได้หรือไม่ ว่าเจ้าเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของทั้งสองคนหรือเปล่า

                ครานี้ไท้สือเป็นฝ่ายถามเอง สายตาคาดคั้นทำให้เจ้ากรมเฒ่าตัวสั่น ตายล่ะไม่รู้ว่าครานี้ ซีซีจะก่อเรื่องยุ่งอะไรอีก ถึงขนาดพาฮองเฮาออกไปด้วยเห็นทีครานี้ตระกูลเฉินคงรักษาหัวเอาไว้ไม่ได้อีกแล้วเป็นแน่  

                กระหม่อมไม่ทราบจริงๆ พะย่ะค่ะ ลูกสาวกระหม่อมเป็นคนซุกซน ลูกคนนี้เห็นทีจะเป็นฝ่ายชวนฮองเฮาออกไปเที่ยวเล่นนอกวังเป็นแน่พะย่ะค่ะ

                เขาเองก็ต้องยอมรับความจริงว่าลูกสาวของเขาเป็นไปได้อย่างยิ่งที่จะเป็นคนชวน ถ้าเป็นเช่นนั้นเขาเองผู้เป็นพ่อ ก็ต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน

                ไท้สือและเฟยจิ้งมองหน้ากันก่อนที่จะพร้อมใจกันถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่  จนเจ้ากรมเฒ่าที่กำลังคุกเข่าก้มหน้าอยู่ถึงกับสะดุ้ง

                เอาล่ะ ข้าพอจะเข้าใจแล้ว เจ้าไม่ต้องพูดอะไรอีก ข้ารู้นิสัยของฮองเฮาข้าดี นางคงเป็นฝ่ายชวนมากว่า ถ้าเช่นนั้นเจ้าก็กลับไปก่อนได้ข่าวอะไรข้าจะให้คนไปแจ้ง

ให้กระหม่อมช่วยไหมพะย่ะค่ะ กระหม่อมพอจะรู้ว่าลูกสาวของกระหม่อมชอบไปเที่ยวที่ใดบ้าง หากนางไปกับฮองเฮาจริง กระหม่อมว่าฮองเฮาที่ไม่เคยออกไปนอกวัง คงต้องให้ซีซีเป็นผู้นำทางเป็นแน่พะย่ะค่ะ

                ก็ดี เฟยจิ้ง! หาคนฝีมือดีให้ข้า ข้าจะออกไปนอกวัง

                พะย่ะค่ะ

                ตอนนี้ไท้สือกำลังร้อนใจ หรือว่านางจะโกรธเขามากจนถึงขนาดคิดหนีไปกันนะ ไม่มีทางในเมื่อนางตัดสินใจว่าจะอยู่กับเขาแล้ว เขาจะไม่มีวันที่จะยอมปล่อยนางไปเป็นแน่

                ฮองเฮาที่ทุกคนกำลังกล่าวถึง และเป็นห่วงเป็นใยกันต่างๆ นาๆ กำลังประสบปัญหาใหญ่ในการแบ่งหมั่นโถวแสนอร่อยที่อยู่ในมือเป็นสองส่วน

                ท่านพี่คะ ข้ายังอิ่มอยู่เลย ท่านกินก่อนเถอะคะ

                จะไม่ให้นางอิ่มได้อย่างไร ก็ในเมื่อพวกนางพึ่งจะกินกันมาจากที่โรงเตี๊ยมยังไม่ถึง1 ชั่วยามด้วยซ้ำ (1 ชั่วยามเท่ากับ 2 ชั่วโมงเวลาปัจจุบัน)

                จริงหรือ! แหม ข้าไม่อยากเอาเปรียบเจ้าน่ะ เอาอย่างนี้ ข้าจะกันส่วนของเจ้าเอาไว้ก็แล้วกัน

                ซีซีมองหญิงที่กำลังจัดแบ่งหมั่นโถวให้เท่ากันอย่างขะมักเขม้น ไม่นึกเลยว่าฮองเฮาจะทรงเสวยเก่งขนาดนี้ตั้งแต่ออกมาจากวังหลวง นางยังไม่เห็นฮองเฮาหยุดเสวยเสียที (ก็มีแต่เฮียไท้สือเท่านั้นล่ะที่เลี้ยงได้)...

                 ซันนี่เก็บหมั่นโถวที่เหลือที่เธอแบ่งไว้ให้ซีซีไว้ในห่อกระดาษ ก่อนที่จะเริ่มกัดหมั่นโถวในมืออย่างเอร็ดอร่อย หลังจากที่ทั้งสองคนออกมาจากวัด ทั้งคู่ก็มานั่งอยู่ที่ริมทะเลสาบ ซักพักซันนี่ก็กวาดมือไปที่ห่อกระดาษหมายจะหยิบก่อนที่จะลุกออกไป แต่ทว่า...

                กรี๊ดดดดดด!!!

                เกิดอะไรขึ้นคะ

                ซีซีที่กำลังเพลินกับบรรยากาศตกใจเสียงกรีดร้องของคนข้างๆ จนต้องหันกลับมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น แต่กลับเห็นฮองเฮาผู้ยิ่งใหญ่กำลังโกรธหน้าดำหน้าแดงอยู่กับศัตรูตัวฉกาจ ซีซีทนเห็นภาพนั้นไม่ไหวถึงกับหันหน้ากลับเพื่อที่จะหัวเราะเสียงดังจนนางปวดท้องไปหมด

                โฮ่ง! โฮ่ง! โฮ่ง!

                เจ้าหมาน่าเกลียด นี่มันหมั่นโถวของข้า! เอ๊ย! ของน้องข้านะ เอาคืนมาๆๆๆ

                ซีซีหัวเราะจนปวดท้องไปหมด เมื่อมองภาพของฮองเฮาผู้ฉลาดปราดเปรื่องของแผ่นดิน กำลังแย่งห่อหมั่นโถวที่อยู่ในปากของสุนัขตัวหนึ่ง ทั้งสองกำลังยื้อแย่งกันไปมาอย่างไม่ยอมให้กัน ก่อนที่จะมีใครได้เป็นฝ่ายปราชัย ห่อหมั่นโถวก็ขาดออก ทำให้หมั่นโถวลูกขาวๆ น่ากินตกลงพื้นเสียจนดำสนิทไปซีก ทั้งสองฝ่ายต่างมองหน้ากันเพื่อตัดสิน เมื่อของกลางกลายเป็นสิ่งที่คนกินไม่ได้แล้ว ซันนี่จึงเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปอย่างหมดรูป  

                หมดกัน โถ่!!! เจ้าหมาบ้าหน้าเกลียดแล้วยังจะตะกละอีก

                ซันนี่ยืนว่าเจ้าหมาคู่กรณี ที่หน้าตาช่างไม่เหมือนกับหมายิ่งนัก เธอมองไปที่แผลเป็นยาวที่พาดอยู่ข้างแก้มของมัน หน้าตาเจ้านี่ช่างไม่น่าสงสารเอาเสียเลย มองดูมันแล้วกลับรู้สึกหมั่นไส้ เพราะอะไรน่ะหรือ ก็ตอนนี้มันกำลังกินหมั่นโถวอย่างสบายใจ แถมมองหน้าเธอเหมือนกับจะยิ้มเยาะด้วยน่ะสิ แถมรูปร่างของมันก็ไม่เหมือนกับหมาที่อดโซแต่อย่างใด แต่กลับสูงใหญ่และเป็นสีดำสนิท เธอคงนึกเอ็นดูมันอยู่หรอก ถ้ามันไม่ได้มีหน้าตากวนประสาทขนาดนี้ มองหน้าตาเจ้านี่แล้วนึกถึงเจ้านักเลงหัวไม้ในการ์ตูน ที่ชอบทำหน้าว่าชั้นไม่อยากคบกับใครอย่าเข้ามายุ่งนะ แสนจะไม่มีมนุษยสัมพันธ์เอาเสียเลย

                และดูมันสิ! พอมันกินเสร็จแล้วกลับนั่งลงมองหน้าเธอแถมยังหันก้นให้แล้วสะบัดดินจากขาหลังใส่เธออีกด้วย

                ซีซี! เจ้าดูสิ! เจ้าหมาบ้านี่สงสัยไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว เจ้าชอบกินเนื้อหมาย่างหรือไม่

                ตอนนี้ทั้งหมาทั้งคนต่างประจันหน้ากัน เหมือนมันจะฟังออกว่าเธอกำลังนินทามันอยู่

                โฮ่งๆ

                หนอย กล้าเถียงเหรอเจ้าหมาหน้าตาอัปลักษณ์

                โฮ่ง!

                 กล้าว่าข้าเหรอ! อยากเป็นลูกชิ้นหมาหรือไงฮะ!

                 ซีซีมองซันนี่ที่กำลังเถียงกันอย่างเอาเป็นเอาตายกับหมา (อ้าวนางเอกฉัน! ไปซะแล้ว คุยกับหมารู้เรื่องด้วย)

                พอได้แล้ว!!! ทั้งคนทั้งหมาเลย

                เหมือนทั้งสองจะหันมามองหน้าคนที่เริ่มจะทนไม่ไหวแล้ว ทั้งคู่มองหน้ากัน ก่อนที่จะสะบัดหน้าไปกันแบบต่างหมาต่างคนไป

                ข้าไม่อยากอยู่ที่นี่ต่อแล้ว ซีซี เราไปกันเถอะ

 

 

 


         

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 57 ครั้ง

4,581 ความคิดเห็น

 1. #2385 Kae (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2551 / 09:56
  ซันนี่สุดยอดเลยอะ ทะเลาะ&nbsp;X&nbsp;<!--กะหมา-->ก้อได้ด้วย ฮ่าๆๆๆๆ
  #2385
  0
 2. #2384 1412 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2551 / 09:01
  เหอๆสุดยอดเลยอ่ะแม่คุณเทอไม่เว้นแม้กระทั้งหมาหรอเนี่ย(ถ้าป้าอ๋องแย้งของกินคุณเทอจะเป็นไงหว่า*0*)
  #2384
  0
 3. #2383 นุ่น (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2551 / 00:11
  โถแม่คุณทะเลาะ&nbsp;X&nbsp;<!--กะหมา--> เพื่อแย้งของกิน พี่เกดคิดได้ไง...
  #2383
  0
 4. #2382 kanyanee (@kanyanee) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 23:50

  ยัยซันนี่นนนน!!! กินให้มันน้อยๆหน่อยนะยะ ยิ่งเตี้ยม่อต้ออยู่ เดี่ยวจะเป็นตุ่มต่อขานะยะ เป็นห่วงเข้าใจมั๊ย เดี๋ยวม่ายสวยย

  คนอะไร้กับหมายังทะเลาะด้าย แล้วกลับวังไปได้ของแถมเป็นเจ้าหมานักเลงโตรึเปล่าเนี้ย  เดี๋ยวไท้สือก็ปวดเฮดผมหงอกพอดี

   น่ารัก ขี้เล่น แสนซนเหมือน ซันนี่เล้ย นะตะเอง

  #2382
  0
 5. #2381 fantasia (@yashiro) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 22:43
  น้าน เป็นหมาน้อยกลอยใจซะงั้น=_=;;
  สงสารหมั่นโถวจัง..
  #2381
  0
 6. #2380 fantasia (@yashiro) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 22:41

  มดหรือนกหรือเปล่า=[]=ศัตรูตัวฉกาดเนี่ย!!

  #2380
  0
 7. #2379 joom139 (@joom139) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 22:35
  นับถือนางเอกเรื่องการกินจริงๆเลย 555
  #2379
  0
 8. วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 15:11
  มันเป็นตัวอะไรหว่าศัตรูตัวฉกาจของฮองเฮาเนี่ยอยากรู้อ่ะ รีบมาอัพอีกไวๆน๊า จะรออ่านจ้า
  #2378
  0
 9. #2377 nongkoynarak (@nongkoy09) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 14:13
  อยากอ่านอ่ะ มาอัพอีกจิค่ะ รอออออออออออ
  #2377
  0
 10. #2376 kaguya (@misuno) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 11:12
  ศัตรูตัวฉกาจคืออะไร

  หนู? แมลงสาบ? 

  555+
  #2376
  0
 11. #2375 noldy (@noldy) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 11:06
  สู้ๆๆๆๆๆนะคะ

  สนุกดีค่ะ
  #2375
  0
 12. #2374 -noo- (@nunoonu) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 10:40

  เกิดอะไรขึ้นคะนี่ หรือว่าใครทำหมั่นโถว ของซันนี่หล่นคะ อิอิ

  #2374
  0
 13. #2373 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 10:25

  มาอัพอีกนะ ศัตรูตัวฉกาจ จะเป็นอะไร ถ้าจะเดาคิดว่าต้องเป็น หมา หรือ แมว แน่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #2373
  0
 14. #2372 มีนา (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 07:22
  ตลกดีค่ะ
  #2372
  0
 15. #2371 แสนกล (@sankol) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 06:55
  พี่เกด ขอประมาณเป็นสัตว์สี่เท้าตอนหลังเปลี่ยนเป็นสัตว์เลี้ยงของยัยซันนี่ได้ไหม จะได้เป็นไม้กันหมา ไว้กันไท้สือให้หนูซันนี่จ้า 5555 อล่าลืม up ต่อนะ
  #2371
  0
 16. #2370 ปากกาทราย (@pakasai) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2551 / 02:19

  เกิดอะไรขึ้น สงสัยมีเรื่องสนุกๆให้ซันนี่ทำอีกแล้ว

  #2370
  0
 17. #2369 My rabbit (@rabbit24) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2551 / 23:20

  อัพอีกๆๆๆๆๆๆนาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #2369
  0
 18. #2368 tan+ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2551 / 22:46
  ค้างๆ

  รีบมาอัพน้า

  อยากรุว่าที่เหนเปนอารายอ่ะ ??

  รออยู่ๆ  *เปนกำลังจัยให้จร้า~*
  #2368
  0
 19. #2367 เปียริน (@annje) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2551 / 21:13
  สนุกมากเลย รออ่านอยู่นะ
  #2367
  0
 20. #2366 nongkoynarak (@nongkoy09) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2551 / 20:39
  รออยู่นะค่ะ ยังงัยก้อมาอัพด้วยนะค่ะ
  #2366
  0
 21. #2365 ~[ยัย:[ตัว]:ดี]~ (@yoyafah) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2551 / 17:35

  ซันนี่เอ้ยซันนี่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นเข้าอีกแล้ว

  รู้ไหมใครเจ็บตัว.....  เจ้ามิรู้หรือว่า(ว่าที่)สามีของเจ้าโหดร้ายเยี่ยงไร

  เหนื่อยใจกับความซน(จนเกินไป)ของเจ้า............. (แอฟ!!!โดนรุมบาทาจตากแฟนคลับซันนี่)

  มาอัพต่อนะคะเจ๊เกดสงสารนางสนมจังแหะ

  #2365
  0
 22. #2364 nongkoynarak (@nongkoy09) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2551 / 14:09
  อยากอ่านอ่ะเมื่อไรจะมาอัพให้อ่านอีกอ่ะค่ะ

  เนี่ยเข้ามาดูตลอดเลยนะ อยากอ่านม๊ากมากเลยค่ะ
  #2364
  0
 23. #2363 เวหา (@lookchu) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2551 / 13:03
  อัพอีกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  จารอนะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  บาย
  #2363
  0
 24. #2362 kanyanee (@kanyanee) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2551 / 07:19
  ซันนี่หนีออกไปเล่นซนอีกแล้ว สงสัยหาเรื่องทำจนได้ทำความดีให้ไท้สือผมหงอกก่อนวัยแน่ๆ  5555+

  ดีใจด้วย  sa vat d  #2362
  0
 25. #2361 nongkoynarak (@nongkoy09) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2551 / 23:01
  อัพอีก อัพอีก อิอิ ติดตามมาตลอดเลยค่ะ


  มาอัพอีกนะค่ะ
  #2361
  0